Tìm Lại

Có những đứa con ngoài ý muốn…

Thường khi, tôi hay tổng kết những sự kiện trong ngày cũ và quyết định mình sẽ viết gì cho ngày mới, như một thói quen được hình thành trong rất nhiều năm nay. Hôm qua, tôi dự tính viết về chiếc ví bị mất và công cuộc tìm lại nó, cũng ly kỳ ra phết.

Bỗng

“Anh mãi đi như chưa từng tuyệt vọng” – Câu văn hiện lên trong đầu tôi rõ mồn một, khi vô tình bước vào blog một người bạn, với hình minh họa là con đường dài như bất tận. Hình thành trong tôi một con sóng lớn, buộc tôi phải tràn cảm xúc lên bàn phím. “Tôi đang cảm thấy như thế nào?” “Cạn.” Đã tự hỏi và tự trả lời như thế.

2 phút. Chỉ 2 phút. Chỉ 2 phút để giữ lại cái rung nhẹ của mình.

Tôi là thế. Tôi ghét kiểm tra 15 phút, tôi ghét kiểm tra 1 tiết, 2 tiết, n tiết! Tôi không ưa sự giới hạn trong suy nghĩ – thời gian và không gian. Khi hứng khởi tràn về là khi tôi có thể liền tay viết, không cần vướng bận bất kỳ quy tắc nào.

Thương lắm những đứa con như thế, có thể không được đầu tư kỹ lưỡng, nhưng được ra đời và tồn tại đúng theo tự nhiên.

IMG_5431

Tôi cũng là đứa con ngoài ý muốn

Khác với 2 cậu em, rồng vàng và heo vàng, được tính toán khá chi li từ ngày tháng năm sinh đến chế độ dinh dưỡng – vâng, tôi chỉ là một sinh linh nhỏ bé được bắt đầu sự sống vào một đêm mưa gió bão bùng nào đấy haha. Nhưng tôi tự hào vì điều đó, cũng có nghĩa là tôi thuận theo ý trời để quậy tưng bừng chốn trần gian này lên [rất là Tây Du Ký!]

Từ lúc sinh ra đã khác lạ. Những đứa bé ra đời sáng hôm ấy ở nhà hộ sinh Q.1 đều là con gái cả, mà bản thân cũng rơi vào mạng Âm Nam – không khó khi giải thích vì sao tôi luôn được bao quanh bởi con gái, và chính mình cũng có những khoảnh khắc… gái gái. Không phải mê tín đâu, trời muốn thế!

IMG_5404

Bình thường, đã là tuổi trâu thì phải chịu cực mới khá nổi. Thiên định rằng: cho con trâu này sinh vào lúc 2h, lúc cả đàn đang ngủ và chả có ai làm việc cả. Sau này, lại phát hiện thêm đường quý nhân rõ nét trên bàn tay trái. Trước khi mất ví, đi trên đường, tôi có nói với cậu em như sau: “Anh luôn có quý nhân hỗ trợ, từ bé đến giờ. Ở nhà có ba mẹ tuyệt vời, đi học gặp bạn bè tuyệt vời, được dạy bởi nhiều giáo viên tuyệt vời. Nạn cũng không thiếu nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh nên vượt qua rất nhẹ nhàng.”

Thiêng ghê, được vận test ngay. Mất ví!

Bạn nghĩ đi, trong ví không hề có địa chỉ hay số điện thoại nhà mới, cũng chẳng hề có danh thiếp hay giấy tờ nào ghi số cell phone của tôi. Đố bạn, nhờ vào đâu tôi mới được liên lạc bằng di động?

Hot blogger không hề ảo

Đăng thông tin liên lạc trên blog vào 3h sớm hôm qua, sáng 10h tôi đã nhận được cuộc gọi hẹn trả ví. Đó là một kỳ tích nhờ vào công nghệ thông tin, ít nhất là ở VN, đối với bản thân tôi. Nguyên văn là con chị này tối kia đi học về, nhặt được ví, sáng ra phải đi làm nên nhờ chị giao lại giùm.

