Quy trình chuyện mờ ám của Ring

Tính tối nay post ảnh mấy con mèo, thì anh bạn thân gửi cho mình một cái blog link mang đầy tính chất tấu hài. Thôi thì kế hoạch thay đổi vậy.

* Thứ nhất là chuyện có yêu nhau hay không giữa blogger A và B – quá rõ như ban ngày, tôi không có nhu cầu phải trả lời hehe.

* Thứ 2 là chuyện bạn bè tâm giao – bịa đặt. Chính blogger A đã ngồi thẳng trước mặt chị Nhóc KT và nói rằng: “Có thân thiết gì đâu?” Các bạn có thể gặp chị Nhóc để xác nhận thông tin này.

Quote 1: “A và B chơi thân với nhau, thân lắm, rất rất rất thân.”
Quote 2: “Mọi tin nhắn tôi nhận được đều còn lưu riêng trong 1 folder đề phòng kẻ gian tráo trở, không ngờ đến lúc này lại hữu dụng.”

Ai là bạn thân của Ring (ủa, có sao?) cũng nên cẩn thận nhé. Tôi thì không dám nhận là thân với thể loại này sau 2 cái quote ở trên.

* Thứ 3 là chuyện tin nhắn. Blogger A rất tự tin khi nhắc đến điều này vì không dưới 10 lần A cầm điện thoại của B và xóa hết tin nhắn. Sau đó, A biết rõ B đã mất điện thoại sau khi chia tay A một tháng, nên chuyện “tin nhắn từ một phía” hoàn toàn do A kiểm soát. Bạn cũng hiểu rõ, khi đặt ở những ngữ cảnh khác nhau, thì nội dung cũng có thể được hiểu khác nhau. Tuy nhiên, những nội dung mùi mẫn cũng như tục tĩu (chó đẻ, khốn nạn etc) của A cũng từng được bạn bè của B đọc qua. Bạn cũng có thể liên lạc những người nêu trên để biết thêm về chuyện này.

* Thứ 4 là chuyện cuộc gọi. A trở mặt, đi hê scandal với bạn bè, show cả hình ảnh và còn rơm rớm nước mắt hệt như Vàng Anh (?!), bảo là B dụ dỗ A chụp ảnh đồi trụy. Trong khi đó, chính A mới là người từng đe dọa sẽ tung hình ảnh lên mạng trước đó [đoạn chat nếu search lại thì vẫn còn, nếu ai sợ lỗi “copy and paste” thì cứ sang nhà B kiểm chứng tận mắt]. Sau khi nhận được những tin tức rất vớ vẩn như vậy, B đã gọi điện cho A nhiều lần nhưng không được. Chị Nhóc, anh Chuotkhongduoi đều khuyên B làm việc trực tiếp với A, nhưng A vẫn trốn tránh sau những hành động của mình. A muốn đóng vai người bị hại.

* Thứ 5 là chuyện blog. Vài ngày trước, bạn bè của A vào mắng chửi B và Redgoat thậm tệ (YM, Blog) về những lý do abc nào đó, trong đó có cả chuyện… hack blog. Tuy nhiên, B đã vào blog của A và thấy vẫn bình thường chứ không có dấu hiệu gì là bị hack. Sau đó vài tiếng, tin đồn này lại sửa thành… B đang bị giả blog. Cũng tò mò, vào xem “blog mới” và cũng không thấy dấu hiệu gì là bậy bạ cả. Trong suốt thời gian đó thì A vẫn tiếp tục đi vu lên là B hack blog và giả blog, trong khi nội dung của blog kia toàn là những thông tin trong blog của A. Blog của A bấy giờ set Friends only, ví như B copy từ blog của A thì B phải nằm trong friendlist của A chứ?

“Nghi vấn” đặt ra ở đây là: A tự tạo ra một cái blog mới cho mình, đóng vai người bị hại. Rõ ràng, trong suốt quãng thời gian qua, người bị vu khống và phỉ báng rất nhiều bởi bạn bè của A là B – A chỉ cần giả vờ bị hại thôi chứ chả thiệt thòi gì cả. (Chuyện “giả khóc” của A lại là một vấn nạn khác nữa, sẽ bàn sau, không lạ đâu)

Bạn thấy đấy, ngay cả trong vụ Vàng Anh, rõ ràng người chịu thiệt thòi hơn là Hoàng Thùy Linh chứ không phải Viet Dart. Chuyện A tung scandal như thế với một người được nhiều người biết hơn chỉ để dồn sự chú ý về phía người kia. A thấy ngày mình càng bị đồn đại và tai tiếng quá nhiều ở Đại học Kiến Trúc, nên một mũi tên trúng đến mấy con chim, vu lên là anh nuôi của A (cũng là một nhân vật được nhiều người biết trong trường) và B đeo đuổi và… sàm sỡ A (đó là chưa kể đến một người là nhà báo A từng ở chung khi mới lên Sài Gòn + 1 ng bạn khác của cả A & B – tất cả những người này đều vớ vẩn với A, chứ A không phải là “…”).

