Thất Bại và… Ăn Theo!

KEL_0353

Lâu rồi không bỉ bai một cá nhân cụ thể nào đó trong làng báo, nhưng hôm nay đọc được vài bài báo “thú vị” quá, nên giới thiệu với các bạn luôn.  Đây là điển hình của thể loại phóng viên ngu dốt, chỉ nhận tiền mới khen mà mình thường đề cập, nhưng ít khi chỉ đích danh.  Riêng ca này khó chữa quá, các bạn kê toa cho thuốc giùm mình.

Cô này trực thuộc báo Lao Động, một tờ mình chưa từng bỏ tiền ra mua, vì đã đọc qua một vài mẩu tin online và thấy trình phóng viên bên ấy cao quá.

Bản chất sự thật chỉ có một.  Nhưng thao túng sự thật ấy và khai thác theo hướng tích cực hay tiêu cực là ở người viết.  Tour diễn của Music Faces thất bại về mặt doanh thu, đó là sự thật, mình không phải phủ nhận điều đó.  Nhưng đằng sau mỗi sự việc luôn có những nguyên nhân khách quan và chủ quan, mà tất cả những người làm nghề đều biết.  Ví dụ như chuyện showbiz đóng băng, khủng hoảng kinh tế, dân chúng quen xem “nhạc chùa” trên TV, vv.

Còn nhiều nữa, nhưng kể lể ra chỉ mang tiếng… đổ thừa.  Bởi xét cho cùng, thất bại nào cũng có phần thiếu sót của chính chủ thể.  Nhạc sĩ Đức Trí cũng thừa nhận tour diễn kỳ này được tiến hành vội vàng quá.  Đến gần ngày diễn tại Hà Nội mà còn bị lằng nhằng chuyện giấy phép, không được quyền treo băng rôn trước khi giải quyết xong.  Ngay cả với những nghệ sĩ nước ngoài, trước mỗi tour như thế, hoạt động PR phải được thực hiện ít nhất 3 tháng, không chỉ qua media mà còn trên cả những tấm poster và billboard lớn, để dân chúng còn đủ thời gian “truyền miệng” nhau.  Đâu phải ai cũng đọc báo hay biết dùng Internet?  Thua đầu tiên là ở khâu lên kế hoạch và chuẩn bị.

Tiếp theo là phần kịch bản chưa thật đặc sắc: các ca sĩ lần lượt lên sân khấu thể hiện bài hits của họ (vài phóng viên kể lại, vì không trực tiếp đi xem).  Không nghe than phiền nhiều về chuyên môn của từng người, chỉ là sự “đơn điệu” ấy đã khiến nó giống những chương trình đang chiếu trên TV như Âm Nhạc Của Tôi, Thay Lời Muốn Nói, etc.

Đó là những lời “chê” hợp lý mà mình không cần phải có mặt tận nơi mới hiểu.

Nhưng cũng có thể loại gọi là “chê ăn theo”, mà cô Minh Thi là điển hình nhất.  Dạng này dễ bắt gặp trên mặt báo lắm.  Gọi nôm na là… hùa, cứ “ta ghét” là ta nhắm mắt nhắm mũi mà chê bừa.

“Cỗ máy” kiếm tiền cũng chào thua!

Phần đầu tiên, cô này vận dụng Sự Thật (Tour xuyên Việt, Truyền hình) rất khéo léo để dẫn những độc giả ít rành showbiz vào tròng, để họ dễ chấp nhận cái sự thiếu kiến thức của cổ trước khi kịp nhận ra.

Phần sau, haha, đọc nhé:

“Chính vì thế, việc tên tuổi Hồ Ngọc Hà đang hot, mà lại không hút khách chứng minh cho thực tế đó. Bên cạnh giọng ca không có gì nổi bật, việc chọn những ca khúc nhạc dance na ná nhau cũng góp phần làm cô mất điểm, cho dù cả hình thể lẫn trang phục bắt mắt cũng không vớt vát được.”

Cho hỏi, nếu không đi xem thì ai biết cô ấy vận dụng hình thể và trang phục bắt mắt như nào?  Khán giả không đến xem là do hoạt động quảng bá, chiến lược PR yếu kém, chỉ trừ khi nào ca sĩ đang hát mà người ta lũ lượt bỏ về thì hãy mang yếu tố này vào.  Vả chăng, hiện tại bao nhiêu người mẫu đi hát đấy, phần thanh của ai được như Hà Hồ?  Lôi cái chuyện muôn thưở ra để bàn, mà lại không chứng minh được vế còn lại.  Có thể lực trong giọng của Hà không khỏe bằng Mỹ Tâm hay Hồ Quỳnh Hương, nhưng nhận xét “giọng ca không có gì nổi bật” là không chính xác.

