Ái Phương – Làn Sóng Ngầm

a


Ái Phương là một trong những nhân tố mới mà mình rất thích, gặp lần đầu thích ngay! Cô bé sở hữu nét duyên ngầm, xinh không cần trang điểm, cách giao tiếp lại nhã nhặn và thông minh. Khi về nhà, mở Youtube voigiaculan nghe thử vài ca khúc (được em thu âm từ 2 năm trước), mình càng thấy rõ nét nghệ sĩ ở nàng: Chất giọng đẹp, bay bổng, và có hồn.

Những tưởng em sẽ nhanh chóng thành danh vì hội tụ đầy đủ tố chất cần thiết, nhưng đến nay, em vẫn tiến khá chậm. Ái Phương không có sẵn mối quan hệ. Như nhiều bạn trẻ đam mê ca hát khác, em quyết định… đi thi. Song 2 mùa liên tiếp, Phương bị loại ngay tại vòng nhóm của Vietnam Idol. Dù nhận về nhiều lời khen cho phần trình bày solo ở top 100 (Giấc mơ mang tên mình), giọng em không thể nào “đấu vật” với 3 cái mồm to khác.

Mình thật sự bức xúc khi thấy nhóm được mỗi Thu Trang đi tiếp, dù em này cảm nhạc quá tệ, hát hò thậm chí chẳng ăn nhập với giai điệu. Không biết đến bao giờ, tư duy cũ kỹ của giám khảo xứ ta mới chịu thay đổi, tạo cơ hội cho những bạn trẻ với lối thể hiện nhẹ nhàng, tinh tế như David Archuletta, Brooke White, Kris Allen, Didi Benami, Scotty McCleery? Đến cuối ngày, rõ ràng công chúng vẫn muốn đón nhận Hiền Thục, Hồ Ngọc Hà, Phương Vy, Noo Phước Thịnh hơn là mấy con khủng long khè ra lửa. Anyway… Vào thời điểm đó, Ái Phương chưa muốn mình nhắc tới em, ngại khán giả sẽ nhìn em bằng ánh mắt thương hại.

Robbey-AiPhuong002


Phương luôn ý thức kỹ về hình ảnh của bản thân, thà im ắng chứ không muốn mượn những chuyện bên lề để nổi tiếng. Bởi vậy, tư vấn định hướng cho em khó cực.

Mình từng đề nghị em thi hoa hậu hoặc Next Top Model (Phương đã lên bìa một số tạp chí, bao gồm cả Tiếp Thị Gia Đình). Em suy nghĩ, rồi lại thôi, vì sợ đại chúng sẽ quen thuộc với em ở một vai trò hoàn toàn khác.

Mình từng đề nghị em tham gia một girlband, nhưng em cũng từ chối. Đúng là phong cách của em sẽ khó phát huy nếu hát nhóm…

Tạo scandal hoặc khai thác chuyện tình ái lại càng không nhé!

Muốn “đẩy” Phương vì thế chẳng dễ chút nào. Đi dòng chính thống thì giọng em không đủ TO, mà đã thị trường thì cần để thiên hạ xầm xì mới “hot”. Rốt cục, em chọn cách bước chậm, trên con đường chông gai nhất: bắt đầu từ phòng trà, quán café, lâu lâu chia sẻ clip mới trên YouTube với bạn bè và fans hâm mộ. Nay đã đủ kinh nghiệm, Phương mới dám tổ chức minishow ở Cacophony, đánh dấu cột mốc đầu tiên cho chặng đường ca hát sắp tới.

Robbey-AiPhuong011


Sự tiến bộ ở em làm mình bất ngờ!

Phương xử lý mấy chỗ be bé, nho nhỏ còn tinh tế hơn xưa, từ những luyến láy cho tới các nốt giả thanh. Đố cả nhà, ta sẽ dễ rùng mình khi được mơn trớn trên làn da, hay khi ai đó cố dùng sức để khiến ta lay động? Đấy, và mình đã có những khoảnh khắc nổi da gà thực sự.

poster


The setlist

Ái Phương’s Part 1
1. Hello Vietnam
2. Falling Slowly
3. Chưa Bao Giờ
4. Đêm Nằm Mơ Phố

5. Dưa Leo’s Performance

Ái Phương’s Part 2
6. Paparazzi
7. Overprotected
8. Hold It Against Me (Grenade Mashup)
9. Umbrella (Singing in the Rain Mashup)

