Nhân trường hợp Triệu Quang Huy chê MV Selena Gomez

3

.
Trò chuyện với nhiều nghệ sĩ thời gian gần đây, mình thường nghe họ nhắc đến tình trạng bão hòa trong âm nhạc Việt Nam. Mọi hoạt động, từ ra mắt album cho đến tổ chức liveshow, đều vì tình yêu với nghề, chứ khó hy vọng sẽ “lời đậm”. Huề vốn thôi đã mừng!


Gần đây nhất là liveshow Hồ Quỳnh Hương, dù được khán giả và các nhà chuyên môn đánh giá cao về cả phần nghe lẫn nhìn, song vẫn không giúp chị thăng lên một vị trí mới. Ồn ào được vài tuần, chị Hương tiếp tục chìm vào quên lãng cùng những lời khen tặng. Trong khi đó, vài em chỉ cần ăn mặc hở hang, khoe mông khoe ngực là lập tức xuất hiện khắp các mặt báo. Dùng vốn tự có vẫn hơn đầu tư bạc tỉ, nhỉ? Điển hình như Trang Nhung, chả hiểu tài năng của nàng nằm ở lĩnh vực nào? Diễn viên, người mẫu hay ca sĩ? Sau sự cố… lòi vú, nàng khóc lóc kể khổ vài câu và lập tức bay lên chiếu trên. Thần kỳ phết! Trước đó, mình thề chẳng biết Trang Nhung là ai.

Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài. Trước tình hình thiên hạ đang thèm khát sự tranh cãi, im lặng chẳng khác nào tự giết chết mình? Do đó, dù đạo diễn Triệu Quang Huy một mực phủ nhận động cơ “đánh bóng tên tuổi”, mình thấy lý lẽ anh đưa ra hơi thiếu thuyết phục. Quang Huy là người tài, song nếu anh không lớn tiếng chê ekip thực hiện MV của Selena Gomez, mình sẽ không biết anh là ai.

18


Nếu Như Anh Đến (Triệu Quang Huy) – Behind-the-scene Documentary

Đầu tiên, hãy tham khảo clip “tài liệu” được tải lên Youtube. Biên tập rất kỹ lưỡng, rào trước rào sau đàng hoàng, nên chắc chắn nó không mang tính chất “vô tư” rồi.

Intro: “Những quan điểm tiêu cực trong phim này hoàn toàn là quan điểm cá nhân của tôi. Hoàn toàn không liên quan gì đến ca sĩ Văn Mai Hương, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và nhạc sĩ Huy Tuấn.”

Chính vì dự đoán trước dư luận sẽ phản ứng thế nào, anh Huy mới phải chú thích vài dòng như thế chứ nhỉ? Dù sao, anh cũng là người đứng sau hậu trường, thiên hạ ném đá một lúc cũng… chán. Chứ đối với ca sĩ, bề nổi vẫn quan trọng nhất, hình ảnh trong sáng của Mai Hương càng không nên dính dáng tới scandal. Huy hiểu rõ điều đó, nên mình tin chắc anh cũng chuẩn bị sẵn tinh thần “đỡ đạn”, và biết cách ứng phó ra sao.

selenagomezthescenelove


Bênh vực Selena một chút (dù chắc chắn ngôi sao tuổi teen này không cần, hehe).

Anh Huy soi tiểu tiết nhưng không hề nhìn tổng thể – việc này khiến mình khá hoài nghi trình độ chuyên môn của anh. Thế nên, mình đã nghĩ ngược lại: Hay anh ta cố tình chê bừa để khuấy động dư luận?

Selena Gomez – Love You Like A Love Song (official video)


Ý tưởng video clip của Selena rõ mồn một, trẻ con xem cũng hiểu: Cô bé này đang ở quán “hát với nhau”, nhưng khi giai điệu vang lên, cũng là lúc tình yêu đưa cô du hành vượt cả thời gian lẫn không gian.

Đầu tiên, Selena dạo bờ biển cùng một anh chàng hippie. Tiếp đó, cô quay về châu Âu thời phục hưng (để ý sẽ nghe giai điệu bỗng dưng hơi hơi cổ điển, phù hợp với nội dung “like a symphony”). Cảnh kế là chạy xe trong không gian ảo, gợi nhớ đến các clip futuristic của Nhật Bản (để ý phụ đề tiếng Nhật). Cuối cùng, cô dùng một thanh kiếm ánh sáng màu hồng để đập vỡ trái tim giấy (thay vì ngựa giấy) theo truyền thống Mexico.

Cách đánh màu do vậy tùy thuộc vào cái “feel” cho từng phân cảnh, chứ không phải tím hay vàng hóa vì clip… chất lượng kém (?!).

