KRIS ALLEN – American Idol 2009

Đến giờ phút này chắc cả nhà đều biết American Idol mùa giải thứ 8 là ai rồi đúng không? Yep, the humble guy-next-door Kris Allen. Bất ngờ là cảm giác không của riêng ai, chính mình còn không diễn tả được bằng lời phản ứng khi nghe Ryan xướng tên Kris. Không phủ nhận tài năng của bạn í, nhưng khi Adam nhận được độ buzz quá cao cũng như heavy pimping từ ban giám khảo, cơ hội chiến thắng của Kris tưởng chừng mỏng như tơ!

87885196

Thí sinh, gia đình họ, fans của Kris, fans của Adam, fans trung lập của chương trình – hẳn không ai bàng quan trước kết quả. Tạo nên được sự xúc động mạnh mẽ từ người xem, đó lại là một thành công nữa của American Idol. Bởi thế, dù luôn xem trực tiếp nhưng tớ không bao giờ spoil trước kết quả, vì làm thế sẽ gây… mất hứng đối với những bạn chưa kịp theo dõi. Cái thú vị của reality show nằm ở cách nó chộp gọn cảm xúc của bạn, chứ không phải là “thông tin trong câu chữ”. Vả chăng, mình tin rằng, nếu bạn review đủ tốt, tự động sẽ có người tham gia hưởng ứng, chứ không việc gì phải “chạy đua” cả.

AI 2009 đã kết thúc, xin cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành cùng mình trong suốt hơn 3 tháng vừa qua. Vui chứ, vì trong bao nhiêu blogs bàn về cuộc thi hot nhất hành tinh này, blog mình lại trở thành điểm dừng chân của nhiều bạn – chắc chắn rằng, không ít người cũng đã làm mọi cách để bình chọn cho Adam, Kris, Allison hehe.

87885245

Mình rất dị ứng với chuyện xem trước kết quả xong phán như đúng rồi. Tất cả mọi nhận xét, dự đoán của mình đều căn cứ vào cảm xúc cá nhân trước những gì xảy ra trong đêm thi. Theo như mình biết, cũng có một số phóng viên và blogger bê nguyên si “keyword” của mình khi viết bài đấy! Buồn cười là, chính các bạn này trước đó vu cho mình copy nhận xét của BGK và some Idol blogs (bảo quote và dẫn chứng thì không thể), ai dè sau đó quay lại… đạo văn của mình. Ta nói, câu “Suy bụng ta ra bụng người” vẫn có thể được áp dụng triệt để. Nghe bài này cho phù hợp nhé, cuz I told you so.

Carrie Underwood & Randy Travis – I Told You So

Ngay từ entry đầu tiên trong chuỗi American Idol 8 (xem tag), mình đã để ảnh Kris làm đại diện cho entry và đặt tựa là “The Man In The Mirror”. I always have that Weird Psychic Power when it comes to these kinds of contest. Thử để ý các cuộc thi mà tớ đã theo dõi, chưa lần nào trật đường ray cả. Kể cả khi my favorite rơi vào tình trạng nguy hiểm, tự sense được à, giống như đêm em Alexis hát Jolene vậy. Vài độc giả vẫn gọi đùa là tớ “bắt gà” (điều này làm haters càng điên lên), nhưng chỉ đơn giản là tớ dễ dàng nhìn thấu được năng lực tiềm ẩn của mỗi người thôi.

Những vòng thi đầu tiên, ai cũng dự đoán là Kris sẽ bị loại rất sớm, không vào được Top 10 hay thậm chí… Top 13. Thế nhưng, mình vẫn luôn có niềm tin đến kỳ lạ vào anh bạn này, bởi sự chân thành cũng như thông điệp ca khúc Kris luôn gửi gắm nơi người xem. Chậm mà chắc, Kris đã dần chinh phục được từng nhóm khán giả, thuyết phục số đông mang mình đến bục vinh quang trong đêm Finale.

