Vietnam Idol 2010 – Top 24

large_140910042624_IMG_0018


Vietnam Idol top 24 sử dụng 30 Ngày Yêu’ làm nền trong lúc thí sinh đợi kết quả. Ca khúc này do Đông Nhi tự sáng tác và trình diễn, là một trong những hit đình đám nhất vào cuối năm ngoái. Hẳn các bạn còn nhớ, cô bé á khoa nhạc viện Mai Hồng Ngọc ấy từng bị giám khảo đánh rớt ngay vòng Audition của mùa đầu tiên. Điều đó cho thấy rằng, nếu đủ thực lực và đam mê, bạn sẽ tỏa sáng bằng cách này hay cách khác. Cuộc thi chẳng phải con đường duy nhất để tiến tới thành công.

Xin chia buồn cùng Phương Thảo và Ái Phương. Thảo sở hữu chất giọng khỏe khoắn, cách hát điêu luyện và đầy trải nghiệm. Về phần Ái Phương, dẫu khó đọ về ‘độ ồn’, nhưng em lại có cách xử lý rất riêng, thanh thoát và bay bổng, chứ không ‘trả bài’ như đa phần thí sinh nữ phía Bắc.

large_140910043338_IMG_0153


Vị trí kém xứng đáng nhất thuộc về Thu Trang. Đây là ca duy nhất hát chệch tone trong top 24, khiến tất cả những ai ở trường quay đều… trơ mặt nhìn nhau. Thế mà hoàn thành xong, vẫn tự tin “Em thấy mình thể hiện tốt hơn lúc tập.” (?!) Mô Phật! Trong trường hợp em í không nhờ quen biết, 99% Trang được cast vào vai ‘kẻ đáng ghét’. Đợt nào cũng cần thí sinh làm sôi gan khán giả, những năm trước có Chung Thanh Phong và Giáp Lê Tuấn. Nhưng khác với Tuấn và Phong – tiếp xúc bên ngoài khá nhã nhặn – bản thân Thu Trang đã khiến mình ác cảm ngay lần gặp đầu tiên.

Mình đang bàn tán cùng vài em Idol về kinh nghiệm thi cử, đột nhiên một chất giọng chua loét vang lên:

– Cuộc thi nào chả sắp xếp. Ngay cả Phương Vy cũng chả xứng đáng.
– Thế em không thấy Vy thành công nhất hậu Idol à?
– À ừ, tiến bộ chút đỉnh, nhưng vẫn chưa đủ.
– Thế à?
– Cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh!
– Em thì sao?
– … [Im lặng, mặt vênh lên. Một tay cầm gương soi, một tay tiếp tục dặm phấn mạnh, chắc do da đẹp quá.]

Mai Hương và Nhật Trang nháy mắt ra hiệu, nhưng dường như không kịp để Miss Off-Key ngừng lộ rõ bản chất bitchy. Còn vài chi tiết chặt chém nữa, nhưng không tiện nêu ở đây. Mình hỏi thử Bi ù thì nhận được tiếng thở dài:

– Gặp ngoài Hà Nội ‘chị chị em em’ ngọt xớt, mới nhỏ mà đã vậy…

Theo lời nhiều bạn khác kể lại, thói 2 mặt của nàng không đáng để ngạc nhiên. Trong vòng nhóm chẳng hạn, khi camera ghi hình thì vui vẻ tươi cười, vừa quay đi đã tìm cách lấn lướt 3 bạn kia. Chúc mừng em, em là đứa duy nhất trụ lại từ tứ ca… ‘Ladies and the Bitch’.


Thôi, lăng xê Thu Trang bấy nhiêu đủ rồi, làm quá không khéo em í thành Idol mất. Nàng đã ‘hay’ đến mức hất tung cẳng Phương Thảo và Ái Phương khỏi cuộc chơi cơ mà, sắp tới hẳn còn nhiều trò vui. Hihi.

Điểm qua vài cái tên…

Thái Sơn: Trống mồm chuẩn vô đối, hát ok, nhưng dường như quả chanh beatbox đã được chương trình vắt kiệt rồi. Ta thường nghe, “vắt chanh bỏ vỏ”, nhưng mấy ai giữ lại phần thừa? Nếu cuộc thi mang tên Vietnam’s Got Talent, có lẽ Sơn đã tiến xa hơn.

Đinh Vương Linh: Giọng khá, cá tính = zero. 100% cannon fodder.

Hồng Châu: Do vấn đề sức khỏe nên Châu hạ tone xuống khá thấp, dẫn đến việc bài hát trôi đi nhàn nhạt, thiếu điểm nhấn. Tiếc cho Châu, she’s kinda fun.

large_140910043149_IMG_0146


Bích Phương: Mình đánh giá Phương khá cao ở khoản kỹ thuật và khả năng phiêu linh. Nếu ở phong độ tốt nhất + chọn bài vừa khuôn giọng, Phương có thể làm nên chuyện. Hương Ngọc Lan hơi bị quá sức.

Uyên Linh: Khuôn mặt bạn này hơi giống… tranny, hic. Giọng tốt, tròn bài, nhưng thiếu chút lãng du cần thiết cho ‘Tình 2000’. Điểm trừ cho việc đổ thừa pianist.