17


Anh Quang Huy hẳn đã xem clip hậu trường LYLALS (vài cảnh được đưa vào phóng sự phía trên), chắc chắn phải biết Selena có mặt ở bãi biển và cánh đồng, thế sao còn bình luận về chuyện “ghép hình kiểu lộ liễu”? Anh cho rằng ekip của Selena bất tài hay kém thông minh? Tại sao anh không nghĩ, sự “cẩu thả” mà anh phê bình là cố tình nhỉ?

Anh đã bao giờ ngồi quán karaoke? Hẳn còn nhớ phần minh họa trên TV thường củ chuối như nào? Ở đây, họ muốn đưa những sự “sến súa” và “củ chuối” ấy vào clip, nhưng với góc nhìn hiện đại hơn. Mình phát hiện ra điều đó ngay từ lần xem đầu tiên, và đánh giá cao óc hài hước của đạo diễn thực hiện clip. Hollywood đã lắm sự hoàn hảo, điều đó dẫn đến nhàm chán, nên đôi khi họ lấy cảm hứng từ những gì sai sai, lỗi lỗi. They laugh about it and have fun with it!

Vì sao Selena trang điểm đậm? Vì cô ấy muốn tỏ ra chững chạc, già dặn hơn tuổi thật. Bước vào làng giải trí Hoa Kỳ không đơn giản. Teen Mỹ khác teen Việt Nam. Teen Việt có thể vẫn mê mệt các sản phẩm kem dâu, bong bóng, chứ teen Mỹ thích nghe nhạc yêu đương thôi. Để lên sóng phát thanh, để lên MTV và VH1, đòi hỏi ca sĩ phải đủ độ “chín”, ít nhất về hình thức. Bằng không, cứ yên phận trên kênh Disney nhé!

Quang Huy từng học tập và sinh sống 10 năm tại Hoa Kỳ, sẽ thật vô lý nếu anh không nắm rõ những điều cơ bản này.

selenagomezthescenelove


In other words, I can read you like an open book, bro.

Mục đích của anh chưa hẳn đã sai, và anh toàn quyền nhận xét về những gì anh không hài lòng. Tuy nhiên, cách dùng từ và kết tội của anh đôi chỗ hơi bị quá đáng và phản cảm (“hàng chợ”, “lẫn lộn giới tính”, “học đòi Gaga”), đồng thời tone giọng của anh tỏ ra xem thường những thành công mà anh chưa đạt tới. Not cool, bro. This is not a matter of talent. Nếu anh không tôn trọng đồng nghiệp, thì làm sao đòi hỏi sự tôn trọng ấy đến từ người khác được?

PS: Mình thích cả Văn Mai Hương lẫn Selena Gomez. Mai Hương giọng tốt hơn Selena 10 lần, nhưng Selena lại sở hữu sức hút mạnh khủng khiếp. Mà ở showbiz, tố chất sao còn quan trọng hơn cả tài năng + nhan sắc. Chỉ khi công nhận cái hay từ người khác, ta mới học được những điều cần thiết cho bản thân.

Anyway, I can’t deny the fact that this song has been growing so much on me. Love it and love the video as well!

Văn Mai Hương – Nếu Như Anh Đến (official video)

2

4

Nếu Như Anh Đến (Behind the scenes)

5

Văn Mai Hương sáng bừng sức trẻ.

1

Bên cạnh tác giả Nguyễn Đức Cường.

275821_038

12

selena Gomez 'Love You Like A Love Song' VIDEO SHOOT PICS!

selena Gomez 'Love You Like A Love Song' VIDEO SHOOT PICS!

16

15

Selena chững hơn hình ảnh “cô phù thủy nhỏ” ta thường thấy trên Disney Channel.

6

8

9

10


Clip người ta thế này mà bảo “hàng chợ” thì thật…

Facebook | WordPress | Yume | 360 Plus | Zing Me | Opera
Multiply | Blogspot | Tamtay | LiveJournal | AnyArena

59 responses to “Nhân trường hợp Triệu Quang Huy chê MV Selena Gomez

 1. e thấy đúng đó. MV Nếu Như Anh Đến thật sự hay nhưng chưa đủ để a í cho mình tài giỏi đến mức đi chê MV của người khác chợ và rẻ tiền. Mà anh í cũng biêt chọn ổ để chê gê. CHọn US-UK và đặc biệt Kpop (SNSD). Khỏi ai nói cũng biết độ cuồng của fan K-pop ở VN cỡ nào rồi? Phải chăng anh í mún khuyấy động dư luận?

