Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 7: International Hits

IMG_7239


Khi số lượng thí sinh ngày càng giảm dần, và ứng viên nặng ký như Trung Quân vẫn bị loại, các bạn nay đã ý thức việc sơ sẩy trong khâu chọn bài có thể dẫn đến hậu quả ra sao. Chính áp lực ấy giúp họ tập trung, lựa ra những ca khúc phù hợp với phong cách của mỗi người. Do đó, mình tương đối hài lòng trong tuần này, bởi các tiết mục đều từ khá tốt trở lên.

Tuy nhiên, xét tổng thể, hãy còn thiếu “điểm nhấn”. Suốt từ đầu mùa giải đến giờ, chưa một moment nào đủ ấn tượng để khiến mình chìm đắm như Vẫn Hát Lời Tình Yêu (Hải Yến) và 60 Năm Cuộc Đời (Phương Vy), hoặc hào hứng như Tôi Thích (Thanh Duy) và Son (Quốc Thiên). Mình không muốn nhắc đi nhắc lại như một chiếc cát-sét bị hư, nhưng các bạn cần thả lỏng hơn nữa. Đừng mang mãi tâm lý đi thi, căng thẳng canh đúng nốt này nốt kia, hay phải luyến láy 80 lần để… khoe trình. Just sing. Please.

IMG_7154


Sẵn đây, bàn đôi chút về chuyện “Làm mới” – con dao 2 lưỡi. Track of my tears (Adam Lambert), Heartless (Kris Allen), You give love a bad name (Blake Lewis), Over the rainbow (Katharine McPhee) và Always be my baby (David Cook) là những phần thi sáng tạo nhất trong vài mùa AI gần đây. Họ thổi linh hồn mới vào ca khúc, thậm chí biến đổi giai điệu và tiết tấu, song vẫn khiến nó trôi tự nhiên chứ không bị gượng gạo.

Tất nhiên, bên cạnh đó cũng có Todrick Halls, chuyên gia… phá bài bằng sự biến hóa, xào nấu chưa hợp lý. Phiêu sẽ rất ‘đắt’ nếu đúng thời điểm, còn gào rú ngẫu nhiên xuyên suốt đầu – thân – cuối bài … chỉ tổ làm cấu trúc và tinh thần nhạc phẩm tan nát cả!

Nhưng thôi, Đại Lâm Linh vẫn là thứ âm nhạc đẳng cấp ở Việt Nam, nên bình luận về 2 chữ “đẳng cấp” chỉ bằng thừa. Nhẹ đô hơn, cả nhà có thể mở phiên bản ‘Một cõi đi về’ của diva Thanh Lam để hiểu mình đang nói gì. Phiêu đấy, trưng trổ nghệ thuật đấy.


IMG_7168


Bích Phương – From Sarah With Love – SBD 1: Màn trình diễn tốt nhất của Phương từ đầu mùa giải tới giờ, cảm xúc rất thật và đầy đặn. Em biết cách xử lý to nhỏ, như kiểu đang kể chuyện, làm người ta chú ý lắng nghe nội dung em muốn truyền tải. Lối trình diễn mềm mại, nữ tính, nhưng nay đã trưởng thành chứ không còn nũng nịu nữa. Khẩu hình thoải mái hơn rồi. Đoạn cao trào – giọng chưa quyện với bè, hic. Ánh sáng làm mặt em bị tối, vàng, trông già hơn tuổi. Giá như em được ban tổ chức chăm chút kỹ như vài thí sinh khác. Em xứng đáng trụ đến đấy, don’t feel bad about yourself. 8/10

IMG_7212


Lân Nhã – Apologize – SBD 3: Bài củ khoai – Tim Urban hát rất tởm, mà ngay Kris Allen cũng chưa làm mình hài lòng. Nhã tiếp tục phát huy vũ đạo (?) cùng nón, hơi kỳ kỳ, nom chuối hơn cả tuần rồi. Nửa đầu nghe hơi mệt, nhưng nửa sau khá khẩm hơn, khi Nhã dùng giọng thật chứ không chơi giả thanh nữa. Nhã đã cứu ‘lời xin lỗi’ bằng sự quyết liệt và ngọn lửa cháy bừng vào cuối ca khúc. Phew… 6.5/10

