Nhân Năng Lượng, Bàn Văn Hóa Fans

Thế giới đã qua rồi thời kỳ cuồng fans. Ừ thì, lác đác đây đó vẫn còn một số ít Dương Lệ Quyên, cha chết không lo, lo yêu đương một người mà thậm chí không biết con người thật của anh ta như thế nào. Mình không bảo là Lưu Đức Hoa xấu xa hay gì cả, chỉ cảm thấy những người như cô Quyên quá ấu trĩ để phân định một người trên sân khấu và một con người cũng bình thường như bao người. Anh ta cũng có gia đình, có suy nghĩ, có cảm xúc – mà đôi khi còn khó chia sẻ hơn những cá nhân làm ngành nghề khác, như thế là sướng chăng?

Vài bạn quy kết cho mình tội… khoe sao, đeo bám sao. Xét góc độ tâm lý, đó chỉ là do bạn tự hạ thấp vị trí của mình, và ngước nhìn lên cao. Bởi sao chỉ có ở… trên trời. Mình không việc gì phải mỏi cổ như thế. Nếu xem sao như một cách dùng ẩn dụ, thì bầu trời kia chính là sân khấu. Khi người nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu, hãy đánh giá họ theo đúng chuyên môn của họ. Thế thôi.

Điều đó, không đồng nghĩa với việc mình tự xem… ngang hàng với sao, hoặc nói quá là trên cả sao. Chả liên quan. Cơ bản là nếu đã xem ai đó như một người bạn, hãy quý họ như chính những gì thuộc về họ, chứ không phải là hào nhoáng bên ngoài.

Tuổi thọ trong showbiz vốn không cao, 10 năm sau nhìn lại, liệu ánh sáng có còn lấp lánh như thế? Nếu may mắn, để lại nơi khán giả một dư vị đẹp là tốt rồi. Như Khánh Ly, như Mỹ Linh, như Phương Thanh – thời kỳ đỉnh cao đều đã lần lượt trôi qua. Níu kéo để làm gì? Bởi chỗ đứng của họ đã vững vàng, muốn đùng cái… quên đi cũng khó. Tre già măng mọc, đã là quy luật tuần hoàn.

Quay trở lại với văn hóa fan. Nếu bạn so với thời kỳ teenpop lên ngôi cuối thập niên 90, khi những fans của Backstreet Boys, *N SYNC, Britney ngất lên ngất xuống vì thần tượng, thì sẽ thấy rõ sự khác biệt ở thời điểm hiện tại. Theo thống kê của Facebook, Rihanna dẫn đầu với trên 2 triệu fans kết nối vào profile của cô. Nhưng để ý tại các liveshow, khi cô gái vàng Barbados này xuất hiện, fans chỉ reo tên rất to chứ hoàn toàn không có chuyện… khóc sướt mướt hay đại loại. Bởi thế là làm quá!

Hâm mộ là một chuyện, không đồng nghĩa với việc điên cuồng lên. Thiết nghĩ, thần tượng có nên tự hào khi Fan Club của họ suốt ngày gây gỗ với những tập thể khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bản thân và những người xung quanh? I really don’t think so. Tập trung vào công việc đã tiêu hao bao nhiêu năng lượng. Nếu thật sự biết nghĩ cho idol của mình, thì bạn không nên tạo thêm áp lực cho họ.

Không nói ra thì ai cũng biết, Mỹ Tâm là một trong số những ca sĩ có fanbase mạnh nhất V-Pop, cùng với Phương Thanh, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng. Không phải là quá khó để giải thích. Thứ nhất là Tâm khởi nghiệp với những ca khúc dễ nghe dễ thuộc dễ “hát theo”. Thứ 2 là Việt Nam thời điểm ấy bắt đầu rầm rộ chuyện fan fỏng, đi theo hiệu ứng fans toàn cầu. Người ta nói khó có thể so sánh Việt Nam với nước ngoài, nhưng đấy là khi bạn so theo kiểu “đối đầu trực tiếp”. Nếu chỉ xét theo scale, rõ ràng vẫn có những điểm tương đồng nhất định. Kể cả chữ “fan” cũng là từ mượn mà!

Dù thích dù không, xét về mức độ ảnh hưởng của cá nhân và FC, nói Mỹ Tâm là Britney của Việt Nam cũng không sai. Ừ thì, có thể Britney đã qua rồi cái thời bán được hơn 10 triệu bản cho một album, nhưng chuyện cô ấy làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng mỗi lần come back – không ai phải ngạc nhiên. So is Myta.

Hồ Quỳnh Hương có thể là phiên bản của Christina Aguilera. Vì sao ư? Có nhiều phát ngôn gây sốc khi khởi nghiệp, được so sánh với Britney nhiều nhất, kỹ thuật trong giọng hát vững hơn, quãng âm rộng, nhưng sức hút với fan lại không bằng. Ai bảo không liên quan?

