Chó Điên Biết Viết Báo

Mình thật sự rất ngưỡng mộ Darwin. Lúc mới đưa ra Thuyết Tiến Hóa, Darwin bị bao nhiêu người phản đối, nhất là trong Công Giáo. Thế mà dần dà sự thật cũng chiến thắng. Today, Revolutionary Theory still proves itself to be true! Hôm nay tôi mở báo TT ra đọc và Eureka, “A! Có con chó biết viết báo này!” Đúng là never say never hahaha.

Tác giả bài báo là K. và T.H., mình có hỏi thử thì được biết không trực thuộc đội ngũ phóng viên chính thức của TT. Cũng tội nghiệp, một tờ báo được cho là nổi danh nhất nhì VN, lại thiếu thốn bài vở đến mức phải nhờ đến mấy con cún. E là chỉ có lá cải hóa mới cạnh tranh được trên thị trường. Haizz. Còn nhớ cách đây vài năm, phóng viên TT còn đến nhà mình để làm bài đăng trên mục Nhịp Sống Trẻ, vì điểm IELTS của mình cao nhất 3 hội đồng thi và mình cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đợt đó.

Với kỹ năng research cơ bản, tôi nhanh chóng tìm ra blog và nick chat của K. mà không cần hỏi han ai cả. Ban đầu tôi rất nóng, và tôi chửi thẳng thừng, sau khi trút ra hết mới nói chuyện nghiêm túc được hehe. Tính tôi là vậy đó, tôi sống thẳng sống thật nên chỉ thích ra mặt thôi.

Có thể bạn thắc mắc, vì sao tôi lại quan tâm. Không quan tâm làm sao được nhỉ? Bài viết nói về một bạn “nickname R. luôn tự gọi mình là hot-blogger” cơ mà. Cách gọi hot blogger bắt nguồn từ BlogViet của VNN, sau đó rất nhiều bloggers gọi tôi như thế, kể cả Yahoo! khi làm việc với tôi cũng trên danh nghĩa “hợp tác với hot blogger”. Do vậy, dù bài viết không ám chỉ tôi đi nữa, cũng muốn biết đứa nào tên R. dám tự xưng là hot blogger chứ! Bởi, còn hot blogger nào khác ở VN ngoài Robbey tên R. không nhỉ? “Được” mạo danh mà vác cả lên báo thì đương nhiên phải tò mò rùi hehe.

Khi tôi hỏi K. nói R. nào, đâu đưa link tôi xem thử. K. có can đảm đưa tôi một cái… blog giả cũng tên Robbey, đăng hình ảnh của tôi với nội dung xuyên tạc.

Man Le (10/11/2008 7:35:39 PM): ủa
Man Le (10/11/2008 7:35:47 PM): cũng biết phân biệt blog giả và blog thật hả
Man Le (10/11/2008 7:35:53 PM): vậy mà đưa link blog giả là sao ta?
Man Le (10/11/2008 7:36:06 PM): tôi có quyền nghi ngờ tư cách của bạn
Man Le (10/11/2008 7:36:11 PM): bạn rõ muốn hại người
o0K0o (10/11/2008 7:36:16 PM): có 1 điều
o0K0o (10/11/2008 7:36:23 PM): mình biết blog giả thật
o0K0o (10/11/2008 7:36:44 PM): nhưng hình ảnh giả
o0K0o (10/11/2008 7:36:52 PM): trừ khi bạn có 1 người anh em song sinh

OK cứ cho là K. đang bàn về cái blog giả kia tự xưng hot blogger, nhưng nội dung chính của bài viết là phê phán những blog “khoe hàng”, K. nói rằng “bạn nên biết báo Tuổi trẻ viết để cảnh báo”. Thế thì tại sao K. không ghi rõ là “blog giả của hot blogger R” mà cứ viết tắt là R.?!

Điều này cho thấy, K khi viết bài không có thiện chí, mà muốn lợi dụng sự mập mờ để bôi nhọ người khác.

Nếu nói đúng nghĩa chữ “khoe hàng”, tôi “khoe hàng” trên blog bao giờ nhỉ? Các bạn vào đây thấy hàng gì của tôi? Thấy dương vật hay mông má gì à? Tôi mà khoe chim khoe đít thì Yahoo! nó chả ban cho đấy; tôi có làm việc với Yahoo! staff và họ truy cập blog tôi thường xuyên mà. Nếu dùng chữ “khoe hàng” như đăng ảnh thì ai lại chả đăng, việc gì phải phê phán? Chẳng nhẽ thuật ngữ @ “tự sướng”, “tự xử” = tự chụp ảnh, lại được hiểu là đút tay vào quần thủ dâm xong đăng lên blog à? Ăn gì khôn thế nhỉ?