Trung Kiên: Một màu.


Văn Mai Hương: Đặt lên bàn cân cùng Phương Ly, Hương trội hẳn về mọi khía cạnh liên quan đến âm nhạc. Tuy nhiên, có thể em sẽ gặp khó khăn vì chọn bài hơi già so với tuổi, trong khi Ly đã được PR trước đó và còn nhận sự ủng hộ rầm rộ từ FC cô chị.

Y Jalin Ayun: Thí sinh dân tộc hát tốt nhất – giọng khỏe, vang, tình cảm. Cần xem lại cách trình diễn, bởi xuyên suốt phần thi toàn nhìn lên… trần nhà.

Nguyễn Văn Viết: Ngọc Ánh 2? Hmm. Anh Ánh ăn hình hơn.

large_140910043445_IMG_0157


Hà Minh Nguyệt: Của lạ nhé. Giọng chưa hẳn tốt nhất, song Nguyệt thuộc dạng “nghĩ sao làm vậy”, phong thái rất tự nhiên và thoải mái. Mình tò mò muốn biết khán giả Việt sẽ đón nhận hiện tượng Susan Boyle ra sao, hehe.

Đào Việt Quốc: Bạn này ‘rặn’ quá nhiều!

Nhật Trang: Bỏ cao trào, thiếu điểm nhấn.

Quang Việt: Giàu tiềm năng, chọn bài hơi thường so với cá tính em sở hữu.

large_140910025644_DSC_0037


Lê Đức Anh: Teen teen, dễ thương, màu giọng từa tựa Đinh Mạnh Ninh.

Nguyễn Văn Thắng: THE HAIR!!! Phần nhìn đáng sợ quá, khó thưởng thức món ăn.


Lều Phương Anh từ Tokyo – vẫn vận dụng ổn thỏa chất lạ sẵn có. Mình đánh giá bạn này thú vị, qua những gì đã thể hiện từ đầu tới giờ. She should be the front runner, hands down.


Phương Ly: Ngoại hình và cách xử lý tương tự chị gái, dù chưa tốt bằng. Cũng dễ thương. Chân run lập cập và thiếu eye-contact, em cần tự tin hơn.

Lân Nhã: Định nghĩa của 2 chữ ‘bình thường’, chẳng biết nhận xét gì.

Phương Anh – Siu con: Giọng to nhất hội, chờ xem dùng như nào.

large_140910030015_DSC_0077


Đăng Khoa: Trẻ, thư sinh, ăn hình. Chọn bài ổn. Giọng mỏng, nhưng hát có cảm xúc. Backstory dễ khai thác.


Trung Quân: Quân hát hay, xử lý tốt hơn 2008. Tuy nhiên, giá như em đừng làm quá. Em không cần cố ‘chứng tỏ’ qua hàng loạt luyến láy dư thừa. Sometimes, less is more.

Phương Thảo: Phần dự thi tốt nhất top 24. Ban tổ chức thật đáo để, đặt Thu Trang cạnh Phương Thảo khi công bố kết quả. Chỉ cần xem trọn vẹn clip solo của 2 người này, bạn sẽ thấy sự hiện diện của Trang trong top 16 lố bịch như nào.

Đời lắm lúc đâu có ngờ?

large_140910041955_IMG_0004


Cùng chờ xem Idol Thu Trang sẽ sút tung ai nữa nhá! Nhớ Cẩm Tú quá điiii.


—————

Tham khảo:


94 responses to “Vietnam Idol 2010 – Top 24

 1. Tiếc nhất là Beatboxer ko được vào vòng trong, nếu vào cũng lắm trò vui sẽ xảy ra vì nếu vào thì 1 bạn bình thường nào đó sẽ bị loại ha =))

 2. Wow anh Rob nhận xét đầy đủ cả 16 bạn luôn, trong đó bạn Thu Trang (trùng tên khổ quá) là nhiều nhứt. Giữa Mai Hương và Phương Ly, em nghĩ PL có nhiều cơ hội hơn, không được nghe hát ở top 24 nên không nói được gì nhiều, còn phần trình diễn của MH thì phải vặn nhỏ cái volume xuống, em ấy hét to quá. Giữa Phương Anh và Minh Nguyệt thì thích PA hơn, chị MN cũng hay nhưng xử lý bài hát một màu, nghe hơi chán, vòng Audition còn thích, càng vô trong thấy mất cái lạ hẳn, hy vọng những vòng tới chị í sẽ làm tốt hơn. Chị Lều và chị BP cả 2 đều xinh, đều dễ thương, nhưng chị Lều cá tính hơn, chị BP hát có vẻ gồng quá, còn chị Lều thì thoải mái và tự nhiên ^^ Chị Uyên Linh hát quá ổn, hy vọng vào vòng trong được make up cho lung linh hơn. Còn bạn nữ còn lại thấy nhạt quá, ít được chiếu (giống Phương Ly), em nghĩ chắc bị loại sớm thôi. Còn về phía nam thì chắc bạn Đăng Khoa sẽ chiếm 1 suất top 10 đóng vai trò là the prince (giống David Archuleta, Xuân Linh), Lân Nhã là handsome man (giống Tim Urban hay Phi Trường), 1 gentleman là Văn Viết (Danny Gokey or Ngọc Ánh), 1 unisex là Đức Anh (Adam Lambert, Chung, Giáp), và cuối củng là anh Quân, năm này thấy không có ai là entertainer như Duy Khánh, Thanh Duy mùa trước nhỉ?

