Chuyển Nhà từ 360 sang Facebook, Hallelujah!

Phần Notes của Facebook không support khoản “chuyển nhà”, nên blog Xalo đã tự tạo Application “blog mới” cho Facebook, và bạn có thể chuyển toàn bộ nội dung từ 360 sang đây, bao gồm text, ảnh, video. Không hẳn là lựa chọn hoàn hảo, nhưng cũng tương đối ok, đặc biệt dành cho những bạn còn xa lạ với việc blogging ở Facebook.

Mình thì hiện tại đã quen thuộc với Facebook rồi, vừa record video và premiere trên đó nè hehe. Sáng nay sẽ đi đám hỏi chị họ, sẵn cảm hứng, quyết định cover bài Hallelujah. Nguyên văn là không thuộc lời nên có một ít chỗ nhầm nhọt hihi, nhưng kết quả không đến nỗi nào. I enjoy it. Thật ra lần đầu hát tốt hơn, nhưng mặt mũi nhăn nhó thái quá, nên bỏ đi làm lại. Tươi hơn được… 1 tí.

Robbey – Hallelujah (Live) | Youtube Link

Vài bạn yêu cầu nên mình đã rip lại thành file mp3. Thx and enjoy.

Audio Live

~*~

Link đến ứng dụng chuyển nhà trên Facebook: http://apps.facebook.com/blogxalo/blog.php

1. Làm thế nào để chuyển blog Yahoo! 360 mà vẫn giữ nguyên được các entry, và có thể tiếp tục viết entry mới ?

Trong những ngày vừa qua, Yahoo! 360 đã tuyên bố đóng cửa hoàn toàn mạng xã hội này, toàn bộ người dùng của Yahoo! sẽ phải dịch chuyển ngôi nhà của mình sang một mạng xã hội khác để tiếp tục nhu cầu kết nối và blogging của mình. Cùng thời điểm đó, mạng xã hội Facebook bắt đầu tràn vào và chiếm lĩnh thị trường mạng xã hội Việt Nam. Nhờ các tính năng tương tác và kết nối mạnh mẽ của mình, Facebook đã trở thành một trong mạng xã hội hàng đầu Việt Nam cũng như thế giới hiện nay. Số lượng nguời dùng Facebook ở Việt Nam hiện nay đã lên tới 150.000 members. Các con số thống kê đã cho thấy Facebook đang từng bước chinh phục được người dụng mạng xã hội Việt Nam. Facebook mạnh và rất hoàn hảo nhờ khả năng kết nối, nhưng Facebook lại thiếu 1 tính năng quan trọng mà rất nhiều người dùng Việt Nam mong muốn: đó là Blogging. Sự thành công của mạng xã hội Yahoo! 360 đã chứng minh được điều này. Nhận thấy nhu cầu này, Blog Xalo đã phát triển 1 ứng dụng trên Facebook cho phép người dùng Yahoo! 360 quen với việc viết blog có thể chuyển toàn bộ bài viết của blog Yahoo! 360 sang facebook và tiếp tục được viết tiếp các entry mới trên chính trang Facebook của mình. Với ứng dụng này, Xalo Blog chính thức trở thành 1 nhà cung cấp dịch vụ viết Blog dựa trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Bạn hãy cùng Xalo Blog khám phá tính năng tuyệt vời này nhé!

2. Làm thế nào để có một tài khoản trên Facebook ?

Khởi tạo một tài khoản trên Facebook Truy cập địa chỉ http://www.facebook.com Điền thông tin vào mục Sign Up: tên, địa chỉ mail, password (có thể dùng password của mail hoặc tùy chọn), giới tính, ngày tháng năm sinh. Sau đó ấn Sign Up.

1

Truy cập địa chỉ mail dùng đăng ký để xác nhận lại tài khoản mới trên Facebook. Sau đó, bạn dùng địa chỉ mail và password đã đăng ký để đăng nhập vào Facebook. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Xalo Blog để chuyển toàn bộ bài viết sang Facebook.

3. Sử dụng ứng dụng của Blog Xalo để chuyển toàn bộ blog trên Yahoo! 360 về Facebook như thế nào ?

Khi sử dụng ứng dụng này, blog của bạn trên Yahoo! 360 vẫn được giữ nguyên Toàn bộ entry, ảnh, link, clip,… được chuyển về Facebook, bạn có thể tiếp tục viết entry mới, comment cho các entry cũ và mới, xem blog của bạn bè…

Cách 1: Truy cập địa chỉ ứng dụng: http://apps.facebook.com/blogxalo/blog.php

Cách 2: Truy cập địa chỉ home của ứng dụng:
http://www.facebook.com/apps/application.php?id=111840730925&_fb_q=1

Click vào Go to Application ở bên trái màn hình.
Bạn sẽ nhìn thấy trang như sau:

2

Click vào Allow để sử dụng ứng dụng của Blog Xalo, bạn sẽ nhìn thấy trang sau:

3

Click vào Import Blog 360 Yahoo để chuyển toàn bộ dữ liệu từ Yahoo! 360 sang Facebook:

4

– Nhập địa chỉ mail Yahoo! mà blog 360 của bạn đang sử dụng (ví dụ: tuan2@yahoo.com)
– Nhập password tương ứng với địa chỉ mail đó
– Thiết lập chế bộ public blog mới mà bạn muốn (everyone: mọi người sử dụng ứng dụng này đều có thể xem blog của bạn, only friends: chỉ những người là friend mới có thể xem blog của bạn, just me: chỉ bạn có thể xem blog của bạn)
– Click vào Import để chuyển dữ liệu, khi đó bạn sẽ nhận được thông báo chờ trong tối đa là 30 phút để chuyển blog Yahoo! 360 sang Facebook. Thông thường, việc này chỉ mất 3-7 phút, tối đa là 30 phút.