Còn những hình hôn hít gì đấy, cả ảnh thật và ảnh ghép, tôi có đăng trên blog này à? Trừ khi tôi post lên đây nhằm tạo scandal thì hãy bảo là tôi dùng scandal để câu khách nhé. Bao nhiêu người chụp ảnh hôn hít, bao nhiêu người chụp ảnh hở cái này cái kia, thậm chí blog sex vẫn đầy ắp cả ra. Bọn chúng có phải hot blogger không?

Lại còn đề cập cả chuyện “blog cá nhân của anh chàng phần lớn là hình ảnh cặp kè với các sao cả nam lẫn nữ” (K. đính chính với tôi là bạn ấy ghi “mối quan hệ thân thiết với rất nhiều sao đã nổi lẫn chưa nổi trong làng giải trí” chứ không như phần trích trên). Xin lỗi chứ, đi lòng vòng mà xem bao nhiêu người chụp ảnh với… sao? Mà thế nào là sao chưa nổi?! Ai cũng có thể là “sao chưa nổi”. Chơi với bạn vì họ là bạn, chứ đâu phải vì họ là sao? Chẳng nhẽ người ta nổi tiếng rồi thì bảo, à tao ghét mày lắm, không đi với mày nữa? Làm người ai làm vậy? Thế thì thua con chó à?

Tôi cũng có hỏi là sao không ghi thẳng là Robbey đi, viết tắt để làm gì? Câu trả lời: “không thích PR thẳng đó, có sao hông?” Thế mà bài viết lại đề cập đến [blogger Trăm_năm_cô_đơn – một trong những ngôi sao “khoe hàng”] Ủa là sao? Mâu thuẫn vậy. Hay bản thân tác giả cũng hiểu R. là người nổi tiếng rồi, không muốn đụng chạm trực tiếp? Thử viết nguyên văn thương hiệu Robbey xem tôi có đi kiện không là biết à – cái này là báo giấy chứ không phải blog đâu ha.

Chỉ có người biết là mình đang xuyên tạc sự thật mới hèn thế.

K. nói bài viết đã được chỉnh sửa và thêm bớt bởi T.H. Bây giờ tôi không bàn đến chuyện ai làm nữa ha, chỉ biết đứa nào cắn bậy đứa đó là con chó. Vì sao lại là con chó? Bạn ở SG, bạn đi ra đường bị cắn, thì khả năng cao nhất là con gì cắn bạn? Con hổ à? Hay cá sấu? Không chứ! Bọn chúng nằm ở… quán nhậu rồi. Mà con chó ngoan nó cũng không cắn, chỉ có mấy con chó điên là đi cắn bậy bạ. Đấy là tôi đang nói con chó nào giỏi biến tấu, bóp méo xuyên tạc sự thật đấy nhé, đừng bảo tôi vu cho ai là con chó thì oan lắm đấy.

Có chút ít khâm phục đấy chứ, vì loài cẩu bây giờ cũng biết sử dụng ngôn ngữ con người để viết bài, mà tờ báo được cho là danh tiếng nhất nhì VN lại đăng mà không qua kiểm chứng gì cả?! Từ lúc ra báo ngày là nhu cầu (bài vở) cao vậy sao? Không biết “hư danh” nên dành cho cá nhân và tập thể nào hihi.

Riêng bạn K., có đoạn này mới kinh (đúng nguyên bản):

“Chat với R. khổ chủ vẫn còn rất ngây thơ: Tớ bị mấy đứa bạn học cùng trung học ghét, nên chúng đi rêu rao khắp nơi rằng tớ bị gay. Lại còn post hình lúc tớ chơi đùa với bạn chỉ mặc mỗi quần nhỏ để minh họa. Ban đầu bực lắm, thấy người ta viết về mình sai lệch nên mới chạy đi giải thích. Nhưng rồi tự thấy mình không như thế nên chẳng quan tâm nữa. Ai chơi với tớ thì biết. Còn chó sủa mặc chó, đường ta ta cứ đi.”

