Thôi Thì Ta… Chia Tay

resized_IMG_6801


Thỉnh thoảng, lại có một số bạn ghé blog mình nhận xét rằng:  Dạo này viết nhạt quá, vào không biết đọc gì!  Mình không cần thiết phải giải thích hay… biện hộ, nhưng khi cùng một câu hỏi được đặt ra trên 2 lần, vài dòng hồi đáp âu cũng hợp lý.

Sự tôn trọng đến từ nhiều phía.  Nếu bạn muốn góp ý cho mình về bất kỳ chuyện gì kém liên quan đến entry, nên liên hệ qua các hình thức tin nhắn riêng.  Mình sẽ không duyệt qua những comment “không biết đọc gì”, bởi sẽ làm mất hứng các độc giả khác.  Vả chăng, bản thân mỗi người cũng nên biết chọn lọc.  Trung bình, một tuần mình sẽ cho ra đời ít nhất 7 entries, một tháng cũng tầm 40 – 50, theo nhiều chủ đề khác nhau.  Nếu cảm thấy không còn hứng thú với bất kỳ điều gì mình chia sẻ nữa, thôi thì ta… chia tay.

Nghe hơi sến, nhưng thực tế là như rứa mà.  Trong tình yêu cũng vậy, đến một lúc nào đó chẳng thể hiểu nhau như ban đầu, dừng lại sẽ là cách tốt nhất để giữ gìn những kỷ niệm đẹp mà cả 2 đã từng trải qua.  Ngay cả với bạn bè thân thiết, có khi nên ít gặp nhau một thời gian, để biết trân trọng giá trị của nhau hơn.

“Không thích chó mèo, thế mà vẫn ngồi đọc say sưa, tại “anh chủ” của con mèo viết lôi cuốn quá.” – Một cô bạn xứ Bắc đã comment cho entry Mèo Bụi Đời.  Mình rất vui khi tìm được những sự đồng cảm như thế.  Thiết nghĩ, mỗi người đều có những đam mê riêng, bình thường thôi.  Tuy nhiên, thay vì cứ muốn người khác viết theo đề tài mong muốn của bạn, tại sao không “thử” tìm hiểu thêm những lĩnh vực khác?  Cũng đâu có hại gì, đúng không?


IMG_6700


Báo có thể chính thống hơn blog (Việt Nam thôi), nhưng blog mới là hướng phát triển đương đại của truyền thông.  Blog critic ở nước ngoài rất được xem trọng, thậm chí họ còn được mời để làm giám khảo những cuộc thi lớn.  Nhận lời chấm Milano Ikon là vì vậy, bởi Milanogoods có hướng suy nghĩ rất phù hợp với tiêu chí làm việc của mình.

Người viết blog không bị chi phối bởi “đường lối”, “hướng đi của tờ báo”.  Thế nên, trong cái chủ quan của họ, đôi lúc vẫn khách quan hơn đối với những chi tiết mà báo giấy “cố tình thay đổi để… phù hợp”.


Mình đã từng viết báo rất nhiều, và cũng bực khi những yếu tố mình cho là “đắt” lại bị biên tập lược mất, bài viết trở nên an toàn và… thiếu muối.  Ở đây, mình thấy tự do hơn, chỉ chịu sự điều khiển bởi chính ý thức và khuôn khổ của bản thân.  Vế sau cần thiết chứ.  Nhiều người cứ nghĩ “tự do” đồng nghĩa với phóng đãng, đồi trụy, vô tổ chức.  Thực chất, nếu bạn không có tí kỷ luật với chính bạn, sẽ chẳng ai tôn trọng bạn cả.  Và mình đã chứng minh cho cả cộng đồng blog Việt thấy rằng, chả cần gây chú ý bởi… clip sex, bạo lực, phản động, nói tục, chửi thề blah blah blah – mình cũng có khả năng thu hút một lượng độc giả không-hề-nhỏ quan tâm đến những gì mình viết ra.  I – Can – Write.

Thích ăn – viết về ẩm thực. Thích mèo – viết về mèo.  Thích thời trang – viết về thời trang.  Ngẫu hứng mà.

Đó:  Nếu mình đã không thích chui đầu vào rọ, bạn nghĩ xem có thể khiến mình làm theo ý bạn được không?

