My FeVer, Take Your Time

Bi à, em trả lời phỏng vấn bị thiếu muối đó.
Bi à, em hát vậy là chưa đúng sức của em.
Bi à, đùi em to.
Bi à, sao anh thấy mày lên blog cứ buồn hoài vậy?
Bi à, ráng giữ gìn sức khỏe.

Vậy mà cũng hơn một năm rồi. Tưởng chừng như có một anh Lý mập, một anh Tí, một anh Trí, một cặp phụ huynh và cái hội Tam Hoàng vẫn chưa đủ, mình cứ phải góp phần vào chê em nó mỗi khi trò chuyện (lần gần đây nhất là “cái áo trong VT Idol hôm trước làm tay em… bự quá!”). Được cái con bé cũng rất chịu khó tiếp thu, chỉ im lặng mà chứng minh, chứ không cần phải bảo lại với mình em đã tiến bộ như nào. Mình ngược lại, cái gì cũng phải la lên thật to như thể sợ… nước láng giềng không nghe thấy. Mình hướng ngoại, nó hướng nội, nên lực hút từ Vy rất mạnh – như 2 cực nam châm.

Mình tôn trọng “hình tượng sạch” của Vy, không bao giờ muốn dính đến scandals. Có lần cũng đề nghị em thử nói gì sốc 1 tí, xem phản ứng của độc giả thế nào. Con bé lắc đầu nguầy nguậy, không làm được. Tưởng chừng cứ phải “ầm ĩ” mới có đất sống trong showbiz, nhưng Vy đã chứng minh điều ngược lại. Không cần dựa dẫm vào thị phi, cô nhỏ vẫn liên tục xuất hiện trên bìa tạp chí, cùng những bài phỏng vấn xoay quanh công việc – gia đình – cũng như quan điểm sống. Nói một cách nào đó, Vy chính là mầm hy vọng để mình có hứng thú với lĩnh vực giải trí hơn, vì đó là minh chứng nó không quá… đen tối như nhiều người thường nghĩ. Muốn có thêm những người như thế, muốn giúp những người như thế thành công, bởi những em bé hơn từ đấy có thể học được một điều gì đó từ họ.

Tất nhiên, không phủ nhận là Vy có số phận may mắn hơn nhiều người khác trong giới. Ba mẹ từ nghèo khó đi lên nên biết cách giáo dục con cái, gia đình sau này có khá giả vẫn biết cách đầu tư đúng cho con – học vấn. Sở hữu được sắc vóc ưa nhìn, một giọng hát có hồn, lại thêm đầu óc thông minh – 3 yếu tố quyết định thành công của người nghệ sĩ – cũng là phước trời ban. Nói ra không phải để ca tụng Vy, vì một đứa có tố chất mà không biết dùng, hoặc không chịu rèn luyện thì cũng không thể phát triển hơn được.

Mình đã thấy những bài phỏng vấn có màu sắc hơn, chín chắn hơn. Mình đã thấy con bé lao vào tập gym và vũ đạo mỗi ngày. Nhưng mình vẫn thấy em buồn. Bấy nhiêu thời gian học hành, luyện tập, đi hát. Đến cuối ngày nhìn lại, không ngạc nhiên khi em có những khoảnh khắc cô đơn. Nhưng cuộc đời là thế, em không thể có tất cả cùng một lúc. Em thấy không? Rồi em cũng lấy lại được cân bằng. Có ba mẹ, có bạn bè, có mọi người kề bên thế kia. Quan trọng nằm ở suy nghĩ thôi, khoảng cách gần nhất giữa người với người là ở đó.

Từ một nhóc con nhỏ hơn 2 tuổi, thấy bản thân đã học được nhiều thứ. Cũng hay. Tại sao cứ nói tốt về một người/vật nào đó nhất định phải là PR nhỉ? Ừ thì chẳng ai làm việc gì không công mà chả đem lại được lợi ích về cho chính mình. Nhưng cái lợi lớn nhất không nằm ở vật chất, chắc chắn.

Từng thắc mắc vì sao giọng hát của Vy trong album Lúc Mới Yêu không đủ dày, không trải nghiệm như những khi Vy trình diễn ở phòng trà. Sau này mới biết được đa phần các bài hát do Vy thu mộc đúng một lần, để đảm bảo sự trong sáng, để capture “những cảm xúc đầu tiên” đúng tinh thần của… lúc mới yêu. Ý tưởng của anh Trí và ekip hay đấy chứ, vì suy cho cùng chả ai muốn nghe một cô gái quá dày dạn “đóng giả” một thiếu nữ chập chững vào đời. Let it be, be yourself.

Nhưng đến thời điểm này thì Vy đã bước sang tuổi 21 rồi, những kinh nghiệm đúc kết trong 2 năm đi hát đã đủ để Vy chuyển mình thành… lady, mỗi ngày qua lại càng chín thơm.

Hãy đón nhận những cảm xúc rất khác, từ những ca khúc không hề mới mà Vy từng thể hiện (Khát Khao Của Em, Em Biết, Như Sương Mai) – bạn sẽ thấy người phụ nữ nhỏ mà mình đang nói đến.

