Diary of a Pure Loner

RobbeyLoner0007


loner
/ˈloʊ.nɜː/ Người thui thủi một mình.

Định nghĩa tiếng Việt trên Wiktionary đấy, “thui thủi” nghe tội nhỉ? Càng trải nghiệm, mình càng nhận ra nhiều điều thú vị.

Thời bao cấp đã qua, nhưng một số người vẫn giữ thói quen “Nhà kế bên có gà ăn kìa!” Điểm khác biệt: Ngày trước họ chăm soi mói hàng xóm, ngày nay kín cổng cao tường, chỉ còn cách… lên mạng xem ai hơn mình cái gì để ganh ăn tức ở. Mắc phải chứng ấy, họ đáng thương hơn là đáng ghét, vì sao?

Ai có nhan sắc sẽ chăm chút cho bản thân thêm đẹp. Ai có tài sẽ loay hoay với công việc và những dự án mới. Ai tốt bụng sẽ chạy đi giúp đỡ mọi người. Những ai có điều kiện từ mình trở lên: họ tận hưởng cuộc sống, chả việc quái gì phải bận tâm đến những kẻ… liên quan chết liền. Nếu có lo, thì lo chăm sóc cho bố mẹ, vợ chồng, con cái, chó mèo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trước đã. Còn thời gian và sức lực, ta tham gia các công tác xã hội. Đấy là lối sống hướng đến chân – thiện – mỹ.

Thử hỏi, nếu y thiếu tất cả, từ cái đầu đến cái tâm, từ cái tình đến cái tiền, sao lại ngăn cản niềm vui duy nhất của y làm gì? Bạn đi đường gặp con chó, bạn có chỉ vào nó: “Đồ con chó” không? Trời, ai lại thế? Ôiz, chuyện đời khó nói, trường hợp đấy gọi là Bad Loners – những kẻ lấy cớ “thui thủi” để chà đạp thiên hạ, vì họ muốn tất cả đều được nếm sự… đau khổ mà họ đang trải qua.

Thực chất, khổ ải do mỗi người tự gây ra cho bản thân. Papa bực bội việc bạn bè mượn tiền không trả. “Ai bảo cho mượn chi. -.-” – Tớ trả lời đơn giản. Tương tự, một mình mà vẫn vui vẻ thì đâu cần cặp kè, hội hè này nọ. Robbie đã hát, “Họ cười vì tôi khác biệt, tôi cười vì họ đều giống nhau.” Nói chắc bạn không tin – mình cũng là Loner, nhưng theo hướng tích cực.

IMG_5425


P!nk – Leave Me Alone (I’m Lonely)

Ví dụ vui: Có kẻ thích group sex, ghét thủ dâm – và ngược lại. Bạn có thể không đồng ý với lối sống của người khác, nhưng đâu được quyền ép họ theo ý mình, đúng không? Good Loners hài lòng với những gì họ có, không xâm phạm đến chuyện cá nhân của người khác. Mấy bạn Bad Loners (aka. Losers) thuộc dạng – “Giời ơi, tức wá, sao nó có người iu mà tao cứ mãi xóc lọ”???

Tự dưng vỡ nhẽ vì sao cả năm hông có bồ. Miệng thì vờ than phiền, thực chất mình thấy việc đó… chả cần thiết. Hồi trước còn quyết tâm cưa đâu đổ đó, giờ trai gái nhỡn nhơ trước mắt, ta nói… Vô cảm thì không hẳn, chỉ thấy nhàm chán và phiền toái. Chưa kịp bàn xa hơn, mạch suy nghĩ đã bị cắt ngang bởi cuộc gọi từ bạn bè hoặc email công việc. Một Loner đúng nghĩa rất e dè việc đánh mất không gian cá nhân, bởi đó là thứ duy nhất hắn sở hữu sau khi đã dành hết ngày cho gia đình, bằng hữu và cộng đồng. Người nào chiếm giữ trái tim hắn, chắc chắn phải thật xứng đáng.

clarisse


Loner không ích kỷ, chỉ không muốn những người hắn quý trọng lo lắng, phiền lòng. Ví như khi tham dự các chương trình, sự kiện, dù nhận vé đôi nhưng mình thường xuất hiện đơn thương độc mã. Đôi lần đi cùng bạn, để ngồi không cũng kỳ. Bởi – hoặc mình tung tăng khắp nơi, hoặc mình chăm chú thưởng thức. Thôi, khỏi rủ tốt hơn.

Cơ mà, đừng ru rú tại gia. Đã bảo Loner không… thui thủi, chỉ là bạn quá độc lập để “thuộc về” một cá nhân hay tổ chức nào đó. Vẫn có thể giao tiếp, nhìn ngắm thế giới xung quanh chuyển động như nào chứ. ^_^ Vậy nên đi đâu khi chỉ ta với ta?

