Thật là Nhất

RobbeyBlog


Mình không có bí mật.

Papa hay nhắc nhở tính “ruột để ngoài da” của mình, rằng thẳng thắn thật thà thường thua thiệt. Ôi, tùy ah.

Văn hóa Á Đông vốn tế nhị, cái gì cũng để trong lòng, đến lúc bùng phát ra thì đau tim chết mất. Thiết nghĩ, hạnh phúc là thanh thản nơi tinh thần. Tôn trọng truyền thống, nhưng mình không bị nó nuốt chửng.

Vì sao một gia đình kém hạnh phúc? Vì vợ chồng quan hệ lén lút, vì bố mẹ chỉ biết ném tiền vào mặt con cái.
Vì sao một cặp đôi kém hạnh phúc? Vì họ không ưa vài điểm của người kia, nhưng lại ngại mở lời.
Vì sao một nhóm bạn hay nói xấu nhau? Vì đã bao giờ là bạn đâu, mỗi người một mục đích riêng.

Robbey-Vfresh0011


Với mình, mọi việc rất dễ dàng.

Ở nhà: Quan điểm con như thế, chưa hiểu con sẽ giải thích lại cặn kẽ.
Cặp bồ: Anh vốn rứa, không chịu được thì nên dừng lại kịp lúc.
Bạn bè: Tui vậy đó, không thích đừng chơi.

Ai quen Robbey mà chấp nhặt chắc khóc ròng suốt ngày. Tính mình thẳng, nghĩ sao nói vậy, nhưng nặng lời mấy cũng không để bụng. Nền tảng vững nên các mối quan hệ đâu ra đó, kẻ nào hay ủ mưu chả thích “giao lưu” với mình đâu.

Robbey-Vfresh0012


Như việc bàn về người thứ 3 chẳng hạn. Tất nhiên có khen chê, nhưng mình biết giới hạn. Đôi lần xuất hiện trong đoạn hội thoại những bạn mình hoàn toàn không ưa, vậy mà khi nghe ai đó… nói quá về họ, mình chặn ngay: “Cái gì đúng hãy phát biểu. Đặt điều này nọ chả làm ta đẹp mặt hơn.”

Làm việc với nghệ sĩ, giới PR, quảng cáo – phải luôn giữ đầu óc tỉnh táo, như thế mới nhận định được vấn đề thấu đáo. Bạn mà cứ a dua hùa theo, rốt cục chỉ như mấy con rối bị giật dây, chả ai tôn trọng cả. Ngược lại, nếu bạn thẳng thắn từ Day 1, đưa ra những nhận xét và góp ý tích cực, chính xác – họ rất thích. Chỗ nào càng nhiều thị phi, sự trung thực càng quý.

Khi viết blog, chưa một lần mình chối là đang làm việc với đối tác nào. Những cá nhân có ảnh đăng lên, không phải ai mình cũng gọi là bạn, là thân. Nhật ký mà, thấy thì chụp, rồi nhận xét, bình luận, đâu đồng nghĩa với việc… nhận vơ?

Robbey-Vfresh0021


Thiết nghĩ, với cá tính của Robbey, đã không thích:

1. Nhân vật: không dây dưa.
2. Sản phẩm: không đụng đến.
3. Sự kiện: không tham gia.

Ai lại tự làm khổ bản thân?

Robbey-Vfresh0001


Pop quiz: Khi café, Mẫn nhà ta thường gọi món gì?

Đáp án: Sữa, nước cam, hoặc những gì liên quan đến sữa và trái cây.

Mấy lần đi với bạn gái, phục vụ hay để ly cà phê trước mặt, trong khi mình gọi… sữa tươi. It’s just funny. Rồi hỏi vì sao nữ giới sống thọ hơn, tại thiên hạ cứ quan điểm MAN là phải rượu bia, thuốc lá, cà phê etc. Rước bệnh về thì có chứ man khỉ gì?

Fact #2: Tủ lạnh mình luôn đầy yoghurt nha đam (mẹ làm) và sản phẩm Vinamilk. PR là một chuyện, nhưng bản thân đủ tin tưởng để dùng thường xuyên không lại là chuyện khác. Mình luôn công khai chuyện mình chuộng Nokia, Canon, Maschio, Sony, Head & Shoulders.

