Nhà Báo: Em là Ai?

nuhon4u


Ai tiếp xúc nhân vật thường được nhắc đến với ranh hiệu “sexy girl” ngoài đời, sẽ thấy cô ấy ngọt ngào và dễ thương hơn rất nhiều so với những bài phỏng vấn. Hoài nghi liệu có phải nàng tự phát ngôn hay không, tôi nhận được câu trả lời: “Ý chính là của mình, sau đó qua tay publicist, phóng viên và biên tập viên thành ra… như vậy đó. Biết sao được, giờ phải sốc thì báo mới chịu đăng Robbey ah.”

Xưa xửa xừa xưa, số đầu báo có thể đếm được trên đầu ngón tay. Giờ đây, nhìn lên sạp, hoa cả mắt với những cái tên na ná nhau. Ai dùng bàn phím gõ lảm nhảm một tí cũng sớm được mang ranh phóng viên. Cười đi. Nói tui đó! Ha ha ha. Bạn bè làm kinh doanh nhiều, khi nghe tui than phiền về mảng văn hóa – nghệ thuật, cũng thở dài.

“Bên kinh tế chả khá hơn đâu ông ạ. Bài thì yêu cầu mình đưa qua, chả tốn giọt mồ hôi nào, lấy tiền từ cả 2 phía doanh nghiệp và tòa soạn. Nếu thất nghiệp, tui sẽ đi làm phóng viên, vì dễ kiếm sống quá!” Ôi, cũng thấy phí vì nàng không theo con đường viết lách, ngày trước thi HSG văn 10 lần đã hết 9 lần hơn điểm mình.

Bạn đang ăn cơm ngon, nhai phải sạn, dĩ nhiên khó chịu chứ! Nếu ví báo như miếng cơm mỗi ngày, giờ ta thà… húp cháo, đọc blog Robbey nè (ôi con quỷ tự sướng, chỉ giỏi PR bản thân). Bên Ngôi Sao chẳng hạn, nhiều articles vẻn vẹn 5 dòng, đính kèm 1 đống ảnh (người khác chụp): XONG! Có tiền! Hôm nọ, một sinh viên Nhân Văn than phiền, “Anh Hankoo hay dùng sai từ quá”. Mình trả lời, “Ít ra Hankoo trách nhiệm với bài viết, thông tin đầy đủ và kèm theo nhận định cá nhân – chứ có người chỉ copy đúng thông cáo báo chí, chả xem chương trình rồi đăng bừa bãi, đưa thông tin sai lệch đến bạn đọc.”

RobbeyVM0035


[Để thỏa mãn ‘cơn khát’ của những khán giả say mê chất giọng đầy bay bổng, lãng mạn và sự trau chuốt khi thể hiện từng nốt nhạc, Mỹ Linh đã mang đến 3 ca khúc “ruột” của mình nằm trong các album gần nhất Chat với Mozart và Để tình yêu hát như Gió và lá cây, Sáng nay mùa xuân và Để mãi được gần anh.]

Hết cả hồn! Mời xem entry này để biết Mỹ Linh đã hát bao nhiêu bài, gồm những bài gì.

Lâu lâu mắc vài lỗi chính tả, dấu câu, chả ai bận tâm… soi mói chi. Đằng này, nội dung chính cũng sai be bét. Nhạc Việt Lam còn đỡ, mảng quốc tế càng hài hước. Nhiều bạn không biết phân biệt tên single và tên album, tên bài hát và tên… ca sĩ, đang đọc tin mà sặc nước là chuyện bình thường! Thiết nghĩ, độc giả nên thường xuyên góp ý hơn, tổng biên tập nên lắng nghe nhiều hơn. Ta cần một hệ thống điểm cộng và trừ, phóng viên nào đăng nhảm nhiều quá thì ale, đuổi việc.

100124starmaivang-8


Thà họ nhận thức trình độ chuyên môn yếu, còn hy vọng trau dồi và tiến bộ được. Nhiều người thiếu căn bản, lười nghe nhìn, lại nhiễm chứng hoang tưởng. Như chị abc gì đấy chê Phương Vy trình diễn như “thí sinh thi hát” (?!), vài bài sau lại ca tụng album… Trương Quỳnh Anh và Khổng Tú Quỳnh. Không phải do phong bì chứ cái gì?

Cha mẹ thiên hạ mà. Tưởng nghệ sĩ đã là “sao” ah? Bọn tao leo lên đầu lên cổ chúng nó mà ngồi nhé, thậm chí ** *** ở trên đấy. Đùa chứ, tuổi nghề cao như Thanh Thảo hay Đàm, hát nhỡ “không thành công” cũng đố dám đập. Thói thường toàn vặn vẹo, gây khó dễ với ca sĩ trẻ, trừ khi họ… chịu chi. Lâu lâu ra một bài phân tích – tổng hợp, rằng lứa sau này khó bằng đàn anh đàn chị đi trước. Ho ho ho. Ai bảo mí bợn chăm chăm lăng xê 3 cái vụ ảnh nóng, bồ bịch, scandal rẻ tiền – vô tình giúp những thứ bất tài mọi phương diện như Lê Kiều Như với Phi Thanh Vân nổi lên, còn chê trách gì nữa? Đạo đức giả!