Lại có ý kiến cho rằng, kể từ khi mình nhận các mối PR qua blog, vào phải đọc… quảng cáo này nọ, không thích!  Ha ha.  Bạn mua báo, tạp chí, có những trang quảng cáo không?  Bạn bỏ 80K ra mua vé xem phim, vào rạp có phải xem quảng cáo không?  Đấy, tự bạn có câu trả lời.  Mình là mình còn chưa… charge phí độc giả nha (làm quá!).

Nói thẳng – mình không làm vì tiền.  Tiền chỉ gọi là tượng trưng cho việc “có qua có lại”, để không ai phải nợ ai.  Một entry khoảng vài triệu, thấm tháp gì so với mấy bạn làm nhà băng, nhỉ?  May ra đủ chi trả phí… café trong tháng.  Blog để vui thôi, còn vui thì còn chia sẻ.  Nhiều người cứ nghĩ đây là tất cả thế giới của mình, trong khi đó chỉ là bề nổi; còn nhiều kế hoạch lâu dài để bận tâm hơn.

Không vì tiền, mà vì rất nhiều tiền?  Có thể.

Từng từ chối cộng tác với một số sản phẩm, con người và trang web, vì nó sẽ làm lệch lạc hướng đi của blog mình.  Bên kia cứ tưởng chê giá thấp, ráng nâng lên thêm 1 – 2 lần.  Bởi, nhiều người chỉ nghĩ được có vậy:  TIỀN TIỀN TIỀN.  Chết đâu có mang theo được ta?

Cũng may là gia đình mình khá giả, mình không phải nuôi ai, nên chẳng cần làm những thứ mình KHÔNG THÍCH để GOM TIỀN về nhà.  Thu nhập hiện tại đang ở mức ổn định, đủ cho mình tiêu xài và sống một cuộc sống… bình dị, hi hi hi.

Không bon chen.

Cái gì cũng có một thời.


resized_IMG_6690

resized_IMG_6696

resized_IMG_6697


Hum bữa post ảnh mèo rùi, hum nay tới lượt los perros tiếp nha. Mở đầu là em Bom quen thuộc của chủ tiệm Little Dog. Cậu này ngoan ngoãn lắm, luôn nằm yên cho chụp hình hehe.


resized_IMG_6691

resized_IMG_6692


Em Balloon do khách gửi, nhờ chích ngừa giùm.  Thuộc giống Bom, nhưng mà Bom… Việt Nam nên nhìn hơi… khác khác một chút. Mặt như Becgie, lông ngắn, đuôi thì hok xù gì hết trơn. Chỉ được cái thân thiện, hok biết tui là ai cũng chạy ra mừng haha.  Ui, bé chủ có đọc thì đừng buồn nha.  Anh thích nên mới chụp ảnh nhiều đó, Balloon đẹp lạ mà, đâu cần phải giống ai?  Với lại kinh nghiệm nuôi chó mèo của anh cho thấy, nó trung thành và thương mình là được, chứ đẹp mà… ngu cũng zị ah!


resized_IMG_6693

Thả ra là oánh nhau với Bom suốt thoy.


resized_IMG_6717

resized_IMG_6714


Cô này ở trong chuồng cũng không yên phận.


resized_IMG_6720


Trong 2 bé Bom nhỏ xíu này, có 1 em của Đông Nhi đấy. Dạo này nhiều celeb ghé shop lắm. Ngoài Nu còn có Cao Thái Sơn, Nathan Lee.


resized_IMG_6705

resized_IMG_6734

resized_IMG_6738

resized_IMG_6745


Dễ thương hem? 4 em Poodle này mới nhập về, màu ranging từ cacao – cà phê sữa – socola.


resized_IMG_6749

resized_IMG_6753


Mí em Poodle đang on sale đó, bạn thick em nào thì sang rước về nha!

38 responses to “Thôi Thì Ta… Chia Tay

 1. ui trời ,lần đầu tiên em mới nhìn thấy cún mà cứ như thú nhồi bông zậy dễ thưong quá!!!! anh cho em địa chỉ của cửa hàng little dog nha ^^

 2. trùi ui, mấy em cún, dễ thương wá, nhưng mà nghe đồn là..hichic…tiền Việt còn không dám tính nữa mừh… 😦

 3. cún mà cũng sale .Lạ quá ta. Nhưng nhìn iu quá đi , uớc j m cóa nhiều xiền

 4. Hey, guy
  Your writing is so useful for me!I learn so much from it! I hope to write more and more to improve my skills so that everyone can accept me, like you, guy!!!
  You can drop by this weblog for more my entries and articles:
  http://dotchuoinon.com/author/junemo/
  Hihi, how can you say goodbye to regular net-readers like me, guy???
  I love all your entries on your blog, natural and close, but not far nor vague!!!
  Thanks a billion, guy 🙂
  P/S: I also raise 2 guniea pigs (chuột cảnh, not hamster :X), they’re so cute!!!

