Blue Eyes Blue

Nửa đêm… Xuống bếp bóp mận ăn. Muối ớt ngon. Công nhận, mẹ làm gì cũng ngon. Trước khi lấy chồng không biết nấu ăn, vậy mà bây giờ chế biến được… đặc sản 3 miền. Bái phục ghê.

Papa luôn bảo, “Anh em trong nhà thông minh là nhờ mẹ, chứ ba chỉ được cái… siêng à.” Thiệt. Ba tốt nghiệp đại học còn mẹ chỉ hoàn thành 12/12, nhưng bất cứ quyết định gì cũng phải ba mẹ cùng brainstorm mới có lời được. Haizz… Khi nào tìm được người có thể cùng mình song kiếm hợp bích như thế?

Mặc dù hay đốp chát với phụ huynh nhưng phải thừa nhận là mình ngưỡng mộ ba mẹ kinh khủng. Cả đời ba chỉ có mẹ, cả đời mẹ chỉ có ba. Đi với bạn bè mà có độ bia ôm là ba kiếm cớ… chuồn, mặc cho mấy ông bạn cố kích vào sự “đàn ông”. Nếu chỉ lấy chuyện “làm tình” ra để chứng tỏ cái manliness, xem ra “đàn ông” đáng được xem thường hơn xem trọng. Mình nghĩ, như ba mới là đàn ông. Đàn ông là không cần phải chứng tỏ gì cả, bản lĩnh nhất không chỉ là “say yes”, mà còn là “say no” (nghe cứ như vừa say vừa no kakaka).

Mình chả bao giờ đi sâu vào chuyện tình cảm cá nhân khi tâm sự đâu, bởi ghét nhất là nghe câu “Tao biết mà”. Hừ, dù mọi thứ vẫn chưa được như ý, nhưng mình tin là sẽ. Nếu bạn không tin vào thành công, bạn sẽ mãi là kẻ thất bại.

Ba dạy mình, “Chỉ có ba mẹ là không thay thế được thôi, còn lại thì không có người này, có người khác.” Ba mạnh ghê. Tại ba cũng có mẹ rồi nên mới nói được câu đó.

Mà sở dĩ những gì papa nói khiến mình nhớ, vì ông í không phải lúc nào cũng nghiêm túc. Thực tế, có tri thức, khôi hài, tâm lý, quan tâm. Trò chuyện với ba luôn dễ hơn mẹ rất nhiều. Ba từng nói, “Mẹ mày tính manly lắm, ba phải manly hơn mới… trị được.” Hớ hớ, sợ hãi khakkkk.

Hừ. Ban nãy lại vừa buồn vu vơ, định viết entry để tự tìm hiểu lý do. Vậy mà giờ nó thành như… tấu hài rồi. Đúng là mình không thể giữ tâm trạng ủ dột lâu được. Chắc mình buồn vì mình không thể buồn.

Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày đổ ruột? Mình không nghĩ thế, mình có thể hiểu cho một số người nhưng áp dụng cho bản thân thì không được. Nhà mình cũng không giàu cho lắm, mà có giàu hay không thì mình chả quan tâm, vì mình vẫn tiêu tiền do mình làm ra thôi. Chỉ biết là đủ sống, mình không cảm thấy thiếu thốn điều gì cả. Nhưng – mỗi khi có chuyện gì khiến mình buồn, ít khi nào kéo dài được… 3 tiếng (dù có một lần duy nhất mình khóc hết 3 ngày 3 đêm kakak, uh thì chuyện tình cảm vớ vẩn, ngu thế!). Thế này, mình cứ nhìn xung quanh rồi ngẫm, dù sao mình còn may mắn vì có gia đình và bạn bè. Rồi đi thắp nhang cho ông bà cố để cảm ơn. Vậy đó.

Mình mạng kim. Hải trung kim. Hỏa khắc kim, mình là vàng nằm dưới đáy biển, thì lửa cỡ nào cũng không rớ đến mình được. Điều này cũng có nghĩa là, mình hợp với màu xanh dương, và khi được bao bọc bởi blue thì mình là bất khả chiến bại. Mọi người lý giải được vì sao mình set theme thế này rồi đúng không?

Lửa của mình là lửa trong lòng. Rất nóng tính, thế nên nếu chọn màu sắc là đỏ hoặc cam, có lẽ người xung quanh và cả bản thân sẽ chịu không nổi nhiệt. Ba mình cũng là người chỉ bảo cho các yếu tố phong thủy này hehe.