IMG_7232


Lều Phương Anh – How Do I Live – SBD 4: Đợt này cô ấy dịu dàng quá, rất ra dáng tiểu thư, hehe. Trang điểm nhẹ nhàng, quyến rũ và sang trọng. Tóc tai và áo váy đã đâu vào đấy, liên quan hết rồi nhé, phần nhìn vậy là ổn. Cơ mà Lều Phương Anh đâu chỉ có thế? Tone giọng rất đẹp của Lều vẫn hiệu quả khi trình bày một nhạc phẩm tiếng Anh, nghe từ tối qua mà hiện giờ vẫn văng vẳng trong đầu. Biên tập viên các chương trình đòi hỏi live nên mời Lều sau cuộc thi, vì giọng bắt mic điên đảo í, dày – ấm – vang. Vang một cách tự nhiên chứ không cần rung bần bật lên.

Cách Lều thể hiện dạt dào xúc cảm của một cô gái đang yêu, không quá nức nở như lúc ‘Tìm lại giấc mơ’ nữa. Giọng Lều còn nét mộc, thô thô, nhưng nghe thành khẩn và nồng nàn. Gợi nhớ tới Mỹ Tâm và Hà Hồ vào những ngày đầu đi hát. Very well-done. 9/10

IMG_7273


Mai Hương – I have nothing – SBD 6: Ối, nhìn em na ná Miến Điện hay Thái Lan chứ hổng giống Việt Nam!  Nhưng cũng lạ lạ, tóc dễ thương. Anh xin lỗi vì nhắc đến tuổi của em, nhưng mới 17 mà đã được như này; chờ đến lúc đóa hoa ấy nở rộ, hẳn hương sắc sẽ còn bay xa! Rất tự tin, bản lĩnh và đầy sức trẻ.

Nửa đầu bình tĩnh và tinh tế hơn. Đến cao trào, dường như em đắm chìm quá nên lặp lại câu “Don’t you dare walk away from me!” tới 2 lần (hay cố tình?), làm giảm hẳn hiệu ứng ‘dằn mặt yêu’ của nó. Nhẽ ra chỉ nên nhấn nhá một lần – thật cương quyết. Nhưng xét về tổng thể, vẫn thích! Em là thí sinh dung hòa nhất hiện tại. I wanna hear more from you. 8.5/10

IMG_7306


Đăng Khoa – Somewhere Over The Rainbow – SBD 7: Phiên bản này nghe thư giãn như trong phim 50 First Dates rất oki, nhưng để mang ra thi cử thì hơi đều đều, thiếu cao trào. Cơ mà, mình cũng từng bảo Khoa chỉ cần làm những điều vừa sức còn gì? Hì hì. Em tiến bộ so với bản thân, cụ thể là trong cách ngân rung và chuyển giọng. Vẫn ăn ảnh, song Khoa cần biểu cảm bằng khuôn mặt thêm tí nữa. 7/10

IMG_7144

IMG_7171

IMG_7229


* Ảnh đợt này do BTC cung cấp.

Tham khảo:

Hiện nay, nhiều kênh mạng xã hội đang bị chặn, dẫn đến việc theo dõi blog khó khăn. Do đó, mình quyết định đăng tải bản full các bài viết khắp hệ thống blog Robbey. Hãy chọn đường link thuận tiện nhất cho nhu cầu duyệt web của bạn. Enjoy!

Facebook | WordPress | Yume | 360 Plus | Zing Me | Opera
Multiply |
Blogspot | Tamtay | LiveJournal | AnyArena

47 responses to “Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 7: International Hits

 1. Để bình chọn cho thí sinh bạn yêu thích, hãy gửi SBD đến tổng đài 6358. Kết quả sẽ được công bố trên VTV6, VTV9 và YANTV vào lúc 9h15 tối ngày thứ 3.