  • Bên đọt chuối non có mấy bài cũng hay hay, trang này ai muốn tham gia cũng đc hay sao? 😀

   I actually don’t know where I got the charm as a blogger. I just enjoy being funny, crazy and bitchy at the same time. Well, people seem to like it. =))

 5. Ngay cả với bạn bè thân thiết, có khi nên ít gặp nhau một thời gian, để biết trân trọng giá trị của nhau hơn.
  —> Bây h thì em đang thấm câu này nè =.=.

  Nhân tiện, mí em chó xinh ko chịu đc ><. Nhà em hem đc nuôi chó mèo =.=, hum nào em ghé tiệm "sờ" chó thôi đc hem anh ^^?

 6. công nhận mấy con poodle này dễ thương ghê, thích con màu cacao. ủa anh giống chó này khi lớn lên nó có to hơn nhiều ko? vì có nhieu giống chó lúc nhỏ dễ thương nhưng khi lớn lại to và mặt già lắm. Em ko rành về chó lắm.

 7. Nhạt hay ko ko hẳn chỉ từ phía ng nêm, mà còn do vị giác của ng nếm. Em thì em ko thấy nhạt anh M ạ 😉

  • Anh thích thử sức với những lĩnh vực mới nên chắc nhiều người chưa quen. Chứ giờ bảo xem bóng rổ, chắc a cũng chỉ kiên nhẫn được chừng 15 phút là cùng. Đề tài nào ta không hứng thú, hiển nhiên sẽ cảm thấy nó… nhạt.

   Anyhow, nếu ai vào blog cá nhân cũng tôn trọng sở thích của tác giả như em thì tốt quá rùi còn gì! 😛

 8. 1 bài của bạn Rob thường có 3 phần :
  1. phần tự sướng :p
  2. vấn đề cần nói
  3. PR cho cái gì đó :p.

  Biết đọc và lựa chọn những cái cần đọc Koi nghĩ đó là cái mà những người đọc nên cần khi đọc các trang của Rob viết,còn việc viết thế nào , PR cho cái gì, tự sướng gì đấy thì lại là chuyện riêng của Rob,Rob nhỉ? :D.

 9. Hikhik, i wish to have one lovely and little dog from yours but I have no money!!!
  heheee, a poor citizen has no big sum of money, but has a bigger sum!!!
  SALE OFF now, juz for me :>

 10. hiiiii, nửa tháng gòi hok theo dõi blog của a Rob…bận zìa wê ^^
  Nói jì thì nói, sáng nào mà lướt web coi tin tức em cũng phải dạo wa blog a…ko đề tài này thì đề tài kia, zậy mới phong phú hen a? *.*
  Như e, đâu có điều kiện để pít nhìu wán cafê, nhà hàng Tây, lên blog a đọc để có jì sau này còn pít ngon dở mà lọc lựa…mất kí-lô nào đâu ah hehe
  Mà điều khiến e thix đọc blog a là mún học hỏi thim cách lập luận chặt chẽ ^^…tự nhiên hơn là đọc báo

 11. cún xinh quá đi thui hihihi

 12. mí kon chóa dễ thương wá =))

 13. Blog, trước hết là viết cho chính bản thân ta, sau nữa mới là viết để “share”, để chia sẻ quan điểm. Chả có lý do gì để ta phải viết theo đơn đặt hàng của một-ai-đó cả! Lúc ấy Blog trở thành thứ văn chương “xa xỉ” , thứ phục vụ cho thị hiếu thị trường mất rồi. Chỉ đơn giản là mình thích gì, nghĩ gì, muốn gì và quan tâm tới cài gì thì viết cái đó. It’s private! Joshuavn.

 14. oh, vậy tiệm Little Dog này gần nhà chị, mà chắc mới mở gần đây thôi nhỉ, chứ cách đây mấy năm, chị chưa thấy. Mấy con chó xinh quá !

