Thanh Thảo và Cú Đúp Album Vàng

resized_IMG_5585


Sau khi Coca Cola không còn tài trợ, sân khấu Album Vàng đã chuyển từ màu đỏ sang… hồng lumina. ^^

Trước khi tiếp tục post những hình ảnh trong đêm thi cũng như bình luận thêm về các màn trình diễn, xin thông báo một tin:  Sau khi giới thiệu về trang web eshop, sản phẩm iPod Nano đã được nhiều bạn tham gia đấu giá, và đã từ 10.000VND lên đến hơn 2 triệu đồng.  Mặt hàng mới hoàn toàn, bạn nào muốn mua thì nhanh tay lên nhé, cô em mình chân thành cảm ơn. ^^

Album Vàng tháng 8 đã trôi qua được gần một tuần, nhưng dư âm vẫn còn xôn xao trong dư luận.  Ở buổi ra mắt albums của Ngọc Ánh, các phóng viên đã râm ran bàn về việc Thanh Thảo thắng giải “Nghệ sĩ trình diễn thành công nhất”, qua mặt 4 giọng ca chất lượng là Phương Anh, Hải Yến, Quang Hà và Hồng Ân.

Đọc đến đây, chắc nhiều người vội phán: Thì phải rồi, giọng cô Thảo yếu xìu, mang danh đàn chị mới có giải thôi!  Ừ, có thể đó là một phần lý do mang tính chất chủ quan.  Để khách quan, mình xin phân tích theo tâm lý của khán giả bình thường khi thưởng thức chương trình, theo thứ tự xuất hiện:


resized_IMG_5731


1. Phương Anh – Giọng đẹp, kỹ thuật chuẩn, bài hát hay và được phối rất sang.  Tuy nhiên, trên thế giới có ai hát R&B sôi động mà chỉ đứng yên một chỗ như thế không?  Bài ballad, chị thể hiện thành công hơn – nhưng mình vẫn liên tưởng đến bóng dáng Mỹ Linh ở đấy.  Đó đã có thể là Nguyên Thảo hay Vương Dung.  Thực sự Phương Anh chưa giúp mình thấy được sự nổi bật cần thiết.

2. Quang Hà – Dù không thích con đường nghệ thuật anh này chọn đi, nhưng phải công nhận – giọng Quang Hà ổn nhất đêm!  Có điều 2 ca khúc anh chọn đều buồn quá, cứ một màu… não nề nên nghe hơi mệt.

3. Hải Yến – Nốt trầm của Yến trong cả 2 phần thi đều bị mờ, nhưng ở cao trào bài hát, Yến đã phô trương được chất giọng sáng và dày của mình.  Điều đáng ngạc nhiên là – Yến lại không mang đến cái Lửa như thời Vietnam Idol hoặc Sao Mai Điểm Hẹn.  Có lẽ lâu quá chưa tham gia chương trình lớn nên em khớp chăng?

4. Hồng Ân – Một điều khá ngược đời là hiện tại, những ca sĩ ngoại hình ổn, giọng chính thống, hát nhạc sang – lại khó có thể nổi được!  Thế mới biết, nổi tiếng không cần bất kỳ công thức nào cả, mà đó chính là cái duyên trong nghề của mỗi người.  Giọng bạn này khá tốt, nhưng không mới, và xử lý còn thiếu chiều sâu (so với dòng nhạc bạn ấy chọn).  Cùng một thể loại ấy, mình thà nghe anh Hồ Trung Dũng hay Xuân Phú.

Vậy nên, ta chỉ còn lựa chọn số 5 – Thanh Thảo.  Nếu xét về chất giọng bẩm sinh, Thảo không bằng được 4 người kia rồi.  Nhưng vì thế mà phủ nhận hoàn toàn chị ấy thì cũng hơi… bất công.  Khách quan là – Sau khi nghe loạt ca khúc buồn rũ rượi, khán giả như sống dậy với… Búp Bê Buồn.  Vài bạn nói bài này nhảm nhí, nhưng quan sát trường quay lại thấy nó khiến nhiều người phải gật đầu, vỗ tay theo.  Tạo được hiệu ứng tốt như thế, được giải “trình diễn thành công nhất” cũng không lạ.  Thanh Thảo được cái lên sân khấu rất có thần, nhìn vào, đố ai biết đang bị ốm!