Được hẹn ở ## Pasteur, nhưng do… không rành đường (muôn thưở!) nên tôi lặn tận phía cuối đường và phải mò dần dần lên góc Huỳnh Thúc Kháng. 11h, có mặt tại tiệm điện máy, không thấy chị ấy đâu cả. Theo lời của bà chủ thì nhà chị ở trên lầu, tôi lên đấy thì gặp mẹ chồng chị, bảo chị không sống ở đây mà chỉ về chơi thôi. Tôi gọi điện lại số cũ thì nghe giọng nam, báo là chị để quên điện thoại ở nhà.

IMG_5405

Sau khi chờ 15 phút, tôi tính quay về thì papa gọi điện thoại, bảo rằng ví đã được gửi lại nhà cũ 32 Lê Văn Hưu (hiện tại đã trở thành nhà hàng rộng gấp đôi nhà tớ ngày trước). Trở về chốn xưa, nghe anh bảo vệ của quán bảo rằng, chị ấy chờ lâu quá nên về trước rồi, có để lại danh thiếp của con chỉ trong ngăn ví.

Hồi hộp.

Từ từ mở ví ra, mọi giấy tờ vẫn còn nguyên vẹn, dù vị trí có xáo trộn nhiều. Tiền bạc đã được mọc cánh Kotex xì tin bay đi hết, từ tiền Việt (cả 1 nghìn lẫn 200 nghìn) đến Mỹ kim (1 đô kaka).

Cảm giác

* Biết ơn

– Cảm ơn blog và bloggers, vì họ không hề ảo, ít nhất là gia đình online
của tôi. Như tôi luôn nói từ đầu, quan trọng bạn xem blog như một phương tiện liên lạc trao đổi hay một công cụ để se sua đua đòi thôi. Tôi rất trân trọng những bạn bè, anh chị em, những con người thật đã giúp tôi forward thông điệp mất giấy tờ, truyền bá thông tin bằng miệng hay mọi con đường khác để đến được với người giữ ví.

– Cảm ơn mẹ con anh S, vì đã nhiệt tình tìm cách liên lạc, và giao ví đến tận nơi an toàn. Nếu có dịp, hy vọng sẽ được làm việc với anh trong thời gian tới.

– Cảm ơn cả bạn đã nhặt được ví và lấy hết tiền, vì ít nhất bạn đã không ném những giấy tờ quan trọng của mình vào thùng rác.

IMG_5441

* Tiếc nuối

…cho bạn nào đã nhặt được và chỉ lẳng lặng đút túi 500K rồi bỏ đi. Nói thật, nếu 500K ấy đã bị rơi như thế, chứng tỏ nó không thuộc về mình. Vậy nên, nếu bạn tìm cách đưa lại quả ví, mình chắc chắn cũng sẽ dùng 500K ấy hậu tạ lại bạn thôi. Điều đó có khác gì so với hành động của bạn ư? Về giá trị và ý nghĩa đằng sau những con số.

Hẳn ai cũng đều đã nghe câu, của thiên trả địa. Không thuộc về mình mà cố giữ lấy thì sẽ sớm… gone.

* Dù sao, của đi thay người.

IMG_5442

Quanh chữ Tìm

Sẵn đang nói về chuyện tìm kiếm, cả nhà giúp tớ một tí nhé. Nhờ mọi người vote ở poll dưới đây, và nếu có thể thì comment vì sao bạn thích dùng công cụ ấy hơn, hoặc siêng nữa – vì sao không dùng những cậu khác!

Once again, thanks a lot. ^_^

Bạn đang sử dụng công cụ search nào thường xuyên nhất?
Google

149

Yahoo

7

MSN

0

Baamboo

0

Zing

4


Sign in to vote

55 responses to “Tìm Lại

 1. một ngày chắc Google tầm mấy chục lần , tìm nhạc quên sầu 😀
  Ít dùng ấy cái kia , thấy kết quả không đúng ý , cũng quen dùng Google rồi

 2. ho*ho*, chả biết mày viết cái gì, nhiều chữ wá, nhưng mà cái mắt kiếng của mày đẹp :D:D

 3. cái poll của anh thừa rùi ;)), poll cả thế giới thì google vẫn trùm lắm anh ơi … microsoft đang đòi mua yahoo, nhưng chưa tới đâu thì google vẫn trùm …

 4. dung google theo thoi wen ,moi khi kiem gi thi tay tu dong vao google de tim 😀 9day

 5. hey sexy, trâu vàng mắc hơn mấy con kia đó nha
  có cái bóp cũng để mất, bờm quá, đừng để túi sau là được rồi