Phương Vy – Medley

And this one… Simply classy. Just one take.

Phương Vy – Fever

Vy chưa từng từ bỏ Jazz, chỉ học cách để yêu nó nhiều hơn thôi.

resized_DSC_0441

Này thì không makeup và photoshop. Just you for who you truly are.

27 responses to “My FeVer, Take Your Time

 1. wow 8-] lần đầu được póc tem anh :”)

  lâu lắm mới vào đọc blog anh ;)) iem thấy anh vẫn như xưa, vẫn cái cách viết đếy ;))

  chị Vy cover lại bài của Kylie ạ 😡

 2. hjhjhj..hom^ qua nghe noi’ bi dien o HUng VUong skul a’..bi dinh cai ji` trang o qua^`n a’..roi sis nghi van lau giumm..hjhjhj he^’t ho^`n lun..:)hi`nh nhu co aRobb dy nua dung ko…ba`i ha’t nghe la nhi?..hjhjj

 3. Mình cũng thích cái trong trắng nguyên chất của Vy. Cũng đã thấy vài post của Vy nêu ý nghỉ thật của mình, nhưng chưa dám “đụng” nên kéo xuống liền. Thôi, vậy cũng lành!

  Vy đang làm điều Vy yêu Vy thích – “Do what you love, and you’ll never work a day in your life”.

  Robbey có nghe truyện ngắn “The Mayonnaise Jar and Two Cups of Coffee” chưa? 5 phút đọc, đầy ý nghĩa – You can share it with Vy.

  Đầu tuần vui vẻ.

 4. Em thích chị Vy lắm lắm 😡 , i’m in love ;;)

 5. Emily: đáng tiếc phải thông báo với em đó ko phải là Fever của Kylie, lần sau nhớ đọc kỹ hơn nha em. ^^

  Pun: a đến đúng lúc Bi hát đó. 😀

  pure water: và phải luôn đi lên trong sự nghiệp nữa chứ. ;))

  Harry: Chỉ mạnh mẽ và tỉnh táo mới không dính vào scandals chứ. 😛 Cũng có những tin đồn nhưng Vy xử lý rất tốt. Chữ ký có j khó đâu mà. Bữa nào đi xem Bi hát, hoặc đưa dĩa đây rùi tui nhờ Vy ký cho. 😛

  Xuka: bùn vu vơ í mà, Bi lúc nào hok vậy. XD

  Gấu: trùi ui, khen đc rùi, đừng so sánh nổi da gà hết. =]

  Mijikai: có những chuyện chỉ có bản thân mới vượt qua được thôi em ơi. Với lại tùy thói quen viết blog của mỗi người nữa… Bi viết blog cho hết bùn thì cứ để nó viết chứ hehe.

  Tintin: hum wa lúc Bi Bi ra bị các em bao vây, bảo vệ fải giải tán mới lên sân khấu đc cơ mà kakak. Mà bây giờ diễn pro hơn rất nhiều rùi. :X

  My superman: ủa nhớ là gặp trc đó rùi mà em. XD

  Zen: she is! 😀

 6. The Mayonnaise Jar and Two Cups of Coffee

  When things in your life seem almost too much to handle, when 24 hours in
  a day are not enough, remember the mayonnaise jar and the two cups of
  coffee.

  =============================

  A professor stood before his philosophy class and had some items in front of him. When the class began, wordlessly, he picked up a very large and empty mayonnaise jar and proceeded to fill it with golf balls.
  He then asked the students if the jar was full. They agreed that it was.

  The professor then picked up a box of pebbles and poured them into the jar. He shook the jar lightly. The
  pebbles rolled into the open areas between the golf balls. He then asked the students again if the jar was full. They agreed it was.

  The professor next picked up a box of sand and poured it into the jar. Of course, the sand filled up everything else. He asked once more if the jar was full. The students responded with a unanimous “yes”.

  The professor then produced two cups of coffee from under the table and poured the entire contents into the jar, effectively filling the empty space between the sand. The students laughed.

  “Now,” said the professor, as the laughter subsided, ” I want you to recognize that this jar represents your life.

  The golf balls are the important things in life. Your God, your family, your children, your health, your friends, and your favorite passions: things that if everything else was lost and only they remained, your life would still be full.

  The pebbles are the other things that matter like your job, your house, and your car.

  The sand is everything else: the small stuff.

  “If you put the sand into the jar first,” he continued, “there is no room for the pebbles or the golf balls. The same goes for life. If you spend all your time and energy on the small stuff, you will never have room for the things that are important to you. Pay attention to the things that are critical to your happiness.

  Play with your children. Take time to get medical checkups. Take your partner out to dinner. Play another 18. There will always be time to clean house and fix the disposal.

  Take care of the golf balls first; the things that really matter. Set your priorities. The rest is just sand.

  One of the students raised her hand and inquired what the coffee represented. The professor smiled. “I’m glad you asked. It just goes to show you that no matter how full your life may seem, there’s always room for a couple of cups of coffee with a friend.”

