Để Robbey Tính – White Palace

White Angel


Chắc mình ngưng đọc báo một thời gian, nhất là mảng văn hóa văn nghệ. Nghiên cứu Rolling Stone, Blender với cả Entertainment Weekly hài lòng bao nhiêu; nóng máu với mấy bài album review made-in-Vietnam bấy nhiêu. Đôi lúc mình thắc mắc, chẳng biết họ thực sự không có khả năng cảm thụ âm nhạc đương đại, hay là “hiểu hiểu” nhưng phong bì chưa dày nên… giả ngu? Ôi dào, tự dưng rước bực vào người. Dẹp dẹp dẹp.


Dạo gần đây, mở rộng lĩnh vực quan tâm nên cũng khỏe, không cần loay hoay bên mấy gương mặt quen thuộc nữa. Đi nhiều, gặp nhiều nhân vật thú vị, nuôi dưỡng “cảm xúc” cho dự án sắp tới… Mình làm kinh tế nhưng đầu óc rất nghệ sĩ, phải luôn ngập tràn hứng khởi mới đủ động lực để phấn đấu, hehe.

Robbey-WhitePalace0005


Nào, tiếp tục bình luận Để Mai Tính! Thành công của bộ phim vượt quá mong đợi về cả truyền thông lẫn khán giả, nên mình rất thư thả trong việc lên bài, vì rõ ràng cầu còn cao hơn cung. Vé vẫn sốt sau tuần công chiếu đầu tiên. Chúc mừng, chúc mừng, chúc mừng!

Báo khen nhiều, nhưng một số lời khen như đấm thẳng vào mặt dân đồng tính: “Hội của Thái Hòa toát lên vẻ… đồng tính từ ánh mắt, cử chỉ, lời nói đến tính cách đồng bóng của mình.”

Tiên sư. Đã bảo đừng đọc báo! Tham khảo entry trước để hiểu thêm chi tiết.

Nếu là mình, sẽ biên tập như sau: “Vai Hội của Thái Hòa được ‘làm quá’ nhưng vẫn đủ duyên dáng – từ ánh mắt, lời nói cho đến cử chỉ, thói quen đều đậm nữ tính hơn cả chị em!” Đấy, dễ thương hơn hẳn.

album_6414


Vài ý kiến cho rằng, tình tiết trong phim tiến triển quá nhanh, thậm chí hơi vô lý khi Mai và Dũng chỉ say xỉn rồi hôn nhau, song lại xem đó như “mối ràng buộc không thể quên”?! Xin thưa, khâu kiểm duyệt đã cắt mất cảnh nóng (được quay rất nghệ thuật) của 2 anh chị, chứ hông thôi đâu trớt quớt dữ vậy. Người ta nói, “kim đâm vào thịt thì đau, thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời” mà.  Đùa chút.

Dù sao, dựa trên kinh nghiệm bản thân, mình thấy việc Dũng bay ra Nha Trang tìm Mai hoàn toàn hợp lý.

Trước đây, mình từng nuôi dưỡng cảm tình với một em, dù chỉ gặp đúng hai lần! Tối ngày nọ, trời mưa dữ lắm, buồn buồn lấy điện thoại nhắn tin chơi. Nhờ vậy mới biết em í đang tour xuyên Việt, than thở vì vừa chia tay bạn trai. Mình khuyên nhủ vài câu vẩn vơ… Em í bảo, nếu thật sự quan tâm thì hẹn mai gặp ở Nha Trang. Đấy! Thế nên, mình hoàn toàn hiểu Dũng đã nghĩ gì.

Duyên nợ là điều khó trốn chạy. Nếu bạn thật sự yêu ai đó, làm gì có chỗ cho những logic thông thường?


Chà, mải bàn về nội dung mà quên mất những yếu tố quan trọng khác.

1. Góc máy và màu sắc quá đẹp, đặc biệt những cảnh quay trên biển, mát hết cả mắt!
2. Thảo Trang thể hiện 5 bài, bao gồm ca khúc chính Angel in Me, nhận được phản hồi rất tốt từ người xem. Tin chắc đây sẽ là bước ngoặt trong sự nghiệp của em, Vol. 2 chưa ra đời mà độ buzz đã râm ran như vậy rồi.
3. Xét tổng thể, bộ phim mang tính giải trí cao, nhưng không rỗng.


Những hình ảnh trong buổi ra mắt ở White Palace (chỉ dành cho khách mời).

Robbey-WhitePalace0014

Suboi’s so cute.
Nghe rap không, đố mường tượng ra được em í đáng yêu thế!
.

Robbey-WhitePalace0012

.

Robbey-WhitePalace0013

Đại ca Dương Khắc Linh

Robbey-WhitePalace0008

Thảo Trang – hơi bị ton-sur-ton ^^

Robbey-WhitePalace0001

Kathy Uyên

Robbey-WhitePalace0002

.