Cô này chắc lười nghiên cứu thị trường.  Đề nghị Minh Thi thử khảo sát những người thích Hà Hồ (cộng đồng Facebook chẳng hạn), xem người ta thích Hồ Ngọc Hà vì những yếu tố gì?  Hà sở hữu chất giọng riêng biệt, không đụng hàng trong V-Pop.  Còn nếu soi xét làn hơi mạnh hay yếu, đề nghị chị nhân tiện review luôn những phần trình diễn live của các ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay: Lady Gaga, Taylor Swift, Rihanna, Katy Perry, vv. (nhạc chính thống, không phải nhạc teen).

Tiếp tục, Minh Thi nhận xét “những ca khúc nhạc dance na ná nhau” càng lòi ra sự thiếu hiểu biết của cổ.  Hoặc là cô ấy không nghe Hà Hồ nhiều, hoặc là cô ấy chả biết Dance là cái giống gì.  Trong những bài tiết tấu nhanh mà Hà từng thể hiện, có cả Trance – Hip Hop, R&B và Electro.  Những dòng này hoàn toàn khác nhau.  Cô Minh Thi từng biết qua câu “Vịt nghe Sấm” chưa? Nay có thêm câu “Thi nghe Dance” nhé!


“Tương tự, tiếng là quán quân “thần tượng âm nhạc”, nhưng Phương Vy không thoát ra khỏi hình ảnh mờ nhạt của một thí sinh thay vì là một ca sĩ.”

Câu này tôi không phải nhận xét nhiều, mắc công lại bảo yêu quý nhau quá nên tâng nhau lên.  Cô Thi vểnh tai lên mà nghe cho rõ nhé:


Phương Vy – 60 Năm Cuộc Đời (Vietnamese – English version)

Bao nhiêu ca sĩ trẻ Việt Nam hát được như thế này?  Phương Vy không xứng là ca sĩ thì em nào cùng lứa xứng?  Bảo Thy hay Minh Hằng?

À, tôi biết rồi, haha.


Ca sĩ Trương Quỳnh Anh: Trái tim mỏng manh

(Đồng tác giả: ĐẠI NHÀ BÁO Minh Thi)

“Trương Quỳnh Anh chiếm được cảm tình của tuổi teen rất nhanh. Cô đứng riêng khỏi dòng nhạc mà những ca sĩ trẻ thích phô trương đường cong gợi cảm hơn là giọng hát.”

Cô viết những dòng này có cảm thấy xấu hổ với chính mình không vậy?  Em Quỳnh Trương còn tệ hơn cả Bảo Thy và Minh Hằng nữa, phải nhờ scandal mới khởi nghiệp được, hát hò chả ra sao.  Ờ quên, đút tiền ngập cả não thì còn biết nhục là gì.  Thôi, không dùng câu “Thi nghe Dance” nữa, mà là “Thi nghe Nhạc”.

Tôi trách anh Đức Trí lắm, không chịu đút tiền cho ai, đặc biệt là những Đại Nhà Báo như cô Minh Thi.  Ngẫm thử xem, cô ấy sẽ viết như nào nhỉ? “Dù lượng khán giả chưa được như ý muốn, nhưng nữ hoàng sân khấu Hồ Ngọc Hà và giọng hát sâu lắng của Phương Vy vẫn làm khán giả hài lòng.” Ôi, thôi cô nghỉ việc rồi ôm cái dĩa của Đại Ca Sỡi Quỳnh Trương mà nghe đi là vừa.

Không cần phải thích Vy hay Hà Hồ mới viết được cái entry này.  Vài bài khác cũng chê thẳng thừng, nhưng ít ra còn hợp lý, không đi xa vấn đề.  Mình chỉ không đỡ được những cái ngu mà cứ thích trưng lên mặt báo.  I can’t stand ignorance, and this is indeed… over the top.

Có những người chịu thử thách bản thân, chấp nhận thất bại để tiếp tục phát triển.  Bản thân cô Minh Thi đã là một thất bại mà không cần thử thách gì rồi.

101 responses to “Thất Bại và… Ăn Theo!

 1. Bớt giận anh ơi đừng trách em nó ko biết viết ko biết nhìn a ạ 🙂

 2. àh em hỏi tí, em tạo cai này wài ko xong :((

  hu hu cai english version 60 nam cuoc đời hay bữa nào anh Rob thu đi 90 nam =)) lấy vợ khỏag 10 tuoi song 90 nam =))

 3. hahahah đọc xong entry này tự nhiên thấy sướng thiệt Rob ơi…. :))

 4. Ôi ~ cảm ơn a Rob, nhờ bài này mà e nghe lại 60 năm của Pvy. Mới gần đây nghe thử bản cover lại của Phi Thanh Vân, e nghe xog mà cạch luôn bài này =)). Nghe lại bản của Vy mà lấy lại niềm tin ghê. E dám chắc về mảng người mẫu hát, chị Thi này là Fan – cuồng – nhiệt – trung – thành của Siêu Mẫu/ Ca sĩ PHI THANH VÂN. E nghĩ a cũg nên có 1 bài review về chị này =)) LOL

  • Phi Thanh Vân mới là trường hợp đầu rỗng mà xuất hiện trên báo mãi đấy. Hát hò kiểu gì trên YouTube bị chửi chỉ thua… Lê Kiều Như.

