V/v Lương 2 Triệu VAA

Định sẽ không bao giờ nhắc tới nhân vật này nữa, nhưng nay, chính cô ấy đụng chạm trực tiếp tên tuổi của mình, gây ảnh hưởng uy tín bản thân mình và nhiều người khác, nên mình quyết định ghi lại vài dòng mang tính chất thông báo đến các đối tác liên quan.

Vũ Phương Thanh, hiện đang làm PR cho VAA của Ngô Thanh Vân, đã tung tin đồn thất thiệt: “Robbey xin vào làm nhân viên bán thời gian (part-time) cho VAA, quản lý mảng báo chí, lương 1 tháng 2 triệu. Trong trường hợp phóng viên yêu cầu VAA viết tin, Robbey sẽ cung cấp với giá 500K/bài.”

Bằng một cách nào đó, thông tin trên lọt vào mồm “hội nhà báo tử tế”, và họ đã kết luận ngon ơ: À, thằng Robbey lượm bạc cắc (?!).

~*~


2 tuần trước, người làm việc trực tiếp với tôi là Tuyền Võ, nhân viên Marketing tại VAA hơn nửa năm nay. Đã gặp Tuyền nhiều lần trước đó, tôi đánh giá bạn này khá tốt, mối quan hệ thân quen nên phí đề nghị rất ưu đãi: Sẽ giới thiệu về khóa đào tạo do VAA tổ chức với chi phí 2 triệu/2 entries; link sẽ đồng thời được đăng tải trên Facebook, và các mạng xã hội khác của Robbey thông qua hệ thống feed.

Tôi chưa từng có nhu cầu đăng ký làm part-time tại VAA, lương 2 triệu lại càng… vớ vẩn. Tôi đang có công ty của riêng tôi, lo việc mình chưa xong, sao lại chạy sang bên đó với số tiền… cao như thế?

Vả chăng, giả sử con số trên là thật, thì cô Gào cũng không được quyền công bố với bất kỳ ai. Mâu thuẫn cá nhân chưa bàn đến; cần có đạo đức kinh doanh cơ bản chứ nhỉ? Tiền bạc là chuyện tế nhị. PR là gì? Public Relations. Tùy mức độ thân thiết, giá cả sẽ khác nhau. Thử Gào mà liên hệ, xem có được gói giá của Tuyền không? Phải tự hiểu.

Tuyền xác nhận, chỉ mới bàn với Gào, dự án PR đang trong giai đoạn thương thảo – chưa nói cho ai khác, kể cả Ngô Thanh Vân.

~*~


Vừa trao đổi cụ thể mọi chuyện với Gào, đã xác định các nguồn tin xấu, nên đoạn sau không cần thiết nữa. Một số người cứ thích lợi dụng mâu thuẫn cá nhân để châm dầu vào lửa, tự họ nên cảm thấy xấu hổ với bản thân, không việc gì phải đối chất. Riêng mình và Gào đều thụ giáo thêm nhiều bài học sau vụ này.

Xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã dành chút thời gian tham khảo.

Robbey.

24 responses to “V/v Lương 2 Triệu VAA

 1. lolz…nong qua, nong qua…nong nhu troi Sai Gon…

 2. Thật là vãi cả hà :)). Cô Gào shinh đệp thế cơ mà? Nhỉ? 😡

 3. Bình tĩnh bình tĩnh.

 4. người ngoài cũng không nhịn nổi nữa mà huống chi người trong cuộc , em cũng không biết nói gì nữa chia sẽ một phần cơn tức giận nhe , cố lên anh anh làm được mà

 5. ko bit Gào thật sự là người thế nào, có đọc blog chị ấy, style viết rất chua ngoa nhưng có cái j đó hơi bị lay động, khiến người ta mủi lòng 😐 Có lẽ đó là lý do Gào luôn có một lượng fan riêng 😀

 6. Mình cũng ko thik Gào, viết văn như chửi lộn. Con gái thời nay đanh đá 1 chút, cá tính 1 chút là 1 điều để ko lọt thỏm mình giữa muôn ngàn cô gái khác, nhưng viết văn mà như kiều Gào thì … “lemon question”
  PS: Mình tởm cái bài “chị ơi” của ả

 7. Chết chưa? Được (bị) a Rob PR cho luôn 1 bài free nhá, sướng hơn cả VAA còn j, thế là nổi..lềnh bềnh luôn òi…

 8. Hôm nay em mới biết tin là chị Tuyền nghỉ rùi, haizz, lại có rất nhiều phóng viên bức xúc, không ngờ anh cũng bức xúc như thế, kiểu này thì…

 9. Việc này không liên quan gì đến văn phong hay “danh tiếng online” của Robbey và Gào, mong mọi người từ nhầm lẫn.

  Lúc nãy, đang chuẩn bị đi họp báo thì Gào gọi lại, và đính chính rằng nội dung phía trên là tam sao thất bản từ những điều Gào chia sẻ với 1 bạn khác (Tùng Jin).

