Vì sao Idol 2009 nên là Trần Quốc Thiên?

I. Đêm Thi Cuối:

Mình đã có bài review cụ thể, các bạn có thể xem tại entry này.

Tuy nhiên, sau khi đi vào chi li, cũng phải có cái đánh giá tổng quan.

A. Phần nghe: Dấu Tình SầuKhông Còn Mùa Thu, dù nói thế nào đi nữa, cũng là 2 bài thuyết phục nhất trong số tất cả 6 bài. Nghe Mưa cho thấy sự sáng tạo, nhưng những lỗi cơ bản như phát âm hay đóng khẩu hình vẫn tồn tại, làm người nghe khó cảm được ca từ. 4 bài hát còn lại – bình thường.

B. Phần nhìn: Duy nhảy khá bài bản trong bài Ghen, nhưng ngay cả khi thể hiện sở trường là nhạc upbeat, khán giả có vẻ cũng không mặn mà hòa nhịp cho lắm. Khả năng là – người ta đã “quá quen” rồi. Trong khi đó, dù mặc bộ trang phục không lấy gì làm bắt mắt cho Em Sẽ Là Giấc Mơ, vũ đạo cũng không thể gọi là đẹp – nhưng, quan trọng là Quốc Thiên đã chiếm lĩnh được sân khấu, lôi cuốn được người xem vào phần trình diễn của mình. Duy bị đánh bại ngay chính sở trường – tạo hiệu ứng khán giả.

Khó có thể “đổ thừa” lý do abc, vì nhà hát Hòa Bình hôm đấy kín hết cả nghìn chỗ ngồi, 2 bên fans cộng lại cũng không thể khiến số đông vỗ tay theo nếu người ta không thích! Nhẽ ra, ngay thời cơ mà Thiên không ổn định trong giọng hát, Duy mà diễn tưng bừng là Duy thắng chắc. Mình từng đánh giá Duy – “hết mình vì khán giả”, nhưng đó là cái thiếu trong đêm Finale. Thà có 1 bài vocal không chuẩn, phô lồ lộ như Bài Tango Cho Em hoặc Thà Làm Hạt Mưa Bay, mà diễn được như vậy, mình đã đánh giá Duy cao hơn.

II. Đường Trường:

“Duy hết chiêu” – là nhận xét mình nghe được từ nhiều khán giả trung lập, cả Idol ’07 Phương Vy (Vy không nghiêng về bất kỳ thí sinh nào, chờ xem VT dự đoán tuần này sẽ biết).

Từ vòng Audition năm ngoái, Duy đã gây ấn tượng với chất giọng mái thánh thót. Sự chú ý liên tục được nhân lên trong 2 vòng Studio. Trong đêm Gala 1, tiết mục Tôi Thích đã khiến Duy có số phiếu cách biệt hẳn so với các thí sinh còn lại, chỉ thua mỗi Duyên Anh.

Tuy nhiên, phong độ của Duy sau đó dần thụt lùi, không ít lần rơi vào bottom 3. Nếu Đông Tây công khai số phiếu sau Idol, bạn sẽ thấy “biểu đồ” thăng trầm về số phiếu của các thí sinh thay đổi rõ rệt sau mỗi tuần như thế nào. Duy khởi đầu trên top, nhưng đã không có được sự ổn định như Phương Vy năm ngoái (những tiết mục “đinh” của Vy rải đều ở Gala 1, 3, 5, 7, 9 – điều khiến người ta không thể không vote cho em này).

Nếu nói về tận dụng hết cơ hội khán giả trao cho mình để bứt phá, hãy nhìn vào quãng đường của người còn lại.

Hát đủ hay để trụ lại, Quốc Thiên vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía báo chí cũng như giới chuyên môn, dành cho Lời Yêu Xa, Cánh Buồm Phiêu Du, Ngôi Sao Nhỏ, Dư Âm, Ước Mơ Cho Ngày Mai, Mẹ Tôi. Khi cảm thấy mình sắp rơi vào thế “nguy hiểm”, Thiên luôn có những điểm nhấn đúng lúc, điển hình nhất ở 2 bài SonĐiệp Khúc Mùa Xuân.

Điểm hấp dẫn ở Idol là gì? Sự bất ngờ! Trong khi Duy tìm cách gây bất ngờ “ngang ngang nhau” như tuần này mang khung ảnh, tuần sau tặng hoa hồng, thì Thiên biết “giữ và dưỡng” cho đến đúng thời điểm cần thăng hoa. Thế nên, hiệu ứng khán giả của Thiên từ đó phát triển theo chiều hướng tích cực (số votes dành cho Thiên vẫn tăng đều đặn mỗi tuần, tham khảo I-Pop). Từ lý do này, ai bảo Thiên không thông minh bằng Duy, mình nghĩ cần xem lại. Đường dài mới biết sức ngựa. Mình rất hoan nghênh sự sáng tạo của Duy, nhưng luôn nhắc nhở 1 điều – không phải lúc nào cũng cần “nhô lên”, vì đêm nào mình cũng cố làm
cái đinh, cuối mùa giải chả khác nào mình là… vỏ sầu riêng.

Trong đêm Finale, khi người ta vẫn hào hứng với một Quốc Thiên có thể khuấy động sân khấu, thì có vẻ hời hợt hơn với phần trình diễn sôi động của Duy. Kể cả trong giọng hát, những chỗ “lạ” của Duy cũng đã bị khán giả nắm tẩy – tương tự Thảo Trang năm ngoái ở Top 5.

Thiên làm được những cái người ta không nghĩ tới, nhưng vẫn không đánh mất chính mình. Nồng nàn với 2 ca khúc trữ tình, tinh thần vững chắc dù ban đầu dính lỗi, Thiên càng thuyết phục người xem hơn: À, sau Idol tôi sẽ làm rất tốt nếu đi theo dòng nhạc này. Trong khi đó, Duy không phát huy được tất cả sở trường bản thân, cách chọn bài rất “không Thanh Duy”. Tính ra, Duy mới là thí sinh an toàn. Phần diễn rất bình thường, không lỗi lớn, không gây sốc, không bất ngờ – lý do nhiều người xem cảm thấy hụt hẫng, vì rất nhiều khán giả tò mò sau khi đạp xe trên sân khấu, Duy có làm được gì hơn thế nữa? Ngoại trừ một nhóm fan nhất định, mình không tin là khán giả trung lập lại thấy thuyết phục.

III. Đủ “Idol” Không?

Nếu theo dõi các chương trình Idol (hoặc tương tự) trên thế giới, bạn sẽ chia ra được 3 nhóm Winners: Thí sinh dung hòa nhất, Thí sinh có cá tính nổi trội, Thí sinh đổi đời sau Idol.

Nhóm 1: Kelly Clarkson, Shayne Ward, Phương Vy.
Nhóm 2: Will Young, Taylor Hicks, Lý Vũ Xuân.
Nhóm 3: Carrie Underwood, Fantasia, Alexandra Burke.

Nhìn vào 2 bạn thí sinh năm nay, có thể loại ngay ra khỏi Nhóm 1, vì các bạn “thiếu khá nhiều”! Duy có thể cho vào Nhóm 2, và Thiên ở nhóm 3.

Nếu Duy trở thành Vietnam Idol, thì nhìn lại đêm cuối mà phản ánh, cá tính của Duy có nổi trội lên không? Những thí sinh có cá tính mạnh mẽ, bao giờ đêm cuối của họ cũng bật lên so với thí sinh còn lại, và quan trọng hơn là với chính bản thân họ.

Nếu Thiên trở thành Vietnam Idol, chắc chắn đó sẽ là sự đổi đời, là tấm gương vượt khó. From Zero to Hero, không thể hiểu là “chưa từng tham gia hoạt động văn nghệ nào”, sai lầm. Hero – người hùng ở đây – có nghĩa là tạo tác động mạnh đến cộng đồng của họ, ít nhất là vùng quê họ đang sống (rất nhiều American Idol được đặt tên đường, tên phố).

Phương Vy từng đạt giải nhì Tuổi Đời Mênh Mông ’06, Jordin Sparks và David Archuleta cũng từng tham gia Star Search, một chương trình thi hát dành cho teen ở US – xem ra, cũng nhiều điểm tương đồng với Á quân Tiếng Ca Học Đường ’07 đấy chứ.

IV. Asian Idol:

Hát tốt, giỏi tiếng Anh – Không đồng nghĩa với hát tiếng Anh tốt, chứ chưa bàn đến chữ “hay”. Có một dạo, fans của Duy hay tiếp thị trên các diễn đàn clip “Never Had A Dream Come True“, nhưng sau khi xem xong thì cảm giác đầu tiên của mình là… lo lắng và bất an!

Bỏ qua một số lỗi phát âm, thì cách lấy hơi, lên cao trào như thế quả thật là… không ổn! Có nhiều người hát tiếng Anh hay hơn hẳn tiếng Việt, ví dụ như Phương Vy, hay “ít nổi” hơn là Hoàng Tôn và Ái Phương – nhưng ở Duy mình chưa thấy sự tinh tế đó. Thiết nghĩ, Duy có được chọn đi thi Asian Idol, thì cũng phải luyện tập không kém gì Thiên đâu. Nếu Thiên phải trau dồi thêm Anh ngữ, thì Duy cần luyện thanh rất rất nhiều.

V. Hậu Idol:

Đây là khoản quan trọng nhất. Who will make the most out of the title “Vietnam Idol”?

A. Làm việc với Music Faces:

Là một người sở hữu tất cả các sản phẩm của MFs (nhánh anh Trí, Lâm Chấn Huy không liên quan), đã xem rất nhiều show mà các ca sĩ MFs đơn ca, song ca, và hiểu cách làm việc của từng người – mình khẳng định, sau khi Phi Trường bị loại, lựa chọn “ít chênh” nhất là Quốc Thiên.

Sở trường của Quốc Thiên là dòng nhạc trữ tình, cũng là dòng nhạc mà Đức Tuấn, Lê Hiếu, Phương Vy đã thành công. Tất cả các bài hits của Hồ Ngọc Hà cũng đa phần là Pop Ballad.

Kể cả không tính đến yếu tố “Thiên đậu sẽ hợp MFaces hơn”, với tư cách thính giả, bạn mong đợi gì từ album phải hoàn thành gấp rút trong vòng 3 tháng? Đó là 1 điều khoản trong hợp đồng, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tiến độ thực hiện rất khẩn trương. Ở dĩa Lúc Mới Yêu, nhiều ca khúc được chọn bằng đúng một lần thu. Dù ý tưởng của anh Trí là để đảm bảo sự mộc mạc của “lần đầu tiên”, nhưng thời gian cũng là một yếu tố quan trọng không kém.

Vì thế, hát Pop Ballad thì anh Trí còn có sẵn vốn bài hát, đảm bảo phát hành một CD hay với chất giọng đẹp của Thiên. Bạn có thể tranh cãi rằng Duy sẽ “thú vị” hơn, nhưng bạn nghĩ có sẵn nhiều bài hát “thú vị” dành cho Duy, và Duy đủ nội lực để truyền tải chúng? 3 tháng. Vy yêu Blues đến thế, mà còn không đủ điều kiện làm album theo dòng này.

Khi nghe anh Đức Trí đệm Piano cho Phương Vy, Hà Hồ, Anh Khoa hát; mình đã hình dung được ngay, Thiên sẽ hát bài Không Còn Mùa Thu tình cảm thế nào trên tiếng đàn ấy. Ví dụ như xếp 2 ca sĩ “lứa sau” song ca chẳng hạn, Thanh Duy hoặc Quốc Thiên hát cùng Phương Vy, bạn nghĩ xem chất của thí sinh nào sẽ hợp với Vy hơn?

B. Những Dự Án Khác:

Sau khi đạt quán quân Vietnam Idol, Vy đã được tham dự BHV ngay trong tháng sau, và đã thể hiện được đẳng cấp của mình với Này Anh đầy tinh tế. Sau đó, giọng hát Vy cũng kéo được nhiều khán giả đến Không Tên.

* Phòng Trà (đại chúng): Thiên hợp hơn.
* Bài hát Việt (chuyên môn): Giọng Thiên có chiều sâu hơn, bạn bè ở Nhạc Viện cũng có thể gửi bài dự thi. Duy không thích BHV.

Mình nghĩ Duy bị dạng lưng chừng, sang cũng chưa tới, mà thị trường thì không ra. Thà như Duyên Anh, có thể múa may quay cuồng tại Trống Đồng, hoặc đi tỉnh quá tốt! Vài bầu show thắc mắc với mình ở các vòng trước, nếu Duy đi diễn, chẳng lẽ đoàn phải vác cả đống đạo cụ đi cùng? Mình đơ, chưa có câu trả lời.

Thấy fan của Duy đa phần là teen teen, đề nghị Duy hát nhạc teen thì ku cậu lại… không chịu. Thế nên, mặc dù anh Bá Lục nói Duy dễ phát triển, nhưng mình vẫn chưa biết là Duy sẽ… đi theo hướng nào? Show mình thấy hợp nhất với Duy là H2Teen Concert, vừa phải, có đất cho Duy diễn nhưng cũng không quá nhí nhố như vài chương trình teen khác.

Nhẽ ra ban đầu không định viết entry này đâu, nhưng cảm thấy khâu PR, và một số phóng viên báo teen làm quá.

1. Hà Thanh Phúc (PV báo Mực Tím): sự chuyên nghiệp của phóng viên thể hiện ở bài viết, đứa con tinh thần của họ. Nếu bài viết của bạn hời hợt, thì người ta không đánh giá đối tượng được nói tới, mà là chính năng lực của bạn. Sau khi gửi câu hỏi phỏng vấn đến 3 thí sinh, chỉ có đúng bài của Duy được lên (tuần trước khi Duyên Anh bị loại). Bài viết này đã được post lên mạng, và nhiều trang khác đăng tải lại.

Trước đó, Duy cũng đã có một phần trong bài PV “Giáng sinh của Idol”, bao gồm Phương Vy, Ngọc Ánh, Thảo Trang, Lan Trinh (đã bị loại) và… Thanh Duy. Dù biết Phúc chơi khá thân với Duy, nhưng chuyện cố tình PR riêng trên báo giấy như vậy là sai luật chơi!

Khi bên PR của Đông Tây thắc mắc, Phúc đã cho lên bài về Thiên rất chi là… cho có, và cancel hẳn bài của Duyên Anh. Chỉ như thế, cũng đủ đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn phóng viên báo teen này rồi.

2. Bài viết trên báo 2! cũng do người quen của Duy thực hiện. Đọc và hiểu.

3. 2 bài viết về từng thí sinh của Quỳnh Mai trên trang thông tin chính thức của Vietnam Idol (mục Giao Lưu) rất hay, nhưng bài về Quốc Thiên “vô tình” không xuất hiện ở mặt tiền.

Vì nhiều yếu tố chủ quan và khách quan (nêu trên), mình nghĩ rằng Quốc Thiên phù hợp hơn và sẽ biết cách khai thác cơ hội mình có được, và title Vietnam Idol cũng sẽ vang hơn.

Soạn 5 gửi đến 8738 hoặc 8328 để giúp Quốc Thiên trở thành Vietnam Idol 2009.

234 responses to “Vì sao Idol 2009 nên là Trần Quốc Thiên?

 1. Minh chua tung biet cai blog nay, chi vo tinh vao blog cua TD roi tat qua day thoi. Ban nay trong friendlist cua TD ma sao viet the nay ta? Chac co “problem” gi do voi TD roi viet chang? La ban cua ca D va T va viet the nay thi mang tinh chia re tinh cam ban be roi, du co ung ho T thi ban cung chi nen viet ung ho T chu khong nen viet the nay, mat het tinh cam. Tiec la minh ko o VN, neu ko sau bai nay minh cung fai soan tin 7 ung ho TD thoi.
  Con mot chuyen ve Thien, minh khong thich cai cach ma em nay noi ve su ngheo kho, thi idol de vuot kho mot chut nao, nhat la noi truoc cong chung trong moi gala nhu the. Trong dat nuoc ta, rat rat nhieu gia dinh con co hoan canh kho khan hon T nhieu, nhung ho khong noi ra, vi tu trong, ho chi biet co gang het suc lam, kiem tien de mong thoat ngheo, chu ko fai di dau cung “toi ngheo, mai toi di thi VNidol de vuot ngheo thoi” dau. Nen LAM hon la NOI! Chinh vi dieu nay ma ban dau minh rat thich QT nhung gio thi thay em nay that dang thuong, khong co tinh tu lap!

 2. ho`ho` ,ai cũng có lý của mình ,rob đi ngủ đi thui …chẳng phải ngồi đó mà nói đi nói lại đâu ,ok? mất chính kiến lắm ,mọi người đều bít nghĩ cả mà…
  ho`ho` sau vụ này TD mà idol thì Rob cũng ko zui lắm nhỉ?
  tui thích TD ,nhưng chưa một lần vote cho TD ,tui cũng nhiều tuổi rùi ,ko teen nữa nên ko thích ,tui nói ý này để thấy ko phải chi teen thích TD ,
  tui thích vô blog rob vì rob co vẻ bít nhiều chuyện ,chả bít đúng hay ko ,nhưng rob đứng về phia TD ,QT nên tui ok?
  tui thích TD ,nhưng tui ko chê QT ,QT co giọng hát mượt mà bài bản hơn TD.TD gây ấn tượng cũng chỉ vài điểm nhấn ,ko phải bài nao D cũng hát tốt ,đơn giản tui thích sự hồn nhiên và hết mình với bài hát ,xem D hat tui thấy có cảm xúc .QT hát thì tui công nhận truyền cảm ngot ngào ,ok?
  chính vì thế TD idol tui vui ,Q idol tui ko bùn…ngôi vị IDol co thể mang lại cơ họi cho D, T ,nhưng chính họ cũng có thể tìm thấy nhiều cơ hội hơn thế
  tui thich entry trước của R ..khen chê công bằng
  entry này thì rob trở thành người bt ,thích ai rõ ràng hơn ,OK?
  điều đó là norman
  chỉ thiết nghĩ nếu ko có nhiều đông cơ thì ko nhất thiết phai chê D thế ,noi D ko thế này ,ko thế kia ,sàu này thế này ,sau này thế kia ….Rob cứ khen T di ,ok?
  – có môt điều mà tui phải nói …D ko là Chính D trong đêm vừa qua ,D ko dám diễn nhiều? i dont think so ,D mà lúc nào cũng diễn nhiều thì e lại có người chê khác đấy..D cảm thấy vậy là đủ..có vậy thui ….
  tui đoán R cũng là khán giả nghe nhạc thui ,R cũng đâu nhiều kiến thức thanh nhạc dúng ko ,R tham khảo cac chuyên gia ? vậy thì ok? ko bàn cãi
  R chảng nói sai hay đúng j cả ,R ko thay đổi mà ,blog cua R mà ..mọi người tự tranh luận với nhau
  có vẻ fan TD vào bve than tượng mình là chủ yếu ,fan QT thì hài lòng hơn chút nhi?
  tui già rùi nha ,kính lão đắc thọ cho tui phát biểu ý kiến cái
  –the end tui chuc TD va QT hoan thiện mình và thành công hơn

 3. tí quên R đừng nói chi siu thế xúc phạm nghệ sĩ quá,
  mà idol chỉ để túm lấy mấy cơ hội đó thui à..cũng buồn nhỉ ..tính mục đích cao quá .G9 cả nhà

 4. Chị cũng nghĩ như ROB, vì thật sự những tuần đầu, chị đều vote cho ku Duy, nhưng thật sự 3 tuần sau liên tiếp, chị thấy Thiên nổi trội hơn về giọng hát, tròn trịa lắm. Nói như thế không phải là không thích ku Duy đâu nghe.