Robbey-Vfresh0002


Nghe bảo Vinamilk tài trợ chương trình “Cá sấu nói thật”, mình rước một thùng Vfresh về thử ngay, dù việc này chả liên quan gì đến giao kèo giữa 2 bên haha. Phản hồi từ gia đình:

Mama: Hơi ngọt, rót ra rồi bỏ đá vào ngon hơn là uống trực tiếp.
Ông bà: Dung lượng nhiều quá, uống mãi không thấy hết.

Thích nhất phần miệng hộp, không cần ống hút, vẫn có thể uống dễ dàng. ^^

Robbey-Vfresh0018

Robbey-Vfresh0017


Calling message for “Cá sấu nói thật” Day

Tình yêu gà và vịt, cá sấu

1) Vịt con ơi, chắc em sẽ hết sức ngạc nhiên khi nghe thấy món quà này của anh nhỉ? Em nói em thích chương trình Xone4U, nên anh đã hí hoáy cả buổi để viết những gì anh muốn nói. Anh hi vọng chương trình Xone4u với chủ đề “Cá sấu nói thật” lần này sẽ nói hộ anh nhiều điều anh chưa dám. Trước hết, em là đứa con gái ngang nhất anh từng gặp. Nhưng anh yêu cái ngang ngạnh, cãi bướng của em. Em là con gái, mà ăn còn khỏe hơn anh. Anh ăn chỉ có bốn cuốn bò bía, em ăn đến 10 cuốn. Khâm phục em thật. Con gái gì mà tự sửa điện nước, làm cho con trai như anh cảm thấy anh không có dịp trổ tài. Nói tóm lại là trước mặt em, anh gà mờ lắm. Nên cứ bị em kêu là con gà mắc tóc. Hihi, em ơi gà và vịt yêu nhau khiến cả cá sấu cũng phải khóc đấy em à. Anh sẽ mãi mãi là gà của em, vịt con. Chúc em sinh nhật vui vẻ nhé.

2) Cá sấu ơi, em đúng là mít ướt. Hễ chút là khóc. Mà nhìn em khóc dễ thương ghê, giống con cá sấu trong quảng cáo của Vfresh đó. Công nhận con cá sấu đó nhiều nước mắt mà em cũng nhiều không kém. Lúc anh bị đụng xe, em đã khóc hai mắt sưng húp đỏ hoe, nhưng thiệt ra anh chỉ bị khâu có 4 mũi ở chân thôi mà em. Em khóc đến thấy tội, làm chính anh có cảm giác anh bị bệnh nặng lắm. Hihi, nhưng mà anh yêu em, yêu cả cái tính mít ướt, yêu cái mặt lấm lem cả son phấn khi em khóc. Em là cô cá sấu đáng yêu nhất.

Robbey-Vfresh0003


Lời nhắn nước mắt thật

1) “Nước mắt” ư? Đó là một từ mà thằng con trai ngang tàng như con không hề có khái niệm. Như bố mẹ hay mắng: “Thằng này ngang như cua bò, chả sợ trời, sợ đất gì cả.” Vì con nghĩ mình có khả năng, và tin tưởng vào bản lĩnh của chính mình. Ngày thi đại học, bố mẹ đặt hết hi vọng vào con. Con cười xòa và nói rằng: “Con đi thi chắc chắn sẽ đậu, chuyện ấy nhỏ như muỗi.” Con đã rất chủ quan, làm bài thật nhanh, và không dò bài kỹ càng lại. Ngày con đi xem kết quả thi, con gần như suy sụp, bố mẹ lặng người đi không nói một lời nào. Lần đầu tiên con khóc, khóc vì mình đã phụ lòng tin của cha mẹ. Con cảm thấy vị nước mắt mằn mặn, và sống mũi cay cay. Bố mẹ ơi, con xin lỗi, con sai rồi.

2) Mẹ hay nói hai chị em mình như “hai gái lấy một chồng”, vì lúc nào chúng mình cũng cãi nhau. Lần nào cũng làm bố mẹ nhức cả đầu, đinh cả óc. Nói thật là chị cũng ganh tị với em, vì bố mẹ luôn bắt chị nhường em. Rồi chị đi học xa. Em bị bệnh, nghe bố mẹ nói là khá nặng. Nhưng chị lại chắc rằng em chỉ giả vờ, lại cái tính nũng nịu như hồi bé. Ngày chị đến thăm em trong bệnh viện, nhìn em ngủ thiêm thiếp trên giường với các loại ống dẫn, ống tiêm, chị đã khóc nhiều lắm. Chị không bao giờ nghĩ chị sẽ khóc vì em nhiều đến vậy. Em nói: “Em khỏe mà, chị hai đừng khóc nhé.” Ừ chị cầu mong em sẽ khỏe mạnh, để tết năm nay chị sẽ mua áo mới cho em, chị em mình cùng đi chơi em nhé.

