MTV EXIT – Ý Thức Việt

Robbey-MTVEXIT0023


Ý thức người Việt mình chưa cao.

Tất nhiên, phải chứng kiến tận mắt nhiều lần mới dám đưa ra kết luận như vậy. Hết Earth Hour, nay lại đến MTV Exit. Chúng ta chưa biết phân biệt giữa tinh thần đoàn kết và sự a dua, đua đòi? Hùa vào để trở thành một phần của đám đông – hay ho gì?

Thùy Minh: “Các bạn đã có thẻ thông tin về MTV Exit chưa?”
… [thì sao?] …
“Tí nữa, ai cầm thẻ trong tay sẽ được tặng một chiếc áo…”

MC chưa dứt lời, nhiều kẻ đã nhảy khỏi chỗ ngồi, vồ vập bạn phát thẻ. Mình cười mỉa, “Chỉ cái áo thôi mà!”

Làm xấu mặt Việt Nam.

PHOTO-LYVOPHUHUNG-(1)


Đợt vừa rồi ở Hà Nội cũng vậy. Đọc báo, chưa rõ thông điệp MTV Exit là gì, chỉ thấy toàn ầm ĩ vụ quỳ lạy và ngất xỉu của fans Suju. Cứ cho rằng họ cuồng thái quá đi, truyền thông cũng kỳ quặc. Thấy nóng nóng là xông vào khai thác, sợ đồng nghiệp giật hết cải xanh?

Làm xấu mặt Việt Nam.

PHOTO-LYVOPHUHUNG-(68)


The Click Five chưa bao giờ chơi nhạc Rock. Chả có nhóm Rock thực thụ nào lại “She’s just a girl I used to know” với cả “Hey girl I wanna catch your wave”. Sặc pop! Một boyband biết sử dụng nhạc cụ – đơn giản thế. Quan sát [fake] rock fans giật tóc, cởi áo quay vù vù, xin lỗi chịu hông nổi. Really?

Thở dài…

Dù sao, mình thực sự trân trọng ekip MTV Exit đã thực hiện một chương trình rất ý nghĩa. Xin chia sẻ thông tin:

PHOTO-LYVOPHUHUNG-(6)


MTV EXIT tôn vinh lý tưởng tự do – quyền lợi của con người: được chọn nơi ở, việc làm, bè bạn và tình yêu. Hầu hết chúng ta đều tận hưởng những điều này, nhưng nên biết trân trọng, vì hàng triệu người đã bị tước đoạt các quyền cơ bản ấy. Họ là nạn nhân của nạn buôn người – một hình thức nô lệ hiện nay – bị lợi dụng, cưỡng ép để hoạt động mại dâm hoặc nhiều hình thức lao động khác.

Tổ chức Lao động Thế Giới dự đoán, toàn thế giới có khoảng 2,5 triệu nạn nhân của nạn buôn người. Hơn một nửa số đó sinh sống tại Châu Á, Thái Bình Dương. (ILO)

Những tên tội phạm kiếm được khoảng 10 tỷ USD mỗi năm. (UN)

Để tìm hiểu thêm thông tin và tham gia chống lại nó, bạn có thể xem tư liệu và những thước phim sống động tại địa chỉ: http://mtvexit.org

PHOTO-LYVOPHUHUNG-(14)

Khả năng làm chủ sân khấu của Vy ngày càng tuyệt vời!


Ngoại trừ nhóm Mây Trắng, tất cả nghệ sĩ khách mời đều sở hữu khả năng hát sống và biểu diễn đáng hài lòng: Microwave, Hà Anh Tuấn, Phương Vy, Lưu Hương Giang, Anh Khoa, Anh Khang, Rapsoul, The Click Five.

Mình đang ốm nên hơi mệt, đổi vé đứng lấy vé ngồi, hông muốn bon chen lên phía trên. Ai dè, sân khấu được dựng xa khán đài quá mức cần thiết, cảm giác như xem TV 3D vậy lol. Khâu âm thanh ánh sáng đều tốt.

PHOTO-LYVOPHUHUNG-(22)


Có quay lại video clip, mời cả nhà tham khảo, mai mốt YANTV sẽ chiếu lại.

