Song Yến The Movie 2

Robbey-SongYen0032


Review khác với tường thuật.

Khi đọc một quyển sách, nghe một CD, xem một bộ phim hay chương trình ca nhạc, hẳn mỗi người đều có những cảm xúc và suy nghĩ riêng? Nếu bạn biết cách quan sát, phân tích và trình bày quan điểm cá nhân lưu loát, bạn đã là một nhà phê bình (critic). Tất nhiên, không phải ai gõ ra thiên hạ cũng đọc. Để được đông đảo độc giả quan tâm, cần 2 thứ: uy tín và chủ kiến.

Thưởng thức xong một bài hát mà phải đợi ca sĩ giải bày, “À, lý do tôi xử lý như vầy tại bởi như vầy như vầy” rồi ghi ghi chép chép = đó là tường thuật chứ không phải review hay cảm nhận. Phân biệt cho kỹ hen.

IMG_9950a


Theo dõi 15 phút đầu tiên của bộ phim Song Yến 2, đã nghĩ ngay đến chữ Spoof, đâu đợi ai mớm lời? Từ Tham Lam (Những Nụ Hôn Rực Rỡ), Bạch Tuyết (Nhật Ký Bạch Tuyết) cho đến Bưởi Tiên (Công Chúa Teen) đều được… lên thớt. Yến Trang tỉnh giấc, mồ hôi nhễ nhại: “Xem phim Tết nhiều quá bị lậm rồi.”

Bấy giờ, mình mới liên tưởng ngược lại tagline từ chuỗi posters: “How to make dreams come true”

Quả thực, bộ phim được xây dựng trên concept những giấc mơ lồng ghép vào nhau. Mới vô còn chưng hững – Quái, sao mấy phân cảnh chả liên quan gì nhau vầy nè? Nhưng kiên nhẫn một chút, sẽ thấy mọi sự kiện random được kết nối rất hợp lý, từ đó dẫn đến kết cục… đâm khán giả chết tươi!


IMG_9974a


CON ĐIÊN TRONG CÔNG VIÊN!
CON ĐIÊN TRONG CÔNG VIÊN!
CON ĐIÊN TRONG CÔNG VIÊN!

Khiếp thật, giờ vẫn ong ong trong đầu cái câu này, như kiểu “C.A.N.D.Y” của cô Thu Thủy.

Diễn viên ai nấy đều chịu khùng, nhập vai quá lố luôn chứ không “lưng chừng” như công chúa teen. I like it like it! Hài hước nhất là cảnh Chan Than San (pede giật giỏ) cướp cây cà rem từ tay Kelly –> Mặt em Kelly đần hẳn, ta nói chịu hông nổi. Trước nay mới thấy 2 em í thả lỏng cơ thể như vậy.

Phim làm mình nhớ đến truyện tranh Dr. Slump, vốn hay vận dụng những tuyến nhân vật phụ “liên quan chết liền” để logic hóa mọi vấn đề. Cái duyên nằm ở chỗ nó quá… vô duyên, ý là – Vậy cũng được nữa hả???

IMG_9952a


Tone màu sáng và lung linh đúng kiểu teen, nhiều góc quay khá đẹp, đặc biệt ở đoạn Yến Trang khiêu vũ cùng Ngô Kiến Huy. Nếu so với phần 1 – hình ảnh thậm chí bị vỡ khi phóng lên màn bạc, “cây nhà lá vườn” đợt này ngon lành hơn hẳn!

Khoan hãy bàn về điện ảnh thế giới, so với Để Mai Tính hay Những Nụ Hôn Rực Rỡ đã thấy chênh lệch về đẳng cấp rồi. Nhưng… nếu xét ở góc độ phim hài, kinh phí thấp, đối tượng khán giả hướng đến nằm ở độ tuổi teen, mình đánh giá sản phẩm này thành công. Fans Song Yến xem xong bảo đảm thấy thần tượng gần gũi, nhí nhố giống mình, chứ chả ai quay lưng cả. Đầu tư tốt và hợp lý. Very nice job!

