So Predictable

Chấm kiểu các bác giám khảo Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình quá dễ đoán. Từ nhiều năm nay rồi, những ai có đà cao điểm là cứ… cao hoài à, bất chấp phong độ của thí sinh đó trồi sụt ra sao.

Cụ thể mùa giải này, ban đầu rõ ràng nhắm đến Phú Luân (nghe bảo hát tốt nhất trong liveshow #1). Nhưng sau đó, Thanh Sơn ngày càng chứng tỏ được thực lực, trong khi Luân cứ đều đều không điểm nhấn, để quán quân hoài cũng… kỳ. Thế là họ… chuyển hướng, đồng lòng chấm Sơn cao điểm nhất 2 đêm liền, trao cả giải bình chọn (err, mình không tin tưởng 100% vào hệ thống này đâu, hên xui ah).

Bất ngờ lại đến từ yếu tố… ngoài lề. Đang đinh ninh cơ hội chiến thắng về tay Sơn phải tầm 80%, tự dưng hay tin em này lọt vào chung kết Sao Mai phía Nam (?!). Dù quy định không cấm thi 2 cuộc, nhưng mà… Nếu đặt bản thân vào vị trí các bác, ít nhiều cũng sẽ… khó ở chớ. Ờ, mày nghĩ mày là ai? Haha.

Còn nhớ Tùng Lâm năm ngoái đã từng trót dại khi trả lời phỏng vấn.

BGK: Nếu thắng giải thì sau đó em sẽ làm gì?
Tùng Lâm: Em sẽ tham gia tiếp những cuộc thi có quy mô lớn hơn.
BGK: ?!

Đêm đó, điểm số của The Chosen One chẳng còn “cách biệt” với các thí sinh khác như trước nữa. Ku cậu được một phen… hú vía.

Quay lại ’09. Không cách nào phần dân gian của Thanh Sơn tối qua lại thua kém cả Phú Luân, Như Quỳnh và Tố Ny. He sounded best on it. Rõ ràng tinh thần các bác đã bị chi phối khi ra quyết định.

Rồi nữa, cả 2 ca khúc dự thi của Tuyết Mai đều… về chót mới ghê chứ. Dù mình thích em Quỳnh thật, nhưng thiên vị các hạt giống thái quá, tự nhiên thấy… lố bịch sao sao á.

Dân gian

1. Thanh Sơn
2. Tuyết Mai
3. Phú Luân
4. Tố Ny
5. Như Quỳnh

Tự chọn

1. Phú Luân
2. Thanh Sơn
3. Như Quỳnh
4. Tố Ny
5. Tuyết Mai

Nếu khách quan thì mình sẽ xếp hạng như vậy. Tuyết Mai bị loại cũng không quá bất ngờ, mình chỉ chả ưa cách cho điểm “tâng bốc và dìm hàng” lộ liễu. Càng vào sâu, BGK càng ra sức pimp hạt giống dữ dội hơn, nên vài nhận xét kém hẳn về độ chuẩn xác – so với các đêm trước.

Sẽ bàn về khoản hát hò sau. Cùng lướt sơ qua ngoại hình của Final 4 đã nhé. Tui thích khoản này lắm.

THTH0024

 

THTH0030


Thanh Sơn vs. Phú Luân

Chưa biết chiều cao và cân nặng mỗi người, nhưng nhìn hình đủ thấy Sơn cân đối và sáng hơn Luân. Sơn được cái chân dài, trong khi Luân hơi… be về bề ngang. Mập thì không hẳn, nhưng tỉ lệ như thế sẽ tạo cảm giác người ngắn lại. Tóc của Luân cũng chưa ổn, làm mặt to. He still needs a makeover.

THTH0031

 

THTH0014


Tố Ny vs. Như Quỳnh

Ny xinh. Nếu mình là phụ huynh, sẽ muốn chọn Ny làm dâu hơn, vì em này nom dễ bảo, đẹp vừa đủ. Xóm nào cũng phải có một em như thế!

Còn nếu mình là… mình, và được hỏi rằng muốn khai thác ai hơn, câu trả lời chắc chắn là Như Quỳnh. Nét Quỳnh không… đập ngay vào mặt, đó sự mê hoặc ngấm ngầm kỳ lạ, có thể qua đôi mắt đầy bí ẩn của nàng chăng? Vóc dáng Quỳnh cũng dễ dàng biến hóa hơn: She can be commercial – she can be high class – she can be the girl next door.