 2. No entry and comment about this “scandal” can be more true than this anh.

 3. mình thấy nó như một cái gì đó gọi là đáp trả thôi. mng có thể thấy lý do anh ta làm clip trên vì những comment trên youtube không tốt là vì anh ta đạo ý tưởng từ những movie nói trên. nó đc dào trc đón sau đương nhiên một số cái ” lá cải” sẽ nói gì khi những người xuất hiện trong clip đó. mình thấy nó khá là tự nhiên trong lối nói của nhân vật chính trong clip ý mình là các từ mà anh tà dùng khá là tự nhiên đó thôi. anh ta cũng nói rồi đó thôi như câu của anh bạn anh ta nói dù anh ta có cố làm tốt nhất có thể cũng không bằng anh bạn anh ta ở mỹ làm ở mức trung bình

  • Cái tốt và trung bình là để khán giả đón nhận, chứ không nên tự hát tự khen hay, rồi chê bai đồng nghiệp bằng ngôn từ phản cảm thế. :-< Đúng là có những sự so sánh, và anh ấy hoàn toàn được quyền phản hồi, nhưng đâu cần thái quá như thế! Việc phê bình các clip nước ngoài là "hàng chợ, rẻ tiền" hoàn toàn ko cần thiết.

   Nếu bạn lên Youtube hay Zing, sẽ thấy dưới clip nào cũng có những luồng dư luận trái chiều, bao gồm nhiều lời chê vô lý và cả văng tục chửi thề. Cái nào thấy ko đáng thì… đừng chấp, chứ bức xúc thì bức xúc cả đời à? 😀

 4. cái thông điệp muốn ng Việt trân trọng những sp của người Việt và đừng sánh ngoại phải chăng chỉ là cái cớ? =)
  dù tài giỏi mà hành động thiếu hiểu biết như vầy thật đáng buồn.

 5. thật ra ban đầu xem 2MV chẳng hề có ý nghĩ là chúng giống nhau. nhưng cách a ấy làm vấn đề so serious thế này vì vài lời comment Youtube thì thật lạ. làm nghệ thuật thì nên biết đón nhận phản hồi 2 chiều chứ. thật sự MV của Sel rất hay và ý nghĩa
  mà âu cũng là bài học cho ng yêu nhạc Việt. các bạn cũng đừng sính ngoại mà đem lời chê bai hàng Việt. ko phải cái j hàng Việt cũng dở đâu.

 6. bỏ qua cái clip hơi bố đời 1 tí của ông này thì fải công nhận clip ông cũng khá hay !!! mà gek nhất là dùng cái từ ” Hàng chợ ” á >””<

 7. nge cái từ hàng chơ giống như nói Selena = HKT vậy >”< dị ứng fết !!!

 8. về công bằng mà nói mình thấy cái anh ta muốn nói rằng anh ta có ăn có học và làm đc movie chứ không đạo ý tưởng. mình công nhận vs anh ta là dù ở thị trường việt nam ta có làm tốt nhất cũng không bằng đc ở thị trương nc ngoài làm ở mức trung bình. mình thấy cũng không nên bắt nhau từng câu từng từ quá. nhìn tổng quan là vầy

 9. I have been waiting for your comment on this issue.

  I totally agree with you anh. His voice should not be that arrogant. Even though he is right in some perspective, such when he talks about younger people today, especially Korean muzik fan, sometimes being non sense, watever Viet MV release, they are gonna say, more or less the director copy the idea or blah. It is not really fair with Viet artist today who are working hard for a better Viet showbiz.

  And when he says “Khan gia thien can”, he reminds me of dao dien Quang Dung when he implied khan gia ngu khi khong vote for Uyen Linh, but now it turns out shes no more than a bitch.

 10. Không rành lắm về âm nhạc nhất là nhạc trẻ nhưng mà tình cờ đọc bài của Robbey biết 2 clip này, thấy clip nào cũng cool, “Nếu như anh đến” dễ thương lắm, ủng hộ Văn Mai Hương. Còn cái anh đạo diện Triệu Quang HUy gì đấy làm đạo diễn cũng khá ổn, mà sao anh ấy chê người khác nhỉ, trong khi mình thấy đoạn clip của Mai Hương có concept giống giống với của Selena Gomez mà, hok biết anh í có copy hem nữa??!!