87885248

Ở một cuộc thi dài hơi như Idol, bạn không nên phô bày tất cả những gì mình có quá sớm. Khán giả sẽ muốn xem bạn hơn nếu bạn tiến bộ mỗi tuần, và có những sáng tạo trong âm nhạc. Giọng tốt trong showbiz bây giờ không thiếu, thậm chí đa phần các chị diva bây giờ không có nổi một Top 40 Hit, bởi người ta đã quá nhàm với công thức tạo hit cũ. Hoặc là bạn phải hoàn toàn khác biệt như Adam, hoặc là bạn phải biết cách liên tục làm mới như Kris.

Như mình đã nói trước đó, Kris hay Adam thắng thì cũng xứng đáng thôi, no harsh feelings. Nhìn lại Top 13, rõ ràng đây là 2 thí sinh mạnh nhất, theo cách riêng của họ. Cả 2, mỗi người với nhiều ưu điểm khác nhau, có đối tượng khán giả riêng của họ. Khi trả lời phỏng vấn, Adam tự nhận là “huge fan of Kris”, còn Kris lại “love Adam to death”. Họ quý nhau như thế, thì fans không việc gì phải cay cú.

2yoy2e1

Wallpaper – click for larger size.

Best quotes:

Kris: I don’t know. Adam deserves this.

Question: Blogs are going to say, ‘If he wins it’s because he’s gay, or if he loses it’s because he’s gay.’ What do you think of that?
Adam: Is that what they’re gonna say? [Laughs] Those blogs have a lot of opinions, don’t they? [Laughs] I think that Kris won because he’s a great artist and I was happy to be a runner-up to that.

19 ENTERTAINMENT AMERICAN IDOL

Kris Allen Collection

1. No Boundaries *NEW*
2. What’s Going On? *NEW*
3. Heartless
4. Ain’t No Sunshine
5. Falling Slowly
6. To Make You Feel My Love
7. She Works Hard For The Money
8. How Sweet It Is (To Be Loved By You)
9. Apologize
10. Remember The Time
11. The Way You Look Tonight
12. Come Together
13. All She Wants To Do Is Dance
14. Renegade (with Danny Gokey)
15. Man In The Mirror (Live)

19 ENTERTAINMENT AMERICAN IDOL

Adam Lambert Collection

1. No Boundaries *NEW*
2. A Change Is Gonna Come *NEW*
3. Mad World
4. The Track of My Tears
5. Black or White
6. Born To Be Wild
7. If I Can’t Have You
8. Ring of Fire
9. Whole Lotta Love
10. Cryin’
11. Play That Funky Music
12. One
13. Feeling Good
14. Slow Ride (with Allison Iraheta)
15. Satisfaction (Live)
16. Is Anybody Listening? (Live Bonus)

87886387

Songs performed in The Finale (Studio HQ)

1. P!nk – So What?
2. David Cook – Permanent
3. Jennifer Hudson – And I Am Telling You I’m Not Going
4. Jason Mraz – I’m Yours
5. Keith Urban – Kiss A Girl
6. Fergie – Big Girls Don’t Cry
7. Black Eyed Peas – Boom Boom Pow
8. Mariah Carey – Vision of Love
9. Cyndi Lauper – Time After Time
10. Lionel Richie – Hello
11. Lionel Richie ft. Akon – Just Go
12. KISS – Rock n Roll All Nite
13. KISS – Beth (Acoustic)
14.
Santana – Black Magic Woman
15. Santana ft. Rob Thomas – Smooth
16. Steve Martin – Pretty Flowers
17. Rod Stewart – Da Ya Think I’m Sexy?
18. Whitney Houston – Saving All My Love For You
19. Queen – We Are The Champions
20. Carrie Underwood – Home Sweet Home
21. Kris Allen – 2009 American Idol – No Boundaries

Live Versions by Popular Demand

1. Idols – Santana Medley
2. Kris Allen & Keith Urban – Kiss A Girl
3. Adam Lambert & KISS – Beth
4. Megan Joy, Michael Sarver & Steve Martin – Pretty Flowers
5. Kris Allen, Adam Lambert & Queen – We Are The Champions
6. Kris Allen – No Boundaries (Finale)

Bản phối studio của No Boundaries nghe ok hơn nhiều, more poppy for Kris, more rockish for Adam. Btw, hình như cái time limit đã được gỡ ra rồi, bi chừ có thể download tại mọi thời điểm. Enjoy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s