Robbey-MTVEXIT0022


Enjoy! ^_^

52 responses to “MTV EXIT – Ý Thức Việt

 1. Không xem được thật là tiếc !

 2. E thấy có cái thẻ gì đó mà đâu có cái áo nào đâu anh ? =]]

 3. Anh thấy mệt trong người là gần bệnh rồi đó ! Giữ gìn sức khỏe nhé!… hèn chi entry thấy thiếu thiếu sức.

 4. It is hard to understand why they were able to afford for the show’s ticket, but then fighting for only a t-shirt?? wat a laugh.

  Thanz for your writtings. I like the way you usually put humor in them.

 5. Fan Suju “cuồng” nhưng giới nhà báo “cuồng” hơn. :))

 6. Công nhận a nhiệt tình thiệt đang bịnh mà cũng hưởng ứng, đã vậycòn tường thực chi tiết bằng hình ảnh và các clip :), điểm 10 cho chất lượng nè 🙂 kekekekkeke …

 7. Đúng rồi, mình cũng có mặt trong đêm đó ở SVĐ quân khu 7! Thấy bất mãn ghê!

 8. sân khấu ngon hơn ở Hà Nội

 9. Sau khi nhắn nhủ anh giữ gìn sức khỏe, em cũng nằm liệt giường luôn 😦 Anh đỡ chưa?

 10. Thật sự là về phần sân khấu đợt này thì ok hơn chứ sân khấu ở HN đợt rồi tệ dã man, ánh sáng cứ như là mấy chương trình văn nghệ ở trường vậy, rõ chán !!!

 11. lol Plz tell you are just kidding. I will go back Vn this summer; it has been a very long time since I watched a live muzik show, so it gonna be so good if I can get a free ticket.

  But I guess there is nothing free in Viet nam? lol

 12. Haizz, đúng là buồn thật.Một chương trình tổ chức nhằm đánh động ý thức của mọi người lại lòi ra vô vàn nhưng ý thức kém khác. Hôm đó minh cũng có tham gia, một chương trình tổ chúc để tuyên truyền cho tệ nạn buôn người, nhưng dường như mọi người không để ý đến thông điệp của chương trình, giờ thì còn bao nhiêu người có thể nói lại được thông tin của chương trình, cũng chẳng mấy người biết được THE CLICK 5 đã từng chiến thắng knock out award, vậy mà miệng vẫn gào to: “THE CLICK FIVE”. Nói chung vì thấy vé free, ca sĩ hay nên máu đi xem thế thôi. Còn lâu lắm…..

 13. Cái áo để kỷ niệm cũng hay mà anh 😀
  Em thấy cơ bản là ko có cũng ko sao, mà có thì cũng để oách với những kẻ… ko được đi giống em 😛
  Thắc mắc 1 tí là tại sao họ mời The Click5 nhỉ? Nhóm này em tưởng chìm từ lâu rồi mà :))

  Take care anh, Sài Gòn đang đủ loại bệnh và đủ loại người muốn phát bệnh ;))

 14. Pingback: Đừng Ngủ Quên « Robbey McNificent

 15. Phương Vy hát Wavin’ flag nghe chán òm, chả có lửa gì.

 16. Phương Vy hát đc nhưng phần khuấy động sân khấu còn vô duyên và điệu lém, mình không thíck, tiết mục của Mây Trắng thì tụi mình ngồi.Tuy mình không thíck The Click 5 và chả thuộc bài nào, nhưng khi nghe nhạc thì theo thoái quen vẫn lắc ,vẫn nhảy. Cởi áo thì hơi quá nhưng lắc hay giựt tóc,đung đưa là đúng rồi dù sao cũng là pop rock mà, nhạc của the five 5 một số bài rất máu.Kòn dụ phát áo thì chỉ có giới hạn thôi,mình đi theo nhóm nên khi nghe thẻ đổi đc áo cũng làm đủ trò chó đẻ chọc cười mọi người, chứ 1 chiếc áo cũng đâu nói lên thông điệp chương trình!Mình đứng hàng đầu nên không biết phía sau làm sao nữa,ý thức mỗi con người mỗi khác, nhưng theo mình nghĩ ý thức người Việt Nam chưa hẳn đã tệ xét theo nhiều phương diện!