5


1. Bar – Club

Nghe có vẻ mâu thuẫn, sao Loners lại chui đầu vào nơi đông đúc thế kia? Haha, thử đi. Cảm giác ngồi một góc, quan sát mọi người cũng thú vị lắm. Nhiều câu chuyện sẽ được kể dù không lời nào thốt lên. Nhảy, nếu thích. Giải phóng năng lượng mà.

fullbody-original


Thứ 5 tới sẽ ghé Lavish Bar, vì ở đây chơi R&B – Hip Hop, hợp với gout của mình. Bar này vừa khai trương ngày 22/1, khá dễ tìm – 5/8 Nguyễn Siêu, Q. 1 (nằm kế bên Mai Linh, xéo với Park Hyatt). DJ EVER – best DJ in Australia – sẽ chịu trách nhiệm phần âm nhạc.

POSTER_1


4/2 cũng là ngày LAVISH chạy event “Party with Singer Tuan Hung”. Duy nhất trong đêm này, khi mua 1 chai rượu sẽ được tặng 1 CD của ca sĩ Tuấn Hưng. Các bạn nữ càng sướng nữa, miễn phí cocktails. Ngoài Tuấn Hưng, còn có sự hiện diện của Minh Kien Beatbox và nhóm M.O.M.

Với non-loners thích đi chung nhóm bạn, thông báo luôn: Từ ngày khai trương đến hết tháng 1, mua 2 chai rượu được tặng thêm 2 chai. Bên cạnh đó, LADIES NIGHT diễn ra mỗi tối thứ 3 hàng tuần, miễn phí nước uống cho các bạn nữ từ 21h đến 23h. Enjoy.

Tham khảo Facebook của Lavish.

3

.

2

.

4

.

6

.

booth_1

.

12. Ẩn náu

Phương Thảo & Ngọc Lễ – Café Một Mình

RobbeyLoner0005


Thích vào HideAway… đếm tiền, xem tháng này thu chi ra sao, xong tự thưởng một món thật đắt. Tự sướng cấp độ cao nhất là vậy đó. Trên lầu thường yên tĩnh nên chả sợ ai quấy rầy. Ăn uống phũ phê lại lấy máy ảnh ra… nghịch, hihi.

RobbeyLoner0006
41/1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3.
RobbeyLoner0008


Chế độ chụp tự động cả đấy, đẹp nhỉ? ^^

RobbeyLoner0003

.

RobbeyLoner0004


Tagliatelle with creamy mushroom sauce – Mì Ý sốt nấm và kem tươi, béo ngậy và thơm phức.

RobbeyLoner0002


Apple Mojito – My favorite among mocktails, uống vào nhẹ cả người!


3. Sauna

Khoản này xin miễn ảnh minh họa. Thực chất sauna là nơi thư giãn, tẩy tế bào chết và giúp giảm béo. Tuy nhiên, giờ chỗ nào cũng abc xyz nên… Haizz, tùy ý thức mỗi người hen!

Lâu lắm rồi mới đi xông hơi. Tuần trước vào, choáng với khăn tắm giờ ngắn đến… nửa đùi, nghĩa là chỉ vừa đủ che [beep]. Đuối ghê, di chuyển phải khép nép, may hông có “tai nạn” xảy ra. Để tịnh dưỡng hiệu quả, tốt nhất đừng bắt chuyện với ai.

Thẻ xe 57, khóa tủ 57, trùng ngày sinh – chẹp, tối đó đánh đề dzô mánh chắc! Nhiều lúc thấy em ngoan ghê: không nghiện cờ bạc, rượu chè, sex xiếc blah blah blah. Đầu óc trong sáng nên cảm nhận được cuộc sống Tươi hơn nhiều.

RobbeyLoner0018


4. Xem kịch

Em ngay thẳng nên chẳng sợ gì cả, Fearless như Taylor Swift í. Papa dạy, đôi khi cần biết sợ, ngang tàng quá dễ dẫn đến việc thiếu thận trọng. Vậy nên, em chọn món kinh dị để được… hù.

RobbeyLoner0017


Đây là Quỷ – no offense but that makeup reminds me of… MJ hix.

RobbeyLoner0019


Ngắn gọn, đơn giản, xem rồi không phải suy nghĩ nhiều như Hồn Ma Báo Oán.


5. Về ăn cơm.

RobbeyLoner0001

Hoặc mì quảng.

RobbeyLoner0010

.

RobbeyLoner0011

Hoặc bít tết khoai tây, hoặc… dưa cà.

RobbeyLoner0013

Con của chị Hà nè.

RobbeyLoner0012

Dễ ghê, ai bế cũng được hehe.

RobbeyLoner0014

Mẹ trẻ đeeee.

RobbeyLoner0015

Bà nội và 2 bé kún.

