The Geek in The Pink

I don’t care what you might think about me
You can vibe without me if you want.

Đây là 2 câu được trích trong Geek in the Pink – anthem một dạo của tớ, nhưng chưa từng nghĩ sẽ lấy ra để quote. Chữ “geek” vốn là tiếng lóng dùng để chỉ những người lập dị, hoặc ít nhất là khác biệt, có sự đam mê mãnh liệt với một hay một vài lĩnh vực – liên quan đến tư duy hoặc máy móc. Người ta hay sử dụng nó như một cách bêu xấu, xem thường, bởi geeks chỉ rành về những gì nằm trong khuôn khổ “đam mê” của họ (ie. physics geeks, mathematics geeks, engineering geeks, sci-fi geeks, computer geeks, movie geeks, comic book geeks, theatre geeks, history geeks, music geeks, art geeks, philosophy geeks, literature geeks, historical reenactment geeks and roleplay geeks – Wikipedia).

Well, theo cái định nghĩa đó thì ít nhất là mình đã bị dính vào mảng music, computer, và cụ thể hơn là… blog geek.

Vô tình theo dõi show “Beauty & The Geek”, thấy thật sự ngạc nhiên khi một cậu có thể giải khối rubic trong 5 phút, lại không biết chồng cũ của Britney Spears tên gì. Seriously? Làm sao mà bạn không thể không biết em gái Jessica Simpson là ai, hoặc “bí” tên 3 thành viên của Destiny’s Child? Uh oh, I’m such a music geek. Không chứ. Kể cả khi kém quan tâm đến showbiz, thì bạn vẫn đọc báo, hoặc nghe bạn bè xung quanh trò chuyện chứ nhỉ? Như mình chả thiết tha gì đến thể thao, nhưng nhắc đến Michael Jordan, Tiger Woods, Serena & Venus Williams, Andy Roddick, Christiano Ronaldo etc. – cũng phải biết họ excel trong lĩnh vực nào chứ. Đó gọi là kiến thức thông dụng (common knowledge) dành cho một cá thể sống trong cộng đồng.

Thật ra, mình cũng có ông bạn giống vậy, giỏi rất giỏi, giàu rất giàu, nhưng chả thiết gì khác ngoài việc tập trung vào… những con số. “Tại sao tao phải biết nó là ai?” Haizz, mình gọi đó là sự nhàm chán. Không cần bạn nhúng mũi vào chuyện của thiên hạ, nhưng cũng chả hại gì ai nếu bạn biết đến các tài năng của những lĩnh vực khác – biết đâu có lúc bạn lại cần họ?

Bởi thế, mình rất ghét phải gò bản thân vào một định nghĩa bất kỳ. I hate labels. Bố mẹ sinh bạn ra không có dán mác gì cả, thì tại sao lại mang một cái về làm xiềng xích? Mình biết cách chấp nhận những cái hay và dở của bản thân, đồng thời của những người xung quanh. Thế là đủ.

Hồi nhỏ, có thể xem mình là nerd, bởi mình luôn ở trong đội tuyển gì đấy và luôn đạt thành tích rất cao. Thế nên, chuyện mình từng tham gia đội kịch, choir và đội bóng đá – chắc không nhiều người biết? Nerd, geek, jock? Có khi mình lại hợp với… class clown hơn, vì tổ nào có mình là thường xuyên bị kỷ luật mà, mình cứ hay chọc cho bọn nó cười rần rần lên. Hehe, thích thế, làm trò bao nhiêu mà vẫn được quý. Vậy thì gần định nghĩa boy-next-door chứ nhỉ?

Mình quen với sự ồn ào náo nhiệt của thành phố, nhưng lại thích sự yên tĩnh chốn đồng quê. Ừ, mình còn có vài bộ trang phục rất chi là quê nữa cơ, hình ảnh cũ cũng còn nhiều nhưng chả việc gì phải xóa bỏ. Trông lành lành, ngố ngố, đáng yêu.

Về gốc gác? Quê của mình là… Quận I – Hồ Chí Minh Xi Ti. Cái chất Sài Gòn đã chảy cuồn cuộn trong máu thịt của mình từ bé tới giờ rồi, có muốn đổi cũng chả được. Mình thích ai chê mình quê lắm, xong nhìn lại xem họ sinh ra và lớn lên ở đâu, mình chỉ “Ồ”. Vậy thôi.

Đừng nhầm lẫn, mình không xem thường ai vì gốc gác của họ cả, chỉ là sự ấu trĩ và thiển cận thái quá khiến mình phải bật cười. Mình cũng muốn Sài Gòn có thêm nhiều di tích cổ cổ, để tự hào, để… chụp hình. Tại sao không trân trọng nơi mình sinh sống, mà cứ phủ nhận nó bằng một từ… quê? Đó là sự thụt lùi trong nhận thức. Dẫu cho có tiếp thu được bao nhiêu kiến thức và tinh hoa từ các nền văn hóa khác, mình cũng chả bao giờ nhìn lại người dân Việt Nam một cách khinh khỉnh: “Đồ nhà quê!” – bởi chỉ có thể loại mất gốc mới làm thế.

Có những giai đoạn rất xấu xí, có những giai đoạn đẹp từng centimet.
Có lúc béo, có lúc gầy. Có lúc đen như từ châu Phi về, có khi ngạc nhiên khi được bảo… trắng.
Tùy thôi, tùy cách đánh giá và gout thẩm mỹ của từng người; riêng mình không có nhiệm vụ đặt bản thân vào khuôn phép của ai cả.