Hài. Ít nhất đã có 3 bài báo chửi xéo mình, không ghi đích danh nickname hay tên thật. Vì sao? One word: Hèn. Khổ nỗi, tìm đỏ mắt chả thấy các bạn ấy viết được bài bình luận về sản phẩm nào ra hồn, bảo tự “đề cử” cũng chả dám. Chuyên bám theo người khác để soi mói đời tư – Đấy mới gọi là loại la liếm thượng hạng.

Thôi, có tật hãy giật mình. Tôi viết báo, tôi có giật mình đâu? Hiện nay, nếu bạn yêu cầu tôi recommend đọc bài của ai, đúng 2 cái tên xuất hiện top of mind: Nhiêu Huy và Chu Minh Vũ. Nhạc quốc tế – chỉ nể mỗi Trí Quyền. Hết. Đấy là bạn yêu âm nhạc thật sự. Còn muốn đọc ba lăng nhăng để có câu chuyện làm quà, ôi thì báo nào cũng rứa, đâu cần phải lựa chọn.

“Nếu ai làm báo còn chút sỉ diện và liêm sỉ thì dẹp ngay mọi thông tin về Những Nụ Hôn Rực Rỡ.”

Nguyên nhân cơn khó ở.


Blog Duku

(1 phóng viên)
NNHRR duoc chửi suốt bữa giờ
Hahhaha

(nhân viên BHD)
ủa có gì đâu
có khen phải có chê chứ

(1 phóng viên)
ủa, ko lẽ chửi cho mài nghe
chửi là BHD ko bao giờ có xu lẻ nào cho phong vien
mà đem chuyen phong bì len phim chui nguoi ta
cả năm toàn đăng ko cho
chưa kể may pv tham gia phim nói là luc way ko có câu thoại đó
phim dang thong tin truoc cho thien ha đón coi, bán quang cao, ra rạp lời tiền tỉ trong khi ko tốn phí pr gì sao ko kể
mà chỉ đi kể có mấy xu lẻ phongbì
bôi nhọ cả 1 hệ thống nghề nghiep tới 80 trieu dân

(nhân viên BHD)
Có nghe câu Con Sâu Làm Rầu Nồi Canh bao giờ chưa?

(1 phóng viên)
tin nhắn chuyền sms
“nếu ai làm báo còn chut si dien và liem sỉ thì dep ngay mọi thong tin về NNHRR”
bik chưa

(nhân viên BHD)
Không phải phóng viên nhà báo nên tất nhiên không nhận được tin nhắn này! Hì hì…

(1 phóng viên)
chỉ là BHD sẽ rat duoc lợi đường media báo chí trong năm tới thui
chứ còn khán giả coi thì cứ coi
mẹ ơi
tao nói nãy giờ
mày nghĩ tao đang nói gì

(nhân viên BHD)
Đâu nghĩ gì đâu, chỉ nghĩ đúng với những gì con chữ trên đoạn chat thể hiện.

(1 phóng viên)
ack ack
thui
hem nói nữa
bắt đầu zống Ung Hoang Phuc roài.
nice sunday

Em là Ai? – OST Những Nụ Hôn Rực Rỡ


Bonus:

Review của Phanxine – #1 V-blogger về phim ảnh!

Anh ấy có nhiều ý kiến tương đồng với mình, giúp mình sống dậy những cảm xúc lúc xem Những Nụ Hôn Rực Rỡ, thế nên mình rất vui.

posternuhonr


1. Musical – Ca vũ kịch – không phải là thể loại phim ăn khách. Bằng chứng là mãi đến Mamma Mia! thể loại này mới có một cú đột phá về doanh thu, còn trước đó những Moulin Rouge hay Chicago hay Dreamgirls đều khá ế ẩm nơi phòng vé, hoặc doanh thu chỉ tàm tạm trên dưới 100 triệu đôla. Musical cũng không phải là thể loại phim dễ làm: nó đòi hỏi diễn viên phải vừa hát vừa múa vừa diễn, người viết lời ca khúc phải vừa đảm bảo được vẻ đẹp của lời bài hát nhưng chuyển tải được thoại của bộ phim. Trong nhiều trường hợp, một ca khúc sẽ được nhiều nhân vật trong phim cùng hát, nhưng cùng một nội dung nghĩa đen, mỗi người hát lại thổi vào đó một ý nghĩa khác. Một ví dụ để bạn dễ hình dung: trong Across the universe, ca khúc I want you được trình bày trong đoạn những thanh niên bị bắt đi lính, mà “I want you” (Ta muốn ngươi) trở thành lời kêu gọi tổng động viên của chính phủ Mỹ. Cũng ca khúc ấy, Prudence hát lại trở thành tâm sự của một cô gái dành cho một cô gái khác (I want you thành Ta muốn em).

