Đông Nhi – Nữ Cường Nhân

1


2h30 sáng – vừa hoàn thành tiệc DOPE, gần về đến nhà thì thấy bóng dáng cô hàng xóm quen thuộc đang xách vali xuống taxi.

– Nhi, sao trễ vậy em?
– Dạ, em vừa quay xong với Midu. Mấy ngày qua ngủ 3-4 tiếng ah anh. Bên cty nhờ em viết nhạc quảng cáo nữa, tối đặt mai có liền. Đó, khỏi nghỉ ngơi.
– Dĩa sắp ra nha cô, bệnh hoài mà vậy đó.
– Hôm Album Vàng em nói còn không ra hơi, lên hát live thấy ghê, haizz… Chưa chi đã thấy đoạn clip đó trên mạng rồi, chán quá.
– Rầu, bảo đảm antifan sẽ phát tán khắp nơi cho xem, hehe.
– Kệ… chứ biết sao?
– Em cứ cầu toàn quá, làm khổ mình. Như cái CD chẳng hạn, tưởng ra từ… 2 năm trước rồi, chăm chút chăm chút mãi.
– Hì… Lúc cầm dĩa trên tay, em mừng lắm. Em cũng muốn phát hành sớm, nhưng rồi cứ bận đóng phim, chạy show… Mà toàn bộ do em sáng tác nữa, cần tập trung mới thực hiện được.

2


– Đến giờ, vẫn còn tin đồn Đằng Phương sáng tác, xong để em đứng tên nữa đó.
– Trời, mệt ha. Chẳng lẽ em nói, em mà không biết sáng tác, anh Phương đã chẳng làm việc với em? Gần đây em mới chú ý hình thức, đủ điều kiện sắm sửa trang phục này nọ. Chứ lúc trước… vịt con xấu xí, NG từ chối mà. Giọng của em cũng không xuất sắc… Nhưng em tự hào những đứa con tinh thần hoàn toàn do em viết nên.
– Miệng lưỡi thế gian… Anh hiểu thực lực của em mà. Em chỉ bị vấn đề về sức khỏe thôi. Mà sao một mình vậy? Trợ lý em đâu?
– À, Danh Danh về trước. Em tự lo được mà. ^^
– Thôi, nữ cường nhân vào nhà ngủ đi, khuya rồi.
– Dạ, mai nhớ đến nha anh.


3


Thật khó để mình review dạng 1 + 1 = 2 cho album đầu tay của Đông Nhi, bởi mình đã biết em từ trước khi em đặt chân lên sân khấu. Lần đầu nghe demo Aloha mà Nu song ca cùng con khỉ Hoàng Tôn, mình đã thích ngay lập tức và chia sẻ lên blog. Ngờ đâu, trong 2 năm ngắn ngủi, em đã nhanh chóng trở thành hiện tượng nơi giới trẻ.

Như chính Nhi nhận thấy, cả nhan sắc lẫn chất giọng của em đều không theo chuẩn mực nào cả. Tuy nhiên, ở Đông Nhi luôn tỏa ra sức hút kỳ lạ, ắt hẳn hình thành từ niềm đam mê cũng như máu nghệ sĩ luôn sục sôi trong cơ thể em.
Nếu bạn được mỗi một bài đình đám, như Khánh Phương với Chiếc Khăn Gió Ấm, hoặc Vĩnh Thuyên Kim với Teen Vọng Cổ, thiên hạ sẽ nói bạn… ăn may. Đằng này, hàng loạt ca khúc made-in-Nu lần lượt dẫn đầu các bảng xếp hạng lớn nhỏ, thành tích xem ra đáng nể phết.

Chẳng ai trình bày hits của Đông Nhi tốt hơn chính em, cảm xúc luôn trọn vẹn và đậm tính cá nhân. Em chưa trải qua nhiều kinh nghiệm như các đàn chị Phương Thanh, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… Mới 21 tuổi, đòi hỏi nhạc cảm mạnh và tâm hồn sâu sắc mới viết được những nhạc phẩm gần gũi như thế.