 11. Nói chung la e bó tay vs cái cách hành xử của bác TQH, ko biết bác tài giỏi ra sao ? không biết bác chuyên nghiệp như thế nào ? Nhưng cái cách bác để dấu ngón tay ở mỗi cái MV bị người ta nói là bác bắt chước từ đấy, rồi lôi 1 MV rất lau roi để dấu ngón tay number one thì người xem có thể đủ hiểu tính chuyên nghiệp cũng nhưng độ cay cú của bác.
  Người ta nói bác đạo, bác ko đạo thì ok ? Sao fải xoắn (nói theo giọng văn của dân HN gốc luôn nhé) ko thì đây “cây ngay sợ gì thằng đứng đái” (style Dưa Leo) …. =]]]] (sorry a Rob e hơi fấn khích)
  Đang nói về cách dựng MV cùng ý tưởng bác lại nói lẫn 1 câu kỹ thuật thẩm mỹ khi đoạn clip bác chiều đến bài HOOT của SNSD(liên quan mật thiết nhỉ?), rồi cả đến clip CN.BLUE + LULAS thì bị chê là nhậm giới tính và màu mè đánh lừa thị giác, em xem MV của bác làm e đều ko thể ko nói câu MV đẹp ghê, chứ cũng chưa hề nói bác đạo j này nọ.
  Bác nghĩ bác hơn các PD, các đạo diễn ở Hollywood hay ở 1 nơi mà giải trí trở thành nền công nghiệp chính như Hàn Quốc bao nhiêu ? Hẳn 1 cái đầu sao ? Mà vs ý kiến cá nhân bác chê bai người ta như vậy ? Hẳn người ta chả quan tâm đâu, nhưng dân chúng ở VN quan tâm đấy :)) rõ khổ với bác…
  Nói thẳng là ko cần bày tỏ tinh thần cay cú như thế.
  tks a Rob cho e post cái này ỡ đây, xem clip của bác TQH xong e ức chế quá :)) nhưng thôi chả ai lại ức chế cả đời dc =]]

 12. ” tone giọng của anh tỏ ra xem thường những thành công mà anh chưa đạt tới.” câu này thâm thuý anh :))

 13. Không có những người như Huy lên tiếng thì còn ối bạn trẻ Việt Nam ngồi đó xuýt xoa trước những gì của Tây và bày tỏ nghi ngờ khi thấy cái gì đó hay hay của người Việt!

  • Then make his voice worth listening. Người ta ko thể lắng nghe bạn nếu bạn nặng lời với họ hay những người họ đang ủng hộ.

  • Cô ơi. Cháu chỉ 14 tuổi thôi mà cháu đã biết hàng chợ là j rồi! Nhạc VN ko thể bằng nhạc Mỹ đâu ạ. Với lại người làm MV này ko bít sáng tạo, bắt chước nước ngoài ạ. Nếu so sánh số người nói chú huy và số người nói Selena thì bên đầu nhiều hơn. Đơn giả là selena nhiều fan hơn và nổi tiếng hơn

 14. Thề là 2 cái clip chả có tí tẹo liên quan nào !

 15. Rob viết hay lắm, like mạnh bài viết của Rob. Mình cũng thích cả 2 Văn Mai Hương và Selena Gomez nên xem xong clip thấy hơi khó chịu cho phần so sánh clip của Sel là hàng chợ, hàng rẻ tiền & chuyên môn dưới mức trung bình…:( & đồng thời lo ngại cho VMH, tuy a Huy có nói ko liên quan gì đến VMH & ekip làm việc nhưng mọi người có chê trách hay chửi bới đều nói chung chung nên em VMH cũng khó tránh khỏi…

 16. Typo: “in OTHER words”, not “in ORDER words” 😀

 17. “…so sánh với những MV nước ngoài kém chất lượng chuyên môn và mỹ thuật, cũng như TÍNH NHÂN VĂN và TÍNH CON NGƯỜI…” là sự xúc phạm, vậy liệu chê bai sản phẩm tâm huyết và lao động của đồng nghiệp trong khi không (thèm) suy xét kỹ lý do hay hoàn cảnh những phần cảnh của MV đó được thực hiện có phải là sự xúc phạm ? Cứ cho đó là sự phản ứng trước những công kích dư luận, nhưng hình như đã tự đưa mình ngang tầm với dư luận công kích.

 18. Đọc xong bài này nên k cần care người đó nữa 😀
  Đạo diễn mà cứ làm quá hơn cả ca sĩ là s choài!!??

 19. Đôi khi ngta nghĩ sao nói vậy, muốn mình lên phải đạp đổ người khác, nhưng anh ấy đã không lượng sức mình

 20. oi anh Man~ phan tich ky cang ti mi qua. Cang doc cang hieu su tinh te trong viec nhin nhan 1 vde cua anh, Hehe

 21. Mà ở showbiz, tố chất sao còn quan trọng hơn cả tài năng + nhan sắc. Chỉ khi công nhận cái hay từ người khác, ta mới học được những điều cần thiết cho bản thân.

