Hồ Trung Dũng – Hoài Niệm

Nhiều bạn thắc mắc rằng, sao mình lên blog chê nhiều quá, trong khi luôn tuyên truyền cách sống “tích cực”.  Ha ha, câu hỏi này thú vị nhưng nay mới có hứng trả lời.  “Chê” không hề đối lập với “tích cực”.  Nếu bạn “chê” để người khác lấy đó làm động lực tiến bộ, để phát triển hơn sự nghiệp của họ, thì đó là cái chê tích cực.

Tiêu cực là khi bạn miệt thị đối tượng, gọi họ là thằng này con kia, văng tục, chửi thề, so sánh thậm xưng với súc vật.  Ai chưa phân định được, có thể tham khảo nội dung vài hot blog khác, sẽ nhận ra rõ sự khác biệt.  Mình có thể “câu khách” nhiều hơn nếu để comment bẩn vô tội vạ, cãi nhau ầm ĩ – nhưng làm thế đồng nghĩa với việc thiếu tôn trọng bản thân, bạn bè và độc giả.  Thôi, “hot” như này là đủ.

Xem chương trình, không phải cứ lăm le “moi móc” khiếm khuyết ra để chê, mình luôn chờ đợi những điều tốt nhất từ tất cả mọi đối tượng tham gia – cho dù đó là Hồ Quỳnh Hương hay Mỹ Tâm, Bảo Thy hay Khổng Tú Quỳnh.  Bạn thấy mình hay dùng từ “thất vọng” không?  Phải có hy vọng mới thất vọng được chứ!  Mỗi khi chê, đều mong sẽ có sự thay đổi từ người nghệ sĩ, từ ekip thực hiện chương trình.  Mình không cạnh tranh với ai trong làng nghệ, nên chả việc chi phải ganh ăn tức ở.  Ai thành công, ai có thực lực, mừng cho họ.  Showbiz Việt sánh ngang cùng bạn bè thế giới – mình sẽ là người tự hào đầu tiên, chắc chắn thế.


htd01


Album Vàng tháng vừa rồi, rất vui vì có sự góp giọng của Hồ Trung Dũng.  Trước đó, mình đã được nhiều phóng viên, đặc biệt là ông bạn thân Nhiêu Huy đề nghị nghe thử dĩa Hoài Niệm – nhưng lu bu quá nên cứ… quên!  Thế nên, khi trực tiếp thưởng thức giọng hát ấy trên sân khấu, I’ve got blown away.  Nếu nghe CD trước, có lẽ mình đã không ấn tượng thế, vì chuẩn bị tâm lý rùi còn gì.  Anh này outsing tất cả các “sao” trong đêm, kể cả 2 gương mặt thắng giải Hiền Thục và Quang Vinh.  Mừng chứ, vì trong “cánh rừng” ca sĩ hiện nay, có mấy người giọng tốt đâu?

Về câu hỏi ở entry trước, vì sao đến thời điểm này anh mới ra solo? – Mình đã tìm được phần trả lời trong bài phỏng vấn từ VnExpress:

Ý tưởng hát riêng ấp ủ từ lâu và tôi cũng từng hát solo trước khi gia nhập nhóm bè Cadillac. Tôi đã định tách nhóm từ năm ngoái, nhưng công việc giảng dạy tại khoa tiếng Đức, ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn TP HCM chưa cho phép. Khoa đang thiếu người nên tôi không cam tâm nghỉ dạy.

Đến bây giờ, tôi nghĩ đã đến lúc phải làm, phải cụ thể hóa ước mơ của mình thành hiện thực. Thị trường bão hòa cũng có cái hay riêng của nó. Nếu tôi bước ra lúc thị trường đang ồn ào, nhộn nhịp, chắc gì tôi gây được chú ý. Ngược lại, ngay lúc này, tôi chứng tỏ được khả năng của mình, mọi người có quan tâm thì tên tuổi của tôi sẽ có nhiều thuận lợi để thành công.


Lại thêm một điểm cộng.  Như các bạn đã biết, mình vốn trọng những ca sĩ thông minh và có học thức.  Trong bất kỳ ngành nghề nào, đầu óc tốt – thành quả sẽ… khác hẳn à.  Bạn sẽ biết cách vận dụng “nguồn vốn” của mình một cách hiệu quả hơn, ở trường hợp này là giọng hát.  Không phải ai có giọng tốt cũng ca hay, mà họ cần điều khiển, tiết chế, sao cho truyền tải thông điệp bài hát một cách tinh tế đến người nghe.  Mình hài lòng với khâu xử lý của anh Dũng trong nỗ lực đầu tay này, kỹ thuật tốt nhưng vẫn giữ được nét riêng, từ cách luyến láy cho đến những chỗ hát to nhỏ.