Trung Quân’s
10. Nỗi Nhớ Đầy Vơi (Bể)
11. Chuyện
12. Chuông Gió
13. Và Em Đã Yêu (duet with Ái Phương)
14. Baby One More Time

Phương Anh’s
15. Đến Với Nhau
16. Lột Xác
17. Lạnh Lùng Như Thế

Ái Phương’s Part 3
18. Phố Cổ
19. Grenade (Reprise)
20. Love The Way You Lie

21. Extra: 60 Năm Cuộc Đời (Nhấp Nhô Version)

Lều Phương Anh’s
22. Doraemon
23. Koibito Yo

Robbey-AiPhuong001

Robbey-AiPhuong003

Robbey-AiPhuong004

Hổng biết nàng run không, nhưng thấy trình diễn khá tự tin.

Robbey-AiPhuong005

Robbey-AiPhuong006

Robbey-AiPhuong007

Tự sướng bằng Dưa Leo. 

Robbey-AiPhuong008

Robbey-AiPhuong009

Đố mà nhịn được cười. 

Robbey-AiPhuong010

Giống nhạc trưởng phết nhỉ?

Robbey-AiPhuong012

Robbey-AiPhuong013

Dù chưa có bài riêng, song Ái Phương rất chịu khó tìm tòi
những cách thể hiện mới, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Robbey-AiPhuong014

Robbey-AiPhuong015

Robbey-AiPhuong016

Robbey-AiPhuong017

Trung Quân bụi bụi trông lại hay.

Robbey-AiPhuong018

Lều without makeup.

Robbey-AiPhuong019

Cô Lều ghé uống café, sẵn dịp ủng hộ em Phương luôn.

Robbey-AiPhuong020

Robbey-AiPhuong021

Robbey-AiPhuong022

Màn kết hợp ngẫu nhiên nhưng lại rất ăn ý. ^_^

Robbey-AiPhuong023

Robbey-AiPhuong024

Phiêu cùng giai điệu piano…

Robbey-AiPhuong025

Robbey-AiPhuong026

Robbey-AiPhuong027

Robbey-AiPhuong028

Robbey-AiPhuong029

Robbey-AiPhuong030

Phương Anh đang quảng bá single Đến Với Nhau.

Robbey-AiPhuong031

Robbey-AiPhuong032

Robbey-AiPhuong033

Robbey-AiPhuong034

Ngọc Luân bất ngờ Trả nợ tình xa.

Robbey-AiPhuong035

Fierce!

Robbey-AiPhuong036

Robbey-AiPhuong037

Robbey-AiPhuong038

Robbey-AiPhuong039

Robbey-AiPhuong040

Cuối chương trình, cả hội kéo lên quậy tưng bừng!!!

Robbey-AiPhuong041

Robbey-AiPhuong042

Lều Phương Anh vừa mổ, chục ngày qua nghỉ hát.

Robbey-AiPhuong043

Nàng trở lại khỏe khoắn cùng Koibito Yo – Người Yêu Dấu Ơi. Nếu trình diễn bài này trong đêm nhạc quốc tế, vận kimono, trang điểm kiểu geisha, bảo đảm Lều đã có “moment”. Tiếc là Idol không muốn cô ấy nổi bật hơn “gà” nên… đành chịu.

Reference:
Trung Quân – The New Beginning

Facebook | WordPress | Yume | 360 Plus | Zing Me | Opera
Multiply | Blogspot | Tamtay | LiveJournal | AnyArena

14 responses to “Ái Phương – Làn Sóng Ngầm

 1. Hôm qua định lạn qua mà mê Fast n Furious 5 quá nên… ko gặp được anh!

 2. Ái Phương giọng đẹp nhg em nói thật là giọng trầm đó ko bằng với giọng của Lều đc, khi hát với Trung Quân giọng cũng yếu hơn hẳn :-s. Thực ra có khi có rất nhiều ng giọng tốt đi thi, nhg chắc thiếu cá tính quá nên bị loại chăng?

  • Một số người cứ thích dùng “mạnh yếu” để đánh giá, nhưng với anh, quan trọng là phải có cảm xúc và sáng tạo. Kể cả về giọng hát lẫn cá tính, ko phải lúc nào ầm ầm cũng là hay. Khoe mẽ lần đầu còn ấn tượng, chứ sang vài lần sau là ngấy tận cổ. What’s simple is true.