Robbey-Vfresh0004


Lời nhắn Thật là nhất

1) Sự thật có thể đau lòng, nhưng thật luôn là nhất. Mình bên nhau đã gần năm năm rồi phải không em? Thú thật là trong lòng anh em luôn chiếm vị trí đặc biệt. Nhưng em ơi, thật sự anh không yêu em. Lúc đó, anh thích em, rồi mọi thứ đến quá nhanh. Nhưng càng ngày anh càng thấy mình không hợp nhau. Sợ em buồn nên anh không dám nói. Anh đoán là em cũng cảm nhận được chuyện này. Ngày mình chia tay, anh buồn, em cũng buồn. Nhưng sự thật đã giải thoát hai đứa mình em à. Nếu ràng buộc mà không có hạnh phúc, thì anh cảm nhận anh đang làm một điều có lỗi. Anh hi vọng mình vẫn là bạn của nhau, cam mỏ nhọn à.

2) Hình như có ai đó đã nói “Thật là nhất”, hôm nay tôi gọi vào tổng đài cá sấu nói thật chỉ muốn chia sẻ đôi điều, mà không hi vọng người nhận tin nhắn này sẽ tha thứ cho mình. 4 năm rồi phải không em, kể từ ngày anh cắt đứt cú điện thoại cuối cùng của em. Bé Ngân cũng đã được 3 tuổi rồi. Con nhìn xinh, và giống em. Anh có lỗi rất lớn đối với em và Ngân. Ngày em thông báo cho anh về sự có mặt của bé, anh vẫn còn là 1 thằng nhóc 19 tuổi. Không có trách nhiệm với bản thân, với em, và những gì mình làm. Lúc đó gia đình quyết định đưa anh đi du học. Anh đã bỏ em lại một mình, trong lúc em cần anh nhất. Anh vẫn nhờ mấy thằng bạn lén theo em, giả làm thợ chụp hình, đưa thư, … để xem em và Ngân sống ra sao. Anh hèn quá em nhỉ. Đã bao nhiều lần anh muốn nói xin lỗi với em, nhưng lại thôi. Đó là tội của anh. Nhưng thú thật anh luôn yêu em và thương con.

Robbey-Vfresh0005


Lời nhắn tình yêu thật

1) Lạnh, lạnh thật Thủy à. Mùa đông đã về ở bên đây cưng à, và anh nhớ mùa nắng ấm, và nơi có em của anh. Đây là mùa đông thứ 2 anh rồi em nhỉ. Có lần anh hỏi em liệu em có tin anh sẽ quay về, em đã hồn nhiên: “Vì mình yêu nhau thật, thì anh sẽ về bên em.” Lúc đầu thú thật, anh nghĩ xa mặt cách long, chuyện đến đâu hay đến đó. Anh quen với nhiều bạn gái khác, anh đã làm em buồn nhiều. Anh không nghĩ em có đủ kiên nhẫn để chờ, và anh cũng không có thời gian để nghĩ về em. Em giận, nhưng em luôn chat với anh, khi anh cần em. Nhìn em qua webcam dễ thương lắm cưng à. Giáng sinh năm ngoái, em nói với anh là em biết tất cả, đứa bạn thân của anh đã kể cho em. Em nói: “Nếu anh còn yêu em, thì quà tặng giáng sinh năm nay của em sẽ là sự tha thứ anh nhé. Em yêu anh.” Anh biết sự thật đã làm em đau, nhưng cảm ơn em. Nhờ em, mà anh biết được tình yêu thật sự.

2) Kẹo mút à, mình là một thằng đần, mình cứ nhũn người ra mỗi khi gặp bạn. Phải công nhận bạn nhìn dễ thương và không mập chút nào. Nhưng ai đời con gái 18 tuổi đầu vẫn còn ngậm kẹo mút bao giờ. Lúc thì kẹo hương dâu, lúc thì kẹo hương chanh, lúc kẹo bac hà, lúc lại kẹo sô cô la, nhìn thấy ghét. Nhưng không nhìn thấy cô bé kẹo mút đi qua đi lại trong khu tập thể mỗi ngày, mình lại thấy nhớ. Mình nói thật mình thích bạn. Thích cô bạn kẹo mút từ ngày bạn chuyển đến khu tập thể này.