 6. con lay lai duoc giay to la chua den noi :)) . Ngoi do ma trach voi moc, lan sau chung nhat duoc chung lay tien rui khg them tra giay to luon thi o do ma tha ho trach moc :))

 7. Eo ôi, sao mình nói thiêng thế nhỉ :)) Bảo là móc hết tiền còn mỗi giấy tờ tuỳ thân là đúng thật luôn :)) Pó tei :))
  Anyway, congrat vì đã tìm được lại ví 😀

 8. Google, quen xài!
  có cả người xài Zing à! chắc có liên quan! kakka

 9. hu hon,khoanh khac “gai gai”hehe cai nay co tui biet ro ne,ai muon biet hok,lien he tui di hehehe,mung anh 2 tim lai duoc giay to

 10. Mr Lonely: cảm ơn em nhiều. ^_^

  Minh: uhm, lần sau sẽ ghi nhớ. Mà bọn mình có fải là trâu vàng đâu. +__+

  Kann: e thick nghe nhạc Việt thì dùng Zing đi hehe 😛

  Anna: uhm 😛

  suesue: sometimes we should try new things. >:D<

  Soo: chuyện đó a hiểu mà, anh đâu có nói chị trả anh lấy hết tiền đâu. :-S Anh nhớ là đã ghi cẩn thận lắm mà. Anh cũng chả trách j ai cả, đầu tiên là do mình cả thôi. 😀

  Aubrey: thì chuyện đó a cũng chuẩn bị trc tinh thần rùi mà. 😛

  Long: anh cũng tập Zing behavior đi nha. :”>

  Sơn: mài bik gì, uýnh chít! >:)

 11. KIM NGƯU mà còn kêu la gì nữa, chúc mừng tìm lại được cái ví nhé

 12. Vua` cho anh 500 vote xong. Gio bo them cho anh 500 cmmt ne`.
  Em dung Google vi` no tien, nhanh, tim kiem chinh xac, khong cai nao` bang :D. Hon nua cung do thoi quen, nhin Google quen nhin qua may cai kia cha thay quen mat’ –> khong tim duoc thu can tim` 😀
  ;;)

 13. tst: KIM NGƯU? 😮 Có ko đó? Em chỉ bik mạng của mình là Hải Trung Kim. ^_^

  Dịch Dung: cũng giống dạng blog Việt bây giờ đa phần liên tưởng 360. 😕

  Tux: về speed thì đương nhiên ~ trang base ở VN sẽ nhanh hơn em ạ. Wait & see. 😛

 14. anh viết sớm thật. google’s such a powerful search engine. the others kinda…suck!!! 😛

 15. lỡ tem vì mải đọc
  Google , chẳng bík vì sao chắc là do thói wen a à

 16. tìm lại được giấy tờ là tốt lắm lắm lun gòy á!

  còn cái vote là Google nha! ^^ Tại ghék cái kon Yahoo =)) nhất là Y!M cho Mac thì cùi bắp :-w Căm thù cái cảm jác ghét 1 cái gì mà vẫn phải phụ thuộc vào nó =)) [VN nhìu ng dùng Y!M wá mà] chừng nào có G!M [dzí dzụ thiá] và có wá chờy ng dùng G!M thì sẽ thay đổi wan niệm … ghék 2 cái ngang nhau =))

 17. nhục nhưng may quá đấy…. . Nói chung là ở hiền gặp lành, nhưng ta thấy mi có hiền lành gì đâu. Thui giời cũng ko muốn hại ai cả… Cố mà giữ, đừng đnáh mất gì cả. Ngu lắm

 18. Heo Ka: tui cung Cancer. B-)

  Ká Ngựa: thick chết ko?

 19. Của đi thay người,giữ thân đc là wan trọng rùi a ;)) Dù sao a hẵng còn may,ông chú của em cũng 1 lần mất ví,giấy tờ mất hết,phải đi làm lại kỳ công 😦
  Em dùng google,thói quen thui ạ,chứ chưa sử dụng các công cụ khác nên k bíêt nói như nào.Khi nào google giảm chất lượng rồi thì nghĩ chuyện đổi sang xài yahoo sau 😀
  Cứ tưởng a post bài “Tìm lại” của Hôxê để minh hoạ chứ.

