Tiệc Tất Niên của Wanbi

Một trong những đề tài bà con bàn tán xôn xao nhất vào thời điểm cuối năm ngoái là: Wanbi nhép… hụt ở Làn Sóng Xanh. Nhiều độc giả hỏi ý kiến của mình, xin trả lời: Bình thường như con nít quay cóp trong trường.

Mình chả cổ xúy tinh thần “nhép mọi lúc mọi nơi”, nhưng những ca sau đây thông cảm được:

1. Bài hát quá mới, chưa đủ thời gian tập.
2. Vũ đạo phức tạp, hoặc phần dàn dựng công phu, khó tập trung hát sống (điển hình là Hòa Nhịp Bạn Trẻ, lipsync toàn bộ nhưng XEM vẫn thích!).
3. Yêu cầu của ban tổ chức – do chất lượng âm thanh không đảm bảo.

Từng nghe Wanbi hát live từ thưở mới vào nghề cho đến nay, thấy ku cậu tiến bộ rõ rệt, và luôn chịu khó trình diễn sống nếu điều kiện cho phép. Ai xem Làn Sóng Xanh cũng biết, âm thanh ở bài Đôi Mắt có vấn đề, giọng Nguyễn Hải Phong chả nghe được gì, còn Wanbi phải ráng… gào lên. Thử hỏi, bài sau sao can đảm live tiếp nữa? Đấy là chưa kể đến chuyện bản mix song ca chỉ mới hoàn thành trước đó 1 ngày.

Đòi hỏi ca sĩ này nọ, đầu tiên khâu tổ chức phải chuyên nghiệp đã. Tối hôm đó, Đàm cũng bị “lộ chút chút” khi nhận hoa, nhưng kịp thời giật mic về. Những trường hợp khác bao gồm Hà Anh Tuấn (bài đầu), Hoàng Hải, Thu Thủy, … Như đã nói trước đó: Bình Thường. Chẳng nhẽ vì thế mà… ghét họ?! Khi đánh giá bất kỳ cá nhân nào, cần tổng kết cả quá trình, đồng thời xem xét những yếu tố khách quan và chủ quan xung quanh người đó.

“Đã là ca sĩ thì nhép là chuyện không thể chấp nhận được.”

Biết rằng ai cũng có chủ kiến, nhưng nếu đồng ý với quan điểm trên, chắc “ca sĩ thật sự” rất rất ít. Từ công chúa hoàng tử cho đến nữ hoàng diva này nọ đều đã từng nhép, điểm danh đi: Bảo Thy, Quang Vinh … Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà … Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam … BoA, Wonder Girls, SNSD … Britney, Christina, Jessica … Madonna, Michael Jackson … Mariah Carey, Celine Dion, Whitney Houston…

Chẳng nhẽ lúc cổ hát nhép, ta ùa lên, “Truất quyền hành nghề của cổ đi.” (?!)

Túm gọn: Ai đã từng quay bài, hãy nghĩ lại những lý do khiến bạn làm điều đó. Sống ở đời, nếu không biết thông cảm cho người khác, đến khi mình gặp sự cố, chả ai bỏ qua cho mình đâu.

Trời đánh tránh bữa ăn, dẹp xong vụ lùm xùm đó sang một bên rùi hen.

Mời vào bàn!


RobbeyWanbi0001

RobbeyWanbi0002

Súp và gỏi.

RobbeyWanbi0003

Duyệt qua tất cả các món ăn!  Đặc biệt quả “Gà nướng bơ tỏi” – chắc chắn bạn phải thử nếu có dịp ghé Nhà hàng xoay Hoàng Gia (12D Cách Mạng Tháng Tám, Q.1).

RobbeyWanbi0013
Cơm trứng hạt sen.

RobbeyWanbi0004

Xong phần thức ăn, giờ mới đến bá quan văn võ. Đầu tiên là 2 đại ja Đằng Phương và Lý Minh Tùng aka. Chuột hok Đuôi.

RobbeyWanbi0011

Phía sau là 2 nữ tiểu gia Thùy Linh TGHĐ và Thu Trang 2Shao.

RobbeyWanbi0005

Nakun và anh Đức Quỳnh (cạo đầu xong nhận hết ra huhu).

RobbeyWanbi0007

Mèo Ác với bạn bên VDT (bỗng dưng quên tên).

Hot girl Tâm Tít và teen idols Vĩnh Duy + Quang Chí.

RobbeyWanbi0014
Dzợ chồng Nguyễn Hải Phong.
RobbeyWanbi0012

Phương Trinh và quản lý – Hiền M Studio. Anh Hiền có nốt ruồi song sinh với bạn Rob (zoom lên đi, ở mép ở mép ).

PS: Trong album 3D của bé Trinh sẽ có sáng tác của tớ, được phát hành trong vài ngày tới, nhớ đón nghe. ^^

24 responses to “Tiệc Tất Niên của Wanbi

 1. thuc khuya the. thich blog cua robbey.