   Buồn cười, chê khái niệm SAO ẢO, mà lại đi ca tụng Trương Quỳnh Anh. =))))))))

 5. TQA ko fải sao ảo =.=’ ma` la` sao xẹt =))

 6. Há há. “Trương Quỳnh Anh chiếm được cảm tình của tuổi teen rất nhanh. Cô đứng riêng khỏi dòng nhạc mà những ca sĩ trẻ thích phô trương đường cong gợi cảm hơn là giọng hát.”Ak ak. Chết mất. Không biết đang nói đến teen nào chứ em chắc chắn là không có 1 chút xíu cảm tình với TQA. Chịu hết nổi với bà này.
  Chắc không tìm được thuốc chữa đâu anh ơi…Mấy bệnh này còn trên cả nan y ấy chứ lại :))

 7. ôi, nhà báo mà :)) dàn bài văn mẫu của những thể loại như là “cơ sở sản xuất thiếu vệ sinh”, “showbiz xuống dốc”, “phỏng vấn ảnh nude ngôi sao” hay “thành tích mới nhất của đơn vị” thì có nhiêu đó mà thôi

  chưa chắc đã cần có đối thủ bắn tiếng đưa tiền gì, giờ đến hạn nộp thì phải gấp rút mà viết bài giao. giờ chị phóng viên ấy chỉ nhìn vào sự thật “Music Faces tour thua về doanh thu” rồi chắp bút viết bài thì mình cũng nên thông cảm. anh viết cả một bài dài thế này cho một trang tin như vậy sao? haha

  em không nghe Hồ Ngọc Hà nhiều, nhưng phán giọng chị Hà không có gì đặc sắc là không chấp nhận được. giọng Hà Hồ là cực kì độc đáo và duy nhất ở VN. rồi tuyên bố Phương Vy không tiến bộ nổi bật sau Vietnam Idol 07 là một sự ngu ngốc không gì thanh minh được. phóng viên vh-nt mà thiếu kiến thức chuyên môn trầm trọng…

  lập luận yếu, dẫn chứng không phong phú, sử dụng từ ngữ”đao to búa lớn” để đánh lận người thiếu hiểu biết. nói chung em sẽ lờ thẳng trang tin này đi, không quan tâm :))

  • Ừ, em nói cũng có lý. Đa phần là cứ đến hạn lại cuống cuồng viết bừa, cố gắng sử dụng đại ngôn cho hầm hố, chứ thật sự chả hiểu mình đang nói cái gì. Một bài báo khác còn có chi tiết: “Nghe nói rằng”. =)) Vậy mà cũng được đăng!

   Phóng viên giờ nhiều loại tởm lắm, tống tiền cũng có nữa. Bạn anh làm bên Comfort nè, có lần bị ảnh hưởng vì nó ghi “Dùng nước xả vải bị ung thư”, sau đó liên lạc bảo cấp phí mời chuyên gia để chứng thực điều ngược lại. =))

   Vẫn biết là nó tệ như thế, nhưng vẫn mong tiến bộ em ạ. Bình thg anh cũng bỏ lơ nhiều lắm, nhưng cái cô Thi này làm quá, đọc đoạn sau bài báo mà không cách nào đỡ nổi!

 8. có đi xem chương trình này rồi nhưng thấy vẫn có khán giả mà, mà chị này có vẻ thiếu kiến thức hay sao mà nhận xét kì quá. Phương vy dạo này được công nhận ca sĩ thực thụ rùi, hát chuẩn ngoại hình đẹp có nhiều ca sĩ đời trước còn chả bằng phương vy nữa là, lại được nhiều fan mọi lứa tuổi hâm mộ. Chị Hà Hồ thì đẹp khỏi bàn, giọng chi yếu thì sao nhưng nó có nét đặc sắc riêng, thế nó yếu thì sao tạo nên các hit nhưng đêm nghe tiếng mưa hay là giấc mơ chỉ là giấc mơ, nếu so sánh và buộc người nào cũng có giọng khoẻ na ná nhau thì thui thà nghe băng còn sướng hơn là xem video hay live show cho khoẻ đỡ tốn tiền, đúng là cái chị này căn bản là làm báo ko có ổn rùi

  • Thì thế, mỗi người đều có thế mạnh riêng của họ, anh có ko thích ca sĩ ABC cũng chưa bao giờ phủ nhận toàn bộ về người đó. Cái gì mà ko xứng đáng làm ca sĩ, nghe buồn cười. Như em nói, có những ca sĩ thành danh đi trước còn ko sở hữu giọng hát hay ngoại hình được như Vy!