  Nhưng nổi trội thích hợp hơn ở Idol năm nay chị nghi nghĩ Thiên sẽ đạt được…

  Và, thích nhất là 2 anh em thân thiết với nhau..chị thích vậy đó…

 5. Phân tích là quyền của bạn,nhưng mình xin phép có quyền bày tỏ cảm xúc của mình tại blog của bạn nhé ^^
  Mình cảm giác bạn đem con bỏ chợ quá,vài ba entry trước bạn còn bày tỏ là ai làm idol cũng vui mà,vậy điều đó có thực sự đúng với cái ý muốn của bạn ko.Còn việc phân tích của bạn,bạn rất giỏi trong việc sử dụng ngôn từ,nhưng cuộc đời là bao la,cái lưỡi là ko xương,bạn kiếm được 1000 lí do để ủng hộ Thiên,mình hoặc nhiều người có thể tìm ra 2000 lí do để ủng hộ TD,rồi bạn lại tìm 3000 lí do khác,rùi người khác lại tìm tiếp tục.Đừng hỏi ngược lại tại sao mình thích thì làm bài giống bạn này để ủng hộ TD đi,sao lại có ý kiến.Bạn dù muốn dù không đã tập trung số đông,blog bạn cho dù bạn ko muốn cũng là hot blog,nó thành khách quan rồi.Để thay đổi suy nghĩ của bạn ,tôi biết mình ko đủ sức.Trước ai làm idol cũng được,nhưng giờ nếu Thiên làm idol thì tui sẽ cho đó là hèn vì những gì bạn làm đối với tui cũng là hèn.Tui chẳng là gì cả,tui đứng theo con mắt của người ngoài cuộc,tui tin sẽ có nhìu người suy nghĩ giống tui.Chẳng ai làm lớn gì cả,blog của bạn này bạn này có quyền,nhưng tui shock quá,ko nhịn nổi comment này.Tại sao ko để cho tự nhiên nhỉ,bạn ngồi suy nghĩ lại coi nếu nhiệm vụ của bạn la PR cho Duy thì bạn có làm được ko.Tui rất thích blog bạn,bạn cũng như bạn của tui thui,cùng trang lứa,cùng chung nhiều bạn bè.Comment này ko fải chỉ trích mà là góp ý cho 1 hành động của bạn mà tui cảm thấy bất đồng,sau comment này tui vẫn thích đọc blog bạn.Mục đích hoàn toàn thân thiện,sai sai đúng đúng ai cũng đến chết với quan điểm của mình,nhưng khi mình đã lôi cả 2 vào cuộc và cho là ko chênh lệch mấy thì công bằng là thượng sách,thì kết quả sẽ thuyết phục hơn.

 6. anh robbey yeu da^’u oi… theo em tha^y’ thi Thanh Duy se co’ kha nang hon Quo^’c Thie^n ay chu’…. may entry truoc cua a thi ra^t’ ung y’.. nhung entry nay thi… hjx… Thanh Duy co’ kha nang no^i tro^i hon… xinh hon.. giong cao hon…. va phong cach hon…. vu dao dep hon… hoa dong hon…. va ca’ tinh’ hon…. tho^ng minh trong ca’ch xu ly’ hon… nhung die^u nay da la qua’ du cho mo^t Idol rui do’ a…..
  ah ma que^n nua…. ne^u di thi Asian Idol nam nay… thi co’ la chon Thanh Duy se to^’t hon…. em ko bie^t’ trinh do^ Tie^’ng Anh cua a Thie^n nhu the^’ nao … chu’ Thanh Duy thi da to^’t nghie^p loai gioi o dai hoc… va da co’ bang tieng anh chuyen nghie^p… va hie^n thi dang la giao vie^n o Ho^i Vie^t My a’… uhm neu cho Duy di thi thi se tot hon chu’…. Duy se lui’ lo truoc su cha^t’ va^’n cua BGK ma tra loi bang Tieng Anh nua…..
  Uhm…. du sao cung ca’m on anh da viet mot entry ra^’t hay… nhung theo em thi Viet Nam Idol nam nay se la NGUYEN TRAN THANH DUY….

 7. @ROB: Nói gì nói, anh đã ghi sai sự thật về chuyện bài viết trên MT của em. Từ anh mà e đã bị nhiều PV khác hiểu nhầm đủ thứ. Bản thân anh nếu bị ai đó nói sai sự thật anh cảm thấy khó chịu ko? Giả sử E đi nói bậy bạ anh dc T. nhờ PR dùm và dìm hàng D. anh thấy bực ko? A nói như vậy là đang xúc phạm e đấy.
  Chuyện năm ngoái ko muốn nói đến nhiều, nhưng năm ngoái hay năm nay đều thế, các đơn vị báo chí ko bảo trợ thông tin có quyền tự do, ko có gì là “sai luật” ở đây. Giống như a thích Q.T và ủng hộ T vậy thôi. Hơn nữa, là 1 ng hiểu rõ luật, em chả dại gì đăng 1 bài phỏng vấn D. theo kiểu PR riêng để D gặp phiền phức rất nhiều và xém bị loại nữa. D. và BTC đều hiểu đây là 1 tai nạn ngoài ý muốn và giải quyết ổn thỏa (nên D ko bị loại). Sao anh còn xé ra to?

  Hàng loạt TS năm ngoái cũng đều ko dc PR đồng đều nhau đâu vì đơn giản BTC ko thể bắt toàn bộ mọi người làm đối tác truyền thông. Bài viết chủ yếu dựa vào cách nhìn của báo chí thôi.

  Thanks a.

 8. @Amy AU: Blog là Nhật kí cá nhân dạng mở, viết gì viết thì đúng nhưng mà viết mà ảnh hưởng tới ng khác, xúc phạm đến danh dự của ng khác thì cũng ko nên. Nếu Amy AU là nhân vật dc nói đến mà sai sự thật trong blog 1 hot blogger và Amy AU bị mọi người nhìn nhận sai con người mình amy có buồn ko

 9. entry khá dài nhưng comment để excuse còn dài hơn. Nản! Túm lại Rob nên là idol!

 10. Biết blog anh lâu rồi qua blog đứa bạn và thường xuyên vào đây theo dõi thông tin idol suốt từ đầu,nhưng chưa bao h cm, có lẽ về chuyên môn thì em cũng chỉ là một khán giả nghe nhạc bình thường nên ko dám nhận xét, nhưng một phần do gu nhạc của mình nên từ đầu em đã rất thích a Thiên, đấy cũng là làna đầu tiên em nhắn tin để tham gia bình choịn một cuộc thi nào đấy, tiếc là mãi chưa được 16 triệu,keke…dù sao THIÊN là idol thì vẫn hay nhứt…
  P.s:thích entry này:)

 11. Cai blog nay la cua anh Robbey, anh ay muon viet gi thi viet, neu moi nguoi ko thich thi dau co can fai doc, and get mad

 12. di nhien la buon..thoi ma minh cung chang muon noi gi nua, noi nhiue thi them chuyen thoi ehhehee…Chuc TD va QT thanh cong trong tuong lai

 13. R lại thế rồi, đành rằng R ủng hộ T nhưng R cũng biết tiếng nói của mình có ảnh hưởng thế nào đến sự lựa chọn của khán giả, như R nói, là PR dù bằng cách này hay khác. Ko lẽ R thấy D được PR nhìu hơn nên cũng phải làm cho T bằng anh bằng em? R làm thế có nghĩ là D sẽ buồn ko? Hay R đã way lưng lại với D rồi? Mình nhớ lại lúc trước khi R viết về Tú, D cũng từng nói D sẽ rất buồn nếu người bị nói là D….
  Mình ủng hộ cả 2 bạn, bạn nào cũng đều đã chơi đẹp và cố gắng. Mình cũng rất thương T. Lúc xem T đứng bên mộ mẹ khóc hay lúc phụ giúp gđ buôn bán mình cũng đã khóc và cũng mong người chiến thắng là T để T có thể có thêm niềm tin mà đi tiếp. Nhưng mình cũng nghĩ ko lẽ vì D hoàn cảnh may mắn hơn nên D ko thể làm idol ah?
  Đúng là đánh giá của R cũng chính xác về mặt nào đó, nhưng khi đọc ai cũng nhận ra được có sự thiên vị rõ ràng. R đã từng phê bình ng nào đó làm PR mà thiên vị ko đúng lương tâm người cầm bút thì mong R cũng đừng theo như vậy nhé.
  Mình mong hãy cứ để mọi việc xảy ra đúng như tự nhiên của nó, hãy để ng thích D bình chọn cho D và người thích T bình chọn cho T. Và ai nhiều phiếu hơn ng đó sẽ thắng, thế thôi! Và nếu D có thắng vì được yêu thích hơn chứ ko phải có tài hơn thì mình cũng hãy tôn trọng kết quả, vì đó là luật chơi!
  Sorry nếu như làm R ko vui vì những suy nghĩ thật của mình.

 14. I think the producers pick the winner, not the audience. 😉
  Voting matters? Maybe the number of votes is just used as reference for the producers to know who is more marketable. However, they have the power to choose who they want to “produce” into a star. The winner is the one who make the most benefit for the producers in the long run.
  Voting from the audience should be the decision, but life is unfair sometimes, and we never know if the producers’ choice and the audiences’ choice agree.
  We’ll see if the producers would choose Quoc Thien or not. I hope they will. 😉
  In my opinion, the blog you wrote above is quite biased even though Quoc Thien is also my favorite. Hmm…Thanh Duy is good enough to get a record contract from the producers too.

 15. http://blog.360.yahoo.com/blog-x_V5Yyciequ8dSK_pxyYPBf7_Puv <– Thuc hu the nao ve viec bai vo cua thanh Duy va quoc thien. A doc di va hieu ro van de roi hay quy chup hay phe phan ai do

 16. Neu’ that su Rob da noi’ Rob ung ho ca Duy va Thien 1 ca’ch cong ba`ng thi` thiet’ nghi, Rob ko nen vie’t cai’ entry nay`. Rob co’ nghi~ d’en Duy se bu`n nhu the’ nao` khi doc cai’ entry nay` cua Rob, vi` Duy lu’c na`o cung coi Rob nhu la` 1 nguoi` anh luon ung ho sau lung cho Duy? Minh cung se van dong ban be` vote cho Thanh Duy. Ca’m on vi` ROb da PR 🙂

 17. mỗi tuần đều nhắn cho em Thiên 5 tin nhưng ko muốn nhắn nhiều vì như thế chỉ béo bọn Tổng đài cả Clear cả BTC hehe

  thích loại nhạc nhẹ nhàng là sâu lắng như “không còn mùa thu” nên thích Thiên [ trước giờ thích Lê Hiếu :X ]

  dạo này cứ nghe “Dạ khúc dương cầm” của Lê Hiếu mãi và tưởng tượng 1 ngày sẽ được nghe giọng Thiên hát mộc “không còn mùa thu” trên nền piano

  cầu nguyện cho em Thiên sẽ trở thành VN idol

 18. hi, minh hay theo doi Idol wa blog cua ban( vi blog cua ban cap nhat va dua ra nhung tin tuc som nhat ve Idol…hihi), den vong Final voi 2 thi sinh TD va QT la minh cam thay vo cung nhe nhom luon…va minh nghi cung se co nhieu ban cung nghi nhu minh, nam nay 2 ban Final, ai lam Idol cung xung dang ca…. se chang co chuyen gi neu nhu cho den ngay luc nay minh doc cai Entry moi nhat cua ban thi that su lai rat rat that vong ah….chi dam that vong thoi chu chang dam co y kien y co gi nhieu dau….oki neu ban viet 1 entry dai loang ngoang de phan tich tai sao QT nen la nguoi phai duoc Idol , thi voi minh minh chi can 1 vai dong trong Comment nay da co the danh bat lai cai entry cua ban roi….noi that voi minh khuon mat QT khong co “ca?m tinh”, QT lai mang trong minh su tu tin co le hoi wa’ 1 chut, nhung ba?n POp ballad cua T hat thi so voi Minh Chuyen thi van can phai hoc hoi them kinh nghiem ah, nguoi nghe boc lo duoc cam xuc vui, buon khi nghe 1 ca khuc thi do moi la thanh cong cua nguoi ca si do, TD hat ballad , oki van chua duoc truyen cam lam…..nhung trong thoi gian ma 1 dua du hoc sinh nhu minh( ban cung da tung cai cam giac nay ma) cam thay trong trai, co don, met moi…bla bla thi chinh ca khuc “Toi THich” ma TD hat da giup minh co the vut bo tat ca nhung chuyen khong vui do, cai cam giac do that la. ban ah, vui lam, yeu doi lam….minh lai nghi chi so vo tinh long tot muon giup QT thanh Idol cua ban lai co tac dung phu. nguoc lai, tu nhien QT lai. bi. co them nhieu nguoi khong ua nua, hihi nhu minh ne, hoi do dau ghet Thien dau, tu nhien doc entry cua ban lai thay ghet ghet THien moi ghe chu( hay co the ban biet cai tac dung phu nay nen moi viet ra cai entry nay…hihi)

 19. wen nua, hihi noi chung du sao di nua cung da rat cam on ban ve nhung entry truoc…nhat la may cai vu entry Gà ma’i ben Dong Tay….

 20. troi..cac ban o VN bay h chua ngu ah? thuc khuya wa khong tot va mau gia lam nha…ma sao lai cang thang len nhu vay chu…moi nguoi deu co wan diem va li le cua minh, nen cho du tranh luan den sang van khong co ai dung ai sai, hay ai benh vuc ai , ai thich ai dau ah….noi tu’m lai la R viet entry nay co hoi da man 1 chut nhung co le R thay duoc thi R viet, blog cua R ma….con da thich ai thi se vote cho nguoi do thoi, chu dau phai vi Entry cua R ma thay long doi da dau ne, con nhu ai bi anh huong boi entry nay hay entry nao do ma binh vuc TD chang han ma thay long doi da thi bo tay luon ah….

 21. Thik cách anh viết bài này, phân tích đâu ra đó, đúng chất của Zốp-bi. Thực ra, nói ko ngoa chứ lúc xem VN Idol 2008 từ vòng Theatre đã thấy ấn tượng với Thiên rồi. 1 gương mặt sáng, 1 phong cách chừng mực, vừa phải, 1 giọng hát tương đối đẹp… và còn nhiều thứ khác nữa. Vẫn luôn ủng hộ cho Thiên đến tận giờ. Và cho dù kq có thế nào thì sau cuộc thi, Thiên mới chính là cái tên nổi trội nhất, bởi đã có 1 định hướng rõ ràng, về dòng nhạc, về cá tính âm nhạc, về hướng đi sau này. Và 1 khi mà con người ta có tài thì ắt hẳn sẽ tự nó có đất dụng võ.

  Với Duy, thực ra ko yêu mà cũng chả ghét, nếu xếp trên góc độ yêu-ghét thì là 60-40. Hồi mới theatre, thực sự ko ưa Duy bởi gương mặt khôn lỏi + giọng hơi bị “mái”. Đến vài đêm đầu, lại thấy ấn tượng. Và sau đó vẫn theo dõi thường xuyên để xem khả năng “bật” của anh này. Nhưng đúng như Zốp có nói, cứ thấy đuối dần, và dường như là Duy “hết chiêu”. Anyway, nhưng tất nhiên giờ thì ko ghét Duy. Sau này nếu có ra đĩa và theo nghiệp ca hát, tất nhiên vẫn sẽ ủng hộ hết mình.

  Cuối cùng, điều muốn nói là đã đến đêm Final thì thắng thua ko còn là chuyện quan trọng. Cái chính là ai có tài, ai có khả năng, ai để lại ấn tượng thì cuối cùng sẽ ở lại trong lòng khán giả lâu hơn thôi. Hihi, nói sảng nãy giờ hơi bị nhiều. Chúc anh Zốp ngủ ngon!!!

 22. trên con đường đi tìm công bằng của giới truyền thông cho Q.Thiên a đã quên k cám ơn một cơ số cơ quan báo chí sau đây :

  -Zing (http://news.zing.vn/news/Viet-Nam-Idol/t116.html?Title=Vi%E1%BB%87t%20Nam%20Idol)-tìm ra bài nào nói về profile Thanh Duy e tặng a Rob cục kẹo liền.