Nguyên văn là trích dẫn câu tôi hay đăng trên blog ở cuối cùng (không nguyên văn là “Ai chơi với tớ thì biết. Còn chó sủa mặc chó, đường ta ta cứ đi.”), phần trên thì thêm thắt vào thiếu căn cứ. Tôi đi họp lớp mỗi năm mấy lần, chả có bạn nào tôi không dám nhìn mặt hay không dám nhìn mặt tôi, thế mà lại có chuyện “bạn học cùng trung học ghét” cơ đấy. Bàn về chuyện giới tính, tôi cũng chưa bao giờ đề cập đến “được” hay “bị” gay, vì tôi biết rõ nói như vậy là xúc phạm đến những bạn đồng tính. Hơi bị cẩn thận trong chuyện nhạy cảm này đấy nhé. Còn “quần nhỏ” là vụ gì nữa, có ảnh như thế mà mình còn không biết đấy. Rồi thì “chạy đi giải thích” mới sợ chứ, rõ là… lá mơ mà!

“Cậu không phải nổi danh bởi những bài viết sâu sắc, đậm cá tính nữa mà được đại đa phần dân cư mạng biết đến như một hot-gay chính hiệu.”

À vâng, chó cắn thì sâu lắm. Chả biết chó có làm survey thị trường không mà dám đại diện cho dân cư mạng phát biểu? À quên mất, chó thì đi theo bầy đàn nên có thể chuyện thăm dò ý kiến sẽ không khó.

Bình thường chó sủa đã không thèm để ý, hôm nay bị cắn một phát, mới nhận ra là chó điên thì không cần đụng chạm tới nó cũng lên cơn. Tiêm ngừa rồi, không sao.

PS: thấy bé kún nhà tớ ngoan không, ném cho trái bắp cạp hết trơn. ^^

65 responses to “Chó Điên Biết Viết Báo

 1. Người viết bài xúc phạm Robbey,Robbey viết entry xúc phạm người viết bài.Hahahah như nhau cả thôi.
  Oan oan tương báo :))
  Bỏ lỗi cho mình.Như nhau cả thôi .hahaha :))

 2. met!?! ko biet anh viet may cai entry noi dung tuong tu nhu the bao nhiu lan roi , mac xac tui no di

 3. Trời, cũng may là mình kô hề công nhận cái nick mình xuyên tạc thành “rên la” chớ hem là chết, là chết, là chết mất thôi! ôi… =)) =)) [ liên quan qóa! =)) bớt nóng anh nnhớ! :)) ]

 4. Anh ơi bớt nóng , nóng nổi mụn làm giảm vẻ đẹp trai bi chừ . Vừa lấy tờ báo ra đọc , chết cười với cái thằng nào mà viết bài báo dzở người ấy . Nhưng có điều là hum sau anh nhẹ nhàng tình cảm với nó thui chứ , mạnh tay quá nó mất hồn mà làm chuyện xằng bậy cắn điên cuồng thì hết thuốc ngừa dại đoá anh .Còn bàn về chuyện kiểm duyệt của báo chí Việt Nam thì thôi bó hand khỏi nói , cứ đọc mấy tờ báo thể thao hiện nay là biết nó lá cải như thế nào .

 5. Bình tĩnh, mình đã chích ngừa, ko nên kích động. Anh, bực chi, nói nghe nè, bé kún nhà anh, anh feed nó, còn cho nó ăn bắp như là…snack, mí con dog dại long nhong ngoài đường, nó bới thùng rác nó ăn chứ ai cho đâu, thành ra cắn càn, cắn bậy, mong có người thương xót quăng cho ít xương vụn (nhuận bút) sống qua ngày!!!

  Thế, mình đầy đủ sung túc cơm áo, kún kưng của mình no ấm, nên thung củm với những em dog ghẻ đói khổ, hén!

 6. Mấy vụ này thì phải phản ánh với biên tập viên thoai

 7. Càng Nóng thì người ta càng Khoái, im lặng sẽ biết Vàng 10,,,

 8. bất ngờ…chuyện gì đã xảy ra?????ủa mà nhà mình nuôi chó từ lúc nào dzị 2.Sao thấy nhiều người rảnh đời quá

 9. Mặc dù không biết là còn “tem” thật hay không nhưng tớ đây vẫn muốn “bóc”!

 10. haha!da doc bai bao do’ luc trua,mien binh luan,trang den sau nay se ro

 11. Nhân: hehe đang chọc chó nó ghi tên thật của mình lên này, xem dám ko. Lúc đó mới ứng phó tiếp. ;))

  Sơn: nuôi chó đc gần nửa năm rồi, ko đọc blog đều nên ko biết đây mà, hừm.