 17. àh mình thíck nhất là phần trình diễn của Hà Anh Tuấn và RapSoul.Đặc biệt là bài Wavin’ Flag, đơn giản là do mình quá thík bạn bản gốc của nó, đã vậy khi xem clip ca khúc này, hình ảnh đồng quê, nón lá,con trâu làm mình hãnh diện về VN…

 18. Mình thấy hâm mộ chả có gì là sai

  Mình chỉ thấy tiêu đề và nội dung của ấy chả ăn khớp với nhau gì cả

 19. Hình anh thì rất phong trần, nhưng bài viết hình như còn thiếu cái gì đó?

 20. dạo này tui già. Cầm vé mà ko còn sức bon chen tới coi

 21. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 22. Nhắc đến cái vụ áo, hồi SGR3 cũng có cái vụ này. Dân tình mình như… dành giật nhau ko có chút gì gọi là nhường nhịn. Cái áo mặc được mấy hôm rùi cũng…bỏ

 23. The Click Five có chơi Alternative Rock. Bạn không nên đưa ra những phát biểu như đinh đóng cột về những thứ bạn không hiểu gì về nó.

 24. không biết cái quái gì thì đừng có mà to mồm, bài hát của ng ta mà cũng ghi tên sai thì đừng có mà đi chỉ trích, là “Just the girl” thưa bố, và cũng chả có cái câu ““She’s just a girl I used to know” như bố nói, còn nữa Rapsoul tôi nói thật hát nghe buồn lắm, nghe là thấy đạo của Eminem, nếu ng nước ngòai ng ta nghe đc thì nghĩ sao về VN, cái đấy mới là xấu mặt VN đấy, nếu có chỉ trích những kẻ xấu mặt VN nữa thì nên nói về việc The click 5 hát rất nhiệt tình nhưng khán giả chẳng còn lại bao nhiêu, nếu từ đầu không muốn đi (hay bị bệnh như bố) thì ở nhà ngủ đi, đừng để ng ta đang hát lại bỏ về giữa chừng. Xin hết

  • DEAD @ ROCK Chick diggin’ on The Click Five. Really?

   Lời hát cố tình viết sai đấy, vì nó nhạt nhòa và chả có gì đáng nhớ. “She’s just the girl I’m looking for” = NOT LAME? =)) Xin lỗi chịu ko nổi.

   Tôi trân trọng cả Pop lẫn Rock, chỉ buồn cười trước mấy đứa FAKE rock fans thôi.

 25. vũ đạo tốt wa’

 26. Xin lỗi, bài viết của bạn tôi chịu không nổi. Xem ra bạn chẳng có tí kiến thức gì về âm nhạc cả, nói chi đến rock.
  TC5 chơi Alternative rock, power pop, thế nên bạn nói TC5 chơi pop, ok thôi, nhưng làm ơn hãy tôn trọng sáng tạo nghệ thuật của họ. Lắm tay metal vẫn sến vãi ra khi hát ballad đấy thôi. TC5 là một trong những band nhạc nhiệt tình tham gia vào chương trình của MTV Exit. Bởi vì họ nhắm đến mục đích là thu hút sự quan tâm vào NẠN BUÔN BÁN CON NGƯỜI, chứ không nhằm bán đĩa hay quảng bá gì cả.

  Và xin lỗi, bạn làm PR? Có áo dễ quá phải không? Thế nên những kẻ như bạn chỉ biết nói dóc, xem ra vé có không nên bạn xem thường thành quả lao động của người khác quá nhỉ? Một người làm PR chân chính chẳng bao giờ có thể trích dẫn sai một câu hát của nghệ sĩ như bạn cả. Nửa vời thế thì hỏi sao ý thức của người Việt Nam kém cỏi thế!

  • As if it makes a difference in that cheesy line. Where is the difference leading to greatness? Huh?

   Hình như mình có đề cập nhóm Click Five trình diễn tốt mà ta, thế nào là ko tôn trọng? Còn sáng tạo? Cho hỏi “She’s just the girl I’m looking for” sáng tạo về ca từ hay giai điệu? Giới phê bình nhận xét ra sao?

   Bạn đừng cố bẻ lời của tôi, tôi chỉ cười mỉa trước FAKE ROCK FANS (lặp lại lần thứ mấy rồi ta?), chứ The Click Five tình nguyện tham gia một chương trình ý nghĩa, tại sao tôi phải xem thường họ?