Chị Thùy Trang từng nhận xét Trung Dũng chưa thể hiện được đa thể loại trong album, nhưng mình thấy điều đó chưa thật cần thiết.  Từng nằm trong nhóm bè Cadillac, hẳn anh ấy đã kinh qua đủ các thể loại Pop Rock R&B vv. rồi.  Cũng may, Hồ Trung Dũng nhận ra được sở trường là dòng Pop Ballad đậm chất tự sự, cũng như xác định nhóm đối tượng khán giả của mình.  Nếu trộn tùm lum như nồi tả pí lù, không khéo ta lại có một dĩa hát của… Quang Vinh.

Thực tế thị trường hiện nay phân định 2 dòng nhạc khá rõ rệt: nhạc xưa và nhạc teen. Vô hình chung để lại một khoảng trống ở giữa. Những bạn ở độ tuổi của tôi (Trung Dũng sinh năm 1982), không còn trẻ nhưng chưa thể gọi là già, tương đối khó để chọn cho mình các ca khúc phù hợp. Tôi muốn mình dung hòa được cả hai để hướng tới thể loại pop trong sáng, nhưng không quá teen, mang chất tự sự mà không quá xưa cũ như nhạc tiền chiến. Chất tự sự cũng là cách để tôi bộc lộ cảm xúc với người nghe.


htd02


Dạo này repeat album Hoài Niệm liên tục nên chia sẻ với cả nhà chút.  ^^  Cùng nghe qua ca khúc từng đạt giải Bài Hát Việt, cũng như sự kết hợp ăn ý với Mai Khôi nhé.

Hồ Trung Dũng – Hoài Niệm
Hồ Trung Dũng – Đêm
Hồ Trung Dũng & Mai Khôi – Come What May

PS: Mới biết Mai Khôi cũng là cựu thành viên của Cadillac.  I love her music too.


Đệ tử mình có mang máy pro đi chụp show Album Vàng, gửi ảnh hơn cả tuần rùi mà bi chừ mới nhớ ra.

Xem thêm những hình ảnh cận cảnh của Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Nhật Tinh Anh, Hiền Thục, Hồ Trung Dũng, Yến Trang, Thu Thủy, Mây Trắng, Ngô Kiến Huy, Bảo Thy & MC Quốc Bình nhé! ^^


_MG_0193

_MG_0190

Hà Anh Tuấn

_MG_0191

Hù!

_MG_0195

_MG_0212

Nhật Tinh Anh.

_MG_0246

_MG_0241

Maicơn Giắcsơn của Việt Nam?

_MG_0260

_MG_0249

_MG_0251

Hiền Thục.

_MG_0252

Anh này nom hơi giống Ngọc Ánh.

_MG_0263

_MG_0270

_MG_0272

_MG_0274

_MG_0275

Thích Thục ở sự đa dạng trong cách biểu cảm.

_MG_0279

MC Quốc Bình và Bảo Thy giao lưu với 2 ca sĩ.

_MG_0322

_MG_0325

_MG_0327

Hồ Trung Dũng nhiều tấm nhìn trẻ hơn tuổi.

_MG_0328

_MG_0330

Tình cảm và lắng đọng.

_MG_0335

_MG_0338

Bảo Thy eye-contact với máy ảnh nè hehe.

_MG_0342

Yến Trang với cách trang điểm và làm tóc phảng phất Hà Hồ.

_MG_0344

_MG_0345

Thu Ngọc & Hải Băng.

_MG_0348

Anh Thúy & Yến Trang

_MG_0350

Ngọc Châu & Thu Thủy

_MG_0358

_MG_0360

_MG_0393

Mây Trắng.

_MG_0408

Ngô Kiến Huy.

_MG_0415

_MG_0411

_MG_0430

_MG_0432

Hồ Ngọc Hà.

_MG_0433

_MG_0445

_MG_0453

_MG_0438

_MG_0439

Hừng hực lửa!

_MG_0448

_MG_0449

_MG_0450

Whoa, FIERCEEEEEEEEEEE!!!

_MG_0454

_MG_0461

_MG_0462

_MG_0468

_MG_0469

_MG_0473

_MG_0475

Hiền Thục đùa với bé Gia Bảo, so cute! ^^


27 responses to “Hồ Trung Dũng – Hoài Niệm

 1. ui…. cái đầm của Hiền Thục kìa, so sexy….ước j mình có 1 cái nhỉ 😀

 2. tò mò về giọng hát Hồ Trung Dũng ! sẽ thử nghe album này xem thế nào !