  Thích câu này đấy

 22. 1 thằng học tập là việc ở Mỹ 10 năm, culture đã phần nào ăn vào máu mà phát biểu như vậy mình thấy hơi vô lý, ở lâu thế phải hiểu MV ng ta cố ý làm như thế để có sự khác biệt chứ làm cho pro thì nói thiệt đám amater tay ngang trình độ của họ cung ghê gớm lắm chứ nói dzì cái ekip của Selena … Mình nghiêng về phía anh này biết nhưng vẫn chê bừa để đánh bóng tên tuổi .. đúng nhảm

 23. mà cái đoạn ông ấy nói cái dzì mà có 2 chị gái trên màn hình… ông này ko biết có bao h xem Shakespeare chưa nhỉ.. có xem hội họa thế kỷ trước ko nhỉ …. dân thẩm mỹ mà nói vậy … bó tay

 24. hihi bài viết của Rob rất hay và có cách nhìn của một người phê bình thật sự 😉 chứ ko như ai đó

 25. qa fb huy e mới đọc đ.c bài viết của anh ^^ .. khá bất ngờ .. nhưng khá hay.. :)) .. 1 fần nào đấy e đồng ý vs cách suy nghĩ của anh về huy ^^ … khâm fục về cách nhìn khá tinh tế của anh về clip của selena..
  “Mục đích của anh chưa hẳn đã sai, và anh toàn quyền nhận xét về những gì anh không hài lòng. Tuy nhiên, cách dùng từ và kết tội của anh đôi chỗ hơi bị quá đáng và phản cảm (“hàng chợ”, “lẫn lộn giới tính”, “học đòi Gaga”), đồng thời tone giọng của anh tỏ ra xem thường những thành công mà anh chưa đạt tới. Not cool, bro. This is not a matter of talent. Nếu anh không tôn trọng đồng nghiệp, thì làm sao đòi hỏi sự tôn trọng ấy đến từ người khác được?” em đồng í 1 phần vs í kiến này … nhưng theo em đây hoàn toàn là sư thẳng thắn của huy về suy nghĩ của mình .. nếu k có những người như huy liệu có ai nhìn nhận 1 cách thích đáng về Vpop hiện nay ??.. và vs clip Tài liệu về nếu như anh đến .. trc khi up lên huy cũng đã fải xem xét chỉnh sửa vì vậy những vấn đề nêu trong clip huy có thể thấy rõ ràng nếu không đính chính rằng những nhận xét trong clip k liên qa đến Văn Mai Hương, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và nhạc sĩ Huy Tuấn thì sẽ ảnh hưởng r’ nhiều đến những nhân vật này ! vì vậy e thấy .. sự rào trc’ đón sau này là hoàn toàn fù hợp.. chứ k fải ” chuẩn bị sẵn tinh thần “đỡ đạn”, và biết cách ứng phó ra sao.”..
  rất cảm ơn về những ý kiến của anh !

  • Anh nghĩ việc trình bày ý kiến có thể chọn lọc hơn 1 chút, vì có những điều anh Huy “chê” trong clip hơi thừa và không cần thiết, nếu nó ko nhằm mục đích gì cả. 😉

   • e k nghĩ thế .. đây là 1 clip khá là cá nhân .. mục đích chính public cho mọi ng là để nói lên suy nghĩ của huy … và đã là cá nhân thì k thể tránh khỏi những từ ngữ hơi thái qá .. em nghĩ nếu anh đặt vào vị trí của huy chắc chắn cũng k thua là mấy đâu 🙂 ..vs cả k fải k có mục đích .. mục đích rất rõ ràng … bày tỏ quan điểm cá nhân 🙂 … em nghĩ anh nên nhìn nhận tích cực hơn về clip của huy 🙂

 26. I doubt he studied and lived in us for 10 years. Do u hear his English anh? He didn’t even pronounce properly. In the second clip, he was like saying “comment” = co-men. And many other words when he adress people n art work in the video. In the second video clip, I thought he was trying to twist his words. As u said he did make fun of the MV of Selene on purpose by his ironic saying ” cai gi trang trang tren dau” n putting Justin pic besides. Now he was like I didn’t do that on purpose. Now he seems to make this issue become more shitty. Rlly this guy is kinda man version of Uyen Linh. ko bit gioi toi dau ma noi nang Lao toet. Cu xem Minh la cai Ron cua vu tru. Noi den Lai cai bua thanh minh thanh nga. Thumb down!

 27. a huy dung la hay che nguoikac , cu tuong minh co trinh do ma noi ra thi dung la chang co chut trinh do nao,

 28. Tuy e ko thích video của LYLALS cho lắm (nói vậy ko phải e ko thích Selena đâu nha) nhưng nếu bị bảo hàng chợ thì vô lý thật !

