Vietnam Idol 2010 – Theatre Round – Hát Nhóm

t399736


“Đừng hét vào tai tôi.”

Đó là thông điệp mình muốn nhắn gửi đến thí sinh năm nay.

Chẳng hiểu tại gout của giám khảo hay đơn vị tổ chức mà đa phần mấy bạn nhận vé vàng đều có điểm chung: hát to – khỏe – chả đọng lại gì cả. Những em sở hữu chất giọng nhẹ nhàng, nếu cho qua cũng thòng thêm nhận xét đại loại: Giọng em vậy ‘chưa đủ’ (?!).

langtham


Vô tình hay cố ý, nhạc nền trong lúc họ ngồi chờ kết quả là NGỐC NGHẾCH (STUPID) do Bảo Thy thể hiện. Mỉa mai thay, giọng Lona rất mỏng và thường cần đến kỹ thuật phòng thu – nhưng dám cá thành công của em í lại là khát khao của bao người trong showbiz.

Cuộc thi Idol mang tính thực tế cao, phản ánh nhu cầu nghe nhìn từ đại chúng. Quay lại 3 năm trước, người ta từng sốc khi Hải Yến bị loại. Báo chí than khóc, kêu rằng “Hãy đợi đấy!” Để rồi hậu Idol, Yến vẫn hoàn toàn mờ nhạt so với Vy, My và Trang – các đối thủ từng bị đánh giá thấp hơn về ‘nội lực’.

Phương Vy nhanh chóng chiếm cảm tình bởi hình ảnh trong sáng, chất ballad dễ nghe trước khi tấn công sang electro. Trà My vận dụng nhan sắc và những điệu nhảy thuần thục để hình thành sức hút. Thảo Trang đẩy mạnh và tôn vinh sự khác biệt, đồng thời tinh tế ở những bản R&B.

Mình quý cả 4 em, nhưng nếu so kè khách quan trên thị trường, rõ ràng Yến yếu thế. Yến đầy lửa, điều đó khó phủ nhận, song ngọn lửa ấy chỉ bừng cháy trên một vài sân khấu chọn lọc.

BHD nên hiểu khán giả Việt Nam cần gì, để định nghĩa đúng chữ ‘đủ’.


Dù sao, đã le lói tí hy vọng sau khi xem xong phần 1 vòng Theatre. Mong rằng hạt giống bé nhỏ ấy sẽ lớn dần mỗi tuần.

Nhóm Tây Nguyên: Kết hợp ăn ý trong ‘Giấc mơ Chapi’, bè phối ổn, về tổng thể rất tốt. Tuy nhiên, mình lại có cảm giác văn nghệ sinh viên như nào í. Họ nên giữ nguyên đội hình, phát huy phong cách để trở thành phiên bản nam của Mặt Trời Đỏ. Còn xét riêng từng người, mình không nghĩ họ sẽ thành pop stars, bởi ngoại hình và nhiều yếu tố khác. Đứng ở cương vị bầu show một chương trình nhạc trẻ, bạn muốn mời ai trong 4 người này? See? Truth hurts. Tất nhiên, họ luôn có thể hát ở quán café của chị Siu hay anh Ngọc Ánh.

winners


Nhóm Winners: Ra dáng boyband phết – ngoại hình ưa nhìn, giọng dễ nghe, biết harmonizing. ‘Chuyện Chàng Cô Đơn’ được cover thú vị hơn hẳn bản gốc. Mỗi bạn đều đủ đất phiêu, song vẫn biết nhường nhịn nhau.


Nhóm Chân Dài: Chặt chém tưng bừng luôn, ‘Tóc hét’ choe chóe choe chóe! Tổng thể – ghê! Cá nhân – chấm được một nửa của bộ tứ. Mặc cho các bạn bay, Lều Phương Anh bè trầm rất vững, ăn vận lại có gout. Bên cạnh đó, Bích Phương không hổ danh dân đất mỏ Quảng Ninh, phiêu nghe đã tai thế! Em là một trong những thí sinh chắc kỹ thuật nhất.


anb


Nhóm AnB: Tiết mục ‘Bèo Dạt Mây Trôi’ ăn tiền nhờ tài năng beatbox của Thái Sơn và phiêu linh của Trung Quân. Trên nền trống mồm khá hip hop, Quân đã thổi thêm Soul, Jazz và R&B, khiến bản dân ca trở nên đương đại hết sức. Mình thích! Tuy nhiên, Quân nên thận trọng hơn, tránh ‘làm quá’, dễ gây tác dụng ngược. PS: Bạn intro chán chán, bạn out phô kinh hoàng.