Robbey-WhitePalace0003

.

Robbey-WhitePalace0004

Kelly & Thiên Minh.

Robbey-WhitePalace0006

.

Robbey-WhitePalace0007

Bùi Việt Hà phỏng vấn Johnny Trí Nguyễn.

Robbey-WhitePalace0009

Trong hội này có một con Zoi và một con Mèo.

Robbey-WhitePalace0010

Khoa đen thui và gà mới của YAN TV.

Robbey-WhitePalace0011

Ngô Thanh Vân hớn hở.

Robbey-WhitePalace0015

Đứng cạnh em nó, mình trắng lên dã man!

Robbey-WhitePalace0016

.

Robbey-WhitePalace0017

Zai đẹp Allen chả ăn ảnh, hix.

Robbey-WhitePalace0018

Sếp Huy và Vân Anh. ^^

Robbey-WhitePalace0020

.

album_6380

.

album_6381

Hội nhà Hoa Học Trò nhí nhố xì tin. =P

album_6337

Cam có rượu, hông uống được, huhu.

album_6437

Bạn Tuyền VAA.

album_6440

Antoneus và Suboi.

Robbey-WhitePalace0019

.

album_6407

Yến và Rin – ngày càng giống Takej Minh Huy là sao?

Robbey-WhitePalace0021

Anh Dustin đang chăm sóc cho vợ. Nice guy.

Robbey-WhitePalace0022

Huy Cận và Thanh Bùi

Robbey-WhitePalace0023

Tom cạc đang tác nghiệp.

Robbey-WhitePalace0024

.

Robbey-WhitePalace0027

Let’s dance!

album_6432

.

album_6434

Thanh Bùi hát 2 bài góp vui.

Robbey-WhitePalace0025

Với sự hỗ trợ từ concept pianist Vân Anh.

Robbey-WhitePalace0026

Phiêu hết mình!

Tiếp nối phần sau sẽ là liveshow Thanh Bùi.

28 responses to “Để Robbey Tính – White Palace

 1. choáng váng! người yêu meoac cơ à… há há

 2. Ua,e tg kia van la vo cua Dustin nguyen chu,sao lai thanh vo cu la sao a

 3. Duyên nợ là điều khó trốn chạy. Nếu bạn thật sự yêu ai đó, làm gì có chỗ cho những logic thông thường? —> qua yeu va qua ket cau nay luon y :X, :_*

 4. Làm việc với tâm huyết, niềm say mê thì quá tuyệt vời, đó là công sức của khối óc và trái tim. Đôi khi, áp lực của những việc xung quanh khiến mình sống nhanh, sống hời hợt, chạy theo số đông 😦 Em là 1 ví dụ nè.

 5. Hoá ra kiểm duyệt cắt khúc giường chiếu, hèn gì thấy cua nhau lỏng le. Nhưng mà ông cũng nên đứng ở góc độ khán giả nữa, không biết thì khó trách được người ta nghi ngờ tình cảm của 2 nhân vật chính. Giống như vụ Bình Minh bị bịnh Charlie Nguyen thế vai, tụi tui coi film éo hiểu sao BM xuất hiện có chút chéo không biết để làm gì, sau này đọc báo mới hay. Cũng may là anh Charlie diễn quá ổn. Túm lại film này cũng thuộc diện đáng coi.

  • Phim này xoay quanh chuyện duyên nợ, thế nên hiểu thoáng ra một chút, cứ nghĩ Dũng là một anh chàng “lý tưởng hóa” tình yêu cũng được. Ở cuộc sống mà ai cũng thực dụng, nhiều khi những anh chàng “bay bay” một tí như thế lại dễ tạo ấn tượng với các cô gái như Mai hơn.

   Bình Minh thì xuất hiện dạng celeb cameo, tương tự Johnny í mà. 😀

 6. Ủa rồi rốt cuộc anh có ra Nha Trang ko? 😀

 7. với em, phim này chỉ đáng coi nếu xét trên góc độ hình ảnh và âm nhạc. Vẫn bít phim đặt nặng tính giải trí, nhưng hok lẽ đến rạp xem phim Việt chỉ để coi cảnh quay đẹp, nghe nhạc phim hay? Tình yêu của Lam và anh chàng bảo vệ trong NNHRR còn dễ thương và chấp nhận được, chứ tình yêu của Mai và Dũng thật khó để thuyết phục người ta tin.