2. Với tiếng Anh, I (tôi, ta, tao, anh, em, mình, tui) và You (bạn, ngươi, mày, em, anh, đằng ấy, các bạn) dễ dàng chuyển từ người này sang người kia, hai người cùng hát một câu nhưng có thể mang ý nghĩa khác. Điều đó không dễ dàng khi đem sang tiếng Việt. Vì vậy khi Dũng khùng bắt tay vào làm Những nụ hôn rực rỡ, tui rất là nghi ngờ không biết Dũng sẽ làm thế nào. Vậy mà Dũng làm được. Những ca khúc ‘Ai cũng có thể’ hay ‘Ai cũng có nỗi niềm riêng’ được từng nhân vật trong phim hát, mỗi người trong họ lại mang một nỗi niềm, một tâm sự, một hoàn cảnh để đem đến cho ca khúc một ý nghĩa riêng.

3. Câu chuyện của Những nụ hôn rực rỡ khá đơn giản – bạn có thể tìm thấy trong hàng trăm bộ phim thế giới đã được làm, từ 7 Samurais đến Bug’s life. Đó là những người bình thường, trong những hoàn cảnh không bình thường, đã làm những điều kỳ diệu. Những người bình thường đây là cô chủ khách sạn ‘ế khách’ Thanh Lam, cô bé dọn phòng, anh chàng bảo vệ, câu lao công, dì lao công, ông đầu bếp. Để cứu vãn tình thế khu nghỉ mát sắp bị đóng cửa vì quá ế, Thanh Lam đã ‘bày mưu tính kế’ giăng bẫy nhóm hát 4U đang nổi đình nổi đám khi một cậu ca sĩ của nhóm chẳng hiểu vì lý do gì ‘lò mò’ ra khu nghĩ dưỡng để tránh sự đời. Thế rồi, tình yêu thì len lén đến, còn báo chí thì trơ trẽn bu vào. Cuộc đời những người giản dị ấy bị xáo trộn. Âm mưu của cô chủ khu nghỉ mát có nguy cơ bị bại lộ. Không chỉ vậy, bí mật của mỗi con người ở khu nhà trọ ấy cũng dần sáng tỏ. Rất phảng phất câu chuyện của ‘Kung fu Hustle’, thay vì võ lâm cao thủ giấu mình ở Xóm Chuồng Heo, thì đây là những tài năng văn nghệ ẩn mình ở khu nghỉ mát Ngọc Sương. Mọi người cuối cùng nhận ra được chân giá trị đích thực của cuộc sống và tình yêu.

nuhonminhangphuongthanh


4. Dũng khùng không giấu diếm mình là ‘vua đạo phim’ – trong Những nụ hôn rực rỡ, anh ‘tự tát vào mặt mình’ khi để một nhân vật thốt lên ‘Dũng khùng đó hả, cha đó là chuyên chôm ý tưởng của người ta’. (Điều này rất khác với bạn thân của Dũng là Vũ Ngọc Đãng, gương mặt bị báo chí ngày đêm hận vì tội luôn tự khen phim mình trên phim của mình). Thế nhưng, dù Những nụ hôn rực rỡ có giống Mamma Mia! về bối cảnh, giống Kungfu Hustle về ý tưởng, giống 7 Samurais về cấu trúc, sống phần trình diễn âm nhạc bằng các dụng cụ đời thường như của STOMP thì Những nụ hôn rực rỡ vẫn là một phim ‘rất Dũng khùng’, rất Việt Nam, có nét riêng của nó, độc đáo của nó, cá tính của nó. Cũng như người ta nói Avatar giống Pocahontas, giống The Last Samurai, giống Dance with the wolves, thì đó vẫn là một Avatar của James Cameron.

nuhonloc


5. Không thể không nói đến Tấn Lộc, người đã biên đạo những màn múa đẹp mắt và ấn tượng của Những nụ hôn rực rỡ. Không thể so sánh những màn trình diễn ca vũ nhạc của Những nụ hôn rực rỡ với các phim Hollywood, nơi mà nhảy múa đã là văn hóa ăn sâu trong máu của các diễn viên, với công nghệ biểu diễn chuyên nghiệp và được phát triển hàng trăm năm. Trong khi đó, ở Việt Nam, nếu xem các màn trình diễn múa trên sân khấu hay trong trường học vẫn sẽ thấy 20 năm, hay có khi, 30 năm, 40 năm qua vẫn không hề có sự thay đổi nào – vẫn nhún hai chân xuống, hai tay đưa qua trai ngoắc một phát lên cao, rồi nhún cái nữa, hai tay đứa qua phải ngoắc một cái lên cao, rồi cầm nón lá quay tưng vào nhau tạo ra vòng tròn rồi xình xịch xình xịch quay vòng vòng đưa nón lên cao hạ xuống dưới…. Các màn trình diễn trong Những nụ hôn rực rỡ không quá phức tạp về mặt kỹ thuật biểu diễn – các diễn viên đều là dân múa không chuyên và họ cũng không có thời gian dư dã để luyện tập múa nhiều tháng trời với các chuyên gia dạy múa như ở Hollywood – nhưng lại toát lên được thông điệp chính của phim: Ai cũng có thể.

