Vietnam Idol ’08: Gái Thô Cứng – Trai Ẻo Lả

Nói không phải chê chứ, có lẽ năm nay Vietnam Idol tôn vinh Unisex.

Đa phần các cậu trai sở hữu hoặc dáng người ẻo lả, hoặc giọng hát ẻo lả, hoặc phong cách ẻo lả – hoặc tất cả các yếu tố trên.

Đa phần các cô gái sở hữu hoặc dáng người thô cứng, hoặc giọng hát thô cứng, hoặc phong cách thô cứng – hoặc tất cả các yếu tố trên.

Mình chưa bao giờ muốn định nghĩa thế nào mới là đàn ông, thế nào mới là đàn bà – bởi lúc sinh ra con người, ông trời đâu có quy định điều đó?

Tuy nhiên, khi đã có ý định trở thành người của công chúng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải làm sao để thỏa nhãn số đông. Đó là cách tôn trọng người khác, cũng như là tôn trọng bản thân mình. (Đừng có mà đá sang tớ, tớ không hề tham gia… blogging idol hay forum idol nhá!)

Con Trai Có Quyền Điệu

…Nhưng mà đỏm dáng theo cái kiểu của con trai, có nghĩa là chăm chút hơn ở ngoại hình và cách ăn mặc của mình, dùng nước hoa hay vuốt gel etc. Mình thì không thuộc dạng này, nhưng mình chấp nhận được, vì dù sao đó cũng là một cách con người hướng đến chân – thiện – mỹ. Theo một nghiên cứu mình đọc được khi ở Mỹ, việc đi tập thể hình – dùng gel – khuyên tai và xăm mình etc. trước đây để cho giới đồng tính… nhận ra nhau. Ai dè các em gái lại thích như thế, rốt cục các bạn straight cũng đú theo, và kết quả là thế giới ngày càng gay hóa – ý là metro hóa hehe.

Nếu nói về ăn mặc sặc sỡ, hãy nhìn vào cộng đồng Hip Hop tại Hoa Kỳ. Họ thích những màu nổi như Cam, Xanh Chuối, Vàng, rapper Cam’ron còn có lần mặc áo khoác màu hồng trong 1 video. Những năm cuối thập niên ’90 và đầu thế kỷ 20, Hip Hop đã thống trị cả thế giới, nên không ngạc nhiên khi cách phối màu sắc có ảnh hưởng đến trang phục đời thường của cả nam lẫn nữ. Những bộ suit trước đây thường được mặc để trình diễn Jazz và Classical Pop, nay chỉ dành cho… công sở, nhường chỗ lại cho những gì phá cách và bóng loáng hơn trên sân khấu.

Mình không ngạc nhiên khi Thanh Duy và Trung Quân được thích tại Vietnam Idol, không chỉ nhờ vào giọng hát mà còn là ở cách ăn mặc, vũ đạo và phong cách trình diễn trên sân khấu. Đó là xu hướng chung của châu Á, của nền văn hóa vốn kín đáo đang chuyển mình, nơi Lý Vũ Xuân ngoại hình nam tính và Lee Jun Ki ngoại hình nữ tính được tôn vinh không thua bất kỳ sao hạng A nào.

Dù sao, điều này không có nghĩa là bạn lên hát mà uốn éo như một con giun. Đừng lầm tưởng. Unisex là một cách mượn những thế mạnh của giới tính kia thành của mình, chứ không phải là vơ vào những gì không phù hợp (tương tự, phong cách Harajuku là sự phối đồ thông minh, chứ không phải đeo dây nhợ linh tinh tạp nham thành Harajuku). Mình chỉ nói đơn giản, kể cả con gái khi đứng hát dzẹo quá còn phản cảm, huống chi là con trai?

Đó cũng là lý do mình phản đối và ý kiến rất thẳng thắn về cách di chuyển của Quân và Duy, vì 2 ca này còn đỡ được, và rõ là ở đêm Studio 2 đã tiến bộ hẳn. Tay chân đã bớt dư thừa, vận dụng “sự điệu đà” hiệu quả vào vũ đạo và ăn nhập với bài hát hơn.

Em Duy rất thật thà, “Phải có tí điệu mới được, vì nó nằm trong phong cách của em rồi, nếu khác đi thì không còn là em nữa.” Đồng ý. Nếu đánh mất chính mình thì thắng cái giải gì cũng chả quan trọng nữa. Tuy nhiên, người nghệ sĩ sáng suốt là người biết cách dung hòa “cái mình muốn” và “khán giả muốn”. Lấy ví dụ điển hình như cái Vy năm ngoái, đam mê Blues Jazz nhưng thử hát dòng này suốt các đêm thi xem, có bị voted off không? Vẫn phải có những bài nhạc đủ thị trường để khán giả nghe được chứ!

Thí Sinh Nữ Thiếu Nữ Tính và Kém Hấp Dẫn

Nếu nhớ về Trà My và Phương Vy của Idol ’07, bạn sẽ thấy 2 hình ảnh trái ngược trên sân khấu. Trong khi Vy dịu dàng và đằm thắm ra dáng lady, thì Trà My luôn sắc sảo và cứng rắn, kể cả khi bị loại. Có thể nói là My có tí “manly” đấy, nhưng vẫn rất sexy theo kiểu phụ nữ.

Tối qua sau khi xem xong Idol nữ, thấy trớt quớt. Không hẳn do các em này hát quá tệ, mà mình chả thấy ai tạo được cảm hứng nơi mình cả, tự dưng thông cảm với anh Hồ Hoài Anh vô cùng. Thế này thì thà turn gay hết cho xong.

Không biết do không khí tranh đấu cao quá hay sao, mà đa phần các em ra hát như đi… đấu vật, “nhào vào bà vật nào!” Ai không tin thì cứ xem lại trích đoạn 7 người, hùng hục hùng hục hùng hục. Giá như họ sang xin các em trai chút nữ tính thì tốt quá (Giáp Lê Tuấn chắc chắn có thừa, nhẽ ra nên cho qua nhóm nữ thi cùng).

Thu-Ha

Thu Hà: “Em muốn sống bên anh trọn đời!!!”
Khán giả: “Nhưng anh không muốn huhu.”
Ngoc-Bich

Bùi Bích: “Hai mươi em cho đời một giấc mơ…”
Khán giả: “Một mùa về rất mới đón em vào trong xinh tươi thật, nhưng nếu em cũng cho anh một giấc mơ, anh mơ là em sẽ bớt… đơ như cây cơ.”

Lan-Trinh

Lan Trinh: “Có nhớ đêm nào?”
Khán giả: “Em đừng nhắc nữa…”

Ha-Ny

Hà Ny: “Diều ơi hãy cất cánh bay đến nơi xa.”
Khán giả: “Em cũng bay đến nơi ấy giùm anh nhé.”

Minh-Chuyen

Minh Chuyên: “Trái tim anh luôn trôi về em…”
Khán giả: “Em có lộn không vậy?”

Cam-Tu

Cẩm Tú: “Cha đi lượm quả ngọt rừng.”
Khán giả: “Xin 2 quả dùng tạm đi em.”

Duyen-Anh

Duyên Anh: “Phải chi mình nhẹ nhàng tựa làn mây…”
Khán giả: “Phải chi được vậy cũng mừng.”