 8. Mình đã xem phim.Thú thực,trước đó mình mong đợi ở bộ phim nhiều hơn thế.Có một số chỗ mình chưa hài lòng ở bộ phim:

  +Tâm lý nhân vật được khắc họa chưa tinh tế và tiến triển hơi nhanh.Mình thấy phim có vẻ như muốn bắt chước Noting Hill khi cho hai người xa lạ mới quen biết kiss nhau trog lần gặp gỡ đầu tiên.Tuy nhiên,các nhà làm phim quên rằng văn hóa Việt Nam khác văn hóa Tây Âu,và màn khóa môi ngay từ lần đầu gặp mặt hẳn là một hình ảnh không quen thuộc(tại Việt Nam).Mặt khác,một tình tiết khá thiếu logic là nhân vật Dũng do Dustin Nguyễn thể hiện tuy là một anh lao công quèn,có phần ngờ nghệch nhưng cư xử lại rất “tây”,”tán gái” điêu luyện không thua bất kỳ một đại gia thứ thiệt nào.

  +Thứ hai,diễn xuất của hai nhân vật chính mờ nhạt không nói.Nhưng nhân vật được xem là “đinh” nhất của bộ phim mà báo giới ca tụng suốt mấy hôm nay-Hội của Thái Hòa,mình cũng không có quá nhiều ấn tượng.Thật sự,mình không thích cách các nhà làm phim xây dựng những nhân vật “dị” để lấy tiếng cười của khán giả.Mình có bạn là gay,cả “kín” lẫn “lộ”,nhưng không ai quá đà và khiến người ta…sợ như Hội.Nói cách khác,mình không hẳn chê diễn xuất của Thái Hòa-dù anh có hơi cường điệu hóa do ít nhiều bị ảnh hưởng từ lối diễn kịch nói,cái mình không thích là nhân vật Hội được xây dựng ngay từ kịch bản.

  +Điều cuối cùng,cái mà mình chán nhất khi coi phim do Việt Kiều đóng,đó chính là giọng lồng tiếng lơ lớ của diễn viên.Nói thật,bộ phim mang phong cách đã rất “tây” rồi mà giọng nói của diễn viên lại “ngang như cua” như vậy,khiến mình có cảm tưởng mình đang coi một bộ phim của nước nào đó có diễn viên Việt tham gia.Nói gì thì nói chứ Dustin và Kathy nên chăm chỉ luyện giọng hơn,nếu muốn nhận một sự hài lòng tuyệt đối từ khán giả.Họ có nguồn gốc là người Việt,biết nói tiếng Việt nên việc luyện giọng để nói bằng giọng Việt là điều không khó.Một số diễn viên Mỹ khi đóng phim mang bối cảnh ở Anh họ cũng phải tập nói giọng Anh và họ đã làm điều đó rất tuyệt vời,chúng ta cũng nên học hỏi.

  Bài “lặng thầm một tình yêu” hay,nhưng xuất hiện trong phim hơi bị ít.

  • Mình hoàn toàn đồng ý với 3 điểm bạn nêu ra. 😀 Chỉ chia sẻ thêm đôi chút.

   + Đâu phải lao công nào cũng… như nhau? Kỹ năng “tán gái” của mỗi người khác nhau, anh ấy “giỏi” thì phải công nhận chứ hehe. Mình thấy nhân vật khá ok, nhưng cách xây dựng tình tiết còn hơi vụng (một phần do bị cắt vài cảnh), nên khán giả mới có cảm giác chưa thật trôi chảy.

   + Phim cần cường điệu hóa một chút, mình chấp nhận (như trường hợp chị nhà báo hỏi phong bì phát ở đâu trong NNHRR). Bực một cái, không biết sao phóng viên toàn khai thác vai Hội như “điển hình của đồng tính”, quá là misleading.

   + Chắc biết trước khán giả sẽ thắc mắc về accent của Kathy, nên phim đã có “giải thích” – cô này mới ở Đức về 2 năm và phải học tiếng Việt lại từ đầu. 😀 Mà đúng, giọng Việt Nam hơn xíu nữa sẽ hay hơn. 😀

   Nhạc trong phim hay nhờ cất lên đúng lúc, hợp cảnh, hợp nội dung. ^_^

 9. anh kia…kakakka…em giong TaKJ hui nao…gru gru…giong cho nao za…ac ac…..

 10. hi, cho minh hoi, cai anh chup hinh chung voi anh Duong Khac Linh la ai vay? just had a crash with him lately

 11. đúng là người của nghệ sĩ, hâm mộ ghê

 12. minh ko phai party girl nen chac ko co dip de gap lai roi, what a pity! anyway thanks rubby so much for your reply ^^

 13. suboi de thuong do’ gio` ma` . Bro nghe bai` Con chim non remix cua suboi chua ..haha..

 14. “Vai Hội của Thái Hòa được ‘làm quá’ nhưng vẫn đủ duyên dáng – từ ánh mắt, lời nói cho đến cử chỉ, thói quen đều đậm nữ tính hơn cả chị em!”

  heheh vầy là cứu chú nè 😀

 15. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 16. Quả đầu của Robb còn “làm quá” hơn Thanh Bùi nữa nha nhaaaaa 😀

 17. Pingback: May 2010 – Solid GOLD Month « Robbey McNificent

 18. Pingback: Robbey Đồng Hành cùng Partyinsaigon « Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s