6. Điểm hay nhất của Những nụ hôn rực rỡ chính là cảm xúc chân thật của câu chuyện. Giản dị, nhẹ nhàng, hòa trộn giữa hài hước và tình cảm chừng mực, với một dàn diễn viên đẹp hoà mình trong một bối cảnh đẹp được thể hiện qua những khung hình đẹp, Những nụ hôn rực rỡ có thể xem là bộ phim ‘đỉnh cao’ về tay nghề của Dũng cho đến nay (ngoại trừ Giải cứu thần chết, ba phim còn lại của Dũng tui đều đã xem). Có nhiều đoạn trong phim rất xúc động, không chỉ vì đó là câu chuyện về tình yêu trai gái trẻ trung không ngại ngùng nói ra, đến tình trai gái thẹn thùng vì khác biệt về giai cấp, mà còn là tình già không dám nói, tình mẹ con giấu trong lòng, và cả tình cảm người đồng giới.

nuhonminhhang


7. Đương nhiên, để chuyển tải được cảm xúc của nhân vật thì không chỉ kịch bản mà quan trọng không kém là diễn xuất của diễn viên. Thanh Hằng rất đột phá với một vai hài duyên dáng dí dỏm. Không cần phải nhăn nhó mặt mày, gồng gân cơ mặt, Thanh Hằng vẫn có thể khiến người ta bật cười với sự đỏm dáng hoang tưởng của cô chủ khu nghỉ trọ hay bị nấc cụt. Trong khi đó, Minh Hằng lại ‘thoát xác’ khỏi kiểu vai ngơ ngác hồn nhiên để vào một vai diễn tình cảm sâu đậm hơn. Cảnh Hằng khóc, giọt nước mắt lăn dài trên khóe mắt rồi bay đi trong gió – hoàn toàn không dùng đến hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh để tạo ra nước mắt – có lẽ là một trong những cảnh khóc đẹp nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam – không chỉ bởi nó đẹp vì ánh sáng, bố cục, màu sắc mà còn bởi cảm xúc của nhân vật, của câu chuyện. Đáng nói nhất là sự đột phá của Phương Thanh trong một vai diễn ohức tạp hơn về nội tâm: hài hước tưng tửng ở đoạn đầu nhưng bỗng lắng sâu nhiều tâm sự thầm kín vào khúc cuối.

Dàn diễn viên nam dường như ‘yếu thế’ hơn. Ngoài Phước Sang là ‘ngôi sao’ và Ngọc Trai được biết đến qua loạt phim Kính Vạn Hoa, các gương mặt nam còn lại khá mới. Phước Sang thể hiện mình có một giọng ca… vô cùng đặc biệt, nhưng chính sự đặc biệt đó đem đến cho ông đầu bếp của anh sự thu hút dễ thương. Phạm Tuấn Anh trong vai Minh Anh, ‘nam chính’ của bộ phim, khá tròn vai, tuy rằng rất tiếc khi giọng Bắc của cậu lại được thay thế bằng một giọng miền Nam. Đáng tiếc, ba thành viên còn lại của nhóm 4U khá mờ nhạt. Ngay cả về mặt vũ đạo, cả bốn chàng trai 4U cũng không “địch lại” phần trình diễn của anh bảo vệ Tuấn Hưng (Leon Quang), người yêu thầm cô chủ Thanh Lam. (Leon Quang là diễn viên của sân khấu Broadway). Nổi bật nhất trong dàn diễn viên nam phải kể đến Tô Lâm trong vai cậu lao công đồng tính: hồn nhiên, trong sáng nhưng lại rất tình cảm.

8. Có thể nói Những nụ hôn rực rỡ là bộ phim Việt Nam mainstream đầu tiên có một nhân vật đồng tính lên tiếng công khai giới tính của mình và công khai hôn người tình đồng giới của mình trên màn ảnh. Cũng như những phim công thức của Hollywood, Những nụ hôn rực rỡ được kết thúc với một (đúng hơn là nhiều) bài diễn văn về ý nghĩa của cuộc sống, về điều mà nhân vật chính nhận ra cho bản thân của mình, mà trong đó, thông điệp về hãy chấp nhận bản thân mình và chấp nhận sự hiện diện của người đồng tính là một trong nhiều thông điệp mà Những nụ hôn rực rỡ đem đến cho khán giả. Đó cũng là một nét rất tiêng của Dũng khùng. Cả bốn bộ phim Tết mà anh làm đều mang những thông điệp về xã hội, về cuộc sống, không hề sáo mòn và cũ kỹ, trái lại, rất táo bạo và cấp tiến. Thông điệp xuyên suốt trong hầu hết các phim của Nguyễn Quang Dũng có lẽ rất ‘khùng’ so với xã hội hôm nay: đó là thông điệp về nhìn nhận giá trị thật của bản thân trong một xã hội đề cao sự giả dối và sợ hãi sự trung thực, xem chuyện giả dối là bình thường và sống với chính khả năng của bản thân là một hiện tượng bất thường.