Robbey-SongYen0001

Song Yến, Chan Than San và V-Music

Góp ý nho nhỏ:
+ Ở một số ca khúc minh họa, nên trích 2/3 đủ rồi. Mạch phim đang nhanh vậy, những bản ballad dài lê thê kéo nó chậm lại, gây mất hứng ít nhiều.
+ Thoại tình củm giữa Yến Nhi và Thiên Minh sến nổi da gà!

Xong phần phim.

Robbey-SongYen0004


Bàn tiếp vụ poster. Mình chỉ thắc mắc vì sao Yến Trang trả lời Kênh 14 là “Trùng hợp ý tưởng thôi”. Mâu thuẫn quá, trong khi mục đích PR rõ ràng cố tình chứ không phải vô ý.

Để thấu đáo câu chuyện, mình alo én chị, được phản hồi như sau: “Ban đầu, Trang định gửi 12 posters phụ, và đặt câu đố vui: Bạn đoán xem ý tưởng đến từ poster nào của nước ngoài, 10 bạn trả lời chính xác nhất sẽ nhận vé mời premiere. Tuy nhiên, mới xong vài tấm đầu, bên đó đã giật tít bảo mình đạo poster, nên đâu dám nhờ nữa? Trang đành để Vương Khang thực hiện marketing qua kênh Facebook.”

Mình đặt câu hỏi ngược lại với Vĩnh Duy, vì sao trích dẫn “Trùng hợp ý tưởng thôi” chỉ được đề cập… bâng quơ, chứ không nằm trong bài phỏng vấn cụ thể nào cả? Em Duy bảo, “đâu chỉ K14, anh có thể tham khảo 2Sao và Zing”. Hmm… Yến Trang đã chia sẻ cùng 2Sao như sau:

“Những tấm hình mà mọi người được xem chỉ mới là những hình ảnh đầu tiên để giới thiệu phần 2 đến khán giả, và poster mọi người xem chưa phải là poster chính thức của bộ phim. Tất cả poster phụ sẽ là mảnh ghép nhỏ tạo nên nét đặc biệt khi poster chính thức xuất hiện.”

Got it now?

PS: Tinh thần coi phim hài thì đừng nên nghiêm túc thái quá. Như vai cô Yến Nhi suốt ngày lên mạng viết làm xàm, xong lôi cả mình vào: “Blog của em nổi tiếng lắm nha, lượt truy cập cao hơn… Robbey rồi đó”. Zui mà, Wanbi gặp mình còn trêu: “Anh trả tiền để được PR phải hông?”

Robbey-SongYen0002

A# – new version

Robbey-SongYen0003

Yến Nhi, Thái Trung, Albee, Kelly

Robbey-SongYen0005

V-Music

Robbey-SongYen0006

Đài Trang & Liêu

Robbey-SongYen0007

Ưng Hoàng Phúc & Friends

Robbey-SongYen0008

Đông wớ, nhí nhố wớ!

Robbey-SongYen0009

Từ trái qua: Noo Phước Thịnh, Thái Trung, Thiên Minh, Albee, Bảo Thy, Ngô Kiến Huy, Kelly, Chan Than San, DON, Wanbi, Yến Nhi, Takej Minh Huy.

Robbey-SongYen0010

DON hóa thân thành… Lệ Thủy bán vé số.

Robbey-SongYen0011

2 trai biết chọn máy để nhìn hen?

Robbey-SongYen0012

More group shot.

Robbey-SongYen0013

Wanbi giảm cân thấy rõ, nhưng lên hình vẫn tròn tròn, là sao ta?

Robbey-SongYen0014

Ku cậu sắp phát hành Vol. 2, Thăng (#)

Robbey-SongYen0015

Mèo Wắn.

Robbey-SongYen0016

Đôi lời phát biểu trước khi bắt đầu.

