Ốc Việt

DSC_0181


Google “ở dơ sống lâu”, ta có thể thấy hàng loạt tiêu đề:

  • Rửa rau bằng nước cống
  • Công nghệ chế biến mắm tôm của Việt Nam
  • Làm mứt tết cạnh nhà vệ sinh
  • Chân gà bẩn: Dân nhậu khen ngon, bác sỹ bảo ung thư
  • Gần 10 tấn thịt thối suýt biến thành khô bò

Xám hồn. Cũng may, thành ngữ trên chỉ là câu nói đùa cửa miệng. Tuổi thọ con người ngày càng tăng cao, nhờ bản thân chúng ta ý thức khâu an toàn thực phẩm nhiều hơn. Sau bao dịch cúm gà, cúm heo, hẳn ai nấy đều đã rút ra được bài học: Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Lúc trước, muốn ăn bánh xèo, bèo nậm lọc, chè các loại, ngon nhất là ghé quán vỉa hè. Nhưng nay, khi dân trí và văn minh đô thị phát triển, đặc sản cũng được dời hết vào trong nhà. Dẫu sao, ngồi ở một không gian lịch sự, mát mẻ vẫn thoải mái hơn là bát nháo chốn chợ trời. Ăn uống mà phải coi chừng… móc túi, bàn nhậu kế bên choảng nhau ra sao, còn gì là thưởng thức?

Robbey-OcViet0003


Thời gian gần đây, giới celeb truyền tai nhau về một nhà hàng ốc mới mở. Tọa lạc trong con hẻm yên tĩnh ngay giữa trung tâm thành phố, Ốc Việt là địa điểm lý tưởng để gia đình dùng bữa cuối tuần, hoặc tổ chức họp mặt bạn cũ. Phục vụ chu đáo, thức ăn mang lên nhanh, bạn không phải đợi dài cổ nếu đang đói cồn cào (ăn lề đường mà nhắc, có khi chúng nó còn… lườm cho).

Mẹ ngày xưa bán ốc, nên chủ quán rất kỹ tính. Cả tháng trước khi khai trương là hắn… dùng ốc thay cơm luôn, thử chừng nào vừa miệng mới thôi. Quan điểm của các bạn bên Ốc Việt là bán để mình ăn được, chứ không chỉ “cho khách”. Rau sạch, được lặt sẵn từng lá. Đến cả những cây kim lể ốc cũng có hình đầu thú cu-te đầy màu sắc – tỉ mỉ thế là cùng!

DSC_0019


Giá mỗi món trung bình chỉ cao hơn 10 – 20K ở ngoài – xét trong môi trường như thế, hoàn toàn xứng đáng đồng tiền bát gạo.

ỐC VIỆT
212/2B Nguyễn Trãi Q. 1, TP. HCM


Robbey-OcViet0002

.

DSC_0188

Ốc dừa xào bơ – sau khi ăn hết ốc, dùng bánh mì quệt sốt cũng ngon!

Robbey-OcViet0004

.

DSC_0009

Nghêu hấp Thái, vừa nồng vừa cay vừa thơm – luôn dễ xơi nhất trong các thể loại có vỏ.

Robbey-OcViet0005

.

Robbey-OcViet0007

.

DSC_0011

Ốc len xào dừa – món ni phải giỏi húp nha, hok phải… sở trường của tui huhuhu.

Robbey-OcViet0006

.

DSC_0018

Ốc bưu nướng tiêu – đặc sản nè, chấm điểm 11/10! 

Robbey-OcViet0008

.

DSC_0195

Sò huyết xào cay – tương tự nghêu, chậm tay là hết.

Robbey-OcViet0009

.

Robbey-OcViet0010

.

Robbey-OcViet0011

.

DSC_0205

Bấy nhiêu vẫn chưa no thì quất thêm tô bún riêu cua ốc.

Robbey-OcViet0012

.

DSC_0208

Nhường bạn mập tô bún, tui thích món ốc cuộn lá lốt hơn – cái gì cuốn cuốn là khoái ah!

DSC_0186

Khách đẹp zai rứa bây?

DSC_0187

Ui, làm wớ!

Robbey-OcViet0001

Tùng mập = Tomqast = Partyinsaigon.com

oc


Diện tích trong nhà chỉ vừa đủ cho 20 khách, nhưng vẫn là không gian mở với toàn bộ cửa kính xung quanh. Bạn sẽ không bị “bao vây” bởi 4 bức tường ngột ngạt, vẫn cảm được màu xanh của cỏ cây hoa lá.

49601264500533


Ốc Việt trong con hẻm yên tĩnh ở 212/2B Nguyễn Trãi Q. 1, TP. HCM.

38 responses to “Ốc Việt

  1. nhin hap dan wa hihi

  2. Còn gì ngon hơn ko a :(( THèM =[

  3. mới sáng coi cái này xong đói bụng dữ dội T_T

  4. troi` oi chiu ko noi~, nhi`n chai~ nuoc’ mieng’…
    uoc’ gi` dc an ngay bay gio`….cam’ on anh da~ post len cho em biet’….bua~ nao` phai~ di thu*~ moi’ dc..

  5. nhin ngon wa mai mot phai di thu moi dc.lam doi bung wa.

  6. tối ni đi ăn thử… yum yum… dòm ngon wớ… gần nhà mà em còn hông bik nữa… thanx anh… 😀

  7. perfect :”>

  8. hể hể ngó bộ ngon quá mợi.

    biết rùi nha, anh khoái cuốn chứ ko thích hút 😛 hehe.