 7. Lucky K: “Do what you love, and you’ll never work a day in your life.” – How I love this quote. 😀 And the story also, it really makes my day. ^_^

  Joey: I’m glad you do. 😛

  Bồ công anh: bthg cũng chê nhiều rồi, fải khen để bù lại chứ, hè hè. 😛

 8. Xem comment của chị Vy kìa , sướng quá đi chứ lị .
  Ủng hộ chị Vy không phải từ khi xem Idol , năm ngoái Idol em ủng hộ Thảo Trang và Hải Yến . Nhưng khi vô tình , vô tình thôi nhé , em nghe được đĩa Lúc mới yêu ở nhà nhỏ bạn , em đã có cái nhìn khác , cũng như bớt khắt khe hơn trong việc nghe các ca khúc của chị ấy . Theo dõi từng bước đi của chị ấy từ dạo đó đến nay , thấy rõ sự tiến bộ qua từng bài hát . Lại vô tình , vô tình đọc được blog của chị ấy , những gì chị ấy viết thân thuộc vô cùng với chính tụi em , là những ngày dậy sớm học bài , là những nỗi buồn vu vơ , càng cảm phục hơn nghị lực vừa đi hát nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ học hành của chị Vy .
  Nói túm lại , là entry này đúng ý em quá xá anh Rob àh .

 9. ha ha ha…….. ha ha ha…….. sướng……

 10. Luôn luôn ủng hộ ss Bi, hy vọng chị sẽ mãi mãi là chị Bi vui tươi, tràn đầy sức sống như bây giờ, go on my idol !!!

 11. Trùi ui! đã “chết mê” Vy mà còn đọc bài này! hic..chết mất thôi! Đúng là Vy có hình tượng sạch sẽ thật, chưa dính vào 1 vết nhơ nào của Showbiz…vỗ tay khen em nó cái nào!!! Qủa thật nhìn Vy lúc nào cũng thấy em nó mong manh dễ vỡ thế nào đó! Ở ngoài Vy mạnh mẽ ko Rob??? hihi…ước gì đc Vy kí tặng cho 1 cái CD có tên mình nhỉ??? Ước gì…

 12. hai bài hay wa’, tối wa Bi diễn sung hok anh. Dạo này cứ thấy BI bùn hoài, chán

 13. Ko makeup và photoshop mà vẫn đẹp thế ko biết, ngưỡng mộ thật! Ng đẹp lại hát hay, thế mới là idol chứ, ai như… [cái này ko nói chắc a Rob cũng biết mà hen ;)]

 14. a R thuong BI nhu e gai ruot ay nhi! e cung met moi may cai du “bun ba, chan chuong” of BI lam roi! a R lam a chac cung phai an ui chi nhiu ! co len a R ! …….. rang lam cho BI het co don , bun, chan, …. dai loai nhung cam giac “nhuc nguoi” nhu the!

 15. hì, Bi lun biết tự làm nổi bật mình mà anh, hehe.
  Em thấy chắc Bi cũng khá hơn rồi, hôm wa ở show Cocacola ở HV2school Bi ổn lắm anh àh, sung lên rồi. Hihi,tiếc là hông típ cận her đc =]], đông wá. She’s nice 😡

 16. pà Bi tự sướng dzữ wá.=]]
  bi h mới chịu lộ hàng…hứ..

 17. ngày hum wa…… gặp a nói chiện…khác vs trong blog ghê lun á..hihihihi

 18. ngày hum wa…… gặp a nói chiện…khác vs trong blog ghê lun á..hihihihi

 19. vy hat jazz …tuyet^…chung` nao vy ra album jazz…a rob?

 20. Vy: coi kìa, sướng là ghê vậy đó hả? =))

  banhqui: ừa tụi em cũng ráng đi học ngoan nha, đừng có vào nhầm lớp đó haha.

  Chin: cười hở nướu giống anh nà. 8-}

  Bibi: hè hè fải chờ đợi mới dzui chứ.

  Ngày: từ lúc ra album Vol. 1 tới giờ, mỗi lần ghi âm bài mới là lại thấy giọng tiến bộ rõ rệt… Vy không chạy đua với ai mà chỉ tập trung vượt qua chính mình thôi heheh.

  TY: a cũng hok bik nữa… 1 phần vì dòng này cũng hơi bị kén người nghe. 😛

 21. Vy càng ngày cành xinh ra nhỉ?

  vụ album Lúc mới yêu giờ mới đc nghe, ý tưởng hay thiệt!

  đang chờ Ms Vy ra album mới, hehe (2năm đối với ng khác thì có thể chỉ là một khoảng thời gian bình thường, nhưng với Vy, mình chắc chắn là Vy đã lớn lên nhiều lắm!)

 22. ôi! chất Jazz của Bi ù, vẫn thế, vẫn đặc trưng, chỉ càng ngày càng tốt hơn thôi… :X:X:X nói iu nhìu nữa liệu có đủ ko nhỉ? Ca sỹ iu nhất kể cả giọng hát, bề ngoài và cả tâm hồn bên trong, mỗi lần nghe Bi hát đều khoái ko thể tả đc… hehe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s