Robbey-SongYen0017

Cả hội tự sướng sau khi xem xong:
Xuân Linh, Albee, Thái Trung, Kelly,
Tú Trung, tui Robbey, Thiên Minh.

1

Albee & Thái Trung
2 bé này hông ăn ảnh cho lắm
Ở ngoài 

Robbey-SongYen0018

.

Robbey-SongYen0019

Ăn món nướng ở 3T

Robbey-SongYen0021

Ly, Minh, Linh
Ku Linh tròn tròn dễ thương hơn!

Robbey-SongYen0020

Cậu út nhà én nè.

2

Tui đang tác nghiệp hehehe.

3

.

Robbey-SongYen0022

.

Robbey-SongYen0023

Cô Nhi làm wá nha!

Robbey-SongYen0024

Vú dê nướng.

Robbey-SongYen0025

.

Robbey-SongYen0026

Các bạn thật tập trung vào chuyên môn.

Robbey-SongYen0027

Tăng 3 ở L’Appartement – vô tình gặp Giò heo.

Robbey-SongYen0028

My Ngân đáng iu nà.

Robbey-SongYen0029

.

Robbey-SongYen0031

.

Robbey-SongYen0030


Quán này được mở bởi bạn Khánh Goody, nằm trong chung cư góc Lê Duẩn – Pasteur.

Robbey-SongYen0033


Chốt lại bằng… nụ hun cùng nàng Diễm Châu hôm công chiếu
Để Mai Tính ở Galaxy, ảnh chụp xong để tùm lum nên cứ thất lạc, hix.
.

IMG_9899


PS: Bổ sung tấm bạn Thu Trang 2Sao chụp hộ. Xie xie.

31 responses to “Song Yến The Movie 2

 1. Lúc đầu em cũng tinh để những bài hát thành 12 hoac 2/3 đó anh nhưng cuối cùng em đề nguyên bài … ehhe vì… 5 bài hát cho SY là cái đích đến cuối cùng … hehee !!! hiệu ứng mấy bài hát cũng ok lém !!!

 2. Noo có quả áo … PaulSmith ghê, môi đỏ wớ make-up quá tay hay đẹp tự nhiên zị?
  Bạn Thiên Minh giống… Trần Quán Hy. Còn cái wuần + chân bạn Liêu Anh Tuấn thì làm tui tí sặc T_T
  Cuối cùng, đọc trả lời của bạn Duy K14 ko bít nên cười hay mếu. Hèn chi các cụ có câu: “nghe hơi nồi chõ” quả không sai tí nào. Haizzz!

 3. O_Ooohhhh
  thấy mụt rùi rùi nha :->

 4. Albee nhìn cũng xinh wá chứ.

 5. Àh quên, em thích cái khúc bình loạn này của anh nè. “ta nói mắc cười chịu hỏng nổi” =)

  Phim làm mình nhớ đến truyện tranh Dr. Slump, vốn hay vận dụng những tuyến nhân vật phụ “liên quan chết liền” để logic hóa mọi vấn đề. Cái duyên nằm ở chỗ nó quá… vô duyên, ý là – Vậy cũng được nữa hả???

 6. Total Blog Views

  * 1,909,099 hits

  :X:X:X

 7. A’ a`, anh rob noi’ xau’ anh Heo nha’. De? ti’ em len Hoi nhom’ Zing mach’ anh Heo cho coi ;))

 8. Anh có tấm lộ hàg ngay ngực nhaz :”)

 9. Bà 8 Tú Trung đi premire vẫn ko chịu chia tay với quả quần đùi ngàn đô. Thiệt hết biết!

 10. Wanbi vs Lona có hẹn nhau bận đồ ko zậy ta?! trùng màu mak cái mau hím ai chọn! nghi lúm nhaz!
  Anh Huy kute wa xa’ lun!! 😀
  Noo bận cái áo nì bị chê wa chừng
  ss Nu mak đi coi SY The Movie naj chắc Wanbi, noo, BẮP, Anh Quốc(seo ko thấy ng naj trong hình za Rob?) bay zô giành giựt NU nak!!!:))

 11. chết bị chêt nát bét kakaka … hđó đi diễn mà còn bị trễ nữa nên làm hơi lố … ac ac thanks anh Rob

 12. Ủa??Xuân Linh vào Nam lập nghiệp luon hả anh??hay chỉ vào chơi!anh có hỏi Linh hok??