Thiết nghĩ, mỗi cá nhân đều phải biết thế mạnh của mình là gì, và phát huy nó một cách tối đa.  Nếu những ca sĩ còn lại nghĩ rằng “hát thôi là đủ rồi”, e rằng họ chỉ dừng lại ở các phòng trà, và mãi không thể vươn đến vị trí ngôi sao.  Mình không phải fan của anh Thảo, và rất quý Hải Yến, nhưng ta phải chấp nhận sự thật thì mới tiếp tục tiến bộ được.  Mà bé Yến rõ không có duyên với mấy cuộc thi, khổ thân, đúng học tài thi phận.

Công nhận anh Thảo hiểu rất rõ về khả năng của bản thân, luôn biết cách đẩy hit, và hát những bài mà người khác… không thể hát.  4 ca sĩ kể trên là miễn bàn rùi nha, giờ thử đưa Búp Bê Buồn cho Bảo Thy hay Đông Nhi, Mỹ Tâm hay Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà hay Ngô Thanh Vân xem?  Không hợp.  Thế!

Nhiều bạn trẻ bây giờ cứ thích chọn con đường quá sang trọng, nhưng thực chất, thành công nhất vẫn là mặc vừa chiếc áo của mình.


resized_IMG_5742


Xem tiếp những hình ảnh của Thanh Thảo, Phương Anh, Hải Yến, Quang Hà, Hồng Ân, khách mời Thanh Lam, Thanh Ngọc, Đăng Khôi, MC Quốc Bình và Bảo Thy, vv.  trong chương trình Album Vàng tháng 8.


resized_IMG_5593

resized_IMG_5603


Ca sĩ MC Thanh Ngọc mở màn với liên khúc những bài hát trong album Tình Yêu Diệu Kỳ.


resized_IMG_5607

Teen chưa hehe.


resized_IMG_5612


Trong trang phục hồng lumina do stylist Tuấn Trần may lúc 5h chiều (sợ thế!), Thanh Ngọc trông thật duyên dáng và nữ tính. Dạo này hình như diet hay sao í, chân thon dài đẹp thế. ^^


resized_IMG_5613

Mặt Lona điêu quá nha!


resized_IMG_5614

resized_IMG_5615


Một vài bạn có lẽ sẽ… ghét nghe điều này: Mình ngày càng có cảm tình với Bảo Thy. Thấy em ấy nghiêm túc thật sự trong công việc dẫn chương trình, chứ không phải như vài cô model lên đứng kiểu: Em đẹp em xinh em. Ack! Kệ em chứ.  Vì tôn trọng sự chuyên nghiệp, mình hy vọng Bảo Thy sẽ tiếp tục phát huy tinh thần này.


resized_IMG_5616

resized_IMG_5619


Dạo này anh Quốc Bình đầu tư vào trang phục quá nha, nhìn long lanh hơn hẳn. Hôm đó anh dẫn tốt. ^^


resized_IMG_5626


Chị Phương Anh nhìn trực diện cứ… ác ác, giống em Hồng Anh THTH.


resized_IMG_5628

resized_IMG_5629


Mình thích khẩu hình của chị ấy khi đến cao trào, rõ chuyên nghiệp. Mình mà cứ lên gân là mặt nom như khỉ ăn ớt ngay hahaha.


resized_IMG_5633

Xuống trầm này. Background đẹp!


resized_IMG_5634

Hãy dùng Panadol.


resized_IMG_5636

Ánh sáng đẹp!  Muốn vọc máy pro lắm rùi hehe.resized_IMG_5639

resized_IMG_5643


Quang Hà diễn hơi cứng, đứng một chỗ khá nhiều, nhưng bù lại hát tốt.


resized_IMG_5645

resized_IMG_5647

Này thì chuyển động nhé.


resized_IMG_5650

Quay về vị trí cũ. -.-


resized_IMG_5657


Vũ đoàn làm liên tưởng đến tiết mục Cơn Gió Lạ của Phương Linh.


resized_IMG_5659

resized_IMG_5664

resized_IMG_5668

resized_IMG_5671


Trang phục Joli Poli đắt tiền nhưng tôn dáng thật – nhìn Yến như quý cô!


