Vì Đó Là Tâm

AlbumVangB0074


Hài lòng khi xem Gala Album Vàng kỳ này. Các tiết mục đa dạng, giàu màu sắc, nhưng lại không bị loãng. Có sự liên quan nhất định giữa những màn trình diễn đặt cạnh nhau, đặc biệt mình thích liên khúc mùa thu mở đầu, chuyển bài rất trôi chảy. Tất cả sáng kiến cho Vũ Hội Âm Nhạc 2009 đều đến từ bạn Thành Trung CATS, bằng tuổi mình mà sao đa tài quá, thấy cái chi cũng dấn thân và kết quả đều mỹ mãn.

Nếu đã đọc qua entry trước, hẳn ai theo dõi chương trình cũng biết còn thiếu vài ca sĩ, trong đó có Mỹ Tâm. Nói thiệt, mỗi lần đưa chị Tâm lên blog, mình lại có chút… hồi hộp. Chả là mình có “chê” mấy ca sĩ khác, fans của họ cũng ít khi nào bức xúc đứt nút. Nhưng khi vừa chạm nhẹ đến Myta, lập tức sẽ có chuyện rần rần lên. Mình nhìn vậy chứ chẳng thích tranh cãi nha, nhận xét về sự kiện gì là vào đúng thời khắc đó mà thôi, không lấy vài lần trình diễn không thành công, vài bộ trang phục xấu của ca sĩ ra để bỉ bai suốt cả… sự nghiệp của họ.

Hoặc là bạn đọc blog mình không kỹ, chứ mình vẫn bình phẩm: Phương Vy mặc đồ vậy chưa phù hợp, làm đùi to; Đông Nhi và Noo nên xem lại khẩu hình khi biểu diễn; Hồ Ngọc Hà gầy và xanh xao quá, nên nghỉ dưỡng. Etc. Bình thường.


AlbumVangB0075


Có lần mình ghi là “Cách phát âm của Mỹ Tâm chưa chuẩn, nên một số bài mình không thích, nhưng chính sự mộc mạc chân thành ấy lại giúp chị thể hiện Cô Gái Đến Từ Hôm Qua giàu cảm xúc”. Theo mình nghĩ – đó là mình đang khen. Tự nhiên nhận được phản hồi thế này: “Bạn phát âm cũng có chuẩn đâu mà nói người ta?” Hự. Chuẩn hay không – tui đâu phải ca sĩ? Nhận định là quyền của thính giả. Dẫu mình có là hot blogger, dẫu nhiều bạn yêu nhạc hay ghé vào đây đọc đi chăng nữa, đâu có nghĩa là mình phải quên mất cảm xúc cá nhân để viết bài chiều ý tất cả mọi người? Nếu cá tính của mình = con số 0 tròn trĩnh, liệu các bạn có đang đọc những dòng này?

Mặt khác, mình rất trân trọng một số ý kiến như sau, từ fans của Mỹ Tâm:

“Mọi ng serious thật. Đây là nhật ký của a Rob. thế nên cảm nhận thế nào a ấy sẽ viết như thế. Mọi người có thể cũng đi xem, nhưng nhìn sự việc ở 1 góc độ khác. Thì đó là cảm nhận của mỗi người thôi.
Ko thể bắt anh ấy phải viết là hay trong khi a ấy thấy dở. Nói chung là mỗi người có 1 cách nhìn nhận sự việc khác nhau. Bít đâu, sau này, mọi người sẽ nói khác or biết đâu, a Rob sẽ cảm nhận khác bây giờ! 🙂
Em ko có xem. Nhưng e đọc blog a hàng ngày. Mình nghĩ thế nào thì cứ viết như thế anh ạ!”

-thitkho-


“Điều em muốn nói là thái độ tiêu cực của mọi người, dù là fans hay non-fans của Tâm cũng sẽ làm tổn thương đến chị. Em ko mong công luận ‘dịu dàng’ vì nếu thế nó sẽ chẳng còn sức hút, nhưng mọi người nên có cái nhìn đúng mực và ngôn từ đúng mực. Ngừơi ta sai, hay ko ‘được’ ở chỗ nào thì góp ý vừa phải, châm chích nhau để được gì?

Riêng về fans, ko chỉ fans Tâm, mà fans của nhiều ca sĩ khác nữa, có biết bao nhiêu thành phần, giai cấp, trình độ học vấn và cả lối ứng xử khác nhau. Ca sĩ ko có nhiệm vụ phải quản lý lời ăn tiếng nói của họ. Cứ nghĩ đến những trường hợp vì fans mà các ca sĩ bị đưa lên mặt báo, vì những chuyện mình có khi ko hề hay biết, mà tội cho họ. Đọc báo, người ta chỉ thêm ấn tượng xấu với ca sĩ, còn fans – nào ai biết ai là ai?