 20. érh, mài cho mượn tao k thèm lấy đâu ku, cho luôn thì tao sẽ… si nghĩ lại. :p:p

 21. sau này em mất đồ ở SG,nhờ anh Rob báo tjm lại hộ em nha ;)) … chắc có khi nhanh và hiệu quả hơn Google ;))

 22. Yahoo, vì nhìn quen mắt rồi (giao diện google xấu òm) với lại có chức năng show các tìm kiếm tương tự. Tuy nhiên tìm nhạc trên Baamboo là số 1 hehe

 23. mừg a tìm lại được giấy tờ nhá 😉
  tuỳ theo tìm caá gì mà dùng công cụ nào thôi. tìm tài liệu thì google , nhạc thì zing, video thì baamboo.

 24. vì bạn Mẫn đẹp trai, nổi tiếng nên kiếm lại được vì
  kha kha

 25. “Tôi cũng là đứa con ngoài ý muốn” em tâm đắc nhất câu này… gợi lên rất nhiều suy nghĩ… 😀

 26. “Hy vong sau nay duoc lam viec voi anh!” >>> Ca^u nay` ghe^…!!!May` that la`…chac chac chac…

 27. Iem xài google nhanh gọn lẹ …
  Hic,chuyện cái ví … phản ánh rõ con người VN ..
  Hùi xưa đi học đạo đức , thầy cô dạy ntn đều ek bít thực hành nên bi jờ thấy tiền như thấy tiên … haiz ..
  Đừng bùn nữa anh …

 28. Nqduy: về research những thông tin quốc tế, đúng là k ai qua Google. Nhưng về search địa phương từng quốc gia thì chưa chắc nha. Lượng thông tin có thể không nhiều bằng, nhưng độ liên quan sẽ cao hơn đó. :>

  Tee: uhm, Google ra sớm nên đc lợi cái customer’s habit nữa.

  Yên Nhiên: 2 lý do hoàn toàn hợp lý. 🙂

  Jin: haha, thui mốt improve Zing chat, xài nó nha. =]

  Leo: có khi anh fải ra 1 trang Robbey Search em nhỉ? ;))

  Dolce: giao diện Google ko hẳn là xấu, chỉ là quá đơn giản nên đôi khi nhàm chán. Nhạc thì you definitely should try mp3.zing.com hehe.

  Xí: uhm, khách hàng thông minh là bik phân hóa các trang như vậy đó. :>

  Wenmin: thank you. =]

  X-Fire: tự dưng e nói làm a ko biết mình có hớ không. Anh ngoài ý muốn 1 cách trong ý muốn nha hehe.

  Kùi: cũng có ng này ng kia thui em ơi, mình cứ sống tốt là tự mình cũng sẽ viết nên đc fairy tales mà. ^_^_^

 29. Google ^^ thấy tiện tiện ^^

  Tớ mà mất 500 ngàn thì tiếc đứt ruột mà chết mất 😦 xót tiền lắm 😦 đâm ra trùm sò, keo kiệt luôn 😦

  Dù sao lấy được giấy tờ lại cũng là điều rất may mắn ^^

  Chúc mừng ^O^ …rửa bóp đi, nhỉ :”D

 30. Wow kiếm được lại ví cùng giấy tờ là mừng quá rồi..ko ngờ đấy! Của đi thay…giấy tờ!:)

 31. Sao không có cái khoảnh khắc “gái, gái” trong Entry này?

 32. Bói thử cho Rob nhen, hehe. Hải Trung Kim —-> sinh năm 84 hoặc 85; mạng Âm Nam ===> 1985. Sao Kim Ngưu, sinh nhật trong khoảng từ 20/4 đến 20/5 năm 1985.

 33. May thế:))..hêhê…Mua vé số đi, ko chừng độc đắc
  Google và chưa bao giờ nghĩ tới mấy cái khác, huống chi là dùng, set up trang chủ là google mừ:))

 34. em thì ngược lại hòan tòan với anh, chả gặp được quý nhân nào trong cuộc đời cả, mà tòan là ngược lại chuẩn mực luôn 😦

 35. Google. Quen dùng hơn, tin dùng hơn. 🙂

 36. Cung hi nha’.Anh Rob o hien ==> gap la`nh ha’.Entry na`y dung’ hay….Rob muon nam

 37. google đi,mấy cí kia ít dùg :”)

 38. Kute: nhạc Việt thì bên Zing vẫn tốt hơn mà. ;)) Nên dùng Google cho info khi research chuyên môn thui. 😛

  Phương: duyên quá, đẹp cũng hok cho mài mượn đâu kaka =]

  TTrung: thx em. ^^

  Sou: uhm. 😡

  Mũi Tẹt: ảnh minh họa chưa đủ điệu à? =]

  Du: có trách móc j đâu trùi ui. Trc giờ tòn nói thẳng nói thiệt chứ việc j fải xỏ xiên ai kaka.