  9. nhìn thấy ngon quá xá ngon

  10. ohhhh thanks anh hêh, bữa h tìm cái wán sạch sẽ để ăn khó wá T.T

  11. Nhìn thôi đã muốn ăn rồi , chẹp chẹp!

  12. anh có được cho phiếu giảm giá hay discount gì không,zô kiu quen anh có được giảm giá k,biết ngỏ em zí Minh Thông đi ăn ^^

  13. pà mướp (tuongvy) ăn ngon xong r` về cấm kể lại cho tui…>”<…cái dĩa rau…kỳ công dễ sợ…:D

  14. huhuh ben My ko co oc nhu the nay` =[[[

  15. nửa đêm xem hình ốc mà… ướt gối nè Robbey ơi.
    À, cái hình Robbey cầm bó hoa trắng nhìn cứ như chú rể vậy á, hết hồn hà.

  16. Ốc dừa ở QN gọi là ốc đỏ môi anh ơi :((
    E thèm ốc len xào dừa ý

  17. ốc việt thật tuyệt
    net24h.info

  18. Chính xác là bao nhiêu 1 dĩa a…nhìn thèm quá…món ruột của em…hixhix

  19. Tui giận. 2 bạn Tùng và Robbey ăn uống đàn đúm không rủ tui 😦 😦 😦

  20. quán này nằm chung hẻm với quán Ốc Đào nổi tiếng nhất nhì thành phố, để kêu cạnh tranh thì không có cửa rồi, huống chi tâm lý đa phần đều thích ngồi ghế thấp bình dân, ăn ốc thế mới ngon.
    Tui nghĩ Robbey chắc cũng quá biết Ốc Đào hehehehe nhưng kể ra PR cho quán Ốc Việt thì kiểu này cũng tạm

  21. trời nhìn muh thèm ah…..chưa ăn ság nàh

  22. co’ so` duong nuong’ mo~ hanh` hok

  23. Pingback: March 2010 – Tháng của Bưởi! « Robbey McNificent

  24. quan khai truong hoi nao vay ban?? dia chi tim de ko ban.

  25. Giá mỗi món trung bình chỉ cao hơn 10 – 20K ở ngoài – xét trong môi trường như thế, hoàn toàn xứng đáng đồng tiền bát gạo.
    =)) Tưởng 1 đĩa 10-20K,

    Vậy bao nhiêu một món, và cầm khoảng bao nhiêu tiền thì đi ăn được

  26. Mình đến đây lần đầu là muốn ăn sáng với món Bún sứa (thích tìm món lạ để ăn nhân dịp người iu về nước 🙂 Nhưng mà nhà hàng chưa có (cái này là nhược điểm lớn của Ốc Việt đó – nói mở cửa từ 7AM và Bún sứa trong Combo Breakfast mà 10AM vẫn chưa có. Mấy bạn muốn “an toàn” thì đến tầm trưa-chiều chứ mình bị 2 lần ăn sáng rồi)
    Vì cần ăn no nên lúc đó chọn 2 món cuốn (ốc cuốn lá lốt với chả nghêu cuốn mỡ chài) thì thấy rất là ngon mà có 55k/phần, cũng vừa đủ no cho 2 đứa ăn. Mà quan trọng nhất với mình là sạch sẽ (tại ảnh sợ rau sống VN có ký sinh trùng… này kia)
    Quán kỹ quá chừng, giá cắt 2 đầu, rửa từng cọng rau cuốn, chọn từng lá tía tô, dấp cá, xà lách kích cỡ bằng nhau và vừa 1 gói cuốn. Tại vì mình vốn cuốn cũng ko khéo, rau cắt vừa nên thành “trổ tài” cuốn thành công không bị bể (dù thật ra là “ngáp phải ruồi” thôi)
    Bữa sau đến thì mình có ăn mấy món chính của quán là ốc hấp, nướng… Mình rất thích vì rất là lịch sự và sạch sẽ. Tuy là ăn ốc nhưng không gian nói chuyện được. Mình rất thích ốc nên đi nhiều rồi, khu Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Trị Phương… thấy giá cả giữa nhà hàng với khu bình dân thật chất có khác nhau đâu. Đều tầm 50k cả thôi, hương vị cũng như nhau thì vào nhà hàng sạch sẽ, có máy lạnh ăn cho sướng
    Nguyễn Thương Hiền là khu nhậu, rồi ly uống nước… thấy dơ dơ làm sao, vỏ ốc thì vứt lung tung xuống đất. Vừa ăn lâu lâu lại có người bán vé số, hàng rong đến làm phiền. Người yêu mình tính quen gặp người bán vé số mời là phải mua. Tay ăn ốc mà cứ phải lấy tiền phiền ơi. Chỉ có bia với nước ngọt (cái này chắc tùy người, giờ mình ko chuộng nước ngọt có gas nữa)
    Nên gặp Ốc Việt mình thích lắm. Thiệt tình tại ngày xưa cứ nghĩ vào khu chuyên và bình dân cho rẻ túi tiền, đâu có dám vào nhà hàng. Từ ngày quen ảnh được chiều thì mới thấy sao ngày xưa ngu ghê, hành xác mình.

  27. Pingback: Robbey Đồng Hành cùng Partyinsaigon « Robbey McNificent

  28. Pingback: Cần sang gấp nhà hàng Ốc Việt

Bình luận về bài viết này