  -Hoa Học Trò ( http://www.hoahoctro.vn/SHOWBIZ/20877.hht )-kiếm dc bài nào có hình ảnh Thanh Duy về quê cho a thêm 1 cục kẹo nữa nhá

  -MusicBox cũng đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ cho Thiên rồi nhá,fan chị Thảo cũng k ít đâu a ơi

  …..

  cuối cùng “đọc bài này xong, lại muốn soạn 7 và gửi đến 8728 =))”

 23. các bạn chỉnh lại đi nhá
  soạn 7 và gửi đến 8738 ko lại phí xiền thì chít
  thực ra mà nói, Quốc thiên và Thanh Duy, ai là người chiến thắng cũng đều được cả. Xem trong một đêm gala nào đấy, Thanh Duy đã nói, đại loại là mục tiêu lớn nhất ko phải là dành chiến thắng VNidol nữa, mà là chiến thắng trong lòng khán giả, và cũng vừa đọc trong blog của Q. Thiên có đoạn “Thiên và anh Duy dù cho ai có làm idol đi chăng nữa thì 2 anh em sẽ vẫn luôn luôn giữ tình cảm tốt đẹp với nhau. Vì thực sự anh Duy và Thiên là 2 người bạn, 2 người sau này sẽ trở thành đồng nghiệp tốt của nhau. Những ngày gần đây Thiên và anh Duy đều thấy rằng việc 2 người cùng tranh giải idol đã dẫn đến sự bùng nổ tranh cãi giữa fan 2 bên làm cả Duy và Thiên đều rất buồn”.
  Mình hay theo dõi các entry của robbie các entry trc của Robbie đều thấy viết về ủng hộ Thiên và Duy, rất tút, nhưng đọc đến entry này thì lại thấy chán hẳn, mình ko thic cái kiểu vận động bầu chọn một cách trơ trẽn như thế này, nhất là các entry trc của bạn, bạn đều kể về tình cảm tốt đẹp của bạn với cả 2 idol kia, nhưng đến cái entry này thì lại thấy, hình như bạn hơi giả tạo quá. Mình thấy bạn viết cái entry này như là một nhân tố để góp phần “dẫn đến sự bùng nổ tranh cãi giữa fan 2 bên” như theo lời Thiên nói thì đúng hơn
  Túm lại, đọc xong cái entry của bạn, dù mình là người ko theo dõi VNidol mấy, cũng chẳng phải hâm mộ Thanh Duy gì, những thực sự là muốn “Soạn 7 và gửi đến 8738”

 24. nói thiệt nghen Rob, mình theo dõi blog này từ đầu VNIdol đến giờ, mình cảm thấy thích cách viết của bạn (mặc dù mình biết bạn cũng có 1 ít chủ wan, 1 ít cá nhân trong bài viết..điều này là đương nhiên thui vì chúng ta là human being ma2^^, ko phải thần thánh); nhưng thật sự bài viết này của Rob làm mình thất vọng, thất vọng hoàn toàn –> Rob luôn ủng hộ cả Duy và Thiên thì mình nghĩ đã đến đây rùi nên để cho khán giả quyết định, 2 em ấy quá xứng đáng so với các thí sinh còn lại, tại sao Rob chỉ ủng hộ mỗi Thiên tại thời điểm này mà trước đó Rob luôn ủng hộ cả 2 em??
  Cả 2 em đều kẻ tám lạng, người nửa cân mà; ai là Idol cũng xứng đáng thui!! Mình không biết rành Thiên- nhưng thích giọng hát của em ấy, em ấy có điều kiện học hành và hát rất tình cảm, rất bài bản; em ấy là Idol mình thấy cũng có cái hay nhưng Duy là Idol thì cũng có cái hay chứ, Duy nhí nhố nhưng trẻ trung và hợp thời cuộc, không quá thị trường cũng chẳng quá hàn lâm. Mình đã từng chứng kiến niềm đam mê ca hát của Duy, mình thật sự khâm phục em ấy, em ấy có thể hát mọi lúc mọi nơi, không ngừng nghĩ..

 25. chính vì thế mình nghĩ Rob nên để khán giả làm chủ, bình chọn Idol theo cách lý luận riêng của khán giả, đừng dẫn lối đưa đường như thế mà có thể làm ảnh hưởng tình cảm của cả Rob và 2 em mà Rob đã cố công dựng xây.
  Thanks for listening!!!

 26. cac ban lam on lich su ti di, vo blog nguoi ta doc ko dong y thi thui, dau con comment noi nay noi no dau!!! moi nguoi co mot cach nghi, nhan xet rieng! theo minh thay entry nay tung csu tung chu deu co ly het! ban than minh deu thich ca 2 idol, thich quoc thien o giong hat, thich anh duy o phong cach trinh dien! nhung neu theo ly tri ma noi thi anh thien that su la xung dang hon! anh rob chi viet bai de noi len cam xuc cua minh thui, chu dau co phai la benh vuc thien va bo mac duy nhu may ban noi!!

 27. Trước tiên, chân thành cảm ơn lời ngợi khen bữa giờ về 2 bài profile của thí sinh. Nói trước luôn là tôi ủng hộ Thanh Duy, nhưng với tôi, chuyện nhận xét và làm việc phải hoàn toàn khách quan, và khi viết ra cũng phải hoàn toàn khách quan, thế nên được khen, tôi zất zất là vui, vì trước hết, người ta thấy được tôi khách quan khi thực hiện 2 bài đó, dù nhắc lại 1 lần nữa, tôi ủng hộ Duy ngay từ đầu.
  Còn bạn thì ngược lại với tôi.Thiệt tình sau khi đọc xong bài này, tôi đã soạn thêm 1 mớ tin nhắn 7 gửi đến 8738. cảm ơn rất nhiều vì điều này!

 28. anyway, I vote for my idol: Thanh Duy^^
  (Hope Rob won’t erase my comments ^^)

  Thanks again!

 29. Mình thích nhất mùa giải năm nay là câu: Cố đấm ăn xôi, có thể áp dụng cho từ thí sinh, fans mỗi người cho đến blogger như mình.

  Thẳng ruột ngựa luôn nhé: Tất cả mọi người luôn có sự chọn lựa 1 trong 2. Có người dùng đầu óc để chọn lựa, có người dùng con tim để chọn lựa, có người chỉ “lấy đại” chứ chả lựa gì cả.

  Tại sao phải phủ nhận lựa chọn của mình? Nếu như thế, Robbey lại là người thiếu cá tính.

  Phân tích có chính xác?

  a. Nếu có, bạn có thể chỉ cần gật đầu và ko phản hồi.
  b. Nếu không, bạn nên lập luận lại, vì sao thiếu chính xác?

  Những lời nói xúc phạm, thật sự tôi ko quan tâm. Cơ bản là tôi cũng chả xúc phạm thí sinh nào trong topic này. Những ai làm loãng topic hoặc phát ngôn ko phù hợp, tôi sẵn sàng dọn dẹp sạch sẽ để những người khác thoải mái feedback.

 30. I’m disappointed with your post. You’ve managed to lose your credibility. So much so for your self-proclaimed fairness and neutrality.

 31. Minh chua he nghi la minh da viet gi de goi la xuc pham Rob ca, ton trong Rob thi dung hon do chu!

 32. thực sự mà nói,IDOL năm nay chẳng để cho thấy ai làm mình ấn tượng [teen quá],cách xử lý bài hát cũng như cách chọn bài hay đi sâu hơn là về giọng hát…không [chất lượng] chút nào :(.Nhưng tiến bộ rõ hơn trong 2 thí sinh có lẽ là Thiên,dù gala cuối ko trình bày tốt.
  Duy thì tuy có nhiều tiến bộ,nhưng vẫn [phô trương] về hình thức,mình không thích điều ấy…
  Thôi thì ai là IDOL cũng được,mình không nhắn tin bình chọn,vì mình cảm thấy không ai xứng đáng! sorry…

 33. ….ai noi zj thi noi em van ung ho anh D. doc entry nay bat ngo` wa’><

 34. alo alo (kaka, bắt chước chị Siu nè)

  đọc bài này xong, rõ hiểu là bây giờ thì chỉ còn 1 gà với 1 vịt thôi. theo dõi nhiều bài viết trên blog Rob vì thích Duy và Thiên, chính xác là thích Duy hơn.

  phân tích của Rob chính xác? 1 cuộc thi diễn ra, khán giả tốn bao nhiều tiền bình chọn để chỉ thỏa những tiêu chí của công ty MF, BHV hoặc đại loại là những tự điểm ca nhạc, phòng trà vốn thuộc hạng sang (sang như “Thiên”). Ấy thế thì năm sau ai đi thi thì hát nhạc sang, nhạc trữ tình như Phương Vy và Quốc Thiên thì a lê hấp, làm Idol “cho MF” liền á.

  Hình như từng đọc trong đây anh khuyên fan Duy và fan Thiên nên hòa đồng như tình bạn của họ. Ấy thế mà đọc đến đây thì coi như chính Rob đã đẩy lên những cuộc tranh luận không cần thiết cho 1 cuộc thi tằm cỡ “MusicFace”.

  Lập luận của anh đều thấy anh nêu lên 1 điều “Duy hát dỡ”. Về việc thi Asian Idol, thà để 1 thí sinh hát tiếng Anh tốt mà giọng ko thật hay chứ đừng để 1 thí sinh giọng ok mà tiếng Anh thì rỗng tuếch. Ấy thế mà mình vẫn nghe Duy hát hay hơn Thiên chứ, những “Gia Đình Tôi, Yêu Trong Ánh Sáng, Tát Nước Đầu Đình” đã thuyết phục được mình và nhiều nhiều khán giả nữa. Thiên từng là 1 trong những thí sinh được chị Siu và anh Tuấn chọn là 1 trong những thí sinh sẽ bị loại trong vòng bán kết 2. Tại sao?

  Xét về gia cảnh, oh men. Năm sau ai nghèo, mất cha, mất mẹ thì nên đi thi, còn zui zẻ, đằm ấm thì sẽ hát ko đc não như Thiên đâu. Nghe Thiên hát Mẹ Tôi, cũng rất xúc động, có 1 chút buồn đó chứ. Nhưng đừng đem cái buồn của mình để thành cái tội cho mọi người. Không cần show cái nghèo lên các đoạn introduce như thế.

  Túm lại, đọc bài này xong, 1 ngày vote 3 tin đến 8738, kỳ này tăng lên 5 lần đến 8738 cho 7 (THANH DUY)

  To Duy: ăn ở sao mà cho người ta dập anh dữ vậy nè, tội nghiệp My Idol. hix hix

 35. …ai noi gi thi noi em cung ung ho anh Duy 7 gui 8328 hay 8738. Doc entry nay xong bat ngo` wa’

 36. Kết luân chi có vài ý kiến :
  1-Nội dung chả có gi mới lạ ,chỉ la` ý kiến 1 chiê`u của 1 cổ dộnh viên di tâng ngươi này, hạ ngươi kịa. Cái làm mọi ngươi bức xức ,cm lai là tai sao lai xuât hiện ở da^y và viết bởi 1 người tự xưng là có tình thâm với 2 TS , kêu gọi nhưng ai mướn bie^t tin tức cua 2 TS này thi hãy vào blog này . Chính giọng văn quá cay nghiệt làm mọi phải giât mính vá tự hỏi ; ” như vậy là bạn bè sao ?

  2-Dừng biện hộ vì dể làm quen với sự khắc nghiệt của showbiz mà phải “dâm bạn mình như vây trước thanh thiên bạch nhật ; còn hơn khối kẻ tiểu nhân dâm bạn bè sau lưng ” Như vậy còn dâu là tình bạn, tình thân ,chỗ dựa sau mỗi lần bị dời dá ?

  3-Sau khi tìm ra dộng cơ sau lung bài này thi tôi thấy mắc cười : vì dể dược nhiều người biết dến , vì háo danh mà có nhiêu ngươi còn có thể bán linh hồn cho Quỷ thĩ xá gì 1 bài viết trên blog .

  Ban dừng nói tôi l`a khách kg mời vì ch’inh bạn dã kêu gọi ai muốn cập nhât về VNI thì ghé vào blog này.

  Chỉ còn 1 ý kiến cuối cùng : – 1 /xin hay sống cho có trước ,có sau , xứng dáng la người trí thức vá di lên bang chính bàn chân của mình . – 2/Và nhớ dừng làm phát ngôn viên kg chính thức cua bat kỳ ại Khi chich dẫn lời của nhânn vật nào xin dể rõ trong ” ..” – 3/ Dừng phê bình cách ph’at âm English của bất cứ ai vì ngay người English kg bao giờ chê accent của bất kỳ dân immigrants nào vì họ hiểu English is not their mother tongue language. Nếu bạn dược ơ/ Mỹ lâu hơn bạn sè thây người miền NAm co’ accent kh’ac người miên Bắc, tiê?u bang nay khác tiểu bang kia.

  Cuoi cung hơi ngoài topic : cau “She walks like she don’t ” kg phải l`a informal English ,day la cach de emphasize 1 y tuơ/ng ,put more feeling ;I do care va she do care (kg phai does care) sẽ manh hơn là I care, she cares

 37. Kùi: thế thì thà để anh dạy cho hehe. 😛 We all can help him later on.

  Pax:

  1. Ai viết – anh ko care “cá nhân” người đó, thích ai – anh cũng ko care nốt. Đánh giá dựa trên Chất Lượng bài viết thôi. Nói vậy, hóa ra chỉ có em và bạn kia là thiếu chuyên nghiệp?

  2. Thiên có quen Lê Quang Thanh Tâm hay em Quỳnh Chi hok ta? Hình như em Chi này ở tận Hà Nội thì fải? Không liên quan. Vả chăng, cả 2 bài ở Zing và HHT đều là COPY & PASTE – đi đâu đọc cũng được. Bài của em và Phúc là bài tự viết – KHÁC BIỆT CHƯA?

  3. BÁO GIẤY LAN TỎA HƠN BÁO MẠNG – hình như điều này anh cũng đã nhắc tới rồi? Thiên đâu có hoạt động gì bên MBox? Đó ko phải là 1 Trang Tin Tức. Nếu cảm thấy ko phù hợp thì bên PR có thể gọi kêu lấy xuống. Phương Uyên cũng đăng Thanh Duy hát nhạc mình trên blog đấy thôi.

  luxubu: em có xem Vietnam Idol ngay từ đầu ko, thường hay có dòng chữ đại loại “Các bạn đang xem chương trình thần tượng âm nhạc 2009” – tính thời điểm đăng quang mà em. 😀

  MEW: keep voting. 🙂

  Merbie: 2 em này vào Top 2 là xứng đáng rồi. Nhưng với Duy thì khán giả đã thích khoản diễn ấy rồi, nên cần diễn sao cho ấn tượng hơn nữa!

  Kelvin: nhớ vote. 🙂

  TNL: keep voting. 🙂

  Boy Luoi: anh cũng không “ghét” Duy, và cũng chả có lý do để ghét Duy.

  Lặp lại câu “Cố đấm ăn xôi” – Tại sao cứ phải nghĩ được cái danh hiệu, nếu mình chưa đủ chín để gặt nó. Anh nghĩ Duy ra dĩa chắc cũng sẽ thú vị đấy, nhưng trong 3 tháng thì hơi… khó, và hơi quá khả năng của Duy. Nghe lại các hôm thứ 6, đã thu Studio và lipsync, mà giọng Duy vẫn rất thô. Duy thật sự cần luyện thanh rất nhiều, it just takes a lot of time.

  Kể cả Thảo Trang năm ngoái, trông chờ dĩa “Lạ” bao nhiêu, hóa ra lại rất… bình thường.

 38. Doc gia nao khong dong y voi quan diem cua Robbey, xin hay the hien bang hanh dong bang cach nha’n 7 gui den 8738. Cac ban hay the hien quan diem va lua chon cua minh bat chap nhung ho hao, co dong va PR cua Robbey.

 39. Xin viet them ; “She walks like she dón’t care “

 40. Co le tu gio tro di em Duy se hieu ra rang quan he tot dep voi Robbey chu yeu phu thuoc vao loi ich va so thich ca nhan cua R chu’ chang co tinh cam anh em gi dau. Du sao cung la mot bai hoc bo ich khong chi cho TD ma cho ca nhung nguoi khac, ke ca QT.

 41. David Archuleta wasn’t the winner. David Cook was instead and he’s now more successful than the little David

 42. Khi gap 1 nguoi chi noi phien diên va chủ quan, luoi kg xuong nhiêu diêu lat leo thi kg nen waste my time .Y’ tương chúng ta ở tren 2 con dương song song ,lam sao co the găp dược .Dam “phán” chi co teens moi thich TD? Dua tren cái poll náo? Dặt trên cơ sở sai dể tranh lựan thi chỉ tốn hợi
  Hầy chịu kh’o hấp thu nhừng ý kiến khác. Lên Yan va clip.vn dê biết tai sao người trong và ngoài nước chọn TD.Kg c’o thời gian dể copy hết lại cho bạn.

 43. Cả Duy và Thiên đều hát tốt và có đủ điều kiện để trở thành VN Idol. Nhận xét một cách khách quan là kẻ 8 lạng người nửa cân chứ đâu có chênh lệch rõ ràng như những gì mà Rob đã phân tích? Trong đêm CK, 2 bài đầu Thiên hát rất hay, nhưng mà nhìn kĩ lại thì sự đầu tư cho bài hát của Thiên liệu có bằng Duy ko? Thiên hát như những gì có sẵn, theo một cái khuôn nhất định, ko hề thể hiện đc sự thông minh như Rob nói. Một cách công bằng, trong đêm đó cả 2 thí sinh đều ko vượt lên đc chính mình. Đừng chỉ chê trách mỗi Duy.

  Trước giờ Rob vẫn có quan hệ tốt với cả Duy và Thiên, Duy và Thiên cũng có tình cảm tốt đẹp với nhau, và chắc hẳn là họ cũng theo dõi blog của Rob, vậy mà sao lại gây chia rẽ thế này? Điều mà mình tâm đắc nhất về VN Idol năm nay là nó đã gần tiến tới một kết thúc đẹp, cả 2 thí sinh cuối cùng đều dễ thương, thân thiện và “hòa bình”, fans cũng hòa bình, ko như năm ngoái. Cho nên dù 2007 chất lượng thí sinh cao hơn hẳn, nhưng năm nay Duy và Thiên lại để lại một hình ảnh rất sáng đẹp trong lòng khán giả. Khán giả của cả 2 bạn, những người thường xuyên online để tìm hiểu thông tin thì đa phần đều là teens, rất dễ bị kích động và ảnh hưởng. Bài viết này của Rob có thể gây nên một sự bất hòa ko đáng có giữa 2 bên. Trước giờ vẫn cùng nhau vượt lên khó khăn để chống lại “lực lượng” của CT, DA, vậy mà giờ vừa “thắng trận” thì đã quay sang “nội chiến”, nếu xảy ra việc đó thật thì thật là đáng buồn.

  Còn chuyện MusicFaces mà Rob đề cập thì thật là vô lý, phân tích những điều đó để làm gì? Đọc cứ có cảm giác như Rob đang tìm cách tác động lên cty để họ tác động lại vào việc chọn winner vậy! Cũng hy vọng là winner thật sự sẽ do khán giả bình chọn một cách công bằng nhất.

  p.s. hôm CK ở HBình lượng fan của Quốc Thiên đông hơn hẳn Duy, từ lúc 2 thí sinh chưa hát là đã có “hiệu ứng khán giả” nghiêng hẳn về phía Thiên rồi. Một điều nữa là tuy Thiên hát rất hay, nhưng một ca sĩ như Thiên ko hiếm. Duy sẽ nổi bật hơn Thiên nếu chọn đc hướng đi đúng cho mình và được sự hỗ trợ đúng mức.