Mình liên tưởng ngay tới Taylor Swift. Nhi và Taylor cùng sở hữu thế mạnh ‘story-telling’, kỹ năng viết nên những câu chuyện mà bạn bè cùng trang lứa dễ đồng cảm. Âm nhạc vốn đi từ trái tim đến trái tim, những điều giản dị đôi khi lại hay nhất: Ca từ trong sáng, nội dung chặt chẽ, có đầu có đuôi.

4


Tình tan vỡ… Một mình bước trong đêm… Tìm lại những giấc mơ, dư âm của ngày xưa ấm êm… Nào ngờ cơn gió đã mang sương đến vây kín, che lấp ánh sáng nơi chân trời, nước mắt tràn bờ mi… Lệ cay khóe vì một người đã ra đi không trở về… Vì sao em lại khóc, vì sao em lại nhớ, dẫu biết anh không còn như lúc xưa? [Khóc]

Mất người vì em đã lừa dối… Góc tối cay đắng riêng mình em mà thôi… Nuôi hy vọng về một người mới quen, mà giờ đây em nhận ra, người em yêu chính anh… Lần đầu tiên em thấy ánh mắt lạnh lùng… anh nhìn em ngỡ như ta chưa từng quen. Trong giây phút đó, em biết em đã sai. Ngày tàn trôi qua vắng anh cuối con đường, em nhận ra bóng anh sẽ mãi không phai nhòa… Và giờ đây sâu thẳm trong trái tim em… I miss you. [Lời Thú Tội Ngọt Ngào]

Tình yêu vu vơ ghé qua, mang đến em bao nỗi mong chờ… Ngại ngùng mở cửa con tim, sợ rằng anh như mây thoáng bay… Đêm rồi bao đêm trôi qua, em suy tư, âu lo trong ngàn nỗi nhớ đong đầy… Rồi anh cho em giấc mơ, mơ chúng ta được gần nhau mãi. Baby, please don’t leave me alone… [Bối Rối]

Thời gian trôi qua, vẫn còn nguyên những ngọt ngào xưa… Ngồi tựa vai anh, nhớ ngày ấy, lúc em thẹn thùng… Và đêm hôm ấy, gió và mưa cuốn đi nàng trăng… Anh đã đến dưới màn mưa, khẽ hôn nhẹ nhàng… Từ giây phút ấy, em biết chỉ có anh mà thôi… I’m falling in love with you… [Ngọt Ngào]

Mỗi track như một chương sách, với những chi tiết chắt lọc và giàu hình tượng, lột tả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nếu từng yêu, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bản thân mình đâu đó.

5


PS: Đông Nhi xứng đáng với tất cả sự yêu thương trên quả đất này. ❤

Robbey-DongNhi0001

Buổi họp báo do YAN TV tổ chức tại X-Cream.

Robbey-DongNhi0002

2 tình iu của mình.

Robbey-DongNhi0003

Đông Nhi & Trúc Diễm.

Robbey-DongNhi0004

.

Robbey-DongNhi0005

Vui đùa cùng Hoàng Rapper và Mi Lan.

Robbey-DongNhi0006

Solo nào.

Robbey-DongNhi0007

Thần đơ đại hiệp Nguyễn Đằng Phương
Gã đứng sau những bản phối hiện đại và đậm màu Korea.

Robbey-DongNhi0009

Aja aja fighting!

Robbey-DongNhi0008

Rock on!

Robbey-DongNhi0011

Anh Thư designer, Tâm Tít, My Ngân và Thiên Trang.

Robbey-DongNhi0010

Cô Thư makeup bị hư, hix.

Robbey-DongNhi0012

Baggio giờ lên chức ông chủ roài.

Robbey-DongNhi0013

Bắt đầu nào.

Robbey-DongNhi0014

Ưng Hoàng Phúc và Trúc Diễm.

Robbey-DongNhi0015

.

Robbey-DongNhi0016

Chị 2 Thanh Thảo cũng đến chia vui.

Robbey-DongNhi0017

My Ngân

Robbey-DongNhi0018

Pé Tâm.

Robbey-DongNhi0019

Khoe vũ đạo cùng giai điệu mới toanh – ‘Lạnh Lùng’.

Robbey-DongNhi0020

.

Robbey-DongNhi0021

V.Music bận ghi hình nên vào muộn.

Robbey-DongNhi0022

Good luck, dears.