 9. Hm…khó mà gọi là TQA chiếm cảm tình của teen a ạ.teen xung quanh e chẳng ai xem TQa là hát hay cả,trừ việc xinh kute thì đúng.^^

 10. Trương Quỳnh Anh học trường em hồi đó, Mạc Đĩnh Chi. Đi thi trong trường không lọt qua nổi vòng loại. Đến khi về trường ca bài Tình yêu diệu kì hay gì đó, ca tệ kinh khủng. Lúc nghe cổ làm ca sĩ, em chỉ biết nói: Rồi…

 11. Hehehe, đọc cái entry mà sướng hết cả người, đã đời quá đi mất! Dám chê Hà Hồ của em, cho đáng đời! Bà Thi mà đọc được chắc đào hố mà chui xuống đất mất! Hahaha!

 12. Bác này càng ngày càng đẹp trai ra, không thể chịu được! 😀

 13. hihi…..doc blog cua rob thuong xuyen nhung chang bao h comment ca?<====that su la sorry vi cai su luoi nhac nay nha, cho den hom nay doc cai entri nay to muon comment cho Rob, 1 comment Cam On , cam on vi da co 1 entri y nghia nhu vay…hihihi, to cung nhu 1 vai ban tre? khac(to khong noi Tat ca) bat luc hay cha'n na?n voi nen am nhac nuoc nhà , nhung cung chi ngoi do ma binh pham ma che bai chu chang dong gop de xay dung, chang co the viet nhung entri dong gop nhu la Rob da tung viet….noi chung la Merci beaucoup !!

  • Quan trọng mình biết điểm yếu của nền showbiz nước nhà là gì, chê để cho họ tiến bộ, chứ ko phải chê bừa bãi thiếu căn cứ như cô Minh Thi. Hóa ra cô Minh Thi là Chúa, dùng tay chỉ định ai xứng đáng làm ca sỡi hay không hahaha.

 14. Robbey chém nguười bằng bút đây mà ! hehehe

 15. ko thik Hà Hồ, thấy Phương Vy cũng bình thường=> dửng dưng với 2 bạn này. Nhưng đọc bài này mình rất đồng ý với robbey về TQA – một chất giọng cực kì…gợi cảm…giác…buồn…nôn!!!
  P.S: góp ý một cách chân thực, đừng giận nhé. cái hình trong entry này nó cứ gây ác cảm thế nào ấy!

 16. Minh Thi :))
  hay là
  Mốc Thi, Ố Thi, U Mê Thi hả trời !!?!
  Nghe TQA hát tui phải tắt ngay loa vì sợ nó bị sỉ nhục quá nó chập dây !!

 17. em đã đọc bài báo này rồi ! Người viết thật là Ng… và D… hết sức , bài này là bài bẩn ! Không tin nổi một bài báo “loạn” thế mà cho lên tờ báo thường nhật hằng ngày . Sớm biết được bài báo bẫy một số độc giả không hiểu về showbiz hoặc khá mờ nhạt về showbiz , rồi công chúng tự thêu dệt thêm , suy diễn dư luận lung tung.

  Điển hình là những người trong nhà em sau khi đọc bài “lá cải” đấy đã vội kết luận vơ đũa cả nắm về giới nghệ sỹ trong showbiz , nghe thật bực !

  À , bài này dạo trước có xuất hiện trên trang chủ Yahoo! news luôn đấy anh ! dữ luôn , haha …

 18. há há …pài nàj wá đúng…nghe nhạc pà TQAnh mà em chịu hết nổi lun chứ chiếm được tình cảm teen khỉ j`…giọng hát cũng ko có j` đặc biệt TOT …chắc pà đó nhận $ gòi

 19. Bọn nhà báo thế này tưởng ai cũng “đần” và dốt nhạc như họ. Không quơ đũa cả nắm, nhưng sao nước mình lắm kiểu nhà báo như vầy quá. suốt ngày “Duyên Anh sexy, Minh Hằng gợi cảm, Pha Lê cực bốc, hot Girls, hot dog …” Nhìn là biết ăn tiền ngập mặt ra. Bởi âm nhạc nước mình có những nhà báo viết thế này nên mới góp phần “thúc đẩy” nhạc chơ đi lên và âm nhạc mang hơi hướm thế giới đi xuống. Cho em nói ké zí nhoa anh ^^ :

  + Hà Hồ : đi mà chê Hà Hồ thì thật sự phải xem lại trình độ “zăng wá” nghe nhạc của pà này. Thử đi tìm xem ở nước ta có bao nhiêu người có tầm như Hà Hồ. Hà Hồ là một ca sĩ có đẳng cấp và theo phong cách âm nhạc thế giới nên “trình độ zăn wá” của pà nhà báo này “cao” wá ko thấy được.