Vậy nên, em mong các fans hãy lấy cái tâm mà ủng hộ thần tượng của mình, đừng gây thêm phiền toái cho họ. Hãy đón nhận cái mới một cách tích cực, và góp ý đúng mực một chút.”

-saobang8188-Mỹ Tâm nổi lên đúng lúc lứa của mình đang trưởng thành, bạn bè là fans ruột của Myta không ít. Mình phát biểu những điều mình đã phát biểu, mà không sợ mích lòng, vì mình không có ác ý. Nếu ai cố tình mang câu cú ra xuyên tạc này nọ, bạn nên trách người đó hơn là trách mình. Trong event EcoLakes vừa rồi chẳng hạn (có Myta diễn), gia đình mình mua nhà ngay đó, đâu phải chỉ ghé qua một lần đâu mà bịa chuyện ra nói bậy bạ? Mình chê khâu xử lý tình huống của Ban Tổ Chức hơn là tập trung vào Mỹ Tâm đấy chứ.


AlbumVangB0097


Không phải dài dòng nữa, vì mình biết lý do vì sao hôm nọ Tâm diễn hơi đơ rồi. Fans đến ít quá, dân địa phương lại lười vỗ tay. Đêm Album Vàng lần này… khác hẳn. Chị ở trên sân khấu, không chỉ hát và nhảy, mà còn… nháy mắt le lưỡi đùa với khán giả. Rất tự nhiên! Cái thần của ca sĩ vững hay không, người xem cảm nhận được hết chứ (nhất là khi không bị tình cảm fan/anti chi phối).

Mình rất vui khi thấy FC Tâm cổ vũ cho Mr. Đàm và Quang Dũng, đó là cử chỉ fairplay đáng hoan nghênh. Hy vọng những lần sau, các bạn sẽ ủng hộ những ca sĩ khác nữa, như Hồ Quỳnh Hương, Bảo Thy, vv. Càng chan hòa, thần tượng càng được thương được quý. Thiệt.

Xem tiếp những hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Quang Hà, Hồng Ngọc, Bảo Thy & MC Quốc Bình trong chương trình Album Vàng Đặc Biệt – Vũ Hội Âm Nhạc 2009.


AlbumVangB0061

AlbumVangB0062


Quang Hà nhảy Rumba hơi bị chuẩn, cái này phải xem live, ảnh chỉ mang tính chất minh họa.


AlbumVangB0063

AlbumVangB0064

AlbumVangB0065

Vết Thương Cuối Cùng.AlbumVangB0066

AlbumVangB0067


Tướng đại ca không cân đối nên hơi khó mặc đồ. Mà Hồng Ngọc ngày càng như female version của Đàm nhỉ? Cách xử lý giống phết!


AlbumVangB0068

AlbumVangB0069

AlbumVangB0070


Anh Quang Dũng có một động tác hươ tay làm hoài, từ nhạc xưa đến nhạc nay đều thế, không tạo cảm hứng khi chụp ảnh gì hết.


AlbumVangB0071

AlbumVangB0072


Mình thấy mặt ảnh hơi giống bạn Hankoo.


AlbumVangB0073

AlbumVangB0076

AlbumVangB0077


Phong độ anh Dũng trong bài đầu không tốt lắm, may mà có bản song ca sau đó gỡ điểm lại.


AlbumVangB0078

AlbumVangB0079

Ăn ý phết, phải chăng… vì đó là Tâm?AlbumVangB0080

AlbumVangB0082

AlbumVangB0081


A Đàm chắc ghen dữ luôn mợiiiiii.


AlbumVangB0083

AlbumVangB0084


Sau bao năm, Mr. Đàm lại quay về với style tóc cũ…


AlbumVangB0085

AlbumVangB0086


Thanh Thảo dẫn chương trình hơi bị hay, trơn tru và có duyên.


AlbumVangB0087

AlbumVangB0088


Quang Dũng, Myta và Mr. Đàm nhận cúp lưu niệm từ BTC Album Vàng.


AlbumVangB0089

Nhìn j em rứa anh ơi?

AlbumVangB0090

AlbumVangB0091

AlbumVangB0092


Cặp này song ca cũng hợp, 2 chất giọng tương hỗ cho nhau rõ rệt.


AlbumVangB0093

AlbumVangB0094

AlbumVangB0095

AlbumVangB0096

Nhớ Anh Thật Nhiều.AlbumVangB0098

Cùng 2 MCs chào tạm biệt khán giả. ^^

AlbumVangB0099


Bạn Hankoo da quá trắng, có người tung tin bạn oánh phấn đầy mặt kìa, haha.


AlbumVangB0100

Há cảo xíu mại @ Liến Húa (tên khó zị?)

AlbumVangB0101

Hủ tíu Nam Vang.

AlbumVangB0102


Còn đây là gỏi khô bò trước cửa tiệm, mua về nhâm nhi tiếp. Gym gym gym!