Bây giờ là nói thẳng tên luôn chứ không A B gì nữa. Nguyễn Tuấn Dương, biệt danh là Ring, Thỏ, Key, Bu etc., Y! ID là chiecnhanbangthep, hiện đang học A3 05 tại trường Đại học Kiến Trúc, đã tự biên soạn và tung tin đồn thất thiệt về tôi với rất nhiều người – chứ không phải “Đây là lần duy nhất tôi nói đến chuyện này” như chính đương sự đã biện hộ. Những người đó là ai? Thư, Khang, Hương, Nhóc, Hồng Dương, Thảo Ly, gần đây nhất là Duy Hiên gì đấy, và có lẽ còn nhiều người khác mà tôi không thể biết hết được. Nhưng có lẽ Ring không thấy cái dại trong cái khôn lõi của mình, nên nghĩ tất cả những gì mình bịa đặt ra không đến được tai tôi? Ai là người dành những lời nói ác ý cho người khác, đến đây mọi người có thể hiểu được rồi.

Ring có nhận hay không cũng được, tôi yêu cầu Nguyễn Tuấn Dương dẹp ngay những tấm ảnh vớ vẩn do chính tay cậu ghép kia xuống. Đến cái mức này là đã quá đáng lắm rồi.

Chuyện Tuấn Dương đã từng giúp đỡ người này người kia, tôi không hề phủ nhận, nhưng khi nhìn sự việc để phân tích thì nên có cái đầu khách quan một tí. Ai đã tự nhận là chơi thân với Ring, cũng đủ biết Ring đầu óc thế nào, Ring bao nhiêu tuổi rồi để còn bị “dụ dỗ” hay “đùa giỡn vô ý thức”? Chủ động thuê khách sạn, tay chủ động chụp ảnh cũng là “dụ dỗ” hay “đùa giỡn vô ý thức”? Nếu chỉ là một lần, điều đó chấp nhận được. Nhưng chẳng lẽ Ring vào Sài Gòn gần 3 năm rồi mà vẫn cứ “say xỉn” và bị hết người này đến người kia sàm sỡ hay sao? Ôi, như thế thì sợ rồi.

Theo dõi sự kiện những ngày qua, cũng hiểu tính của Dương sau một quãng thời gian …, tôi biết tất cả đều chỉ dọn đường cho bài blog hôm nay trên blog RiNG, chỉ với một thông điệp duy nhất: “Tôi – Nguyễn Tuấn Dương – là người bị hại”. Điều này
làm tôi nhớ đến entry của em Két, nếu bạn muốn tạo sự chú ý, chỉ cần gây chuyện với một nhân vật được nhiều người biết hơn mình với tư cách là người bị hại. Nể tình tôi cũng từng qua lại với bạn, xem như tôi bỏ chút đất trên blog để khép lại chuyện này: Tôi hiện tại không liên quan gì đến Ring và cũng mong Ring đừng đi tung những tin đồn vớ vẩn về tôi nữa, dựa trên cái thế là “bạn thân” do bạn tự nhận. Chính bạn là người chuyên dùng những đoạn text chat chit để “dọa” tôi, nhưng bạn đừng quên là tôi cũng giữ chúng chứ không phải để một mình bạn mặc nhiên biên tập. Tôi cũng đai đen Taekwondo mà, chỉ có bạn là lẩn tránh khi tôi hẹn gặp nói chuyện đàng hoàng cả tuần nay thôi. À, mà tôi cũng có sợ bạn đấy, vì bạn còn dám mang cả dao ra hù tôi nữa. Ai đi chơi với Ring có thấy vết sẹo còn khá mới ở cổ tay trái không? Hì. Thế thôi chào bạn A nhé. Bạn như thế nào, giới tính bạn ra sao thì những người có đầu óc đều biết cả rồi. Chúc mừng bạn.

Tôi dành cho những người hiểu Ring 3 câu hỏi:

1. Ring có ngu không?
2. Ring có hiền không?
3. Ring đã có tổng cộng bao nhiêu người yêu? Thời gian kéo dài bao lâu? Kết quả ra sao? Lỗi (theo lời Ring) là của ai? Ồ, haha. Bạn đã gặp mặt bao nhiêu người yêu của Ring rồi?