Robbey-DongNhi0023

Ah, bánh trung thu Baby J tặng. ^^

For reference:

Hiện nay, nhiều kênh mạng xã hội đang bị chặn, dẫn đến việc theo dõi blog khó khăn. Do đó, mình quyết định đăng tải bản full các bài viết khắp hệ thống blog Robbey. Hãy chọn đường link thuận tiện nhất cho nhu cầu duyệt web của bạn. Enjoy!

Facebook | WordPress | Yume | 360 Plus | Zing Me
Multiply | Blogspot | Tamtay | LiveJournal | AnyArena

54 responses to “Đông Nhi – Nữ Cường Nhân

 1. đang kết 30 ngày yêu, dù bài này ra từ năm ngoái ^^

 2. Mình là thích nghe nhạc của Nu, nhg thấy tiếc cho cái album lần này vì hầu hết 1 nửa là các ca khúc đã phát hành và phần còn lại là các ca khúc mới. Nhưng quả thật các ca khúc mới ko để lại ấn tượng nhiều ( trừ bài Gương nghe ok). Nu đã có quá nhiều Digital single hay nhg các ca khúc trong album lại khó nhằn….vả lại các MV cũng quá tối tăm và na ná nhau, cảnh quay và khóc quay cũng ko đẹp khiến mình khá thất vọng….chỉ riêng phần design album là ok!

 3. mãi luôn ủng hộ chị Nhi ♥
  thanks anh vì bài viết :*

 4. Theo ý kiến riêng cua em thì anbum khá hay và ấn tượng. Hình ảnh thì đẹp và màu rất chuẩn. Em nghĩ rằng anh đã mua đĩa lậu rùi. Dù sao ta cũng chúc mừng cho c í 🙂

 5. Tội NU wá đi , sao thức khuya zữ hỏi sao hok có vấn đề zìa sức khỏe mứi lạ đó . Cái clip Lạnh Lùng hok fải Anti FC đưa lên đâu mà PO đưa lên đấy =]] ( hok fải ngừi zít ) . Nghe cũng đc lém mà NU , đau họng mà hát đc zậy là good wá rùi .

 6. Tôi lại nghĩ khác allexxy . Từ lúc xem trailer album tôi đã thấy thích thú với nó rồi . Ý tưởng rất mới lạ , ko màu mè nhí nhảnh theo mv Hàn . Hình ảnh album thu hút bởi cái sắc xám u buồn đó , các ca khúc made in Nu rất hay , tình cảm và có chiều sâu nhất định . Nu ko làm tôi thất vọng khi xem các mv đó , hoàn toàn bị thuyết phục và mãn nhãn chứ ko như vol 2 của Lona , xem xong mà thấy thất vọng kinh khủng , chẳng đọng lại điều gì . Mv của Nu rất cảm động . chúc Nu thành công nha , ss là người có tài 🙂
  [ mình ko phải fan Nu ]

 7. NU của tui :X….kết câu của ss Thảo: nếu ĐN ko thuộc về ĐP..tồi đã kéo ĐN về MBE :XXXX..tiết là ko có sự tham dự của anh Bắp :(..hum đó NU chơi tông sị tông =]]]]]]

 8. Absotulely agree with you!

  She is a very talented singer. Eventhough it may be quite early to compare her with Ho Ngoc Ha or My Tam now, but it is not unreasonable to think that she will be the next Diva.

  Her ability to compose is soo gud, I’ve been listening to her first album and Im luving the lyrics. It is cute n not “marketable” . Way to go Dong Nhi.

  P.s: I’m a My Tam’s fan lol

 9. gữi tiền cho Trưởg FC ĐN mua album r` :)) hôhô…chờ lấy thôi nào 😡
  đang khoái bài Gương với Tìm Anh chết đc :X:X:X
  mà nay Nu đang đóng quảng cáo hay film zì mà w’ Midu thế a ?
  tội Nu…cứ tham việc…nghỉ đi chơi vài hôm đi Nu :X :))

 10. hèm thấy Rob nhắc tới pác Thắng 🙂

 11. chuyện, cô Nu của em mà lại :)), tài năng có dư, thân thiện có thừa :)), khổ hôm nọ anh Rob không đc. off với FCHN, vui quá trời ;))