  • Năm nay thiếu hẳn màu ‘Nam Bộ’. Nhóm entertainer mà em nói hút khán giả cho chương trình lắm đấy. -.-

   Mai Hương cần chọn bài trẻ trung hơn, em biết mình muốn gì và đủ ‘vốn giọng’ cho các bài khó, song trải nghiệm vẫn chưa đủ để thể hiện trọn vẹn những ca khúc đòi hỏi chiều sâu. Phía Phương Ly cần bật lên cá tính, vì hiện nay em khá nhạt nhòa.

   Minh Nguyệt sẽ lột xác trước mắt khán giả, thú vị phết đấy chứ. ^^ Ở em này có nét gì đó rất RAW.

   Bích Phương rành kỹ thuật, nhưng đôi lúc điều đó kéo em lại. Phương sở hữu chất giọng rất đẹp, cứ tự nhiên mà bay, thêm cảm xúc vào.

   Trong khi đó, Lều Phương Anh thậm chí dường như không hiểu hết tiềm năng của cổ, Audition dễ thương vãi lều! 😀 Rất thẳng thắn, tự tin, I like her.

   Anh cũng liên tưởng ngay đến David bé khi nghĩ việc phân vai cho Đăng Khoa. ^_^

   Dự đoán top 10 dựa trên mật độ lăng-xê của BHD: Đức Anh, Trung Quân, Minh Nguyệt, Đăng Khoa, Lều Phương Anh, Lân Nhã, Phương Anh, Bích Phương, Văn Viết, vị trí cuối cùng thuộc về Phương Ly | Mai Hương | Thu Trang.

   Please get that bitch out. Can’t stand her.

   • Văn Mai Hương: 16t mà giọng thuộc hàng khủng. Biết cách tạo style nữa. Nhưng ” tuổi đời em còn quá trẻ” nên cái hồn bài hát nó hơi “phiêu bồng”. :]]
    Band ” Tóc hát” 2 chị hát Hương Ngọc Lan được vào top 16 hết, tiếc là không được nghe chị Lều hát bài đấy chắc sẽ rất đặc biệt. Bởi she này giảm tone :D. Còn chị Bích Phương giọng tốt, cao, khỏe nhưng không có chất riêng bằng chị Lều. 🙂
    Từ ngày coi VN idol đến giờ, cái tên Phương Ly chưa hề để lại dấu ấn cho mình. Ngoại trừ những tin lề được đọc.
    Văn Viết đúng là Ngọc Ánh 2 thật!
    Anh chàng ” Mắt đen” style thế này chắc khó tiến xa.
    ……
    Năm nay giọng nữ lấn át giọng nam quá! Chắc idol năm nay sẽ là nữ và “ăn” chị Phương Vy năm nào! ^^
    Ủng hộ chị Lều Phương Anh nhà mình yeahoo.
    “Lều Phương Anh thậm chí dường như không hiểu hết tiềm năng của cổ”
    Cho em hiểu thêm ý nghĩa câu này nhá a để góp ý cho she! 😀

 3. yeahhh …. em cũng tiếc cho chị Thảo … love her

 4. Thích cách viết của Robbey, chúc mừng Nguyệt và Uyên Linh đã vào vòng sau, nhưng bớt thích xem Idol sau khi chứng kiến 1 sự mờ ám gì đó, khi Phương Thảo phải nhường vé cho Thu Trang hát lệch tone… Dù sao cũng ủng hộ các thành viên trong nhóm Giận Anh…:)

 5. wa’ chuan Robbey oi , co 1 so thi sinh chua thi da biet vao ma` …..nhu da~ noi da^y la 1 show truyen hinh( show de^? quay hinh ) anh ah` ….nen ti’nh chat cua cuoc thi da~ bi giam 1 cach da’ng ke , theo e duoc biet nhung ban se vao chac chan ko the thieu ten: phuong ly , phuong anh, la^n nha~….da’ng le~ co pham huyen trang nua nhung em i’ vi ly do gi do’ da~ ko den thi mac du` duoc dac cach

 6. Anh Robbey ơi cho em hỏi bài của Mai Hương hát là bài gì vậy anh

 7. thật ra e nghĩ nếu chọn bài hợp với tuổi của e thì chả có bài hay và kĩ thuật đâu a ạh 😀 hát có khi còn chả ai nghe :(…
  bài của e chọn e nghĩ ko đến mức già…e thấy tiết tấu và lyric cũng trẻ trung mà ^^!

 8. chưa nhớ ra bạn Thu Trang anh nói là người nào, chị em em coi cũng nói Trung Quân làm quá, năm trước thấy tiếc khi Quân bị loại,thì năm nay cứ vậy hoài coi chừng tiêu luôn cho coi.