Nhóm Chuyện Tình: Về tổng thể – hơi cứng, chưa lột tả được nét duyên dáng nơi ca từ. Đinh Phương Ánh hát ổn đấy chứ. Mình biết Maria bị ‘ganh ăn tức ở’ nhiều trong top 100, vì tên tuổi đã từng lên báo, nhưng tính cách em í khá ok, hòa đồng. Tự dưng xui xẻo rơi vào nhóm có thành viên sốt cao, thời gian tập không đủ, thế là loại hết cả.

giananh


Nhóm Giận Anh: Ngoại hình dưới trung bình, nhưng phong thái trình diễn tự nhiên, tinh nghịch của 4 cô gái đã thực sự chinh phục giám khảo và khán giả. Nên lưu ý ‘Siu con’ Nguyễn Phương Anh và ‘Susan Boyle của Việt Nam’ Minh Nguyệt. Phương Thảo hát rất hay, nhưng sẽ ra đi tức tưởi trong vòng sau, bị hất cẳng bởi ‘Miss Off-Key’ Thu Trang.

thelady


Nhóm The Ladies: Mình sẵn sàng loại 3 em Hà Nội để chọn Ái Phương vào. Khổ, bị dìm hàng, phần solo được đánh giá cao lại không lên sóng. Ban tổ chức đã phạm sai lầm lớn, rất lớn. Cứ nghĩ tới chuyện Lân Nhã đại diện Sài Gòn là mình thấy rầu, sầu, muốn làu bàu. Haizzzzzzz…

Thử dự đoán cơ cấu Top 10 nha:

 1. Một bạn rừng rú: Nhóm Tây Nguyên (tương tự Ngọc Minh)
 2. Một bạn unisex: Nhóm Winners (t/t Chung Thanh Phong)
 3. Một bạn kiều nữ: Nhóm Chân Dài (t/t Trà My)
 4. Một bạn ‘lạ’: Nhóm AnB (t/t Thảo Trang – Thanh Duy)
 5. Một bạn diva: Nhóm Giận Anh (t/t Hải Yến)
 6. Một bạn ngựa ô: Nhóm Lặng Thầm (t/t Quốc Thiên – Ngọc Ánh)
 7. Một hoàng tử ballad: Lân Nhã sẽ giữ slot này, hic (t/t Xuân Linh)
 8. Một teen girl: Nhóm có Mai Hương và Phương Ly (t/t Ngọc Bích)
 9. Một bạn bitch: Tự hiểu.
 10. Một bạn winner: Sẽ là nữ, gốc Bắc.

Chờ xem sao.

—————

Tham khảo:

93 responses to “Vietnam Idol 2010 – Theatre Round – Hát Nhóm

 1. em thấy nhóm AnB của Trung Quân là chuẩn nhất, đoạn beatbox nghe rất hay. Nhóm Chân Dài, bó tay, giống như mạnh ai nấy hát, mạnh ai nấy thể hiện

 2. Lều Phương Anh chắc là ứng viên Idol năm nay quá

 3. vòng này chỉ có anh đệm piano là chuẩn nhất 😡

 4. anh lại đặt áp lực cho em rồi. he he!

 5. Đoàn Phương Thảo của nhóm Giận Anh mà bị loại sớm thì thật tiếc.
  xem mà có cảm giác mọi thứ đã đc sắp đặt sẵn thật khó chịu a ạh! và nhất là cái câu cửa miệng của BGK “e còn thiếu chút j đó!” chút j đó là chút j?

 6. thích cái phong cách của Lều Phuong Anh. Hoi tồ tồ tựa My Tam. Hi vong em ay se tien xa

 7. cho mình hỏi Phuong Ly hat nhóm nào thế Rob???

 8. Trung Quân chắc chắn có 1 slot rồi. Kết quả top 24 bị leak rồi àh Rob?

 9. Chưa có gì chắc chắn, phía trên chỉ là dự đoán thôi nhé mọi người. 😀

 10. Nhớ vòng theatre năm ngoái,Thanh Duy mặc dù được xếp với hai bạn lệch tông hẳn nhưng vẫn thể hiện đc sự khác biệt.

  Nhóm Tây Nguyên:mình thích chất mộc của nhóm này.Có thể họ sẽ không trở thành những pop star như Rob nói.Nhưng giọng hát của họ đã cho thấy họ hoàn toàn có thể trở thành ngôi sao của những dòng nhạc khác.Quan niệm của Leslie về chữ star không phải là càng có nhiều fan càng tốt,hay có thể kiếm thật nhiều tiền bằng cách chạy sô tỉnh như…Lâm Chấn Huy.Dòng nhạc những bạn này theo đuổi cũng cho thấy họ không chọn con đường đó,wan trọng là họ có lượng khán giả riêng của họ.