 2. he, góc đó nhìn mặt tui zống con khỉ ghê

 3. “Trong album 3D của bé Trinh sẽ có sáng tác của tớ, được phát hành trong vài ngày tới, nhớ đón nghe. ^^”
  Vụ này mới à nha :))

 4. nói chung là việc hát lip còn tùy vào chương trình và sự cần thiết của nó..ko nên quá lạm dụng là được mà.vì chạy quá nhiều show nên các ca sĩ cũng ko thể hát live hết hoàn toàn được
  chờ nghe bài hát của anh…^^!
  nhìn mặt chú Phương ngố wa’…chị Tít xynh xynh… 😀

 5. Tui thấy 3 lý do cho vụ hát nhép, miễn cưỡng thì cái thứ 3 chấp nhận được, cái đó là đối với người rộng lượng.
  Lấy vấn đề quay cóp ^^ ra mà so sánh là theo tui nó quá khập khiễng, bởi nếu đã gọi hát nhép là quay cóp, đồng nghĩa với việc hát nhép là 1 tệ nạn.
  Mà đã là tệ nạn thì phải chống.
  Vả lại lần này quay cóp còn bị bắt, vì thế có trách cũng trách là “quay” lộ quá.
  Chứ chẳng ai mà vì bạn ấy hát nhép lộ mà cổ xúy hô hào hạ bạn ” hoàng tử ấy khỏi ngôi “.
  Người ta nói : ” đồng tiền dính liền khúc ruột ” ,cắt cái ” Khúc ruột” đi mua bữa ăn tinh thần, mà còn phải đề cao cảnh giác với cái quán mà toàn Menu các món ” sao ” thì giờ cũng chẳng biết chọn niềm tin nơi đâu vì thế ” Việc đòi hỏi ” là việc chính đáng của người đi mua bữa ăn tinh thần cho chính họ. Vì ngoài việc thụ hưởng âm nhạc, nó còn là việc kinh doanh giữa một bên bán và một bên mua, khách hàng mất niềm tin thì hỏi liệu họ có quay lại mua lần nữa không.
  Nói về các sao thế giới, thì ắt hẳn những ai quan tâm tới tình hình ca nhạc quốc tế đều biết tới vụ lùm xùm quanh Britney Spear trình diễn ở Úc, xin trích 1 đoạn ngắn: ” nếu cô có ý định hát nhép, ban tổ chức buộc phải ghi lên vé rõ ràng điều này để người hâm mộ có thể biết trước liệu buổi diễn đó có được “ghi âm” sẵn hay không” …” Bộ trưởng Thương mại-Hội chợ Virginia Judge nói : “nếu bạn bỏ ra 200AUD, bạn đáng được xem thứ gì đó hơn là một bộ phim ca nhạc.” ^^
  Từ việc trên, cũng đã biết không phải các Sao lớn muốn nhép là nhép, mà phải thông báo với khán giả, đó gọi là sự Tôn Trọng.
  Kết luận của bạn ^^ cũng dùng thuật ngữ ” ai quay bài ” người quay bài thành công đạt điểm cao họ sẽ quên ngay điểm đó hoặc ít khi đề cập hoặc có đề cập thì họ cũng nhớ là họ đã quay và thở phào mình đã vượt qua , người quay bài không thành công họ cũng sẽ nhớ, thậm chí có khi bị hủy bài thi, không cho thi phải học lại, hoặc mời phụ huynh ..^^ đem ” quay cóp ” để bào chữa cho ” hát nhép không thành công ” thì thiệt không xứng chút nào mà có phần ” coi thường quay cóp nữa”.
  Cố nhiên ” thông cảm cho ca sỹ hát nhép ” vì bạn ấy thế này vì bạn ấy thế kia là một nghĩa cử ” dể thương ” ở những người hâm mộ Việt.

  • Buồn cười. Hóa ra lại cổ xúy chuyện quay cóp/hát nhép sao cho không lộ? That would make things right?

   Bạn nghĩ khán giả có đủ NGU để thiếu khả năng nhận thức ca sĩ nào đang hát nhép hay không? Có khi nào bạn vào quán nước, không vì nước uống ngon, mà vì trang trí đẹp và nhạc hay? Khán giả đi xem, biết hát nhép mà họ không than phiền hay phản đối, đó là họ đã chấp nhận. Đối với ~ ng ko chấp nhận, đi xem làm gì để chuốc bực vào thân, sau đó lại than phiền làm khó chịu những người xung quanh?

   Bạn tiếc tiền? Cảm thấy bị xúc phạm? Mất niềm tin? Rút kinh nghiệm và đừng xem nữa. Nếu nhiều người như bạn, tự khắc chg trình và ca sĩ sẽ bị tẩy chay. Nhưng sẵn đây hỏi luôn, bạn đã download bao nhiêu bài hát, và mua bao nhiêu dĩa gốc rồi?