 44. Lily: Well, for Vietnam Idol, the long run means “who will shine brighter from the season?” Tra My, Thao Trang, Hai Yen got famous after the show, but the brightest star is still Phuong Vy – which proves the success of the program.

  I don’t say that Thanh Duy is not good enough to get a record deal. Read carefully please. What I’m saying is that Quoc Thien is more READY with his vocal skills, and is more suitable to the recording company. So, when the chemistry is better, I can bet the CD would sound better. Doncha think?

  Híp: Mình không nói chuyện “Tình Cảm” ở đây. Mà nếu không có tình cảm với Duy, thì chắc đã không phải nhắc đến em í từ lâu rồi.

  Những phân tích của mình phía trên, đều dựa trên lý trí và logic. Bạn cho là mình tự nghĩ ra mà nói hả? Cũng muốn vậy lắm chứ, nhưng mình chưa đủ trình như thế đâu, đã tham khảo ý kiến của nhiều người rồi. Mình viết rất công khai, bạn có thể gửi cho ca sĩ, nhạc sĩ, người làm show đọc, xem họ nhận xét như thế nào?

  Tâm lý của 1 người bình thường, khi mà đã thích ai, thì khó có chuyện “tự nhiên” ghét họ lắm. Kể cả giờ, kêu mình vô cớ chửi Thanh Duy là cái này cái kia, mình cũng ko làm đc. Mình không bàn đến nhóm người “tại mình có cảm tình với anh í nên anh í hát gì mình cũng thích”. FAN à? Bạn nghĩ mỗi IDOL đc bao nhiêu FAN? Được vài nghìn fans thì ai còn đi thi cái này làm gì nữa?

  Số lượng người bình chọn nhiều nhất, vẫn là KHÁN GIẢ TRUNG LẬP. Thế nên, vẫn nhận xét là trang phục Thiên xấu, nhảy ko đẹp, nhưng tạo được hiệu ứng khán giả: Nhiều người ở nhà hát chứng kiến được – hiển nhiên là KHÁCH QUAN.

  Chuyện bạn đánh giá 1 cái gì đó, có khi tự đánh giá lại bạn. Nếu bạn nói entry của mình là “trơ trẽn”, vậy bạn có thể phản biện lại luận điểm của mình không? Thế thôi.

  Red: Luật là Luật, và thí sinh đã có thể bị kỷ luật, thậm chí bị loại ra khỏi cuộc thi. Kể cả năm ngoái Nhiêu Huy có muốn làm bài riêng về Thảo Trang, cũng phải đợi em này rớt. Hoặc khi còn lại Top 4, cũng ko được đăng riêng Phương Vy mà là cả 4 người. Bên Thehe8x cũng vậy. Mặc dù admin ko thích Phương Vy (ra mặt), nhưng vẫn phải đăng bài về cô này (bài tự viết, gửi email câu hỏi và nhận trả lời, ko fải sưu tầm).

  Có nghĩa là, báo chí có quyền đăng, nhưng hoặc là bên PR bị khiển trách vì làm sai điều luật đặt ra, hoặc là thí sinh bị kỷ luật trực tiếp. Bạn có hiểu tính chất cuộc thi này ko vậy?

  Poison Ivy: Lúc đó mình xúc phạm Tú, mình công nhận điều đó. Và bị xúc phạm thì chả ai vui vẻ gì – và hiểu là hiểu như vậy. Tuy nhiên, bài viết này mình không nhằm chỉ trích, công kích, bôi nhọ Thanh Duy hay cá nhân nào. Một lần nữa, phải lặp lại, quan trọng là tính thuyết phục thôi.

  Bạn đọc kỹ câu này: “Duy mà diễn tưng bừng là Duy thắng chắc”. Không biết tận dụng thế mạnh của mình, không be yourself, chiến thắng của Duy sẽ kém thuyết phục hơn Thiên.

  Kể cả ở những bài lôi cuốn của Thanh Duy, như Tôi Thích, thì Duy vẫn vấp phải lỗi kỹ thuật. Nhưng vì sao đêm đó mình đánh giá Duy cao nhất? Vì Duy đã là chính mình.

 45. 1, ai thích người nào thì vote cho người ý, anh thích Thiên thì anh kêu là anh vote cho Thiên, chứ cũng không cần thiết phải viết một bài dài dập Duy thế này xong hô hào ủng hộ cho Thiên đâu, em thấy hơi phản tác dụng.

  2,Mặt khác, anh nói Duy kỹ thuật ko tốt, phô thế này, hỏng chỗ kia, nhưng theo em, khi khán giả nghe một ca sỹ hát, không phải là theo dõi từng câu từng chữ của ca sỹ thốt ra xem câu này có phô có sai chỗ nào không, mà người ta chủ yêu cảm nhận xem người ca sỹ có truyền tải nội dung bài hát, truyền cảm xúc của ca sỹ đến khán giả hay không.
  Và em thì thấy Thanh Duy và Quốc thiên đều làm tốt, Thiên thì bằng giọng hát sâu lắng của mình tác động vào tai khán giả, Duy thì không chỉ là giọng hát vui tươi, mà còn cả động tác, điệu nhảy, hay cả cái liếc mắt. Những gì cả hai làm được đều là rất tốt, sao anh lại phủ nhận Duy.

  3, em là một người theo dõi VnIdol chưa lâu, chưa đến 1 tuần, em chỉ mới theo dõi vn idol qua youtube 1 tuần gần đây thôi, Thanh Duy thì trc đây em chưa biết, nhưng Quốc Thiên thì em đã rất thic cậu này sau tiếng ca học đường 2007, khi bắt đầu xem VNidol là em lướt web, thấy có người hát bài “Tôi Yêu” của Phương Uyên, nên vào xem thử, từ đấy em mới lục lại video của VNidol các vòng trc, bắt đầu theo dõi blog của Robie và ủng hộ cho Thiên và Duy. Nhưng hôm nay, khi đọc entry này, em thấy có gì hơi bất công cho Duy, và quyết định soạn 7 và gửi đến 8738 để ủng hộ cho Duy.

  4, đây là cmt rất thành ý và cũng chẳng có tính xúc phạm gì ai, mong anh hiểu.
  Thân ái và quyết thắng!!

 46. Dừng quá 1 chiều de phát ngôn rằng nhưng người yêu th’ich TD chi biê’t nói yêu TD.Trong clip,vn. họ dà có nhừng bài phân tích rất tỉ mỉ lý do họ chọn TD. Mac d`u kg dược dài d`ong như của bạn nhưng cũng rất dáng dọc

 47. chuyen ai la idol ko fai chuyen ca nhan cua em trai,khen hay ghet la viec rieng cua tung nguoi nhung dung lam theo kieu này,hạ cấp lắm,chi hay vo blog em nhung hnay that tình wá thể, moi nguoi co style rieng, mac ji idol fai nhu thien hay Duy?e co thich ai cung đừng chà đạp kẻ khac như zay?e thấu hiểu am nhac hay nhac lý lam uh? phat bieu lai hay nua zay thoi thi e di thi idol di em trai, chac se đậu đó,co lên em!zay nha!

 48. Mình ở xa nên có muốn vote cho ai cũng chẳng đc:D
  Ko biết xem trực tiếp tại nhà hát và trên tivi có khác ko, chứ mình xem clip trên mạng, thấy ko có đêm gala nào Duy trội hơn Thiên cả (thậm chí Tôi thích cũng ko hay hơn Cành buồm phiêu du đâu)
  Từ xưa đến giờ rất ko thích Bài hát việt, vậy mà sau khi nghe Cánh buồm phiêu du và Son, mình đã phải suy nghĩ lại.
  Duy rất thông minh và sáng tạo trong từng đêm, nhưng ko có đc tư duy chiến thuật lâu dài, giá như Duy hiểu đc rằng, muốn nhảy đc cao thì phải có bước thụp người xuống lấy đà…
  Mình thấy fans của Duy chủ yếu là crazy fans, 1 người mà nhắn gì tới cả trăm tin, mấy bé teen teen dạo này giàu dữ, ko tiếc tiền ba mẹ à?! Fans của Thiên thấy “hiền” hơn, nhưng vì lứa tuổi trải rộng, nên mình tin là Thiên sẽ thắng!
  Chỉ thế thôi, dù sao ai đc Idol đều mừng cho người đó, chỉ buồn cho mình là ko ở VN để xem đc đêm chung kết thôi :))

 49. What do you mean by the truth? Ban có thây người có tội còn dươc ph’an là vô tôi.Chỉ tùy bạn dứng trên lập trương nào. Tôi kg bàn bạn n’oi sai hay dúng mà chỉ muon nói according to the ethics and morality the timing is not appropriate for this post .Un point final!

 50. cm ko dc nen cung hoi bux minh nhung tom lai la nhu zay đan ong muh tra dua va an noi nhu 1 con gà mái thi sorry, ko can fai khoe khoang cai minh hieu chua toi anh ban ạ, voi lai ban gioi the coi chung VTV moi len nguoi duong thoi day !luc do tha ho nang len dap xuong!zay nha!

 51. Ex,QT la Idol la dung nhat!Haha,tha de DA va QT vo vong cuoi cung thi chac chan la QT la Idol nam nay roi.
  TD nhi nho k chiu noi,tha TD dem 1 vu doan len san khau VN Idol nhay con hay > la anh do dien voi dao cu.1,2 lan con thay hay,lam nhieu wa thay no wa la nham nhi.Nen nho nam la minh dang thi hat chu k pai la thi dien.Thay TD la dien > ca DA

 52. Mọi người cũng ngộ … Blog là phương tiện cá nhân của người ta , viết gì thì kệ người ta … Sao mà chỉ trích được ? Muốn phản đối ? Đề nghị bà con mỗi người 1 entry viết cho Idol mình thích … Xong phim ! [ Trải qua bao lần ” xương máu ” trong chính blog cá nhân của mình , rút ra được những kinh nghiệm quý giá thế này 😀 ]

  Tuy nhiên : Vẫn không thích Thiên ! Mọi người hay bảo Duy làm quá , nhưng Thiên nhiều lúc còn … phô hơn . Cứ lên TV bảo là ” nhà nghèo , luôn nỗ lực để … thoát nghèo ” và thêm 1 đống ứ ừ … Bạn nghèo thì người ta xem sẽ tự hiểu , tự cảm , tự yêu thích và vote cho bạn , sao lại đi kể lể như thế trên TV . Về lí không sai , mà về tình thì … kì thật , Thiên ạh ! Đó là chưa nói tại vùng đất nơi bạn sống , mức sống chỉ tới đó , nên làm việc bấy nhiêu , kiếm bấy nhiêu thu nhập , cũng là no ấm rồi . Không thể so sánh với người thành phố được ! Vả lại , ai nói bạn còn nghèo ? Bạn đã trải qua 2 cuộc thi về giọng ca rồi , nếu có chí hướng và thực lực thì bạn đã bằng mọi cách vươn lên trở thành 1 ca sĩ từ lâu rồi , không chờ tới Vietnam Idol ! Vậy liệu mọi người có thể tin rằng sau Vietnam Idol , anh chàng này sẽ thiệt sự … tỏa sáng ?!? – Đó là những điều khách quan mà mình tự đặt trong hoàn cảnh công bằng nhất ! [ Còn chủ quan thì , nhẹ nhàng , 1 câu thôi : Thiên nhìn đù quá , không thành Idol được đâu 😀 ]

  Com không có ác ý bác bỏ hay cạnh tranh gì với entry của anh Rob ! Mong không bị xóa , chính kiến nhé 😀 ! Ai ủng hộ thì com vào blog anh Rob một phát hay vào blog mình smile một cái cho xôm , rồi tức tốc mua card về vote cho Duy nghen ! Tin rằng Duy mới thực sự là người đầy tiềm năng lâu dài , cộng thêm một chút thiện cảm với cách nói chuyện con nít , vô tư nhưng cũng đầy tự tin , quyết tâm – hệt như nàng Vy năm ngoái ! Khả năng thì 2 chàng ngang nhau rồi , không thể so sánh ai hơn được ! 😀

  Lời cuối cho anh Rob : Thấy anh cũng hơi kì với entry này , thà rằng thầm lặng mà … vote , anh nhỉ ? 😀 . Nhưng thiết nghĩ là mỗi tuần anh đều tự đưa ra những ý kiến riêng , thì sao tuần này lại không thể ? Một lần nữa , cá tính bộc lộ rõ trong entry ! Hâm mộ anh Rob … 😀 !

  Cuối cùng , chúc cho 2 chàng nhà ta may mắn ! [ Riêng tư : lạy trời lạy phật cho Duy win , cúng 2 cục kẹo nếu điều này thành sự thật … hê hê … 😀 ]

 53. Các bạn có cố gắng spam comment cách mấy, mình cũng không lay chuyển đâu. Thanh giả tự thanh, NẾU muốn có sự chênh lệch về đẳng cấp rõ ràng hơn, đã có thể không tác động đến bất kỳ ai cả, để Duyên Anh được đi tiếp, và đến đêm chung kết thì sẽ tự khắc rút (DA ko muốn vào Music Faces, như mình từng đề cập).

  Mình luôn hy vọng Idol là sự đối đầu trực tiếp giữa 2 thí sinh tốt nhất. Đúng như nhiều bạn nói, năng lực thực sự của mỗi người là “Kẻ 8 lạng – Người nửa cân”. NHƯNG – bạn có vận dụng được nó vào đêm diễn hay không, lại là một chuyện hoàn toàn khác. Theo dõi đêm vừa rồi, em dâu mình còn nói: “Thiên bị bệnh còn hát hay hơn Duy”. Khó có thể so sánh Hát Hay vs. Diễn Tốt. Nhưng rõ, Duy đã limit bản thân bằng việc ít diễn đi, trong khi đêm cuối là để khoe hết những gì mình có.

  Thế nên, ai có thắc mắc gì mình trả lời. Đánh giá gì cũng tùy tâm à, bạn bè mình đa phần đọc xong cũng lười reply mà hehe. Mình ko biết bạn là ai, bạn cũng ko biết mình thế nào, việc gì phải gay gắt? Mình viết blog chỉ là thói quen hàng ngày, không có quá nhiều toan tính đến vậy đâu. Chuyện ai thắng ai thua cũng bình thường, quan trọng là chiến thắng của ai thuyết phục hơn thôi.

  Poison Ivy (tiếp): Chuyện Duy có buồn hay không, mình cũng có nghĩ tới. Nhưng đã vào showbiz thì phải chấp nhận ý kiến từ nhiều phía. Nếu sau này, ví dụ Duy làm 1 dĩa hát rất dở, thì chẳng lẽ mình lại tâng bốc? Thế thì mình có còn là người “khách quan” không? Những lời khen lời chê đều để góp ý cho sự nghiệp ca hát của Duy, ko chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn là sau này.

  Mình chưa bao giờ tuyên bố vì hoàn cảnh khó khăn hơn nên Thiên nên trở thành Idol. Năm ngoái mình ủng hộ Phương Vy, dù cô bé có một gia đình đầy đủ và sung túc. Đêm Gala cuối nói riêng, và trong suốt quá trình Idol diễn ra nói chung, Thiên vẫn thuyết phục mình hơn 1 tí. Cho dù đó chỉ là 2 – 3% thì mình vẫn cảm nhận được.

  Mình có thể có sự yêu thích chủ quan, nhưng đó ko đồng nghĩa với “thiên vị”. Đến bây giờ, câu hỏi “Duy sẽ hát nhạc gì ở đâu sau Idol để thành công” – mình vẫn chưa trả lời được cho bản thân.

  Doremi: mình lại tôn trọng tính “chủ quan” của mỗi người, vì nếu ko chủ quan thích 1 ai đó hơn, thì ngta sẽ không bình chọn được!

  Bạn đã từng chăn gà chưa? Thiếu kiên nhẫn, ra gió sớm, sẽ dễ bị chết yểu. Mình nghĩ Duy cần thời gian để chín hơn. Nhưng nếu các bạn nghĩ khác, cứ bình chọn số 7 gửi 8328. Nếu Duy có thắng thật thì mình cũng không phải… tức điên lên đâu, yên tâm haha.

  Mình chỉ viết trên blog của mình, chứ chưa đi kêu gọi khán giả nào bình chọn theo ý mình nha, hên xui à. 😛

 54. cám ơn bác đã PR cho Thanh Duy , vì nhờ entry này mà có thêm nhiều người bắn :7 gửi 8738 làm em vui hẳn và không chấp nhứt bác làm gì !

 55. mọi người cm chứ ko phải spam cm

  và cm để làm gì, ko phải để cho rob phải thay đổi cái suy nghĩ ủng hộ Thiên và dập Duy tơi tả, và cũng để cho Duy biết rằng thật sự là showbiz có nhiều cái cần phải tránh né, và những con người cần phải thận trọng, đây là 1 bài học kinh nghiệm cho Duy.

  Mỗi người 1 gu nghe nhạc, 1 tình cảm dành cho ai đó cũng khác nhau. Nếu như mình thì mình sẽ nghĩ “Thiên idol rồi thì sẽ hát nhạc bùn bùn vậy thì ai mà nghe cho nổi”. Mình bắt chước anh HHA thế này “cứ nghe Thiên hát bài này thì lại biết bộ mặt em ra sao, em sẽ hát nó như thế nào…”. kaka

  thôi, túm quần lại là mình cũng thanks Rob vì Pr cho Duy 1 bài quá hoàn hảo như vậy

 56. Hix, Rob viết xong bài viết này, mình đọc xong mình linh cảm Rob sẽ phải mất đi 1 số lượng bạn đáng kể, zô đọc comment, piết ngay mà…

 57. Jared: How would we say “Cố đấm ăn xôi” in English? 😀 Ừ thì cứ cố đấm, biết đâu ăn được xôi, nhưng có khi lại không tiêu thì hơi mệt cho mình. Bạn có thể coi bài viết này là PR cho Duy cũng được, vote cho Duy thoải mái vào, Duy có thắng mình cũng không buồn đâu. Thật chứ, Cẩm Tú mà Idol chắc mình điên tiết lên (có lẽ trong 2 ngày! =), nhưng Duy thì ko hehe.