34 responses to “Vì Đó Là Tâm

 1. Ui cái tựa nghe hay qua robbey à, thanks bài viết hay

 2. Liến Húa = Liên Hoa đó anh.
  Làm thèm gỏi khô bò ghê

 3. cam on em nha, chi da xem hinh roi, nho em dua len ma co nhieu hinh show do ne! Kaka

 4. seo chị Thảo mặc bộ này nhìn mập ú dzị nà choài?

  em nhớ hình như có lần có ng bảo em Liến Húa là tiếng Miên, nên nó dzị đóa anh, hem phải tiếng Việt ^.^

 5. Không chỉ Đàm ,Quang Dũng ko thui đâu…hum ấy FC MT còn cổ vũ cho…Hiền Thục rất nhiều nèh ..hehe

 6. kái xíu mại nhj`n ngộ wó a`…

 7. anh nghe thử bài “hotgirl” của Hoàng Hải vs Mạnh Quân đi,dễ thương gớm.

 8. Không thích màn trao cúp của ban tổ chức.Đóng góp cho V-pop còn rất nhiều cái tên.Trao cho ba người như vậy có vẻ không hợp lí lắm.

 9. bạn ơi hôm đó FC Mỹ Tâm có cổ vũ cho Hồ Quỳnh Hương mà
  HQH ngó sang vẫy quá chừng luôn
  Tụi mình cũng cổ vũ cho cả Hiền Thục vì cổ đẹp và hát hay HT đi sang chỗ tụi mình náo loạn luôn
  Nói chung đâu phải ai cũng cổ vũ hết được bản thân thấy ai hay thì cổ vũ thôi và xin thề lúc HQH nói các bạn vỗ tay fan Mỹ Tâm là vỗ tay lớn nhất đó

 10. anh Đàm mặc cái gì vậy chời =)))
  Tâm đẹp wá ❤

 11. fANS mYTA MA CO VU CHO FANS H2Q THI CO EARTHQUAKE MAT

  HOM DO THAY A ROBBEY DEP CHAI WA NHA…TOAN NGOI QUAY KO A`

 12. mình cũng là 1 fan của myta! chưong trình nào, album nào của chụ mình cũng dõi theo! nhưng ma mình nói thật myta hơi làm mình thất vọng! sao chương trình nào chị cũng giữ style cũ vẫn mái tóc xoăn, vẫn cách make up cũ,… em nhớ có lần chị phát biểu mỗi lần xuất hiện là đem lại điều mới mẻ cho fans, mà sao …

 13. “Anh ” Đàm!!! Ko nơ thì cũng bông hoa hoặc kim cương lấp lánh trên sấn khấu là sao nhỉ???

 14. chup dep qua a Robbey. chuyen sang photographer dc lun ròi

 15. thích nhất câu “càng chan hòa thần tượng càng được thương được quý’. Bài viết hay lắm em! 🙂

 16. Thảo Péo likes this 😛 Anh ời … anh có còn tấm vào có chị Tâm chưa post hem anh? cho e xin với :”>

 17. Tui thay Mr dam mac do rat co ca tinh Va hat hay nua chu.

 18. Em thik một Myta mộc mạc, đơn giản. Ăn mặc giản dị, tóc đen ko nhuộm, luôn nở nụ cười. Những lúc như thế chị ấy thật tuyệt vời, hơn cả khi ở trên sân khấu.
  Hhe, mọi người đều bình đẳng, cứ nói ra suy nghĩ của mình. Chị ấy ko chấp, mấy fan chấp làm j? Có khi nghe mấy bình luận này chị ấy lại thấy vui hơn là nghe mấy lời hoa mĩ ấy chứ.

 19. ngocyen: E thấy chị nói vậy cũng không hoàn toàn đúng, thật ra nếu nói về tóc Tâm cũng có thay đổi nhiều, còn tóc dài uốn xoan xuất hiện nhiều nhất cũng là điều có thể hiểu được, vì đa số ca si diễn viên bi h ai cũng thế … Nhưng make up dạo này không đuọec đe.p, noi chung như A Rob nói là dạo này không được fresh lắm thật 🙂 Hôm nay bài song ca yêu quá, Mỹ Tâm đep, dịu dàng, khả ái, miệng cười mắt cười, MT-QD đẹp đôi nữa. Hyhy. Cái nơ của ông Đàm nhìn nản quá 😦

 20. hix, cái tựa của A Rob làm E nhớ cái bài ngày xưa ông Đàm hát … Vì Em là Tâm … Em là Tâm … A là Hưng … 🙂 Nghe yêu chết đi được.

 21. Pingback: Album Vàng Tháng 3: Thiếu Điểm Nhấn « Robbey McNificent

 22. Pingback: Album Vàng Tháng 4 – Gala Tổng Kết « Robbey McNificent

 23. Pingback: Album Vàng Tháng 6 – 2010: Không có Kẻ Lót Đường! « Robbey McNificent

 24. Pingback: Album Vàng Tháng 8 – 2010: Nhìn thắng Nghe | Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s