American Idol 2011 – Top 9: Cú Sốc Pia và Bữa Tiệc Xúc Xích

post_20110407_1485628631


Sau 10 năm American Idol lên sóng, bạn nghĩ sẽ chẳng bao giờ ngạc nhiên bởi bất kỳ kết quả nào nữa. Và bạn lầm.

Tính đến thời điểm này, tất cả phản hồi dành cho Pia đều rất tích cực, tại blog mình cũng như các diễn đàn dành cho Idol fans trên toàn thế giới. Cô ấy sở hữu chất giọng bản năng tuyệt vời, kỹ thuật hoàn hảo mà vẫn đầy đặn cảm xúc. Sẽ hơi bị khó nếu bạn muốn soi ra một nốt phô. Chưa hết, Pia còn có gương mặt đẹp tựa hoa hậu và những đường cong cực kỳ hấp dẫn. Xui xẻo cho em, công thức để chiến thắng Idol chẳng phải 1 + 1 = 2.

pia toscano


Lý do đầu tiên: Vì đối tượng khán giả [tham gia bình chọn] đã thay đổi đến chóng mặt. Đừng mong đợi mọi chàng trai, mọi ông chồng đều nhắn tin, gọi điện hăng say như nhóm tween girls và các chị nội trợ da trắng 40+. Mơ đi! Anh em bật TV thấy Pia, cùng lắm bảo: “Nhỏ này ngon phết nhẩy?”; sau đó cầm chai bia và chuyển kênh xem đá bóng. Hết.

Nhiều năm gần đây, chỉ 1 cô gái lọt nổi vào top 5, và cô ta phải hát hay nhất nhì so với các đối thủ còn lại (Crystal Bowersox, Allison Iraheta). Cô thậm chí chẳng được quyền xuống phong độ, bằng không sẽ đứt gánh giữa đường (Siobhan Magnus, Alexis Grace). Nếu để ý xíu nữa, sẽ thấy last girl standing thông thường khá… béo, hoặc diện mạo… hổng được xinh cho lắm, khi bạn đặt họ cạnh các ngôi sao đình đám, như Katy Perry chẳng hạn.

Những tưởng Pia sẽ làm nên chuyện, xóa bỏ sự hoài nghi, dè đâu lại lần nữa khẳng định chắc nịch giả thiết: Mấy chị 40+ vốn ganh tỵ với các em xinh tươi mơn mởn, ếch bầu cho bõ ghét (?!). Việt Nam đang dần bắt kịp xu hướng này; thần tượng mùa rồi chả “cá sấu” điên đảo. Hic.


4-7-2011-10-16-39-PM


Lời than phiền hợp lý nhất dành cho Pia là cách chọn bài của em: an toàn, dễ đoán, kém hấp dẫn. Hết Celine, Whitney lại quay về Celine. Như đã từng đề cập, dân Mỹ đã ngấy tận cổ những bản tình ca mang hơi hướm diva. Họ cho rằng nội dung chẳng có gì mới mẻ; sáo rỗng và ủy mị quá mức cần thiết.

(Note: Việt Nam ta muốn tâng bốc ai, cứ sánh ngay với diva, dẫu khập khiễng! Tỏ ra am hiểu và sành điệu, nhưng thực chất lạc hậu bà cố -.-)

Nhưng cho dù có ‘sến’ cỡ nào chăng nữa, thì Pia vẫn hoàn toàn thuyết phục về mặt vocal. Nếu Idol đơn thuần là cuộc thi hát, Pia ít nhất phải vào top 2.

MB1_4426


Liên tiếp 5 cô gái tài năng bị loại: Đây là kỷ lục mới?

Idol fans đang trêu, điều kiện cần và đủ để trở thành ‘winner’ nên ghi nhận thêm khoản: CÓ CHIM.

