Yume Buzz

IMG_5985


Công nhận bức hình lột tả nét đẹp tự nhiên của bạn Robbey ghê. Xem mà nhớ đến hôm nọ có kẻ vào chửi “Đồ tóc xoăn, duỗi mãi mà vẫn xoăn”. Xin lỗi chịu hok nổi. Bởi, lên mạng gặp nhiều người hay ho nhưng cũng lắm đứa… bị khùng.

Cách đây vài tháng, một người anh đã hẹn mình để trao đổi về hướng phát triển mới của Yume. Suýt chút nữa quay lại VON Inc. làm rồi đó chứ, nhưng suy đi tính lại: không tài nào dậy nổi 8h sáng. Thôi, ăn được ngủ được là tiên, chả tội hihi.  Nhanh phết đấy, mới đó dự án Yume Buzz đã hoàn thành.

IMG_6007


Yume Buzz là gì?

http://buzz.yume.vn/

Yume Buzz là nơi tổng hợp mọi thông tin, bài viết hay, hấp dẫn của mạng xã hội Yume.vn. Để bạn đọc có thể dễ dàng theo dõi, nhiều phân mục nhỏ được hình thành, bao gồm các lĩnh vực: từ xã hội, văn hóa, giải trí, thể thao, thời trang, kinh tế, du lịch, giới tính… cho đến những tâm sự, cảm xúc, quan điểm cá nhân thú vị mà Yumers chia sẻ.

Mọi Yumers đều có thể được Yume chọn và giới thiệu. Khi bài viết của bạn được hiển thị trên Yume Buzz, bạn sẽ được cả cộng đồng đọc, bình luận và chia sẻ. Nói cách khác, đây chính là một cách lăng xê hiệu quả dành cho những bạn nào muốn trở thành “tâm điểm” trong mạng xã hội Yume.

IMG_5961


Trở thành người nổi bật – một top blogger chẳng hạn – chả có gì sai cả. In fact, nếu bạn không “chơi chiêu” và đi lên bằng chính thực lực, blog của bạn sẽ đóng vai trò như một CV hữu hiệu để các công ty lớn nhòm ngó đến. Theo mình thấy, blog vẫn là phương thức tự giới thiệu hay nhất dành cho những bạn sở hữu cá tính mạnh.

Thu nhập từ blog đủ chi trả cho khoản ăn uống, shopping, party mỗi tháng của mình. Nội trong ngày thứ 7, mình sẽ dự các event của Sony, V-Fresh, Asiasoft, sau đó buổi tối đi xem Hòa Nhịp Bạn Trẻ. That’s what I call Life.

Không hề sợ sự cạnh tranh nhé. Khi làm một chiến dịch, khách hàng thường yêu cầu mình tìm… 10 hot bloggers, với điều kiện nội dung các blog đó phải tích cực, không đăng những thông tin phản động – đồi trụy – cướp giết hiếp. Đấy, kiếm mỏi mắt, dễ dãi tí may ra được 5 người. Bảo mấy đứa như Mr. Blue, Awadeli viết trở lại thì bọn nó… lười. Buồn ghê.

Cách thức hoạt động của Yume Buzz

Tiêu chí chọn lựa bài viết đăng trên Yume Buzz bao gồm các yếu tố sau:

 • Nội dung bài viết: hay, hấp dẫn, phù hợp, mang tính thời sự.
 • Đề nghị từ chính chủ nhân bài viết: chủ nhân bài viết muốn được Yume chọn lựa bài viết của mình để giới thiệu lên Yume Buzz.
 • Đề nghị của mọi Yumer: tất cả Yumers đều có quyền giới thiệu các bài viết hay lên Yume Buzz
 • Các bài viết có lượt xem, số bình luận, lượt yêu thích nhiều.


IMG_5966


Làm cách nào để một Yumer đưa bài viết của mình trên Yume Buzz?

* Để đưa bài viết của mình lên Yume Buzz, sau khi hoàn tất bài viết, bạn chỉ cần click nút Gửi Bài”. Bài viết của bạn sẽ được tự động chuyển về cho Yume.
* Dùng chúc năng “đề cử lên Buzz” dưới mỗi bài viết để gởi bài viết hay của các Yumers khác đến Yume.

img-6006-626084


Nhận xét:

Tui thấy ý tưởng này khá hay, thực tế hóa tiêu chí “mỗi blogger đều có thể trở thành một nhà báo”.

Tuy nhiên, khi dạo trang Yume Buzz, thấy các bài viết hãy còn… chính thống quá, đa phần lấy lại từ những nguồn tin khác. Giá như “tính cá nhân” – chủ kiến của mỗi blogger được làm bật lên nữa, chắc chắn Yume Buzz sẽ được chú ý hơn vì sự unique của mình. Đã làm thì nên làm cho tới. ^_^

yumers-943375

img-5995-887054


Ảnh họp mặt và thăm dò ý kiến bloggers do Yume cung cấp.


12 responses to “Yume Buzz

 1. bạn cứ làm như đây là ý tưởng of riêng bạn vậy: “Cách đây vài tháng, một người anh đã hẹn mình để trao đổi về hướng phát triển mới của Yume… Nhanh phết đấy, mới đó dự án Yume Buzz đã hoàn thành”. Đây là công sức of cả tập thể, mình thậm chí nghi ngờ hổng biết bạn có góp tí công sức nào o?! Đây chỉ là bình luận vô tư thui, nếu bạn delete thì cần suy nghĩ lại tinh thần dũng cảm đối diện vấn đề of bạn đó.

 2. Ui thank anh ^^ trúng ngay vấn đề em quan tâm ^^ em cũng có 1 nhà bên Yume ^^

 3. Y tuong nay hay do anh. Blog bay gio da tro thanh phuong tien chinh de giao luu, hoc hoi, ai cung co the viet va the hien y kien cua minh.
  Nhu cầu đọc và cập nhật tin tức bây giờ rất cao, nhưng không phải bài viết nào cũng chất lượng, Yume làm như vậy thì các bài viết sẽ hay và đa dạng hơn, những đứa thích đọc như em sẽ không còn…”đói thông tin” nua hihi 🙂

 4. Hay em cũng tham gia 1 cái nhỉ?

  :”> Đang muốn vào Nam chơi hè này :”>

 5. thix nhung ko co khieu viet ;;)

 6. 1 phần lười với 1 phần e hết biết viết gì 😦 e ko viết đc như a.. nhiều khi nhìn mấy cái bài a viết nghĩ lại.. trờii. sao viết như thế đc? cái thôi ko viết lun :”>

  ah sắp tới có 1 show nè, PR nha a. Khỏang 2 tuần nữa e call anh.. hihi…

 7. Wow, mình thật ngưỡng mộ bạn, cho mình xin chữ ký đi :X

 8. Mình chả có gì đặc biệt hết, muốn mấy thứ vặt vãnh để tự hào cũng không có, làm thế nào để trở thành một người vĩ đại đây? 😦

 9. hihi, mới có bài được chọn lên buzz.cảm ơn yume buzz nhìu.hy vọng mình có thể viết được nhìu bài được chọn….tiện đây cũng chúc các bạn thành công thêm nhé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s