Cá Tính Mạng

Robbey-Yume0019


Nhớ lại thời cắp sách đến trường, rõ ràng mình chỉ ấn tượng bởi những giáo viên sở hữu cá tính nổi trội. Điển hình nhất là cô Tuấn Mỹ. Cách truyền đạt kiến thức của cô không giống bất kỳ ai mình đã từng học qua. Thay vì thuộc lòng các đoạn hội thoại sẵn trong sách giáo khoa như mấy lớp khác, cô lại khuyến khích bọn mình sáng tạo những tình huống thú vị dựa trên cấu trúc mẫu. Vững ngữ pháp và nhanh nhạy khi ứng xử là nhờ vậy. Mình thấy được giá trị đích thực của ngôn ngữ, chứ không chỉ gạo bài để đạt điểm tốt. Trong môi trường chuyên chọn cạnh tranh khốc liệt, cô vẫn biến các tiết học trở nên nhẹ nhàng bởi âm nhạc, bởi những câu chuyện dí dỏm liên quan tới đề tài đang giảng dạy.

Chuẩn bị vào lớp 10, khi mình còn phân vân chưa biết nên chọn Năng Khiếu hay Lê Hồng Phong, cô góp ý như sau:

“Em hãy vào nơi mà em cảm thấy phù hợp với cách học của em, chứ đừng chạy theo chúng bạn. Bạn thật sự thì sau bao năm gặp lại vẫn là bạn thôi.”

Robbey-Yume0001


Vướng bận Lũ Heo Phì vì 80% lớp cũ chui vô đó hết. Nghe cô nói xong, mình quyết định chọn Năng Khiếu. Pheww… Cũng từ đấy, mọi kế hoạch tương lai đều do chính bản thân vạch ra, phụ huynh chỉ giữ vai trò cố vấn. May mắn thay, so far so good.

Bình thường. Chắc nhiều bạn đang nghĩ vậy? Chuyện mở nhạc quốc tế khi dạy Anh văn thì có gì lạ? Đồng ý! Nhưng đâu phải ai cũng chọn đúng bài mà học trò muốn nghe, đồng thời rút ra được điều gì đấy? Hmm… Viết thêm chục entries nữa, cũng khó biểu đạt cụ thể yếu tố “magic” mà cô mang đến – như thể hỏi Robbey làm cách chi để trở thành hot blogger vậy.

Bí quyết?

98 Degrees & Stevie Wonder – True To Your Heart

Robbey-Yume0003


Bạn thấy đấy, mình chưa bao giờ đánh vào mảng tin nhanh tin nóng. Mà nhỡ đề cập scandal, cũng phân tích với giọng văn nghiêm túc, không thêm mắm dặm muối nhằm tăng phần… giật gân. Mình không xuất thân từ làng báo, nghĩa là càng chẳng có điều kiện để tiếp cận showbiz như điều… hiển nhiên. Vì sao mình có các mối quan hệ? Hoặc quản lý, hoặc ca sĩ trực tiếp liên lạc. Hoặc đôi dòng qua lại vu vơ trên mạng, hoặc vài buổi cà phê trao đổi như những kẻ yêu nhạc. Thế thôi. Tin hay không, tùy hỉ. Public blog – mọi người đọc được cả mà.

Thường nghe phản hồi từ giới chuyên môn rằng, các nhận định của mình chính xác với xu hướng âm nhạc đương đại. Chậc. Đúng sai luôn tương đối, nên chưa bao giờ Robbey dám quả quyết bằng chữ “chính xác”. Chỉ đơn giản, mình tin vào cảm nhận của mình, tán thành hay không là tùy bạn đọc.

Vài bạn ngộ lắm nha, phát biểu như thể mình đang cố tẩy não đại chúng í. Bảo mình tâng bốc, bảo mình dìm hàng, nhưng cụ thể dẫn chứng xem khen/chê phi lý ra sao lại… chả thấy đâu. Độc giả nhà này thông minh mà, đừng đánh giá thấp trình độ nhận thức của họ chớ. Anyhow… Nếu tiếng nói của mình không gây xíu ảnh hưởng nào, chắc giờ đây vẫn nhạt nhòa như bao bloggers khác. Love me or hate me, that just shows how influential I am. I’d take that as a compliment.

IMG_0874


Sau bao năm trải nghiệm, sau bao phi vụ làm ăn, mình rút ra kết luận: Cá Tính quan trọng nhất. Nó là công cụ giúp bạn truyền tải thông điệp cần thiết đến đối phương theo cách riêng của bạn. Bạn có thể giữ một bụng kiến thức, nhưng nếu chẳng dùng được, thì nó khác gì sơn hào hải vị tắc nghẽn nơi ruột già? Tu luyện cho cố rồi ôm chữ vào hòm – thật có ích cho đời.