Đùa tí thôi, nếu nhận xét nghiêm túc thì mình đồng ý 2 tay 3 chân với ý kiến của bạn CHACHACHA:

Nguyễn Thu Hà (MS 02)Em muốn sống bên anh trọn đời: Hôm nay nhìn ngoại hình của Hà “mô đen” hơn kỳ trước, nhưng quả thực là nhìn Hà vẫn chưa thu hút lắm. Hà tâm sự gia đình làm ruộng cho nên mình hiểu do gốc ở nông thôn nên dáng vóc Hà vẫn phảng phất nét gì đó chân chất, nhưng nếu làm ca sĩ thì Hà nên chăm chút ngoại hình hơn nữa, bởi nhìn Hà không đẹp và cũng không “lạ”. Tối nay Hà chọn bài hát này khá hợp với chất giọng, nhìn Hà cũng giống một cô gái Tây Nguyên nữa. Hà hát khỏe, có lửa, phiêu tốt và tiết chế được những nốt cao nên nghe không bị phô. Tuy nhiên bài này cũ quá rồi cho nên không có cảm giác hào hứng lắm. Chấm ở Hà sự giao lưu tự nhiên và “thật”. Vote cho Hà 1 tin mặc dù mình đoán là Hà rất dễ out.

Ngọc Bích (MS 08) Hai mươi: Qua cách nói chuyện cảm nhận tính cách Bích hơi rụt rè (không biết ngoài đời có vậy ko), nhưng Bích dễ gây thiện cảm với mọi người. Ngoại hình và giọng nói của Bích nhìn không thu hút, vẫn có nét “quê quê”. Hôm nay Bích chọn bài “Hai mươi” hợp với chất giọng nhưng đúng như BGK nói đây là sự lựa chọn an toàn nên không có gì đặc biệt. Nghe Bích hát chỉ thấy sự nhẹ nhàng chứ không cá tính, nghe hơn nửa bài là thấy chán. Đoạn đầu nhạc phối có vẻ rời rạc, Bích hát chậm nhưng nốt trầm bị mờ. Đoạn điệp khúc nếu sôi động hơn một chút có lẽ sẽ thu hút hơn. Bích xử lý cũng chưa tốt, nghe chưa chuyên nghiệp, phong cách chưa tự nhiên, cảm giác như Bích đang hát trong một cuộc thi học sinh – sinh viên hơn.

Lan Trinh (MS 04)Có nhớ đêm nào: Lạ một điều là ở clip phát trước khi hát Trinh trang điểm nhẹ mình thấy đẹp hơn lúc lên sân khấu. Giờ nhìn kỹ mới thấy là khuôn mặt Trinh nét không xinh, nhưng dễ nhớ. Hôm nay mình cảm thấy phần đầu Trinh ngồi hát và diễn với cái ghế nó không hợp và không được thoải mái lắm, hơi bị gồng thì phải. Trinh hát bài hát này khá sáng tạo nhưng quả thật là làm chưa tới, chưa đủ sức quyến rũ như Hồ Hoài Anh nói. Giọng của Trinh khỏe nhưng hát nốt cao nghe không rõ lắm. Ở câu cuối Trinh xử lý không tốt, nhất là chữ “thơ” ai nghe cũng thấy nó kì kì. Cuối cùng là khẩu hình của Trinh, nhìn không đẹp chút nào nhưng có lẽ cũng khó sửa bởi môi dưới bị trề.

Hà Ny (MS 10)Ngày gió và cánh diều: Kỳ rồi mình có nghe một số
bạn nói là Ny “hét” nhiều hơn hát, song mình vẫn ủng hộ và vote cho Ny 1 tin. Thế nhưng hôm nay mình cảm giác Ny đã lợi dụng việc “hét” nhiều quá thành ra phản cảm. Có thể nói dạng bài như thế này hợp với giọng Hà Ny, nhưng không hiểu sao vừa cất tiếng hát câu mở đầu đã thấy phô. Ny lạm dụng giọng cao quá thành ra nghe không tình cảm, không những thế lại còn bị nuốt chữ, âm cuối nghe không tròn. Đuối nhất là nghe Ny hát đoạn sau cùng, kiểu như hát cố nhưng giọng không đủ lực nên nghe mệt mỏi quá. Mình đánh giá hôm nay Hà Ny hát tệ nhất trong 7 bạn. Nghe đâu hôm nay Hà Ny bị bệnh, nhưng với cách hát này thì Ny khó có thể tiến xa hơn được nữa lắm. Ny đang nằm trong tình trạng báo động đỏ đấy.

Minh Chuyên (MS 07)Tim anh trôi về em: Hôm nay nhìn MinChu thấy bất ngờ quá, vừa ốm hơn, trẻ hơn lại đẹp hơn trước rất nhiều. Có thể thấy là một phần lớn nhờ vào bàn tay phù phép của các chuyên gia trang điểm bởi lúc hát tập thấy MinChu vẫn… xí. Chuyên chọn hát bài này mình đã có cảm giác nó… lạc lạc thế nào ấy, có vẻ như Chuyên không hợp với style này, nhưng mình tôn trọng sự cố gắng làm mới mình của MinChu. Với bài hát này Chuyên vẫn giữ được phong độ trong giọng hát, biết điều tiết cho nó phù hợp với từng đoạn. Tuy nhiên bài này nghe nó ngang ngang và không có cao trào nên nghe hơi rời rạc, nhàn nhạt. Chuyên di chuyển sân khấu và động tác tay chân thấy cũng không đẹp và thừa thãi sao đó. Chuyên có một điểm cần khắc phục là đôi mắt cứ lơ lơ như buồn ngủ lúc nghe BGK nhận xét ấy, tuy nhiên nụ cười khá duyên dáng.

Cẩm Tú (MS 05)Đôi chân trần: Tối nay kể cả clip quay sẵn lẫn lúc đứng trên sân khấu thì thấy Cẩm Tú đều đẹp nhưng có một điều là nhìn khá già dặn chứ không còn nét hồn nhiên như một số thí sinh khác. Bài hát này mình chưa nghe bao giờ nhưng quả thực Tú hát mình thấy không thu hút và thấy rất chán. Bài hát có những đoạn thật thấp và những đoạn tự nhiên cao chới với. Đoạn trầm Tú hát mờ quá nên nghe không rõ, còn đoạn lên cao thì lại nghe khá “chua” và cứ chênh vênh. Tóm lại là nghe rất khổ sở, cứ sợ Tú đứt cổ thôi. Thấy BGK khen là tiến bộ nhiều nhưng mình thấy là Tú chỉ tiến bộ được ở chỗ điều tiết giọng được một chút so với tuần trước thôi chứ hát cao nghe thấy vẫn… ghê lắm! Với chất giọng của Tú tốt nhất là nên chọn những bài ngang phè phè có khi lại an toàn hơn.

Duyên Anh (MS 09)Tóc hát: Quả thực trong số 7 thí sinh nữ thì Duyên Anh là người có vóc dáng… to cao đẹp trai nhất. Nhìn DA khá là “hoành tráng” và tự tin. Duyên Anh không xấu, không đẹp nhưng khuôn mặt rất khó gây thiện cảm với người đối diện. Hôm nay DA hát ngay từ nốt đầu đã nghe không rõ, lên cao không tới nơi tới chốn nên cứ đứt “phựt” giữa chừng. Duyên Anh chọn style bài hát rất hợp với cách hát và trình diễn của bạn ấy, vì có thể phô được vũ đạo. Tuy nhiên đoạn đầu nhìn DA diễn thấy cứ hùng hục như đang tâp thể hình, đoạn sau thì khá sáng tạo. Dù sao cũng công nhận ở DA khả năng thu hút khán giả, bởi DA kết hợp được cả 2 yếu tố nghe và nhìn, dù giọng hát không tốt. Chưa bao giờ mình thích bạn này, nhưng hôm nay mình sẽ vote cho DA một tin vì lúc xem bạn ấy diễn mình có… lắc lư theo bạn ấy!