 29. E chẳng biết người này học được cái gì bên mỹ mà cứ luôn miệng nói về việc a ý học 10 năm bên đấy,rồi chê bai clip của người khác.Ngta có câu “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”,phải công nhận là người này (cũng chẳng biết xưng hô sao nữa,dù nhỏ hơn nhưg phát ngôn của người này làm e chẳng có tý tôn trọng nào hết ) có tài,nhưng cái tài của người này chưa đủ để đánh giá mv of sel là hàng chợ,kém chất lượng…ko những thế người này lại có ý định làm fan Kpop gây war trên facebook (dẫn đường link anti snsd,khen 2ne1 chất hơn snsd…)người này đã trưởng thành nhưng đầu óc còn thua cả đứa con nít..làm thế để làm gì?một sp làm ra đơn nhiên là có người khen người chê…chỉ vì 1 vài nhận xét của người ko trong nghề mà người này dám mạnh miệng nói những câu hết sức là khó nghe và khó chấp nhận.Tóm lại 1 câu thôi :” Có tài nhưng không có đức “

 30. vụ này cũng chả có j to tát đâu mà 😀
  xem cái cách a ta nói ,a ta nêu các ví dụ thì có thể thấy a ta chỉ đang tạo luồng dư luận gây sự chú ý scandal mà thôi!!
  trò này ở vn dùng nhiều quen quá r, có j phải nghĩ :))=))
  gớm,anh ý biết hết đấy,biết thừa đạo diễn ng ta nghĩ j,biết thừa fans ở vn ra sao nên mới làm thế!! này nhá,toàn lôi mấy nghệ sĩ đang hot ra bàn tán nhá:snsd,21,JB,selena….mục đích để fans các bạn ý cãi nhau tóe lửa lên ,mang cho a ý tí tiếng ý mà 😀
  cái này nó cũng ko khác j mấy vụ giả vờ lộ hàng của mấy e hot girl bây h 😀
  chỉ ghét nhất là thg cha này cứ giở cái giọng “yêu vm,dùng hàng vn….” đủ thứ để mị dân,và cũng nhiều bạn trẻ cạn nghĩ gật gù vs tinh thần yêu nước của ảnh ;))
  gớm yêu nước kiểu j mà để cho ng nước noài họ nhìn vào họ chửi nước mình,yêu quá!! a ý cứ làm như ở vn này ngoài a ý ra ng tài chết hết r ý,làm như dân vn ng ta chỉ mê tây thôi ý!! chỉ có 1 bộ phận khán giả trẻ như vậy thôi,còn đâu vẫn hàng việt là số 1 mà 😀
  công nhận a này cũng có tài,nhưng để mà chê bai ng khác ý thì chưa đủ tư cách đâu 😀 nhưng chả sao,ý kiến “cá nhân”,nhỉ ;)) ý kiến cá nhân của m thì a này đúng là 1 thg thùng rỗng kêu to :))=))
  có tài thì cứ làm nhiều sp chất lượng vào,r khắc đc công nhận,chứ cái kiểu tạo scandal gây chú ý như này,rẻ tiền!!
  bảo sao showbiz việt bao năm nay cứ lẹt đẹt mãi!! đến bao h mới trở lại thời hoàng kim ngày xưa,thời của n~ tài năng đích thực ko cần đến n~ chiêu thức pr rẻ $ ???
  yêu nhạc việt,nền giải trí việt và vẫn mong chờ nó sẽ phục hưng!! nhưng nó sẽ trở lại tời hoàng kim,ko phải bởi n~ kẻ như TQH!!

  • Thực ra bây giờ mình thấy tài năng nhiều hơn xưa (so với 10, 20 năm về trước chẳng hạn). Chỉ khác là giờ quá nhiều nghệ sĩ, quá nhiều ekip, khán giả có nhiều sự lựa chọn nên hơi loãng. Ngày xưa ít nghệ sĩ nên ai cũng đình đám, ai cũng nổi tiếng, chứ Minh Thuận hay Việt Quang hát cũng thường thôi chứ có hay ho gì đâu? Hàn Thái Tú, Hoàng Châu, Nini Khanh etc.

 31. Bt k thích Rob lắm nhưng thật sự bài viết này rất đúng 😀

 32. Em thì ko đồng ý với cáh hành xử của a Huy chút nào. Chẳng có cái j là hoàn hảo cả, có ng khen thì cũng có ng chê, tùy theo quan điểm của mỗi ng thôi. Chứ chả nhẽ mỗi lần bị chê mà cứ nhảy đông đỏng lên thì loạn hết cả lên ah. Đã vậy cái cách anh ta dùng những từ như hàng chơ, rẻ tiền .. để phê phán ng khác rồi nâng bản thân mình lên thì k thể chấp nhận dc. Rồi anh ta lại lôi ngững nv chả có liên wan j đến các comment mà netizen đề cập vào như SNSD, 2NE1, WGs…hình như ảnh bit fan các nhóm này có thù với nhau nên cố tình khấy động dư luận. Không phải e là fan của SNSD nên e mới có ý kiến như vậy, nhưng anh Huy quả là đụng chạm đến rất nhìu điều, bộ SNSD có dc thành công hôm nay là nhờ cái Mv chỉnh sứa màu da ah, mà hình như anh í k bít cái MV đó là làm theo phong cách retro, nản với anh Huy luôn.

