Tiên Sư Đứa Ăn Cắp!

Đang rất bức xúc vì chuyện ăn cắp sau hậu trường NSTHTH. Cả nhà vào xem xem có chịu nổi không. Lúc nãy phải bình tĩnh ngồi an ủi, nói chuyện, dạy bảo em nó một số điều. Vì mình biết, mình mà nóng nữa là nó lại càng bấn loạn hơn.

Đêm nay ban nhạc đánh bài Hẹn Gặp Lại Anh của Hiền kỳ quá, đánh như vậy thì Lưu Hương Giang cũng hát không được chứ đừng nói. Nhưng thậm chí điều đó cũng không còn quan trọng. Đi vào cánh gà sau đêm thi, định an ủi, dù sao 3 đêm vừa rồi cũng không chấm điểm. Vừa gặp thì thấy nó khóc huhu, miệng mồm mếu máo, mò hết các túi nylon rồi lại lục tung các ngăn tủ kéo. Nghe stylist chương trình kể thì biết Hiền mất điện thoại, mà không phải điện thoại của nó.

Đầu đuôi cớ sự là thế này: Cell của Hiền hết pin nên mượn điện thoại H’JiNaBya lắp sim vào. Sắp đến phiên con bé hát thì nó lục tục đi thay quần áo (vì trước đó phải mặc đồ lính để hát tốp ca bài 23.9 gì gì đấy). Hiền đặt điện thoại của mình nằm trên của H’JiNaBya, chồng cả đôi guốc lên, và cho tất cả vào túi. Khi chỉ còn vài phút để chuẩn bị bước lên sân khấu, Hiền định gọi cho người thân để lấy tinh thần thì phát hiện điện thoại của H’JiNaBya đã không cánh mà bay, 2 cái sim vẫn để lại (?!).

Thế là thay vì lẩm nhẩm lại lời bài hát hoặc ít nhất là thư giãn đầu óc, con bé cứ phải dáo dác đi tìm, cho đến lúc nghe xướng tên ra thi. Mặt mũi đờ đẫn thế, vô hồn. Mình đã nhớ vừa dặn nó ra hát bài này có những đoạn nên cười, vì Hiền cười đẹp, rồi chỉ cả khuyết điểm cầm micro của Hiền rồi. Lúc đó cứ nghĩ “Quái, con bé làm sao thế nhỉ?” Quốc Thiên ngồi sau mình còn nói “Chắc nó bị ốm rồi.” Mà trước đêm thi đã gặp mặt, vẫn bình thường! Ốm đau gì cơ chứ? Nghe mà không hiểu nỗi, còn ban nhạc thì cứ pàm pàm pàm chả có gì liên quan. Fans nào của Cải Bắp đứng ra nói giùm một câu xem chơi nhạc như vậy thì hát được không?

Nhưng cũng không trách ban nhạc được, vì thi liền 3 đêm liên tiếp, và các chú không thể nào nhớ chính xác cách đánh tất cả các bài. Theo như mình thấy thì họ đã chơi rất nhiệt tình rồi, nhìn chung vẫn “ra” hơn hồi SMDH. Chú trưởng band, nhạc sĩ Minh Mẫn (trùng tên -.-) cũng nói phải làm việc lại với BTC, vì dồn dập như thế không ai chuẩn bị kịp cả.

Hiền nó ức, không phải chỉ vì mất điện thoại. Đt của Hiền đắt tiền hơn thì vẫn còn đấy, thà mất của nó, hay cả 2 nó cũng không tiếc. Đằng này, chừa đt của nó lại và còn cả 2 cái… sim. Là sao? Con bé sợ mang tiếng nó lấy của bà chị kia.

Đương nhiên Hiền cũng có lỗi chứ. Không ít đâu:

1. Mượn đồ dùng của người khác mà lơ là, nhẽ ra nên kè kè bên người.
2. Chủ quan. Luôn có thể nhờ người khác giữ giùm mà.
3. Thiếu chuyên nghiệp. Ca sĩ pro khi đứng trên sân khấu cần quên đi hết những cảm xúc trước đó và hòa mình vào giai điệu.