  Dolce: ur welcome. ^_^

  Trix: tin mua mua j là tin vịt đó em ơi, tiền đó Yahoo bao staff đi cafe 1 ngày là hết kakaka. Google mạnh về search engine, còn về portal thì Yahoo vẫn đáng gờm nhất đấy chứ. 😀

  Đăng: trùi ui, ý là tòn gặp mẹ mìn ba bị hả em acac.

 39. hà hà thấy chưa , em nói mà anh có quý nhân giúp đỡ mà heheh 😀 😀 😀

 40. Phải dùng google rồi, chắc chắn phải là google rồi, đơn giản vì google search nhanh nhất 😀

 41. anh kìa…đôi khi lúc chị ý nhặt đc thì kái ví đã hết tiền rồi thì sao…chị ý mà đọc đc entry này của anh đôi khi lại buồn lắm đấy… :(( :((

 42. Titanik: có post cũng k post bài của nó. :))

  MXN: ko, xót tiền! Kaka

  Huy: lâu lâu fải vọc thử thứ khác chứ nè. 😛

  Châu: sao đầu óc mày ghê quá! :-w

 43. Em quen ti`m bằng Google rùi sài thử mấy cái kia rồi nhưng thấy ko thân thiện bằng google ^^

 44. ảnh anh Rob đẹp nà! tìm lại được giấy tờ cũng rất là vui! 😀

  anh sinh ra là để làm PR đúng hok? wá chuẩn, 1 sự liên wan wá chuẩn! ;)) 😛

  xài Google vì thói wen, dùng lâu thành wen, lúc nào cần tìm tài liệu hay hình ảnh gì là google nhưng mà nhạc thì chỉ dùng mp3.zing.vn thui á, thật 100% lúc nèo cũng tìm nhạc trang đó. 😀

 45. Raining: Google đc cái đơn giản, nhưng chưa có interactive lắm với người dùng đâu. 😕

  Rabbit: em nhớ khuyên mọi người xung quanh sử dụng Zing thành thói quen luôn nhé. 😛

  Phương: thế thôi. :”>

 46. chào…zô tình lọt vô,comment phát ! tìm ebook thì google tốt nhứt rồi.Zing tệ (tại ghét Vinagame).mất giấy tờ ở Sg mà tim đc là phúc đức ông bà để lại lắm…rửa đi…

 47. Tự dưng ghét cái nói nó tệ là sao? =]

 48. Lan dau doc duoc entry nay. Con nit’ dao nay…gioi qua’ ha:P

 49. Em hok bit coa cai zing lun a’. Tu thay ban than lac hau va luoi thay so, coa san yahoo, google, msn rui ne hok care may cai khac lun.

 50. chỉ là lang thang và gặp đc bạn, vote và có si nghĩ… thích google, có xài yahoo nhưg cẳng thích, mà thích thì chỉ do… thích thui! hihi…
  À, trông hình thấy bạn xinh lém, 🙂 mình thì khoái nhìn anh đẹp trai, chắc là sẽ thăm blog bạn thường, hố hố!!!
  à, thông tin thêm cho bạn là mình có xài zing nhưng… vẫn có cảm giác hơi rối rối sao á!

 51. o hien gap lanh anh ah ^^ chuc mung anh nhe!

  ***rua? di =))

 52. Mai Nhu: giỏi bình thường 😛

  tieuthuxinhxinh: cảm ơn bạn, mình sẽ phản hồi lại. 😛

  BC: uhm em. 😛

  Tôn: em đãi tiệc chúc mừng a đi! 😛

  Midori: mấy cái kia ko chuyên sâu vào VN bằng đâu em ui, xem như bi giờ bik cũng đâu muộn? 😛

 53. Hihi thôi kệ tìm được giấy tờ là mừng rùi anh ạh ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s