 12. thík pài nèy…thýz đoạn đối thoại màz thươg nu wá…:((:((:(( nhìu áp lựk:((:((:((

 13. ôi…em thích Ác mộng của những giấc mơ cực nhak…^^
  nghe đi nghe lại mãi hok chán

 14. pài này viết hay áh Mẫn ui!! nghe cái tựa đề là mún đọc oỳ!! ^^ thanks pạn Mẫn nhìu nhìu! ^^

 15. Allbum quá chuẩn…phần nhạc và clip k còn gì để bàn…4 bài hát mới mỗi bài 1 vẻ mặc dù lúc đầu có vẻ khó nghe nhưng càng nghe lại càng ngấm 😛 bài nào cũng hay và có chiều sâu ^^ nghe đi nghe lại k thấy chán…heheh!

 16. Album tạm dc! Thích mấy bài cũ hơn! 😀 Công nhận NU Siêu Nhân thiệt! Làm miệt mài lun! TRy your best, my love! 😀

 17. Nói thật khi mới đọc note này cảm thấy a Rob hơi ..làm quá so với những bài trc, gì đâu mà toàn khen NuNu ko à chòi … Nhưng mà phải công nhận a viết hay, rất thuyết phục, khiến e tin chị Nu là một… nữ cường nhân thật …hehehe … A rob làm tiếp 1 bài bình luận về album của chị Nu luôn đi, từ CD đến MV … hè hè… Tin chắc là album này sẽ đc khán giả đón nhận nhìu thật nhìu, dù có thể chưa thực sự gọi là hoàn hảo ( chưa có album trong tay nữa nên hok bek chắc thế nào :D)

 18. Chờ bài này của anh Rob lâu roài. Mà sao ít vậy anh, xem ko đã j` hết. Nu của tui. Tình iu của tui. Viết thêm 1 bài về Nu nữa đi anh. Sẽ mãi lun iu Nu…

 19. Mong Nhi đừng để ốm quá, body của Nhi rất ok, nhỏ hơn mình 1 tuổi mà Nhi làm được nhiều điều như vậy, khâm phục nghị lực của em Nhi lắm luôn, cũng thương Nhi vì không có thời gian nghỉ ngơi, nhất là giấc ngủ bị xén bớt, mai mốt già rồi thì muốn ngủ thêm cũng không xong.
  Cám ơn anh Rob vì bài viết làm em biết nhiều hơn về Thần Tượng của mình. Chúc anh Rob và Đông Nhi dồi dào sức khoẻ và thành công.

 20. ôi cám ơn anh
  “lai” mạnh bài này à nha
  mờ anh là hàng xóm Nu sướng gê á nữa chắc lên đó vừa đc là hàng xóm Nu vs đc là hàng xóm anh lun wow
  Album Nu thì quá hay ùi, cốt truyện tuy rắc rối nhưng sắp xếp lại, hiểu ra thì thấy nó là câu truyện vô cùng hay và cảm động, album đầu tay của Nu nhất định thành công tốt đẹp…..
  Cám ơn anh lần nữa vì bài vik quá đỉnh, mau cho ra lò nhiều bài về Nu vs album Nu nữa ik anh

 21. Gặp Đông Nhi 1 lần ở BBQ Garden, nhìn ở ngoài đẹp và dễ thương hơn trong hình nhìu

 22. nge nhac HQ album dong nhi tren zing that thix :X

 23. nhi thi khoi phai noi nhiu duong nhu jo day ai cung biet den mot dong nhi da tai dethuong, dangiu het a.
  ma moi nguoi cho minh hoi ve dia chi trang web dongnhifc.vn bi truc trac j jay maf sao minh hok jo duoc nua,ki wa a

 24. ai cũng đã nói rất nhiều về Nhi,nhưng k biết mọi người có mong được gặp Nhi k chứ mình rất muốn được gặp Nhi 1lan nhưng khó wa à.huuuuuuuuu,help me!!