Mình dự đoán bottom tuần này sẽ là: Hà Ny và Thu Hà

Coi xong đêm nữ, mình xin tuyên bố: Mình hoàn toàn không tìm được “gà” để ủng hộ, hehe. Nói chung là coi bên nhóm Nữ thấy chán quá!

Còn nếu nhận xét đểu thì phải tôn anh Chatbupchatxich làm thầy kakaka.

1. Hà Lớn

Sao hế hú man rợ vậy, cho đi bán tào phớ (miền Bắc) tàu hủ (miền Nam) chắc chắn sẽ đắt khách, lạm dụng những cái dở thế thì chết. Ca này chắc khó cứu. Mất cảm tình quá đi Hà ơi.

2. Bùi Bích

Xem em này mà tiếc cho em gì xứ Nghệ quá thôi. Hát hò kiểu gì như công nông lên dốc. Nhạt nhòa, không để lại ấn tượng (kể cả ấn tượng xấu).
Ấn tượng cái thái độ của em Hồ Hoài Anh, thở dài bất lực khi góp ý mà em Bứt không chịu nghe, camera man đã chộp được cảnh này song hơi tiếc là chỉ vẻn vẹn trong nửa giây đồng hồ.

3. Lan Trinh

Thích cách nhả giọng em nỳ (ở bài nỳ thôi), nghe cứ như tiếng kèn của Trần Mạnh Tuấn thổi ý – lẳng lơ, mơn trớn, ali mơi mơi. Được! xoa dịu cho 2 em hát trước. Song, thấy ông nào đạo diễn hình chán quá, toàn chọn cảnh trực diện vào mặt em ý, em này ngoại hình có cái yếu là lỗ mũi hứng mưa, sao không chọn những g
c máy nghiêng nhỉ, dìm hàng con nhà người ta thế là cùng. Em Lan Trinh có vào YAN thì góp ý và quan hệ với người đạo diễn hình nhé.


4. Hà Ny

Nâu căm mừn. Over

5. Minh Chuyên

(xin phép Tiêu cho Personal tí)
Thắc mắc, phê bình : Chuyên ơi! Sao em không có tự hào tông dật hử? Cứ bảo em đến từ Phủ Ný Hà Lam (cách bến xe Giáp Bát 59km) đi, làm gì phải tâng tận lên trên Hà Nội thế. Anh mày cũng dân “9 củ thành 10” đây, làm gì phải xấu hổ với quê ta hử cái giọng của dân “trên dê dưới hến” cấm có lẫn vào đâu được em nhỉ.

Ấn tượng nhất màn này, giọng khỏi bàn, sụt cân đáng kể, từ phù thủy (những buổi trước) thành công chúa (hôm nay). Cố gắng nối bước Tân Nhàn.

Dù sao, cái vẻ mặt vẫn cứ như mất sổ gạo ý, ngây ngây ngô ngô khó mến lắm, thiếu tự nhiên.


6. Cẩm Tú

Đồng ý với con ông BimBom – “Bài tủ nên ngon lành”. Với riêng mình thấy ấn tượng ca này (sau Minh Chuyên, và nếu không bị chi phối tình cảm – đồng nhang- thì mình thích ca này nhất). Nếu được vào vòng sau, xem còn bài tủ nào nữa tung tiếp ra nhé. Làm sao để khán giả thấy phong độ đi len, đừng có mà xìu một phát là mật gấu cứu.

Em Tú góp ý với người chọn trang phục xem dư lào, nhìn (hình thức) tổng thể thì ngon lành đấy nhưng nhìn hau háu vào 1 (à quên 2 chứ) chỗ thì anh không thể mê được. Em (mặc) thiếu cái gì đó, nếu cứ bộ ấy mà đi thi bằng lái xe máy em sẽ rớt từ vòng gửi xe, không phải em không đủ tiểu chuẩn chiều cao cân nặng đâu nhé.

7. Duyên Anh

Ôi! SOS, giống ca sĩ của gánh hát rong hay biểu diễn tại hội chợ có kèm những trò chơi trúng thưởng quá. Con lậy hồn! gớm quá đi thôi. Vợ mình thì bảo “ơ cô nào mà nhìn như trâu thế này”, thằng oắt con nhà miềng (xém 5 tuổi) bật tường: “mẹ nói bậy, làm gì có trâu màu vàng, con thấy giống bò mộng”, nguyên văn đóa, miềng không edit tí tẹo tèo teo nào.

Không đủ kiên nhẫn, ra ngoài rít điếu thuốc lào, quay vào vẫn thấy hội chợ chưa tan. Phò…phò…phò! Ấn tượng nhất ca này, chắc mật chuột cứu.

Thật sự, không dám gáy gở nữa vì nhiều bất ngờ có thể xảy ra. Song, vẫn chờ đợi sau khoảng 45 tiếng đồng hồ nữa mà Hà Ny đi tiếp, Minh Chuyên đứt xích thì chắc chắn sẽ bẻ bàn phím, đập Desktop và TV và vợ con miềng cũng chắc chắn bị mắng oan.

~*~

Em TràPha Lê dù đã bị loại gần 2 tuần, nhưng báo chí xem ra vẫn còn tiếc lắm, cả em Quân nữa chứ.

Vietnam Idol và những “cú sốc” đầu tiên

Báo 2 | Báo 3 | Báo 4 | Báo 5 | Báo 6

(VnMedia) – Hai trong số những ứng viên “nặng ký” nhất trong cuộc đua giành giải quán quân Vietnam Idol năm nay đã bất ngờ bị loại, cho dù họ được ban giám khảo đánh giá rất cao, được các “fan” trên mạng rất yêu thích.

Thế nhưng, họ cũng đã không vượt qua được “cuộc chiến” tin nhắn, khi mà ban tổ chức gần như không hạn chế số lượng tin nhắn cho mỗi số thuê bao, và vì vậy, xảy ra tình trạng người hát dở thì “ở” còn kẻ hát hát hay thì “bay” vì “cuộc chiến” tin nhắn này.

DSC03217 sua

Sự “bất ngờ” mang tên Hương Trà

Vòng bán kết có 10 thí sinh nam và 10 thí sinh nữ tham gia dự thi. Cuộc thi được chia thành 2 buổi cho mỗi bảng. Buổi đầu 10 thí sinh chọn 7, và buổi cuối của Bán kết gồm 7 thí sinh dự thi chọn 5 người vào chung khảo.

Ở top 10 thí sinh nam, 3 người đầu tiên bị loại là Tuấn Nam, Tuấn Dũng và Mạnh Tuấn. Trong 3 thí sinh này, Mạnh Tuấn là trường hợp khá đáng tiếc bởi anh có giọng hát hay, xử lý kỹ thuật khá nhuyễn và hát có hồn (trình diễn ca khúc Yêu thương mong manh – Đức Trí). Tuy nhiên, có thể vì hình thức “hạn chế” nên anh đã không thắng nổi 7 người kia để đi tiếp vào vòng sau.

Tuy thế, mọi chuyện cũng dần vào quên lãng, và các diễn đàn âm nhạc chỉ thực sự “nổi sóng” khi đêm công bố kết quả 3 người bị loại ở bên bảng thí sinh nữ. Đó là khi MC công bố cái tên Hương Trà – một thí sinh được coi là “ứng viên” nặng ký của bảng nữ (cùng Minh Chuyên) cho ngôi vị quán quân đã phải dừng bước, ngay lập tức trên các diễn đàn âm nhạc, khán giả đã thể hiện sựthất vọng vào kết quả bình chọn bằng những lời bình luận khá bất mãn.

