Nhạc Viện

Cento0071


Đôi khi mất ngủ vì “nhân tình thế thái”. Chẳng phải yêu thương gì ai quá đâu, nhưng ngẫm chuyện người lại thấy sự phức tạp của cuộc sống. Đằng sau ánh đèn rực rỡ là… một bãi chiến trường bát nháo, nơi những vũ khí vô hình có sức công phá cá nhân còn dữ dội hơn đạn bom. Bởi, luôn cảm thấy may mắn vì mình hành nghề tự do, không thực sự dấn thân vào bất kỳ lĩnh vực gì sâu quá. Đứng ngoài, ngó người ta cắn xé nhau như nào – tội. Âu cũng là duyên nợ, đã vào cuộc thì phải biết chấp nhận.

Mấy hôm nay, đều đặn nhận được chục comment mỗi ngày từ một bạn ẩn mặt, thay nickname liên tục nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra bởi IP và giọng điệu. Càng nói nhiều càng lộ sơ hở, và mình dám chắc bạn này đang tham gia cuộc thi học Nhạc Viện mới phát ngôn ra được những câu như thế. Vài độc giả chắc đang chẹp miệng, “Thì kệ nó, quan tâm làm gì?” Hihi. Não mình có bộ lọc rất hay, scan bài viết nhanh và chỉ lấy ra thông tin cần thiết, những yếu tố miệt thị trôi tuột ra… cửa sau ah. Hơi đâu nhớ?

Xin chia sẻ với cả nhà một vài quan điểm khá thú vị. Nhiều kẻ vẫn… lầm đường lạc lối quá – cứ ngỡ robot thống trị nhân loại rùi.


1. “Như Quỳnh có học hành gì đâu, biết gì về kỹ thuật mà non hay không?”

Không vào Nhạc Viện – không đồng nghĩa với việc người ta chưa qua đào tạo. Chẳng cần biết ai đã dạy em Quỳnh, nhưng để hát được như thế, đòi hỏi nhiều hơn chỉ bản năng.

Học trong trường, chắc gì đã giỏi hơn học ở ngoài? Nếu thế, còn ai bỏ tiền ra học thêm, vào lò này lò kia để luyện (đang nói cấp 2 cấp 3, khoan bàn đến ca hát). Hơn nữa, giáo viên của Nhạc Viện có dạy thêm không? Rồi. Hiểu?

Phương Vy chưa từng qua bất kỳ trường lớp nào. Cẩm Tú học 8 năm Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia. Thế nào nhỉ? Một thán từ nói lên tất cả: Ôi!


2. “Rớt bi có học hành gì đâu, biết quái gì mà nhận xét?”

LOL.

Khán giả có học hành gì đâu, biết quái gì mà nhận xét, đúng không? OK. Về hát cho ba má nghe nha! Mà ba má chắc gì đã học thanh nhạc? Rốt cục chỉ có thầy cô trong trường bạn đủ trình (và kiên nhẫn) để nghe bạn “trả bài” thôi, nhỉ?

Còn nếu nghĩ rằng bản thân đủ giỏi để bình luận này nọ, đề nghị mở cái blog chém gió, xem bao nhiêu người vào? Khổ vậy. Bảo người ta không có chuyên môn mà suốt ngày… chực chờ hắn viết cái gì. Ô, hóa ra… quái lại hay!


3. “Thời buổi này không học hành, không có bằng thì làm gì ăn?”

Ôi giời, em zai mình mà phát ngôn câu này, chắc mình ca sáu câu vọng cổ về cái sự ngu ngốc của nó. May mà cả nhà đều thông minh nên mình ít có cơ hội trổ tài cải lương (Chết, cải lương phải qua trường lớp mới được hát không ta?).

Nghe là biết thể loại chưa từng bước chân ra đời để mà “làm”, có “ăn” chỉ là… ăn tục nói phét. Việc cần người vô khối! Vấn đề là người có đủ năng lực để làm hay không thôi.

Vì sao cần tấm bằng? Vì khi đi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai, có mấy tờ giấy chống lưng cũng đỡ chứ sao? Còn bạn đã có kinh nghiệm, có tiếng trong ngành rồi, ai màng đến chuyện đó nữa? Tưởng tượng giờ Mỹ Linh đi diễn, bầu show lại hỏi: “Có bằng ca sĩ không?” Nghe đã thấy mắc cười! Nhảm nhí ruồi bu.


Bạn bè tui đã/đang học Nhạc Viện không ít, nổi tiếng có mà chưa nổi cũng có, tui chả “định kiến” gì với dân trường lớp cả. Thậm chí, mấy nhóc em mà tui quan tâm, đến giờ đã có chút tên tuổi trên thị trường, lúc nào trò chuyện tui cũng hỏi, “Dạo này còn học không? Nghỉ ở trường cũng ráng luyện thêm nha.” Blah blah blah. Đó là sự quan tâm tối thiểu. Học vấn không bao giờ thừa, ai vận dụng được những kiến thức ấy làm nền tảng để hỗ trợ cho nét riêng của bản thân – Đó mới là người tài. Và học là học cả đời!

Nghe mấy chuyện nói xấu… hài lắm. Đúng là cái giới này nó vậy, ít ai chịu phục tài kẻ khác, dù khả năng and/or sức hút của họ thua rành rành ra. Thí sinh kháo nhau Như Quỳnh được ưu ái, thậm chí là… mua giải. Haizz… Qua những gì mình biết, không nghĩ rằng nhà của Quỳnh khá giả. Còn mối quan hệ với chú Tiêu, lắm khi có tiếng chả có miếng. Cứ đặt trường hợp bạn là Lam Trường đi, bạn có mua giải cho cháu mình không? Đầu óc của một người đã trưởng thành, và thành công trong cuộc sống, phải nghĩ xa hơn vậy chứ nhỉ? Anh Đức Trí còn bảo Quỳnh hôm gặp ở đêm Pepsi, “Em… rớt sớm là vừa.”