nuhonrucro_gai


9. Nói đến phim của Dũng khùng thì không thể không nói đến những câu thoại ‘bất hủ’ cũng những bình luận về xã hội. Trong hồn Trương Ba, da Hàng thịt là sự châm biếm của nhà thương điên, khi mà các bệnh nhân tâm thần hầu hết do những nghệ sĩ, nhà văn, nhạc sĩ, đạo diễn… tên tuổi thủ vai; Trong Nụ hôn thần chết là “đâu phải cái gì dân thấy công an cũng thấy’. Còn với Những nụ hôn rưc rỡ, Dũng khùng cuối cùng cũng … đụng vào báo chí. Bài hát ‘Em là ai’ mô tả chân dung biếm họa của báo chí Việt Nam khá đặc sắc, với một đám phóng viên chen lấn nhau để bơi móc đời tư người nổi tiếng. “Tôi làm báo tin nhanh, cần ngay một luống rau xanh’. ‘Kinh điển’ về báo chí văn nghệ của Việt Nam trong Những nụ hôn rực rỡ là một nữ phóng viên bực bội khi đến xem ‘liveshow ca nhạc’ ở cuối phim “Không biết ai phụ trách PR để lát nữa nhận phong bì”…

Dĩ nhiên, khi ra mắt Những nụ hôn rực rỡ, Dũng khùng chủ trương tổ chức ‘rất kỳ cục’ – không có phong bì. Cách đây bốn năm, Dũng khùng đã ‘kỳ cục’ như thế với Hồn Trương Ba, da hàng thịt – hậu quả là bị đập tơi bời, có phóng viên còn gọi điện cho Dũng nói ‘Mới đập một bài trên báo rồi đó, trả tiền PR đi… không có phong bì thì phải viết bài kiếm chác lại chứ’.

nuhonrucro_boicanh


10. Không như những đạo diễn như Bùi Thạc Chuyên, Nguyễn Vinh Sơn hay sắp tới là Phan Đăng Di, Nguyễn Quang Dũng ý thức rõ một điều: nếu không thể chinh phục được khán giả trong nước thì sẽ khó có một nền tảng điện ảnh vững mạnh. Mỗi đạo diễn chọn một con đường khác nhau để đi, và Dũng khùng chọn con đường tạo dựng một nền tảng điện ảnh trong nước trước khi muốn vươn ra đến thế giới. Điều mà tui khâm phục nhất ở Dũng, chính là việc ý thức được mình thích gì, khán giả thích gì, và nhà sản xuất thích gì, gom cả ba sự yêu thích đó lại thành một. Nói cách khác, Dũng ‘khùng’ làm phim xuất phát từ tình cảm thật của chính bản thân mình và may mắn thay, tình cảm đó có cùng một nhịp với khán giả và nhà sản xuất.

(bài này viết ở blog thui, chưa đăng báo nào hết :D)


Entry của Dưa Leo “dân dã” hơn.

Nói thật, mác phóng viên chỉ là cái vỏ bề ngoài. Chất đến đâu, dù đăng báo hay đăng blog, độc giả tự hiểu rõ.

PS: Tôi chả nhận một cắc nào từ Dũng khùng, vé 60K tự mua luôn! Tết này sẽ kéo phụ huynh, bạn bè, bé giúp việc đi xem. Ủng hộ điều hay – điều đúng là cách tốt nhất để giúp nước nhà phát triển.

39 responses to “Nhà Báo: Em là Ai?

 1. Phóng viên bây giờ thiếu chữ “Tâm” nhiều vô số kể. Người có “chi” chút đỉnh thì mới viết bài cho. Nhảm nhí nhất là Zing và kenh14. PV & cộng tác viên suốt ngày có những tin ko đâu không. Như 2 Idol Pha Lê & Duyên Anh – sự nghiệp không đâu ra đâu mà suốt ngày cứ ảnh sexy và tự tung hô chuyện tình cảm mình lên tự PR . Những chuyện này suy nghĩ bằng đầu ngón tay cũng biết là được viết bài nhờ “chi” rồi.

  Mảng ca nhạc quốc tế mới hài hước, có những tin Fan post trong Box Britney trong YAN đem copy i xì xì làm tin của họ luôn mới ghê.

  Thích & đọc Blog của anh chỉ vì anh cá tính. Viết bài rất thu hút và rất công tâm. Chứ có nhiều người em thấy người ta “nể” tiếng ca sĩ này ca sĩ nọ mà khôg hề đưa ý kiến thẳng thắn vào bài viết dù ca sĩ – nghệ sĩ ấy rõ ràng là như vậy 🙂

 2. Dạo này đọc bào toàn tin lá cải nhảm nhí nhiều quá – cứ như bị đầu độc thông tin. Suốt ngày thấy ca sĩ A cặp với ca sĩ B, cô C mua nhà với giá triệu đô, anh E công khai giới tính, ng mẫu F lộ hàng, hót gơ G tình tứ bên ca sĩ H, đi ăn cùng K…
  Đọc mà thấy nhảm j đâu!