  Lucas: thông cảm ha, từ reply này là blog chỉ tiếp người, miễn tranh luận với chó. Học bài thì học cho kỹ, viết sai chính tả đọc mệt lắm. :))

 12. kệ mịe tụi nó đi anh. Em nói thiệt, người không ưa anh hơi bị nhiều (mà ưa cũng hơi bị nhiều ^^). Anh cứ viết entry chửi lại kiểu này thêm mệt.

 13. đúng bó tay! dzếnh dzô mặt thằg nào viết đi anh :))
  hì…entry chửi hay í :))

 14. bình tĩnh..:))
  tiêm ngừa cũng coi chừng đấy nhá..coi chừng thuốc hết hạn..=]]=]]

 15. Bạn Mẫn ơi mình phát biểu 1 câu ko liên quan đến entry nhưng … mình đợi bạn đổi avatar mãi đấy ^^

 16. vẫn đanh đá 1 cách sâu sắc nhỉ? anh viết ra vậy là đỡ rùi hén, bực tức chi, vẫn câu nói cũ nè: ai chơi với anh rồi sẽ bik 😡 cuối tuần vui nha anh! Chó điên thì sẽ có lúc bị nhốt lại thôi, chích ngừa rồi, sợ j anh hén 😀

 17. mooncake: hihi a cứ xả xong là nhẹ người mà.

  Trà: dưng mà mình thick bài Quạt Giấy của e Hiền lắm cơ. =]

  Jackie: đọc blog này bao lâu rồi mà bảo ko đếm xuể? Trong những entry gần đây có cái nào như thế? /:)

  ChiChi: ừa 😡

  Rabbit: cảm ơn em nha. 😡

 18. nhưg e thấy đoạn chat giữa 2người,a ghi cũg hơi nặg wá :-s

 19. ôi anh Rob bớt nóng lại nào

 20. Cải ế 1 thúng đêy đem nuôi heo =))… cho chó ăn cũng dc ;))

 21. Xí: a đã bảo là a chửi mà. :)) Nó ko dám trích lại câu của anh nói mà phiên dịch ra sai toẹt đấy, “Tao đào mả cha nhà mày hay sao?” là 1 câu hỏi đấy chứ. =]

  Eriol: thì rõ nó sống từ nguồn đó còn gì.

  WhiteLove: anh chỉ dữ đúng người và đúng chuyện thôi hihi.

 22. Haizzzzzzzzzzzz, chả biết nói gì lun, cái bọn này thiệt hết biết à, mà báo chí VN cái chuyện đăng bài mà hok qua kiểm duyệt là chuyện thường ngày rùi mà 😀 Buồn!

 23. vừa mới đọc bài đó trên kenh14.vn. Đoán ngay ra là Robbey, nhưng để ý từ khi đọc các entry của Robbey thì thấy giang hồ đồn đại quá nhìu, nhưng riêng cái tật Đỏng đảnh ,chua ngoa của Rob là đúng lun. Anyway full support 4 U

 24. 😐 ng viết bài là bạn em nên e miễn ý kiến vụ này :-s

 25. Từ sau vụ giáo xứ Thái Hà là bắt đầu có ác cảm với truyền thông VN rồi. Giờ thêm vụ này thì thấy… buồn cười, vừa buồn vừa cười. ^^

 26. Bài này còn dùng cả hình thủy top để minh họa mới ghê, nên ân tựong nhưng …chưa đọc vì biết ngay là nhảm ruồi từ đầu đến cuối, gà ăn quẩn cối xay có bi nhiu xàm xàm đó nói hoài, hic !

 27. lần đầu tiên thấy anh dữ 😛

 28. Cậu Ấm: vào entry này là bóc tem con chó nhé. :”>

  Meomeo: cần gì mà sau này? Trắng đen bạn bè tui hiểu là đc. Tui chỉ ko thích bị chó dại làm phiền thôi.

  Titi: hehe anh thấy có vào nhà hàng nữa cơ đấy, chó quistộc đó nha. :”>

  Piggy: em dùng từ ngộ wá, a hiểu “dzếnh” là j chik liền. =]

  Bibi: à ừ có tí điên trong người đấy. XD

  Lonely: Cút, có mượn vào đọc à? Con người bỏ tiền ra mua báo mỗi ngày, có free đâu? Chỉ có chó dại mới đi lang thang rồi chực cắn thôi ha.

  Zenla: nick em chả “rên la” quá còn gì? =))

  Jackie: là bao nhiêu lần vậy?

  Ngố: ko nghĩ là báo TT biên tập tệ vậy, thất vọng quá.