  + Phương Vy : đi mà chê Phương Vy thì có mà rỗi hơi. Từ chất giọng đến phong cách của Phương Vy gần như là không có gì để bàn cãi. Ngay cả những bài hát của Phương Vy trên youtube còn được khán giả trên thế giới công nhận và khen rất nhiều. Chị này nên đi học lại một khóa về “zăn wá” nghệ thuật nước nhà. Đi làm nhà báo mà thế này hay thật

  + Trương Quỳnh Anh = ca sĩ teen + xì-căn-tin + giọng hát “mẫu giáo” + bung tiền PR trên báo + kĩ thuật phòng thu ngoại cỡ + vũ đạo xoàng xoàng + đóng phim tàm tạm + gương mặt xin-xin. Ca sĩ với công thức thành công thế này mà đi khen, chê Hà Hồ và Phương Vy thì có mà “hài zô tận”. Như so sánh Thị Nở zới Trương Mạn Ngọc :))

  —–> Tóm lại toàn tập, khuyên chân thành chị này nên bỏ nghề về quê chăn zịt cho lành. Chứ nhà báo viết kiểu như chị thì như em không học hành báo chí gì xấc mà còn có thể viết tốt hơn chị.

  Lạng wạng mí bài viết của chị này sau này sẽ có : Britney Spears công chúa nhạc Rock, Michael Jackson ông hoàng nhạc R&b :))

  • Rõ My Apology của Hà Hồ là gần nhất với âm nhạc thế giới đương đại rồi, cô Minh Thi còn bận lu bu với Trương Quỳnh Anh và Lâm Vũ Lâm Hùng. XD Cổ chậm nên cổ bắt dân VN phải chậm theo cổ. Khổ, đất nước tiến lên ko nổi vì những người như cô này.

   Nhắc mới nhớ, fanpage của Phương Vy còn có khán giả Indo vào, ngta còn biết LÚC MỚI YÊU. Buồn cười, cô Quỳnh Trương kia có biết… tiếng Anh ko nhỉ?

 20. Theo em thấy thì Trương Quỳnh Anh chiếm được ÁC CẢM của tuổi teen rất nhanh, chưa có 1 con bạn/thằng bạn nào của em ưa đc chị ấy. Đó là sự thật.

 21. TQA ha’t vu`a te., vu`a khong co’ phong ca’ch rieng, trang phu,c bieu die~n va` vu~ da.o thi` k bie’t no’i ntn luon =.=

 22. doc hay quá . Thi nghe Nhạc hahaha …

 23. ôi shock!!! Thật là pó tay với pạn nhà báo đó. Không phải vì em là fan Bi ù nên đọc bài này em bức xúc vì chê thần tượng của em, nhưng rõ ràng ai cũng thấy là Phương Vy ngày càng tiến bộ và hòan thiện về ngọai hình, giọng hát và phong cách,vị trí của Bi đang dần được khẳng định trong làng showbiz Việt. Mà văn phong, ngôn từ của pạn nhà báo cũng thiệt là…..(hem bik có được học về báo chí hem nữa).

  àh,pạn ấy ở báo Lao Động mà, đâu phải báo Văn Nghệ, chúng ta nên thông cảm cho trình-độ và góc-nhìn-vấn-đề của “phóng viên” ấy đi, chắc từ nay phải mua báo Lao Động coi để nâng cao hiểu bik quá. Gớm!!! Shock!!!

  Thôi uống nước hạ hỏa để lấy tinh thần đi Không Tên coi Bi hát.hehe.Trễ giờ chắc òy. Hận pạn nhà báo tập 2.hic hic

  • Báo Lao Động dưng mà viết mục Văn Nghệ cũng rứa! Phải có chuyên môn chứ. Cái kiểu nhận xét của bạn này là biết không chịu cập nhật gì về âm nhạc thế giới rồi, làm gì biết cái gọi là xu hướng, cái gọi là văn minh trong âm nhạc. Kể cả Đàm hát nhạc xưa cũng khác trước, chứ phối theo kiểu cũ thì thà nghe người cũ hát.

 24. Về Hồ Ngọc Hà thì chất giọng đặc biệt do quá khàn >.< mình nghĩ bớt khàn chút sẽ hay hơn. Về style của Hà thì khỏi chê. Number 1!

  Về Phương Vy: ca cũng okie, chỉ có hơi thắc mắc là sao mới thi Idol da Vy trắng lắm, sao giờ ngăm ngăm. Hổng thích đâu!

  Về TQA: chưa bao giờ nghe vì nhìn mặt ko đáng tin là hát hay được, hehe 😀

  Về Robbey: khâm phục bạn vì ngày nào cũng có hứng mà mỗi ngày 1 entry. Chỉ có thế thui, hihi. Cho tớ cắn miếng he 😀

 25. Cái chị này cứ tự cho rằng quyền lực nhà báo là vô biên, nói sao dân chúng nghe vậy. Dân nghe nhạc chuyên nghiệp đâu có ngu “như một số ai kia”. Cứ tưởng lăng xê TRÊN BÁO là hùa theo khen, chê TRÊN BÁO là hùa theo tẩy chay sao?