DSC03247 sua


Hương Trà có giọng hát khoẻ, kỹ thuật khá điêu luyện và đặc biệt là có “cái đầu” thông minh. Gương mặt xinh xắn cũng những bước nhảy điêu luyện, Hương Trà trình bày ca khúc Trôi trong gương (Giáng Son) rất thành công, nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo cũng như đại đa số “cư dân” trên mạng. Tuy thế, Trà cũng không vượt qua được “rào cản” tin nhắn với số bình chọn khá thấp. Lý giải về nguyên nhân, có thể Trà đã chủ quan, chỉ tin vào những khán giả thực sự yêu mến cô và bỏ điện thoại ra bình chọn, mà không biết rằng, cô cần nỗ lực cả ở khía cạnh khác, ngoài chuyện đầu tư cho việc biểu diễn.

Thật sự đáng tiếc cho Hương Trà vì cô đã từng huỷ suất học bổng du học để tham dự Vietnam Idol, với ước mơ trở thành “Thần tượng âm nhạc”, hy vọng cô sẽ còn tiếp tục theo đuổi con đường ca hát, với xuất phát điểm là sự thất bại tại Vietnam Idol.

small_175464

Và cú sốc mang tên… Trung Quân

“Vụ” Hương Trà chưa yên, trên các diễn đàn yêu nhạc vẫn còn bàn tán sôi nổi thì đêm công bố 2 thí sinh nam bị loại cuối cùng của vòng Bán kết (dành cho nam) đã gây nên sự bất bình cho rất nhiều khán giả yêu mến cuộc thi này. Trung Quân – thí sinh được ban giám khảo và khán giả đặt nhiều hy vọng nhất vào giải quán quân năm nay bất ngờ bị loại đã khiến cho nhiều “fan” trên mạng không giữ được bình tĩnh. Có thể nói, đây là cú “sốc” nặng nhất ở vòng loại trước khi top 10 thí sinh lộ diện vòng chung kết.

Trung Quân là thí sinh khá đặc biệt, anh không có lợi thế về ngoại hình nhưng lại rất tự tin và hồn nhiên, trong sáng. Đặc biệt, Quân có giọng “mái” rất lạ, hát giọng “nữ” nhưng không hề phản cảm, thậm chí còn tạo nên sự khác biệt rất thú vị. Quân là người thông minh khi biết “làm mới” ca khúc rất khó và từng gắn tên tuổi Mỹ Linh như Tóc ngắn, hoặc hát ca khúc mới mà khiến khán giả ngay lập tức yêu thích (Ước muốn – Dương Thụ), đó thực sự là một giọng hát hay và hấp dẫn, có sức cuốn hút lớn.

Việc thí sinh Trung Quân bị loại một lần nữa cho thấy sự bất cập của Ban tổ chức cuộc thi Vietnam Idol khi không có nhiều sự thay đổi so với fomart nguyên bản để phù hợp hơn. Nếu như ở vòng bán kết, thay vì trao toàn quyền quyết định “số phận” thí sinh cho “tin nhắn” như hiện nay, Ban tổ chức nên để Ban giám khảo tiếp tục chọn 2/5 thí sinh (ở mỗi bảng) vào chung kết để vừa đảm bảo “chuyên môn”, vừa tránh được thiệt thòi cho thí sinh. Chỉ nên trao toàn quyền cho “tin nhắn” bắt đầu từ vòng chung kết với 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, có thể chính sự “sốc” này mới càng tạo cho Vietnam Idol sức hấp dẫn (!?) khi mà ngay từ trước vòng chung kết, cuộc đua đã vô cùng nóng bỏng? Chúng ta tiếp tục chờ đợi những sự “hấp dẫn” tiếp theo ở top 5 bảng nữ vào tuần sau, hy vọng sẽ là một buổi thi gay cấn và một buổi công bố kết quả… nghẹt thở!

~*~

Pha Lê – một cái tên rất mới trong giới showbiz.

Vừa dừng chân tại cuộc thi Việt Nam Idol, tham gia vào mọi lĩnh vực nghệ thuật và đang dần định hướng cho mình trở thành một cô MC biết hát. Hãy cũng Cuộc hẹn lúc 7h tối trên HHTO khám phá thêm những điều “hay ho” về cô bạn này nhé!

IMG_3973
Nhân vật 8x Pha Lê – khách mời V.I.P trên HHT_Online tối nay


Hơn 1 tuần trước đây, khi danh sách 7 Idol nữ đi tiếp được xướng lên trang trọng và rất tiếc không có tên Pha Lê, dường như chẳng hề có sự sụp đổ nào trên gương mặt bạn. Khi đó bạn thấy thế nào nhỉ?

Tham gia cuộc thi nào cũng thế, mình không đè nặng việc “săn danh hiệu” mà quan trọng là dù thế nào đi chăng nữa cũng phải làm hết sức mình.

Giây phút công bố kết quả, thực sự Lê đã xác định trước dù được hay thua thì cũng là một cuộc chơi thôi nên chỉ hơi tiếc một chút chứ không hẳn là phải sụp đổ vì nó.

Những lời góp ý chân thành của BG
K tại cuộc thi VN Idol đã giúp cho bạn tích lũy được những kinh nghiệm gì rồi?

Đó là những nhận xét cả về ưu điểm và khuyết điểm của mình, tất nhiên mình luôn trân trọng và sẽ lấy đó làm bài học để ngày một hoàn thiện bản thân hơn.

Cánh cửa này khép lại, sẽ còn nhiều những cơ hội khác được mở ra trước mắt. Vậy bạn có ý định thử sức thêm ở cuộc thi âm nhạc nào khác không?

Cũng có thể lắm chứ… Nếu có tham gia thêm một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp nào, mình sẽ để dành cơ hội đó cho khoảng 2, 3 năm nữa cơ.

Có thể khi đó mình sẽ chín chắn hơn nhiều và sẽ là một Pha Lê khác đấy! Các bạn chờ nhé!

Pha Lê trong vai trò là MC “Lựa chọn thông minh” trên sóng truyền hình Hà Nội, từng làm người mẫu cho một số tạp chí thời trang, tham gia đóng phim và giờ lại “lấn sân” sang lĩnh vực ca sĩ? Nhiều quá nhỉ?

Chắc cũng sẽ chẳng ai cấm việc Pha Lê “hơi” tham lam chọn nhiều con đường như vậy đâu chứ.. ( cười )

Tất cả đều là công việc và cũng đều là niềm đam mê lớn của mình . Mình muốn sống trong những đam mê đó và sẽ cố gắng cân bằng mọi việc với nhau để phấn đấu trở thành một con người đa-zi–năng hơn nữa!

dh

Và trở về với thực tại thì sao, công chúng đón nhận bạn thế nào?

Trước khi tham gia Idol, mọi người luôn nhớ đến tên mình trong vai trò một cô MC. Bây giờ, khi ra ngoài hầu hết mọi người đã bắt đầu quen cái tên Pha Lê trong vai trò mới là ca sĩ.

Đó chính là thành công mà cuộc thi Idol mang lại và mình thực sự hạnh phúc về điều đó!

Và mục tiêu của bạn là gì?