Và như thế thì Hồ Ngọc Hà nên là… Beyoncé, bởi chị này vô cùng thoải mái trên sân khấu. Cả Brit và Xtina đều từng cưỡi ngựa xem hoa với R&B rồi, nhưng không ai hát ra chất bằng Bee. Bee lại cộng tác rất ăn ý với Jay-Z, và gout ăn mặc cũng được đánh giá cao. Giống không?

Bây giờ, cứ tạm gác chuyện “khập khiễng” qua một bên, thì bạn nào có thể khẳng định như đinh đóng cột: Britney hơn Christina và Beyoncé về mọi mặt? Hẳn nhiên là không rồi. Dẫu cho fans của Brit có đông hơn 2 cô kia, điều đó không phải là tất cả. Bởi đâu phải ai mua dĩa và đi xem liveshow cũng là fans?! Khán giả trung lập, yêu nghệ thuật, vẫn đông nhất.

Nói chuyện người để liên hệ sang chuyện ta. Từng tiếp xúc và làm việc với nhiều FC, mình biết sự ngưỡng mộ của các bạn có thể lớn đến mức nào. Bởi vậy, mình không dám tự nhận là fan của ai hết trơn á, nếu nói chuyện nghiêm túc. Đơn giản là chưa, à, có lẽ qua rồi cái thời cuồng nhiệt. Ngày bé chỉ có Britney và Robbie làm mình điên đảo thế thôi haha.

Không phải là hươ đũa cả nắm, nhưng mình cảm thấy không vui vẻ gì khi một vài fans của Mỹ Tâm cứ thích đi gây hấn với fans các ca sĩ khác. Đặc biệt là những ca sĩ trẻ đang lên, các bạn fans cứ làm như sắp… tiếm ngôi Tâm đến nơi. Tâm đã có vị trí của riêng mình, ít nhất là trong tâm các bạn, không cần phải có ai thay thế cả! Nếu tự tin với thực lực của người mình hâm mộ; thiết nghĩ, nên để họ tự chứng minh.

Về phần Hồ Quỳnh Hương, có thể trong quá khứ đã có nhiều scandals, nhưng giai đoạn Tâm mới nổi cũng đâu ít tin đồn? Cái gì qua rồi thì cho qua, chứ chưa tiếp xúc lần nào, việc gì phải thù ghét người ta đến thế? Vì mấy cái giải thưởng ư? Tỉnh táo nào.

Vài dòng về album Năng Lượng. Dĩa hát này ra mắt vào giai
đoạn chín nhất trong giọng hát của Hồ Quỳnh Hương, phần hòa âm phối khí lại được đầu tư rất nghiêm túc. Nếu nhìn vào tổng thể, đây là một CD không thể skip qua track nào, khâu biên tập bài vở rất tốt. Hương cũng có nhiều đất để khoe âm vực rộng của mình. Tuy nhiên, cái khó của một album nhiều ca khúc hay, là tìm một bài nổi bật. Nhưng thôi, Hương Hồ vốn là một người biết chiến lược, chắc sẽ tự có cách đẩy hit.

090312musikHQHanh3

01. Hãy Nói Lời Yêu
02. Căn Phòng Mưa Rơi
03. Love Of My Life
04. Chàng Trai Của Tôi
05. Mưa Tình Yêu
06. Và Em Chờ Anh
07. Honey 2
09. Ta Mãi Thuộc Về Nhau (feat. Minh Hà)
09. Yêu Thương Cho Anh
10. Xin Mãi Yêu Anh
11. Tình Yêu Của Đời Em
12. Ta Mãi Thuộc Về Nhau (Solo Version)

Cá nhân mình thích nhất bài Love Of My Life. Nghe mới biết là Hương Hồ chịu khó học ngoại ngữ. Bởi cách đây không lâu, nghe When I Need You còn đôi chút gượng gạo, thì nay đã rất tự nhiên trong bản pop ballad này. Không khó để nhận ra chị ấy chịu ảnh hưởng nhiều từ Céline Dion, cách nhả chữ nhiều chỗ y chang hehe. Still, that sounds really good. Có 2 bài ballad mình thấy hơi na ná e… Hồ Ngọc Hà, cụ thể là Vì Anh Đánh Mất + Chỉ Tại Vô Tình: Ta Mãi Thuộc Về Nhau + Căn Phòng Mưa Rơi. Mình không dùng chữ “đạo nhạc”, vì như thế là đi xa quá. Dù sao, thà phối giản dị mà tình cảm như Và Em Chờ Anh, nghe lại có cảm tình hơn.

Giọng Hương khỏe nên hát những bài Dance rất bốc, nhưng có vẻ gout chị này thích các bài hơi… Đông Âu một chút. Xu hướng năm nay thiên về Electro, nên không chắc Hãy Nói Lời YêuHoney 2 sẽ tạo được hiệu ứng. Theo mình nghĩ thì chị ấy tập trung promote cho các bài ballads sẽ tốt hơn.