 9. kakaka bạn đăng khoa mà dzô bán kết là em sẽ vote nhiệt tình cho bạn ấy!!! Cùng tên mình mà kakaka

 10. Tiec cho Phuong Thao vs Dao Quoc Viet……Phuong THao hat’ rat’ tot’ nhung tai sao lai rot’ nhi~…Con` Viet thi` kha’ tiec…..anh nay` chon bai` ko phu` hop

 11. cho em hỏi clip có bạn Thu Trang mà anh nói ở clip nào vậy ạ? từ khi Idol chuyển sang VTV em hết coi luôn rồi, cũng có xem 2, 3 clip anh post nhưng thấy chán nên định bỏ luôn

  • BTC ko dám phát, hiện nay chưa thấy leak ra nguồn nào cả. Anh vừa đi Vũng Tàu hôm thứ 7, cũng ko xem được Idol, phải coi lại trên Youtube. Người dân dưới các tỉnh chỉ có các kênh cơ bản như: VTV1, VTV3, HTV7, HTV9. VTV6 hơi làm khó mọi người đấy, hic.

   • oh, vậy là anh Robbey có thông tin nội bộ nên mới biết Thu Trang hát lệch tone ah ? E cung ngạc nhiên vì sao Thao bi loai trong khi NS. Quốc Trung khen Thảo, c.Siu thì an ủi Thao theo 1 cách tiết nuối…

 12. Nguyễn Văn Viết, hao hao MC Nguyên Khang

 13. Tức điên người Phương Thảo mà bị lọai tức ko chứ. Còn Thu Trang hát dở mà được vào.

 14. anh đàn piano đnáh k hay thật mà :”| k bằng vòng nhóm

 15. MC dẫn quá sức tệ !

 16. câu cuối đang nói THu trang, lại bảo nhớ Cẩm Tú là sao thế anh Rob??
  mà như dìm hàng vậy,. mấy buổi phát sóng chẳng xem được Phương Ly!!

 17. Ko hieu tieu chi cua idol nam nay la ji nhi? PT hat chuan nhu the thi bi loai chang hieu BGK cham kieu ji

 18. Em tiếc cho chị Ái Phương và chị Phương Thảo, cả bạn Việt và bạn Sơn nữa.
  Đúng như anh nói, có lẽ với một cuộc thi như VN Idol Sơn khó lòng đi tiếp đc, bài Trống cơm tuần rồi không hay…
  chị Phương và chị Thảo hát rất hay, em đã từng nghe chị Phương hát live một lần, không hề nghĩ là chị sẽ out
  Năm nay việc lựa chọn của BGK lấn cấn quá …
  Cảm giác khi đưa Việt và Đức Anh vào gặp BGK làm em thấy sao sao áh…

 19. c Thao hat Pho ngheo nghe rat chat.:) I miss her too.

 20. Thích cái bé Mai Hương quá!Giọng chuẩn mà tự tin,nhỉ nhỉ?

  Bạn Susan giọng y như Kim rapper.Kim tuy hát rap nhưng hát pop cũng cực chuẩn.Thích cái phong cách dễ gần thật thà của bạn ý.

  Bạn Khoa:ca này khó hiểu nhỉ?

  Bạn người dân tộc:thiệt tình ko hie63i tại sao BGK lại chọn chàng này.Chàng hát ko dở nhưng xét cho cùng cũng…chẳng có gì đặc biệt.Chẳng thấy tí tiềm năng sáng sủa nào chàng sau này.Chẳng biết sẽ có mấy vị khán giả vote cho chàng nhỉ?May ra thì có chị…Siu.^_^

  Trung Quân:Tạo dáng…sexy quá đi.hehehe

  Đức Anh:càng ngày bạn càng chứng minh cho mọi người thấy là mình có cái….đầu.

  Bạn Tóc xoăn dài không thấy mắt mũi:Mình ko like bạn này,mộc quá đâm ra…thô.

  Anh Viết:ăn hình không bằng Ngọc Ánh nhưng nhìn đỡ…quê hơn.

  Quang Việt:Ôi,tình yêu của đời Leslie bị loại rồi sao?????HUHUHUHU

  Phương Thảo:Nếu có loại bạn này,thì phải loại bạn dân tộc trước.Anh Quốc Trung nói “em hát điệu luyện,nhưng hơi ít cá tính,chưa mới”.Ok,đồng ý với anh,nhưng so với bạn Ayun thì ai nhiều cá tính và mới hơn?