 26. hay hay ! nha bao rob viet rat hay ! khong biet cai co Minh Thi nao day co doc duoc nhung dong nay khong nhi ? hehe …

 27. Thi nghe dance nhé! Châm biếm thiệt là hay. 😀

 28. Rob ơi, ~ nhà báo thế nài chắc là chỉ có nghe chèo, ca cổ, cải lương thôi nên hem có hiểu nhạc Pop, R&B là gì đâu nên đừng có giận wá. Mất duyên, Rob nhỉ! ^-^…..60 năm cuộc đời của PV hát good ghê.

 29. Nói chung là ko có kiến thức âm nhạc nhiều, nhưng việc chê Hồ Ngọc Hà Và Phưong Vy thì đúng là chứng tỏ mình kém thật. Nói thật trong PC của em chỉ có mình Phưong Vy là có nguyên album, còn đâu mấy người khác chỉ giữ hit

 30. haha… vậy ma cug dc làm nhà báo huh?!! .. uoc ji mjnh bit dc dia chi cua Thi ha!.. e faj send cho Thj voi’ cty Thi doc moi’ dc… treo bang pv luon cho ruj… … con Truong Quynh Anh?!! ai dza?! hinh nhu hok co gj goi la dac sac’ thj faj =]]

 31. Ôi nghe bài hát “60 năm cuộc đời” của chị Vy mà chỉ biết ngẩn ngơ, Đại Nhà Báo “minh thy” hình như không nghe bằng “đôi tai”.
  Ngủ Ngon anh nhé.

 32. Đề nghị Rob cho bợn MThi nghe bài “MJ bay xa bay gần” gì đó của ca sỡi Thúi Hạnh đêy!
  Chắc là bợn này hết đề tài để viết hay là ghét MF nên mới “loạn ngôn” nè! Hoặc nữa là xin vé xem chùa mà không được nên đâm ra hận!
  TQA: cheap từ performance-style cho đến life-style, hok muốn nói đến…

 33. “Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”

  May cai nguoi viet linh tinh vay chac duoc cho tien nhieu lam ha bac Rob? Doc bao kieu nay riet chang muon mua bao. De tien mua rau cai an tot hon la mua cai thu “la cai” nay. Nhac minh cung khong ranh lam du rat thich nghe nhung so sanh HNH voi TQA thi vo duyen qua. Khap khieng khong chiu noi!

 34. ewww cái mắt 😀 sợ chưa !!
  Chị này đúng là nhà “BÁO” , dở người !

 35. Cô Minh Thi từng biết qua câu “Vịt nghe Sấm” chưa? Nay có thêm câu “Thi nghe Dance” nhé! – Chanh ghê. Nhưng cũng đáng.

 36. Gio thay chi co Tuoi Tre la tam duoc. Viet bai khach quan. Tham chi Thanh Nien cung viet tam bay nhieu, tung xuc pham nhan cach cua mot sinh vien qua co cua BMAV DH Can Tho ma khong biet nguong mat.

 37. danh da’dao de day chu…nhung dung ma`…

 38. Hhe ,,bớt nóng ih A Rob , đọc xong e cũng hỉu dc cô Minh Thi này thế nào roài =)) , cô này có đọc bài này của A , chắc zìa we^ lun là dc roài =)) …
  Pic trên Entry đẹp ghê , nhìn ánh mắt lạnh thiệt ..hhee :”>

 39. Dốt thì thôi cũng kệ… nhưng lại đi xun xoe em họ Trương kia là đủ biết chị cũng được kha khá!

 40. Nhắc mí nhớ, sao cô nì hem khen Lê Kìu Như, Thủy Top, Minh Hằng cho đủ bộ nhỉ ék ék 😀 Chắc chưa ăn tiền, chứ ăn zám khen Lê Kìu Như, Minh Hằng, Thủy Top là Diva lắm à ka ka ka

 41. phải công nhận là anh viết quá đúng nhà báo tưởng đâu phải ai cũng viết sự thật

 42. Vịt nghe Sấm thành “Thi nghe dance” há há. Cái show diễn này mới đầu khi quảng cáo mình đã thấy ko thành công nhưng có Phương Vy, Hà Hồ lên hất thì dĩ nhiên là cứu vớt, tuy nhiên show chất lượng ở Vn chưa nhiều, vầy là khá rồi, hơn “Thế Giới V-Bép” TOur nhiều.

  p/s: sắp tới nghe nói V-Bép sẽ làm show toàn những giọng hát hàng đầu như Minh Hằng, Tim, Bảo Thy, Lê Kiều Như, và luôn cả chị Trương Quỳnh Anh. Tour diễn này show giọng hát thật sự của họ cho nên ko có đèn đuốc ánh sáng gì cả, cũng ko vũ đoàn, phục trang màu mè mà ca sĩ sẽ thay phiên nhau… nude trên sân khấu. đơn giản, nude dưới ánh đèn mờ.