  • Thì đó, bảo ca sĩ gây chú ý thì trước hết phải trách PV và BTV, tại sao lại duyệt những tin tức đó lên? Một số nghệ sĩ “không nghiêm túc” được nước làm tới, càng nói càng làm trò! Truyền thông vốn mang trách nhiệm định hướng cho khán giả, không nên nương theo vịt mà bay như vậy!

 3. Bài viết của anh làm em ngộ ra được nhiều điều mới mẻ. Em không ngờ là làm báo cũng có phong bì mới viết. Trắng trợn hon nua là chủ động đòi phong bì để viết bài. Bó tay!!!

 4. Thik cach1 viet cua anh hon rat nhieu

 5. Đồng ý với ý kiến của a Robbey, báo mạng bây giờ pó tay, đôi khi nội dung k có gì mà lại để cái tựa giựt gân, rồi viết cho đã, hôm sau là đăng tinh đính chính. Thiệt k hiểu nổi

 6. đã xem NNHRR – hì . Nhưng e thấy đây là Film có chịu đầu tư nhất mà e từng xem (kịch bản lẫn cảnh quay). Nhưng không hiểu sao có một số bloggers khác chê đến nỗi mình đọc mà còn thấy ngao ngán ! Chẳng hiểu nguyên do tại sao chê thậm tệ thế không biết …
  Anyways , năm mới sắp tới rồi : Chúc a Robb sang năm đừng mang “định nghĩa” Loner nữa nhé ! hehe

  • “Một số” là ai em? Anh vòng quanh cộng đồng movie blogger critic, đến nay vẫn chưa thấy ý kiến nào “chê thậm tệ”. Trong 4 phim Tết, nếu NNHRR mà “thậm tệ” thì ko biết 3 phim kia nên xếp vào loại gì.

   • e dạo dạo đâu đâu tùm lum đó mà . Có những bài phân tích kỹ : Hay cũng có , chê cũng có , khen cũng có . Em nghĩ số đó là họ có ác cảm với films Việt . Nhưng lúc đầu xem ngay tại thời điểm công chiếu tại VN vui thật , nhưng xem lại lần 2 cùng với người “ấy” thì hay hơn nhiều . Nhưng điều làm em khá buồn đó là một bộ film đầu tư về chất xám lẫn góc shoots hoành tráng như thế mà lượng khách không được kín cả khán phòng cine .

    Tại sao không nghĩ rằng phim Việt thời nay đã khác xưa rất nhiều chứ ???

    Anyways , e mạnh miệng nói rằng đây là bộ phim Việt tuyệt nhất so với 2 bộ phim cũ mà em từng đc xem tại cine !

    • Năm nay cạnh tranh nhiều mà hehe. Chỉ mới khởi đầu thôi, cứ từ từ đi. Những ai đã xem qua các phim, chắc chắn biết chất lượng mỗi sản phẩm ra sao, bạn bè có hỏi cũng recommend được. Dám cá phim này sẽ ăn hơn mấy phim kia.

 7. Anh Linh review thì chuẩn rồi 😀 , mong chờ quá anh ạh

 8. Anh Rob khen NNHRR, chê CCT&NHT còn chị Mèo lại khen CCT&NHT, mỗi người 1 ý… Phim Tết đa phần là phim giải trí, coi để vui, để cười, còn ý nghĩa ẩn sau đó là tùy mỗi người, có người cảm được, người không. Người VN thì nên ủng hộ phim VN, tất nhiên là không bằng phim nước ngoài rùi nhưng nhà SX cũng đã cố gắng, mình nên ủng hộ mới phải chứ!!! Em sẽ coi cả 4 phim Tết năm nay để so sánh, đối chiếu, hehe…

  • Khen chê là chuyện bình thường, tính khách quan và chủ quan của mỗi người vốn chỉ là tương đối. Tuy nhiên, anh ko thích cái trò sms nhảm nhí kia, chính bản thân nhà báo liêm chính cũng biết nhiều đồng nghiệp của mình ra sao. Cảnh phim chỉ châm biếm hài hước, nếu gọi đó là đập thì vẫn còn quá nhẹ nhàng, làm sao bằng nhà báo đập nghệ sĩ?

 9. One word: Tuyệt! Không phải muốn quơ đũa cả nắm, nhưng cái câu “nhà báo nói láo ăn tiền” của ông bà ta ngày xưa sao mà nó đúng quá thể với một bộ phận nhà báo bây giờ nhỉ? 🙂

 10. Bài này hay lắm, anh càng viết càng lên tay.

 11. “Hài. Ít nhất đã có 3 bài báo chửi xéo mình, không ghi đích danh nickname hay tên thật. Vì sao? One word: Hèn. Khổ nỗi, tìm đỏ mắt chả thấy các bạn ấy viết được bài bình luận về sản phẩm nào ra hồn, bảo tự “đề cử” cũng chả dám. Chuyên bám theo người khác để soi mói đời tư – Đấy mới gọi là loại la liếm thượng hạng.”

  Hay, với cái loại hèn cứ phải chửi như thế mới được!