 15. agree with anh. Hay viet nhung gi minh thich, vi do la cam nhan cua minh, niem vui cua minh. Minh khong viet gium cam xuc cua nguoi khac duoc 🙂

 16. Vào blog bạn lần đầu đã thấy nội dung phong phú

 17. Ghiền đọc blog của anh nhất là về âm nhạc với ẩm thực, vấn đề xung quanh cuộc sống…bla bla!!Anh viết hay có suy nghĩ của riêng anh, mọi người có mỗi cách nghĩ riêng ảnh nhỉ.
  Hehe thích mấy em cún con, mấy em màu nâu nâu dễ thương quá..bữa nào làm liveshow mấy em này nghen anh Robbey

 18. Ngày xưa dùng 360 cũng có ng thỉnh thoảng vào blog e bảo rằng dạo này e viết nhàm chán, toàn diễn viên Hàn Quốc với chuyện linh tinh và khiến họ thất vọng. Xin lỗi chứ họ chả có tư cách gì cả, đã bao giờ e hứa với tất cả rằng e sẽ ko làm họ thất vọng chưa. Đó là chưa kể blog là để mình viết cho mình, ai chia sẻ đc thì chia sẻ cùng, chứ chả phải là nơi công cộng để ai cũng đòi hỏi nó phải thế này nó phải thế kia.
  ^^

 19. Thực sự à nói thì Cake cũng rất đồng tình với những ý kiến của Robbey vì Cake nghĩ rằng để viết những j mình cảm nhận và cần chia sẻ là 1 công việc đòi hỏi cần pải có time, Cake hi vọng 1 ngày nào đó trong tương lai gần, Cake sẽ đc Robbey ghé nhà thăm và cho Cake những nhận xét chân thành từ phía bạn! chúc vui và may mắn! bjbj

 20. Dotchuoinon always welcomes you!!!
  Free entrance and no tickets, guy! If you’d like, you can share your feelings by commenting or contributing to this weblog!
  —————-
  Don’t be so worried about negative comments, Rob. In truth, noone can be enough qualified to enter your blog so as to tell this or that. If they leave something positive, it’ll be ok for you to listen; on the contrary, pass it!
  As for me, I really go crazy about your works. Sometimes I’m jealous 😦
  Hahaha, well done, guy!!!

 21. “Thôi thì ta… Chia tay” cũng đâu có thêm chữ “mãi mãi” vào cuối đâu a nhỉ? :’) Mỗi người có 1 cái kiểu định nghĩa riêng của họ: a cho Hot teen là thế này, ng ta cho là thế khác; a nghĩ Blog là như vầy, bà con thiên hạ lại có hàng trăm cái định nghĩa khác. Quan trọng là giữ được cái “chất” của mình: chất Robbey thì ko thay đổi: ai chịu được cái chất ấy thì hớp, ko chịu được thì nhịn.
  hiện tại thì e còn ghiền cái chất ấy lắm, (chắc nghiện), việc cai nghiện, chia tay j đó thì chắc đợi thê thời gian nhá! ♥

 22. nhìn hình trong nì ngầu quá anh Rob ơi…hihi

 23. Wow, zã man vậy!!!Top link luôn!!!Xie xie Rob nhìu nhìu nha, mà Jun hok pyt trả công như thế nào kả! 😦
  Umk, leme, 1000$ này, Rob kaka cầm tạm trước nhaz (Rob well-off raoỳ, cũng chả cần nhẩy :), khi nào lên Balme, Jun sẽ free luôn!!!
  Yeahhh 🙂

 24. OMG, top link luôn hở Rob, chờ chút!
  Mà lần đầu tiên Jun comment thấy web của Rob broken link đấy, chak là nhìu visitors wa’, lại fải cm lần nữa!!! :((
  Trả kông ntn, hikhik, mà Rob well-off roày tiền thì pao la, umk leme, %_% khi nào lên Balme, Jun cho free luôn!Ý nhầm, sao lại Jun cho free mà là invite free luôn, nhaz!!!
  —————
  Đặt blog của Rob ở chế độ Priority lun rôỳ, pữa sau Rob viết về trend hát English ở VN lắm, thấy Facebook bình loạn rầm rộ lem’!!!
  —————–
  Cho em bonus thêm mấy cái:)
  Balme mưa, kế hoạc kafe bị pá sản liên tục, pỳnk mựk wa’ 😦

 25. Hikhik, I’m a native Hanoian, but now I’m living in Balme with my family. Hehe, Balme, the busiest city in the Central Highlands, guy, will have been going to become the first class urban by the end of this year. 🙂
  Yeah, travel up and enjoy Balme’s coffee, the best coffee in VN 😡 :X 😡

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s