Với đà này, hy vọng Haley và Lauren về đích ngày càng mong manh. Fans lâu năm thở dài, riêng frauen tha hồ “sung sướng”, bởi được mãn nhãn cùng bữa tiệc xúc xích mỗi tuần.

folder


American Idol 10: Top 9 Studio Versions

01. Jacob Lusk – Man In The Mirror
02. Haley Reinhart – Piece Of My Heart
03. Casey Abrams – Have You Ever Seen The Rain
04. Lauren Alaina – Natural Woman
05. James Durbin – While My Guitar Gently Weeps
06. Scotty McCreery – That’s All Right
07. Pia Toscano – River Deep, Mountain High
08. Stefano Langone – When A Man Loves A Woman
09. Paul McDonald – Folsom Prison Blues

Download Full Album

top 9 itunes

Tuần lễ Rock n Roll đầy thăng trầm.

Constantine

Constantine làm mới giai điệu Unchained Melody
trong lần trở lại sân khấu Idol.

post_20110407_1373960056

Giữ điềm tĩnh để hát bài chia tay.

post_20110407_1376545835

Pia trình bày I’ll Stand By You dạt dào cảm xúc.

For reference:
American Idol for Vietnamese Audience
American Idol 2011 – Top 9: Rock & Roll Hall of Fame
American Idol 2011 – Top 11 Redux Studio: Bye Naima & Thia
American Idol 2011 – Top 11 Redux: Elton John
American Idol 2011 – Top 11 Studio Versions: Cứu Casey!
American Idol 2011 – Top 11: Motown
American Idol 2011 – Top 12 Studio Versions: Chia tay Karen
American Idol 2011 – Top 12: Songs from the Year You Were Born
American Idol 2011 – Top 13: Download Studio Versions
American Idol 2011 – Top 13: Songs from Your Idols
American Idol 2011 – Semifinal – Top 12 Girls
American Idol 2011 – Semifinal – Top 12 Boys

Facebook | WordPress | Yume | 360 Plus | Zing Me | Opera
Multiply | Blogspot | Tamtay | LiveJournal | AnyArena

38 responses to “American Idol 2011 – Top 9: Cú Sốc Pia và Bữa Tiệc Xúc Xích

 1. cite your source babe. the term “sausage fest” is from mjsbigblog.com

  Pia should’ve not left this early 😦

 2. Tại sao Jacob ko bị loại mà lai là Pia vay nhì!!!

 3. unbelievable! I nearly cried last night!!!

 4. I did cry last night. At the last moment of her song. =((

 5. I badly wanted Jacob to go home… great…American sent Pia.

 6. Tuy ko thích Pia mạnh = Lauren hay James (thích chứ ko mạnh :”>) nhưng cũng hơi bất ngờ và sốc khi cô ra về wa’ sớm trong khi e Jacob vẫn “toàn mạng” để thẳng tiến :-S sợ A.I thật, h chỉ còn 2 nữ =.=” ko bik tuần sau 2 nữ nào đi đây :-<

 7. công nhận khó thích cái gì perfect quá, chưa bao giờ qá thích Pia phần lớn là k thể thích nổi những bài hơi hướm diva, phần nhỏ nữa là hơi “ghen tỵ” vì độ hoàn hảo của Pia :”> lạ là theo dõi các Idol series, chưa bao giờ là fan ruột những bạn tuần nào tuần nấy hát đều rất chắc chắn, ổn định mà toàn thíc mấy bạn lúc nào cũng trong tình trạng hơi nguy hiểm hên xui, mỗi tuần một màu, lúc ổn lúc ko such as Haley, Paul, Naima 🙂
  Với những gì Pia có, thì nếu tuần rồi tại Pia hát xuống phong độ nên bị out cũng đã là rất đáng tiếc rồi, nhưng Pia tuần nào hát cũng rất rất hay, rất rất tội cho Pia 😦 khổ, chẳng thể kiềm chế được, ôm mặt khóc nức nở luôn 😦

  • Anh nghĩ, nhẽ ra Pia nên cho thấy điểm yếu nào đó, tâm lý khán giả sẽ “muốn cứu” hơn. Ở mấy cuộc thi dài hơi này, người ta khoái xem “ngựa ô” tiến bộ; hoàn hảo ngay từ đầu vì thế ko hẳn là 1 điều hay.

   Khổ thân, chắc về ức chế lắm, bị rụng oan quá mà.