Nội dung do XoneFM cung cấp, thấy dễ thương nên mình xin lại để chia sẻ cùng cả nhà luôn. Sự thật đến từ những điều giản dị nhất. ^_^


Robbey-Vfresh0006

Khang MC với chất giọng truyền cảm. ^^

Robbey-Vfresh0020


Robbey-Vfresh0007

Những bạn có lời nhắn hay và thú vị nhất.

Robbey-Vfresh0009

Robbey-Vfresh0008

Robbey-Vfresh0010

Trao quà.

Robbey-Vfresh0014

Robbey-Vfresh0013

Có người bị chụp lén.

Robbey-Vfresh0015

Robbey-Vfresh0016

Kết thúc bằng bữa cơm chiều do mẹ nấu.

26 responses to “Thật là Nhất

 1. men` det’ ơi, do` an nha` anh lam` ganh ty. wa’, ma’ anh la` dau` bep’ hoi bi. duoc. i’ nhi?

 2. Cảm động quá a Rob ơi

 3. nhưng em đọc trên báo, thấy người ta nói không nên uống chung sữa với nước hoa quả, vậy là sao nhỉ?

 4. Em thích những điều mà anh nói. Thà có gì nói thẳng ra đi xong rồi quên. Ghét nhứt những ai cứ thôi kệ nó bỏ qua và sợ mích lòng mà vẫn để hoài trong bụng. Đụng chuyện cái lôi ra nói ầm ầm 🙂

 5. mèn ơi, cơm chiều ở nhà thui mà hoành tráng nhìn cứ y như ở nhà hàng á ^^

 6. đúng đó, thật là nhất, có gì cứ nói thắng. thật khó để chấp nhận sự thật, nhưng sự thật là sự thật, k thể nào thay đổi được. thà đau 1 lần còn hơn nó cứ âm ĩ trong tim.

 7. Cam dong voi nhung loi “noi that” cua cac ban. Tung hoan canh, tung cau chuyen deu rat dep, dep vi cac ban song that voi chinh minh. Em bong cam thay “thang than” hon, muon moi thu tu day trong cuoc song cua minh deu se that nhu vay. Dau can phai “doi long” de hoan thien trong mat nhau…cu noi that nhu vay du de “dep my man” mai roi 🙂

 8. Chỗ nào càng nhiều thị phi, sự trung thực càng quý –> câu này hay anh ạ

 9. má tui ko có hứng thú với việc nấu ăn… huhu
  má tui thích được phục vụ, má con như nhau

 10. thích món ăn gia đình

 11. em thích 3 cái hộp sữa…& tính cách của anh

 12. cai anh anh chup tren con duong y dep ma` em thay no con dep hon ca may cai anh anh bo kinh ra y 🙂 ^^

 13. Mặc vest vô nhìn men-lỳ + hấp dẫn, nhỉ? =))

 14. hihi…viết rất hay, đúng là thật là nhất. trước giờ mình cũng nghĩ mọi chuyện đơn giản như bạn.
  Hazz…nhưng tại thời điểm bây giờ, thẳng thắn làm cho mình căng thẳng đây. hjc
  Thanks bài viết !

 15. great…lời thiệt thì easy hurt someone but well lựa lời mà nói cũng đâu có xấu, thà nói còn hơi nói láo hoặc theo chiều gió, làm người phải có cá tánh…straight better than curve hii ^^

  Rob ăn uống nutrients vậy là tốt, good for skin and health ^^. bò lúc lắc trông ngon quá 🙂

 16. Càng ngày càng thấy mến bạn Robby rồi…^_^

 17. hey! táh a jốg táh e đóa, k thíck nói nhiều, nhưg khi đã nói là nói thẳg hết àh, mặc kệ, sự thật mòa.

 18. thật là nhất ,đúng là phong cách Robbey

 19. Cái chuyện uống sữa với nước hoa quả đại khái là thế này: nếu ta pha sữa với nước cam hoặc chanh(nguyên chất) thì sau mtộ thời gian ta sẽ thấy nước tách làm 2 phần. Đó là phản ứng hóa học và hiện tượng kết tủa. Chính xác ra thì cái ấy có uống cũng chẳng sao, nhưng mộ số liên kết đã bị phá hủy–> ít dinh dưỡng hơn

 20. Pingback: January 2010 – Những Từ Khóa Rực Rỡ « Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s