Nhưng nghĩ lại, nó là con gái, lại mới sinh năm 89 – thiếu trải nghiệm, thiếu sự bình tĩnh cần thiết. Xem như mất đi vài triệu để mua 3 bài học vô cùng đắt giá. Còn nếu khán giả chê hát dở, chỉ nên tập trung vào những đêm thi kế tiếp và sự nghiệp của mình sau này. Vì những lý do hậu trường thì chả kể cho tất cả mọi người biết được (ngay cả khi nó được đăng lên blog thế này), mà có khi người ta cũng chả buồn nghe. Rút kinh nghiệm, lần sau hát thành công, người ta sẽ thương hơn.

Lỗi BTC là: Tại sao không bố trí người giữ đồ luôn ngồi ở đó? Đương nhiên xui thì mất, nhưng Hiền không thể 3 đầu 6 tay được. Vào đây thi có một thân một mình, làm gì có bố mẹ họ hàng như nhiều người khác?

Mình không nghĩ đây là một vụ ăn cắp vì tiền.

a. Nếu đó là một đứa tham lam, nó sẽ lấy luôn cả 2 cái.
b. Nếu đó là một đứa sành điệu, nó sẽ biết cái đt nào giá trị hơn.

Ắt hẳn phải có đứa thí sinh chơi xấu, có khi lấy xong vất sọt rác hay giấu ở đâu đó cũng nên. Cốt lõi chỉ để cho con bé con kia mất tinh thần và không hát được. Đương nhiên tất cả những điều này chỉ là giả thuyết, dù có đúng đến 90% cũng không thể kết tội ai được.

Ở Việt Nam mình hay có màn “ném đá” các thí sinh có nhan sắc, nhưng mình lại thấy tội cho họ. Rõ ràng Hiền nổi trội nhất về sắc vóc trong các thí sinh nữ, giọng không hẳn là hay nhất nhưng những ai có xem TCHĐ cũng hiểu khả năng Hiền đến đâu khi thể hiện dòng nhạc trẻ. Loại được con bé này ra càng sớm càng tốt chứ, vì chỉ có nó phong cách R&B khác biệt hẳn so với những giọng ca hú hí há há kia.

Cái Hiền thiếu là bản lĩnh của một người lớn. Suy nghĩ có già dặn cũng cần kinh nghiệm mới trưởng thành được.

Còn nhớ năm ngoái Vy đi thi, nó cũng bị vài thí sinh khác nói xấu, chơi xấu. Thậm chí có người như đạo diễn Kim Hoàng hay bà Tuyết bên Đông Tây còn làm trò để chèn ép con bé nữa mà. Thấy tận mắt chứ chả cần nghe ai kể lại. Người ta chỉ thấy vinh quang của nó, chứ đâu biết nó khóc sưng húp cả mắt khi mụ KIM HOÀNG tung tin đồn nó ngủ với Ngọc Minh trên blog, đâu có ai biết bà Tuyết chuyên môn ra hiệu yêu cầu khán giả đứng lên khi Ngọc Ánh hát, rồi “fan” của Ngọc Ánh được phân phối vé cho vào gào rú nhiều hơn các thí sinh khác? Người trong BTC đâu được quyền làm thế? Cơ bản là thấy con Vy có đầy đủ tố chất của dạng “ca sĩ thần tượng” từ đầu, nên vài ts và their supporters mới tìm cách phá hoại như thế.

Mà nó có đụng chạm ai bao giờ không? Quen nó suốt đợt Idol đến nay, nó không khen cho người ta thì thôi chứ chả bao giờ ngồi lê đôi mách về chuyện riêng của người này người kia. Chỉ có mấy đứa còn lại nói xấu nhau (ngoại trừ Duy Khánh, Ngọc Bích và Trà My). Con nít con nôi mà nhiều đứa đáng sợ thật. Nhưng Vy khác bé Hiền ở chỗ: nó lên sân khấu là quên cả ốm, quên cả khen chê, quên cả tin đồn, những lời nói ác ý – just her and the songs. Bản lĩnh là ở đó.

Bạn mình làm thiết kế, nó nói lúc nào cũng phải canh đồ diễn, không thì chuyện đối thủ đi ngang qua mà… vô tình “cắt dây” hay “giật nút” là… không nói được. Diễn thời trang hay thi hoa hậu cũng vậy, không biết kỹ tính thì đừng khóc khi đồ mình nát bấy ra. Giới nghệ sĩ vốn phức tạp mà, sự cạnh tranh luôn luôn tồn tại, nó có phát triển thành sự đố kỵ không thì tùy vào bản chất của mỗi người.