Mình có rất nhiều mục tiêu, hát cũng là một cơ hội và là một cái duyên mà mình nghĩ nếu như mình bỏ nó đi thì có khi sau này sẽ phải hối tiếc, mà mình ghét nhất là sự hối tiếc.

Một câu hỏi ngoài lề, trong cuộc thi VN Idol, thấy bạn rất thân với thí sinh Hương Trà, cảm nhận của bạn về thí sinh này thế nào?

Trà là cô bé ngoan, có lối sống lành mạnh, hoà đồng.. Và thật sự không chỉ Pha Lê mà hầu như mọi người đều thấy cô bé có khả năng tốt trong con đường làm ca sĩ. Chỉ tội không may mắn chút thôi…rồi sẽ qua ấy mà!

tra1

Có thể tâm sự một chút về những kế hoạch của bạn trong tương lai gần được không?

Xin được “bí mật không thể bật mí” về những kế hoạch sắp tới của mình. Khi nào đi được 80% quãng đường mình sẽ thông báo cho độc giả HHTO được biết ngay nhé! Nói trước sợ bước không qua mà, hì…

Hình ảnh bạn muốn hướng tới cho khán giả?

Là cô gái đúng như cái tên Pha Lê của mình! Nghe có vẻ trừu tượng nhỉ, nhưng Lê đang cố xác định rõ phương hướng đúng đắn nhất cho bản thân, có thể là một cô MC biết hát chăng?

Gửi lời chúc cho những thí sinh còn lại – những người bạn đã gắn bó với mình trong suốt thời gian vừa qua, Pha Lê sẽ nói gì?

Làm hết khả năng của mình, dù thắng hay thua cũng ko hối tiếc cả nhà nhé!

Cảm ơn về buổi trò chuyện thú vị và chúc bạn thành công khi theo đuổi đam mê của chính mình!

Profile của nhân vật này :

Ngày sinh : 24/10/1987

Sinh viên lớp cử nhân tài năng khoa văn hoá và ngôn ngữ Pháp Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Hoạt động hiện tại : MC “Lựa chọn thông minh” trên sóng Truyền hình Hà Nội, tham gia serie phim hành động của hãng phim trẻ Việt Nam, bắt tay thực hiện thu âm Vol1…

~*~

Đông Tây nhột nên cho ra loạt bài này nè các bạn, nhớ đọc kỹ phần sau nha. Rõ là có tật giật mình. Mị dân hả? Nhầm người rồi!

Thần tượng âm nhạc cũng phải giỏi truyền thông | Báo 2 | Báo 3

Khổ thân 2 em Trà và Quân bị đưa ra làm con tốt thí cho vở kịch “Idol bất ngờ”. Bạn nghĩ cách sắp xếp chỗ cho Trà và Quân ngồi cuối khi đọc kết quả là vô tình à? Không hề. Thế thì xếp cho ngồi thứ 2 hay 3, rồi công bố chuyện đậu rớt như 1 vài thí sinh nhạt nhẽo khác thôi. Họ ngồi cuối, để hoàn thành vai diễn (mà ko hề hay biết) cho vở kịch này. Họ ngồi cuối vì Khán Giả, Ban Giám Khảo + Fucking Đông Tây đều hiểu rõ họ hát hay nhảy t
t và chính BTC muốn loại họ như yếu tố bất ngờ cho chương trình. Btw, cả 2 em này đều không được lăng xê qua đầy đủ tất cả các vòng như Vietnam Idol 2008 Cẩm Tú Tài Năng và Xinh Đẹp.

~*~
nadine_coyle_beach_big.0.0.0x0.432x556

Cho các bạn gái nghe thử một trong những nàng thơ của mình hát này, demo từ khi mới 16 tuổi nhé. Cô nàng này cũng chiến thắng trong reality show Pop Rivals và là một trong những giọng hát nữ đẹp nhất hiện tại ở Anh đấy. Đó chỉ là một nhánh của Girls Aloud, Miss Nadine Coyle.

Bạn Nadine (1985) chinh phục mình ở giọng hát có hồn, có màu sắc, có nhiều sáng tạo kể cả khi cover. Đó còn là sự thông minh, sự chân thành, và sự hòa đồng với những thành viên khác trong nhóm. Nadine không bao giờ ỷ vào những thế mạnh mình có mà… chảnh với các cô còn lại. Thế thì đừng thắc mắc vì sao Girls Aloud có thể đứng vững cùng nhau sau 5 albums Platinum, 19 singles liên tiếp lọt vào Top 10 tại Anh, một kỷ lục được ghi vào Guinness.

nadinecoyle

Fields of Gold
Over The Rainbow
Love Is

46 responses to “Vietnam Idol ’08: Gái Thô Cứng – Trai Ẻo Lả

 1. =)) =)) , đọc xong trả lời cho blast nè, muốn, rất muốn đọc review, để chi??? Cười xả xì chét chứ chi =)). Dù rằng em chả đẹp đẽ gì cho cam…zưng mò…các chị các bạn idol năm nay…xí quá….Còn phía nam….nói j thì thì nói 1 hình ảnh manly vẫn…hút hơn 1 hình ảnh ẻo lả chứ, Hàn quốc hàn xẻng hay nhật, nam có phần chải chuốt điệu đà nhưng trong cái điệu đà đó ng ta cảm thấy mềm mại, sạch sẽ, tinh tế nhưng vẫn nam tính…còn mấy cái Mr Idol này…hút ai ko biết chứ nhìn…. “Thôi chả dây vào thằng này, mang về bố mẹ lại mắng yêu trai ko yêu đi yêu cái thứ bóng lại cái xăng pha nhớt nửa mùa” thì chết 😛

 2. Xem lai clip…thay bat man~ kinh di..ve chuyen mon..nhieu ban noi dung’ qua rui…ba`n 1 chut ngoai le thoi..Cuc ky di ugn nhung chuyen may em ke~ le~ gia dinh kho khan ngheo kho~…sao ky vay ta..ba me man` ruong gi do”..ban lung cho troi`..ban’ mat cho dat’ gi do…noi ra chi vay?..de nguoi ta nhin cai cach an ban, trang diem,nguoi ta danh gia’ cho..ko co thich dem may cai man` nuoc mat do ra lay lon`g khan gia ti’ nao`..thich cac e noi ve tiet muc cua minh, bai hat cua minh. vi sao minh chon, vi sao minh xu ly nhu the…co nhiue chuyen de khan gia hieu va ung ho..co sao cu phai noi gd ngheo kho..cha me bo di…vv…v.v,..oi tui ghet.

  1.THU HA : sao luc nao e nay cung bi make up over gia` het vay ta…chon 1 bai` kho lo`ng ma hat tot duoc…vi co~ nao cugn bi so sanh

  2.BUI BICH:..Khong he giong 20…giong “ngay` tron 30 ” hon…ky nay chac e nay tieu

  3LAN TRINH : dien~ cugn ok…hat do~ hon ky truoc..chi co dieu` cai ghe’ ko he an nhap gi` voi cach dien~ cua e nay`..dong tinh` voi cach nhan xet cua HHA..an tuong them 1 chuyen e i’ dung luyen thanh ma cho 2 tay len cai dan Piano ..giong nhu dang 8 vay do..tu the’ nay moi thay’ ah`…kekeke

  4. HA NY : E nay lam MIMI dau tim nhat’…troi oi bai nay ngay xua Nhom’ tui hat’ dau co la du~ vay ta…sao hom nay Hany hat’ ma MIMI co cam tuong nhu MIMI dang cam cai ro~ chay vong vong de hung’ vi so e rot’ nhip…nhip ta’ la~…phieu ta la~…sao co giao chuyen mon khong dung cho e do bai nay ha~…thay toi nghiep thiet do…het thay giong khoe~ roi`…ma` thay giong no’ bet ca` na rui

  5.MINH CHUYEN: trong doi e ni`..nhung that vong..vi dung la e i’ so rot’ qa’ the~..chon nhung bai` hat` qa` thua` suc’ cua minh`…ma` lai phai co’ tinh` hat khac’ ng ta..cho nen cai giong toi’ hu`..rat da`n ong..tiec that.