  Tuy nhiên, làm sao mình có thời gian để gặp từng người… đối chất? Đồn nhảm bồ với ai, chơi với ai, nghe còn mắc cười. Chứ đụng vô chuyên môntiền bạc là vấn đề khác hẳn. Ít nhất, Gào sai ở chỗ đi bàn thu chi abc với người ngoài (dù hắn tường thuật đúng sai ra sao, khoan bình luận). Thiếu chuyên nghiệp vô cùng. Hy vọng cô ấy sẽ rút kinh nghiệm, nếu còn muốn làm PR.

 10. oài, sao có nhìu người thích chọc ngoáy vậy nhỉ? Dìm hàng người khác thì bản thân có lên chân kính được bao nhiu đâu, chỉ tổ bị coi là thiếu thiện chí, thiếu đứng đắn thoai 😛

 11. mới nghe tin Tuyền nghỉ VAA hwa…mà bạn Gào này thì chai mặt quá rồi,ai làm báo thì rành bạn đó quá mà =))

 12. Chết mie, mí cái banner online đăng ký bên mình bữa h hok biết có trả tiền hok oa oa oa!!!

 13. Em không có đứng về phía ai cả. Nhưng em có những cảm nhận thế này khi đọc xong entry của anh.

  Nói riêng về việc tiền nong:
  Đứng trên phương diện là một người đi nhờ người khác viết bài (có trả tiền) đi, em nghĩ chả thể nào tự hào nổi nếu mình trả ngta quá ít, lúc nào cũng muốn trả cao hơn nếu có thể. Người ta nói tiền nào của nấy.

  Tiền = hiệu quả. Trả thấp thì expect thấp. Người Việt Nam mình khoái rẻ, rẻ tới cái chuyện làm ăn với nhau cũng muốn rẻ. Tự hào cái chuyện chi thế không biết.

  Và về cái chuyện tin đồn gì ấy:
  1. Đối với người trong nghề, đối với những người biết chuyện và suy luận một chút, chả ai tin có cái giá 2tr đó cả.

  2. Lại thêm chuyện truyền miệng, càng khó xác thực. Thì cho biết vậy thôi.

  3. Danh tiếng của của anh không giảm khi cái chuyện kia đồn thổi đâu, mà có thể giảm sau khi anh viết cái entry này ấy.

  4. Nhưng mà PV thì chắc tăng. Cũng có lợi.

  5. Phá hoại là một từ nặng.

  ^^.

  • Nếu tin đồn từ người ngoài tung ra, đã chả cần chú ý, kiểm soát làm sao hết? Nhưng vì anh đã từng gặp đại diện bên đó, bàn công việc này nọ, chỗ công cộng ai cũng thấy mà. Thà dập tin đồn ngay từ đầu, còn hơn để cho nó bị thêm mắm dặm muối, đến lúc muốn xử lý thì đã quá muộn.

   Mà thôi, tăng giảm chút ranh tiếng cũng chả sao đâu em. Anh vốn chưa bao giờ là đứa khéo léo, việc gì phải giả tạo? My way or the high way.

 14. Cái gì chứ liên quan tới công việc phải làm cho ra lẽ đi anh.

 15. Người tung người hê, người đâm người chọc, người thọc người xiên như thế này bảo sao lại không tâm sao thất bản. Mong những người không liên quan đừng la lối nữa nhé, đừng mượn gió bẻ măng, đừng lăng xăng bình luận.

  Người trong cuộc đã đủ chóng mặt hoa mắt rồi, đừng thêm dầu vào lửa cho người ta rối thêm làm gì.

  Cám ơn những bạn đã hiểu chuyện.

  Thank Robbey vì đã đính chính!

  P/S anh: Tiện thể em cũng không “tung tin đồn” đâu T___T

 16. Muốn thông tin không bị xáo trộn linh tinh, tốt nhất mình đừng bao giờ là nguồn xuất phát của nó, mong em hiểu. 🙂

 17. Pingback: June 2010 – The Summer Virus « Robbey McNificent

 18. Ôi bạn Thanh, biết bạn tu ngày xửa ngày xưa da bạn đen nhẻm, mặt mũi lúc nào cũng lờ đờ, cau có. Gần đây check mạng thấy bạn nổi như cồn, lại lấy nick là Gào,đúng với sự thực là người ta sẽ phải Gào thét sau khi hít được mùi hương của bạn, sorry sự thật mất lòng – xuất hiện với những bức ảnh xinh đẹp, luôn miệng tươi cười, chợt mừng cho bạn vì thời gian đã làm bạn thay đổi theo hướng tích cực. Rồi đọc được entry này, không biết những thông tin trên có đúng sự thật không, nhưng nếu là đúng thì chỉ còn biết nói là bản tính con người khó lòng thay đổi. Mong chị Vân không dùng lầm người.

 19. đúng là ảo tung chảo :)) .nhưng mình ghét cô gào và thích cách giải quyết của robby. ghét cả nhóm 365 sau khi sem clip khóc tập thể . ko thể ảo hơn dc. ảo hơn cả game online :)) coi mà cười bể bụng . vừa ảo vừa giả giả thế nào ấy.:D
  ps: cái gì cũng phải từ từ kể cả PR . cái gì quá cũng ko tốt =))

 20. cho chết con gào. 1 con điên luôn coi mình là nhất

 21. Anh Robbey hay thật,cái gì cũng tìm ra đc! heheeh hâm mộ,hâm mộ!!! 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s