* Mua dĩa gốc để ủng hộ nghệ sĩ.

41 responses to “Nhân Năng Lượng, Bàn Văn Hóa Fans

 1. sorry to say: fần hình ảnh wá kinh dị và fake, mấy bài tự sáng tác nghe chán chả bùn noí, như cố sáng tác cho xong 1 bài để gắn mark tên mình, nhạt ko chịu nổi! mình ko thík so sánh HQH với Xtina, Xtina cá tính âm nhạc rõ ràng hơn nhìu, nhất là về khoản đầu óc! Công bằng thì HQH chỉ được mỗi giọng hát, thatz all! even though she has tried many ways to catch impression, but sorry it’s all ridiculous!!

 2. fan bây giờ k đc như ngày xưa nữa. thấy 1ng mà ở trog 2-3 FC khác nhau.tham gia chỉ chăm chăm đòi quyền lợi là chính.chán.Honey2 khác Honey1 1trời 1 vực :)) nge mà hết hồn ;))

 3. khec cai energy nay chi HQH lai bat chuoc wild energy cua Ruslana o kieu tao hinh haizz
  2 bai hat gu Dong Au lai la dao nhac, ko xin ban quyen
  HQH quay di quan lai van la 1 con an cap

 4. Xí: đôi khi cũng chả cần đòi quyền lợi gì đâu, có mặt chỉ để có mặt điểm danh, dùng từ… la liếm cũng hợp lý.

  PoisonIvy: Phần hình ảnh đúng là làm quá, nhìn bị giả giả hehe. Tuy nhiên, nếu bạn tự cho mình “công bằng” với cái comment phía trên thì chính bạn cũng… làm quá. Vả chăng, đâu phải ca sĩ nào cũng “được giọng hát”?! Nếu tính về chuyên môn, Hương hát hay hơn cả Hà & Tâm đấy chứ, quãng âm cũng rộng hơn. Mỗi ng 1 thế mạnh thôi.

  Và nói về Xtina VÀ cá tính âm nhạc, haha, are you sure? Ví dụ như album Stripped chẳng hạn, rip off concept từ Mizzunderstood của P!nk, kể cả thứ tự ra single cũng y chang. Nobody’s perfect, ko phải ở nước ngoài toàn thánh sống đâu. Núi này trông núi nọ à. Bọn Mỹ cũng tưởng ng da vàng ai cũng học giỏi mà haha.

 5. Hương hát mấy bài như Vũ Điệu Hoang Dã cũng hay đấy chứ, nói chung là ca khúc nào cần thật nhiều… năng lượng hehe.

 6. em nghĩ chị Hương hát Ballad là đc nhất ! mấy bài có tiết tấu giọng chị ấy cứ trải trải ra nghe ko hay ! :P:P:P

 7. em nghĩ chị Hương hát Ballad là đc nhất ! mấy bài có tiết tấu giọng chị ấy cứ trải trải ra nghe ko hay ! :P:P:P

 8. chị Hồ Hương thích hát nhạc Đông Âu chứ có thích Đông Âu không anh, … để em bán ???!!! =))

 9. Tuanito: Hình như chị Hồ Hương này thick cô Ruslana mà. 😕 Mới xem hình bìa Wild Energy, thấy có liên quan j đâu?

  http://en.wikipedia.org/wiki/Dyka_Enerhiya/Wild_Energy

  Theo TCBC thì 10 ca khúc là những sáng tác của các nhạc sĩ trong và ngoài nước dành cho Hồ Quỳnh Hương. Album được biên tập bởi nhạc sĩ người Ý – Dario. Thế thì sao gọi là đạo nhạc đc nhỉ? 😕 Kết tội ko đúng, ngta sẽ cảm thấy… tội cho HQH hơn đấy.

  Âu: em tính bán thân à? =))

 10. Phần hình ảnh không biết sao chứ tui ko thấy đẹp chút nào cả, nhìn nó cực kì giả.
  Tuy nhiên, về âm nhạc thì ok, đa số bài nào nghe cũng hay. Thích Hương Hồ hát nhạc kiểu vậy nhưng đặc biệt lại ko thích coi diễn, hehe.

 11. @Tuanito: 4 ca khúc Ukraina của Tina Karol – Eurovision 2007 – đều được Dario biên tập và liên hệ mua bản quyền. Bạn có thể tìm hiểu trong credits của album. Xin lỗi chứ không biết mà nói năng như vậy thì không biết nguời ta nghĩ mình ra sao =]

 12. Hương hát tiếng Anh ok đấy chứ…tuy nhiên,khôg thể chấp nhận,chữ nào chị cũng thêm r cho cong lưỡi…hay lố hơn là refuse mà hát là rì fiêu.