  Fairness means the better one wins – I personally think that Thien did a better job in the Final Gala. And staying neutral, means not picking any other in a fight. This is not fighting, it’s a competition. Who’s fighting?

  Nếu bạn bất chấp những lời nói của mình, thì có lẽ bạn đã ko cần comment (nhiều lần) như vậy – tâm lý thôi. Và cảm ơn bạn đã dạy dỗ bạn bè của mình. Mình có 2 em ruột, và rất nhiều “anh chị em rơi rớt” haha. Thật sự, mình không sợ ai đánh giá mình đâu. Riêng Duy, cũng không hy vọng là Duy sẽ hiểu ngay, có thể là ko bao giờ. But, life goes on, soon this will be over.

  Little Goat: haha, bài của bạn là về FACT, tôi khen về cách hành văn và dẫn dắt, chứ ko phải về chuyện “khách quan”. Viết về fact mà còn ko khách quan, thì đừng làm phóng viên làm gì.

  Chuyện hát hay & chưa hay – là cảm nhận chủ quan. Kể cả BGK, đôi lúc cũng bất đồng ý kiến. Nhưng bạn yên tâm, tôi đã tham khảo rất nhiều người, và tôi cảm thấy mình ko nói gì “quá đáng” cả. Ít nhất, tôi viết rất thản nhiên, ko cảm thấy thẹn với bản thân mình khi “nói sai sự thật” là được.

  Bạn cứ thoải mái cố đấm ăn… Idol, đó là lựa chọn của bạn, và cho thấy rằng bạn cũng “chủ quan” như bao người. Ko có sự chủ quan thì ai bỏ tiền ra bình chọn? :)) Bạn có thể khoái trá vào đây cười haha khi Duy thắng giải, nhưng khi 2 đứa nó đã vào đến đây, ai thắng ai thua cũng ko tạo “cao trào cảm hứng” cho tôi cả. Nhưng tôi sẽ vui hơn 1 tí, nếu người xứng đáng hơn chiến thắng. Còn không thì well, cũng chỉ là 1 cuộc thi thôi mà. :))

  S.Diamond: Nếu ko ai xứng đáng, thì có lẽ chuẩn mực của bạn cao quá. 😛 Thật ra 2 thí sinh cuối cùng ko đến nỗi nào, tại mùa giải nhiều ts “kinh” wá nên mới tạo nên cảm giác chất lượng Idol tệ thôi.

 58. Thiên và Duy mỗi nguời 1 vẻ. Ở Thiên thì thích nhất giọng hát và khả năng biến hoá trên sân khấu. Ở Duy thì thích nhất cách chọn bài, nó thể hiện 1 gout nhạc rõ ràng, nhiều màu sắc nhưng vẫn dễ cảm nhận.

 59. Mr. E: Mình chưa trả lời đến bạn, mà bạn đã tự reply như đúng rồi í, là sao? XD Bạn nào spam comment thì mình xóa, những cái nào có nội dung thì để lại, mình có xóa của bạn đâu mà giật mình? 😀

  Mình đâu có nói là Idol để thỏa tiêu chí MF, để thỏa tiêu chí BHV? 😀 Mình chỉ gợi ý về hướng hoạt động của thí sinh. OK, bây giờ tất cả Khán Giả đều biết là – [Sau Idol, Winner sẽ làm việc với MusicFaces]. Thế thì tâm lý người bình thường là gì? Cũng muốn cty ghi âm làm việc ăn ý với ca sĩ, cho ra dĩa nhạc tốt hơn, hợp lý không?

  Nếu hợp đồng ký kết với hãng dĩa ABC (mình k nói tên cụ thể, mắc công đụng chạm hehe) – chuyên ra dĩa NHẠC CHỢ – bạn nghĩ phản ứng của khán giả có khác đi không? CÓ CHỨ! Lúc đó, có khi Duyên Anh lại là Idol, vì em này quá hợp tiêu chí!

  Bạn nghĩ MF thiết tha đến thế ko? BTC cứ mời gọi MF ký đấy chứ, và họ cũng ko thiết tha gì Top 10 Idol năm nay. Nguyên văn từ anh Hòa MF là, “Trong Top 3 chả thích ai cả, nhưng nếu bắt buộc phải chọn thì Quốc Thiên hợp hơn.”

  Cuối năm nay, Vietnam Idol chắc sẽ tổ chức mùa cuối cùng, nhưng chưa chắc sẽ ký với MF đâu. Dù sao, mình cũng không nghĩ lò nào luyện tốt, và gây dựng tiếng tăm cho ca sĩ tốt hơn MF. 🙂 Chẳng nhẽ là Thiên Thi của Tim và Minh Hằng? =)) Mà, mình hỏi bạn luôn, theo bạn thì Duy sẽ phù hợp với dòng nhạc và cách làm việc của hãng ghi âm nào?

  Mình kích động fans 2 bên gây chiến ở dòng nào, câu nào?

  “Hát tiếng Anh tốt” mà là lên cao bị bể, xuống trầm bị mờ (bạn đã xem clip chưa?) – thì mình nghĩ bạn xem thường bạn bè ngoại quốc quá đấy. 🙂 Mình vẫn có thể hát được 1 bài tiếng Nhật trôi chảy, chỉ tốn khoảng 2 tiếng để học lời, dù chỉ học tiếng Nhật được 3 tháng và hiểu lõm bõm vài chữ haha. Các ca sĩ Hoa Kỳ cũng vậy, họ rất dở ngoại ngữ, nhưng chuyện hát MỘT BÀI bằng thứ tiếng khác ko quá khó khăn đến vậy. Avril Lavigne từng hát Girlfriend bằng tiếng Anh, Pháp, Hoa, Nhật, TBN, vv. Bạn nghĩ cô gái này biết tất cả các thứ tiếng? I really don’t think so.

  Nếu chị Siu mà nhận xét chính xác hoàn toàn, thì bây giờ Phương Vy sao là Idol thành công nhất đc, chị í chê con bé tơi tả từ đầu đến cuối mà. :)) Ngược lại, nếu chị Siu hiểu rõ tâm lý của khán giả như vậy, chị í đã thành công ở việc ca hát hơn rồi, chứ ko có dư thời gian mà làm MC với cả BGK. =)) Chị ấy cũng có là bầu show hay quản lý của ca sĩ nào đâu! Tham khảo thôi. Hồ Hoài Anh, ngược lại, là người rành về chuyên môn hơn. LHGiang giọng ko phải là xuất sắc, mà HHA còn làm cho nổi đc đến vậy.

  Đầm ấm như Phương Vy thì mình vẫn ủng hộ. Người xứng đáng hơn nên chiến thắng, thế thôi. ^_^

  Comment thứ 2 của bạn: Ủa, sao ko tránh né mình ih, việc gì cứ vào comment hoài vậy? *__* Không “đắt” chút nào bạn à. Bạn đang công kích về hoàn cảnh thí sinh đấy, mình thì không.

  Cat8x: bạn cứ vận động thoải mái, ủng hộ không đồng nghĩa với việc không nói lý lẽ. Duy Idol – chúc mừng Duy – thế thôi. 😀 Bạn ko phải cảm ơn, vì mình có viết cái entry này hay ko – bạn cũng chả vote cho Thiên 1 phiếu nào. 😀 Ca nhạc sĩ, phóng viên, người trong giới cũng hay vào đọc blog mình, viết sai sẽ có ng khác sửa lưng ngay thôi. 😀

 60. Ai là idol k wan trọng!Vì cả 2 đều có thế mạnh riêng,đều xứng đáng.Mọi việc thuận theo ý trời…

 61. @ ROB : Tu` dau` chuong trin`h de’n jo` , du’ng la` chua he` vote 1 phieu’ nao` cho Thien ca~, nhung cung same vay voi’ Thanh Duy, vi` mi`nh hien dang hoc tap o nuo’c kha’c, ko the~ vote dc. Cho de’n cai’ enrty ke’ cuoi’ cua Rob ve` Thanh Duy va` Quoc Thien, min`h tha’y vay la` de.p rui`, vi` lu’c do’ doi’ voi’ mi`nh, ai la` Idol cung duoc (mac du` cam ti`nh thi` van nhi~nh cho Duy 1 chu’t). Cho d’en cai’ entry nay` thi` mi`nh that su shock vi` gan nhu Rob thay doi 180 deg.
  _ Neu’ that su Rob muo’n QT lam` VN Idol, ko bit’ ROb co’ nghi de’n consequence truo’c khi Rob vie’t cai’ entry nay` ko, vi` theo mi`nh, entry nay` vun dap’ thi` i’t nhung gay chia re~ thi` nhi`u, va` da so’ wa ca’c comment o day, moi nguo`i tro nen ko thich’ Thien va` ba’t dau` bau` chon manh hon cho Duy, la`m vay mi`nh tha’y cung toi nghiep cho Thien.
  _ Con` doi’ voi’ Duy, Rob co’ noi’ sau khi Duy doc entry nay` chac’ Duy se ko hieu~ duoc Rob, and co’ the mai mai cung ko the hieu duoc. Uhm, cung du’ng thoi, kho’ hieu wa’ ma`. Bie’t cuoc so’ng toan` nhung chuyen bat’ ngo`, nhung cung ko bat’ ng`o ba`ng 1 nguoi` hom truo’c con` anh anh em em, goi dien dong vien, treu dua` voi’ min`h, hom sau da~ way ngoa’t , con` vie’t ha~ng 1 entry dai` ngoa`ng tren blog which is hot cua nguoi` do’ de~ ke~ ra nhung nhuoc diem~ cua mi`nh. Ko bie’t neu’ o trong truo`ng hop cua Duy, Rob se tha’y the’ nao`. Thoi, thi` cu’ coi nhu la` 1 bai` hoc kinh nghiem cho Duy. Co’ len nhe Duy.

  Wish Duy all the best, and you should say thx with ur bro Rob, cuz of him, you recognized more wat’s call Friendship.

 62. Làm biếng trả lời quá, nhưng rõ ràng topic này tạo cảm hứng cho mình. :”>

  thaona: Chuyện bạn nhìn ai ko có cảm tình, là do ý kiến “chủ quan” quá rồi còn gì. =)) Mình có sự phân tích rõ ràng, vì mình có những suy nghĩ khách quan nhất định, để hỗ trợ cho cái “chủ quan” của mình, cái “chủ quan” mà bất kỳ khán giả nào cũng có! Các bạn YÊU THÍCH DUY cứ vào đây nói ai thắng giải cũng được, nhưng thật ra luận điểm chỉ bật lên được 1 điều “Mình thích Duy thắng cơ!” =))

  Ừ, thì chuyện đó cũng rất bình thường, nhưng chuyện mà tự nhiên “ghét Thiên” hay công kích gia đình hoàn cảnh ngta – thì nên xem lại bản thân trước khi nói gì về Robbey. Ít nhất là bạn Robbey này chưa từng nói là “ghét Duy”, hoặc bôi nhọ danh dự cá nhân Duy.

  Bài TÔI THÍCH rất thành công, ai phản đối? Nhưng cuộc thi diễn ra trong 10 đêm rồi mà khán giả vẫn cứ TÔI THÍCH, đó là thất bại của thí sinh, vì đây là cuộc đua đường trường.

  SuSu: Mình không hề có 1 câu đại loại “Khả năng của Duy chênh lệch với Thiên quá nhiều”, đúng không? Lần duy nhất mà mình dùng số liệu để so sánh, vẫn là Thiên 51% – Duy 49% mà. 😀

  Nếu không hát với những gì mình có, chẳng lẽ hát với những gì người khác có? 😀 Cách hát của Quốc Thiên không hề giống với bất kỳ bậc tiền bối nào, bạn có thể thoải mái so sánh. Hát “lối xưa”, ko đồng nghĩa với việc bắt chước. Chẳng nhẽ lại như Thanh Lam làm mới nhạc Trịnh? Giọng chị ta hay vậy, mà nghe còn fát khiếp! Phát huy sở trường là đáng hoan nghênh chứ, ví như Duy có tập trung vào giọng hát, cũng ko cách nào ra được Không Còn Mùa Thu và Dấu Tình Sầu đâu. Đảm bảo. Đương nhiên Thiên cũng ko nhảy được như Duy, nên cái nào ngta hay thì mình fải công nhận, kể cả việc hát hay. Mình cũng có bảo là Duy “nhảy xấu” đâu, chỉ là ko còn “lạ” nên ko lôi cuốn được như những vòng đầu thôi.

  Ở ca khúc cuối cùng, Thiên dù hát chưa tốt lắm, vẫn lôi cuốn được khán giả – đúng slogan của chương trình, chứ đâu phải tự nhiên hát như thế mà 3 vị giám khảo đều khen? Đó ko phải là vượt qua được chính mình sao?

  Mình gây chia rẽ ở điểm nào? Mình ko ghi là Thiên nói xấu Duy, hay Duy đâm thọt Thiên – như thế mới gọi là chia rẽ! Còn cảm thấy ai xứng đáng là của cá nhân mình, chẳng nhẽ bây giờ bị cấm cả CẢM NHẬN à? Ơ kìa, thế trc nay các bạn vào blog mình để đọc cái gì thế? :-<

  Thật ra đối tượng nghe Thiên (mình chưa dùng đến chữ FAN) đa phần không phải là teen. Thấy cách chọn bài của Thiên, cũng đủ hiểu nhóm khán giả phải “lớn” hơn 1 chút, ít nhất là về tuổi đời. Mình không hoan nghênh fans nào cãi nhau, mà đúng là so far, chưa thấy fans của Thiên công kích Duy trong entry này. 😀 Hoặc là họ đọc thôi, hoặc là họ chỉ đồng ý là Thiên xứng đáng. 😀

 63. Nói thật là ở đêm cuối mình chả hài lòng với ai cả, nhưng nếu xét cả 1 quá trình dài thì sẽ vote cho TD. Đơn giản vì phong cách của QT ko hề gây ấn tượng nơi mình, dòng nhạc thì cũng ko phải thể loại mình ưa thích. TD ngược lại khá trẻ trung, ăn nói lưu loát, vũ đạo chuẩn, biết cách làm chủ sân khấu. Mình cũng đồng ý với ý kiến của bạn gì ở trên, entry này Rob nên để sau khi kết thúc Vn Idol hãy post, sẽ ko mang tiếng là PR!

  “2.Nhà mình thì mình muốn viết sao tùy thích, ko ai được quyền nói gì cả” <=== vậy thì đóng luôn comment lại đi. Public blog mà ko cho ngta góp ý, có thấy tức cười lắm ko?

 64. Híp:

  1. Em nên xem lại chữ “dập”, và xem anh đã viết về Cẩm Tú và Duyên Anh thế nào. ^_^

  2. Anh chưa hề phủ nhận khả năng của Duy. Chỉ là Duy chưa thuyết phục anh sau đêm vừa rồi, cũng như con đường nghệ thuật Duy sẽ theo đuổi sau này. 🙂

  3. Em bình chọn cho ai là chuyện của em. Nếu em cảm thấy anh nói bất công chỗ nào, đề nghị trích dẫn cụ thể. ^_^

  beginning: Mình rất thích comment của bạn. 😛

  Vài bạn cứ sợ gây chia rẽ 2 bên fans, nhưng cho đến giờ vẫn chưa thấy fans nào của Thiên vào đây công kích người còn lại cả. :”>

  Vũ Trường Giang: sorry chứ mình viết blog ko phải để “gây tò mò”, “lấy lòng” – chỉ là nơi để mình trải suy nghĩ và cảm nhận ra thôi. Trong số những người đã comment tại entry này, chỉ có em Khánh và em Mer là mình có chơi ở ngoài đời. 😀 Bạn bè mình cũng ko care đến Idol lắm đâu, tham khảo thì có chút ít thui heheh.

  Tuanlescure: Mình chả có vấn đề gì với thí sinh nào cả, đây chỉ là cảm nhận của mình về đêm diễn vừa rồi, cũng như con đường sự nghiệp trong tương lai của mỗi người thôi.

  Nói như bạn, những người nghèo như Thiên cứ đi hát hết đi, xem ai hát được như Thiên? 😀 Không chỉ ở Việt Nam, mà ngay cả Hoa Kỳ & Âu Châu (mình tin là nhiều nơi khác nữa), những tấm gương vượt khó vẫn được tuyên dương mà. Mình ko thích những người giả tạo, nên nghèo thì cứ nhận là nghèo, chả sao. Năm ngoái Vy nhà giàu, mình vẫn ủng hộ, chả liên quan.

 65. Túm quần lại, ý tui là: Nếu Thiên được Idol thì sẽ vận dụng được cơ hội này tốt hơn Duy, vì các lý do abc nêu trên. Ta nói, thiên thời – địa lợi – nhân hòa mà. Chứ ai Idol cũng vậy, năm nay lùm xùm quá nên cũng… đơ rùi.

 66. Trước giờ rất thích blog Rob, vẫn thường theo dõi các entry về VNidol của Rob, thấy Rob bao giờ cũng ủng hộ Duy, đối với những đạo cụ của Duy Rob luôn khen là sáng tạo, thông minh , “không làm quá”, vậy mà giờ Rob quay ngoắt lại chê bai Duy, hãy xem lại comment Rob trả lời bạn PIG QEEN : ” Em có xem American Idol ko? Những thí sinh diễn lố như Duy thường bị loại từ những vòng ngoài kìa, thi hát đấy”, vậy có phải Rob phủ nhận lại chính mình ở những entry trước ko? Đành rằng Rob đang “chăn gà”, một trong 2 gà đi đến vinh quang thì phải hi sinh con gà kia, nhưng như này thì thật quá đáng, tội nghiệp gà Duy.

  Các bạn hãy soạn 7 gửi đến 8738 hoặc 8328 để giúp Thanh Duy trở thành VietNam Idol. Duy No1

 67. Nói chung là đây là blog – là ý kiến cá nhân, nêu 1 vấn đề cũng chả có gì ghia gứm nên ko có gì cần la lối. Nhưng tui thích cách phân tích của cậu trai này. Mỗi vòng thi lại lần mò vô coi bình lựng.
  Vòng CK năm nay coi thấy vui vì 2 thí sinh coi thấy giống 2 người bạn hơn là 2 đối thủ.
  Những điều phân tích ở trên đều đúng hết (theo 1 mặt nào đó)
  Về cá nhân tui, tui thích Duy Idol hơn, vì… hát hay thì nhiều người rồi, nhưng hát để có dấu ấn của mình vào từng ca khúc thì Duy nhỉnh hơn Thiên, Duy luôn muốn có sự thay đổi trong mỗi bài hát mình thể hiện, điều này khá đáng khâm phục với 1 giọng ca mới như Duy.
  Nhưng nói chung – năm nay ai Idol cũng được!