 43. TQA acac po tay vs c MT này . TQA hat thi lipsyn đã thế mà lip còn lip vấp mới đau , nhay thi ca tung ca tung nhu con đưng vậy mà đc khen mới ghê =]] . E ít coi mấy cái báo như lao động ….. , nhờ a mà e mới bit đc 1 chi Báo Đại “tuyệt vời ” như thế =]]

 44. Ôi đây là bệnh cố hữu của báo chí VN rồi, ko chỉ riêng cô này, báo này, mảng này hay lần này.
  Ở trên anh Rob nói đúng, có khi chỉ là tại nhà báo này thiếu kiến thức về âm nhạc và thị trường. Đi show thấy thích người nào thì tâng người đó lên mây, ko thích người nào thì tìm cách dìm xuống …
  Mà sao anh ko đi làm báo ? 1 chuyên trang về âm nhạc trong 1 tạp chí chẳng hạn ?

 45. Em ko phải là fan của Hà, nhưng đọc đc mấy dòng này đúng là ko tức ko đc. Còn nói về Bi ù mà nói dzậy thì đừng trách sao bị chửi. Bà này biết nghe nhạc hok ta? À mà nghe chị Trương hát hay quá nên nghe ai hát cũng dở nhỉ ?!

 46. Khen Trương Quỳnh Anh . Bà “nhà báo” này có vấn đề về lỗ tai .
  Thật lòng thì hok thik HNH . Nhưng mà cũng hok đồng tình với cái kiểu đánh đồng và quy chụp mọi vấn đề về một mối như bà nhà báo này .
  Tất nhiên , là càng không thể chấp nhận khi nói Phương Vy như vậy . Trong những ca sĩ trẻ hiện nay chỉ kết mỗi PVy và thực sự cảm phục những bước tiến bộ vượt bậc của chị ấy .
  Anh Rob bức xúc quá nhỉ , kiểu này chắc vài bữa nữa anh đi làm báo để chống lại đám này quá .

 47. ôiiii,điểm 10 cho chất lượng bài viết anh ạ…..Rõ khổ với những nhà báo thế này,thấy tiền là khen,cũng chẳng cần nghe đến giọng casĩ làm j….khen tối mắt tối mũi,khen mừ viết mấy trăm trag giấy chưa hết lời,ghê ghúm thiệt……Cũng may ca sĩ VN mình k có sống nội tâm như HQ anh nhỉ,chứ mà có chắc lên mạng đọc mấy báo này xong,thể nào cũng có ng uất ức mừ tự tữ cho coi….Muốn nổi khùng với mấy ng “Dốt” mừ bày đặt “Chơi chữ” như thế này anh ạ ! haizzzzz

 48. Đặt một câu hỏi…ngay cả Hồ Quỳnh Hương còn thua cả đàn em Phương Vy trong HTV vừa rùi…Vậy thì HQH so với Hà Hồ là kém xa vạn dặm…Thứ hai Mỹ Tâm là đàn chị, thuộc hàng big ( nhưng cũng chỉ có cái giọng phát âm chẳng rõ vài chỗ) thì so sánh với Hà Hồ làm gì? Vì thế Ba cô này chẳng liên can gì mà suốt ngày bị dính vào nhau khi đem ra so sánh….

  Về phía Bi ù…Rõ ràng Phương Vy có giọng còn được hơn Mỹ Tâm…Hà Dũng nhận xét là Vy có khả năng hát các nốt trầm rất tốt, rõ lời, nhưng các bài báo gần đây trên mạng có phần chê về cách ăn mặc của Vy quá già => chưa tiếp cận THẬT gần với Teen được….Nhưng còn TQA thì không nói nhiều chỉ nói là có cái thân to hơn Bảo Thy, cái giọng giở hơn cả Thu Thủy… => Mãi mãi không thể có được hai từ “Nổi tiếng” trong làng ca hát…

 49. Đồng ý 100%.. Chỉ có những người không biết nghe nhạc, không biết cảm thụ âm nhạc và quá “tự tin” khi phát ngôn bừa bãi nên mới bị phản đối kịch liệt như thế….

 50. hihi.mình không có ý kiến gì về cô nhà báo tên Thi vì mình không đọc nhiều mấy bài viết kiểu này. nhưng mình chắc chắc rằng mình thích giọng hát và phong cách của Hồ Ngọc Hà và những ca khúc cô thể hiện, đồng thời không bao giờ nghe nổi nhạc của Minh Hằng và Trương Quỳnh Anh hay những ca sĩ khác không có thực tài dạng này.