  • Uh, nhiều thí sinh nhạt thếch mà vẫn tung tăng vào, lý do kém thuyết phục. -.-

   • Bởi vì BTC không muốn sau scandal người khuyết lại thêm scandal người dân tộc ;). Nói đùa thôi, bởi vì đã có chỉ tiêu cho 8 nam và 8 nữ rôi, nên không thể loại Ayun để lấy Thảo được –> thế thì lại lòi ra cái scaldal phân biệt giới tính :))
    Mà bi giờ nghĩ lại lời c.Siu thấy cũng thâm thuý: “Thảo đừng buồn, sẽ có cuộc thi khác dành cho em”… Thế Sao Mai Điểm Hẹn khi nào thi anh Robbey nhỉ? Biết đâu Thảo lại dừng đúng lúc ;;)

 21. dị ứng với cái phiêu thừa thải của Trung Quân

 22. Mặc dù vẫn còn bức xúc một vài ca trong top 16, nhưng e sẽ ko nói tới nữa. Nói zìa tuần sau ih!
  ———————————————————————————————
  E sẽ nhắn tin cho các thí sinh này:
  – Chị Minh nguyệt
  – Chị Nguyễn Phương Anh
  – Uyên Linh
  – Trung Quân
  – Mai Hương
  – Nguyễn Văn Thắng
  ===> 3 x 6 = 18k, akak, trc mắt sẽ tốn 18k! Hehe!!!
  ——————————————————————————————–
  Bên cạnh đó, e cũng sẽ tích cực đi “lăng xê” ngừi-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy với bạn bè, nàng sẽ chả nhận đc vote nào đâu!

 23. ai biết VN idol phát lại ngày nào ko? hoặc có link xem bản full của vòng này làm ơn chỉ giúp với!! ko coi đc mà nghe thiên hạ bàn luận khí thế thì thiệt là ức chế quá đi T__T

 24. @quangminh_dang_130995 : Tớ sẽ ko phân tán lực lượng như kiểu cậu đâu. Tớ thích style rất “cute” của Đăng Khoa, tính cách thẳng thắn và nét đẹp lạ của chị Lều Phương Anh, sự tự tin và giọng hát cực đỉnh của Uyên Linh và giọng ca đầy nội lực của chị Phương Anh. Nhưng cuối cùng tớ sẽ dành 1 vote cho bạn bạn Minh Nguyệt (Ấn tượng ban đầu -:) ) và dành hết số vote còn lại cho Trung Quân, anh bạn có chất giọng Jazz Smooth cao vút đầy ngẫu hứng! Sau vụ Quân bị out khỏi Top 10 Idol 2008, tớ thực sự shock rồi đâm ra ghét ko theo dõi Idol năm đó luôn. Hi vọng năm nay Quân sẽ vào được Top 10. P/S: Mà từ khi có Idol, Mobil ko nhân đôi thẻ nạp nữa thì phải =))

 25. hum nào đi coi thi rủ tui đi cái coi

 26. Hum nay vào trang http://vietnamidol.com.vn/ coi cái clip “Đối mặt” (2), được nghe Thu Trang hét :(.ghê quá.nổi da gà.

 27. Cha lau lam roi moi thay anh lai nang no w cac cuoc thi nhi. Suc hot cua Vietnam Idol qua co khac, lol

  Ah, ma e thay nhom Chan Dai cung cha tranh nhau gi, chi la do btc choi ac tao kich tinh, lap cho 1 nhom toan nhung co giong choi nhau chi choe (co moi Ngoc Mai va Phuong Anh giong hoa thoi), da the con chang biet tu duy va dung bai hat nhom, hat nhu chui nhau la dieu hien nhien thoi. Ma that ra Ngoc Mai la ng giu be tram, con Leu Phuong Anh hat chinh anh ah (ma Mai cung chang be biec gi, toan lay duoi quang 8. Nhom gi ngo that, chi co moi co Hong Chau lau lau chot vo be may cau… ). Ma hinh nhu btc bom hang, chang hieu mic meo hay sao ma nghe giong co Leu Phuong Anh to nhat hoi trong khi Bich Phuong hat chac hon.

  VNI nam nay, tinh den thoi diem nay em thay hung thu voi 4 nhan: Leu Phuong Anh (mac du la dien vien nhung tinh rat hay, tao dung nhan vat de gay thien cam), Phuong Anh beo (chi nay hang khung tu hoi Song ca cung than tuong roi, ca tinh cung hay – binh dan, song that, noi that, hat that, dien that), Ha Minh Nguyet (chi nay dung la rat moc, hat va dien tu nhien, tao dung nhan vat thu vi) va Tran Nguyen Uyen Linh (cung dang hang khung ve ki nang va ki thuat, co cam giac van dang giau hang so w hoi sv, co dieu hoi bi bitchy. Biet dau se la phien ban cao cap cua Trang nhi, lol)

  Ah, ma tai nang tre Mai Huong nam nay co ve cao cap hon Ha Tram nam 2007 nhi (tuy pho dien hoi thai qua). An tuong be nay tu TCHD roi (san choi ko phu hop nen cung ko ve dich dc), nhung ko kheo lap lai lich su cua Ha Tram va chang vao duoc top 10 dau. Suat “tai nang tre” voi “teen girl” tua tua nhau, ma cach xu li va phong cach be nay thi lai “co chuyen nghiep” hon so w lua tuoi, ko tinh tao dung hinh tuong roi lai ra di tuc tuoi thi toi. Du sao cung se de y be nay, xem lieu cai dau co “tinh” nhu phong cach ko…

  Nu nam nay troi han so voi nam. Nam diem so cung toan nhung nhan vat duoc tao dung kha nham. Trung Quan tro lai, co nhuan nhuyen hon, tung trai hon, nhung hat hoi pho truong va phieu khoe hang guong ep, lai mat dan su hon nhien von co nen de gay nham. Ko kheo anh nay tro thanh cai bong cua minh thi kho. Ngoc Viet (tua tua Ngoc Anh ca phong cach, ngoai hinh va cai ten nhi, hoho) thi van dung cach hat chinh thong vao nhac nhe nghe cung thu vi (doi khi hoi qua de gay met), tuy nhien ngoai hinh, hinh tuong thi thua Ngoc Anh, cung kho tro thanh Idol. Duc Anh duoc loi the la dien vien, phong cach de thuong, tuy nhien noi luc han che, vao top 10 cung chi cho them huong them hoa chu se dung som o cac vong dau.