   Thông tin kia đã làm Britney ko hài lòng, vì theo cô thì khán giả rất cuồng nhiệt trong đêm đó (research news thử xem). Rốt cục, Britney cũng chả bị kiện cáo gì.

   Sao nào trên thế giới trước khi hát thông báo với khán giả là “tôi hát nhép”?! Vé của Madonna hay MJ có ghi thế à? Bạn đã đi xem chưa? Bạn có chụp lại không?

   Và cuối cùng, thưa người rộng lượng,

   Bạn đã quay cóp bao nhiêu lần? Còn đếm được không? Hay bạn đã quá rộng lượng với chính bạn rồi? ^_^

 6. Nói hông phải nịnh, tấm hình em xấu ghê quá anh =))

  p/s: Chiện Wanbi thì ko cần nói ,vì chả có gì cần nói cả, hum đó em í ko may 1 chút thôi, còn chuyện hát nhép nói mãi, :-< ai hiểu chiện thì đã hiểu, còn ai mãi ko hỉu thì nói wài cũng zị :d

 7. http://www.rollingstone.com/rockdaily/index.php/2009/11/09/britney-spears-extremely-upset-by-australia-lip-synch-controversy/

  “Britney is aware of all this and she’s extremely upset by it. She’s a human being. I’m embarrassed, with such a big international entourage here with Britney, to be part of the Australian media when I see that kind of totally inaccurate reporting.” Spears’ manager Adam Leber also came to the singer’s defense, writing on Twitter, “It’s unfortunate that one journalist in Perth didn’t enjoy the show last night. Fortunately the other 18,272 fans in attendance did.”

 8. Chiện Wanbi chẳng có gì mà phải làm rần rần cả, vậy mà có những người cứ nhân đà này làm tới. Show Biz thế giới đối với chuyện này là bình thường. Những chuyến quảng bá Album Taking Chances của Celine Dion đa phần là hát nhép rõ mồn một cả nhưng có ai nhoi nhoi lên án Celine đâu. Những người rãnh quá hok có việc gì làm nên mới bới móc Bi wài thôi.

  p/s em chờ st của anh 🙂

 9. chuyện của Wanbi có gì đâu mà có vẻ quan trọng hóa lên nhỉ? mình thì thấy đánh giá 1 người ca sỹ ko phải chỉ dựa vào những tình huống như vậy mà quan trọng là người đó đi ntn và đi tới đâu trên con đường sự nghiệp ca hát của họ!

 10. hihi!! em thấy hát nhép thì an toàn hơn chứ seo !! Nhứt lè mí show lớn lớn quay hình lên ti vi thì nên hát nhép ^^ !! Mà nếu đủ sức hát thật thì vẫn tốt 😛 !! giống chị hồ ngọc hà á !!

 11. Duyet…nhung luc do Wanbi co cao hung wa’ kg day…da la bai moi chua tap thj fai lam lam cai mic tren tay chu…haizzz dung la tai nan nghe nghiep…hahaha =))

 12. vậy chẳng lẽ cậu học trò kia lại cứ tiếp tục quay bài sau khi qua trót lọt như bao nhiêu lần!?

 13. kakaka, anh mài bỏ xa chú Hòa

 14. ” robbeydeptrai // Tháng Một 3, 2010 lúc 10:30 chiều | Trả lời

  Tại sao lại phải kia nọ, bạn có không?”

  R a, du sao minh thay ban ko co cach giai quyet nen de mac vay thoi. Nhung cau hoi nguoc cua ban chang dau vao dau ca.

  van de la sau khi lam viec quay cop (hat nhep)xong, ban van co vu cho viec do? Cho rang viec do van vo hai?

  Minh da tung quay cop, nhung sau do khong nhu the nua, con cac ca si?

  • Sao bạn ko nghĩ xa hơn, là vì hệ thống giáo dục ko hợp lý nên bạn mới phải quay cóp? Bạn ko đi học thì bạn ko quay nữa, chứ thử bây giờ vẫn học 11, 12 môn xem? Tương tự, nếu hệ thống âm thanh tốt thì chả ai hát nhép làm gì. Nếu có nhép, bạn cứ làm theo lời mình: Đừng nghe đừng xem đừng ý kiến. Nếu ai cũng được vậy thì ca sĩ ko có cách nào “nổi” đâu hen. ^_^

 15. có nốt ruồi ngay mép là mê ăn , sành ăn
  và có lộc ăn nữa
  which one r u Rob ??? lolz

 16. Hát nhép là chuyện bình thường. Chắc tại một vài người còn nghĩ đây là chuyện xấu chứ ca sĩ thì hầu như ai cũng đã từng nhép 1 lần.

 17. tai sao hom ay Dam Vinh Hung cung nhep nhung k ai de cap den ma cu sam soi vao Wanbi. vay hoa ra nhung ca si noi tieng roi thi dc quyen hat nhep ah?

 18. Pingback: January 2010 – Những Từ Khóa Rực Rỡ « Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s