 51. Bao Lao Dong >”< ko thich bao nay chut nao! COng nhan doc bai nay da~ thiet do!

 52. đọc bài thất bại và ăn theo hay quá cho gửi lời cảm ơn bài viết đó nhé

  quá hay quá đúng luôn, nhà báo giờ đầu óc lùn lắm

 53. 🙂 laua lắm mới đọc đc entry sướng nhưu thế này

 54. bài viết hay. Nhà báo ngang ngửa bọn đâm thuê chém mướn. mấy người chưa biết rõ thực hư thế nào mà cũng to mồm chém gió để làm các topic hot cho người ta mua nhiều tăng doanh thu cuối cùng để lòi ra cái sự ” Dốt” của mình

 55. Phuong Vy co mot giong hat khoe, co^ co the hat voi nhieu the loai…Ho Ngoc Ha co mot giong hat kha`n, do chinh’ la ne’t dac biet cua? co…TQA giong hat bi`nh thuong, phong cach bieu dien va trang phuc khi dien ko co j dac biet => noi TQA dac biet trong dong nhac teen, thi chac han la chua nghe j nhieu ve dong nhac ma “sao nao cung giong sao nao ma chang bit sao nao la sao nao”…dau sao, TQA cug dac biet vi la` ng co nhieu anti-fan nhat’….=)

 56. …bà nhà báo này chắc bà con zới TQA…ẹ…

 57. báo lao động là tờ báo của nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước mới bị bắt mua, chứ ngời thuong chẳng ai thèm đọc. Bởi zay, vie bai ma ko tìm hiểu, ngồi 1 chỗ viết chơi cho zui. Hoy, trách chi những nguoi thiếu hiểu biết bạn nhé

 58. Nhà báo này tưởng đọc giả ngu lắm nên viết như thế, nhìn nhận của mỗi ng đều khác nhưng viết vậy thì tỏ ra là mình khg biết gì hết và viết một cách ngu ngốci.! Đồng ý với ý kiến của anh Robbey

 59. Bởi nhiều khi ko có dám đọc báo-bị chi phối!!!! Viết báo như chị Thi lúc nào cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh thoy! (:

 60. chịu hok nói cái “mụ nhà báo” này, chê Hà Hồ, Phương Vy, đi khen TQA. phóng viên kiểu này “rởm’ wa’, chắc cô này chỉ khoái nhạc nhảm nhảm của teen rồi :))

 61. cuc ky thik entry nay….totally agree with Robbey…..

 62. Mình đã đọc bài bào của cô Minh Thi đó rồi và thấy khó chấp nhận nổi. Đúng là cô ấy dùng những ngôn từ đao to búa lớn để che lấp đi sự kém hiểu biêt của mình và đánh lừa một bộ phận độc giả thiếu thông tin. Cũng làm trong ngành báo chí, mình cũng cảm thấy buồn thay cho một bộ phận đội ngũ phóng viên như vậy. Cảm giác như việc tự do ngôn luận báo chí đang bị lạm dụng quá đà vậy.

 63. thiết nghĩ em TQA nên bỏ nghề hát..đi đóng fim đi là vừa..
  bonus: dạo này tỉ tỉ Phi TV cũng thik hay tạo scandal lắm….thiết nghĩ anh Rob nên viết entry về sis ấy đi..:D

 64. ak,chắc Và em đã yêu là nhạc dance mà em ko biết chăng???
  lolz
  chị ý là ai mà tầm hỉu biết rộng thế anh Rob?
  đối với em chi Hà là no1 rồi,theo như chị ý nói thì chắc em khỏi nghe Vpop luôn wá
  chị Hà,dont care~~~

 65. bạn Thi là bản dờ-ốt lắm, Hà Hồ và Phương Vy mà bản đi chê lên trách xuống, còn em Quỳnh Trương thì bản lại “chém gió” liên hồi (vái sao chém đứt đầu bản). Rõ khổ. Ai đào thải hộ bạn Minh Thi dùm vớiiiiiiiiiiiiiiiiiii.

 66. Đọc đoạn kết bên đây đúng là chịu ko nỗi với cô Thi luôn… khen TQA (nỗi điên ko) =]] … đang bức xúc mà những comment của các bạn ở trên giải tỏa hết rồi… có lẽ độ teen của e kém xa cô Thi! Nhỉ! Thật là khó đỡ hahaha =]]

  Bởi thế mới nói, đọc giả bjờ đều có tư duy cả… đừng có tưởng muốn viết j là viết, rồi viết nhăng viết cuội vào đấy, người đọc xem còn cười vào mũi… chưỡi Ng…!

  Đem Hà Hồ với Phương Vy mà so sánh với TQA là một điều Ng. Ng.. chưa từng thấy!!

  Giờ thì biết trình cô Thi rồi! Thôi thì xong “ca” này thì “về vườn” ôm đĩa TQA! Nhé! =]]

  Nói thế nào thì cũng còn xót cho Hồ Hà & Phương Vy!!! Từ nay, e xin! đừng có đem Hà Hồ với Phương Vy ra so sánh với ba thể loại ABC như vậy dùm!! Xót lắm!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s