 3. chị idol này nhìn lạ nhỉ, hát feel hay, bay bổng nhẹ tênh hệt TQ nhưng giọng chưa sắc lắm 🙂 cả hội nhấp nhô thiệt vui :X

 4. Em thích chị Phương hát Falling Slowly, fiêu nghe đã thế 😡 khúc vào đk nhẹ nhàng đã lắm lun 😡

 5. She has pretty voice.., trong treo va nhe nhang.., du ko dac sac lam nhung rat tu nhien….

 6. e mung’ bik’ bai` noi~ nho’ day` voi be? sao vay anh :”>

 7. Biết Ái Phương từ khi tham gia cuộc thi K4Teen 2009 do cty mình kết hợp với Cocacola tổ chức. Ngay từ khi nghe Ái Phương hát mình đã đoán em sẽ có khả năng đoạt giải nhất cuộc thi. Nhưng có lẽ AP còn thiếu 1 chút gì đó gọi là may mắn để có thể đoạt được ngôi vị cao nhất, em chỉ đoạt ngôi vị á quân của cuộc thi năm đó. Nhưng dù sao mình vẫn thích AP nhất trong tất cả các thí sinh.

  Một thời gian sau, có đứa em vào SG chơi rủ đi hát Karaoke, khá là bất ngờ khi đến quán gặp cả Trung Quân và Ái Phương. Nghe 2 cô cậu hát mà nghệt hết cả mặt ra, nổi hết cả da gà. Lúc đó cũng là lúc đang thi VNIdol, mình lại đoán chắc 2 người này sẽ tiến sâu đây… ai dè sau vòng thi hát nhóm, BGK đã chia ly đôi bạn trẻ này, thật đáng tiếc.

  Mình thích phong cách và giọng hát của AP, có sự sáng tạo trong cách hát, không phá cách hoàn toàn bài hát, chỉ thay đổi chút chút nhưng thấy rất hay.

  Dù không được may mắn trong các cuộc thi, nhưng nếu AP quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật thì mình cũng chúc AP thành công.

  PS: Mình nghĩ một người như AP sẽ rất phù hợp để phát triển sự nghiệp dựa trên Social Network.

 8. Một điều nữa là biểu cảm của Phương rất tốt. Người ta nghĩ nghe hát thì chỉ nghe thôi là đủ, nhưng nếu như thế cứ mua đĩa về mà nghe :((~~~.

  Chị Phương biểu cảm gương mặt rất thu hút, rất lôi cuốn. Ko ít người được gọi là ca sĩ nổi tiếng, nhưng việc chạy chỗ, cử động tay, ánh mắt, kiểu cách không khác gì robot bị lỗi, nhạc và thân thể cứ nói là elly trần với nhau :((~~~ Nhắm mắt nghe thì ổn, nhưng nhìn lên thấy chán không thể tả =.=….

 9. Biet chi Ai Phuong tu nhung nam con hoc cap 3 wa may cuoc thi hat hoc duong nay no nhu Tuoi doi menh mong,Chu ve con…., an tuong voi giong hat,phong cach va ca? tinh’ tinh` dang iu, nhung ma ngam lai tu trc den gio hinh nhu chi ko co may man lam voi cac cuoc thi mac du co du to’ chat tro thanh ng thang cuoc. Co le Ai Phuong can` them 1 chut’ gia vi gi do, 1 chut xiu’ nua thoi, 1 chut gi do nhu la chi 1 vai hat muoi vao noi che` de vi ngot tro nen diu hon. hien gio buc tranh am nhac duong` nhu thieu 1 cham’ mau` nua de tao than` sac’, va e nghi cai 1 chut do neu chi Phuong tim ra dc de vun dap’ vao cho minh thi chi se thuc su toa sang’ nhanh thoi. Do la theo e cam nhan va gop y cua rieng e thoi.
  May nay cu bam’ vo blog a Robbey de cho` nghe nhac va tin tuc’ vi ko coi dc minishow cua chi, tiec ghe 😦
  Gud luck for your ahead future prettie Ai Phuong, u will shine on everyone’s heart one day I trust!
  Thanks to a Robbey vi thong tin va clip lun ^^ ko co a ko bit bam dziu’ dzo dau de nghe hihih
  Katy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s