Mấy cái chuyện này bình thường lắm. Chỉ thấy tội, khờ quá. Thôi, vậy cho nó khôn ra.

Nói như Karma: Ai gieo gì gặt nấy, mình thấy rồi, có khi nhận được còn nhiều hơn họ mong đợi đấy. Hy vọng em vẫn cứ bình tĩnh mà thi tiếp.

~*~

Đêm nay tiếp tục hát dở đều. Một phần do thí sinh phải thi liên tiếp, một phần do ban nhạc không kịp tập bài nên không khớp lắm.

Nhẽ ra nên động viên khích lệ, nhưng bây giờ ngoài Hiền ra chả care đứa nào nữa. Hình đẹp hơn 2 hôm trước cũng chả buồn post hehe. Tự dưng nghĩ nhỡ mình lăng xê nhầm đứa ăn cắp, té ra mình lại tiếp tay cho nó… nổi tiếng.

Xin lỗi chứ, ranh tiếng của các em này chưa đủ để blog mình tăng hay giảm đi một lượt visit nào đâu. Vậy đi.

IMG_5297

Người hát hay nhất trong đêm nay… Ngọc Anh!

resized_IMG_5350

resized_IMG_5353

resized_IMG_5354

“Em tuy thấp bé nhưng em vẫn muốn tỏa sáng, vì chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống thôi.” – Vẫn còn nhớ ánh mắt em khi nói câu này. Em không thể ngã gục, đạp lên khó khăn mà đi em à.

resized_IMG_5379

resized_IMG_5380

resized_IMG_5381

Tùng Lâm – mình không hẳn thích style nhạc của Lâm, nhưng công bằng mà nói thì đây là thí sinh giọng tốt nhất năm nay.

resized_IMG_5320

resized_IMG_5321

33 responses to “Tiên Sư Đứa Ăn Cắp!

 1. xé tem anh RỐP dù bít mất tem từ hồi mẫu giáo …há há há

 2. chiều nì đi xe buý cũng nhìn thấy thằng ăn cắp đt ////

 3. Con bà nó! Chơi quá xấu, xấu quá… Live and learn

 4. oi chi em …hcichci …sao em ko bit gi the nay …dung roi anh ah dem nay va dme hom qua chi hien thy hok tot

 5. Nói chung thì ở đâu cũng zị thui à, sơ hở thì sẽ làm nổi máu tham người …tham!

 6. Tùng: hôm qua nó khóc đã xong cũng ôm mình 1 lúc để bình tĩnh lại, nói chung là rất thương. Khổ thân quá, vào đây chả có ai còn bị bắt nạt. Giả thuyết mà ấy nói tớ cũng có nghĩ tới đấy, nhưng mình ko vu cho ai được vì ko có bằng chứng. :”>

  Bồ Công Anh: thôi xem như của đi thay người, mua bài học.

  Ngố: tớ hoàn toàn đồng ý với ấy, support nó ko đồng nghĩa với việc khen hay biện hộ khi nó mắc lỗi. Dù bị gì đi nữa thì hát dở mình cũng phải chịu trách nhiệm đầu tiên, tớ cũng có nói nó rồi.

  Tùng Lâm đúng là ko bằng các hôm trc. Tớ đã biết vấn đề của Lâm là gì rồi, gặp sẽ góp ý sau.

  Sap: anh có bức xúc em ạ, anh có ghi từ đầu mà. Anh cũng chỉ là con người thui chứ ko phải thánh hehe. Em phải thấy tối qua anh dư lào, phải an ủi nó như đây là chuyện nhỏ, ko có gì. Bản thân phải kìm chế lại khi nghe nó kể mà haha. 😛

  Kelvin: thật ra đứa nào cũng có sự tính toán nhất định để đạt đến mục tiêu, đừng để nó biến thành “toan tính” hay hãm hại ng khác thôi.

