House of Dreams Marathon: Tập 8 – Tưng bừng Tiệc Hip Hop

C

.
Anh Martin Nguyễn – producer của House of Dreams – đã đích thân gọi cho mình và nhắc: “Em nhẹ tay với Thu Phương chút xíu, em gái của anh đó.” Haha, thì cô nào chả là em của anh!
Đùa thôi. Mình không có nhu cầu đính chính, song nhân trường hợp em Thu Phương “thoát nạn” ở tập 8, cũng nên có đôi lời chứ nhỉ?

Cá nhân mình chẳng thù hằn hay ghét bỏ gì Phương. Lúc xem Audition, mình còn nghĩ giọng em này ổn đấy chứ! Nói cách khác, nếu Phương tham gia một cuộc thi với tư cách solo, mình nghĩ sẽ có đất để em phát triển hơn. Ở đây, chúng ta cần tìm một nhóm nhạc. Khi nhận xét mỗi thí sinh, ta không nói về họ như ca sĩ đơn, mà cần phải xem cả sự tương tác với tập thể.

Mình đề cao cá tính, đề cao sự khác biệt, nhưng cái khác biệt ấy không được phép gây ra sự khập khiễng khi ta đứng vào nhóm. Ví dụ như Linh Chi – chỉ cần vài chỗ luyến láy tinh tế của em thôi, đã mang lại sự thú vị cho bài hát rồi. Còn Thu Phương, dù hát trầm khá tốt, nhưng chưa bao giờ phần trầm của em để lại ấn tượng gì mạnh mẽ. Về ngoại hình cũng thế: Phương nhìn mặn mà và chững chạc hơn các bạn nhiều. Đây chưa hẳn là điều xấu, vì giọng em vốn hợp thể loại trữ tình, nom “trẻ” quá có khi lại kém thuyết phục. Tóm lại, chê em chủ yếu vì em ít liên quan tới đội hình, chứ không phải vì Thu Phương tệ nhất khi đứng riêng.

À, nếu bạn nào cho rằng Thu Phương nhận về sự ưu ái đặc biệt khi được “cứu” ở tuần thứ 8, xin khẳng định là suy đoán ấy hoàn toàn thiếu chính xác. Mình đã đọc sơ qua kịch bản, và biết trước tuần đó sẽ không loại ai để gây bất ngờ cho khán giả và các thí sinh. Nghĩa là trong trường hợp Gil hay Nhung bị loại, họ cũng sẽ được cứu. Muốn trách thì trách… ông giời, vì vận may của em Phương kéo dài quá lâu! Hehe.

Bước sang tuần Hip Hop, các cô gái phải tự viết lời và đọc rap trên sân khấu để làm nóng bữa tiệc Yo Party. Vào cuộc nhé!

2


Nhóm Cầu Vồng (Mai Phương, Hồng Nhung, Hải Yến, Linh Chi)
Ca khúc: Chuông Gió

Nhóm này tập bằng cách vừa chạy bộ vừa hát, đây là cách rèn cột hơi rất hiệu quả. Các em hát tốt hơn hẳn tuần trước, động tác vũ đạo không quá phức tạp mà vẫn tạo được không khí.

Mai Phương giọng dày và khỏe nên vào đầu rất tốt. Đoạn solo 2 cho thấy dấu hiệu hơi thấm mệt, nhưng em vẫn giữ được sự tươi tỉnh.

Hồng Nhung lấy lại phong độ, chúc mừng em! Phần hát ổn, phần rap thì hơi funny, vì giọng em vừa đanh vừa điệu (haha, is that possible?)

Linh Chi lúc hát còn giữ lại, chưa toát ra hết lửa. Nhưng đến lúc em bắn rap thì chuẩn quá! Em này biết cách flow và nhấn nhá đúng chỗ, bật lên cá tính rõ rệt chứ không chỉ… trả bài.

Đoạn solo của Hải Yến yếu nhất, nghe rõ sự run rẩy. Em nhờ nụ cười và thần thái cứu lại.

My ranking: Linh Chi > Mai Phương = Hồng Nhung > Hải Yến

3


Nhóm Bụi (Thu Phương, Phương Linh, Thu Trang)
Ca khúc: Quạt Giấy

Mình nể em Thu Trang lắm, chẳng biết em hướng dẫn như nào mà đến Thu Phương và Phương Linh cũng biết nhảy. Mà mặt Trang luôn kiểu rất điềm đạm và bình tĩnh mới hay chứ! Họ kết hợp được sự trẻ trung và sôi động cần thiết vào điệu múa quạt. Nửa đầu bốc hơn nửa sau.