  Xí: thế thì em khuyên nó sớm từ giã kiếp chó đi.

  banhqui: chính vì có những thể loại như thế, báo chí VN mới bị đánh giá thấp đó chứ, mà với tình trạng bây giờ cũng… thấp thật. :))

 29. toi wa e doc duoc tren kenh 14,luc dau gan 1h dem,nhung chua send link cho anh xem!Haizz,kg ngo la tu TT!

 30. Đừng bức xúc wá anh!Anh kiu chủ nó lấy dây xích lại đi,chứ chó mà thả đi long nhong,cắn bậy đó mà :))

 31. Báo vs chí , cứ mỗi lần như dzậy lại mệt óc , kệ đi anh 😀
  Anh thi Ielts dc bao nhiêu dzậy , tháng 1 em thi :p

 32. ‘chó điên’ dạo này nhìu binh thiên, thix nhất đoạn: “Bạn ở SG, bạn đi ra đường bị cắn, thì khả năng cao nhất là con gì cắn bạn? Con hổ à? Hay cá sấu?.. blah blah blah” =)) hehe, chửi hay ^^ nice day!

 33. Hị hị… bạn Robbey cũng sợ bị kiện hay sao mà viết tắt K. và T.H thế?
  Người ta oánh giá gì về bạn là quyền của dư luận. Cớ sao bạn cứ thấy ở đâu hơi dính đến bạn là lại làm ầm ĩ lên tự nhận là mình thế?
  Có một câu chuyện cười hay được send offline trên Yahoo, liên quan đến chó đấy! Gửi lại cho bạn Robbey “thông minh”, “sâu sắc”, trẻ tuổi đọc nhé!
  Một người đàn ông đang đi trên đường gặp một đám đông đang quây lại một vụ tai nạn.
  Ông hồi hộp muốn vào xem mà không được. Nên ông ta hét lớn: “Mọi người tránh ra , tôi là cha của nạn nhân đây!”
  Mọi người ngạc nhiên và tránh ra. Người đàn ông len vào thì thấy một con chó đang dãy đành đạch.
  Bạn R. đó tiêm ngừa òi, thảo nào “mấy con chó điên biết viết tiếng người” kia mới chỉ sủa có một câu : Gruuu…R.” là bạn R. đó đã nhảy vào cắn mấy con chó đó tơi tả roài! Thật là ngưỡng mộ bạn R. quá đi!
  Chó thì tiến hóa lên, còn bạn R. thì “lùi hóa” đi là sao ta? Thắc mắc này cha già Darwin có sống lại thì chắc cũng bó tay, lắc đầu rằng: thuyết tiến hóa của ổng không hoàn hảo, vì hậu nhân siêu việt quá, “đốt đền” mất tiu nó òi! Huuu… Bạn Keng đây rất là thương ông Darwin và cái người bị lùi hóa kia quá! Khổ thân!

 34. khổ thân anh. xui quá xui quá ;)) e khuyên a đi giải hạn đi 😀 chó cắn hay bị di căn lắm đấy :-s

 35. dem ko xue nua noi chung nhieu lan vo thay lam

 36. BimBim: oài, đúng là lá cải thì cùng 1 giỏ í mà. ^^

  Zen: a đang nhằm vào chủ nó khi vik bài này đấy chứ, nó thì a nc rồi. :))

  Joey: ko cao lắm đâu em. =)) Chả biết năm ấy đề khó như nào mà a lại cao nhất. =)) Thôi e ráng thi cho tốt nhé.

  Keng: không, thích viết tắt vậy đó, dùng xương chó đập lưng chó í mà. Còn tôi nghĩ gì ư? Giữa Keng và T.Huyền, hoặc cả 2 con, đứa nào nói sai lệch sự thật đứa đó là con chó điên. Có giỏi thì kiện đi, kiện ra coi đứa nào nhục. Thiên hạ sẽ biết bọn khắm nào gây sự trước mà, chứ CON NGƯỜI ai lại VÔ CỚ cắn nhau như thế?

  Rất hoan nghênh nếu con chó đủ thông minh và sâu sắc để viết nên những bài phóng sự có ý nghĩa với đời. Còn nếu con chó chỉ học tiếng người rồi đi cắn bậy, nó muôn đời cũng là con chó “học đòi” tiến hóa thôi.

  Tôi chỉ đang đánh chó và mắng vốn người nuôi chó. Thế này có gì mà là cắn. “Cắn bậy” là từ lóng của “nói sai sự thật” mà hehe. Thôi cút đi, trước khi tôi gọi săn bắt chó tới đây ha.

 37. choco: nghe logic thế còn gì hehe.

  boy: vớ vẩn, thế nào là đỏng đảnh?