  6.CAM TU: Mong nhat la e nay` dung bao gio` noi voi ai nua la mi`nh hoc Nhac vien nam cuoi ne`…neu vay thi toi nghiep thay co…nhac vien nam cuoi..ma` xu ly’ may cai’ not cao nhu vay la chit’ roi`..not’ thap’ thi` bi rung rung rung..not cai thi bi xet’ xet’ xet’….heheheh..thoi mien ba`n em~ di

  7 .DUYEN ANH : khong cam thay cai bai phoi TOC HAT do an nhap voi vu~ dieu cua em..thiet a’..tai vi no ko den noi quan` quai nhu e nhay~…ma co nhung cho~ can dut khoat..dong tac manh me~..hoac uyen chuyen~..thi e dang truo`n dai` duoi’ san` sk rui…hat cung duoc..

  Lan nay` la lan dau tien cuc ky thong cam voi HHA..thiet tinh la may e nay…chua nhin thay ai duoc nhu HAI YEN, PHUONG VY, HA MY, THAO TRANG nam ngoai…bat ke~ 1 bai nao..cac e do cugn cham chut ky~ tung loi hat, dong tac, cu chi~, phuc trang…rat chu dao..chua ke~ PVY con dien~ voi gay nua~..rat la hay..rat la dang’ de xem…

  Chan cai IDOL nam nay qua di..

  Ah..cho MIMI hoi…sao chi SIU voi HHA…cong kich nhau ghe the ROB?

 3. “…Nhưng mà đỏm dáng theo cái kiểu của con trai, có nghĩa là chăm chút hơn ở ngoại hình và cách ăn mặc của mình, dùng nước hoa hay vuốt gel etc. Mình thì không thuộc dạng này, nhưng mình chấp nhận được, vì dù sao đó cũng là một cách con người hướng đến chân – thiện – mỹ. “
  ANH ZAI NHÌN LẠI QUẢ ẢNH AVATAR VÀ THEME CÁI ĐÃ NHỈ …HÔ HÔ….

 4. thieu’ nu tinh ko fai la cai’ toi. , cai toi la` may’ chi. len TV ( cm do*~ qwa’ )

 5. Thich cai entry nay qua haha…Anh dung la co nhung cai nhin thu vi…Nhung ma dam ghi ra the nay con thu vi hon! haha, Happy Halloween

 6. Nice day Roc trước nè..trả lời cái theme của MIMI nè..càng già phải càng teen cho nó trẻ..hehehhe.

  Mấy em có gia đình nghèo khổ..MIMI theo dõi từ vòng đầu tồi..nên mới nói cái vụ ăn mặc đó..tại nếu gd nghèo mà phải đi mướn đồ ăn mặc vậy..thấy tội..hiihih

  Ngày gió và cánh điều..là bài của nhóm MIMI mà..: TRIO 666..MIMI đã hát bài này lần đầu tiên trong ẤN TƯƠNG SG5 từ năm 2002 rùi…sau này thêm nhiều version khác nhau..nhưng chưa thấy cái version nào lạ như của Hà ny áh’…kekek..bài đó chưa bao giờ là thích hợp để hát solo 1 mình..không bè..không vũ đạo..thì khó diễn lắm…nên mới nói Hàny liều.

  Thường thì khán giả xem 1 cuộc thi..chọn 1 thý sinh..không có giọng hát thì cũng là xinh đẹp..nhưng lần này..thấy nó cứ thế nào a’…hehhehe.

  Năm ngoái đi xem đêm chung kết ở Hoà bình phấn khởi vô cùng..năm nay 1 phần vi ở xa quá rồi…mà có vé cũng không thèm đi..vì Chán.

  Thôi đợi thêm IDOL năm khác .

 7. Bích nhin we we nhung dep quyen ru, can deo deo chút cho dep.
  Duyen Anh nhu khi dot ( nguyen van mama mình )
  Cam Tu hay thay met wa, nghe may khuc len cao ma thay tức tức ( Bài Đôi Chân Trần, Duy Khánh có hát năm ngoái đó Rob ).
  Hà Ny về Kon Tum là đúng bài rùi
  Em Thu Hà ngay cả giọng nói cũng giống Thu Minh
  Minchu coi chừng bi out do thay doi phong cach hoi bi tréo ngoe
  Em Lan Trinh thấy ok/

 8. Bonus: Em Pha Lê tấm mac váy xanh nhìn mướt wa!

 9. Cẩm Tú: “Cha đi lượm quả ngọt rừng.”
  Khán giả: “Xin 2 quả dùng tạm đi em.”

  Tớ tôn Rob làm Sư phụ cái vụ “Xin 2 quả dùng tạm đi em.” Very vr vr perfect

 10. Nadine’s so gorgeous
  Girl Aloud-they’r gud lukin and sing well

 11. meotruli: uh nhớ support đến giọt máu cuối cùng nha e, he’s a good guy. XD

  Sun: câu đó lúc nghe hát lần đầu là a đã để ý rồi. :))

  Bò: tui nghĩ là do cả makeup, làm tóc nữa, nói chung chuyên gia năm nay cùi bắp quá.

  Ngố: haha hay đó, mà ku Duy xuất thân dân múa còn gì? 😛

  Titanik: anh cũng ko nghĩ là mình giỏi đâm vậy, tự các em hát đấy chứ. :))

  Miss Bee: chuẩn =))

  Gấu: anh thấy Idol năm nay vui rồi đấy, hài dã man. :))

  agosto: ko khéo sẽ lại trót lọt hết trong đêm Halloween. :”>

  QUOC UY: đó là lý do anh luôn bảo mọi người đọc kỹ blog mình trc khi nhận xét. Thứ nhất là những gì anh KHEN và CHÊ ko mâu thuẫn với nhau. Thứ 2 là các đêm thi khác nhau chẳng nhẽ nhận định giống nhau? Đêm 7 rõ nhạt nhẽo hơn cả đêm 10. Thứ 3 là chả liên quan gì đến Trà, Trà có ở lại thì em kia cũng đâu có thêm ngực? :))

  MIMI: ui ui té ra là cựu thành viên Trio à? Welcome welcome. >:D< Mấy em đó cũng lên Thành Phố đi hát 1 thời gian rùi, nên chuyện sắm được đồ (tương đối) đẹp cũng hok lạ đâu. Mình hiểu là các em nói xuất thân từ gia đình nghèo khó, để khán giả thấy sự nỗ lực thui. 😛

  Năm nay “khán giả” bị điên rùi, ko thích những em hát hay và xinh đẹp. =)) Nếu kết quả năm nay vớ vẩn thì chắc là dẹp tiệm luôn chứ hok còn năm khác đâu. :))

  Ren: chuyện đó ai cũng thấy rõ. T__T

 12. Em thấy Trung Quân rớt cũng phải.
  Vì gặp mấy đứa bạn, những đứa la …ủng hộ Trung Quân thì ko thấy nhắn tin ^^, còn mấy đứa ủng hộ Thanh Duy thì ngồi nhắn tin quá chòi ^^. Có lẽ vì nhiều người thích Trung Quân mà chỉ hy vọng ..Quân lọt vào nhờ tin nhắn của người khác.
  Còn Thanh Duy thì nhỉn iu quá chịu ko nổi, móc dt ra nhắn…
  hehe…
  Mà em nghĩ dù Quân có lọt vòng vừa rồi cũng khó đi sâu hơn nữa…

 13. Ai kêu hổng chịu mua simcard tự nhắn chi…ahhaa

 14. đấy, cái ảnh đầu tiên bài Lê đẹp thế kia mà ko gửi cho e lên bài :-S
  đồng ý với ý kiến của anh, trai ẻo lả :)) còn girl thì e chưa bít. nói chung mỗi năm một nhạt dần.