Thu Trang nhảy tốt nhất, hát tốt nhất, đảm nhiệm cả phần rap luôn. Trang bảo em rap như đọc thơ, still her attitude sells it for me!  Trang không “xinh truyền thống”, nhưng bản lĩnh sân khấu đã tạo cho em sức hấp dẫn tuyệt vời.

Phương Linh ban đầu gặp vấn đề về nhịp. Em hát to khỏe nhưng rất thô bạo, được cái hết mình.

Thu Phương thực hiện các động tác vẫn chưa dứt khoát, nhưng đúng là có sự tiến bộ. Phần hát đã ít phô hơn.

My ranking: Thu Trang >> Phương Linh = Thu Phương

4


Nhóm Bão Cát (Thanh Trúc, Thanh Hằng, Hải Lê)
Ca khúc: Vòng Xoay

Đúng như lời Gil, “Nói về quậy thì 3 chúng em quậy nhất nhà rồi”. Họ đã mang cá tính thật ngoài đời vào được phần thi, ngọn lửa cháy hừng hực từ đầu đến cuối, chiến thắng rất xứng đáng. Xem lại bài này, mình mới thấy Thanh Hằng bị loại là… có lý do. Em gần như bị lu mờ toàn tập bởi Thanh Trúc và Hải Lê. Chắc Hằng hợp với solo hơn thật.

Hải Lê rất là tươi, từ mặt Lê cho tới mặt hề trên áo. Phần solo của em tốt đến mức mình tưởng em… hát nhép. Những tưởng em là giọng nữ cao, ai dè xuống thấp cũng nuột phết. Em biểu diễn tự nhiên, phối hợp rất ăn ý với Gil.

Thanh Hằng quãng trung vẫn ổn, nhưng xuống trầm bị mờ, làm mình hơi thất vọng đấy. Em hoàn thành nhiệm vụ khá tốt, nhưng nhìn tổng thể thì không tỏa sáng bằng đồng đội.

Thấy Gil Lê bốc chưa! Em cực kỳ thoải mái trên sân khấu. Có thể nói đây là thí sinh tự tin nhất, ở em toát ra nguồn năng lượng dồi dào, rất lôi cuốn. Phần hát phô như thường lệ, haha, dẹp nó sang một bên. Còn phần rap thì tuyệt. Flow không chuẩn như Zed đâu, nhưng Gil có sự “bỏ nhỏ” xuyên suốt, và hiệu ứng thì ai cũng có thể thấy được.

My ranking: Hải Lê > Gil Lê > Thanh Hằng

6


WINNER: Nhóm Bão Cát (Thanh Trúc, Thanh Hằng, Hải Lê)

BGK không có bottom 3.

My bottom 3: Phương Linh, Thu Phương, Hải Yến

Tập 8: Yo! Party
Part 1Part 2Part 3Part 4Part 5Part 6

1

Top 10 Redux.

9

8

7

Làm nóng trước khi vào “món chính”.

5

11

10

Phương Linh bức xúc vì bị cho rằng bắt chước phong cách Gil.

A

B

Những shoot hình nghịch ngợm.

D

E

F

Xuất phát amateur, các thí sinh đang ngày càng toát ra sự chuyên nghiệp.

Reference:
House of Dreams Marathon: Tập 7 – Nhạc Dance và Sức Hút
House of Dreams Marathon: Tập 6 – Acapella và Nhạc Trịnh

House of Dreams Marathon: Tập 5 – Yo Girls phiêu cùng Acoustic
House of Dreams Marathon: Tập 4 – Yo Girls nhảy BỐC LỬA
House of Dreams Marathon: Tập 3 – Yo Girls hát tiếng Anh
House of Dreams Marathon: Tập 2 – Nhóm nhạc chào sân
House of Dreams – Top 10 & My Dream Team

Facebook | WordPress | Yume | 360 Plus | Zing Me | Opera
Multiply | Blogspot | Tamtay | LiveJournal | AnyArena

19 responses to “House of Dreams Marathon: Tập 8 – Tưng bừng Tiệc Hip Hop

 1. chuẩn quá anh ơi, tuần này vừa xem vừa chuẩn bị tinh thần vote cho Trang, Hải Lê nha anh, em kết 2 bạn lắm.