 13. nho` co blog cua Robbey ma da dao nay toan duoc nghe nhac moi,
  hihi, CD goc doi bao gio ve den VN roi mua~ hua’ ah’

 14. Co le ban ghet MyTa lam thi phai. Bai nao co Myta, doc thoang qua thi thay khach quan, nhung doc ki thi lai thay co gang keo co ay xuong de cho bang may nguoi khac.
  Dung trach moi nguoi dem HQH ra so sanh voi Myta, hay nhin vao nhung gi ma HQH lam se thay ro mot dieu la co ay luon nham Myta, ngay ca viec phat hanh CD o Korea and China (tuy nhien, day cung co the chi la cach noi de PR cho CD cua minh ma thoi cung nhu viec tham gia gala mung Olympic 08). Ban cho rang:”Về phần Hồ Quỳnh Hương, có thể trong quá khứ đã có nhiều scandals, nhưng giai đoạn Tâm mới nổi cũng đâu ít tin đồn?”, ban theo doi Vpop, chac cung biet cai nao la tin don, cai nao la scandal that su, phai khong ban? That ra HQH da chon sai con duong. Neu khong qua non nong noi tieng bang moi cach, ma chu yeu la scandals, thi gio day HQH, voi chat giong cua minh, da co mot vi tri khac han trong long khan gia Vpop.
  Quay tro lai voi phan Olypic 08, ban that su tin rang HQH duoc moi tham gia gala chao mung Olympic? Voi ban tinh hay khoe khoang cua minh ma co ay khong trung ra duoc mot hinh anh nao ve chuyen bieu dien ay thi cung la! Noi vay la hieu ha!

 15. Co le ban ghet MyTa lam thi phai. Bai nao co Myta, doc thoang qua thi thay khach quan, nhung doc ki thi lai thay co gang keo co ay xuong de cho bang may nguoi khac.
  Dung trach moi nguoi dem HQH ra so sanh voi Myta, hay nhin vao nhung gi ma HQH lam se thay ro mot dieu la co ay luon nham Myta, ngay ca viec phat hanh CD o Korea and China (tuy nhien, day cung co the chi la cach noi de PR cho CD cua minh ma thoi cung nhu viec tham gia gala mung Olympic 08). Ban cho rang:”Về phần Hồ Quỳnh Hương, có thể trong quá khứ đã có nhiều scandals, nhưng giai đoạn Tâm mới nổi cũng đâu ít tin đồn?”, ban theo doi Vpop, chac cung biet cai nao la tin don, cai nao la scandal that su, phai khong ban? That ra HQH da chon sai con duong. Neu khong qua non nong noi tieng bang moi cach, ma chu yeu la scandals, thi gio day HQH, voi chat giong cua minh, da co mot vi tri khac han trong long khan gia Vpop.
  Quay tro lai voi phan Olypic 08, ban that su tin rang HQH duoc moi tham gia gala chao mung Olympic? Voi ban tinh hay khoe khoang cua minh ma co ay khong trung ra duoc mot hinh anh nao ve chuyen bieu dien ay thi cung la! Noi vay la hieu ha!

 16. KHong phai minh spam cm dau, post roi ma khong thay nen post lai. Yahu sap xong roi, giay giua day ma

 17. Co le ban ghet MyTa lam thi phai. Bai nao co Myta, doc thoang qua thi thay khach quan, nhung doc ki thi lai thay co gang keo co ay xuong de cho bang may nguoi khac.
  Dung trach moi nguoi dem HQH ra so sanh voi Myta, hay nhin vao nhung gi ma HQH lam se thay ro mot dieu la co ay luon nham Myta, ngay ca viec phat hanh CD o Korea and China (tuy nhien, day cung co the chi la cach noi de PR cho CD cua minh ma thoi cung nhu viec tham gia gala mung Olympic 08). Ban cho rang:”Về phần Hồ Quỳnh Hương, có thể trong quá khứ đã có nhiều scandals, nhưng giai đoạn Tâm mới nổi cũng đâu ít tin đồn?”, ban theo doi Vpop, chac cung biet cai nao la tin don, cai nao la scandal that su, phai khong ban? That ra HQH da chon sai con duong. Neu khong qua non nong noi tieng bang moi cach, ma chu yeu la scandals, thi gio day HQH, voi chat giong cua minh, da co mot vi tri khac han trong long khan gia Vpop.
  Quay tro lai voi phan Olypic 08, ban that su tin rang HQH duoc moi tham gia gala chao mung Olympic? Voi ban tinh hay khoe khoang cua minh ma co ay khong trung ra duoc mot hinh anh nao ve chuyen bieu dien ay thi cung la! Noi vay la hieu ha!
  Neu ban thay minh post nhieu cm giong nhau la tai yahu.
  uh, ma tai yahu hay la ban delete cm cua minh?