  Anh Nguyễn: cười cũng có dăm 7 kiểu, cười mỉa cũng đc mà. 😛

  AST: bây giờ hết cái để viết rồi, cũng đói mà.

  Kẹo cam: nói nghe sợ wá em ạ. :”>

  Mask: nghe cứ như xem phim sex. :-w

  Tran Vo T: bây giờ a cũng ko care ai khoái hay ko. A vui là đc hehe.

  CuongTran: Who are you anyway? :-/ Why should I give a damn? Tôi tin tôi có nhiều mặt giỏi hơn anh, và chỉ cần đánh giá thấp tôi mà chả quen biết gì, tôi biết những điều anh nói ko đáng tôn trọng. Và thiết nghĩ, chỉ có đàn bà mới hóng chuyện mà nhảy vào buôn. Tôi đàn ông, biết lo cho đời sống của tôi và những người xung quanh.

  Tôi cáu lên là tôi chửi vậy đó, và tôi không phải vô cớ gây sự với ai ha. Tôi không đủ giả tạo nên đừng trường hợp “nếu anh là tôi”. That’s all. I’m still cool.

  Quan Ngoc: đọc làm j, đừng support nó chứ kakak. 😛

 38. bó tay không có lửa thì làm sao có khói cho thiên hạ nó bới móc

 39. Chả có ai đốt lửa hun khói mời mọc chó vào đây cả, đây cũng chả thích ăn thịt chó nhá!

 40. dzếnh là đục dzô mặt nó ớ :)) hehe ;))

 41. Vao dau de doc bai bao do nhi ^^ ai co link ko? giup ban voi 😛

 42. Im lặng là vàng.Manh động thế thì anh lại vô tình dấy lên dư luận thôi.tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến nhé!

 43. Im lặng là vàng.Manh động thế thì anh lại vô tình dấy lên dư luận thôi.tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến nhé!

 44. Pig: gặp ở ngoài mà nó cũng láo toét như vậy thì già trẻ trai gái gì cũng đập cho vào mặt.

  Min: ko sao đâu em ạ, việc anh chửi nó cũng chả để chứng minh chuyện gì, vì ko cần thiết. Hiểu sao là tùy tâm. :))

 45. Theo dõi từ đầu và tớ cũng chẳng viết 1 câu nào có chữ R cả, chỉ là người viết thêm vào bài của Keng, tớ và Keng cũng chẳng quen biết chỉ là đối với R, đến lúc bạn nhận người trong báo là bạn tớ mới biết người Keng viết là bạn. Có điều tớ chỉ muốn nói thế này:

  Thứ 1: bạn đừng vơ đũa cả nắm “Còn tôi nghĩ gì ư? Giữa Keng và T.Huyền, hoặc cả 2 con, đứa nào nói sai lệch sự thật đứa đó là con chó điên.”

  Thứ 2: bạn khinh những người viết báo không chuyên? có lẽ tớ không viết chuyên nghiệp như bạn vì tớ học một chuyên ngành khác. Nhưng nói thật với bạn, cái nhìn của những người ngoại đạo đôi khi dân chuyên nghiệp không phải ai cũng làm được.

  Người thẳng tính không phải khi giận là có thể chửi rủa người khác bạn ạ.

 46. Thích Robbey, đơn giản chỉ là thích vậy thôi.Và thật bất ngờ khi 1 tờ báo nổi tiếng vậy mà có thể đăng bài viết như vậy, bất ngờ thật đó.

 47. bài viết kia có nhiều thứ mâu thuẫn nhau,em cũng cũng đã biết.anh R dữ wá :))
  cứ tưởng nhà anh nuôi mèo k chứ?

 48. đọc comment còn toát mồ hôi hơn…

 49. Uhm, mình nghĩ bạn là người nêu đích danh tên các bloggers trong bài viết đúng ko? Somehow mình thấy tin được ở bạn hơn là bạn kia, thấy rõ ràng trong cách chat của K. có ỡm ờ, dạng như trong bụng đầy dao găm mà cứ tỏ ra vẻ ngây thơ.

  Mình thì mình chả khinh ai cả, mình cũng có được học chuyên ngành báo chí đâu? Thậm chí các nhà báo đang trực thuộc 1 tờ nào đó hiện nay còn viết sai loạn cả lên! Mình chỉ tôn trọng những người viết đúng sự thật, ko thêm ko bớt, vậy thôi.