Tuy nhiên, chấp nhận blue là chấp nhận “nỗi buồn”, đúng nghĩa tiếng Anh của nó luôn. Ừ, một là mình sinh ra để vui vẻ, hai là mình đã chai sạn với quá nhiều nỗi buồn. Thế nào nhỉ? Mình đã quen với việc ngẩng cao đầu và bước tiếp, quen với việc chào đón những thành công từ bản thân và người khác. Kể cả khi chưa đạt được những điều như mong đợi, mình vẫn vui vì “at least I have tried”.

Mình có một điều duy nhất hơi phân vân, đó là khi đối diện câu hỏi, kỷ niệm vui (buồn) nhất của bạn là gì? Không có câu trả lời. Không nghĩ ra. Khi đang gõ thì mình thấy thế này: Mình chưa từng buồn nhất, còn vui nhất vẫn luôn là hiện tại. Vui vì đang được sống, đang được yêu thương. Vui vì vẫn đang đánh những dòng chữ này. Vui vì đơn giản là không thể buồn. Mình có lạc quan quá không nhỉ? Lạc quan thì làm gì có chuyện quá.

Eric Clapton – Blue Eyes Blue

It was you, it was you who made my blue eyes blue

35 responses to “Blue Eyes Blue

 1. Anh nói thế chỉ là vì anh là một freelancer?

 2. Úi…anh đẹp trai của mình kìa kakakka hun hun…

 3. dạo này anh tâm trạng thế anh :-“
  lâu rồi em k có thời gian nghịch blog, bây h mới wa ngắm anh đc đấy..anh bữa nay chững chạc ghê, nhìn khác quá :X:X

 4. đêm khuya viết entry tình cảm nhểy ;)) ngày mới tốt lành ^o^

 5. Kann: ăn trái cây tốt mà, đâu có sao. :))

  Chị Trà: haizz đúg là gout của các chị nội trợ có khác. [-x =))

  Christina: I haven’t written down my personal feelings that much for quite a while. 😛 If you can somehow see yourself in here, I’m glad to hear that. 😀 I used to wake up with my pillow case all wet when I was in the States. Didn’t even know I was crying and what the exact reason was haha. Each of us has only one life to live, so why waste the emotions? ^_^

  Thụ: thì liên wan gì hả em? 😕

  Nø Gà…: trc nay anh vẫn thế, có gì thay đổi đâu? ^^ Chỉ là có show ra hay ko thôi. 😛

  Trang: vì điều gì chứ? 😛

 6. ăn muối ớt nổi mụn đó anh

 7. thì ý em là, vì là một freelancer không lệ thuộc vào ai, không có một lịch làm việc cố định và phải tuân thủ theo các luật lệ văn phòng nên đối với anh cuối tuần hay giữa tuần cũng thế mà thôi.
  em muốn là một freelancer 😛

  and there’s nothing wrong with being optimistic, or even forcing yourself to thi optimistically.

 8. thì ý em là, vì là một freelancer không lệ thuộc vào ai, không có một lịch làm việc cố định và phải tuân thủ theo các luật lệ văn phòng nên đối với anh cuối tuần hay giữa tuần cũng thế mà thôi.
  em muốn là một freelancer 😛

  and there’s nothing wrong with being optimistic, or even forcing yourself to think optimistically.

 9. hình như mình cũng là Kim…

  và anh thức khuya đau đớn luôn. weekday mà thức đến 4h sáng

 10. Vi mụp: mụn cùng lắm photoshop thôi. =)) Đùa chứ có phải ăn mỗi ngày đâu?

  Thụ: I don’t force. It comes naturally. I hate being forced even by myself.

 11. “Mình chưa từng buồn nhất” <– nghe k logic lắm nhỉ. Từ nhỏ đến giờ buồn 1, buồn 2, …, buồn 10 thì chắc chắn phải có lần buồn nhất trong số đó chứ ? Trừ khi là đến giờ số lần buồn ít hơn hoặc bằng 1 thì sẽ k có khái niệm buồn “nhất”…

 12. cung la kim ca ne, nhung tui thich mau vang nhat, ko thich mau xanh, cung thich duoc tu tin nhu chu blog nay ma chua duoc. Haiz, luc nao moi duoc ta?!

 13. entry rat la cam xuc rat la tam trang luon ha

 14. ^^ tình cảm lắm anh ạ. 😀 con ngoan thế này thì ba mẹ tự hào dzòi.Nhiều lúc bó tay cái màn la oai oải lên ngay mỗi khi ko vừa ý của anh ,big personality!!!!!( lol) nhưng mà những điều anh bộc bạch như thế này làm em thực sự rất ngưỡng mộ.hihi.