 18. Đọc xong cái entry này cảm tình của em dành cho anh tăng lên hơi nhiều đấy , hehe

 19. Trước h chỉ nghe HQH hát chứ ko xem HQH hát nhìu. K ohỉu sao cứ xem chị này là hơi nổi da gà =.=.
  Vậy là anh giống em, bài Love of my life nhạc hay cực, đúng gout của em ^^. Hồi Asian Festival năm ngóai HQH cũng hát bài này. Nghe xong cũng có chút tự hào dân tộc, bị vì cái Asian Festival 2006 với 2007 Vn thất bại wá ><.

 20. May hom nay e cung dg nghe album nay. Cong nhan lan nay HQH ra 1 album ngac nhien that, bai nao cung on het chu ko nhu nhung lan truoc chi dc 1-2 bai, co`n lai la fai bam wa nhanh. Em la fan Myta cung k co thien cam voi co^ nay lam nhung lan dau tien ngoi nghe 1 album HQH tron ven. Mai mua dia goc luon, kaka. Roi chuc a ngu ngon nha!

 21. HQV: có lẽ HQH đã từng rất xấu nên hơi bị tự ti với hình thể của mình, đòi hỏi Shop quá đà hay sao í. Chứ bây giờ nhìn ngoài đời cũng đỡ hơn rất nhiều rồi, đâu cần thiết phải chỉnh PS nặng thế nhỉ? :-S

  Sucha: thx em đã cung cấp thông tin hehe.

  Kùi: anh chỉ thấy là cách nhả chữ giống Celine wá trời. Mà đừng picky wá, kể cả Shakira hát tiếng Anh cũng đâu đúng chuẩn gì đâu. But still, Shakira có accent Latin nên vậy, còn lỗi của chị Hương ko fải do Asian accent thì fải? 😕

  Thuy: ừa, dĩa nào nghe thấy hay thì mua nhé hehe.

  Deok: năm ngoái có xem HQH diễn live mấy lần, đã bớt kinh dị rồi mà haha.

  T.I.U: anh chỉ thích nghe nhạc của cô này. Từng khó chịu vì cổ nhiều chiện ruồi bu wá, nhưng dạo này thấy im im rùi nên cũng có thiện cảm hơn.

  That Girl: Thật ra muốn quản cũng ko phải là bất khả. Ví dụ như Myta chỉ cần làm việc với các FC leaders, những người này truyền đạt lại thành viên là xong. Bởi, ko ai muốn làm trái ý thần tượng cả. Mình cũng từng quản lý vài FC trong thời gian đầu, cho 1 vài ca sĩ trẻ, nên mình hiểu chuyện này. Loud mouths don’t work at all, those who make sense do.

  Mỹ Tâm ko muốn nhận giải, thì chỉ cần nói để fans (đa phần còn nhỏ tuổi) không vận động nữa là được. Nhiệt tình không đồng nghĩa với việc cay cú (FC). Nhỡ xảy ra những chuyện đáng tiếc như vụ DLQ, hoặc choảng nhau giữa các FC thì ko hay cho danh tiếng người nghệ sĩ chút nào.

  Còn lại mình đồng ý với bạn. >:D<

 22. Hix, sao lại lôi Mỹ Tâm vào nhỉ? Fan của cô ấy, cô ấy sao quản nổi? Đồng ý với việc là Myta đã có địa vị rùi, ko sợ lấn ngôi, blah blah. Nhưng thiết nghĩ nếu Mytam đọc thì cũng chỉ cười thui, vì cô ấy chắc cũng chả ham hố gì. Nếu cô ấy thích “gầm rú” thì chẳng có lý do gì để ko đi collect giải thưởng cả, vd là đã ko có mặt ở Cống Hiến 08.
  Nói chung là biz thì ai cũng như ai thôi, họ có fan, họ nhờ fan (mua đĩa) để họ còn có thu nhập, nhưng fan làm tốt làm xấu cho tên tuổi họ thì họ cũng ko thể quản được, mà có khi cũng chả muốn quản.
  Bài này nhìn vào thì khách quan. nhưng níu đọc đi đọc lại thì thấy tôi cho Myta quá. Thích so sánh Myta =mixture of Brit and da bomb Shakira hơn.
  Anyway, Im a fan, but not a Myta’s fan though I like her music and how she acts. Im a Miriam Yeung fan 🙂