 33. Hơi bị khó chịu với cái trò lố của anh này. Mở mồm ra là 10 năm mĩ học, rồi thầy của tôi là đạo diễn nổi tiếng TG , mình thấy anh nè vẫn là 1 đứa trẻ ko chịu lớn. Xem cái clip 1 đã thấy bực, cái tone giọng khinh khỉnh của anh nè khi nói về MV của SG , nghe đậm chất mỉa mai , nào là ” hàng chợ” , ” uh thì có tí idea” … Dù cho MV của SG chưa phải là hoàn hảo đi chăng nữa thì cũng chưa bao z chạm đến mức trung bình chứ đừng nói là hàng chợ. Còn xin lỗi chứ sang cái clip thứ 2 anh post nhằm thanh minh thanh nga thì 100% anti anh này luôn=)) Ko cần đưa ra 1 lí do wua lố là sau khi đọc comt mới biết tới SG. Uh thì tôi ko nói SG wua hot để ai cũng phải biết, nhưng anh là 1 ng trong nghề lại du hok mĩ chả lẽ chưa lần nào xem kênh Disney =)) Đã thế còn cái màn gây xích mích = việc hạ SNSD, nâng 2NE1 lên. Uh thì đúng như anh nói anh có quyền nói lên sở thik của mình , nhưng nói để mà post lên utube mà ko muốn bị ng ta chửi thì cũng cần uốn lưỡi mấy lần đấy, ko thì sau lại ko hiểu vì sao bị ng ta ném đá. Chả có ma nào thèm quan tâm đến sở thik của anh đâu để mà anh phải khoe kiểu đó, nghề của anh là làm ra những MV hay, chất lượng chứ ko phải lên utube rồi phán này, phán nọ, tôi thik cái này, tôi ghét cái kia. Nói thật, chả cần cái mác mĩ học của anh, ở VN cũng có rất nhiều đạo diễn tài năng, khiến của giới nghệ sĩ và mọi ng khâm phục. Và tôi cũng chỉ mới thấy anh là trg hợp đầu tiên làm cái trò lố này =)) Thật ko hiểu trog đầu anh nghĩ cái wuai z nữa . Bó tay 3 trấm :))

 34. Em rất thích cái chất liệu đơn giản của “Nếu như anh đến” rất sáng tạo và có trọng tâm, nó tương tự như các clip của Bruno Mars (Just the way you are, Grenade) đơn giản mà gây ấn tượng mạnh, tuy ko hài lòng vì phát biểu có phần ngông cuồng của đạo diễn Triệu Quang Huy nhưng cũng rất thích cách anh ta hướng dư luận ra khỏi hình ảnh của Mai Hương và Nguyễn Đức Cường.

 35. Ngoài tài năng thể hiện trong MV “Nếu như anh đến” của VMH, Triệu Quang Huy còn thể hiện được 1 tài năng khác đằng sau hậu trường, đó là tạo ra sự chú ý của dư luận bằng scandal. Đã là scandal thì bất luận nó trái chiều nghịch lý đến đâu đi chăng nữa nhưng nó đã thực hiện đúng chức năng của nó. Càng nhiều làn sóng phản đối, càng nhiều dư luận thì càng chứng tỏ Huy thành công trong chiến lược tự lăng xê mình.
  Còn nhớ HGSS của Hoàng Hải được đầu tư rất nhiều công sức, nhiệt huyết, thời gian và tiền bạc nhưng đã nhanh chóng đi vào lãng quên. Bởi vậy nên thua keo này Huy ta sẽ bầy keo khác! Is that rite Huy?