  Ah, em dang co 1 dieu to mo, haha, ko biet nam nay anh Rob se bat ga nao day, lol. Chac han la 1 nu roi! Phuong Anh, Bich Phuong or Phuong Ly?

  Du sao thi cung mong anh update tin tuc thuong xuyen nhe.

  • Anh rất thích comment của em, nhưng mai mốt viết có dấu cho mọi người cùng đọc nữa nhé. 😉

   Nhóm Chân Dài được đưa vào thế SẼ BANH. Tóc Hát solo thì được, chứ hát nhóm kiểu gì cũng phô. Đã vậy, giọng 4 cô ấy ko hợp nhau, chặt chém tơi tả.

   Uyên Linh nằm trong nhóm ‘chất’ đấy, nhưng thấy chương trình lơ là quá, ko biết bật lên được ko nữa? Cô này vừa bỏ hết nối tóc, tóc ngắn chắc chắn hợp với khuôn mặt hơn.

   Mai Hương hay hơn Hạ Trâm không ta? Điều này cần xem xét lại. Họ giống nhau ở chỗ ở ngoài trẻ con vui tính, nhưng lên sân khấu lại già hơn tuổi, sai vai trò phân công của chương trình.

   3 gương mặt nam có thể thú vị (tùy cách chọn bài) là Trung Quân, Đăng Khoa và Đức Anh. Còn mấy anh lớn lớn thấy nhạt nhòa quá.

   Nếu lựa chọn trong nhóm còn lại, anh thấy Lều Phương Anh và Bích Phương khá đầy đủ tố chất. Tuy nhiên, gout của Lều thiên hẳn về ballad, dễ bị một màu. Trong khi đó, sự cầu toàn của Bích Phương có thể khiến em cứng nhắc trên sân khấu. Chưa nói trước được điều gì đâu.

   Anh sẽ chờ xem xong vòng Studio.

   • Ui, sorry a hôm trc net nhà e hư, phải on bằng ipod, mà e lười cài font nên cuối cùng đọc vẫn viết tiếng việt có dấu đều ko đc, hix

    Ah, với them 1 chuyện e cũng xin lỗi a nữa, là hôm trc lúc post bài e chỉ mới xem ctrinh được 1 2 lần, cũng ko có điều kiện search trước nên có phán bậy 1 chi tiết. Lều Phương Anh ko phải diễn viên a ơi. Hôm đấy xem cứ đinh ninh là Hải Âu trong Cỏ đuôi gà, giờ lên xem tên mới thấy ko phải (mặc dù xem lại hình thì vẫn thấy giống hệt, hix).

    Về Mai Hương, e chỉ muốn đánh giá trên 3 phương diện: chất giọng, phong cách và khả năng khai thác. Khi xét trên vai trò “tài năng trẻ”, cũng khó mà đánh giá em ấy một cách tổng quát như các thí sinh đã đứng tuổi được mà anh. Mấy tập rồi chương trình cũng ko lăng xê gì mấy nên các vòng tới mới là dịp nhìn rõ hơn khả năng hiểu bài, cách xử lí và truyền đạt cảm xúc; nhưng ở độ tuổi của em ấy, đạt được trình độ như thế là rất đáng khích lệ. Hiển nhiên, ở một cuộc chơi thế này, yếu tố quyết định ko phải là “trình” đến đâu, mà là “tinh” đến đâu. Nếu đủ khôn ngoan, mỗi ng sẽ tìm được chiếc vé vào trong thôi, và Mai Hương cũng chẳng phải ngoại lệ.

    Với Uyên Linh, có một điều gì đó làm em rất ko an tâm. Sau khi xem lại, e cảm giác rằng đây này là 1 nhân cũng khá cá tính, rành nghề, có chất trong âm nhạc (xử lí khá Tây và hiện đại) lẫn đời sống (cũng khôn và tinh ko kém). Tuy nhiên qua 2 tập gần nhất, em có cảm giác chương trình khai thác sai hướng và đưa chị này vào thế rất khó: ko nổi trội hẳn, ko chất hẳn, ko đáng yêu hẳn, cũng chẳng bitchy hoàn toàn… Ko khéo lại phải cạch vai “bitch” với Thu Trang rồi bị gạt phăng ra ko rõ lí do ấy chứ…

    Bích Phương với Phương Anh em nghĩ sẽ có tranh chấp 1 vị trí vào khoảng giữa chương trình đó anh, theo cách đưa hình kiểu đấy thì đoán dc btc muốn bơm ai rồi.