 68. ANh ROb nhé! Nói thẳng cho anh biết nhé! BA FẢI dã man lun!

 69. ank tho^ng cam? may’ em ko co’ Vietkey 🙂 thu*c. ra ank vjk baj` nay` thy` em cung~ ko ba^t’ ngo*` lam’ 🙂 cam’ o*n ank 🙂

 70. nếu chê Duy cái khoản hát hò và bắt lỗi kĩ thuật hát, cho rằng như thế không đáng làm idol. Vậy hóa ra người có kĩ thuật hát tốt hơn sẽ hợp làm idol sao. Phân tích theo hường đó Thu Hà hoặc Minh Chuyên làm idol có lẽ đúng hơn…?!

 71. Co le vi e la fan cua anh Thien nen khi a vit bai nay, em rat vui.Den bay gio e moi cmt vi e doi nhan xet tu moi ng` trc’ rui` moi dua ra nhan xet cua minh.E thay toi cho a that day,1 entry nhu the nay ma fai chiu bao nhiu tai tieng(tu fan cua anh Duy va nh~ ng` k thix anh Thien).E k nghi day la mot entry de PR cho anh Thien hay de tim kiem nh~ diem chua tot cua anh Duy.Em nghi day la nh~ j that longnhat ma anh mun gui den wa cach vit van cua minh.Rat thuyet phuc anh ah`, anh nen phat huy.Co nh` cmt k hay(……cmt j chac anh cung xem rui`……….),e doc ma con` thay noi da ga` =]].Tom lai, thix cach vit cua anh Rob va soan 5 den 8328.PS:em thix anh Thien tu lau rui`,k chi vi nh~ yeu to^’ anh phan tich tren ma vi` anh Thien song DEP.

 72. em rất ko đồng ý với bài viết này của anh

 73. cho em cmm tí nha anh R ..luc này em đọc cmm cua 1 chị naò đó noí là anh PR cho anh Thien..cái này nói hơi qá..chĩ la nhận định từng phần aniways nếu như nhìn lại toàn bộ chang đuờng cua anh Th va Duy…anh Thien co phần trội hơn..anh Duy lúc nào cũng trong rất teen rất thú vị ..vẫn là hình ảnh đó lập đi lập lại suốt cuoc thi..fãi chăng khán giả nhàm chán =.=’..anh Thien điềm đạm , bình tỉnh nhưg cũng có nhữg Gala anh Th rất “teen”

 74. Wa VI năm nay e mới thật sự thích đọc blog của a vì lối viết rất hay ^^
  Nhưng wa gần hết chặng đh` VI ròy thì tới đêy e nghĩ a đã làm wá. Thích ai thì đó là chuyện của mỗi ng` nhưg cách viết hơi bị soi mói thế này thì k hay cho lắm….K bàn nữa
  Có cái này cho e hỏi: PVy hát tiếng Anh mà hay á ?

 75. Wa VI năm nay e mới thật sự thích đọc blog của a vì lối viết rất hay ^^
  Nhưng wa gần hết chặng đh` VI ròy thì tới đêy e nghĩ a đã làm wá. Thích ai thì đó là chuyện của mỗi ng` nhưg cách viết hơi bị soi mói thế này thì k hay cho lắm….K bàn nữa
  Có cái này cho e hỏi: PVy hát tiếng Anh mà hay á ?

 76. em rất ko đồng tình với bài viết này >”<

 77. Mình thấy bạn k jữ vững lập trường của mình. Gío chiều nào bạn lại đu theo chiều ấy!

 78. Bai viet nay tui ung ho ong.That su QUoc Thien rat xung dang,tui cang ngay cang phuc cai su tien bo k ngung qua tung vong thi cua Quoc Thien. Bai hat dau tien “Dau Tinh Sau” da lam tui rat thich,Thien hat rat hay.Nhung doi voi tui,Thien hay Duy ai lam Idol cung tot ca.Tui ung ho ca 2 nhung ro rang thi ve mat tien bo dung la Thien da hon Duy 1 bac.

 79. hi all,
  Mình có vài ý kiến nho nhỏ như sau:

  1.Giọng Quốc Thiên cũng bình thường thôi, ra phòng trà chưa chắc có người mời đâu(nếu mọi người từng đi phòng trà thì sẽ hiểu đa số người nghe, thích nghe gu nhạc nào). Dân học nhạc viện ra thì Thiên chỉ thuộc lọai TB Khá, về phong cách thì không có, về chất giọng thì khó có bài nào đi vào lòng người, về ngọai hình thì quá kém. QT thiếu 1 cái muh dân hát nhạc trữ tình đều phải luyện được đó là cách hát thật sâu lắng âm đóng(QT hiểu mình hơn ai hết). Giọng QT quá bình thường. QT có hay hơn các giọng ca nhạc viện từng đọat giải THTH chưa?
  Thanh Duy thì giọng quá đặc biệt, vũ đạo tốt, rất sáng tạo khiến tôi nhớ đến 1 thần tượng của mình là anh Đàm Vĩnh Hưng. Hồi ảnh bắt đầu đi hát chất giọng của ảnh cũng đặc biệt sau đó đầu quân cho hình như là đòan ca múa nhạc nhẹ Sài Gòn, anh DVH đã tạo được 1 cái riêng, 1 nhiệt huyết nghệ sĩ đầy sáng tạo. Khi anh tham gia Tiếng hát truyền hình chỉ đạt hạng 4. Nhưng mọi người đã yêu thích ĐVH. và bây giờ ĐVH là 1 thần tượng của rất nhiều người.
  Tôi viết cm này, chỉ muốn nhờ qa blog của a Robbey(sorry R truoc nhé) để muốn nói với những người ủng hộ TD, hãy tin rằng cho dù TD co là idol hay ko, thì tương lại TD cũng sẽ cống hiến cho nền ca hát Việt Nam thêm 1 màu sắc lạ và đầy sáng tạo.
  Thanks

 80. PIG QUEEN: nếu “cái gì đâu” làm em ko đồng ý, thì em nên bàn về “cái gì đâu” ấy, chứ đánh tùm lum thế này ko liên quan đến entry cho lắm.

  1. Nếu so về “rảnh rỗi”, ít nhất em phải… rảnh hơn anh, vì anh ko phải vào blog người khác theo dõi rồi comment dài như thế. 😀 Tất cả đều là trên cơ sở tự nguyện em à. Anh không hề “giành giật” cái gì của ai, cũng là hữu xạ tự nhiên hương thôi. 😀

  Tại sao em không nghĩ blog cũng là một trong những phương tiện trong công việc của anh? 😀 Em “khen” anh blog liên tục cũng có nghĩa là bảo anh… chăm làm rồi. =)) Anh hâm mộ anh Trí mà, có chối đâu, có PR cho MFs cũng là free cả. =))

  2. Chuyện ai nhận xét Vy hát dở, ok, đó là sự chủ quan của họ, chả ảnh hưởng gì đến anh. Trình độ, nhận thức, cảm nhận của mỗi người khác nhau. Trừ khi nào nhạc sĩ, bầu show cũng nhận xét như thế, thì có trọng lượng hơn. Hoặc nếu khán giả bthg có những phân tích kỹ càng như anh, cũng sẽ đáng để anh tham khảo hơn.

  Haha, em nói câu này choảng câu kia quá. Nếu anh “cố gắng” PR cho thương hiệu của mình, thì anh đã lân la đi tìm những vấn đề “nhức nhối” ấy. Cơ bản là chính mình thấy được thì mình mới viết được, chứ giờ chẳng lẽ tự nhiên quỡn quá bịa ra, hoặc đi sưu tầm từ nơi khác. Hơ? Viết về chủ đề gì là quyền của mỗi người chứ. Anh tin là cũng có người thấy những cái nhức nhối đó và chạy đi viết rồi. Còn nữa, anh có gọi em vào đây đọc ko? Em vào trên tinh thần tự nguyện đấy chứ?

  Anh không “tỏ ra mình quen biết rất rộng rãi”, mà bây giờ làm việc với A, chẳng lẽ lên blog ghi mình làm việc với B? Như thế lại chả tráo trở quá! =))

  Là người trong giới nghệ sĩ, ai chả thích được PR, theo chiều hướng tích cực? Tuy nhiên, làm gì cũng nên nhìn trước ngó sau, sao cho không bị TRÁI LUẬT. LUẬT QUY ĐỊNH không được phép PR riêng, đặc biệt là trên báo giấy. Em ko nắm rõ điều này từ BTC thì đừng đào sâu quá, sẽ bất lợi thêm cho thí sinh thôi.

  Nếu em cho rằng những gì anh viết là không “đắt”, đã không bõ công cho em ngồi reply dài như thế, mà lại reply không liên quan đến các lập luận nêu trên của anh.

  Em không biết cái gì gọi là REALITY SHOW à? Không phải là học đòi theo Tây, nhưng đã hứng thú với cái gì, thì ít nhất nên phải biết xuất xứ của nó. Chương trình này ở Âu Mỹ đều bàn rất nhiều về hoàn cảnh thí sinh, em thích xem thi hát ko thì xem NSTHTH í. Em có xem American Idol ko? Những thí sinh diễn lố như Duy thường bị loại từ những vòng ngoài kìa, thi hát đấy.

  Học 2 năm nhạc viện thì được bao nhiêu? Cẩm Tú học 8 năm vẫn hát dở kìa! Nếu nói về năng lực, về chiến thuật, xin lỗi em – Thiên hơn hẳn. Càng về cuối, Thiên càng sáng hơn Duy rất nhiều.

  3. Haha, đoạn này của em giống tự vả vào mặt mình quá. =)) Nếu cho là “rảnh hơi”, mắc gì em phải tham gia vào? Nếu đây chỉ là “1 cuộc chơi giải trí”, mắc gì em phải bức xúc? =))) Anh kéo em vào đây à? Sao tự nhiên giúp anh tăng PV thế? Anh thích viết về cái gì là chuyện của anh, anh có thuê em vào comment đâu? =))

  “Cuộc đời nghệ sỹ thì làm gì có sự chân thật 100%.”

  Xin lỗi em, anh cho rằng câu nói này là xúc phạm. Sự thông minh và Sự chân thật ko đấu đá nhau như thế!

  4. Anh có đề cập đến đời tư của TD? Anh có nói là TD hát quá dở? Anh có nói là TD thua nhiều người vẫn cứ nhận mình là “ca sĩ” hiện giờ? Toàn là em tự biên tự diễn ko à. 😀 Anh ko thấy nội dung entry này có gì sai cả, dù QT có không trở thành Idol, anh vẫn thấy rằng QT xứng đáng hơn. Lý do thì đã nêu đầy đủ rồi đấy thôi. 😀

 81. Thiệt là…Có nhìu ng suy nghĩ ấu trĩ và trẻ con qua’…Đúng là người VN còn cổ hũ wa’….Blog ng ta…Ng ta ủng hộ ai thì kệ ng ta…Ng ta cũng có chà đạp ng khác đâu mà sao các bạn bức xúc thế….Ng ta cũng chỉ nêu ra cái đúng cái sai để mà ủng hộ cho thí sinh của ng ta….Đã nói là ai là IDOL cũng đc mà tại sao lại phải cay cú…rồi nói là ghét ng ta….Thiệt là…..Em nghĩ a Rob cũng rãnh thiệt đi reply lại những cái comment cực vô lý và vô duyên.

 82. Hic, đọc entrry, đọc cm của ngta và repcm của anh mà em hoa cả mắt.
  Thik entry này lắm anh ạ, vì em ủng hộ Thiên từ đầu cuộc thi này mà ^^
  Em đi mua sim về nhắn típ đêy.

  Ps: riêng về cái bạn PV báo Mực Tím (HTP) thì em có chút hĩu về con người của bạn ấy nên nghe anh nói thế thấy cũng không lạ. *lắc đầu ngán ngẫm*

  (mún mượn bài viết của anh về blog mà thấy ngta cm sợ wá à)

 83. Ái Phương: uhm, thì anh cũng nói nhiều người thích chỉ vì thích thôi mà. 😛 Như thế có khi lại hợp lý hơn cho cuộc thi này. ^^ Đến đây cũng đã nổi tiếng wá rùi còn gì, trước đây có ai biết đến tụi nó đâu. 😛 Em mà hát nhạc chợ là anh tình nguyện đi chợ mỗi ngày, muahzzzz.

  chicken little: thế em nghĩ là thi IDOL thì ko cần giọng hát hay? Em có theo dõi American Idol kỳ nào ko vậy? Mà Thiên đâu chỉ có giọng hát? Nếu ko có cá tính và những màn trình diễn đủ ấn tượng, Thiên đã ko lọt đc đến vòng này đâu. :))

  crazy: Mình ko rút lại ý kiến “Ai Idol cũng vui… bthg”. =)) Nếu Duy Idol thì chắc chắn mình cũng ko phải buồn bã gì cả. Mình ko “cố tìm ra lý do” để ủng hộ Quốc Thiên, mà chỉ dựa trên thực tế mà nhận xét thôi.

  Nếu blog này chỉ đăng cái gì cũng lưng lưng, thì nó quá thiếu cá tính, và chẳng ai có thiết tha vào đây đọc nếu nó cũng nhàn nhạt như bao cái blog khác. Mình ko việc gì phải chiều theo ý của bất kỳ ai, cho dù là số đông hay số ít.

  Hèn hay ko, dựa trên tư cách gì mà nhận xét? :-/ Viết điều gì là hèn? Công kích cá nhân à? Hay nói ra sự thật? Nhiệm vụ của tui ko phải là PR cho bất kỳ thí sinh nào, kể cả Duy và Thiên.

  Sunny: Bạn có gợi ý được hướng cho Duy phát triển? Mình thấy bạn nói chung chung quá. Có những cái “lạ” chỉ là nhất thời, nếu ko dựa trên đó mà phát triển, thì nó sẽ dần bình thường thôi.

  Red: Anh viết ở trên với tư cách Người Đọc Báo bình thường, đọc xong và cảm nhận được như vậy, và em cũng đã viết entry đính chính trên blog em rồi còn gì. Chuyện ai nói gì anh thì anh cũng nghe nhiều rồi, nếu cảm thấy chưa chính xác thì mình cứ trình bày lại rõ ràng và mạch lạc thôi, còn chuyện ko đáng thì bỏ qua hẳn.

  Nhắc đến chuyện “tai nạn”, vậy bài Giáng Sinh em trả lời thế nào? Chỉ riêng Thanh Duy là thí sinh còn lại trong cuộc thi được phỏng vấn. Em có thể viết về ai thoải mái, dựa trên những gì em tự phân tích được. Nhưng nếu đó là bài PHỎNG VẤN, thì tất cả đều phải qua khâu PR, và trên báo giấy cần PR đồng đều. Cái này là tuân theo FORMAT Idol trên toàn cầu mà. Em ko tin thì cứ hỏi lại thật kỹ với BTC, rút kinh nghiệm cho… năm sau (nếu còn Idol). BTC nếu ko control được chuyện ts tự do trả lời báo chí, họ sẵn sàng loại luôn ts đó, ko phải chưa từng xảy ra đâu em.

  Bây giờ anh nghĩ thế này, những người đủ quan tâm đến em sẽ qua blog em đọc, và sẽ hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện. Chứ bây giờ nếu anh del đoạn phía trên đi, thì ngta sẽ chẳng hiểu sao anh lại thắc mắc về khoản PR của từng thí sinh.

 84. cám ơn anh vì đọc ntry này của a đã cho e thêm quyết tâm vote cho Duy!Tất nhiên trước đó thì thấy ai làm idol cũng đc hết áh 🙂
  mà a nói Duy lố như thế là k đc,a lại mâu thuẫn với chính mình rùi,đúng k? Tại sao lập trường của anh quay ngoắt 360 thế?
  Anh làm những người iêu quí Duy,Thiên và zốpbi bùn nhìu đấy 😦

 85. tự nhiên từ ^^ thích đọc blog của R…giờ đăm ra ghét hẳn…..Nâng người ta lên cao rồi dập một phát ” buồn” ….T hay D là idol ai bon cũng zui…..NHưng khách quan R muốn T la` idol ma` “tàn phá” thế này….ghét

 86. Amy Au: và nếu nó ko “make sense” thì càng ko nên tranh luận về non-sense làm gì hehe.

  Baby_girl: đó là cái anh đang nói tới! Không chỉ là fan fan, mà quan trọng còn là những người trung lập xem truyền hình. Chẳng nhẽ ko là fan của ai, thì họ ko bình chọn?

  Little Goat: Great! Bạn ủng hộ thí sinh nào sau này thì tốt cho ng đó chứ sao. 😀

  dangkhoa: Đáng tiếc là anh không cảm được những điều em nói là “hơn”, và nếu Duy hơn về mọi thứ như thế, tại sao đêm vừa rồi Duy ko NỔI BẬT HƠN?

  Idol ko chỉ là 1 danh hiệu – mà còn là bạn làm được gì với danh hiệu ấy?

  Duy đang dạy Anh Văn thiếu nhi tại hội VM, và anh cũng đã nghe Duy nói tiếng Anh rồi, nên anh hiểu mình đang viết cái gì. Mà đính chính tên của Duy là PHẠM TRẦN THANH DUY nhé. 😛

  thanh thuy: Đồng ý, Duy có Idol hay ko thì cũng chả làm anh ghét bỏ j nó cả, thế thôi.

  Tung: như thế lại tốt wá! =))

  S.Diamond: may là mình đã “find the best out of everything” rồi đấy nhé! =]

  thanh thuy: Anh nghĩ là đối tượng thích Thiên ít tập trung vào 1 nhóm người hơn, trải rộng hơn là Duy. 😀

 87. Lý Mạc Sầu: xong Idol chắc ko đủ hứng để ra 1 entry như này. :”>

  Harry: Did I say Archie was the winner? No. The point was [joining a teen competition doesn’t mean you’re not Zero] And David Cook released an unofficial album also.

  PuPịt: Tuần cuối rùi, nhắn nhiều hơn đi em. Clear bỏ tiền ra cả đống, ko thu đc gì từ tin nhắn đâu. :)) Anh cũng hy vọng Thiên sẽ trở thành Idol và làm việc với a Trí. 🙂

  JIN™KUL: được bạn đồng ý phải gọi là quá tốt í chứ. :>

  shun: Ủa, Chà Đạp ai? Mình còn chưa nói ai là “hạ cấp” nha, bạn có đang tự vả vào mặt bạn ko vậy? 😀 Có phủ nhận style riêng của mỗi người đâu, chỉ là nhận thức về con đừơng sau Idol thôi.