 25. khong them da dong den anh.huhu

 26. Pingback: Đông Nhi: Không có ai trẻ mãi! | Robbey McNificent

 27. A Rob viet ve NU hay qa….Ko che vao dau dc :p

 28. Đông Nhi không phải là 1 ca sỹ có giọng hát quá xuất sắc (cho dù là trong lứa tuổi của cô đi chăng nữa), ngoại hình Đông Nhi cũng không quá nổi bật… Tuy vậy Đông Nhi lại gây ấn tượng với mọi người qua những ca khúc có giai điệu rất “lạ tai”, khuấy động cảm xúc mọi người… Thêm nữa, những ca khúc ấy đều do cô tự sáng tác. Không phải fan “ruột” của Đông Nhi nhưng quả thật em rất mong đợi Album đầu tay của cô ca sỹ này. Nghe trọn vẹn Album có vài câu hỏi chợt nảy ra trong em…
  – Cách sắp xếp bài hát của Album có vẻ chưa hợp lý lắm. Đông Nhi chia Album thành 2 phần: xếp 5 bài hát đầu tiên là những bản hit đã “làm mưa làm gió” trong suốt 2 năm qua; 5 bài hát sau là những sáng tác mới… Điều này liệu có hợp lý không, khi mà khán giả đã nghe Đông Nhi trình bày những bài hát này quá nhiều lần & đang mong đợi những sáng tác mới của cô? Riêng em, thậm chí em đã bỏ qua 5 hit cũ (đầu tiên) của Album, nghe 5 ca khúc mới rồi mới “tua” lại 5 hit cũ. Khoảng thời gian chờ đợi để nghe 1 ca khúc mới của cô nàng là quá dài (đến 5 Track-mỗi Track gần 5 phút). Em nghĩ nếu Đông Nhi sắp xếp xen kẽ 1 hit cũ, 1 sáng tác mới… thì sẽ tránh cho người nghe cảm giác nhàm chán vì quá quen thuộc…
  – Hầu như những sáng tác mới của Đông Nhi chưa gây được ấn tượng gì đặc biệt. Đôi lúc em còn cảm thấy hình như những sáng tác mới này có sự trùng lặp giai điệu với những hit cũ, hoặc đều đều không có điểm nhấn… Em nghĩ nếu không có sự phối âm xuất sắc của nhạc sỹ Đằng Phương thì… rất khó để những sáng tác mới này có thể đọng lại trong lòng người hâm mộ!
  – 2 năm/1 Album, đây có phải là 1 hướng đi đúng đắn? Nhất là khi Đông Nhi đã biểu diễn những hit “đỉnh” nhất của cô quá nhiều trong suốt 2 năm qua… Lấy lại tất cả những hit đó đem vào Album đầu tay, dễ biến nó thành 1 Best Collection hơn là 1 Album mới. Thay vì chọn lọc biểu diễn 1-2 hit thôi, thì Đông Nhi lại chọn cách trình diễn tất cả những “tinh hoa” của mình trong thời điểm chưa xác định được khi nào mình sẽ ra Album.
  – Dành đến 2 năm để chọn lọc những bài hát hay nhất đưa vào Album, nhưng dường như Đông Nhi quá vội vã trong việc sáng tác ca khúc mới cho kịp thời gian phát hành (em đoán rằng những sáng tác mới của Đông Nhi chỉ mới hoàn thành trong thời gian gần đây) dẫn đến việc những bài hát mới không được như mong đợi (đối với riêng em thôi ^^)… Nhưng cũng có thể là do chưa gặp quá nhiều rung động trong tình yêu nên Đông Nhi đã “cạn kiệt” cảm xúc rồi chăng?
  Uhm… đọc đến đây chắc ai cũng nghĩ em chê nhiều hơn khen. Tuy nhiên em nghĩ, đối với 1 ca sỹ còn quá trẻ (tầm tuổi em), lại là Album đầu tay… không thể đòi hỏi quá nhiều. Nhất là đây chỉ là những nhận xét mang tính chủ quan của riêng em mà thôi…
  Dù không phải là 1 fan hâm mộ cuồng nhiệt của Đông Nhi nhưng cũng xin gửi đến bạn mọi điều tốt đẹp nhất. Chúc Đông Nhi sẽ ngày càng tiến xa hơn trên con đường mà bạn đã lựa chọn!!!