 23. Hix, sao lại lôi Mỹ Tâm vào nhỉ? Fan của cô ấy, cô ấy sao quản nổi? Đồng ý với việc là Myta đã có địa vị rùi, ko sợ lấn ngôi, blah blah. Nhưng thiết nghĩ nếu Mytam đọc thì cũng chỉ cười thui, vì cô ấy chắc cũng chả ham hố gì. Nếu cô ấy thích “gầm rú” thì chẳng có lý do gì để ko đi collect giải thưởng cả, vd là đã ko có mặt ở Cống Hiến 08.
  Nói chung là biz thì ai cũng như ai thôi, họ có fan, họ nhờ fan (mua đĩa) để họ còn có thu nhập, nhưng fan làm tốt làm xấu cho tên tuổi họ thì họ cũng ko thể quản được, mà có khi cũng chả muốn quản.
  Bài này nhìn vào thì khách quan. nhưng níu đọc đi đọc lại thì thấy tôi cho Myta quá. Thích so sánh Myta =mixture of Brit and da bomb Shakira hơn.
  Anyway, Im a fan, but not a Myta’s fan though I like her music and how she acts. Im a Miriam Yeung fan 🙂
  (yahoo điên >.<)
  p.s: bạn Kùi Búm nói đúng á. Học concert choir bên này, có dạy cách phát âm – nó khác với cách phát âm khi nói. tất cả âm nào có chữ R uối 90% đều bị bỏ qua hết. Vd như youR thì phát âm như “do” thui à. Nghe chị này hát thấy “vui vui”
  Bạn Poison ơi, nghĩ xem nếu cái năm ấy Brit ko dính vào lùm xùm tùm lum thứ chiện, thì X-tina and her album có thể quay vòng vòng làng nhạc Mĩ như thế ko? Where are Christ now when Brit is back? To be honest, Brit doesnt have a talent/voice that Christina has, but if she can be on top, hit rock bottom, and claim back up again, then shes the winner.

 24. k ưa HQH tí tí nào luôn

  fan bây giờ tỉnh táo hơn trước nhiều, có nhiều ng thì….quá tỉnh ,như bạn gì nói là tham gia mà đòi quyền lợi gì đó hehe. thì thời buổi này muh, cái gì nó cũng có cái bên trong của nó,càng nghĩ càng thấy chán, tốt nhất cứ giữ cái tâm của mình trong sáng hehe

 25. Titanik: trong sáng nhất là cứ thấy ai hay thì mình ủng hộ, vậy thôi. Thứ nhì là đèn nhà ai nấy sáng, tránh chiến tranh, đỡ mệt. 😛

  Ngoc Ha: thx. 😉

  Kiet Hoang: mình thấy bạn đa nghi quá thì phải, từ đầu cho đến cuối, trong cách dùng từ của bạn cũng thể hiện điều đó khá rõ ràng.

  Tại sao bạn lại có quan điểm “kéo Mỹ Tâm xuống”?! Phải chăng bạn luôn quan điểm Myta đang đứng trên đầu của ng này ng kia? Ok, cứ cho Myta là đàn chị của Hà Hồ chẳng hạn, vậy điều đó có chứng tỏ Tâm hơn Hà về mọi mặt? Tâm là đàn em so với Mỹ Linh, vậy điều đó có chứng tỏ Tâm thua MLinh mọi mặt? Mình ko bàn về chuyện kéo lên kéo xuống, nhưng bạn nên có cái nhìn khách quan.

  Scandal và tin đồn, thực chất ko phải lúc nào cũng đúng, và ko fải lúc nào cũng sai. Làm thế nào để bạn biết được Tâm hay Hương có 1 lúc nào đó ko dại dột, hoặc lúc nào đó bị hại. Cứ “giả sử” Hương là một người mưu mô đi, thì điều đó có chứng tỏ mọi tin đồn về cô này đều đúng? Bạn đâu xác thực đc, đúng ko?

  Mình ko bênh vực HQH, cũng như Bảo Thy, Minh Hằng etc. Nếu có quá nhiều chuyện lùm xùm xung quanh mình, thì rõ mình cũng nên xem lại cách ăn ở. Chuyện đó hiểu đc chứ. Điều đang nói đến ở đây là HQH gần đây đã ko đụng chạm gì đến Myta nữa, thì fans Myta ko nên nhạy cảm quá với cô ấy làm gì. Kệ đi.

 26. cover giống wang cáo cuộc thi thiết kế under cho triumph. CD này nghe ballad cũng tạm. dance ko bàn. dễ nghe nhưng ko thuyết phục = hồi ngày dịu dàng, sao tình yêu. Túm lại là công nghiệp, t nghĩ sống dc!

 27. Minh: uh, công nhận, dù đầu tư nhiều nhưng nghe vẫn ko bật lên đc những bài hit mạnh như vài album trước đó. Có vẻ như Hương đang 2 chân đạp 2 xuồng, nên cảm giác cứ bấp bênh!

  Tung: ko bàn thì thôi. 😀

  Ren: a cũng thấy quay video nên chọn lọc và tập trung hơn!