 12. Tớ ngoài HN, chưa đi xem phim này. Bạn tớ đi xem cùng anh bạn trai người nước ngoài về bẩu nói chung là xem cũng sướng con mắt, vui cái bụng và nở cái mũi… khi anh bạn trai há mồm nhưng không ngáp.
  Bọn tớ hay nói tếu thế…
  Mấy hôm nữa mua vé đi coi

 13. Càng ngày càng nhận thấy Robbey múa bút thật sâu sắc đó nha 🙂 … Đọc bài này thấy thật thấm thía… Thích nhất là nhưng nhận xét thật thẳng thắn và khách quan của Robbey đối với từng ca sĩ … Càng rất lạ là nhận xét của Robbey và tớ về các ca sĩ thật là giống nhau, nhất là về ca đối với TT …
  Đọc xong bài này rồi vẫn thấy luyến tiếc, phải dừng lại để suy nghĩ những gì Robbey đã nói thay cho một số khá đông khán giả nào đó, trong đó có tớ …

  Thông thường những gì quá chuyên nghiệp thì lại rất cứng nhắc, thiếu sự tươi mới và tự nhiên, thiếu sự trong sáng và điều gì đó để khám phá, trong khi những gì amateur thì hay mắc phải nhưng lỗi rất căn bản, có chút gượng gạo và thiếu mạch lạc. Mình thấy Robbey rất may mắn khi sở hữu những cái hay nhất ở ” cái nhìn” của những người chuyên và không chuyên
  Cuối cùng phải khen Robbey đã khéo liếc con mắt bên phải, nheo con mắt bên trái để quan sát cuộc sống với từng góc cạnh thật tinh tế …

  Thanks Robbey nhé ! 🙂

 14. Clap clap clap… Rob so 1 ruj. Hajz. Thoj daj nj loan het ruj. Bjt bao nhju buc xuc, noj den khj nao cho vua…

 15. chuyện phóng viên nhà báo thế này thì bình thường như lô cốt ngòai đường!
  còn phim thì qua bao nhiu mùa tết năm nào cũng háo hức đi xem cải tiến chất lượng thế nào…haiz lần nào bước ra khỏi rạp dường như đầu óc nó bít tự động xóa ký ức, k có j để đọng lại, cười thì cười đó mà lưng chừng quá.Năm nay thấy phim nào cũng ỏai quá hay là già rồi hết kiên nhẫn ko bít nữa, thôi để tiền chơi bầu cua với cháu cười còn nhìu hơn :))

  • Anh đã xem hết chưa mà hươ đũa vậy? Càng có tuổi, phát ngôn càng nên thận trọng.

  • Như tôi đã nói đó đến tết là tôi lại củng gia đình đi coi, ko 3 phim thì cũng 2 phim, tôi thì ko mặn mà lắm với các thể lọai này nhưng những cô cháu gái thì xem xong đều nói ” uhm thì cũng vui”, chỉ duy nhất 2 phim tôi thấy hay là Dòng máu anh hùng và Ao lụa Hà Đông!
   Tôi thấy mình ko phát ngôn j bừa bãi cả vì đó là cảm giác đã qua của riêng tôi khi tôi xem xong các bộ phim tết , ko phải là sự tưởng tượng nên sao gọi là hươ đũa cả nắm đc!
   Còn về năm nay, có 4 phim, 2 phim tôi thấy đã sử dụng những ý tưởng cũ, 1 phim teen với số giờ quay gấp gáp, 1 phim quá sến, đó là ý kiến của riêng tôi, Rob dĩ nhiên sẽ ko đồng ý vì Rob đã nghiêng về 1 phía thì khó chấp nhận được ý kiến của cá nhân nào, tôi cũng vậy.

   • Ý kiến của bạn ko ảnh hưởng gì đến tôi cả, vì nó chưa sâu sắc chứ chả phải do tôi nghiêng bên nào. Đương nhiên, mỗi người đều nên có chủ kiến, nhưng nếu phân tích cụ thể thì sẽ thuyết phục hơn. ^_^

 16. Mạt hạng thật, nhận phong bì thì khen còn không có thì ”đập” à, ha ha, họ không biết sự chủ chốt là nằm ở khán giả hay sao ấy nhể, chê thì khán giả cũng nghe theo à.Thứ như thế mà cũng làm báo, loạn.

 17. “1 phong vien” trong entry cua anh Dung la giong dieu cua meoac day ma!