 3. a Robbey lúc nào cũng bình luận về âm nhạc là hay nhất

 4. Em có nghe wa album này và thích nhất bài Màu trắng. Chất giọng của anh Dũng thực sực rất hay 🙂

 5. Uưm…cái đĩa này nghe tổng thể rất hay…jàu chất tự sự, trong đó e rất kết bài “Màu trắng” đó a Rob…nói về ước mơ đc jải thoát khỏi bi kịch ja đình của 1 cô bé…rất hay

 6. Coi album vàng xong đi mua liền
  Đẹp trai hát hay hô hô :))
  Thik Đêm nằm mơ phố với màu trắng 🙂

 7. Anh nghe Màu Trắng Thủy Tiên hát chưa. EM nghe ba bản rồi, Hiền Thục, Thủy Tiên, Hồ Trung Dũng thi vẫn thích của Thủy Tiên nhất.
  Hiền Thục vẫn xinh đẹp như vậy, vẫn sexy dù không hở tùm lum tứa lưa, nảy nhót như những cô khác.

 8. đang ghiền bài Đêm của Hồ Trung Dũng, hát nghe quyến rũ quá ^^

 9. @rainny: bạn nhắc làm tớ nhớ tới thời kỳ trước của Thủy Tiên quá !! Ước chi Thủy Tiên quay lại thời kỳ trước nhở !? >”< đag hay ho thế 😦

  cái Album của Hồ Trung Dũng thích toàn bộ cái Album, và thích nhất cũg là bài Màu Trắng :)) mà Dũg trên hình trình diễn nhìn khác hình trên bìa Album quá ta XD

 10. Mọi hôm toàn đọc bài anh bên yahoo!360, nhưng cả mấy tháng gần đây lo ôn thi Đh bận lu bù lại thêm cái vụ 360 đóng cửa làm em chẳng theo dõi blog anh được. Bây giờ thì okie rồi. Không vướng bận j chuyện thi cử nữa. Chờ giấy báo thôi. ^^.
  Em lại tiếp tục cái thú của cuộc sống là vừa nghe nhạc vừa đọc bài của anh. Yêu cái blog của anh nhất
  Về Album của Hồ Trung Dũng em thích nhất hoài niệm và đêm nằm mơ phố. Thích nhất đoạn “Em nơi đó. em nơi đó, có còn xa lạ…”. Hay!

 11. Anh thick mau trang cua Thuc., bai cua Dung cung kha.

 12. Hôm đấy coi album vàng đã kết H.T.Dũng ròi 😡 Cute guy.

 13. anh robbey ơi…em hay đọc blog anh lắm…em thấy anh cứ ghi Hà Hồ wài…mà em nghĩ wài cũng ko bik là j…hay đó là Hồ Ngọc Hà hả anh???

 14. Hi Robbey, mình khoái câu này của bạn “Trong bất kỳ ngành nghề nào, đầu óc tốt – thành quả sẽ… khác hẳn à”. Hà Anh Tuấn là một ví dụ điển hình, giọng hát của Tuấn không hề tốt nhưng những gì Tuấn làm đã làm Tuấn bật lên giữa một rừng ca sĩ bát nháo.
  Cảm ơn sự chia sẽ về album này! Album hay, ca từ đẹp (sáng tác của Dũng). Thích nhất bản phối của Ngày Không Tên.

  Buổi tối vui vẻ!

 15. Mãi mãi chỉ thix sis Hà thui mà sis quảng bá single trên album vàng gần tháng rùi mà chưa tung ra…ém để nổ banh cả thị trường âm nhạc…hehe

 16. cam on ban da co mot bai viet rat hay ve Album cua H.T.Dung.lan dau tien den voi blog ban va chac chan den tham hang ngay:). Noi ve Dung thi minh chi co the noi voi tu cach mot nguoi quen biet Dung thoi: Dung hat hay, hoc sieu gioi, tan tam voi nghe,hoa dong va de thuong. Minh luon tran trong va kham phuc nhung nghe si co tai va co tri thuc nhu vay. da la fan cua Dung tu 9 nam nay 🙂 Mong Dung luon dat duoc thanh cong trong su nghiep va duoc nhieu nguoi yeu thich

 17. Hom nay xem Buoc nhay Hoan vu. Nghe HTD hat bai “New York New York” hay qua. Nghe luon album Hoai Niem cua anh. Cong nhan that tinh cam. Co the noi la tham tung loi bai hat khi HTD cat len chu khong phai nghe thoi. Tu nay trong hanh trang di tour cua minh se co them mot cai dia cho Khach du lich cung thuong thuc.

 18. Pingback: 108164

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s