Nhân đây, phải thừa nhận cô Keng, cô Gào, cả cô Lê Kiều Như – đều là những nhân vật có cá tính nhất định. (Nếu) Chê là chê văn phong họ chưa xuất sắc, câu từ chưa tinh tế như những cột đình trong nền văn học nước nhà, chứ khó phủ nhận hoàn toàn các ý tưởng của họ. Giá như cốt truyện của cô Như đưa cô Gào chắp bút, rồi để cô Keng biên tập và PR khôn khéo, nhiều khi trở thành hiện tượng toàn cầu đấy chứ. Đừng cười. Ai đùa đâu?

Hoặc trường hợp Dưa Leo vs. DON. Mình chả đứng về phe nào, vì phong cách và đối tượng thích 2 bạn quá khác nhau. Nếu DON vận dụng chủ yếu hình thức để gây cười, thì Leo chú tâm hơn vào nội dung. Mà đâu phải ai coi hài cũng muốn suy nghĩ, đúng hông? Personalities can shine in various ways. As long as you let it out, it’s all good.

Robbey-Yume0014


Trong khi Zing Me tập trung vào “sao” và phát triển song song FC của họ, Yume xây dựng nền tảng dựa trên những người-bình-thường có khả năng tỏa sáng. Nhóm VIP được lập nên để tôn vinh Yumers tiêu biểu, bao gồm các hot bloggers, hiện tượng Internet, phóng viên và nhà văn mạng. Không hữu danh vô thực, Yume còn là mạng xã hội đầu tiên gửi nhuận bút hằng tháng cho VIP, như một cách khuyến khích người sử dụng đầu tư vào ngôi nhà online hơn. Tự tin về năng lực và cá tính nổi bật của bạn? Tại sao không thử sức với Yume và trở thành “the next V.I.P.”?

PS: Nếu đã sở hữu tài khoản Yume, bạn có thể cập nhật “bản full” blog của mình mỗi ngày, hông cần phải vô WordPress.

IMG_0129

Red carpet solo

IMG_0127

Với chị Yến
Gần như không nhúc nhích cơ mặt so với ảnh trên.

Robbey-Yume0002

Lan Trinh và a. Tiến.

Robbey-Yume0004

Thời trang Trắng và Đỏ.

Robbey-Yume0005

Anh Phong Việt (Mực Tím) mần MC.

IMG_0256

.

Robbey-Yume0006

Đất lành chữ ký đậu.

Robbey-Yume0007

.

Robbey-Yume0008

Ký tên tiếp sức. ^^

Robbey-Yume0009

.

Robbey-Yume0010

Tiệc buffet @ Kim Đô Hotel.

Robbey-Yume0011

.

Robbey-Yume0012

Đức Tuấn để tóc này dễ thương.

Robbey-Yume0013

Bạn DON.

Robbey-Yume0015

.

Robbey-Yume0016

.

Robbey-Yume0017

Lan Trinh thể hiện một sáng tác mới của Lương Bằng Quang. Bé có khả năng chuyển giọng khá mượt, nên phát huy điểm mạnh này cho CD sắp tới.
.

Robbey-Yume0018

Dưa Leo – gã không đội trời chung với chị 3.

Robbey-Yume0020

.

Robbey-Yume0021

Nhớ xem clip ở cuối entry!

IMG_0860

Thảo luận về blog như một phương tiện để chia sẻ, đồng thời sinh lợi cho đời thực.
.

Robbey-Yume0023

.

Robbey-Yume0022

Ngọc Ánh và… cố nhân.

Robbey-Yume0024

Ôi trái tim của ta nổi nhất!!!

Robbey-Yume0025

.

Robbey-Yume0026

.

Robbey-Yume0027


Tèn tén ten, quà tặng từ anh Ngọc Ánh, anh Phan Anh và đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

Đừng trách sao biển xanh lại mặn nha!

.

Chặt chém chị 3 nè.

.

Live performance @ Yume VIP Group Party.


Enjoy!

36 responses to “Cá Tính Mạng

 1. Ý là tất cả đều là bản năng chứ gì *che miệng cười nham hiểm đi ra* ;))

 2. Những điều tuy nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng lớn lao anh hén 🙂 Em là Giang, hông biết anh nhớ hông? Cái người hỏi anh mấy em Mimi nà 😛

 3. anh Dua Leo nay cung hai huoc wa’ !!