 15. Duyên anh cứ như ăn xin lăn lộn trên sân khấu
  Hà Ny mơ về kontum nơi xa lắm hở
  Cẩm Tú: Bà Cô Già nhìn mặt thấy ghê
  Lan Trinh: đùa chứ trong IDOL nữ năm nay đây mới là cô nàng ghê gớm nhất.cô nàng này với cái mặt đấy mà đi chê ai hoặc cãi nhau thì thôi rồi.=))
  Thu Hà : chị này đằm đằm hiền hiền.cũng được
  Ngọc Bích:ko xấu ko xinh cơ mà nhìn quê quê quá :))
  tớ chỉ thích Trà và Quân.giọng Quân nghe phê lòi :))

 16. Thì cứ nghĩ mình đang xem hài [ kinh dị ;))] là được ấy mà
  Tối nay ko cần xem phim kinh dị gì cả – Xem Idol là được rồi :))
  Happy Halloween !!!

 17. em xem chị Duyên Anh hát… cảm thấy chữ Duyên đi đâu mất, còn nguyên chữ ANH ở lại……. hùng hục giống đang đi đánh trận quá!!!!

  em thấy giọng Lan Trinh đc, có lẽ do chủ quan là thik bài hát đó trc rồi, nhưng mà lỗi gì thì bạn ấy cũng tự nhận ra rồi, BGK cũng nói, rồi bạn trên kia cũng nhận xét đúng hết rồi. Có điều thấy mỗi ng này đc đc 1 chút…

  Nhìn đi nhìn lại, idol nữ xấu mù xấu mịt… xấu j mà xấu dữ, ít ra hát ko hay cũng có cái khác để mà nhìn ngắm chứ, bởi vậy đừng nói em mê trai :”> (TRAI nhá, ko phải như Záp Záp nha :)) =]])

 18. Christina: thx for backing me. :))

  mr_d: thông báo – chỗ này ko bán tem.

  Chị Trà: năm nay đấu sim cũng ko đc đâu chị ơi, bọn nó làm càn luôn rồi. :))

  Trung: ơ hay, đâu phải anh lúc nào cũng mặc đồ đẹp và chải gel đâu? :)) Đi chơi với bạn bè vẫn rất casual nhé. Em xem ảnh trong blog anh từ trước đến giờ ko thấy à? Lười như anh thì đừng hòng mà chăm chút tỉ mỉ nhé haha.

  Kùi: comment vui nhất trong YAN là 3 chữ: “yellow buffalo performance” =))

  Pikachu: cái review kia hok fải của tui, đọc hok kỹ gì hết. 😐 Khánh hát bài đó hay, còn nhớ mà. ^^ Hiện tại phần nhìn là em Bích ổn nhất, phần nghe thì Minchu và Hà lớn ok, phong cách có em Lan Trinh cũng tàm tạm. Không chừng 2 trong 4 gương mặt này sẽ dừng lại, để cuộc thi có thêm nhiều trò cười. :))

  Huy: ko đc hùa chứ. =))

 19. Duy Nhân: quá khen quá khen, làm sao bằng đồng chí Chatbup với hàng loạt so sánh ấn tượng phía trên? =))

  JixXxJi: they’re the best girl group out there right now. 😡

  ĐanCha: comment ko đến mức dở đâu, bỏ dấu vào cho các bạn dễ đọc: “Thiếu nữ tính ko phải là cái tội, cái tội là mấy chị lên TV.” :”>

  AST: số bạn em gặp cũng ko đánh giá đc hết số đông đâu. 😛 Quân hơi yếu về khoản ngoại hình, nhưng cũng có ~ người thích tròn tròn như thế, bao nhiêu tên gọi dễ thương còn gì? 😀 Còn bé Trà hát hay nhảy đẹp ăn hình thì phải lý giải thế nào đây? Khán giả VN bị điếc và mù cả rùi à huhuhu (Đông Tây dám nói thế thật =))

  Titi: đồng tính cũng ko thành vấn đề, nhưng đừng mang vác những cái “đời sống cá nhân ko liên quan” lên sân khấu thôi. Anh Lee Jun Ki mà anh đề cập là Hàn Quốc đấy. Chả phản đối các anh manly thực sự, cũng ko khuyến khích trào lưu Unisex, chỉ là “làm gì thì làm cho nó tới, đẹp và hok phản cảm!” Dzị thui. 😀

  Còn chiện em đẹp xấu hay ko cũng đâu quan trọng, ngta là ca sỡi phải bắt mắt chớ, chúng mình có phải ca sỡi đâu? XD

  Hiệp: chưa đâu, bộ phim hài nhiều tập còn tiếp diễn. :”>

 20. chibie: Anh có nguyên bộ ảnh xinh xẻo đó nè, thấy Pha Lê để tự nhiên còn xinh hơn makeup, bị dừ heheh.

  MsDaisy: khắt khe quá đó nha, nhưng nếu hiểu thoáng ra 1 tí thì cũng ko sai. =]

  Eriol: chuẩn luôn, tối Halloween hấp dẫn nhất là xem Vietnam Idol. =))

  Rabbit: Lan Trinh có đầu và cũng có thanh đấy, chỉ hơi thiếu tí sắc, thôi ráng thi xong dao kéo nhoáng qua là xong í mà.

 21. Wow wow thick comment của MIMI quá, phải trả lời riêng nè. =))

  Đầu tiên là chuyện “than nghèo kể khổ”, thật ra đây là format của Idol cả thế giới, ai có hoàn cảnh càng đặc biệt càng dễ vào sâu. Có điều ngta làm hay lắm, mấy ng đạo diễn bên Đông Tây gà bài kiểu gì mà lên phô quá! Nghe đã ko thấy cảm thông được, mà còn bị phản tác dụng nữa. 😦 Còn lên sóng thì phải có makeup và ăn mặc đẹp tí chứ Mimi. 😛

  Makeup cho nữ năm nay xấu quá, chắc anh Tín Nguyễn này chỉ… mê trai rồi. :-S

  Em Lan Trinh muốn sang trọng nhưng rõ là làm ko tới… Mà đã nhắc, ngoại hình của em đã ko hợp với style sang rồi. May mà phần trình diễn có đầu tư và sáng tạo nên cũng k đến nỗi nào.

  MIMI cũng có hát nhóm bài ni rùi à? :)) Em HÀ NY này bất tự lượng lực, chọn bài khó dã man. :)) Bị ốm chả liên quan, ảnh hưởng gì đến việc trật nhịp đúng hok? Thêm cái cách phát âm nữa, chạy chữ kiểu đó nghe được mới ghê á! =))

  Minh Chuyên thiếu cái đầu, chọn bài luôn ko hợp, xử lý cũng chán nữa. Trời cho em này cái giọng, xem ra phí quá!