 8. Vãi quá…LAur kủa mền nguy ker pị 0ut là chắk roàj…h mứj pít VN id0l kòn đỡ…dù sao tỉ lệ kó Trym vẫn là 1:2 =]]

 9. ôi, hết Karen lại tới Pia, chia tay AI lun 😦

 10. Cô ấy đẹp!
  Cô ấy hát hay!
  Cô ấy hấp dẫn!
  Và cô ấy cho thấy 1 sự hoàn hảo và thuyết phục tất cả ngay từ những vòng đầu…Dù có dừng lại nhưng cô ấy sẽ tỏa sảng…
  Em ghét nhìn thấy sự ra đi của hàng loạt những người đẹp!

 11. Chi di roi lay ai de vua nghe vua ngam day.Haha, bird, xuc xich, a hai ghe.

 12. vâng, công nhận nhìn mặt Pia lúc xem lại đoạn video ấy, ức chế thấy rõ 🙂 mà bây giờ nếu cho Pia làm lại, bảo nên sửa sai như thế nào cũng khó cơ, rõ khổ 😦 trường hợp này quả thật tréo ngoe haiz 🙂 nhưng mà khen hay là một chuyện, vote hay ko lại là chuyện khác, giữa 9 thí sinh khen Pia perfect là thế nhưng bảo vote cho ai chắc chả mấy nhiều người vote cho Pia 😦 thế mới biết cá tính qan trọng thế nào 🙂

 13. Trách ai đây?
  Trách giám khảo ư? Casey có tài nhưng chỉ có khả năng đi xa chứ ko có khả năng thắng giải. Dùng quyền save từ top11 đồng nghĩa vs những thí sinh có cơ hội hơn như Pia ko có đg lùi. Và rõ ràng giám khảo năm nay quá nice. Chê thì ít mà khen thì nhiều làm khán giả bt ko phân biệt đc ai có năng lực thật sự. Đến lúc sự đã rồi thì mấy cái cảm xúc angry vs disappointed đấy chỉ làm người ra đi thêm đau lòng, người ở lại thấy áy náy
  Trách voters ư? Mấy e teen girl chỉ biết có boy kute mà vote nhiệt tình? Mình ko đổ hết lên đầu các ẻm vì các ẻm chỉ ngăn cản Pia thắng giải chứ ko làm nàng bị lọai đc. Đáng trách hơn có lẽ là fan của Pia. Lượn qua mấy 4rum về AI, fanbase của nàng thường trong top3 nhưng để nàng rơi vào bottom3 đã ko ổn rồi nữa là để bị loại. Đồng ý vs Anny Hwang là nếu đêm trc Pia xuống phong độ thì có lẽ nàng vẫn ở lại vì fanbase đủ đông để cứu nàng, đằng này nàng vẫn diễn tốt nên gây tâm lí chủ quan trong fan – mình ko vote thì người khác vote. Quote lời Steven: ” Lack of passion is unforgivable”
  Trách chính Pia ư? Trách nàng (gần như) perfect or trách nàng ở nhầm thời, cái thời mà ballad bị coi là đồ cổ, là “sến”? Xem các clip của Pia trc khi đến vs AI trên youtube, có thể nói thể loại nhạc nào nàng cũng xử lí đc. Nhưng nàng thik nhất ballad chứ ko phải Rock thời thượng or Country là phân khúc thị trg lớn nhất nhì ở US. Vậy trách nàng hay lại quay về trách khán giả ko kiên nhận đợi nàng lột xác. Muốn uptempo thì Pia hát uptempo rồi đấy (dù hơi muộn), còn muốn nhảy nhót thì phải từ từ, ko thể từ đứng im 1 chỗ thành Beyonce trong 1 đêm đc. Biết đâu 3-4 tuần nữa nàng sẽ hát American Boy và quậy tưng bừng. Nên nhớ khả năng Vocal khó cải thiện hơn khả năng Perform. Hãy xem Taylor Hicks đi đến đâu còn Carrie Underwood đi đến đâu.
  Chia tay Pia đồng nghĩa mình chia tay AI mùa này. Ko có gà nhà để theo dõi thì còn j` cảm xúc 😦 Chưa kể sự chia tay này để lại cảm giác thật khó chịu vì mình ko thik cái suy nghĩ “(gần như) perfect cũng là 1 tội”. Đành tự an ủi những Elimination Shocker như nàng thường thành công hơn là Winner. Lịch sử đã chứng minh shocker có JHudson, Chris Daughtry, ALamber… còn Winner có lẽ chỉ có Kelly vs Carrie