I’d still choose Thanh Sơn & Như Quỳnh. Quỳnh sẽ có nhiều cơ hội nhất khi bước chân vào thị trường (trên mặt bằng thí sinh năm nay). Sơn là lựa chọn tương đối an toàn. Mình cũng không phản đối nếu Phú Luân thắng giải, vì giọng em này đúng e THTH xưa giờ. Tố Ny chỉ nên xem đây như một cuộc thử sức lấy kinh nghiệm, em hãy còn chưa chín so với dòng nhạc mà em theo đuổi.

THTH0027Hồng Phượng và Tuấn Anh là MC của kỳ này. Dẫn dắt chương trình trôi chảy hơn cả hôm trước, tên nhà tài trợ được nhắc đến nhiều lần.


THTH0001

THTH0002

THTH0003

Ánh sáng sân khấu lên hình đẹp phết.


THTH0004

Như Quỳnh hát Son khiến mình… choáng váng. Chắc Quốc Thiên nên mua độc quyền ca khúc này là vừa, đừng để ai khác chạm vào nữa. Hỏi lý do vì sao lại chọn ca khúc ít liên quan đến chất giọng như vậy, nàng hồn nhiên: “Em không biết nhiều bài âm hưởng dân gian”. Hic.

Quỳnh được cái không bao giờ tự ảo hóa năng lực bản thân. Gặp ở sau hậu trường, mình lắc đầu: “Hôm nay hát hok hay.” “Dạ, em biết mà, nãy nghe đọc điểm cứ tưởng… rớt không à.” Thôi ráng, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng (mà muỗi chưa kịp hút ở đợt sốt xuất huyết vừa rồi).


THTH0005

THTH0006

Thanh Sơn thể hiện Mái Đình Làng Biển rất tốt, ít ra trội hơn 4 bạn còn lại. Mình thích cách rung giọng và luyến láy của em này, không quá cường điệu hóa, có học thuật nhưng vẫn điều tiết được xúc cảm vào trong bài hát. Giọng của em còn nét mộc mạc nhất định, phù hợp chất dân gian, tuy nhiên nếu chọn ca khúc âm hưởng Nam Bộ chắc sẽ thành công hơn nữa.


THTH0007

THTH0008

Số mình ngộ. Đến đài muộn (như thường lệ ) nên phải ngồi bên hông, view rất chán. Chả biết giời khiến như nào, 2 bạn ngay chỗ trung tâm bỏ về sớm, thế là mình cứ đường hoàng sang đấy “chiếm đóng”. Haizz, vị trí đẹp mà chụp em Luân vẫn khó thế chứ, được 2 tấm này phải chọn mãi.

Dù đã từng thể hiện Con Cò thành công, nhưng tối rồi Luân hát lại chưa chuẩn. Chỗ lên quãng bị lỗi, đoạn cuối chênh phô nhiều, có nốt sét rõ rệt. Tuy nhiên, phần đầu Luân xử lý tốt, đủ để kéo lại được.


THTH0009

Tuấn Anh hơi bị ăn hình nhé!


THTH0010

THTH0011

Dù xác định thế mạnh là dân gian, nhưng Tố Ny thể hiện còn thiếu cái tình. Phần hát nói cứ ngỡ như em… đọc rap, còn phần hát thật thì ồn ào quá, đuổi cò bay đi mất.


THTH0013

THTH0015

THTH0016

THTH0017

THTH0018

Như Quỳnh dừng lại ở mức tròn bài, chưa thật ấn tượng với Điệp Khúc Tình Yêu. Càng theo dõi, càng muốn nghe em hát nhạc trẻ: Alternative, Funk, Pop etc. – Đó mới là thế mạnh của em.


THTH0019

THTH0020

THTH0021

THTH0022

THTH0023

Thanh Sơn khá thuyết phục với Khát Vọng. Definitely likeable. Điều mình muốn thấy bây giờ là sự sáng tạo, bứt phá trong đêm cuối, một tí tẹo thôi cũng được.