resized_IMG_5673

Mà vẫn đủ mạnh mẽ cho một ca khúc Rock.


resized_IMG_5678

I looooooooooooove that smile! She looks cute.resized_IMG_5680

resized_IMG_5683

Đẹp đẹp đẹp.


resized_IMG_5685

resized_IMG_5688

resized_IMG_5690


Hồng Ân điển trai và sáng sân khấu, nhưng chưa tạo được ấn tượng đặc biệt nào cả.


resized_IMG_5692


Cô dâu Thanh Thảo nè. Anh bạn bên Hoàng Thông sướng ghê, trước giờ toàn được cặp kè với các mỹ nhơn trên sâu khấu hehe.


resized_IMG_5693

resized_IMG_5695


Vì Em Còn Yêu – ca khúc chủ đề trong album THẢO.


resized_IMG_5700

Xé toạc váy!


resized_IMG_5702

Phồng má nhí nhảnh tợn. ^^


resized_IMG_5704

resized_IMG_5710

Bốc lửa trên sân khấu.


resized_IMG_5706

resized_IMG_5709

Sexy dance.


resized_IMG_5712


Về tới nhà, chưa gì đã nghe papa chê Thanh Lam tới tấp.

“Bài Hồ Trên Núi thuộc dạng kinh điển rồi, hát kiểu đó làm sao chấp nhận được. Cô này ra dĩa ai mua nhỉ?”

Khổ thân chị Lam. Mình lại thấy cách phối mới rất ấn tượng, trong tiếng trống rạo rực của nhóm Mặt Trời Đỏ (Mới?). Làm nghệ thuật, đôi khi phải hy sinh như thế, chứ không thể mong đợi ai cũng hiểu mình được. Như Thanh Lam đã là may, dù sao vẫn còn được tôn vinh khi còn sống. Mấy họa sĩ ngày xưa, chết đi mới bán được tranh, hix.


resized_IMG_5713

resized_IMG_5714

resized_IMG_5715


Lam cất giọng lên là… đập chết các cô cậu nãy giờ đứng trên sân khấu. Khỏe khoắn, hùng hồn, và cháy bỏng. Xinh nữa chứ! Không ngờ đến tuổi này vẫn còn giữ được nhan sắc mặn mà đến thế.

Tự dưng khen cô Lam nhiều quá. Còn nhớ ở giai đoạn hát nhạc Trịnh, mình bức xúc như nào. Ừ thì, này em có nhớ!


resized_IMG_5716

Sự phối hợp ăn ý.


resized_IMG_5720


Giọng chị Lam rền đến mức, mic để xa cách mấy vẫn nghe.


resized_IMG_5722

resized_IMG_5723

resized_IMG_5724


Đăng Khôi thể hiện bài hit Thiên Đường Vắng Em. Hình như bị ốm thì phải? Giọng cứ ngàn ngạt í.


resized_IMG_5728

Nice.


resized_IMG_5732

Cứ dự thi là ai cũng có giải!


resized_IMG_5733

Ánh sáng chiếu về phía anh Thảo. ^^


resized_IMG_5735

Chị Thùy Trang đang trao cúp lưu niệm cho Hải Yến.


resized_IMG_5737


Phương Anh và Thanh Thảo chia nhau giải Hội Đồng Nghệ Thuật.


resized_IMG_5739

resized_IMG_5740

Bảo Thy nhạy máy ảnh.resized_IMG_5744


Lại tiếp tục hủ tíu Nam Vang cùng Tuấn Trần. Đói bỏ xừ.

25 responses to “Thanh Thảo và Cú Đúp Album Vàng

 1. hủ tiếu nam vang ở đâu mà trông ngon thế a??

 2. Thì chính mợ này làm cho nó kinh điển chứ ai. Con mình đẻ ra mình làm gì chả được, keke.

 3. thix cach rob binh loan

 4. Nhìn chung lần này giải Album vàng em thấy hợp lí. Theo ý kiến của em thì :

  1. Phương Anh : Hát tốt, biểu diễn tốt nhưng ko hiểu sao cứ mãi dậm chân tại chỗ. Album lần này ra còn mờ nhạt hơn Album Giấc Mơ nữa. Cái này không biết tại khán giả không thích hay chị ấy hát dòng nhạc chưa thật sự tạo khoảng không cho chị ấy vẫy vùng nhỉ ?