Thế đi.

“Mọi người có thể lựa chọn một câu chuyện cho riêng mình, nếu là bạn đủ thân, sẽ hiểu tôi chọn câu chuyện nào.” Câu này của Ring cũng hay, tôi dùng kết luận vậy. ^_^

PS: về cái title, chuyện mờ ám phải thêm vào là “của Ring”. Vì tôi trước giờ đều nói thẳng, còn Ring toàn thêu dệt sau lưng, ai là “bạn” của Ring thì thử nhớ xem lần cuối Ring nói xấu tôi hay Redgoat có phải là trên blog không?

32 responses to “Quy trình chuyện mờ ám của Ring

 1. Ko yêu đc thì đạp đổ, mày xưa nay là như vậy mà, ai chả biết hả Robb? Hay sao còn dương Đông kích Tây?
  Chuyện mày lên mạng, mang cả tên tuổi ng ta, cả số đt thì đẹp quá. Thế nên từ nay mọi ng sẽ quen mày, thân thiết với mày nhiều vào để đến lúc mày hận bị đâm cho đau vào nhỉ.
  Nói mà ko biết nhục, cứ cái kiểu đâm thọt ng khác rồi gởi thư khóc lóc xin lỗi sướt mướt của mày rõ như ban ngày rồi. Có cần bằng chứng ko?

 2. em cũng có xem ảnh này rùi mới dc tụi nó gửi tin hồi chìu mà thấy 2 bạn trai hun nhau có 1 tấm thấy mặt wen wen hình như mặt a (em sr nhé nghĩ sao nói thế, tính em thẳng như a thui, đừng trách hén!)

 3. anh nói anh buồn
  anh kêu em đọc để biết anh đang bực bội chuyện gì thì em đọc hết để chia sẻ cùng anh đôi chút
  em đọc để biết anh gặp vấn đề j thôi chứ chuyện này cũng ko ảnh hưởng j đến suy nghĩ của em về anh lắm
  đã nói là chuyện tấu hài thì chỉ đọc cho thư giãn đầu óc thôi mà sao em cứ thấy loạn ngầu cả lên
  >”<
  đương nhiên là em đứng về phía anh ^^
  trả lời luôn câu hỏi của anh
  em ko thấy và ko tin anh giống hạng người làm những trò như vậy
  lời nói của anh cũng ảnh hưởng ít nhìu đến cộng đồng blog và sẽ có những người muốn đá đổ anh bằng những scandal ko có căn cứ 🙂
  em tin anh
  thế thôi

  p/s : mà thế cũng đc rồi, giống như ngày đầu Bi gặp scandal vậy hehe…em lo nhưng thấy dzui dzui dzì anh chị của em đã có người ganh ghét dzí thành công của họ :p blè blè

 4. ối, hóa ra đấy là em à? Thế mà chị ko để ý. A invite chị bên mash, thấy trong FL có em nên accept, ai dè… Lại tốn mấy giây để remove đây.

 5. oi oi anh ghep nao? Cho e xem voi :))

 6. Trời ơi … có chuyện đó nữa àh >.< Hix người đời thiệt hết nói nổi luôn! Tội nghiệp anh Rob quá!

 7. co ai co anh thi` send link len cho no~m xem voi :)) xem robbey hon nhau ntn

 8. Mún xem oánh nhau ghia, mờ sợ 2 thèng bây cùng cởi truồng oánh thì toi cặp mắt tao. 😦

 9. hinh` thi` da coi va ko thay co ve gi` la` ghep het.wan trong la` da tung nhu the’ ma` bi h lai noi xau,chui boi lan nhau,chi thay ko hiu ah’ em
  so sanh chuyen mi`nh voi chuyen cua Vang Anh thi` hoi wa’

 10. 😀 không wan lắm tại thấy tên nguyễn tuấn dương tưởng là blog mr.tuanduong nên tò mò xem! xem luôn cái bài 2 version luôn 😀 :-j

 11. 😀 không wan lắm tại thấy tên nguyễn tuấn dương tưởng là blog mr.tuanduong nên tò mò xem! xem luôn cái bài 2 version luôn 😀 :-j

 12. Yahoo chuối x-( dạo này thứ nhất là: comment entry thì bảo không có entry này! thứ 2: view entry thì bảo là edit setting blog kakaka 8-x 8-x

 13. Cha, quỷ hoạt động từ trước tới sau lễ Halloween lun 2 hen. Không biết có kéo dài mấy tuần như lễ hội Canavans không nhỉ? Cho hình minh họa vô mí sinh động 2 ui hihi :p