    Cũng không nên lơ là với những nhân vật chưa nổi trội vòng này được. Theo em nhớ thì Phương Vy, Quốc Thiên và những ng thắng cuộc AI ở vòng ngoài cũng chỉ được điểm mặt sơ chứ chưa dc bơm mạnh đâu, để dành xài dần nữa. Mà thú vị ở chỗ, mọi thứ cứ mơ hồ như thế, các chú ngựa vẫn thi nhau chạy, btc lại có them nhiều đối tượng để khai thác, câu chuyện ng thắng cuộc sẽ càng thêm đẹp và cuối cùng (mà cũng là quan trọng nhất) là btc và nhà tài trợ các kiểu sẽ hí hửng, sung sướng đếm tiền đều đều… Nhân mà bất nhân, thiện mà bất thiện, nhưng cuối cùng thì ai cũng có lợi. Đẹp quá còn gì!

    Anh Rob cũng có cái vui là sau mỗi mùa lại bắt được một con gà béo, hehe

 28. Chi Siu cug tiec cho PT , chi i noi ” se co cuoc thi khac danh cho em” ma giong run run kieu nhu sap khoc’ ma co^’ ki`m nen’ 😦

 29. hix! sry các bác em vô ý quá T_T tại toàn đọc review chứ lười xem clip
  Quang Việt + Thái Sơn bị loại buồn da diết. từ tuần này ko biết ngắm ai 😦 trong toàn bộ thí sinh bị loại, có bạn Quang Việt dễ thương nhất. người đâu ngay cả lúc bị loại vẫn đẹp trai đáng yêu như thường :(( có chị Minh Nguyệt đòi đi Suối Tiên cũng hồn nhiên ghê ^^ thấy T Trang lúc bước ra khỏi phòng thi nhõng nhẽo đổ thừa pianist nhìn cũng dễ thương mà sao bị chửi dữ dội quá :-ss
  số bị loại ngoài mấy bạn đẹp trai ra tiếc nhất bạn Phương Thảo. còn lại top 24 đều oK. ko thích Mai Hương lắm vì thể hiện phong cách già trước tuổi nhưng lại tự tin như con nít. Lều Phương Anh lắm lời >.< Bích Phương rất giống Diễm cuối của Trịnh ;)) giống cả ở chỗ: chỉ nên nghe giọng chứ ko nên nhìn khẩu hình miệng & nét mặt khi diễn 8-}

 30. Thu Trang da chien thang Phuong Thao nho cach chon bai, minh nghi the, va lai ngoai hinh cua Trang cung thu hut hon.

 31. Do ekip thực hiện Vietnam Idol không thích nghe chê, nên mình sẽ ủng hộ thí sinh Thu Trang theo phong cách của website Vote For The Worst:

  Ui ui, mọi người nhớ tích cực bình chọn cho Thu Trang nha. :X Em này sở hữu nhiều yếu tố đặc biệt: một khả năng hát lệch tone vô tội vạ, một khuôn mặt phấn nhiều hơn da và một tinh thần tự tin rất cao – “Phương Vy không xứng đáng là Idol” (Thu Trang cơ). Đó là những tiêu chí của thần tượng âm nhạc Việt Nam. :X Hãy bình chọn cho Thu Trang để những thói xấu của các thí sinh, những bí mật của ban tổ chức được tuồn ra ngoài. Thix thix thix!!!

 32. Thực sự là ko hiểu vì sao chị Phương Thảo bị loại:| Thích Mai Hương, Bích Phương và Thái Sơn nhưng anh í đã bị loại:(

 33. Thu Trang bi diec hay sao ma ko nghe duoc nhac nhi , hat venh the phai bi loai chu ? con chat giong co le TT ko kem PT , nhan sac thi hon .

  • Cách xử lý quan trọng hơn chất giọng chứ (dù xét riêng về chất thì Thu Trang cũng nằm tốp cuối trong hội năm nay). Muốn giọng to la hét ầm ĩ thì đầy ra ngoài đường. Ca sĩ mà ngay cả khả năng cảm âm cũng ko có thì thua rồi, haizz.

 34. Cần cẩn thận với Uyên Linh, cô này có khi còn cao tay hơn cả Thu Trang ấy. Không phủ nhận cô này hát hay nhưng xem mấy cái video clip bản full thấy cô này cũng bitchy gớm, vòng hát nhóm cô đẩy Minh Nguyệt sém ngã, vào nghe công bố kết quả cùng TT và PT mặt cứ tỉnh bơ như không, nghe tin PT bị loại cũng ko có chút cảm xúc!