  Nhóm Winners:Nhìn tổng thể bài hát khá tốt,bè phối rất ổn.Cái…bất ổn của nhóm này là giọng tốt,nhưng tốt như thế này (ý mình là kiểu chất giọng như thế này) ngoài thị trường âm nhạc không thiếu.Thành ra các bạn này hậu idol cũng khá “vất vả” đây.Còn nếu chỉ xét riêng tại sân khấu idol,mình thấy bạn Đức Anh với Quang Việt nên đi tiếp.Đức Anh thì có vẻ là một anh chàng thông mình,biết chăm chút ngoại hình và có kĩ thuật khá tốt về giọng hát.Còn Quang Việt là do chàng….đẹp (hé hé,nhìn cute chết đi đc ý)

  Nhóm Chân Dài:nghe nhóm này hát,mình chợt nhớ lại một câu của chị Siu hồi vòng thử giọng:”Có thế thôi à?!”.Nhóm này tệ quá!Vấn đề là là ở cái đầu,các bạn í hình như vẫn bị ám ảnh nặng bởi kiểu văn nghệ quần chúng tại các trường học,nghĩa là,hát “đồng ca” cho âm thanh nghe đc rõ.Nhưng chất lượng mic của sân khấu idol đâu tệ đến mức các bạn í phải lo xa thế đâu nhỉ?

  Nhóm AnB:Giọng Trung Quân tốt hơn các bạn còn lại.Nhưng thực sự bạn ấy đã rơi vào việc lạm dụng việc phiêu.Phiêu sẽ giúp bài hát có hồn nhưng với liều lượng vừa phải,còn nếu quá đà sẽ gây cảm giác dài dòng mệt mỏi.Còn tổng quát nhóm này thì không có gì đặc biệt cho đến tận khi tiếng beatbox của bạn Sơn nổi lên.Bạn Sơn cũng là một ca “khó” đây,kiểu “bỏ thì thương,vương thì tội”.

  Nhóm Chuyện Tình:Nghe đc đấy chứ.Rob nói bị loại hết mình cũng hơi bất ngờ.Bạn tóc ngắn (nhìn giống giống Ngọc Quyên) có chất giọng trầm mà mình rất thích,nghe rất special.

  Nhóm Giận Anh:Theo mình nhóm này ok nhất.Hầu hết bài gây thú vị cho người nghe.Chỉ có khúc gần cuối tự nhiên hơi bị lạc tông đi thì phải.Thích bạn Susan Boyle,nhìn hơi manly.

  Nhóm Ladies:thật sự là hok có gì ấn tượng và đặc biệt.

  • Về chữ STAR: Ngôi sao giải trí có khác với những ca sĩ chỉ biết hát, cũng là điều khiến Idol tách biệt với nhiều cuộc thi ở Việt Nam. Nên nhớ series Idol vốn xuất thân từ POP IDOL. Chữ Pop ko đơn thuần ám chỉ nhạc Pop, mà mang nghĩa Popular = đại chúng.

   Đức Anh và Quang Việt sẽ qua được vòng nhóm, hehe. Vấn đề hiện nay của Đức Anh là giọng vẫn dễ bị lẫn với Đinh Mạnh Ninh.

   Nhóm Chân Dài chắc cố tình sắp xếp để tạo DRAMA cho chương trình, chứ nghĩ sao đế mấy cổ chung 1 chỗ? -.-

   Nhóm AnB – về sau chỉ còn lại 1 người. ^^

   Nhóm Ladies – yep, cannon fodders.

 11. Cám ơon Rob về đoạn video có Phươuong Ly, đúng that là ko có an tuong gì ca.
  Nhom Gian anh xem vui vui, thích “Siu Con”.
  Ngoài Leu Phuong Anh minh cung thich Duc Anh, ca tinh kha giong Thanh Duy nhung chat giong va ky thuat thi co le hon Thanh Duy ^ ^.
  Mong Rob luon có nhung bai review hay ve VN Idol

 12. hix, tội nghiệp ap, bị 3 bà HN dìm ko nghe dc tiếng lun 😦

 13. Thích nhứt mí bạn hát bài bánh bèo ấy. nhí nhí hay hay
  Nhóm cọc cạch (có susan boyle ấy) hát nghe thú vị

 14. Điều mình thấy là chọn nhạc nền lúc các thí sinh chuẩn bị hay ngồi chờ ko phù hợp lắm!!! ^^ [hay là quá phù hợp nhỉ?] Chọn bài Stupid! ;-s

 15. sao e ko thấy 2 chị e sinh đôi nhỉ, 2 ng đó bị loại từ vòng nào vậy a?