 14. em khong biet at giap gi het (not supposed to anyways hehe) but i do believe that i’m bad at judging people. so considering how i’ve been counting you as a (virtual) bro, you’re the man anh, don’t worry about other people shitting around. that’s the downside of bein popular i guess?
  🙂

 15. ủa, dzậy 2 người từng yêu nhau à… tại ko thấy đoạn nào phản đối dzụ này…

 16. coi bo moi viec cung da trang den ro rang…tu minh va? va`o ma(.t mi`nh the^’ co’ dau ko ha? Robb

 17. Vung vang nhe a!!!
  Neu k cai dua hai a se cuoi rat u la khoai chi day.

 18. chua bao gio` comment vao` blog nay` mac du cung rat thich doc
  . thoi thi rang len nghe.
  tinh cam phuc tap qua. thoi thi coi nhu tin va yeu lam nguoi vay.

 19. Xin hỏi em Tuấn Minh biết những người kia yêu nhau bao lâu không mà bảo là “không yêu được”? Tôi đã không muốn nói đến em, nhưng từ vụ… Ngọc Ánh (rất không liên quan) đến giờ thì tôi thấy dường như là ngày nào em cũng đến ngủ cùng tôi để hiểu tôi đến thế (nghĩa đen). Tôi có qua blog Ring đọc comment, thấy em ghi là “ai chơi với Rob nhiều năm đều biết Rob thế này thế kia”. Em có thể cho tôi xin dẫn chứng không? Em nhìn vào friendlist và cho biết ai đã chơi với tôi lâu nhất và khoản thời gian là bao lâu không? Em biết thì hãy thưa thốt nhé, nếu em chỉ vì hận thù cá nhân trẻ con của mình mà đánh giá người khác và bạn bè người khác thì ko hay ho gì đâu. Mà ghét bỏ cái gì? Tôi cũng chưa từng làm gì hại đến bản thân em và gia đình em, chỉ có em và những phán xét chủ quan của em đánh dập lên đầu tôi thôi. Mà cũng không hiểu là vì sao em liên tục ghé qua nơi này dù tôi không nhắc gì đến em. Em từng spam blog tôi, ngôn ngữ cũng thô tục, hay như lần này cũng hoàn toàn thiếu thiện chí. Đã thắc mắc nhiều lần rồi nhưng tôi cũng chưa có dịp hỏi. Nhân đây, em quen Ring được bao lâu? Em có biết Redgoat mà phải không, Red quen Ring bao lâu? Em có nguồn rồi đó. Vậy đi.

  Chị Ly: em cũng không muốn viết 1 entry như thế này đâu, cứ như bao nhiêu ruột gan phơi ra hết. Tự nhiên đùng 1 cái blog Ring public và entry của nó show ra là trực tiếp công kích em. Thật sự là – thất vọng.

  Cả nhà: chuyện cũng không có gì đâu, để xem sau này Ring yêu ai và có hạnh phúc không, thế thôi. Nó cũng nhận lại hết mà. ^_^ Everything will be just fine.

 20. tóm lại là Dương Thỏ bị ngu nên mới chơi với anh và Hồng Dương đó ^^

 21. Có chối đâu. Thì trước giờ cũng “bị ngu” với “bị hại” từ tay người này đến tay người khác mà. :”>

 22. e’c..tao lo~ add thang Ring trong Mash

 23. Cá nhân tôi cho rằng đã từng có gì với nhau thì đừng nên mở những cái topic như vậy, nó chả giải thích được gì đâu bạn Rob. Ai hiểu bạn thì vẫn hiểu bạn, ai không hiểu thì vẫn không hiểu. Chả ai đánh giá bạn qua lời kể của người khác, người ta chỉ đánh giá bạn qua lời kể và cách kể của bạn.

  Nếu là tôi, giả sử tôi lỡ viết một bài viết, cho dù để giải thích những việc đã xảy ra hoặc để xả bực bội, thì tôi cũng sẽ xoá đi. Cho qua một chuyện sẽ làm bạn thoái mái và thanh thản hơn. Cuộc sống của bạn cần dành cho những thứ xứng đáng hơn chứ sao lại mất thời gian cho những người không ưa mình..

  Chúc vuiv ẻ.

 24. Mặc dù là người ngoài nhưng em lại rất đồng ý với ý kiến của bạn Ice Heart. Comment là vì có 1 cái blog ring vào add em và khác hẳn với cái blog trên link của anh. Em muốn hỏi anh đó là blog thật hay giả đó để em còn biết đường remove 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s