  Mỗi người có cách bộc lộ cảm xúc riêng, bạn ko thể đánh giá được bởi vì bạn ko phải là người bị hại, và bạn cũng ko phải là tôi.

 50. Okia: mới bik ra con tác giả còn viếc sếch nữa cơ, mai mốt cứ thấy tên con nào là KENG cứ tẩy chay khẩn trương, toàn bịa đặt phét lác thì đọc làm gì?

  Titanik: bất ngờ là nhà a đang chỉ có 1 bé kún thôi, a là con mèo nè. =)) Bài kia ban đầu ghi R. tự nhận hot blogger, sau đó lại gọi là hot blogger R., ngộ ghê. =))

  Mask :))

 51. khặc khặc…entry như dịch bệnh í…đọc toát mồ hôi

 52. Đừng nghĩ mình có chút tiếng tăm vì những bài blog vô thưởng vô phạt mà nghĩ rằng chân lý đứng về phía mình! Anh biết em từ khi học PTNK, nhưng lúc đó em dễ coi hơn bây giờ. Bài viết đụng vào em, đúng vậy, nhưng dùng những lời lẽ của dân chợ búa đem vào blog chửi để hì hả mình và lôi kéo người chưa biết chuyện, đó cũng không phải hành động của một thằng đàn ông, mà của lũ đàn bà con gái mồm loa mép giải. Không phải có cái bằng tiếng Anh và mấy cái kiến thức lõng bõng về sinh vật rồi nói năng hàm hồ được. Ví người ta là chó, còn bốc mùi hơn cả người ta viết về em. Em nên biết mình ở đâu, cần gì, thế giới blog không phải chỗ để em lấy chữ đè người. Em còn quá trẻ, em có thể là gay, có thể ko là gay, nhưng dù đúng hay sai, cũng nên là đứa có văn hoá và biết nói năng kiếm chế. Anh đọc đầy đủ đoạn chat bên blog K, và qua đó, biết tư cách của em tới đâu. Em có thể comment bên dưới là có thằng già nào đó lên mặt dạy đời mà chưa biết em là ai, cứ tự nhiên. Tôi thì nghĩ, trước khi nói người khác là chó, xem lại mình có hơn được một con chó không? Xin lỗi, vì tư cách của em, trong mắt tôi không cao như em nghĩ. Dân PTNK cũng có những đứa như em, thật tiếc cho mái trường tôi từng học. Ráng học thêm “cách nói chuyện của con người có văn hoá” để làm người lớn trước khi học tiếng Anh nhé, tôi nghĩ em giỏi với cái blog của em thôi, chứ với PTNKers, em chưa phải là người đình đám vậy đâu!

 53. Giữa những Hot Blogger mình tôn trọng tính xác thực, khi công khai danh tính đi đôi với blog, chủ nhân lúc nào cũng thận trọng khi post bài, luôn có trách nhiệm với những gì mình viết ra, một khi bạn đã muốn sử dụng blog mình như 1 tờ báo or 1 hình thức PR .v.v… thì bạn nên cho mọi người quyền được biết bạn là ai từ đó trở nên có trách nhiệm với những gì bạn làm,có lẽ đó cũng là lý do mình thích blog của Rob,CGDL,Ha kin,Trang Ha vì mình biết đó là bạn Mẫn,chị H.Trà … Mình nghĩ cũng đừng ai khuyên bạn Mẫn ko nên chửi hay ko nên nổi điên vì mình ko phải người bị hại nên cảm xúc nó khác ^^ ( mình chỉ góp ý 1 chút bạn Mẫn đừng nghĩ chữ CHÓ hay giống nào khác là để chửi, tội nghiệp tụi nó, loài nào làm bậy thì nấy chịu cứ chửi đích danh, ko cần chửi lệch chủng loại, người nghe cũng khó lọt tai mà CHÓ nó cũng tự ái :D)

 54. Sorry vì vô Blog của bạn nha, Nhưng cố gắng quên cái chiện cãi cọ đi, để chú tâm vào làm những việc trong ngày của mình cho thật tốt…Mình là bạn của Keng, minh ko bênh ai hết nhưng rõ ràng là Keng chửi cái Blog”R” khoe hàng nào đó…Đây mới là Blog của bạn…Bạn không khoe hàng Max’ chi bạn lại thấy ngứa và muốn gãi. Nên yêu thương nhau và cùng nhau làm viêc cho đời thêm nhiều gam màu mới.Bạn đang có nhìu Fan đúng ko? Bạn viết Entry này… chát chửi keng…và comment bậy bạ trong Entry cua Keng như vậy…Đã bao giờ bạn đặt tay lên chán và suy nghĩ rằng “mình làm như thế này các bạn mình sẽ nghĩ gì về mình chưa…Bạn đang có hình tượng đúng không, cố gắng bảo vệ hình tượng của mình đi nhé.