 16. chặt chém nha :))!!… a quay đc. nhóm e àh ;x thanks kiu…giờ e mới đ.c nghe lại…quả bè phô quá ko đỡ đ.c :((((((….thật sự mình làm tốt của mình chưa đủ …fải tập thể nữa…:(

 17. thik nguyễn phương anh (siu con)…mình thấy bạn í còn có lực hơn cả siu 😀

 18. em sẽ cố gắng! 😡 hiiiihiii… trời mà giờ nghe lại quả nhóm bè phô nhục quá a ơi :(((

 19. đúng là có vẻ AP bị dìm hàng thật, cả mấy tuần lên sóng, hát ko dc quá 10s

 20. Mình ưng BGK năm này: hài hước, hòa hợp…

 21. nói chung em Ái Phương hát hay, hát tốt, diễn được nhưng bị dìm hàng quá nên mọi người ko ấn tượng gì. chứ ai nghe mấy bài ẻm thu trong phòng thu hoặc hát live cũng ngất ngây.

  ẻm ko có duyên với Idol rồi, thôi thì tỏa sáng bằng tài năng thực sự vậy [sau khi học xong, hehe]

 22. Thôi kệ, dìm hàng Ái Phương luôn để em í còn thi cuộc thi khác nữa. Vòng 100 đc khen không tiếc lời mà vô cái vòng hát nhóm này… chậc chậc… haizzz.

 23. Nhóm Giận anh hay nhỉ. Mà sao anh Rob biết nhóm của Maria Đinh bị lọai hết vậy?

 24. vậy là Đoàn Phương Thảo của nhóm Giận Anh rớt rồi hã anh robbey ?

 25. Anh nói chị Phương Thảo bị loại bỡi Thu trang là dự đoán hay là đã xãy ra vậy anh ?

 26. Chị Phương Thảo sao lại bị loại vậy anh ?

  • Anh nghĩ do ngoại hình, vì Thảo đã ko đẹp lại ko ăn hình nữa. ;(

   Từng thí sinh sẽ vào phòng công bố kết quả, hoặc đi theo từng cặp. Thảo và Trang là 2 người cuối cùng, chắc BTC muốn gây sốc cho khán giả, haizz.

 27. Phương Ly chắc hát không hay bằng Phương Linh.

 28. Mà sao anh Rob có dc mấy cái clip này vậy?

 29. mình thì dị ứng với bác lơ mơ đeo nơ nhóm CCCĐ. mới xem là đã nhận ra bạn ý cố sức chơi trội trong nguyên hội trước cả khi Siu n.xét. đã thế Siu nx xong 3 ng kia ai cũng lo ngay ngáy vì “ko biết có phải là em ko” riêng mỗi bác ấy ngênh ngênh cái mặt, oang oang cái mồm: “em nghĩ chắc ko phải em đâu! vì em là ng hát chính mà!!!!”

 30. Buồn thế nhỉ. Phương Thảo hát hay thế mà bị lọai. Hix . Ghét mấy con ả miền bắc.

 31. Bạn ơi.mấy h rồi còn phân biệt Nam Bắc ở đây.vậy cứ miền Bắc là hát dở, là bitch à?Nông cạn quá

 32. Oi,Phuong Thao hay the ma bi loai.

 33. thiệt tình là vòng nhóm e hát kinh thật :((

 34. E cũng dự đoán nhá!
  1. Một bạn rừng rú: anh Xù Mì – Nhóm Chapi
  2. Một bạn unisex: Đức Anh- Winners
  3. Một bạn kiều nữ: Lều Phương Anh
  4. Một bạn ‘lạ’: Trung Quân nhá!
  5. Một bạn diva: Nguyễn Phương Anh
  6. Một bạn ngựa ô: Hà Minh Nguyệt
  7. Một hoàng tử ballad: Bó tay, chưa tìm ra!
  8. Một teen girl: Phương Ly
  9. Một bạn bitch: Có thể sẽ là ai đấy trong Nhóm Tây Nguyên ( hoặc Chân Dài)
  10. Một bạn winner: Em muốn chị Hà Minh Nguyệt!!! Nhưng em lại có cảm giác “Siobhan” sao sao đấy…
  ————————————————–
  Thật ko anh? Sẽ gọi từ thí sinh vào công bố kq y như American Idol áh? Thix thế!
  ————————————————–
  Chỉ cần đừng đưa the hated one như mùa trc vào là đc!