   Hóa ra không thèm khát, nhảy vào vồ vập mấy cái áo là “nói dóc”? Cho cười cái nha. =))

   And last but not least – Bitch please. Have your own review website if you really think your taste is better than mine.

 27. Hà Anh Tuấn dẫn chương trình vô duyên không thể tả. “Mình xin thề có trời có đất”. Thiệt là bó chiếu

 28. “Tatse” =)) hài, bạn dùng một bài hát để đánh giá thể loại của một band nhạc thì mình hiểu rồi. Bạn nhìn vào quá khứ chứ không nhìn vào hiện tại, chỉ biết có bấy nhiêu về band nhạc mà bạn đánh giá thế thì thiển cận, thiển cận.

  • The band spent late 2005 and early 2006 as the opening act for Ashlee Simpson, the Backstreet Boys, and Jesse McCartney. :”>

   What rock band on earth would be the opening act for such artists?

   And as far as I know, Just The Girl is still their only (minor) hit. They established themselves as a pop band, so if they really want a big break, they need a decent rock song, dear. Not yet.

 29. Tôi chả cần biết fake rock fans là thế nào, từ nay tôi sẽ bợ đít bạn hot blogger cho bõ ghét.

 30. vì mục đích quảng bá tên tuổi nhất thiết phải mở màn cho các tên tuổi rock đích thực như A7X hay Likin Park à? họ trả tiền để diễn mở màn, và đó là alternative rock, power pop. Bạn đã nghe hết album thứ 2 của họ? Tôi chắc là chưa hề. Bạn có 1 cái nhìn rất thiển cận về định nghĩa của rock, cái nhìn mà tôi thấy ở hầu hết các fan tự cho mình là trung thành với rock và bài ngoại mọi thứ khác. Thôi thì chúc bạn thấy vui với cái gọi là “sự am hiểu về rock” của bạn. Quả là “suy bụng ta ra bụng người”.

 31. mình nói bạn 1 vài lời
  bài hát Just The Girl là của nhóm The Click Five cũ hát ( khi còn Eric Dill hy vong bạn bít người này) lúc đó bài này hát theo kiểu pop power
  năm 2005 Eric ra đi , 2006 Kyle Patrick vào thay thế, nhạc của nhóm chuyển sang thể loại alternative rock và pop. Do vậy bài Just The Girl không phải là rock tương tự như thế bài Catch Your Wave cũng do The Click Five cũ hát ( 2 bài này trong album cũ Greetings From Imrie House ), bạn thử nghe những bài do The Click Five mới hát đi bạn sẽ có cảm giác khác liền ( album Modern Minds And Pastimes) 3 hit Jenny, Empty, Happy Birthday

 32. This is how successful The Click 5 is as a “rock band”. A rock band with one POP hit and none of the singles appear in any ROCK charts. Dears, they play mainstream music, so don’t make excuses that many classic rock albums don’t make the chart. They’re not at that level yet, or ever will be – I guess. Please show me reviews from some credible critics that praise their so-call “rock music”, then we’ll discuss. They rock just as hard as the… Backstreet Boys, with less success, by miles.

 33. Cái vụ MTV Exit ở HN cũng hãi hùng.
  Những người trẻ lật hết các tấm lót thảm cỏ SVD Mỹ Đình, xếp chồng lên để lấy chỗ đứng cao hơn.
  Nhìn mặt sân thảm thương hết biết, haizzz

 34. Pingback: April 2010 – DOPE! « Robbey McNificent

 35. the click five chơi rock hả ? =))

 36. the click five the mot boyband nhac pop/rock, chu ko phai la rock khong. va just the girl la mot trong nhung bai pop power ko phai la rock. neu ban dc xem video cac member cua the click five bieu dien guitar, violin, trong, ban se thay no ko choi don gian nhu ban nghi. ho deu la hoc sinh cua cac truong nhac rat tot va fan o chau a rat yeu thich ho chi thay Viet Nam la co van de thoi sao lai chui nguoi ta la fake nhu the duoc. ban hay thu nghe bai “when i’m gone” di se thay, nhieu nguoi that co van de ve su am hieu am nhac ma di che nguoi khac la fake xem thu minh co fake khong. trong bai viet cua ban co cau “she’s just the girl i used to know” . cau nay la sai lyric hoan toan, no phai la she’s just the girl i’m looking for. khi viet bai thi phai dung mot chut ^^ thanks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s