 36. cái concept ca sĩ hát ở trong quán rồi mọi người nhảy nhót lắc lư theo e là quá phổ biến rồi nếu ko muốn nói là khá đơn điệu. thế nên khi khán giả xem clip thấy giống thì nói giống thôi chứ đâu có ai rẻ rúm dìm hàng gì clip TKAD đâu, hơn thế từ khi MV đc release đa số nhận đc rất nhiều lời khen ngợi mà, có gì đến nỗi mà a đạo diễn cứ phải lồng lộn lên thế :O mà ghét nhất là cái thái độ khi nói của a ta khinh khỉnh ghét thế cơ chứ, dùng n~ cái từ “hàng chợ”,”lẫn lộn giới tính” =)) nhất là mấy cái icon thumbup thumbdown =)) sao a đd k hiểu 1 điều đơn giản thế này thôi: Dìm người khác xuống cũng ko thể giúp nâng bản thân mình lên chứ. sau, e thấy a đd này đơn giản chỉ là a đd tài năng có hạn nhưng bẩn tính có thừa =)) chỉ khổ thân MH, động chạm đến thần tượng ngta dễ ghét lây sang MH lắm, rõ khổ 😦

 37. theo wan diem kinh doanh ma noi thi mien sao dc khan ja don nhan nhiu hon la dc. Khoi ban toi trinh do chuyen mon, chat luog ai hon ai lam j

 38. triệu quang huy đúng là nồng nọc ngồi đấy ,chứ chưa dc cóc ngồi đấy giếng nữa,1 đạo diển bình thưòng chỉ tạo phối cảnh quay cho ca sỉ thôi mà chả dám lên mặt dậy đời người khác ,đạo diển triệu quan huy chưa bằng 1 góc của đạo diển VN trong nước nửa,thế mà gả dám chê đạo diển của nước ngoài mới gê chứ,chả quá ngu khi tạo ra con dao 2 lữa cho chính mình,trong khi chả đang tiến đến thành công,và thữ hỏi có ai đi du học mà dám chê một nơi mình đả thành công ko.to gan ,ngu mà tỏ ra nguy hiểm.

 39. các ca sỉ VN đừng thấy thế mà cho là đúng rồi a dua theo triệu quang huy mà nói trên thư phản hồi rằng triieu quang huy nói đúng,những ca sĩ nào nói thế thì tui cho là ,ngu mà to ra nguy hiểm

 40. dung la dung thiet nhung

 41. viet hay thiet

 42. Tôi chỉ 14 tuổi thôi nhưng tôi cũng rất biết rõ “hàng chợ” là như thế nào, đặc biệt khi tôi là fan của Selena. Tôi không phải không thíck VMH, nhưng, tôi phản đối việc gọi MV Love you like a love song là “hàng chợ”. Tôi cũng nhận thấy rõ vẻ ngây thơ của chị Hương. Tôi cũng thích chị phần nào do vẻ trong sáng, giọng hát trong trẻo của chị. Nhưng, không thể nói MV của Selena thua kém Nếu như anh đến. MV của Selly.G dùng những hình ảnh 3D sống động, trong một không gian ảo, trên bãi biển và dưới cây Tình yêu… Sao có thể nói? Mà giọng hát của Selena không thể tệ đến vậy! Nếu vậy, Selena đã không được gọi là “cô nàng nóng bỏng của Hollywood”. Selly còn là “công chúa Disney”, là thành viên trẻ nhất của UNICEF, đã từng đi khắp thế giới giúp đỡ trẻ em nghèo khó, lại biết nhiều thứ tiếng… Nếu chỉ quan tâm đến mức độ nổi tiếng của Gomez, thì nay chị ấy đã không thành đạt như vậy. Giọng ca của chị được phát hiện trong một cuộc thi năm 17 tuổi. Giờ thì ai hơn?

 43. “Vì sao Selena trang điểm đậm? Vì cô ấy muốn tỏ ra chững chạc, già dặn hơn tuổi thật. Bước vào làng giải trí Hoa Kỳ không đơn giản. Teen Mỹ khác teen Việt Nam. Teen Việt có thể vẫn mê mệt các sản phẩm kem dâu, bong bóng, chứ teen Mỹ thích nghe nhạc yêu đương thôi.”

  LOL .. Cai nay dung qua di … Hom bua di choi voi mot dam con nit 6 – 12 tuoi, minh hat ” old McDonal had a farm” thi dua nao cung tron xoe mat .. hoi tui con muon hat cai gi … thi tui no thuot lau Justin B .. ba bi`, ba’y bi .. roi Grenade cua Bruno Mars … cuoi dau ruot luon …

  Xac dinh luon cai vu trang diem dam … tui di choi cung phai quat trang diem cho nhin gia chat len. Trang diem cai kieu cute cute dang yeu, ca^m ca` rem dau chac bi che con nit the tham. Ma con nit ben nay cung thich chung to minh nguoi lon .. nen nang Selena trang diem the la dung … con lam xi` tin cha’c bi con nit My nem da ha ha ha

 44. Sao Vn đi so với Sao QUốc Tế…đủ trình để “độ” với US-UK vs Kpop chưa anh Huy :)) mồm rõ thối!SONE vs Selenators mà biết đc trình của a thì a khỏi tốn gạch xây biệt thự :)) nhớ câu ” cái miệng hại cái thân” nhá!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s