Cho dù có như nào, mỗi cá thể vẫn phải trân trọng bản thân mình nhất chứ nhỉ? Mình cảm thấy đáng thương cho một số thể loại, tồn tại trên đời mà chả ai thăm hỏi, cứ phải bay vào nhà người khác gây rối để tìm kiếm sự quan tâm. Với tư cách quá kém như vậy, cho dù là geek, nerd, jock, musician, clown, nhà quê nhà ngói hay cái khỉ khô gì đi nữa – cũng chỉ tổng kết lại được bằng một từ: Pathetic.

Còn mình, mình vẫn ngố và vẫn thích mặc áo hồng, đơn giản vì mình thích như thế. ^_^

Jason Mraz – Geek In The Pink

Và mình vẫn sẽ cứ vô tư post ảnh, để bạn bè mình vô tư xem, hatards vô tư ganh ghét.

DSC_0361

DSC_0373

DSC_0359

DSC_0371

DSC_0365

DSC_0368

DSC_0376

Bấy nhiêu chỉ là ảnh đầu năm thôi. Đi Huế về sẽ còn nhiều trận bom hình nữa đấy hehe.

21 responses to “The Geek in The Pink

 1. màu hồng đẹp , m thích con trai có thể mặc đc áo màu hồng ^^

 2. lần 2 được tem
  ơ anh oi
  thế không phải bạn bè cũng hem phải hatard thì seo giờ
  bonus: ảnh đẹp người được áo miễn chê

 3. “cuộc sống là muôn màu mỗi ngừơi có một màu riêng” => vậy anh này đây là màu hồng!!!Vì anh tự tin là chính anh!!!kekeke

 4. Mr.A-Z là ai đồ của lòng iem…

 5. Lucius Lynk: những ai vào đây chia sẻ đều là bạn bè cả mà, tứ hải giai huynh đệ. Còn lại a ko quan tâm hehe.

  susu: Anh thích màu xanh dương nhất cơ. :”>

  Âu: YEH, anh này là ví dụ điển hình của “Không cần giọng to mới gọi là hát”.

 6. Còn mình, mình vẫn ngố và vẫn thích mặc áo hồng, đơn giản vì mình thích như thế. ^_^
  => cai nay co bi goi la “Pink Geek” hem ta, he he

  Anh Kangua dau rui, vo comment mot cai

  Dao nay chiu kho chup hinh ghe

  Anh dep

 7. như nào?Màu hồng thiệt xinh xinh,hợp zí anh đoá!Up thim choa bà coan coi đê,kệ mịe noá!

 8. Anh mới đc tặng 1 cái áo hồng xẻ ngực, sexy lắmmmmmmmm! =))

 9. Ku Gốb đi miền Trung làm gì vậy? Cái áo hồng đẹp. Cặp môi gợi cảm! ^^

 10. Hehe, hình đẹp, tấm 4 có “dấu hiệu” khoe chân 😡
  Vào blog Robbey lâu òai mà giờ mới phát hiện có nốt ruồi “duyên” nha, hèn gì, khéo ăn nói wos, văn vẻ cũng bóng lóang nữa 😡
  —————————————————————————————————————-
  p/s: Ê, mà e hok chịu đâu nha, Robbey nói thì khỏi bàn rồi, nhưng ghi như vầy là sao???????????
  Trích nguyên văn nha, hok đổi nha: “Như mình chả thiết tha gì đến thể thao, nhưng nhắc đến Michael Jordan, Tiger Woods, Serena & Venus Williams, Andy Roddick, Christiano Ronaldo etc.” Hizhiz, Christiano là sao???? Người ta là Portuguese football player, tên là CRISTIANO RONALDO cơ mà……..:(( :(( :(( :(( hihi, đúng là Robbey ko “mặn mà” với môn túc cầu giáo rồi 😉 😉

 11. 3CHA: đi chơiiiiiiiiiiiiiiii. Thank iuuu. 😛

  Nhân: đi về phòng thu mà alo. :-w

  Vũ: Kangua là ai nữa trùi? :-/ Ko chụp là phí tuổi trẻ đấy em à. =] 😛

  Lòng lợn tiết canh: ko mua đâu, đừng quảng cáo. Your opinions suck and are not welcome.

 12. Êu êu, same different, you know who I’m talking about. =)) Tên đồng âm cả mà, đến Simon còn gọi Lil Rounds là LITTLE. =))

 13. Tấm nào cũng xinh lung linh hết.Kiểu tóc này rất hợp với anh!

 14. u know many slang words ? interesting

 15. Zen: hihi thx to Tân Thế Giới. ^^

  Sir: I just listed a few, nhiều quá bạn đọc loạn lên mất. 😛

 16. đẹp, nhưng mà cái balo hok hợp, anh từng đá banh hả, ngạc nhiên nha =]]

 17. Ty Ty: Ai cũng có thể mặc được mà e, chỉ cần tìm mẫu áo hợp với mình. 😛

  Xuka: balo ni đồng hành cùng a nhiều rùi. 😛

 18. hihi, hok phải em nói balo hok đẹp, mà cái màu hok hợp với áo hồng, ủa em nghe dzụ yahoo360 đóng cửa gì vậy anh??????????

 19. A cũng ko bik có đóng cửa ko nữa, chỉ thấy lỗi tùm lum hix.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s