 35. Trung Quan co len! nam sau ta phai quyet tam di thi thoi!

 36. Cám ơn bạn Rob, mình rất thích bài viết của bạn. Mấy hôm nay đi tìm clip của Thu Trang để nghe mà không tìm ra. Hôm nay vào đây mới nghe được. Thật tiếc cho Phương Thảo quá 😦

 37. WOW!!!!! Giọng Thu Trang ” hay quá”. Hát mà cứ tưởng mới chạy bộ về. Thở kinh quá! Bạn này ” đúng chuẩn idol” lol

 38. Haiz,Em ko thix Trang xíu nào,coi lại clip thấy anh quay phim zoom vào mặt chị í muh chị í vênh vênh sao á.Vòng sau chắc ko dám xem bằng laptop nữa,lỡ mà điên lên ném hỏng màn hình thì khổ.Em thíx Quốc,Quân,chị Lều và c Phương Anh từ vòng đầu nhưng tiếc là Quốc bị loại rùi.Phải chi bạn hát đừng gằn quá.Cứ thoải mái như khi hát Phép Lạ là đc rồi.Hức,hức.

 39. Năm nay hình như có đổi mới, sẽ có 2 thí sinh (1 do BGK, 1 do khán giả vote nhiều nhất) được đặc cách vào vòng tiếp thì phải. Nếu vậy thì đỡ lo cho Trung Quân rồi. Nếu ko nhận được đủ vote, ít ra Q cũng được BGK đặc cách. Hí hí

 40. sao anh, buổi quay hình hấp dẫn ko anh?

 41. Cái này em hơi ngoài lề một chút. Anh Rob ngoài review Idol ra, anh có làm bên Sao Mai luôn không anh? Em mới coi danh sách thì thấy có quá nhiều gương mặt quen thuộc bên Sao Mai luôn í, toàn là bên Idol qua và còn có Đinh Mạnh Ninh nữa. Đã vậy thành phần BGK cũng là người quen luôn (Hồ Hoài Anh, Tuấn Khanh, Mỹ Tâm). Anh thấy cuộc thi nào thú vị hơn nhỉ?

 42. Trời ơi, tuần rồi a k xem đc nên k biết TTrang hát thế nào mà e chửi kinh thế. Hôm nay xem youtube thì đúng là thấy chửi còn nhẹ =)) kinh quá, không có 1 chút nhạc cảm nào hay sao í. Cái đó là nói về phần trình diễn của em í, còn về đạo đức anh k bàn tới.

  Bạn nào ở trên khen Trang xinh hơn Thảo thì tớ thấy k đúng lắm. Thảo có ngoại hình cá tính (kiểu Flapper í) cũng ăn hình nữa. Còn bạn Trang thì tươi nhưng mà nhạt toàn tập í. Tươi kiểu k đọng lại 1 chút cảm xúc gì như bạn í ra đường có mà lấy cả xe tải hốt không hết =.=

  Bé Khoa nhìn lúc run tội thật, thích bạn Lều, thích cả màu của bạn í (cả ngoại hình lẫn màu giọng nhé). Còn Trung Quân thì tớ là crazy fan của Quân rồi nên không tính =))

 43. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Top 16 – Lack of HYPE | Robbey McNificent

 44. Xem TV không thì khôg bao giờ biết đến những góc này của VN-iDol. Thanks Rob!

 45. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Studio Round – Top 8 Males | Robbey McNificent

 46. Pingback: Từ điển Idol – Kỳ 1: Bảng Phân Vai | Robbey McNificent

 47. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Studio Round – Top 8 Females | Robbey McNificent

 48. Pingback: Từ điển Idol – Kỳ 2: Vị Trí | Robbey McNificent

 49. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Studio Round – Wildcard | Robbey McNificent

 50. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Diễm Quỳnh, luật SAVE và …? | Robbey McNificent

 51. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 10: Free Style | Robbey McNificent

 52. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 9: POP/ROCK | Robbey McNificent

 53. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 8: Dance | R&B | Hip Hop | Robbey McNificent

 54. Pingback: Vietnam Idol – Such a Show! | Robbey McNificent

 55. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 7: International Hits | Robbey McNificent

 56. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 6: Những Bài Ca Không Quên | Robbey McNificent

 57. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 5: Divas’ Night | Robbey McNificent

 58. Pingback: Vietnam Idol 2010 – When Reality Gets Real | Robbey McNificent

 59. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 4: DUETS | Robbey McNificent

 60. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Chú Ngựa Ô Dừng Bước | Robbey McNificent

 61. Pingback: Vietnam Idol – Soạn 2 nếu bạn “biết nghe nhạc” (?) | Robbey McNificent

 62. Pingback: Vietnam Idol 2010 – FINALE – Happy Ending | Robbey McNificent

 63. Thay mặt cho chị Phương Thảo em cảm ơn anh Rob rất nhiều, dù đã hơi muộn, nhưng em mong những lời này của em vẫn còn tác dụng. À, em là em gái của chị ấy, em nghĩ nếu nền âm nhạc Vn có nhiều người như a và các bạn ở đây thì hẳn sẽ rất tốt !
  Và đúng như lời ca sĩ Siu nói, sẽ có 1 sân chơi khác công nhận tài năng của chị Phương Thảo, và đã có đó chính là Ngôi sao tiếng hát truyền hình. Và chị PT đã đạt giải 3, nếu ai quan tâm hẳn sẽ biết. Mong mọi người hãy sẽ còn ủng hộ chi mãi như vậy trên con đường âm nhạc mà chị đã chọn.
  Cảm ơn mọi người !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s