  [BIN] NHT: Uhm, anh đồng ý về chuyện vũ đoàn. Nhiệm vụ chính của ca sĩ vẫn là hát, sau này có dancers backup cho trong những bài sôi động mà.

  Kim: anh thấy những người có suy nghĩ, đọc xong entry này ko phải ác cảm với ai cả em ạ. 😀 Tùy vào độ tuổi và nhận thức của mỗi ng thôi. ^_^

  Anh Nguyễn: thì mình cũng đã bảo 2 đứa nó vào đây là xứng đáng nhất rồi, nhưng nếu Thiên thắng giải thì cơ hội sẽ đc khai thác tốt hơn. 😉

  Zen: nếu chỉ để “nhận danh hiệu” thì ai cũng xứng đáng. ^^

 88. p€ ßi: Anh ko nói em nên ngừng ủng hộ Duy. 😀

  Atomos: Đây chỉ là cảm nhận, suy nghĩ và phân tích của mình, chứ ko phải viết để chờ nghe… góp ý. Bình luận thì ok. Nói bạn nghe, có ca sĩ cũng nhiều fans, nhưng cơ bản tất cả vẫn là ở bản thân mình thôi. Nếu mình ko có hướng đi rõ ràng, thì ko ai giúp mình đc.

  Ivy_81: để dấu ấn vào ca khúc thì cũng… tùy ca khúc thôi à, cả Thiên và Duy đều có những bài tương đối nhạt, ko ấn tượng. Mà ca sĩ thật cũng chỉ cần vài bài hits cho mỗi album thôi, chứ bài nào cũng hit lại hóa ra dĩa sầu riêng mất kekek.

  YvY: anh mà ba phải thì đã ko viết đc entry này, em ạ, em dùng từ chính xác nhé! ^^

  »—(¯`…: mục đích của anh ko nhằm gây bất ngờ với ai.

  Chin: Thu Hà mà kỹ thuật tốt? Hát kinh bỏ xừ ra! Minh Chuyên thì tướng chán nhất Idol rồi, còn bàn làm gì nữa. Mình vốn thích nữ ca sĩ hơn còn ko đỡ đc các ts nữ năm nay.

 89. Mình ủng hộ bài viết này của bạn. Mình là khán giả trung lập vì vậy ko yêu ai ghét ai cả. Chỉ là cảm nhận rất khách quan.

  Nếu bỏ qua các yếu tố râu ria như hoàn cảnh xuất thân, ai PR cá nhân này kia, ai sẽ hợp hơn với MF của Mr Trí, ai ready hơn ai mà chỉ nhìn vào toàn chặng đường thi Idol năm nay thì mình thấy:

  – QT hát tốt hơn TD và phong cách cũng ngày càng định hình rõ nét hơn. Lúc đầu thấy QT cũng nhàn nhạt nhưng như R nói QT đã luôn tìm đúng thời điểm để gây được hiệu ứng với khán giả. QT đã có những thay đổi trong phong cách trình diễn theo từng loại nhạc khá tốt.
  – TD lúc đầu có gây ấn tượng về phong cách và giọng hát hơi lạ nhưng càng về cuối thì càng thấy đuối. Những màn diễn tạo cảm giác nhí nhố và không đắt. Cách diễn này hợp với kiểu thi ở các trường trung học hoặc đại học hơn. Thực tế ko ít hơn 3 lần BGK đều nói là TD diến quá. Giọng hát thì chẳng lạ gì mấy và đôi khi rất phô. Mình hoàn toàn đồng ý với nhận xét của HHA về TD.
  – Nếu chỉ nói về đêm cuối thì QT ấn tượng hơn hẳn. TD hôm đó cứ đều đều, ko sâu lắng mà cũng không bứt phá trong khi QT đã rất sâu lắng ở 2 bài đầu và tạo hiệu ứng khán giả tốt ở bài cuối.
  – Về BGK: không thích cách nhận xét của chị Siu. Chị Siu luôn có thiên hướng át đi những gì HHA or TMT nói mà ko hợp vớ ý chị, như vậy là ko fair. Chị Siu nên tôn trọng đồng nghiệp hơn.

 90. về chủ quan thì với mình, TD vẫn là số 1!
  Để ý TD từ đầu chương trình, iu TD từ đầu chương trình…!

  Mỗi người có 1 cách suy nghĩ khác nhau, R cũng cách suy nghĩ của R, nhưng lòng hâm mộ thì mỗi người 1 kiểu thôi!

  TD: My Idol

 91. uh huh, I accept that my understanding about u is limit so, maybe I can’t understand the real meaning of ur entry, my bad. Well, but still keep my opinion, if you re Duy’s real bro ( or friend), you ll not write this entry, and why you don’t give Duy a chance and believe he can does better than now? Through ur opinion in this entry, maybe u jst want to give some advice for ppl to have a right choice, but still, its hard to accept. Someone jst always cheer for u, by ur side, but in the end, they turn to cheer for someone else who is ur competitor, it hurs much Rob.

  Till now, I do not hate Thien and still keep his good image, its not his faults anyway. Feel sorry for T , cuz maybe he ll lose a friend….

  If u dont want some bullshit bastard visit ur blog, so jst close it, keep it to ur friends who really understand U. But you open ur , become a very popular blog, so you need to accept with some uninvited guess here 🙂

  And to sum up, I did not just only say, I also act, and Im acting 🙂

 92. JeeO: Nếu chỉ nghĩ đc đến thế thì bạn… rẻ quá. 😀

  Quang Minh: Anh thấy em suy nghĩ còn nhiều chỗ hơi ấu trĩ. 😀 Làm sao so sánh đc 1 cuộc thi văn nghệ thiếu nhi với 1 cuộc thi ca hát có quy mô và độ lan tỏa như thế được? Thế em hát nhạc thiếu nhi hay, ngta sẽ mời em đi hát ở… phòng trà à? Ko hề liên quan í.

  Vietnam Idol là Reality Show, xem để phản ánh gia cảnh thực của từng thí sinh, làm gì có chuyện “xem tự hiểu”?! Vô lý thế! À, cho em lên mạng điểm mặt các Idol ở nước ngoài nhé. Ví như American Idol mùa 2 chẳng hạn, ít nhất Thiên nhìn còn sáng hơn Ruben Studdard và Clay Aiken, quán quân và á quân đấy nhé! :))

  Tiềm năng lâu dài thì cứ đi theo hướng lâu dài, tại sao lại phải chạy đua ra 1 cái album khi giọng mình chưa chín? Đến chặng đường cuối thì phải ready luôn chứ sao còn là “tiềm năng” nữa? Vậy theo em, Duy sẽ vận dụng đc tiềm năng này cho chg trình, cho dự án âm nhạc nào? 😀

  Gà: Soi mói? Không, anh đang bàn về chuyên môn.

  PVy hát tiếng Anh hay nhất trong lứa sau này rồi, nghe thử nhé

  Fever – http://www.mediafire.com/?dge3tzzd4zt

  Doo Thoo: Thật ra nếu ko có MFs hỗ trợ thì Thiên cũng sẽ gặp nhiều khó khăn đấy. Tuy nhiên, phòng trà hiển nhiên chấp nhận kiểu hát của Quốc Thiên hơn là Thanh Duy rồi, đồng ý ko?

  Nếu bạn xem hết cả chương trình này, mà ko nhận ra đc phong cách của Quốc Thiên, thì đó là vấn đề của bạn. 😀 Giọng của Thiên dễ cảm hơn Duy nhiều, nếu Thiên ko có giọng hát thì mình đã ko chọn ngay từ đầu. Những điều bạn nhận xét, hóa ra toàn là chủ quan từ cá nhân bạn, đâu có được backup bởi dẫn chứng gì đâu hen. 😀

  Rất sáng tạo, mà lại làm bạn nhớ đến người khác? 😀 Xin lỗi chứ, ĐVH thông minh và biết cách đánh thị trường hơn Duy nhiều. Duy còn gò bó trong cách chọn bài, cũng như xử lý giọng hát theo từng thể loại lắm.

  Bạn nhận xét về 1 tương lai đầy cống hiến như thế. Vậy thì – bắt đầu từ đâu đây?

 93. chỉ nói 1 câu thui, Phương Vy vẫn là best Idol =]] (với em) =]]

 94. Cat8x: Nếu như mình nhớ ko lầm, thì bạn vẫn chăm chỉ vào blog mình từ những cuộc thi trc, chứ ko chỉ đợi đến bây giờ. Việc của mình làm chỉ là phân tích, nó ko có gì sai cả, chứ đâu phải là mình đang chém gió đặt điều gì về ai đâu nhỉ?

  Chia rẽ? Tùy vào suy nghĩ của mỗi người thôi. Người đủ chín chắn sẽ hiểu được thực tế của showbiz là như thế. Blog của mình ko nhằm vận động làm mục tiêu chính đâu – vì cũng nhiều người trong giới vào đây đọc mà. Mình nói sai, tự khắc sẽ có người góp ý ngay, cảm ơn bạn. 😀

  Bạn cho rằng entry này để “kể lể nhược điểm”. Ừ, thì nhận thức của bạn chỉ đến đó.

  Cái last line, friendship doesn’t mean pushing your friend too hard to be something he’s not.

  Boong: Mình ko có gì để phản bác lại comment của bạn cả. 😛

 95. Lúc đầu mình ko thích cách viết của blogger này, vì shock mà…cay nghiệt wá. Nhưng giờ mình nể ! vì những fân tích rất chính xác. Các bạn nè, đây là nhà của Rob, người ta có quyền nói năng trong nhà của mìnH1 He đã đưa ra những lý do thuyết phục để mình bình chọn cho QT!

 96. Tui đọc toàn bài, thấy có câu này tâm đắc nhất “Soạn 5 gửi đến 8738 hoặc 8328 để giúp Quốc Thiên trở thành Vietnam Idol 2009”. Thiệt ra thì không ham hố chương trình VNidol cho lắm vì chương trình năm nay thấy chẳng ai xứng đáng khi Phi Trường bị loại, giờ thì so bó đủa chọn cột cờ thoai.Túm quần túm áo túm cả dây giày lại là tui đã làm 1 chuyện mà trước giờ tui chưa từng làm, đó là “Soạn 5 gửi đến 8738 hoặc 8328 để giúp Quốc Thiên trở thành Vietnam Idol 2009”

 97. Ban Rob,tai sao lai delete toi. Toi noi dung kg ? I understand your motivation and your position .It’s only a job ! A mean to raise the total page views .Have success in the frustrating career you have chosen !

 98. anh Mẫn chỉ nói cảm nhận của ảnh thôi, ai đồng ý thì bình chọn cho Thiên, ai không đồng ý thì bình chọn cho Duy, ảnh có khăng khăng bảo mọi ngừơi làm theo ý ảnh đâu … đọc chỉ thấy bất bình cái từ “trơ trẽn” có người gán cho ảnh nên mới cm với anh Mẫn vậy thôi. Take care!

 99. mệt dùm Rob O_O,9 người 10 ý trả lời hoài cũng quanh quẩn có thế =]],nghỉ ngơi đi là vừa 😉

 100. oh! Xem Idol năm nay trọn vẹn mà chưa lần nào nhắn tin 🙂 Hôm nọ chung kết xong đã quyết định rút điện thoại bầu chọn Thanh Duy, thí sinh mình có cảm tình nhất. Bây giờ đọc xong entry này, quyết định hy sinh thêm một cái sim 😀 Soạn 7 gửi đến 8738 hoặc 8328 \:d/

 101. Hơi quá rồi đó anh!
  E rất nể cái khoản ăn nói,lý lẽ của anh,e học ngành ngữ văn mà không bằng 1 phần nhỏ của a.Cho nên e sẽ nói thẳng ruột già ở đây nhe.
  Anh đã nói ai là Idol cũng xứng đáng,nhưng qua bài viết này của a,kẻ dốt văn kém hiểu cũng hiểu được là từ trong lòng a PR và muốn ai là Idol của mình.Thôi thì đó là quyền của anh.Nhưng mà a cũng khéo thật,trong những lời nhận xét khen Thiên thế này,hay cái kia,a cũng đã có những nhận xét nếu không muốn nói là “chê”những điểm yếu của Duy.
  E cũng không giấu,e là fan của a Didi đó.E hâm mộ Didi ko phải vì Didi hát hay gì cả,mà e hâm mộ như một bậc đàn anh,vì những nỗ lực phi thường của a ấy.A nên nhớ rằng D chưa từng được đào tạo bài bản,chuyện sai sót kỹ thuật là chuyện đương nhiên,và khán giả cũng nhận ra điều đó.Làm sao đặt yêu cầu giống nhau với 2 người,1 là sinh viên nhạc viện còn 1 là dân không chuyên được?A hiểu rồi hé!
  E nghĩ ở Thiên còn thiếu 1 thứ mà Duy có thừa.E luôn chú tâm đến phần trình diễn của Duy,xem D diễn thế nào,hát ra sao.Còn Thiên,T chưa truyền cho e cái đó.
  Ah quên,từ đầu chương trình tới giờ em đều nhắn cho 5 và 7(lúc trước có thêm 3).Từ hôm thứ 4 tuần trước,e còn phân vân chưa biết vote cho ai vì quả thật cũng mến T,và nghĩ rằng ai là Idol cũng được.Nhưng mà hôm nay đã mạnh dạn nhấn 7 và gửi!Cám ơn cái động lực a truyền cho e qua entry!
  Ah,cho e nói thêm một điều nữa(hum nay nói hơi nhìu),a nên có lời xin lỗi bạn RED vì những gì a viết về bạn ấy,đành rằng blog là nơi tự do ngôn luận nhưng cái gì cũng có chừng mực,ko cho phép ai làm tổn hại đến người khác vì những lời nói sai sự thật (hay còn gọi là PHÁT NGÔN BỪA BÃI)!
  Chào thân ái!

 102. “Thẳng ruột ngựa luôn nhé: Tất cả mọi người luôn có sự chọn lựa 1 trong 2. Có người dùng đầu óc để chọn lựa, có người dùng con tim để chọn lựa, có người chỉ “lấy đại” chứ chả lựa gì cả”.
  Miìn chẳng cần quan tâm ai là IDol, mình chỉ thích đọc những dòng chữ Zốpbi viết, ôi thật là tinh tế….

 103. Hự hự, PV đc xem ngang với Kelly và Shayne á. Choáng váng!
  Final Super Girl năm 2005 của China 2 bé gái bé nào cũng y hệt con trai. Không cá tính cũng không đc.
  Duy hát Never had a dream come true rất ẹ, mặt phát âm ko thể xem là chuẩn đc. Nghe nói (sorry, mù thông tin lắm) em này là thầy giáo dạy tiếng Anh???

  Làm thầy bói mù nè: xét thấy Vietnam Idol năm nay hao hao American Idol, đại loại như 2 bé trai ở vòng chung kết, bé nhỏ hơn hát hay hơn (David Archuletta, QT) nhưng bé lớn tuổi hơn (David Cook, QT) đạt giải thì Thanh Duy là Idol, vậy đi. 😀

  Cái đáng nói là sau khi đạt giải thì họ sẽ có những hoạt động gì ấn tượng kia. Chứ như em PV, nói xin lỗi chứ sau cuộc thi Idol và 1 lần thấy em ấy ở KS Sheraton dịp V-day, tui chả còn ấn tượng gì cả, album cũng không có gì đặc sắc thì lấy gì người ta mặn mà với các Idol lần sau?

 104. cho mình thắc mắc 1 tý nha,tại sao mấy entry trước bạn đều kêu gọi ủng hộ cả số 5 và 7 …. nhưng bây giờ lại chỉ là số 5 ko vậy?
  mình theo dõi blog bạn từ đầu mùa giải tới giờ,đọc tới entry này thì thấy sao sao áh,nó giống như là thay đổi 180độ vậy hihi,mình nghĩ chắc TD sẽ rất là buồn khi đọc entry này của bạn
  đó giờ chưa nt bình chọn cho ai hết,nhưng giờ mình sẽ bấm so 7 hihi đơn giản vì mình thấy tội nghiệp TD vì mình ko bít có ai PR cho TD như cái bạn số 5 ấy ko hihi…có viết gì sai mong bạn bỏ qua nhé ^^

 105. Gõ nhầm, sửa lại:

  Hự hự, PV đc xem ngang với Kelly và Shayne á. Choáng váng!
  Final Super Girl năm 2005 của China 2 bé gái bé nào cũng y hệt con trai. Không cá tính cũng không đc.
  Duy hát Never had a dream come true rất ẹ, mặt phát âm ko thể xem là chuẩn đc. Nghe nói (sorry, mù thông tin lắm) em này là thầy giáo dạy tiếng Anh???

  Làm thầy bói mù nè: xét thấy Vietnam Idol năm nay hao hao American Idol, đại loại như 2 bé trai ở vòng chung kết, bé nhỏ hơn hát hay hơn (David Archuletta, QT) nhưng bé lớn tuổi hơn (David Cook, TD) đạt giải thì Thanh Duy là Idol, vậy đi. 😀

  Cái đáng nói là sau khi đạt giải thì họ sẽ có những hoạt động gì ấn tượng kia. Chứ như em PV, nói xin lỗi chứ sau cuộc thi Idol và 1 lần thấy em ấy ở KS Sheraton dịp V-day, tui chả còn ấn tượng gì cả, album cũng không có gì đặc sắc thì lấy gì người ta mặn mà với các Idol lần sau?

 106. em thích cả 2 người. em đã nói với anh trước đây.
  ban đầu có thích Duy hơn 1 chút nhưng càng về sau thì tình cảm cho cả 2 bạn đều ngang nhau. không biết ai nhiều hơn hay ai ít đi.
  nhưng để chọn idol thì em chọn Thiên như anh.
  lí do thì không được chuyên môn và khách quan như anh.
  nghe hơi trẻ con nhưng em cũng muốn share với anh 1 tí. hehe.
  giọng hát: Thiên hơn Duy (cá nhân em nghĩ).
  nhưng Duy thích hợp trở thành idol hơn Thiên vì Thiên còn cứng, bản lĩnh sân khấu không bằng Duy.
  tuy vậy, em nghĩ Thiên nên là idol.
  vì người như Duy cho dù không đc idol thì chắc chắn vẫn sẽ có trong tay những hợp đồng thu âm.
  Thiên thì khó hơn rõ ràng trong thị trường nhạc bây giờ. gia đình Thiên cũng rất khó khăn nên em hi vọng thành công này sẽ thuộc về Thiên.
  kiểu nhận định của em là Thiên về tình cảm.
  em muốn Thiên được vì em thương Thiên nhiều hơn.
  thích thì ngang nhau nhưng thương thì thương hơn.