 13. Vụ án poster này e vẫn có cảm giác sproof chỉ là phương án cứu cánh với media sau khi mấy tấm đầu bị dập thôi, còn có chủ đích à? maybe
  anyway, who knows.

  @ bộ đồ của Noo: hơi hướm gì thì cũng ko nên quất cùng lúc cả cái top và bottom đó, hic, nhìn hoa văn vằn vện từ trên xuống dưới,ack ack, chỉ 1 trong hai là đủ rùi, >___<

 14. Thích bộ đồ của Noo >>Cool!
  Mà mấy tấm hình anh post ở đây nhìn thấy phấn quá. Bên VKfacebook nhìn đẹp hơn. ?Why??

 15. lần đầu tiên thấy Robby mặc áo kiểu “Ưng Hoàng Phúc – Cao Thái Sơn” :”> cái màu áo đẹp! 🙂 ko biết phải tại cái áo ko mà sao bữa nay thấy anh Rob bụ bẫm dữ??? ngang ngửa wanb chứ hỏng phải chơi o.O Wanb mà chụp chung w Bthy chắc ăn rơ lắm 😡 cả nhà ai mặc đồ cũng đẹp ^^ đang say sưa ngắm dòm qua dòm lại tự dưng thấy Noo tưởng… lọt vô nhà trẻ!

 16. Tình hình là có hiểu lầm trong liên lạc (miscommunication?) giữa Yến Trang và K14. Mình không trực tiếp nghe đoạn hội thoại giữa 2 người, nên bây giờ mỗi bên nói 1 kiểu, chắc tui phải tránh sang bên lah.

  Vĩnh Duy muốn nhắn lại: Tin về Song Yến Movie Poster là bên Kênh 14 lên trước, sau đó mới đến 2Sao và Zing, chứ ko phải K14 chạy theo. Bạn nào có hiểu lầm thì hiểu lại cho đúng hen. 😀

  Còn theo kinh nghiệm làm việc của mình, khi phỏng vấn những vấn đề nhạy cảm, nên ghi âm lại để phòng hờ bất trắc. Bên phía nghệ sĩ cũng nên đảm bảo phóng viên hiểu mình đang nói gì, vậy thoy. Peace out.

 17. Noo co bo do^ rat cool, nhung may ban o tren noi dung day….mac mot trong hai thu thoi, mot la chi no^i bat cai ao, hai la chon moi jean….chu dua vo the nay, nhin choi mat chut….nhung phai noi la em nay chieu theo ” nhan tuong hoc ” thi khuo^n mat rat sang sua va rat duoc loi ve^ duong cong danh… ! Ke^t nha^t la cai mui cua Noo, noi theo nguoi xua thi dung that la noi em ” dung tie^n tai lo^c”, lo^ mui va so^ng mui rat to^t tuong !…. Chi muon nhac em : Xem lai style Noo nhe ! The^ tho^i !

 18. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 19. Làm thế nào để koi dc fim này anh Rob?

 20. Mọi người ai cũng đẹp hết òi. Mà ko bik vụ SY 3 có ko nhỉ…ko ko…

 21. Thích nét đẹp kiểu Albee xinh và kháu ! Bằng chứng cho việc là: mũi không cần cao nhưng vẫn rất đẹp !

 22. Pingback: May 2010 – Solid GOLD Month « Robbey McNificent

 23. Yeu Chan Than San

 24. Hôm đó em không được xem…chán thật

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s