 2. Anh Rob ..nhan giùm em vài sms cho so 3 di …Khi ve VN tra ca von lan loi ..keekek ❤

 3. rob có thể thôi “hiềm khích” 2 bợn kia và review 1 chút về họ đc hem, thích nhận xét của rob về 2 bợn í hixxxx

 4. o o…sao lai binh luan thieu vay Rob..hihii , nhung minh cung xem te’ ghe vi may cai Ahhhh””, hay Ohhhh”’ do’…chang hieu sao BGK lai”khen” toi tap vay, toi nghiep ban ay, nguoi ta noi Thuong cho roi cho vot, ghet cho ngot cho bui…hàizzzz, thank for entry.

 5. keekkeek …2 nhà dóa hay qua coi anh Robb ghi gi….roi quay ra chui*~~ …híhí
  😦 …hichic…uhm hy vo.ng Nha~ thoát nan. tuan nay .
  Tuan sao hát ve phong cách gi ha? anh ??

 6. hihi, anh nhận xét quá đúng ý em lun 🙂 … Cho điểm cũng giống ý em lun… good job!

 7. I like this song by LPA, hat bai nay day cam xuc va hay!!:)

 8. Lều is the least offensive. It was pretty, safe, and boring. She looks the best here.
  Hương Hoe picks such a mature song. She sings with power but she has no conviction. Wrong song choice also. Should’ve done something sassy by Christina.
  UL, well, is the only one who tries to make it different but she’s too caught up in her “making it new”, and forgets to pull back. It was technically great (again), but very “heavy” sounding overall.

  All the males should be eliminated, especially that Đức Anh guy. I will not stand there and let my ears be insulted week after week like that. ELIMINATE HIM NOW. And his dancing was horrific. The only one I seem to like is Đăng Khoa who sounds sincere.

  And yes, best performance by Phương Vy is her first. I always thought she was like a restrained Christina Aguilera. And Hải Yến, there’s no word for that performance. Such a goose-bump moment.

  • Totally agree that Mai Huong should sing some Xtina instead, Fighter would be the best choice to show off her vocal chop.

   About Đăng Khoa, somehow that kid sounds really sincere when it comes to the ‘dark’ songs: Góc Tối, Có Một Chút, etc. But it’s supposed to be an entertaining show so he cannot sing those kinda songs all the time. Every single time he goes upbeat, he loses himself right away. Đức Anh is like a joke now, I don’t know how much longer the producers wanna keep him. “Really?” pops up in my head whenever he ‘performs’. Really.

   Lều is the least offensive = Best summary 😛

 9. van mai huong hat rat tot.minh rat thix pe nay..hjhjh

 10. Tất cả female đều hát tốt. Ba bạn con trai kỳ này, chỉ Khoa là vẫn giữ được phong độ (dù vẫn còn hạn chế). Lân Nhã hơi xuống so với vòng trước, giá như biết đánh piano thì có lẽ Nhã sẽ chọn phong cách kiểu One Republic chứ không phải nhảy nhót như thế kia. Đức Anh đơn giản chỉ là trò hề. KICK HIS ASS đi được rồi!

 11. Totally agree with you about someone’s trying to make a rendition of Fallin’. I NEVER HATE her until this performance of Fallin’, now I just hate her so bad :)). Uyên Linh is a total DISASTER despite her phenomenal voice. PERIOD. Nỗ lực làm mới bài hát = khoe giọng mọi lúc có thể và phiêu tơi bời đến tan nát cả bài 8-|. First half was fine, second half made my ears bleed. nói chung rất mệt mỏi và suffer khi nghe bạn hát, đặc biệt là quả out hú hét quá đáng sợ, bè một nẻo, nữ chính 1 đằng như tra tấn. Hơi tiếc vì dù sao cũng có chất 8-|. Mấy vòng trước thấy tạm ổn, riết rồi làm quá 8-|, chẳng lẽ tiết chế và bớt khoe khó đến vậy sao…

  Plus, fan và khán giả hò reo xướng ca tâng bốc lên mây thì đã đành, BGK có cần phải khen lấy khen để thiếu điều bưng bạn UL lên bàn thờ ngồi vậy ko 8-| Khen thì cũng được, nhưng mình chỉ mong mỏi 1 câu đơn giản “em nên tiết chế lại, less is more” mà ko có, eo thật là buồn quá…. :))) Chỉ có mỗi bác Dũng là đá nhẹ đến việc bạn này “đang cố chứng tỏ” =)))