 4. Trời… Đến phiên ông Dưa Leo lên blog Robbey rồi? =))

 5. love Dưa leo… so smart guy…

 6. Ông dưa leo làm mấy cái clip hay .:)

 7. Dưa leo sẽ được toã sáng từ đây =]

 8. Nho doc entry nay ma em moi biet ve anh Dua Leo, nay gio ngoi trong thu vien hoc bai buon ngu qua xa, xem xong cai clip ma cuoi muon te ghe lun anh oi hihi ^^

 9. Em có thiện cảm với DON hơn là cha Dưa leo. Nhưng mà cha này làm nổi cũng okie!
  Xem cái clip ở Yume, nói vụ giáo dục giới tính, thú thiệt là hồi đó em ko bik làm sao mà có baby đc. Mặc dù học là : tinh trùng gặp trứng rồi thụ tinh, v..v… Hiểu như vậy, nhưng em ko bik làm sao tinh trùng gặp trứng? Cho đến khi năm 12 xem clip Vàng Anh thì em đã hiểu. Vậy đó, phải xem phim sex mới hiểu, tại sao thầy cô ko nói toạc ra cho rồi! cứ tinh trùng với trứng

 10. bạn dưa leo làm mình hum đó cười đau cả ruột

 11. 2 pạn Meo` + Rob nhìn dễ thương và hợp nhau wa’ choy` hehe

 12. tự nhiên thấy mình trên đây, lòng xúc động tới mức không đủ sức comment XD

 13. =)) cai’ clip cuoi hay wa’ anh oi lol. Hoi lop 9, e co’ hoc Ki~ Na(ng So^’ng nhug van nghi~ baby chui ra tu ha^.u mo^n ko a`h =)), sau do chang nho*’ ai “noi’ cho nghe” ma` bit baby chui ra tu cho kha’c :d.
  Nice day a nha’ 🙂

 14. Anh Rob ơi, cái bài hát cuối cùng trong clip quảng cáo của chủ Dưa Leo tên gì hả anh? CHỉ em với….

 15. =)) coi anh Dưa Leo diễn hài muốn té ghế lun á=)) quảng cáo Rexona và Kotex nữa kìa=))

 16. anh hoc. Nang Khieu’ ha?gioi~ wa’ vay?

 17. Ấn tượng cái thắt lưng đỏ của anh! 😀

 18. anh mặc áo trắng rất đẹp 🙂 hihi

 19. Em dùng Yume từ sau 360 đóng cửa và rất thích các tính năng trang này nhưng sao dạo gần đây em cảm giác Yume vắng vẻ sao í anh.

  * Gửi anh cái link Youtube coi ANTM, trang này update rất đầy đủ ty nhiên hơi chậm. Em đang coi đến Episode 5 – cycle 14 rồi ^^
  http://www.youtube.com/user/felippesg

 20. “Dốc tình”,mần tình trên dốc

 21. Yes, muốn phát huy tính sáng tạo, phải dám suy nghĩ khác mọi người, rời khỏi những con đường đã vạch sẵn…Đôi khi đưa ra 1 ý tưởng riêng mình có thể làm người khác phật lòng, song như vậy ta sẽ dễ dàng làm wen với cách suy nghĩ độc lập… bạn ha.?.hì hì

 22. Em đồng ý với anh chỗ này. Ở trường,cô dạy anh văn của em cũng hay mở nhạc tiếng anh hay là bảo tụi em diễn kịch…nhưng cách cô lựa chọn bài hát, vở kịch làm em phát ngán, thậm chí còn vấp phải sự phản đối của một số bạn nữa. Quả thật,còn nhờ cái tinh tế trong cách dạy và lựa chọn nữa!

 23. nói đi nói lại, em thấy anh Rob cảm tình với Dưa Leo nhìu hơn :D, me too -*

 24. Ai cũng có fan, nhưng mờ tui là fan của DL :))

 25. Chào anh Robbey!

  Xem blog anh lâu rồi, hôm nay mới biết anh là “sư huynh đồng môn”, vui quá nên comment một cái ^_^. Em có thể biết anh học khóa mấy được không ^_^?

  Em cũng đồng ý với anh là cá tính quan trọng nhất, giúp cho người ta không nhợt nhạt đi giữa đủ màu của cuộc đời. Xấu lạ vẫn hơn đẹp thường. Đứng trong một hàng dài đều nhau, ai kiễng chân lên, hoặc bị bắn chết, hoặc sẽ được chú ý.

  Chúc anh cuối tuần vui vẻ ^_^!

 26. Personalities can shine in various ways. As long as you let it out, it’s all good.

 27. Pingback: April 2010 – DOPE! « Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s