5

Trong thời gian chờ, bạn có thể làm theo hướng dẫn “Click vào đây” để thiết lập cho blog của bạn: tên Blog, Blast

6

Hết thời gian chờ, click vào My blog để kiểm tra dữ liệu đã được chuyển. Nếu chưa, bạn có thể kiểm tra lại việc đăng ký Username hoặc Password cho chính xác, hoặc liên hệ với Blog Xalo để được hỗ trợ bằng cách comment lại Usename của bạn để Blog Xalo kiểm tra, tại địa chỉ http://www.facebook.com/apps/application.php?id=111840730925&_fb_q=1

7

4. Đặt tên Blog, viết Blast, chọn chế độ public cho Blog

Trong quá trình đợi chuyển dữ liệu, bạn có thể làm theo cách trên để đặt tên Blog và viết Blast, hoặc bây giờ bạn chọn Setting, sau đó điền tên Blog, Blast, chế độ public cho Blog của bạn.

8

5. Chọn, sửa Avatar

Avatar trên Blog của bạn, chính là Avatar bạn sử dụng cho Facebook, do đó bạn có thể vào trang chủ của mình trên Facebook để cập nhật avatar, bằng cách click vào home hoặc nickname hoặc hình ảnh của bạn ở phía trên để về trang chủ của bạn

6. Viết entry mới

Sau khi “chuyển nhà” từ Yahoo! 360 sang Facebook, “ngôi nhà mới” của bạn sẽ giữ nguyên được các entry, hình ảnh và clip (như ví dụ dưới). Bạn có thể viết tên Blog, Blast cho Blog mới của mình

9

Để tiếp tục viết entry mới, bạn click vào Compose new entry, sau đó viết Blog như vẫn làm trên Yahoo! 360: có thể chọn font chữ, cỡ chữ, màu sắc, các enmotion, và nhiều ứng dụng khác nữa.

10

Bạn có thể chọn tiêu đề (Title) và đánh Tag cho bài viết, đồng thời chọn chế độ public cho riêng bài viết này, đây là điểm khác so với Yahoo! 360 (Yahoo! 360 chỉ chọn chế độ chung cho toàn blog, không có chế độ riêng cho từng entry). Hoàn thành xong, bạn chọn save và go to new post, khi đó blog của bạn sẽ như ví dụ dưới đây.

11

7. Chỉnh sửa, xóa entry

Để chỉnh sửa hoặc xóa entry (cũ/mới), bạn click vào tiêu đề (Title) của bài viết đó.

– Chọn Delete để xóa entry.

– Chọn Edit để chỉnh sửa entry, sau đó chọn Save để lưu lại entry vừa chỉnh sửa

12

8. Xem comment, viết Comment, xóa comment trên Blog

Những comment trên Blog hiện là những comment mới, sau khi bạn “chuyển nhà”. Những comment cũ của Yahoo! 360 đang được xây dựng tính năng import trong thời gian tới.

Với mỗi entry, Blog Xalo hỗ trợ hiển thị tối đa 2 comment ngay sau bài viết (các comment khác: ấn vào next để xem), và một ô cho bạn viết comment lên entry của chính bạn và những người khác. Nếu muốn hiển thị comment này trên profile Facebook của mình, bạn đánh dấu vào ô Post comment to my Facebook profile. Nếu không, bạn bỏ dấu ở ô này. Sau khi viết comment và chọn chế độ hiển thị trên Profie, bạn chọn Post để gửi comment đi.

Bạn có thể xóa comment của mình bằng cách chọn delete ngay sau comment

Chọn message để gửi tin nhắn đến người đã comment cho bạn

13

9. Hiển thị Blog trên Profile Facebook

Cách vào Blog Xalo từ trang Profile: Bước 1: Click vào biểu tượng dấu + , trên phần tab (Như hình vẽ). Bước 2: Sau đó đánh chữ “Blog Xalo” vào ô text. Rồi ấn enter

Lúc này trên thanh tab sẽ xuất hiện thêm 1 tab là Blog Xalo. Trong tab này sẽ hiển thị trang blog của người viết, click vào từng bài để vài xem nội dung blog. Từ bây giờ, khi nào muốn xem blog của mình, bạn chỉ cần click vào tab “My Blog”.

10. Làm thế nào để tự động cập nhật các thông tin bài viết mới, blast lên trên Profile Facebook?

Click vào link “***Click vào đây để tự động cập nhật thông tin lên trên trang Profile facebook khi có sự thay đổi***” khi vào blog của bạn:

14

Sau đó, chọn Allow Publishing.

15

Từ bây giờ, các thông tin về thêm sửa xóa entry và setting blast của bạn sẽ tự động cập nhật lên trang profile và trang home bạn bè của bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s