  Bighead: anh cũng nghĩ nếu nó bản lĩnh hơn, bình tĩnh hơn thì ca khúc sẽ “đỡ” hơn chứ ko đến mức như vậy. Một phần nó khớp nên ban nhạc đã chệch lại… khớp theo. :”>

  Chị Ngọc Anh anh nghĩ là hát chồng lên chứ ko phải nhép đâu. Anh ngồi gần nên có nghe giọng mà. 😀

  Xuka: tiếc là ko fải ai cũng biết em ạ. -.-

  kimbuncha: lúc ngồi viết mới nghĩ đến trường hợp đó đấy chứ. 😕

  Tùng: hum wa em có đi xem ko đấy? B-)

  Trà: uhm a cũng hy vọng nó sẽ hát đúng thực lực của mình, Hiền có giọng và kỹ thuật chứ ko chỉ là phong cách. Em cũng sắp vào thi, chuẩn bị tinh thần kỹ lưỡng nha!

  Raise: uhm, tội bọn nó thật. Mà thấy ban nhạc cũng áy náy lắm, vì thời gian gấp rút quá, ráp ko kịp.

 7. Tem tem cái gì…giờ này ai bán tem nữa, toàn gửi email thui hà hà hà

 8. Đây là chửi hộ hả anh 😐

 9. Hiền xinh thiệt ha
  Tội nghiệp chị ấy quá , tự nhiên bị chơi xấu kiểu này thật là khó chuiui . Cái này gọi là cạnh tranh mà không lịch sự

 10. Sap: em đọc entry này thấy giống chửi ko? Bao nhiêu % là chửi? Hay là em nhìn cái title có chữ “tiên sư”? Em cũng từng làm entry chửi ng khác mà, anh tưởng em biết như nào mới là chửi chứ.

  Lucky K: con bà nó là mẹ nó đó hả? Mệt ghê hông, nói mà fải đi lòng vòng vậy đó. :))

  Hoàng: anh nghĩ chắc em còn chưa đọc hết entry này nữa cơ.

  Trung: em nhìn thấy có bảo ng khác ko? Sao nói anh làm gì?

  Chị Trà: bóc tem ấn tượng ghê, em đơ luôn. =))

 11. Ban nhac hwa danh ko hay! Toi nghiep cac thi sinh…

 12. hehe, cần nhất của cái sim là gì? là số đt liên lạc, mệt nhất là phải mua số mới, báo thay số cũ và hơn nữa là có những mối quan hệ ngàn năm mới gọi một lần nhưng khi gọi thì nhiều khi rất wan trọng, phải không? Tại sao lấy đt mà còn để lại sim? 😀 Phải chăng vì để “em kia” vẫn có thể đường hoàng xài lại số cũ, kaka, tỉ dụ vậy thôi, k fải thì thôi, hé hé.

  Thích cô bé Hiền này từ hồi mìnk làm BGK cho cuộc thi của cty Hiệp quạ, kaka, chính mìnk lên trao giải “Triển vọng” cho cô bé này luôn, ấn tượng trên sân khấu bé nhận giải xong bảo: “Anh cho em ôm anh 1 cái nhá!” :))

 13. Ức thật!Biết bản thân thua kém thì tại sao k cố gắng vượt lên ng ta mà lại chơi cái trò tiểu nhân như vậy!Dù cho như thế sẽ hạ đc Hiền nhg rồi tận sâu lương tâm đứa đó cũng sẽ k thanh thản đâu!
  Ở đời,ng ngay gặp thẳng mà!

 14. công nhận là hum qua ban nhạc đánh quá tệ làm giảm chất lượng của buổi diễn nhiều quá, nhất là bài của em Hiền đánh trật lung tung, nhịp phác cũng từa lưa hết. Ngay cả Tùng Lâm hôm qua cũng hok = các hôm trc.
  Ẹ nhất là bài Rock của Ngọc Ánh, ban nhạc đánh chó 1 bai rock mà nghe như kiểu Ballad hay dân gian hiện đại jị, hem đỡ nổi
  Tiếp tục ủng hộ cho em Hiền, nhưng mà em ý cũng phải cố gắng nữa, ra sân khấu thì phải phục vụ khán giả tốt nhất chứ, để ảnh hưởng thế này thì hem tốt thật.
  Tùng Lâm thì đc giọng hát nhưng em ấy hok biết cách diễn, ăn mạc cũng sến sến như nào

 15. Sáng ra thấy cái blast của anh, giật hết cả mình :))

  Sorry anh, em dùng từ ấy là hơi quá 😀 nhưng lúc ấy muốn comment ngắn gọn nên dùng đại thôi.