  2. Quang Hà : giọng đẹp là điều miễn bàn. Em chú ý và anh này từ thời Album Con Đường Thênh Thang. Nhưng từ những Album sau này nhạc mang hơi hướm “chợ” rồi nên dần dần em không thích nghe luôn.

  3. Hải Yến : Không biết cái lửa ở VN Idol của chị này đâu mất. Em vẫn còn thích phần live “vẫn hát lời tình yêu” của chị ấy. Vậy mà không hiểu sao tới thời Sao Mai em thấy Hải Yến không còn ấn tượng như lúc mới nghe nữa. Vẫn lối hát cháy hết mình nhưng … lửa thì rõ ràng là trốn đâu mất tiu.

  4. Hồng Ân : em thích anh này hát nhất ở thể loại Vàng. Album trước nghe Riêng 1 Góc Trời có 1 lần là em đã thik ngay anh này. vậy mà tới Album này em thấy hok có hay bằng Album trước ?!?!??

  5. Thanh Thảo : so với 4 ca sĩ kia thì giọng Thanh Thảo yếu thật nhưng phong cách và vũ đạo của Thanh Thảo thì … miễn bình luận ^^. Thanh Thảo gần như là hình ảnh của Madonna mini tại Vn. Giọng hát Diva này – íu xìu. NHưng Madonna trên sân khấu luôn có những bước nhảy điêu luyện và sáng tạo tuyệt vời trong âm nhạc. Madonna là Diva đầu tiên… không có giọng hát Diva ^.^ . Ai xì xầm về giải thưởng này của Thanh Thảo thì đúng là hết nói. Album lần này của Thanh Thảo em hok thik lắm. Vẫn thik thời “Búp Bê Biết Yêu” hơn ^^

  • Phương Anh bị nhiều cái bóng đi trước che khuất, cô ấy phải làm cái gì đó thật khác biệt thì mới mong nổi lên được, đừng mãi an toàn quá. Xét cho cùng, cả thanh lẫn sắc cô ấy đều ko bằng Mỹ Linh, nếu đi cùng 1 đường thì sẽ… khó lắm.

   Quang Hà biết là chợ rồi, nhưng giờ ảnh cũng đã vào nghề lâu năm, muốn đổi hướng đi cũng khó lắm. Thôi kệ, cứ nhắm vào đối tượng khán giả của mình mà uýnh.

   Hải Yến thì cho đến tận giờ, ca khúc ấn tượng nhất vẫn là “Vẫn hát lời tình yêu”, thể hiện gần như là hoàn hảo về kỹ thuật cũng như tình cảm. Về sau, Yến phải struggle giữa chuyện giảm cân và duy trì giọng hát nên có ảnh hưởng đến chuyên môn.

   Anh ko ấn tượng nhiều với Hồng Ân.

   Thanh Thảo giống Madonna ở khoản rất… lắm chiêu, nhưng độ quái thì vẫn chưa bằng bà ấy đâu. 😀

 5. Thích cách anh Rob cảm nhận về bảo Thy, chủ nhật vui vẻ nhe anh.

 6. thích anh Rob có cái nhìn thiện cảm hơn với Lona

 7. QH và HÂ hôm ý hát phô lòi tĩ. Nghe ở trường quay khó phát hiện.

 8. “thành công nhất vẫn là mặc vừa chiếc áo của mình” ^^ câu này rất có í nghĩa.

 9. EM THICH CAI VAY CUA CHI THANH NGOC, NHIN RAT XINH VA TRE TRUNG :). I LOVE PINK HIHI

 10. Thanks for Thanh Ngoc and Thanh Lam’s photos!!! 🙂

 11. Công nhận cô Thy nghiêm túc trong công việc . Nhưng cho đến bây giờ chưa có 0.0000000001% nào cảm tình cô ấy hết

 12. Pingback: Album Vàng Tháng 3: Thiếu Điểm Nhấn « Robbey McNificent

 13. Pingback: Album Vàng Tháng 4 – Gala Tổng Kết « Robbey McNificent

 14. Pingback: Album Vàng Tháng 6 – 2010: Không có Kẻ Lót Đường! « Robbey McNificent

 15. Pingback: Album Vàng Tháng 8 – 2010: Nhìn thắng Nghe | Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s