 2. nghe nói CT còn trực tiếp trên V3 nữa, hi vọng fan “già” sẽ vote cho Thu Trang :((

  • Thu Trang là 1 thí sinh có tài năng, có bản lĩnh sân khấu, vóc dáng ổn, lại biết cách hướng dẫn vũ đạo và luyện thanh cho các bạn. Đây là 1 thành viên ko thể thiếu cho Yo Girls. Dường như tất cả fan của chg trình đều có thể thấy được điều đó, còn đêm cuối thôi hy vọng khán giả đừng lười. :-<

 3. Vote cho em tui đi cha nội…
  GILLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLL

 4. Con phan cua giam khao nua ma, chac giam khao se k wen hien dien cua trang hehe
  cau troi la hdo’ gil quay tung bung nhu o nha, nhu phan nay, ko bi khop san khau nua la khoe nhat 🙂 cant wait cho chung ket ,

 5. a Rob kiu gọi fan a Rob nt cho Thu Trang ih 🙂

 6. Hồng Nhung nhìn hơi giống giống Lan Trinh a hen!

 7. Rob có vẻ vừa đánh vừa xoa với TP ấy nhé

 8. Thanh Hằng bị loại rồi sao mà tiếc quá. Hải Yến tập nào cũng thấy đều đều chẳng có gì mà ấn tượng hết.:(

 9. Gil hot wá 😡 kết từ khi a vik bài r :)) nhìn hay hay 😡 Dù ai chê chứ e vẫn thích Gil nhất =)) vì đẹp :”> [a nói e mới để ý, Gil toàn Bot và Top =))]

 10. tới TOP7 này, ban giám khảo đã lựa chọn ngay từ đầu hết 4 người rồi, liệu có bất công quá không? khi đây là 1 really show, mà phần được quyết định của khán giả lại ban tổ chức và ban giám khẻo xem thường như vậy??? loại 2 cô, thì ít nhất top5 cũng còn lại 2 đến 3 người mà bgk đã nhắm sẵn cho YG! nếu đã như vậy, ngay từ đầu bgk nên chọn luôn top5 theo ý mình, cứ như VNNTMD vậy đó, để khán giả bình chọn cho đã, rồi kqua cũng sẽ là những con người mà bgk đã chọn! tôi quá thất vọng về cách làm việc không nhất quán trước sau này của btc và cả bgk! nếu đã sợ GIL vào top5, thì ngay từ đầu đừng nên chọn Gil! hay là đến BGK cũng không thể ngờ sứt hút của Gil lại lớn như vậy? buồn và thất vọng về 1 chương trình mà mình đã bỏ công theo dõi từ đầu!

  • Tùy tính chất của chương trình thôi bạn ơi. Ko phải riêng HoD mà bất kỳ chương trình nào, BTC cũng nhắm trước đến các ứng viên mà họ muốn rồi, Idol hay SMDH ko ngoại lệ đâu. Vì đây sẽ là nhóm nhạc gắn bó với họ suốt 5 năm, nếu là bạn thì bạn có quăng con bỏ chợ, ai muốn cho ăn gì cũng được ko? Việc để khán giả bình chọn, nghĩa là họ vẫn xem trọng khán giả đấy chứ! Khán giả luôn là 1 nguồn đáng để tham khảo mà. 🙂

   Bạn cũng đừng nói như Gil ko được lợi gì khi tham gia SBSS. Nếu ko có chương trình, công chúng có biết Gil là ai ko? Dù có được vào nhóm hay ko, đây cũng đã là cơ hội lớn với Gil rồi.

 11. Pingback: House of Dreams – Yo Girls nào đã khắc phục khuyết điểm? | Robbey McNificent

 12. Lần đầu tiên đọc bài viết của a này, ko ngờ, thích cách viết rất thật của a ý 😀

 13. Pingback: Sáng Bừng Sức Sống – Cuộc thi không dàn dựng | Robbey McNificent

 14. anh nói TP đúng quá. công nhận bạn í mà hát solo như lúc nghe thử bài Cho em một ngày thì rõ hay, mà lên sân khấu hát thì thoy roy, phô và iu hơn cả bạn bị cho là íu nhất. Dù sao, cũng là 1 thí sinh tốt tính 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s