THTH0025

THTH0026

THTH0028

Tuyết Mai trình bày Trên Đỉnh Phù Vân tốt hơn mình mong đợi, lột tả được phần nào tinh thần của bài hát. Tuy nhiên, Lời Ru Cho Con lại gây thất vọng, hơi nhạt và thiếu sự da diết cần thiết.


THTH0029

Cỏ và Mưa do nữ nhạc sĩ Giáng Sol sáng tác, không ngạc nhiên về sự nữ tính trong ca từ, thế nên… Bài này âm hưởng Jazz, cách hát ồn ào của Phú Luân nghe hơi mệt.


THTH0032

Tố Ny bị một màu khi chọn 2 ca khúc tương tự về thể loại. Phần thi Thành Phố Miền Quan Họ của em có tốt hơn, nhưng vẫn chưa chạm được cái ‘duyên’ ẩn mình trong bài hát. Còn nhớ năm ngoái Thu Hiền đã trình bày xuất sắc ca khúc này, đong đưa với từng câu hát, từng điệu múa – vừa duyên dáng, vừa lột tả được nét đẹp của tác phẩm. Nếu Hiền thi lại năm nay, có lẽ đã tiến xa hơn nhiều.

Nếu các bạn còn nhớ, trong bài review đầu tiên của mình, Tố Ny là một trong số ít thí sinh mình đánh giá có tiềm năng. Tuy nhiên, em chỉ mới dừng lại ở đó, đến nay vẫn chưa truyền tải được hết những gì em có thể làm được. Tiếc.


THTH0034

THTH0033

THTH0035

Phương Trinh ngày càng đẹp. Chiếc váy này ở ngoài nhìn sang và lộng lẫy lắm, lên hình lại không ăn?


THTH0036

THTH0037

Tố Ny nhận giải bình chọn, và thay mặt các thí sinh trao tặng món tiền thưởng cho quê hương miền Trung đang chịu bão lụt.


THTH0038


Hoàng Tôn không đi xem, đến hết chương trình mới chạy đến đài. Hừm.


22 responses to “So Predictable

 1. Chẳng hiểu sao xem cuộc thi THTH ngày càng chán

 2. dung la Quoc Thien nen mua doc quyen ca khuc Son dc roi do, qua that ko ai hat hay bang Quoc Thien anh nhi ???? BGK thi thoi khoi noi roi, nam ngoai cung may ma Tung Lam vao dc vong cuoi ko thi tiec lam. Nam nay hi vong Nhu Quynh, Thanh Son , Phu Luan se co mat o vong cuoi, To Ny thi co le nen dung lai

 3. Rất thích cách viết công tâm của Robbey trong entry này! Hi vọng các bác BGK, nhất là bà Ánh Tuyết đọc được bài này!

 4. Như Quỳnh mặc trang phục không hợp với bài hát Điệp khúc tình yêu.

 5. Kết mỗi anh MC vs a Rốp hôm đó thôi =))..He he

 6. Thích Sơn với Luân hơn, Quỳnh với Ny ngang ngửa nhau, hát bài được bài không, khâu chọn bài không biết có ai tư vấn không, nhưng nếu Q va N ngang ngửa thì chọn Q vì Q đẹp hơn…^^

 7. Tiếc quá,mình bỏ lỡ mất mấy buổi phát sóng cuộc thi này!:(

 8. Đêm tới Như Quỳnh hoặc Thanh Sơn oạch, TS khả năng nhiều hơn.

 9. Phương Trinh và Vũ Bảo đẹp đôi we’ , hai người này đẹp đôi nhất trong các năm THTH (cặp giải 1 và 2) 😀

 10. Như Quỳnh: Để em này vào thì chắc chắn sẽ quán quân vì đêm cuối các cụ bị tước quyền.

  T. Sơn: Phong phanh ý BTC “thôi tạo điều kiện cho nó thi SM”

 11. ko bit dem thi toi se sao nua???? em thay Thanh Son nen dc vao vong chung ket xep hang, con To Ny thi nen out tai day dc roi, co Nhu Quynh va Thanh Son dang co nguy co, toi cho 2 nguoi nay

 12. Không hiểu sao nhưng em vẫn thấy Vương Dung hát Son hay hơn, chắc vì bài đó từ đầu đã quá nữ tính và hợp kiểu hát đỏng đảnh hơn, nam hát, nghe kiểu gì vẫn không hợp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s