RobbeyLoner0016

Cô 3 aka. bà ngoại cậu nhóc. ^^


30 responses to “Diary of a Pure Loner

 1. Coi kiếm ny valentine có ng đi chơi kìa :))

 2. oh no no no nobody know ;)) củng I’m a loner đó a mà cũa Kpop =] bài nài nghe cũng hay hay :”>

 3. Loner như em thì thích coffee một mình. Chọn một góc quán sáng,dây leo rũ xanh khung kính, nắng vàng và mê mải nhìn mọi người qua lại…buổi sáng của 1 loner bắt đầu như thế,hoặc đôi khi ngồi hát và nghe hát… Đọc bài anh xong lại khám phá ra một số thứ chưa thử. Thks

 4. entry này dễ thương quá mợi, từ bài viết cho tới hình ảnh ^^

 5. Loner e cũng thích cf 1 mình, hoặc chạy xe lòng vòng thành phố, ngắm nhịp sống của mọi người. Khi có tâm trạng k tốt, ra đường hít chút không khí, sẽ tốt hơn đúng k a!!!
  P/S: lời văn của a rất sắc bén, kiểu này mà đem lưỡi câu, chắc móc họng đã lun, hahaha… Nhưng e rất thích sự thẳng thắn ở a.
  Nice day

 6. loner nhưng là số sướng!

 7. em thích bài viết này của anh ^_^ Good Loner !!

 8. loner nhu a thi thix nhểy ;))

 9. bài này hay nè, thank you nha, doc bai nay to thay minh vui hon rat nhieu^_^

 10. haha sao mấy bạn này đụng hàng quá chài vậy a ;)) kết hợp lại là 1 nùi a loner ;)) lập hội đi e thấy đông wa =]] !

 11. những cách trên tuyệt đấy, nhưng xem kịch kinh dị & vào bar là e…chịu( sợ ma & chắc chắn mami không thích cho e vào bar)

 12. Người thì chưa già nhưng suy nghĩ rất thoáng mà lại chính chắn, hihi… Giống như Robbey đã từng tồn tại trên trái đất này lâu lắm í… Nice to be Robbey’s friend …^^

 13. I’m a good loner, too! ^o^

  Quan trọng không phải bạn một mình, hay “nhiều mình” mà là thái độ chấp nhận và biết enjoy cuộc sống của mình, Rob nhỉ?!

  Anyway, nhìn món Mỳ Ý sốt nấm kem tươi thiệt là hấp dẫn quá xá… @__@

 14. vừa đọc xong cuốn “Em dộc thân em quyến rũ” của chị Amanda Ford cộng với entry của Robbey ah với Micro trend gì gì đó cũng nhắc đến tình trạng như Rob gọi là loner nên giờ ta nói tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

 15. Entry hay wa’, It’s simply awesome

 16. moi lan doc entry cua ban nay la toi cam thay mac cuoi va yeu doi. Thanks for sharing 🙂

 17. Đọc hết entry thì mới thấy thì ra có nhiều loners comment tới vậy.
  Mong rằng đó ko nên trở thành 1 xu hướng. Ban̉ thân em giờđây cũng lonely vì em ko được sống trong môi trường dễ tìm bạn (it’s true :D), cũng từng nghĩ là 1 mình cũng tốt, mình có thể toàn quyền sử dụng thời gian của mình mà ko sợ …. người khác dòm ngó :))
  Nhưng nếu sống trong 1 xã hội dễ hòa đồng như ở VN mà lại ko thích kết bạn thì rất dễ bị stress. Đôi khi, có nhiều việc, mình ko thật sự cần ý kiến của người khác, nhưng lại rất cần 1 người có thể nghe mình nói.
  Tất nhiên mỗi người có 1 sở thích riêng, 1 suy nghĩ riêng, nhưng em cũng muốn góp 1 chút ý kiến của mình để cho entry của anh ( hay là suy nghĩ của anh ) có 1 chút tích cực hơn bây giờ. Sau này, loner theo “NNtionary” sẽ là khoảng lặng trong tâm hồn mỗi người, chứ ko phải là 1 người mới sáng mở mắt ra chỉ muốn nhìn người khác chứ ko thích nói thậm chí là good morning với người khác 😛

  • Bản chất ai ra sao thì ở đâu cũng vậy à em ơi. 😀 Như anh giao thiệp nhiều, và cũng ko ngại tiếp xúc người khác, nhưng thật tình, anh vẫn thích được ở 1 mình hơn là cố trở thành 1 phần của những đám đông nào đó.

   Loner ko phải Weirdo em ah, ít nhất ko phải trong từ điển của anh. Sống sao cho thấy vui, ko ảnh hưởng xấu đến người khác là được, sao gọi đó là tiêu cực?!

   • í í cho confirm tí
    em hem cóa nói anh tiêu cực hồi nào hết nhé
    và em cũng có nói mỗi người đều có quền riêng tư của mình
    dont make me wrong, ok 😀

 18. Pingback: January 2010 – Những Từ Khóa Rực Rỡ « Robbey McNificent

 19. Pingback: February 2010 – Từ Khóa cho Mùa Tết: Phất Cờ! « Robbey McNificent

 20. Good entry,chuc ban som co entry moi: Robbey-Nomore Loner ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s