 14. P/s: quên nói về cái personality. Vs mình personality ko cứ phải nổi bần bật. Pia có personality đấy chứ. Khiêm tốn, hơi shy 1 tí nhưng rất dễ thương, đêm result còn cho thấy nàng ko yếu đuối mà rất mạnh mẽ. Mấy cái này cũng rất hút người xem, nhưng đáng tiếc là fan boy ko vote nhiệt = fan girl 😦

 15. Thích nhất Stefano, James and Paul McDonald

 16. bi giờ chỉ còn thích nghe Haley và stefano hát thôi…thích nhất vẫn là Thia

 17. Anh vào xem trang này: http://www.zing.vn/news/nhac-quoc-te/jennifer-lopez-do-mat-vi-man-trinh-dien-nguc-tran/a111994.html
  Thật là hài hước. Không biết người viết bài này coi không hết chương trình mà bưng chuyện này đâm chuyện kia hay là không biết English nữa.
  Vào Google đánh “Jennifer Lopez đỏ mặt vì màn trình diễn ngực trần” thì nó dẫn ra cả chục link. Báo chí thời nay có khác.
  Sad to see Pia go home. Hope she’ll have a big career!

 18. AI chỉ dành cho dân da trắng, thiểu số sẽ rụng dần dần….. một điều hiển nhiên đến đỗi bình thường. từ đầu đến cuối bây giờ là nàng Pia, omg. hơi lạ nhưng đôi khi trong rủi có may, nàng Pia rồi tỏa sáng nhanh thôi. người đẹp lại hát hay mà.
  hi vọng Haley sẽ đi xa hơn thích cô bé này cực kỳ luôn, còn bé Luren giọng hát còn chất “baby” wá 🙂

 19. Ha ha ha ha sao cứ cái gì bac Rob liên quan hoá 1 tí mối quan hệ đến VN idol là e lại buồn cười =]] đúng là Vnidol nam nay “cá sấu” + so sánh cả diva và chị e “cá sấu” thường thix “cá sấu” như mình chứ cỡ bé Hương thì ko dc gì rồi =]]

 20. Thật là quá đáng! Hnayxem lại mà e vẫn thấy buồn ngồi khóc huhu ăn mất cả ngon mấy ngày nay!
  He said that: “Oh fuck” – lúc đó có tác dụng j?
  Cho Casey 1 cơ hội đồng nghĩa với việc tước bỏ 1 winner AI xứng đáng nhất của mùa giải năm nay 1 cách gián tiếp…
  Thật buồn cho nước Mỹ và khán giả…
  Giá như Việt Nam được vote :(( e tình nguyện đi phát tờ rơi kêu gọi vote… Thật quá thất vọng!

 21. Ủa VN text sms wa Mỹ vote cho AI đc ko anh?

 22. Pingback: American Idol 2011 – Top 8: Songs from the Movies | Robbey McNificent

 23. Pingback: American Idol 2011 – Top 8 Studio Versions: Paul Dừng Bước | Robbey McNificent

 24. Pingback: American Idol 2011 – Top 7: Songs from the 21st Century | Robbey McNificent

 25. Pingback: American Idol 2011 – Top 6: Songs from Carole King | Robbey McNificent

 26. Pingback: American Idol 2011 – Top 5: NOW & THEN | Robbey McNificent

 27. Pingback: American Idol 2011 – Top 4: Save the Dark Horse! | Robbey McNificent

 28. Pingback: American Idol 2011 – Top 2: COUNTRY TEEN FINALE | Robbey McNificent

 29. Pingback: American Idol 2011 – Scotty McCreery và Đêm Trao Giải Đa Sắc | Robbey McNificent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s