 55. CuongTran:blog cua R. thi` ổng muốn viết gi` kệ ổng,vô thưởng vô phạt sao còn đọc.Anh cũng biết bài báo đó đụng chạm tới R. thì ổng bực mình là phải rùi,anh đừng nói là ai đụng chạm tới anh kiểu đó,anh nhắm mắt cho qua nha,đừng nói là khi nổi điên,anh ko nghĩ những câu “chợ búa” như vậy nha,chẳng qua là khác nhau ở chỗ có dám nói ra ko thui,ổng nói để ổng xả tức kệ ổng,chứ ít ra anh cũng tức xì khói chứ giỡn được à.Đây là blog của R. thì ổng viết cảm xúc của ổng,mới gì vô “xỉ nhục” tư cách của người khác,tư cách anh bây lớn mà anh nói người ta như rứa,cho là anh lớn hơn người ta cũng đâu có cái kiểu dạy đời thế.R. nói lại vậy còn hiền đó.
  Anh R.: người ta đem blog anh ra minh hoạ để được “tiếng” cho người ta,anh phản ứng dữ quá,chỉ làm cho nó hả hê thêm thôi,giống như “chiến công” vậy đó.Thêm vô là bao nhiêu đứa được dịp công kích anh nữa.Chúc anh luôn vui!!

 56. Trà đá: mình hoàn toàn đồng ý và xin đón nhận ý kiến, lần sau ko ví với con đó nữa. 😛

  cuong kien lua: nếu bạn là ng trong cuộc và hiểu chuyện, sẽ bik trong đoạn chat K vẫn ám chỉ R đó là mình, thông qua blog giả của mình. Nhưng mình chỉ viết entry thế này xả stress thôi, chứ ai dư hơi mà cãi cọ suốt ngày? @__@ Chưa bao giờ mình nghĩ đến việc “bảo vệ hình tượng”. Vì tất cả những gì về mình là 1 con người thật, nếu ai có quý mình cũng do mình thật lòng với họ đấy thôi.

  capri: uhm, có mấy người ko đặt trường hợp họ là nạn nhân, đang yên đang lành tự dưng bị chọc ngoáy à. -.- Mấy đứa mà vô công kích cũng chỉ là dạng “chầu chực” thôi, a chỉ care quân tử hok chấp tiểu nhân nên hok sao đâu em à. 😛 Cảm ơn em nhiều nha. 😡

 57. Bạn mấy tủi rồi nhỉ? Nói cũng ghê lắm. Bias toward action! Đàn ông đanh đá quá cũng ko nên tẹo nào. Tớ ko thích nông nổi kiểu như lày:P. Lấy nhu thắng cương mới là cách của bậc quân tử và kẻ mẫn tiệp, chín chắn dùng để ứng xử. 🙂
  (Đoàn chó cử sủa, đoàn người cứ đi…mà.)

 58. nội dung thì giống chỉ khác ở cách trình bày, vậy thì có hơn ai.cm of tôi bạn k thích thì đọc xong rồi xóa cũng đc.

 59. Thôi, chuyện ai nhà nấy lo, thế thôi.

 60. Toi von chang ua comment cho nhung chuyen nhu the nay. Nhung khi toi doc duoc dong “doi dap” ma ban danh cho mot dan anh PTNK cua minh + chuyen trong qua khu ban chui thang mat mot dan chi PTNk cua minh ra lam sao ( ma toi da viet thu rieng de nhac ban ) thi qua that….Toi nghi, ban hoan toan khong hieu noi the nao moi la mot cai ” Toi ” that su. Khong muon ran day ban dieu j ( vi toi nghi voi ban thi chan ly luon thuoc ve ban), nhung ban thu dem blog nay cho nhung nguoi chin chan hon doc de nghe gop y cua ho thi moi chuyen se sang to va thong suot hon. Chuc mot ngay tot lanh.

 61. Ít nhất là tôi sống ngay thẳng và chả đụng chạm gì đến ai, xin lỗi chứ có giúp ích được cho ngta cái gì ko mà tự xưng “đàn anh đàn chị”? Bầy đàn thì có lol.

 62. hèn thế..đêk dám để comment tao lộ ra à :)..ngon viết lên 1 entry chữi tao cái coi..tao sung sướng lắm đấy 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s