 18. Pingback: January 2010 – Những Từ Khóa Rực Rỡ « Robbey McNificent

 19. NNHRR của Dũng khùng là hay nhất òi … Tuy nhiên em thấy chán chán sao ấy …

 20. Pingback: February 2010 – Từ Khóa cho Mùa Tết: Phất Cờ! « Robbey McNificent

 21. bữa e gặp a Tô Lâm ngoài đời nhin Men ác ko dzẹo như trong phim:)) sao đóng dc hay vậy ko bt

 22. c doc blog anh R moi bit hoa ra NNHRR bi bao chi co tinh` vui` dap. ha >”<
  em xem NNHRR dau tien trong loat phim tet . ( di tu rap dan chu? ra rap chieu phim quoc gia roi den Ngoc khanh moi mua dc ve' ah` 😦 – tai cuong quyet muon xem phim y chu hok muon xem phim nao khac ) . Cha uong cong mi' dua lan loi di mua ve ti nao . ngoi trong rap ma cuoi` nhu nac ne? . Em thay con hay hon ca phim GCTC nam ngoai . Tu Thanh Hang , den Minh Hang , To Lam , chi Chanh , .. ai cugn dien dat het ( em thay duoi' nhat la 4u ah` ) . Ket Thanh Hang no dia luon . dau tien la tu` su xuat hien cua chi y , qua noi? bat , chuyen , sieu mau chan dai , cac bo trang phuc chi y mac trong pihm cung qua troi dep , ko ket sao dc . nhung cang xem con cang ket dien ~ xuat cua chi y co* , cac canh? chi y dong bi nac' , y nhu that vay do , coi chi muon cuoi be bung , va canh? chi y noi chuyen voi To Lam nghi cach cuu khu resort , nghi~ cach lua 4U bieu dien? , va tron' sau ghe' so. khi 4U bo? di ko dien~ nua . Noi chung , em an tuong nhat la Thanh Hang :X .
  Em di xem phim Tet cung la mang tam ly muon xem nhugn phim vui ve? , nhin ngam dien~ vien xinh dep , than tuong of minh` , vao rap de cuoi , ra rap de vui , de thay co the hat nham ngay may bai hat trong phim dc , chu ko phai tim ` bo phim day` nhung~ triet ly' sau xa , hay lai mang de` tai gia'o duc. vao tung` cau chu~ . The nen doc nhung cmm hay nhg bai bao ma che NNHRR nham? nhi' la minh thay' co' le~ ho nen ngoi` nha` , mo? bang chien' tranh VN hoi` xua ra ma xem , de tuong nho' VN thoi` do' hon la ra rap de tim` su. thoai? mai' ( xong lai noi' la chuoc. buc vao ng , ra rap ko con` nho' gi` rao' troi. ) . Nham?

  Sau phim NNHRR em moi xem tiep CCT&NHT . Em chua doc bai nao anh R noi ve phim nay nen hok bit anh khen hay che . Nhg voi em , phim y cung la 1 phim hay . Va no thay doi? luon suy nghi cua em ve BT . ( trc do cung co y nghi BT la ca sy~ di dong phim , chac cha? hay nen dun`g ki` vong qua' nhieu ve phim y' ) ai de di xem thi moi thay BT dong' qua' dc . Em noi that do' ( rat may minh chang phai fan j cua BT ma di xem con thay BT dong hay thi chac may be' fan nhin BT tren phim thi phai thay sung suong lam ^^ ) . Dien ta het dc tinh' cach cua 1 co ca si teen dang noi? , chanh? , kieu , quen ca? noi da~ tun`g giup' minh cat' canh' . Tat ca nhugn cai do' em deu thay BT dien dat het .
  cha` , sau dot phim Tet nam nay , tu dung bay h em chi? mong cho VN lam that nhieu phim de chieu trong ca nam , chu ko phai chi? can chieu' moi~ may hom Tet 😛 .
  Ng VN ung ho. phim Vn chu' phai? ko , nhat la khi dien anh minh dang cang ngay cang tien' bo. , chu dau phai cang ngay cang te. nhu 1 so ban hay ki` thi. phim VN noi' dau
  Luv :X

  • Anh cũng nghĩ điện ảnh Việt Nam ngày một tiến bộ, đáng khuyến khích. :X 4u cũng tội, họ phải chen chúc nhau giành đất, ko có cơ hội phát huy như những vai nữ và Tô Lâm (vai của Tô Lâm quá cá tính!).

   Phim CCT – diễn viên đóng ok cả nhưng nội dung ko chặt chẽ, dễ tạo cảm giác chưng hững. Quay trong 10 ngày mà đc vậy cũng mừng rồi. Dù sao vẫn ăn khách. 😀

 23. quen mat , co dieu em ko thich trogn phim CCT la em thay lam dung hot G nhiu` ghe 😛 . Vi du canh Kelly 😐 hok co cau thoai nao ra hon het , giong’ binh hoa di dong qua’ ah` . dung do’ cuoi` cuoi` , 5 phut +_+ . tu dung thay con` do? ec’ di ca? tinh huong’ 1 ong bo^’ dat’ theo bo` den’ xin tien` con gai ( thuong thi nhung co bo` nhi nay phai the hien tinh cach ham tien , danh da’ , chu ko phai fung im re re cuoi` cuoi` nhu Kelly dong , sau do lam he^` may’ cau voi anh bao? ve . Em thay chuoi’ vo cung` . Chang hieu sao em thay vai y cho Tuong vy dong thi chac hay . TV the nao cung se co nhung~ ca^u chua that la chua khien moi ng nho’ den’ vai phu. y’ hon ca? mot so vai chinh khac mat luon y 😛 . Anyway , phim y van hay :X

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s