  Cẩm Tú hát bài tủ như thế cũng ổn rồi, nhưng rõ cái giọng bẩm sinh ko tạo được cảm tình, lên cao lại bị chóe và chua quá!

  Duyên Anh ở chỗ “với mây” nghe như sắp chết (vì) đuối. T__T Phần trâu đi cày thì mình ko muốn nhắc lại nữa. T__T

  So với năm ngoái đúng là pó tay toàn tập. Mà mấy em như Vy với My có học hành bài bản gì đâu. Năm nay toàn NHẠC VIỆN với cả VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUÂN ĐỘI mà hát thế đấy, chênh phô, nhịp thì chạy loạn cả lên. Chả biết các em vào trường làm gì nữa, hay chỉ là cái mác?

  Siu với HHA như thế chắc cũng trong kịch bản. 😀

 22. coi thi sinh nu thi xong xem khoc vi qua sooooooooooo!Thi sinh nu make up len roi ma nhin cu nhu PEDE di hat hoi cho vay do!Ba j o Soc Trang hat cuoi cung hat Toc Hat ma cu hung huc nhu trau mong ay,so lam!Cam giac cu nhu TOng Bitch Thao nam nao,dang so dang so!Nam nay idol nua rat soooooooooo!

 23. Túm lại xác định mục tiêu rùi, ủng hộ một mình Thanh Duy thôi \m/, ủng hộ nhiều quá, mệt lắm =))

 24. đúng là ko ai cấm bạn quyền điệu, nhưng fải điệu sao cho hợp tình hợp cảnh, nhìn ko bị fản cảm cứ như cái bạn kia ko nói giọng hát mà chỉ động tác thui là thấy fản cảm rùi. Ca sĩ là người của công chúng, tác fong và điệu bộ fải làm sao cho đúng như Mr.Đ đấy,ai cũng bik là vậy vậy nhưng khi bước lên sân khấu thì ra 1 fong cách khác bớt đi nhược điểm

 25. entry này dài dzữ nhe…=]

  Duyên Anh: “Phải chi mình nhẹ nhàng tựa làn mây…” <===tấm này phải nói là tả đúng người đúng việc ghê :))

 26. hehe … bài viết hay ghê, xin copy 1 nửa về forum nhé …

  aniwaiz … Quân out đi … cho sạch sẽ, chờ mùa khác … thấy cái dòng đi tiếp này nó thum thủm …

  tình hình là nên dẹp con mắm stylist của Indo đi … nhìn thí sinh lên sk xấu hơn cả ở ngoài … chả hiểu stylist gì lạ

  tao là tao trù cho Hà Ny với con Duyên Anh out cho khỏe người dù rằng ko ưa Cẩm Tú, đã nt cho nhỏ Lan Trinh (dù sao cũng là anh em ít lâu)

 27. Chẳng biết nói gì hơn… chỉ biết nói là rất buồn.

 28. để tận dụng nhân tài cho quốc gia, các bạn Nam nên đi học múa, từ múa hiện đại, múa hình thể đến múa dân gian hay là múa minh hoạ(chớ hok phải múa để hù doạ), còn các bạn nữ đi thi đấu vật có khi đem về ít huy chương vàng Olympic 2012 cho Việt Nam :).
  kí tên: Ngố xd =^;^=

 29. đọan đối thọai tự nghĩ đâm ghê =)) =))

 30. Giáp Tuấn với Duyên Anh mà thành một đôi là rất hợp…bên nọ bù wa bên kia^^

 31. “Cẩm Tú: “Cha đi lượm quả ngọt rừng.”
  “Khán giả: “Xin 2 quả dùng tạm đi em.”

  “Duyên Anh: “Phải chi mình nhẹ nhàng tựa làn mây…”
  “Khán giả: “Phải chi được vậy cũng mừng.”

  =))))))))))))))))))))

  Nhìn 2 e nì biểu diễn chả thấy ăn nhập j với bài hát, mà a Rob nhận xét thiệt là hay wá đi à.

  P\s: Coi Idol giống đi coi tấu hài wá =)))))))))))))

 32. Duyên Anh: hùng hục như trâu cày.

  Cẩm Tú: cả giọng lẫn người khô hơn ngói.

  Hà Ny: khục khục, xem em này hát mà giống như đang bị cực hình khổ sai.

  Lan Trinh: xấu, hix!

  Ghét 4 con trên này nhất.

 33. hehe…a binh luan ở dưới mỗi tấm hình của các nữ idol buồn cười quá! nhưng mà hợp lý! ^^

 34. ủa.. nhớ là mấy entry đợt đầu còn khen các thí sinh nữ dữ dội lắm mà?? Sao khi Trà out anh lại quay đầu chê dữ vậy! 😀

 35. BimBim: nhiều dư vị thế còn gì, vừa phim hài, vừa phim ma: all in one. =)) Mà em nói anh mới để ý, công nhận giống PEDE giả gái đi hát vậy. 8-|

  Mabu: em hoàn toàn đồng ý với anh.

  Anh Nguyễn: hy vọng sẽ có dịp vui lên. 😀

  Big Girl: let’s see what’s the next joke.

  Hiền: may em ko thi đấy. :”>

 36. Your entry title grasped the whole point of the contest this year. Let’s see more from Vietnam Idol…

 37. Xuka: duyên dáng thế còn gì. =)) Ít nhất là còn có tí ngực nên ko man bằng CT. :))

  shakeman: nhưng ít ra Phi Trường còn có sẵn đẹp trai và giọng cũng ko đến nỗi nào, còn chuốt lại đc mà, hehe. 😛

 38. xem Idol mà chán mún chết, đúng là mịe Duyên Anh đẹp trai nhất đấy, haha. Ôy, thứ sáu vừa mở TV, thấy cái động tác chào của bả là mún té xỉu, em tắt tivi lun khỏi koai =]]]

 39. Bai viet hay lem!Dung the!Minh thay girl nam nay tren SMDH va VNIdol nguoi thi nhu khung long bao chua,nguoi thi nhu ca sau,dua thi vua xau vua man hinh phang nhu Cam Tu.Rat thich xem Vn Idol nhung o xem SMDH,minh thay nam cung the nhieu ban gia va xau qua,nhat la Dinh Ung Phi Truong chuoi tu cai ten chuoi di,phong cach thi nhu may ca sy di hat vung que so qua!the la tuan nao cung co coi de bau cho Thanh Duy 1 phieu vi may man em y con xinh xan nhat hoi do!duoc idol roi dung cung PV nam ngoai con duoc

 40. Bai vietrat hay!Dung la nam nay SMDH va VNIDol cac nu thi sinh ke nhu khung long.ke nhu ca sau,ke vua sau va man hinh phang thay so!Minh o cai SMDH nhung rat thich VNidol,ma o chi girl xau boy cung gia va xau thay so!nhu mr Ung Phi Truong,cu nhu mr do ma thanh Idol thi thoi khoi can to chuc Idol,the cho nen chuong trinh nao minh xem cung vote 1 sms cho em Thanh Duy thoi thi e do xinh nhat trong tui do,neu dc Idol dung cung Phuong Vy cho hop! 🙂

 41. không có gì để nói. Tuấn ẻo thấy sợ. Nhưng bạn đánh đồng đám nam hết cả ah. Hoàng Anh, Phi Trường và Quốc Thiên cũng nam tính mà. Đám con gái thì mỗi tội xí thôi, chứ cũng không đến nỗi nào, giọng hát thì chả có gì đặc biệt. Theo tôi suy đoán, Idol năm nay sẽ là ‘nam’ haha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s