 35. ũa, theo em biết thì nhóm Giận anh đều qua dc vòng hát nhóm mà anh ?

 36. Chứ anh nói Phương thảo bị loại vòng nào ạ ? Chưa thi tiếp mà

 37. Ủa anh Rob coi Vietnam Idol ở đâu mà đầy đủ thông tin quá vậy ta 😀 ?

 38. Năm nay có khi idol sẽ đi theo tiêu chí “Susan Boyle” chăng? 😀 Sao tự nhiên lại có linh cảm thế nhờ :)) :)) :))

 39. Lân Nhã mặc dù rất ít được lên sóng nhưng vẫn âm thầm … đậu!, với 1 giọng hát “mỏng manh như sương như mai” nhưng mình chắc chắn Lân Nhã sẽ vào top cuối và có thể còn “xa” hơn nữa! cám ơn anh Dũng nhé!

 40. Ko thể tin Đoàn Phương Thảo lại bị loại .tiếc thật

 41. Anh Robbey cho em hỏi ở vòng 24 hát để lọc ra 16 người Văn Mai Hương hát bài gì vậy anh

 42. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Top 24 | Robbey McNificent

 43. Tôi là một đứa dở hơi và ý kiến của tôi không đáng để xem trọng.

  Thân ái.

 44. To^i nghe nhac ngoai quen tai, pha^n lon vao blog Robbey xem thoi trang, ban luan ve nguoi mau o Vietnam….To^i mo thu clip Robbey post xem thu…to^i xin lo^i to^i nghe kho^ng duoc…Mo lai The good natured hay Ellie Goulding…xong di ngu…..Ai se soan cai ngo^i dinh nhat cao nhat cua Mr.Dam, Quang Dung, My Ta^m va con con con nhieu ca si dinh nua….Cac ban bay gio khac xua, gia dinh toan kha gia, an ba^n sang trong, quan ao lua la…nhieu khi cac ban chua thi Idol chu party nghe^ si toan tha^y mat cac ban he^t….Cac ban chua hoan toan song vi nghe^ thuat nhu Dam ngay xua, My Ta^m ngay xua….doi huong hoa thom trai ngot de dang….chac kho lam…Cong thuc chung cua nguoi lam nghe^ thua^t tren toan the^ gioi : do^ mo^ ho^i so^i nuoc mat, doi khi mat ca gia dinh, kho^ ta^n cung cuo^c so^ng,….qua het thoi diem day…nghe^ thua^t se thang hoa….binh binh nhan nhan huong hoa thom trai ngot….chac khong de dang da^u….!

 45. Cho mình hỏi bạn Huyền Trang rớt vòng nào thế?sao ko thấy được lên hình

 46. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Top 16 – Lack of HYPE | Robbey McNificent

 47. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Studio Round – Top 8 Males | Robbey McNificent

 48. Pingback: Từ điển Idol – Kỳ 1: Bảng Phân Vai | Robbey McNificent

 49. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Studio Round – Top 8 Females | Robbey McNificent

 50. Pingback: Từ điển Idol – Kỳ 2: Vị Trí | Robbey McNificent

 51. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Studio Round – Wildcard | Robbey McNificent

 52. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Diễm Quỳnh, luật SAVE và …? | Robbey McNificent

 53. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 10: Free Style | Robbey McNificent

 54. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 9: POP/ROCK | Robbey McNificent

 55. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 8: Dance | R&B | Hip Hop | Robbey McNificent

 56. Pingback: Vietnam Idol – Such a Show! | Robbey McNificent

 57. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 7: International Hits | Robbey McNificent

 58. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 6: Những Bài Ca Không Quên | Robbey McNificent

 59. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 5: Divas’ Night | Robbey McNificent

 60. Pingback: Vietnam Idol 2010 – When Reality Gets Real | Robbey McNificent

 61. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 4: DUETS | Robbey McNificent

 62. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Chú Ngựa Ô Dừng Bước | Robbey McNificent

 63. Pingback: Vietnam Idol – Soạn 2 nếu bạn “biết nghe nhạc” (?) | Robbey McNificent

 64. Pingback: Vietnam Idol 2010 – FINALE – Happy Ending | Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s