Ta nói. Thiêng quá, giờ bé Quỳnh bị sốt xuất huyết, bỏ luôn rồi. Khổ thân.

PS: Nhiều khi phải nhìn lại bản thân xem vì sao người ta không ưu ái mình. Tui mà là giám khảo cũng ưu ái thí sinh Tiêu Châu Như Quỳnh, xứng đáng mà.


Cento0066


You don’t have to be a singer to look good. Đấy là chưa makeup và làm tóc nhaaa.

Xem tiếp series @ Centoria, khách mời nhật ký đợt nài là Quốc Thiên, Đông Nhi, Tuấn Trần và… Bất Chính.


Cento0058

Cento0065

Mình có thói quen tự sướng khi mua đồ, để thử “độ ăn ảnh” của bộ trang phục. Chủ tiệm… ngứa mắt quá mới chộp giùm tấm đẹp đẹp phía trên á kakakak.


Cento0062

Cento0063

Cento0064

Biết cả năm rùi mà mới lần đầu ghé Centoria, bị trách móc wài ah. Cứ nghĩ bên này chỉ bán đồ diễn, mắc công mình… làm quá lại bị mí bạn nghệ shĩ… hội đồng. Hóa ra nhiều bộ cũng casual phết!

Cento0059

Cento0067

Quản lý quỷ gì diện hơn cả gà, đỡ nổi hem?


Cento0068

Dạo này chụp ảnh xấu đang là trào lưu. Hết “tự sướng” giờ đến “tự hại”.


Cento0070

Trang phục đời thường của Nu dễ thương hem? Dạo này nàng thon thả, nhìn chân dài dã man.


Cento0069

Yoghen Fruz. ^^

23 responses to “Nhạc Viện

 1. camwhore dữ hông hehehe :))
  cái bạn gì đó, Cẩm Nghi? giờ mà 100 người criticize bạn chắc bạn cũng đi cãi cho bằng hết :)) làm nghệ thuật mà ko tôn trọng và tiếp thu ý kiến của khán giả thì nghỉ cho zồi :-j

 2. “Khán giả có học hành gì đâu, biết quái gì mà nhận xét, đúng không? OK.”
  Nói đến đây là đằng ấy mang n….. lắm òi =))
  1 ca sĩ kô bít tôn trọng khán giả thì tốt nhất ở nhà hát cho song thân nghe ih, ra đường mắc công tốn tiền mua bột giặt giặt đồ đó 😀
  Dạo này trông Nu ngày càng xin xắn …. :”>
  Centoria thì có nghe wa rồi mà chưa dám nghé vào, dạo này túi đang viêm 😛

 3. Cơ bản năm nay hok xem được do nhà trọ hok có TV nhưng nghe mấy đứa bạn review lại thì biết đa số ủng hộ em Như Quỳnh , giờ Quỳnh bỏ thì bảo đảm rã đám .
  Học Nhạc viện tức là có trình độ văn hóa mà nói ra như thế thì đúng là ….

 4. Quanh anh luôn có những sóng gió nhỉ 😀 … theo dõi những diễn biến quanh anh … em thấy cũng có nhìu người thú vị thật 😀

  Mấy vấn đề về showbiz hay na ná vậy em hok có quan tâm nhìu … vì em hok bít hay đơn giản em chưa từng thử 😀 … nhưng ít ra thông qua anh … em cũng bít nó cũng có những niềm vui, sự khó khăn, nỗ lực, ganh đua nữa …

  Một thế giới thú vị!!

  (Một thế giới khác của anh cũng thú vị ko kém … là bánh và đồ ăn 😀 em khoái mấy món ăn nhất 😀 )

 5. Trời! Quỳnh bị sốt xuất huyết bỏ thi hả? Ec! vậy thôi! Tối di ăn ya ua sướng hơn xem Tiếng hát Tàng hình ^ ^! Entry hay! Chúc rob vui!

 6. vay la Nhu Quynh bo thi ha anh ???? troi oi tiec wa vay, chi cham dc moi nhu Quynh bay h ko con ai nua rui uong ghe do hixhix

 7. lúc nãy thấy anh trong nhà xe ở nhà hát Bến Thành, bạn em đứa nào cũng nói anh ở ngoài đẹp trai hơn trong trong ảnh 😀

  p/s: em xin lỗi vì cái cmt ko liên quan gì đến bài viết 🙂

 8. anh nói chính xác ^^ . Chuyển hệ sang ANTM có những thí sinh tay ngang tham gia vào thi sau khi ra ngoài nhìu khi còn nổi trội hơn khối model được đào tạo khác. À há ^^

 9. học chưa bao giờ là thừa nhưng có điều là ng ta có bít là nên học gì có ích cho mình. Ném đá dấu tay vậy coi bộ hem fải quân tử!

 10. ối anh M ơi tuy ko liên quan đến chủ đề bài viết mấy nhưng bộ này tuyệt qá :X rất hợp với anh :X em like 1 tỷ lần!!!

 11. lau roi may thay lai entry kieu chat chem the nay cua a.van dieu luyen nhu xua 🙂

 12. hehe, Rob đanh đá phết!

 13. học qua trường lớp thì có bài bản hơn, nhưng nhiu ng học trường lớp này nọ đấy nhưng vẫn chưa tìm đc hướng đi cho bản thân chưa biết cách xác định đối tượng khán giả…. nên vẫn chỉ là 1 số 0 nhạt nhòa

 14. God must be in a very good mood on the day he created Dong Nhi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s