 15. ^^ tình cảm lắm anh ạ. 😀 con ngoan thế này thì ba mẹ tự hào dzòi.Nhiều lúc bó tay cái màn la oai oải lên ngay mỗi khi ko vừa ý của anh ,big personality!!!!!( lol) nhưng mà những điều anh bộc bạch như thế này làm em thực sự rất ngưỡng mộ.hihi.

 16. ^^ tình cảm lắm anh ạ. 😀 con ngoan thế này thì ba mẹ tự hào dzòi.Nhiều lúc bó tay cái màn la oai oải lên ngay mỗi khi ko vừa ý của anh ( lol) nhưng mà những điều anh bộc bạch như thế này làm em rất ngưỡng mộ.hihi.

 17. Rational wa cung kho ^^

  Anyway, den thuong de cung phai cuoi, nen rob ko phai la 1 ngoai le dau.

  Nhieu fan wa nha

  em chi trich lai 1 cau trong blog em, “anything is possible. what it takes is opportunities”

  Chuc anh may man voi “love story” cua minh

  May god bless u

 18. entry tam trang qua anh trai…cai hinh trog entry a’,nhin anh jog papa cua anh qua nhey ^^

 19. “Chỉ có ba mẹ là không thay thế được thôi, còn lại thì không có người này, có người khác.” Mẹ em cũng hay nói câu này lắm nè 😀
  Anh giống em ở chỗ ít buồn lâu đc hehe. Cười nhiều lên, cười nhiều để khỏi phải khóc 😀

 20. nonano: tuổi này hạp với vàng, đen, trắng. 😀 Màu xanh dương ko có trong phong thủy đâu, tự tui nghĩ ra đó. =))

  Ái Phương: những cái thể hiện ở bên ngoài sao bằng bên trong nghĩ gì đc, đúng hem? Hehe. 😛

 21. entry cực kì tình cảm nha.Tình cảm gia đình đúng là k gì so sánh đc anh nhỉ!chúng ta là người hạnh phúc trong những người hạnh phúc vì gia đình chúng ta thật vui vẻ,như cái blog này đây! ^^

 22. em mới thấy anh đêm wa trên đường ĐBP! anh Rob bên ngoài dễ thương hơn trên blog(i think so)kaka :))

 23. em mới thấy anh đêm wa trên đường ĐBP! 🙂

 24. Minh cung Hai trung Kim lun… Entry that tinh cam 🙂 tinh cam nhat trong cac entry 😀 that ra cung co noi buon nhat do, nhung thoi gian qua di, no cung chang con lai gi ngoai ky uc…

 25. I just love this entry with very deep meaning ! From this , I have learned and thought about my things here. I cried myself to sleep everynight . Absolutely I recognized that if I didnot accept all these lessons around my present messy life , and make some much-needed changes , it wont be my last either . Right ? I think you or me , or anybody else , we all have a very personal life and we deserve to live it the way we want . Correct ? And you are just my idol because of yours all perfect saying . Thanks for all of your helpful entries , R !

 26. S.Diamond: giờ của nghệ sĩ là buổi đêm mà kakak.

  Thụ: Every day is *almost* the same to me. I mean, each day is different, but there’s like no gap at all between weekdays and weekend. 😛

  Sperman: Chắc mình chưa có lần nào “buồn sâu sắc” đáng để ghi nhận lại. :”>

  sandy: lâu lâu cũng nên trải lòng ra 1 tí, cho trống trải. ^^

  Sir: thank you. 😉

  Jojo: nhà này chỉ có 1 khuôn đúc ra mà. :”>

  Kẹo cam: anh cười ko phải để… không khóc. Khi nào cần khóc vẫn sẽ khóc, nhưng ko tìm đc lý do xứng đáng í chứ hehe.

  Annie: family always comes first. 😛

  Anh Minh: thì shao chứ? Anh mạng Thủy ah kakak.

  K*Thy: 2 năm là chung 1 mạng mà… nhưng còn nhiều yếu tố astrological khác chi phối vào mỗi cá thể nữa. ^^

 27. Hmm … Anh ơi :)) Em quý anh hehehe

 28. Tao: Thx Tao. :)) :”>

  Nam: thx em. 😀

  Vũ Lê: and big thanks to you too. >:D<

 29. con trai mà viết đc cái entry tình cảm thế này thì cũng hay thật! Anh 84 hay 85 nhỉ ?

 30. Màu xanh dương là màu đẹp nhất trên đời ^^ cảm ơn anh Rob đã viết cái entry này hehe

 31. BLUE: màu yêu thick của anh mà. 😀

  gấu: anh 85. 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s