  • Hmm… Tuổi thọ một bài hit của Đông Nhi khá lâu, ví dụ như Khóc – đến nay vẫn được yêu cầu khi Nu đi diễn. Do đó, đòi hỏi thời gian mới biết được sức mạnh của mỗi ca khúc. Nửa sau của album đánh dấu sự trưởng thành của Nu trong âm nhạc, dù không quá bắt tai, nhưng sẽ ‘mưa dần thấm đất’ thôi. Như đã đề cập phía trên, dù được thị trường chấp nhận nhưng nhạc của Nu vẫn ‘chất’ chứ ko chợ búa, vì từng track đều có nội dung và cốt truyện chống lưng.

   Giả thuyết Nhi sáng tác để… kịp phát hành cũng ko đúng, vì Nhi đã hoàn thành 20 ca khúc từ cuối năm ngoái. Tracklist đã được chắt lọc lại, quay clip mới, chụp series booklet hoàn toàn mới.

   Anh vẫn thích nghe lại những hit đánh dấu tên tuổi Nhi. Chỉ những gì ‘nhất thời’ mới cũ thôi em. ^_^ Còn nhiều bài anh cũng thích, nhưng ko nằm trong dĩa này, hy vọng Nhi sẽ tung một Online Collection. 😉

   • Em lại thích Đông Nhi ra 1 Album “đàng hoàng” hơn!
    Chứ ra Online Collection, rồi đợi… 2 năm nữa ra Album, đưa những bài cũ vào Album thì…
    Em mong Đông Nhi ra mỗi năm 1 Album & “giấu kỹ” những hit “đỉnh” của mình 1 chút. Em thấy anh Rob bảo là Đông Nhi đã hoàn thành 20 ca khúc từ cuối năm ngoái. Vậy thì em nghĩ Đông Nhi chỉ cần chọn 1-2 hit thôi, thêm vài ca khúc “thường thường” để biểu diễn là được rồi… Các hit còn lại dành cho Album, để mọi người “chờ đợi” không phải là 1 điều tốt, nhưng nếu “chờ đợi” để nhận được 1 sản phẩm âm nhạc mới lạ, có nhiều hit để nâng tầm Album thì em nghĩ đó là 1 sự “đợi chờ xứng đáng”…

    • Một album mà bài nào cũng nổi trội, chúng lại tự cancel lẫn nhau. Ở nước ngoài, ca sĩ vẫn chọn những ca khúc dễ ăn thị trường để tung ra làm single. Những track kén tai hơn – có thể không đình đám, nhưng chúng có đối tượng khán giả riêng. Nhi hơi chậm trễ, vì nhiều lý do chủ quan và khách quan, nhưng anh vẫn thấy việc có ca khúc cũ mới xen lẫn là hợp lý.

     Việc em bảo chọn bài ‘thường thường’ để trình diễn không phải ý kiến hay. Bởi nếu thế, khán giả sẽ thấy nhàm và nhạt, từ đó mất đi sự hứng thú đối với nghệ sĩ.

     Mỗi ca sĩ đôi lúc chỉ cần 1-2 bài để khán giả nhớ đến mình. Đông Nhi chưa đủ hits cho CD này hay sao mà em cần ‘nhiều’ hơn? 😀

 29. Dạ, nhưng theo em, vấn đề ở đây là: quá nhiều hits trong Album này nhưng mà lại là… các hit cũ…

  Anh Rob bảo rằng: “mưa dầm thấm đất” nhưng em nghĩ điều này chưa chắc… Các hit cũ đều “chất” hơn so với các sáng tác mới… Em đoán (chỉ đoán thôi nha) là anh Rob cũng nghĩ như em. Tại anh Rob bảo là anh thích các hit cũ hơn, vả lại em để ý trong bài viết lần này anh Rob có trích dẫn lyric của hits cũ mà không hề đả động gì đến các ca khúc mới.