  P/s: Thế nào là chửi, em biết :-j đều là từ ngữ dùng để chỉ sự tức tối, bực bội đối với các cá nhân khác. Riêng cái entry kia của em :)) nó là hàng chợ, anh so sánh làm gì 8-|

 16. Ôi thôi mệt thật đấy dạo này em cứ gặp mấy cái chuyện ” chướng khí ” không thôi giờ thêm vụ này , chỉ mún la lên cho nó bớt căng thẳng :)) Bùn cho chị Hiền – Mấy người làm gì mà không trong sáng thì cũng chẳng được kết quả tốt đâu => Cái này là quy luật he he

 17. Nhện: cái ni là ganh đua chứ hok phải là cạnh tranh. =.=

  Zen: nó chơi xấu mai mốt cũng sẽ bị chơi xấu lại thui. :-S

  Eriol: uh hy vọng hết mưa nhanh để trời lại sáng.

 18. Áh áh, cái này đằng sau nó em thấy có một âm mưu to lớn :))

 19. tội nghiệp ss Hiền wa’ ah`
  hiền thế cơ muh
  ĂN CẮP + NÓI XẤU : axc 2 cái kinh khủng nhất trên đời ><
  nhưng cng4 may là còn đc cái sim !

 20. tội nghiệp ss Hiền wa’ ah`
  hiền thế cơ muh
  ĂN CẮP + NÓI XẤU : axc 2 cái kinh khủng nhất trên đời ><
  nhưng cng4 may là còn đc cái sim !

 21. ui mà may mất điện thoại chứ mất sim là khổ,em từng mất sim,thật là kinh điển!!gần 1 năm lại mới tổng hợp lại gần đủ số điện thoại mình có lúc trước!!!mà ban nhạc đánh zậy có chúa zesu cũng ko hát hay được!nhưng em nghĩ 1 phần cũng co pé Hiền vì nếu như lúc đó bé bình tĩnh,toàn tâm vào ca khúc thì bài hát sẽ không đến nỗi nào đâu!thôi đấy là kinh nghiệp!còn mất cắp trong cánh gà là chuyện thường ngày của Huyện rùi!hehe

 22. Hình như Ngọc Anh hôm qua hát lip chứ ko phải hát live đâu anh à!

 23. hèn chi thấy hum wa chị Hiền hát gì mà căng wá,ra thế, tụi nghịp

 24. biết thế có khi ra thùng rác tìm có khi lại thấy

 25. bà mẹ tiên sư thằng nào dám chơi xỏ chị tao….dizzzzzzzzzzzz

 26. hic hic, mấy hôm e ko xem được Hiền hát, chỉ có đêm đầu tiên là xem được. Chưa đến đêm sở trường nên Hiền chưa phải là mình, nhưng nó sẽ đánh bật được các đối thủ khác a nhỉ. Mong là nó sớm lấy lại được tự tin, chứ nó hay bị tâm lý khi lên sân khấu lắm a ah

 27. …oh baby now…I learned from you…[blast] 😀

 28. Em thấy tội chị ấy quá!:((

 29. hơ hơ. có kẻ còn ngang nhiên mở cửa cho bọn trộm vào khoắng đồ của em kia kìa. xong rồi nói: ai bảo chúng mày k chịu giữ. ôi tôi điên.
  chia buồn với chị Hiền. mấy cái trò chơi xấu này k lạ j nữa nhưng nói ra vẫn tức lắm. cố lên !

 30. đọc xong thấy thương chị Hiền quá
  ts thằng bẩn tính
  ko ngờ ca sĩ đứng trên sân khấu mà có người làm thế
  thể nào htr’c thấy c.Hiền căng thẳng thế.
  a.Tùng lâm hát dc. dưng ghét vì ignore blog e

 31. có khi nào đọc xong cái blog nì nó gữi về nhà a cái cell của chị Hiền cũng nên :))

 32. Mask: thế cơ mà. 😮 Bây giờ trộm cắp liều ra phết!

  Da Mầu: ui nó bận quá í mà, có lên mạng đc đâu. 😛

  cafe blue: nó chưa trả em ạ. ^:)^

  Raise: haha rất ẩn ý nhé.

  Hebi: ừ, thôi qua rùi em ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s