  Đúng như Rob nói đó, hết lòng đem những cái mình có ra để hát và mong chạm được đến nỗi lòng của người thưởng thức, HOÀN TOÀN khác với việc “trưng trổ nghệ thuật”, khoe ra hết tất cả những thứ mình có như một cuộc trưng bày triển lãm để người ta nhìn vào mà trầm trồ rằng “à nó đẹp” nhưng tuyệt nhiên ko cảm thấy một chút xíu động lòng hay xúc động nào. 🙂 Bạn này trẻ mà cái attitude phải coi lại. Biểu diễn thật sự là mong generate được cảm xúc và hưng phấn nơi ng khác, nhắm đến ng khác chứ ko phải biểu diễn = diễn. Cho dù để thỏa mãn bất kì cái tôi nào đi nữa mà ultimately ko thể nhắm đến ng nghe, quanh đi quẩn lại chỉ muốn nhắm đến cái ego của mình thì lên chiếu trên với Đại Lâm Linh đi cho nó lành. Tiếc là ko phải ai cũng nhận ra được, kèn trống khua càng nhiều thì lại càng “đẳng cấp” chứ lị :-> =)).

  • Nếu mình là Simon Cowell, chỉ tóm gọn màn trình diễn đó bằng từ “self-indulgent” (tiếng Việt nôm na là tự sướng). Lối hát đó hoàn toàn ko hướng đến khán giả thông thường, muốn xem chương trình vào tối thứ 7 để thư giãn (fan thì miễn bàn, nhưng mấy triệu người xem đài chẳng nhẽ fan của bạn hết?). Sự giằng xé, kịch tính hóa đó hoàn toàn ko cần thiết, bởi bài hát đã đủ cao trào để lay động người nghe rồi.

   UL ngày càng chứng tỏ bản thân là “overrated case” = được đánh giá quá cao so với năng lực thực sự, và chính lối pimping quá đà của giám khảo càng khiến điều đó trở nên rõ ràng hơn. Đồng ý rằng, nếu xét về kỹ thuật, UL ăn đứt các bạn còn lại, nhưng nếu cứ áp dụng kiểu hát dằn mặt này thì… Đúng là vấn đề tư duy. Less is more.

 12. thich vong nay nhat, nhung nhin di nhin lai ko ai hat English hay bang Phuong Vy

 13. coi phần Falling nhức óc k chịu đc 8->. E thấy phần trình diễn của BP với Lều là tuyệt nhất của 2 ng từ đó tới h. Lân Nhã bảnh trai kinh 8->, nhìn ảnh hnay ai dám nói lúa nữa 8->

 14. UL hát chả ra chất gì…muốn nát cái bài của người ta…nghe mà phát bực…

 15. I wish we had had this international hits round in the 1st season! ;(

 16. tuần này nhìu bạn bị nhóm bè hại ghê

 17. Tuần này mình thấy Đức Anh là tệ nhất, kế tới Lân Nhã. Tuần trước thích Nhã bao nhiêu thì tuần này tuột hứng bấy nhiêu. Hy vọng là ĐA out. Ko anti bạn này nhưng mà thấy bạn này ko có gì thu hút hay đáng mong đợi hết.
  Phần thi mình thích nhất là Bích Phương, kế tới là Lều.

 18. Hôm đấy Mai Hương hát hay nhất. Em thấy Đức Anh hát chả có gì hay hết.

 19. BP quá tiến bộ…… nghe hay hơn UL mà nhở…… nàng UL nhà ta hát nghe phô phô, dại dại như nào ấy….. chả cảm xúc j`……. quá bất ngờ khi QT và QD chê BP còn với UL lại ko tiếc lời khen……. dìm 1 cách công khai trắng trợn…… nên mình sẽ fải vote mạnh thôi 8-}…….. chài………. UL mà là quán quân thì đúng là ko thể tồi tệ hơn…. mặc dù đến 60 – 70% là vậy……. T_T………. Tuần nay nguy cơ có thể là BP nhà mình, LN và ĐA…….. ôi cái cuộc đời này………
  P/s: pic em Hương thật là ko đỡ nổi….. già dặn kiểu xì tin 9x…….. chàng R nhà ta giỏi lượm lặt ghê gớm………. 😀 😀