  Bởi thế em lo rằng hits cũ đã “phủ đầu” các bài hát mới. Vậy thì ra Album để giới thiệu các bài hát mới đâu còn ý nghĩa gì nữa? Vì các ca khúc mới không thể vượt qua cái bóng của hits cũ (đây là lý do em thấy NỬA SAU ALBUM đánh dấu SỰ TRƯỞNG THÀNH là không hợp lý lắm). Nên em mới nghĩ đến việc “để dành” 1 số hits mới cho Album tạo sự mới lạ cho khán giả…

  Đôi khi em cảm thấy hình như Đông Nhi đi hơi vội, đâu cần thiết là phải 2-3 tháng là cho ra đời 1 hit mới. Em thấy ca sỹ đôi khi chỉ cần1 hit thôi là họ hát suốt cả năm. Bởi thế em mới nghĩ Đông Nhi nên dành cho mình “1 khoảng lặng”, dành cho khán giả “1 sự đợi chờ xứng đáng”…

  P/S: Đôi lúc, em nghĩ mình comment dài dòng quá. Vậy mà, anh Rob dù rất bận nhưng vẫn đọc rất kỹ & trả lời rất chi tiết những thắc mắc của em. Đó là điều em thích nhất ở Blog của anh: “dành sự trân trọng cho những ai tôn trọng mình”
  Tuy không học & sẽ không làm việc trong bất cứ ngành nghề nào liên quan đến nghệ thuật. Nhưng em học được khá nhiều từ Blog của anh: chẳng hạn đôi khi SỰ LỰA CHỌN HỢP LÝ cũng cho thấy GU THẨM MỸ, CÁ TÍNH của mình (VD khi anh giải thích lý do tại sao ca sỹ chọn lựa bài hát này vào Album mà không phải là 1 bài hát khác), những kiến thức về âm nhạc, thời trang, các chia sẻ từ những sự việc xảy ra hàng ngày mà đôi khi ta không để ý tới…
  Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này và chúc anh có 1 buổi tối ngon giấc!!!

  • Em quá lẫn lộn giữa sự thịnh hành của ca khúc và chất lượng của sản phẩm. Anh đã nói rất rõ, không nhất thiết bài nào cũng phải dễ nghe dễ thuộc ngay từ lần đầu tiên mới gọi là hay. Những hit Nu mang ra hát từ trước, tất nhiên đã có thời gian ngấm vào thính giả so với các track vừa trình làng, điều đó vô lý ư?

   Nói như em, ca sĩ ra single xong, đừng cho vào album nữa. Cũ rồi mà, đúng ko?

   Theo dõi showbiz Hàn Quốc, em sẽ thấy họ thường lăng xê các bài hát theo định dạng singles, sau đó cả năm mới phát hành album, tất nhiên bao gồm những ca khúc đã thành hits. Nếu em nghĩ việc 2 năm ra mắt 1 album vẫn “hơi vội”, thì anh ko còn gì để nói.

   Album vốn dĩ là sự tập hợp một số lượng ca khúc (có thể cùng concept hoặc không, tùy ý đồ và tư duy của nhà sản xuất). Mục đích của album chủ yếu để đánh dấu sự nghiệp và gout thẩm mỹ của mỗi nghệ sĩ trong từng giai đoạn. Do đó, album ko phải chỉ để khoe những cái MỚI, định nghĩa này của em lạ quá. Chỉ những ai nghe nhạc chạy theo thị hiếu mới đặt nặng chuyện mới cũ quá nhiều như vậy.

   Cảm ơn em đã quan tâm. 🙂

 30. a Robbey đẹp zai nói rứt đúg =)) cô gái hát hay giỏi ság tác….. nhìu nhìu

 31. well my bad a, but I really mean “sen”, lol, you are right though, if a music product is not “marketable”, it cannot stay long in the market.

 32. Thích những sáng tác của sis Nu, cảm xúc trọn vẹn và gần gũi ko bị nhảm nhảm như mấy bài nhạc chợ “hot” đầy trên mạng (^.<)
  Like cá tính ôn hòa của sis nữa (^.♥)

 33. anh Rob viết bài này hay quá
  em có thể post bài này vào blog của em rồi ghi nguồn do anh viết có đc hok?

 34. oi ai mo chi dong nhi ghe vua xinh dep lai co tai nua hihihihi

 35. Pingback: Đông Nhi – The Underrated Case | Robbey McNificent

 36. Pingback: Đông Nhi hun bạn trai trên sân khấu | Robbey McNificent

 37. Pingback: Tập quên, hay níu kéo…? | Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s