 28. Rob cũng đừng nhạy cảm quá với các fan Myta nhé
  những cảm giác thích và ghét, không phải có ai đó nói với mình uh đừng ghét nữa …cô ấy dễ thương lắm …. là hết ghét đâu ? dù Myta có nói với các fan của mình như vậy thì có hẳn là hết ?? mà ko hết thì ko lẽ, ờ fan đó ko phai fan thật sự của tui??
  Myta ko thix các giải thưởng, MT ko có cái quyền, và cũng ko thể tàn nhẫn với fan tới mức:nói với các fan thôi thôi đừng vote cho Tâm? ấu trĩ thật
  Gấu ko là fan của ai cả nhưng nghe Rob viết mọi thứ nó chênh vênh quá, hiểu biết về nhạc thật đấy nhưng nó lại theo một hướng suy nghĩ của Rob, trả lời Cm của mọi người theo cảm tính…cũng hơi thất vọng một chút

 29. Về cách so sánh , em thấy cách này khá ổn , từ những archieves mà đôi bên tự họa lên cho tên tuổi củ riêng mình , nên có thể nói rằng , ca sỹ thời nay họ đều rất am hiểu về giá trị showbiz trong thời đại ngày nay , music không thể đi theo con đường kinh tế được vì nó luôn thay đổi theo vòng tuần hoàn và đó cũng là quy luật muôn đời nay vẫn thế !

  Còn về Fan : nói cho thẳng , hiểu cho ngay thì Fan ngày nay thì thực sự mà nói chưa đúng cách định nghĩa về Fan ! Âu đó chỉ là những sự tôn sùng vật chất , lời ca , âm nhạc , blah blah … Nếu là 1 Fan nặng thiên hiểu biết về music thì xem ra là khó tìm đây … Buồn nhất là khi vào các diễn đàn âm nhạc , chưa kể 1 số Fan X ( ko có từ nào để tả đc , freak ko đúng mà crazy cũng chưa chính xác ) , khăng khăng tung hoành ẩu đã các ca sỹ khác hoặc các Fan của ca sỹ khác , họ cho rằng chỉ có sao của mình là nhất , ko ai vượt qua được hết . Đồng ý là archieves của cô nàng ( anh chàng ) đáng khen đấy , đồng ý là các hoạt động của cô nàng ( anh chàng ) cũng hay đấy . Nhưng ko lúc nào họ ngớt miệng thần tượng của họ là no1 , chưa ai qua mặt đc . Hễ họ gặp ca sỹ nào có scadal chút tí hay vừa được mới nổi thì họ ra sức lôi kéo “lược lượng ” , phản khán rồi chỉ trích rất thậm tệ như có chứng minh cho mọi người biết chỉ có 1 thần thần tượng của họ mà thôi , điều này em thầy rất buồn , dần chả hứng lên các diễn đàn nữa !

 30. album hay, nhưng phần hình ảnh album chưa tương xứng với đẳng cấp của HQH, thấy nó tầm thường và lạm dụng PS quá, k có art gì cả, mấy cái DVD kèm theo clip cũng tệ nữa, chẳng thà làm 1, 2 bài mà đẹp lung linh như của PV trong lúc mới yêu còn hay hơn. Túm lại album hay, hình tượng tỡm.

 31. Hí hí, comment cái nà! DVD làm tới 10 cái clips. Có 3,4 clips ổn đấy chớ!

 32. khôn động trời!
  đọc cái entry khách quan này thấy tự nhiện tội tội bà tâm,… =))
  bà hà và mấy sao ngoại cũng đc nêu tên =))
  ngày ấm áp nha anh!

 33. Gấu: “Nhạy cảm” là khi cảm thấy được những gì ko thể hiện qua lời nói hay hành động cụ thể, nếu cứ rần rần công kích ~ nghệ sĩ khác, thì có thể cho là mình quá nhạy cảm để thấy đc?

  Những lý do bạn nói, mình thấy giống biện hộ hơn, và Myta ko cần ai viện lý do giùm như thế. Nó cũng giống như chuyện bạn chưa thử 1 cái gì đó, đã đinh ninh rằng kết quả sẽ tệ hại. Nếu fans có thể vì thần tượng làm nhiều chuyện, thì hẳn lời nói của ttượng fải có trọng lượng chứ. Nhiều ca sĩ khác cũng đã rút khỏi các giải thưởng, và Tâm cũng từng làm như thế.

  Ở nước ngoài, ngta tôn vinh những sáng tạo, những cái mới trong âm nhạc qua các giải thưởng. Nhưng VN mình lại bị bệnh cả nể, nên có đàn anh đàn chị là phải trao giải cho họ. Tâm cũng đã qua giai đoạn cần chứng tỏ “qua giải thưởng”. She’s in her secure place right now.