 20. i dont feel like VN idol, not interesting.Noone has ability..so funny

 21. Tuần này e thấy BGK ko dìm mạnh tay với BP nữa, na`g hát tốt hơn rồi, nhưng màh tân bốc “2 bạn nổi trội” kia wa’ mức e thấy cũng tội cho BP, hát như thế màh … khổ lắm nhà đài ác có tiếng luk

 22. ôi đức anh, câu đầu vào mình tưởng em nó hát tiếng Việt cơ :)). Tuần này Lân Nhã với Đức Anh hok tốt xí nào, nói thật là thua cả Đăng Khoa :)). Mấy em nữ thì tốt hết. Có UL thì vẫn cố khẳng định đẳng cấp diva làm mình mém nữa làm rơi tô cơm vì đoạn ‘phiêu’ mở đầu của bạn ấy hix.

 23. Trong vòng này thì ấn tượng nhất với Lều, cái đầm mang đậm phong cách ” Thúy Nga”, giọng hát tình cảm vừa đủ để thể hiện bài hát, nghe thấy thương thương cho cô gái mà không quá nức nở. Cái khúc ‘ How do i ? How do i? ‘ nghe rất thương.
  Robbey khó tính quá, ngay cả Kris hát Apologize cũng không ưng àh.
  Lân Nhã không hợp với bộ đồ cho lắm
  Đức Anh như một con hề kệch cỡm 😦

  p.s: không thích bản của Trung Quân 🙂

 24. Ấn tượng nhất câu nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung: “nghe em hát thì biết là người Nhật hát tiếng Anh”. Yea rite.

  Đăng Khoa chọn bài này hát nghe cứ yếu yếu, chán chán. Nếu Khoa thả lỏng hơn và chọn bản phối mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, bớt kỹ thuật hơn thì có lẽ sẽ hay hơn và tạo hiệu ứng khán giả tốt hơn vì bài này ko thuận lợi để bắt vote cho lắm. Phần giám khảo đẩy quá lố những vấn đề ko cần thiết, anti fan sẽ có dịp phấn khích.

  Nói chung vòng này thấy ai hát cũng ko vừa lòng, vì chỉ dừng lại ở mức hoàn chỉnh, nghe được, chứ ko có cá tính và cũng ko thấy được năng lượng và cái đam mê.

 25. COng nhan la` Chi LEu` vs BIch Phuong vong nay` rat’ hay…….COn Dang KHoa thi` hat’ de~ thuong lam 🙂

 26. Năm nay không khéo ba vị trí đứng đầu đều là female quá. Hôm qua nghe mấy chị hàng xóm bàn tán về VNI năm nay: “bọn nam tính bị loại từ vòng ngoài hết, vào vòng trong toàn bọn… bd”. HIC.

 27. mình thấy giọng Lều khá hay, nhất là những nốt trầm, còn những nốt cao cảm giác mỏng và ko được mượt cho lắm…

 28. Em thật sự mong Mai Hương sẽ là Idol anh ạ, đẹp lòng tất cả mọi người 🙂

 29. Thích VMH và ĐK, and voted already :))
  I guess Hugo would be kicked off!
  Sao mình lại ghét cái bản mặt kâng kâng thế kia ko biết!

 30. a nhận xét về Lều quá chính xác
  giọng Lều hát tiếng Anh nghe giống ca sĩ US phết 😀

 31. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 6: Những Bài Ca Không Quên | Robbey McNificent

 32. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 5: Divas’ Night | Robbey McNificent

 33. Pingback: Vietnam Idol 2010 – When Reality Gets Real | Robbey McNificent

 34. Pingback: Vietnam Idol 2010 – GALA – Top 4: DUETS | Robbey McNificent

 35. Pingback: Vietnam Idol 2010 – Chú Ngựa Ô Dừng Bước | Robbey McNificent

 36. Pingback: Vietnam Idol – Soạn 2 nếu bạn “biết nghe nhạc” (?) | Robbey McNificent

 37. Pingback: Vietnam Idol 2010 – FINALE – Happy Ending | Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s