  Nếu bạn muốn mình suy nghĩ của 1 ai khác, xin lỗi, mình sẽ thất vọg về chính mình. ^^

  Ty Lùn: diễn đàn chết 1 phần là do đó mà. 😀 Số người “hùa” nhiều wá, mất dần chính kiến riêng. Mà khó định nghĩa đúng sai chữ FAN lắm em ơi, vì ngôn ngữ cũng thay đổi theo thời gian mà. ^^

  Ếch: thế mới bảo nên tập trung. 😛

  Undy: never mind… ^^ Good day. 🙂

 34. Dong y voi No Angel, tai sao loi ca MyTa va “phang” Myta vao bai promote cho HQH? Ban yeu cau “phang” Myta ko nen nhay cam voi HQH lam gi, nhung chinh ban ko bo duoc thoi quen khi viet ve HQH nguoi ta phai dem Myta vao cho them phan nang ki. That ra khi lay ten Myta de vao mot bai viet ve HQH hay HNH it nhieu ban cung thua nhan, du ko chap nhan, Myta duoc danh gia cao hon (mac du moi nguoi moi ve). Neu ko, ban da so sanh HQH voi Bao Thy hay HNH voi Minh Hang roi, dung ko?
  Khong phai la “phang” nhung dung la minh thich Myta, ca am nhac va cach hanh nghe, nen minh rat buc minh HQH coi thuong khan gia nen cu bomb het lan nay den lan khac. Con vu HQH dong phim HQ nua, nho khong? Minh cung muon xem phim do lam, hay la chung mot thoi gian sau thi HQH se tung tin voi khan gia rang dao dien phim do da tu tu ( gi chu may vu nay HQ lam hoai nha) nen bo phim khong hoan tat va blah, blah…. Luc do khoi ke cam but (nhung ngam mieng an tien) viet theo.

 35. No angel: nhưng kể cả khi viết về Mỹ Tâm, mình cũng đề cập đến những nghệ sĩ khác, trong và ngoài nước mà. 😀 Cũng giống như rầm rộ 1 dạo, báo chí thắc mắc liệu Tâm có thành Diva ko chẳng hạn, đó có phải là “mượn hơi” các chị Diva? Tùy cách nghĩ của mỗi người thôi. ^^

  Kiet Hoang: chỉ có nửa sau là phần review thôi, ko phải là promote. Blog để ghi nhận lại suy nghĩ của mỗi người mà. 🙂 Bạn lại tiếp tục tự nâng tầm của Myta lên cao quá. Khi viết về Myta, mình vẫn đề cập đến nghệ sĩ khác thôi, so sánh ko phải lúc nào cũng là tiêu cực! Đương nhiên, Myta vẫn ở vị trí đàn chị chứ, nhưng đánh giá cao thấp thế nào là tùy sản phẩm. Mình nghĩ vậy. Ko phải đã có vị trí trong nghề thì làm gì cũng hay, đúng ko?

  Còn về kế hoạch của từng nghệ sĩ, cứ “từ từ”, mình cũng muốn chờ xem phim của HQH. =)) Có vẻ như bạn quan tâm đến cô này thái quá, chứ mình chỉ nghe nhạc nên ra dĩa mới chú ý thui. 😀

 36. Entry cua Robbey hay wa…album nay tam huyet cua chi Huong nen thay nhiu ban che wa thay toi chi Huong lam…Neu co dip hay tiep xuc voi fc H2Q—se co cach nhin nhan khac ve fanclub H2Q luc bay gio…rat cuong nhiet va de thuong…Tieng hat tu trai tim se den voi trai tim…quen di nhung chuyen scandal truoc kia…moi viec deu co the thay doi

 37. Hehe, comment của yahoo điên rồi. Tối qua vào thì ko thấy comment của Thatgirl, hôm nay vào thì thấy, cho nên ko phải bạn kia đa nghi đâu, hiểu lầm thui.
  Haizzz, dù gì vẫn muốn ”bênh” Tâm, thế thôi. If this is an entry to promote HQH album, then it shouldnt be associate with Tam, but you put her name in it. Even more, its just her name, but under her so called fans’ act. Then its really not fair. Right?
  I just wonder why when people mention HQH, they have to say something Mytam?

 38. đĩa này dễ nghe nhất trước giờ của bả à.

 39. đọc xong chỉ có 1 ý kiến , giọng HQH khỏe thật nhưng ko thể khẳng định hay hơn MT , cái đó tùy vào cảm nhận mỗi người , với lại mỗi người hát nh~ bài khác nhau , cách xử lý cũng khác … mình thì thấy MT hát hay hơn và hơn hẳn HQH về cái khoản phong cách , chỉ dám nghe chứ ko dám xem HQH hát…
  Còn nữa bạn nói chuyện nghe sốc quá , nhìn hình thấy bạn còn trẻ , có lẽ thế nên háu thắng… thông cảm…

 40. ♥๑۩۩๑…: nhìn nick và ava của bạn chắc ko lớn hơn mình đâu hỉ? Mình nên rút lại chữ “hay hơn” dành cho HQH, đúng là tùy bài thui. 😛

  Chị Trà: dễ nghe nhưng khó có hit chị ạ. 😦

  Minh Khuyen: hy vọng FC Hương & Tâm sẽ sớm hòa bình và kết bằng hữu. ^_^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s