  Quốc Thiên cố lên!

 107. em chỉ nói 2 câu thôi:
  1/đúng là anh nói giỏi thật, lưỡi ai cũng ko có xương, nhưng lưỡi của Robbey là dẻo nhất đấy!
  2/em đang phân vân giữa qt và thanh duy, nhưng nhờ entry này, em thấy cần vote cho thanh duy hơn, và đã gửi 7 đến 8328

 108. Đã có lần nói, yêu Idol vì yêu blog Rob! Yêu iem Duy và iem THiên vì Rob! Giờ ko thích Thiên vì Rob! Iu em Duy them nữa cùng vì Rob! Quyết định nhá! Tui chỉ là một cá nhân nhỏ, ko đáng kể. Có thể em cười khẩy, nhưng thật sự, em hơi tự tin quá, hiếu thắng nua, những điều này tạo nên sự thay đổi hơi đường đột=> độc giả bất ngờ. Tui ko chịu được shock, và nhiều người nữa.
  Tự nhiên thấy buồn!! Tiếc vì tự nhiên thấy ko còn yêu quý một cái đã từng rất iu quý!!!

 109. ờ bây giờ đọc kĩ tớ mới nhìn thấy câu :”Những thí sinh diễn lố như Duy thường bị loại từ những vòng ngoài kìa, thi hát đấy” =))

 110. Biết được blog của anh trong một lần tình cờ lướt web, thỉnh thoảng rảnh rỗi thì vào xem cho vui vì anh viết khá thú vị. Lâu rùi ko vào, hom nay vào lại thấy tràn ngập “cái gì đâu” không.Như một người qua đường, ko quen ko biết anh, em ý kiến tý nhá (ko phải là fan của bên nào cả).
  1. Khen anh ở tinh thần anh rất ư “rảnh rỗi”, theo lời anh thì anh là người rất tự tin này, giành giựt hợp đồng cho những công ty lớn này, nói chung là anh rất ư giỏi giang.Nhưng một người giỏi giang, bận rộn công việc mà có thời gian viết blog liên tục như anh, show hình liên tục như anh thì em mới thấy lần đầu. Chưa kể là lâu lâu ghé vào YAN tìm nhạc mới, vào thử topic về Idol là thấy anh đang “hăng máu” trong ấy.Lẽ nào giờ hỏi anh, sao anh rảnh thế, anh không đi làm à?Hay công việc của anh là làm PR cho công ty Musicface?
  2. Anh có vẻ “yêu” Phương Vy kinh khủng, chỉ biết khen và khen thui.Nhưng bữa nào anh rảnh, anh nên suy nghĩ kĩ là anh thích Phương Vy đơn giản chỉ vì thích hay vì Phương Vy thật sự hát hay.Anh nói PV hát hay chứ em thấy PV hát rất ư bình thường, nói chung là nghe cũng được.Mặt mũi cũng dễ thương, vì vậy là Idol là hợp lý vì là một ca sĩ dung hòa được nhiều yếu tố. Chỉ vậy thôi.Con người thì ai mà chẳng cảm tính, bản thân anh có dám thề với lòng là mình thật sự khách quan không.Nhưng cảm tính ko có tội, mính thích ai thì mình cứ thích (như anh thích PV ý).Tuy nhiên em thấy sự “cảm tính” của anh đang bị bản thân anh “lạm dụng” để PR cho những vấn đề ko cần thiết cũng như PR cho thương hiệu Robbey trên mạng vậy.Còn bao nhiêu vấn đề nhức nhối trong xã hội sao anh không thể hiện khả năng của mình,chỉ thấy viết mãi về những chuyện trong âm nhạc mà nhà báo viết hoài không hết chuyện.Đọc blog của anh có cảm giác anh đang tỏ ra mình quen biết rất rộng rãi trong giới nghệ sỹ, giới truyện thông…anh không phải ca sĩ diễn vien gì mà còn thích PR mình thì TD hay QT muốn PR mình cũng là chuyện ko có gì khó hiểu cả.Thi thố mà dính tới bộ mặt cộng đồng thì nâng mình lên chả có gì là phạm luật hay ko phạm luật cả.Cuộc đời mà anh, chả có một luật PR nào cho cuộc đời cả, thời cơ là do mình nắm giữ.Em thấy TD dù có vô tình hay cố ý PR bản thân thì cũng chả có gì đáng ầm ĩ cả. Quan trọng là điều mình PR về mình có “đắt” hay ko thôi.TD PR cho bản thân ở khía cạnh chung chung, làm mọi cách để khán giả thấy anh đáng yêu hay gần gũi thế nào thế kia, chuyện bình thường. QT thì tối ngày lấy cuộc sống gia đình “phô” ra cho thiện hạ tội nghiệp thì sao? Khối người vẫn cho rằng chiêu đó “thấp” nữa là đằng khác. Thi hát chứ có phải thi gia cảnh đâu. Vả lại giọng Thiên ngoài phòng trà đầy ra. Học 2 năm nhạc viện, tiếp thu được bằng ấy, phát huy được bằng ấy là chuyện đương nhiên,ko được như thế thì ko chừng còn bị nói là “học dở” đó.Thi thố là nói đến năng lực. Năng lực ko chỉ là giọng hát mà còn là những “chiêu” cần và đủ để trở thành một nghệ sỹ. QT có quyền PR bản thân theo cách của mình và TD cũng zậy. Ai thể hiện giỏi hơn, khôn hơn thi người đó thắng. Thế thôi.Ko cần đến anh tác động phân tích mà theo anh là “logic và lí trí” đâu.
  3. Em viết comment này tự nhủ lòng là mình đã ko khách quan rùi, chẳng qua vì thấy anh “rảnh hơi” quá nên phát biểu cảm nhận. QT hay TD là IDol thì đây cũng chỉ là một cuộc chơi giải trí không hơn không kém. Đừng kéo sự quan tâm của quá nhiều người vào đây để tăng view của blog anh lên.Anh cứ vẽ vời ra cứ như VN Idol là VIP, là sự kiện cấp quốc gia ý.Giải trí thì hãy để nhẹ nhàng, ai thích gì thì để người ta vote cho thí sinh vài tin. Nhà báo mảng âm nhạc còn ko có nhiều thời gian như anh, một lần nữa phải công nhận anh “siêng” thật đấy. Quá siêng luôn.Ngừng ở đây được rùi đó anh.

 111. S.Diamond: haha tí nữa đi sinh tố. 😛

  armament: thoải mái, vote cho ai là chuyện của bạn, ko quan tâm. 😀

  Bibi: vậy là em theo dõi blog anh ko kỹ rồi, ko phải đêm diễn nào anh cũng nhận xét giống nhau heng. Ủng hộ là theo nhiều cách khác nhau, và rõ là NẾU so với American Idol, những gì Duy làm là… lố. Khi có 1 sự so sánh bất kỳ, anh đều có cái base nhất định, em yên tâm.

  Chả có gì gọi là HY SINH, ai thắng giải cũng được, nhưng quan trọng là làm đc gì với cái giải thôi. Còn cố đấm ăn xôi, ai ăn đc xôi thì mừng cho người í. 😀

  Albee: Anh chỉ nói là “Ai làm Idol cũng được”. Nhưng với cá nhân mỗi người, đương nhiên cũng có sự so sánh hơn kém ở nhiều tiêu chí. Ko bao giờ có chuyện em thật sự thích 2 người bất kỳ ngang nhau.

  Bỏ qua chuyện khen chê, em xem thử cách anh phân tích về sự nghiệp sau Idol có hợp lý ko?

  Chuyện sai sót kỹ thuật là rất bình thường í, ca sĩ đã đi hát còn bị lỗi mà, vấn đề là sai sót ấy có làm bài hát khó cảm hơn ko thôi! Và thật sự, Duy là ca sĩ để xem diễn nhiều hơn là nghe hát, số ca khúc mà anh “cảm” được từ Duy là ko nhiều.

  Cuộc thi là Zero to Hero, có nghĩa là khi về đích, thí sinh phải khắc phục được những khuyết điểm của mình. Về sự tiến bộ, anh thấy Thiên rõ nét hơn.

  Anh chỉ căn cứ vào mặt báo và đánh giá. RED có thiên vị Duy hay ko, tự bạn ấy hiểu rõ hơn ai hết.

  UY YOYO: em vote cho ai là chuyện của em, nhưng đừng có cái kiểu hỗn láo như thế. Cơ bản là chả mướn em vào đây đọc và comment ha. Mà em thông mình quá, anh ko dùng lưỡi để gõ bàn phím đâu. 🙂

 112. Bác Rob tự còm men còn nhiều hơn bài blog, keke
  ^.^
  Mỗi người đều có 1 quan điểm mà
  hihi
  nhưng dù sao thì em vẫn vote cho Duy
  keke

 113. Quoc thien van xung dang la idol nhat! Di mua sim ung ho Thien day!

 114. Mình thấy BTC nên trao giải thưởng toàn bộ bằng tiền mặt cho thí sinh đoạt giải idol và họ sẽ tự chọn phong cách cũng như nhà sản xuất CD của họ ( nếu được thì có thể cho thêm chuyên gia tư vấn thêm cho thí sinh).
  Thật bức xức khi nghĩ lựa chọn idol mà cũng phải vừa lòng nhà sản xuất ( ở đây hiện tại là MF ) , khán giả thực sự có quyền lực bình chọn thí sinh mà mình yêu thích ? khi mà lùm xùm chuyện hậu trường và theo như blog R thì cũng có những vụ dàn xếp nhất định ! Buồn thay cho những lá phiếu .

 115. Mình thấy BTC nên trao giải thưởng toàn bộ bằng tiền mặt cho thí sinh đoạt giải idol và họ sẽ tự chọn phong cách cũng như nhà sản xuất CD của họ ( nếu được thì có thể cho thêm chuyên gia tư vấn thêm cho thí sinh).
  Thật bức xức khi nghĩ lựa chọn idol mà cũng phải vừa lòng nhà sản xuất ( ở đây hiện tại là MF ) , khán giả thực sự có quyền lực bình chọn thí sinh mà mình yêu thích ? khi mà lùm xùm chuyện hậu trường và theo như blog R thì cũng có những vụ dàn xếp nhất định ! Buồn thay cho những lá phiếu .

 116. moi nguoi quyet dinh vote them cho TD vi` giong hat cua TD hay vi gian ROB???? co thay vo ly qua ko? ROb phan tich chinh xac, ung ho QT!!!

 117. Cái clip Never had a dream come true trên Youtube nghe tệ anh ạh. Âm thanh khác một trời một vực so với nghe trực tiếp trong hội trường. Em nói thế vì em là 1 trong những khán giả của Melody of time hôm đó. Máu như đông lại. Bất động.Hoàn toàn bị cuốn hút.. Mà hôm đó D không hề “diễn” nhé. Nếu anh hiểu được cảm giác của em hôm đó thì sẽ không phải lo lắng ^^ (mà anh đâu phải là em nhỉ? thừa o`y ^^)

 118. Theo tui thì Phi Trường sẽ thành công hơn idol năm nay. Who will be the 08 idol ? don’t give a sh1t.

 119. Miakyo: Điểm khác biệt của fans Thiên và Duy là như thế. Anh luôn thấy là fans của Thiên [đa phần] chừng mực hơn. Kể cả khi ai nói xấu gì Thiên, cũng ko phải bật lại bằng việc chặt chém đối thủ. Tất cả những bạn vào đây comment bôi nhọ Thiên, tự những người [trung lập] khác đọc sẽ hiểu hết. Thế thôi.

  armament: Bạn trích dẫn có chọn lọc ghê cơ. Tôi ghi rõ, ở American Idol, những trò như thế đc đánh giá là lố. Nếu bạn có theo dõi chg trình này tự khắc sẽ hiểu.

  Pha Lê: uhm.

  Kim Huong: uhm, go ahead. ^^

  tranghaus: too late, nếu vậy thì phải chờ mùa sau. Theo như format của Idol, thí sinh thắng giải sẽ có hợp đồng với 1 recording company. Năm nay là BTC cố thuyết phục MFs ký tiếp đấy chứ.

  Nhưng cho dù là MFs hay cty nào khác, mình cũng nghĩ là Duy chưa đủ chín để phát hành album trong 3 tháng.

  lazykat: em nên đọc lại kỹ nguyên văn, đừng có cắt ngang câu văn rồi tự ý suy luận heng. Ở AI có 1 anh tên Sanjaya cũng hay diễn, chưa nhiều như Duy, mà đã bị Simon và Randy complain rất nhiều rồi. Còn riêng Duy ở VI, có hôm anh thấy diễn bthg, có hôm thì hơi quá – tại sao lại mâu thuẫn với chính mình? Bộ ko mâu thuẫn là tuần nào cũng cảm nhận giống nhau? Thế thì thà làm con robot!

  Meo meo: mấy bạn nói vì entry này vote cho TD, thật ra nói chỉ để nói thế thôi. Ko có entry thì cũng vote cho TD và ko vote QT mà haha. Dù sao, anh vẫn nghĩ khán giả trung lập phải đông hơn là fan fan.

  Hyadez: em à, dù có cuốn hút thế nào, thì hát bể vẫn là hát bể – chẳng nhẽ ở ngoài ko bể, mà quay hình lại thì có? 😐

  Với ai nghĩ rằng tôi nói sai SỰ THẬT trong entry này, bạn thử vạch ra đường lối chiến lược cho Duy sau cuộc thi xem? Nếu bây giờ bảo tôi viết một entry tương tự cho Duy, chắc chắn tôi sẽ ko viết được!

 120. yeu anh Rob, day la blog của Anh thi anh co quyen neu y kien ca nhan cua minh khong dap ai ca. Ai muon nghi sao thi cu nghi anh dung reply cho met, em nhan het 5 sim cho Thien roi, anh yen tam
  QThien idol

 121. Có 1 người bạn vừa thông báo với tôi rằng QT sẽ là idol năm nay vì him sẽ bỏ ra 1 số tiền rất lớn nhắn cho QT, mặc dù không biết QT, TD là ai cả. Mọi người đừng tốn công nhắn cho TD nữa, vô ích thôi. vì không có gì thắng lại tiền đâu. Chia buồn cho TD rồi :((

 122. yeu anh Rob, day la blog cua anh, anh co quyen neu y kien cua minh, ai thik noi thi cu mac, dung reply lam gi cho met.
  Em da nhan 5sim cho Thien roi, VN idol se la QThien chac luon.! không tin thi doi thu 4 ma xem.
  Chẳng lẽ chọn ra mot nguoi ỏng ẹo đại diên cho Viet NAm. Mat het hinh tuong.

 123. hum nay dở hơi ngồi đọc cm của Rob chơi =]] coi lý luận và cả “lý sự cùn” diễn ra như thế nào? hé hé có điều này người mù cũng thấy là như có 1 số blogger cm là “đọc blog xong là vote cho TD,cho MS7…” chọc tức kìa =]] lầm to rồi mấy pồ ơi =]] lướt blog,đọc entry R ít nhiều gì cũng biết chút gì về cá tính của ông này chứ =]] cứ ở đó mà chọc tức =]] vui we’,keke
  Nhờ bài viết này mà nhận ra rất nhiều điều về khán giả nghe nhạc 🙂 và thoáng buồn khi con số “biết nghe” quá ít (câu nói này không liên quan đến IDOL)

 124. Biết được blog của anh trong một lần tình cờ lướt web, thỉnh thoảng vào xem cho zui vì anh viết khá thú vị. Lâu rùi ko vào, gần đây vào lại thấy anh viết toàn “cái gì đâu” không. Với tư cách là một người qua đường, ko quen ko biết anh, em viết những dòng này là cảm nhận của bản thân, ko phải là fan của một idol nào hết nhá.
  1. Phải khen anh một câu, anh rất ư là “siêng”. Quá siêng luôn. Và hình như anh cũng khá “rảnh rỗi”. Theo lời anh thì hình như anh là một người “giỏi giang”, “tự tin”, làm việc cho công ty lớn (công ty gì thì ko biết). Nhưng hỏi thật anh một câu anh có đi làm thật ko zậy, sao anh rảnh rỗi mà ngồi “bới” lên đủ thứ chuyện. Hay anh là PR cho MF?Người làm cho công ty lớn, giành hợp đồng béo bở cho công ty mà “rảnh” như anh, tối ngày viết blog và show hình thì em mới thấy lần đầu.
  2. Anh chắc “yêu” PV kinh khủng nhỉ?Chỉ thấy khen và khen thôi. Nhưng ko sao, cảm tính ko có tội. Anh thích thì anh cứ thích, vẫn khối người cho là PV hát dở đấy thôi. Vấn đề là hình như anh đang “lạm dụng” cảm tính của mình để PR cho bản thân cũng như thương hiệu Robbey trên mạng. Đọc blog anh cứ có cảm giác anh thân thiết lắm lắm với giới nghệ sỹ rùi giới truyền thông…Anh chẳng nghệ sỹ cũng chả phải diễn viên mà còn như thế thi TD hay QT tìm mọi cách PR cho mình cũng chả có gì mà phải làm ầm ĩ cả. Cuộc đời mà anh, làm gì có luật PR nào cho cuộc đời, ai nắm bắt được nhiều thời cơ hơn thì người đó thắng thôi. Quan trọng là điều mình PR cho bản thân có “đắt” hay ko thôi. TD quen biết thì đã sao, có quyền mà, nếu đã sợ thí sinh PR cho bản thân thì nên ra cái lệnh “cấm cửa, cấm internet, cấm điện thoại…”. Những gì TD đã PR là gì, đa số là những điều bình thường để “lấy le” fan, chẳng có gì ghê gớm. Còn QT thì sao, tối ngày “phô” gia cảnh hoài, thi thố bằng năng lực hay thi gia cảnh? Chắc chắn ko ít người sẽ cho rằng QT cũng đang “dở trò” mà những trò này “thấp” nữa kìa. Cuộc đời nghệ sỹ thì làm gì có sự chân thật 100%. Năng lực là gì, năng lực ko chỉ là giọng hát mà còn là những “chiêu” cần và đủ để trở thành người của công chúng. Ai “khôn” hơn thì người đó thắng thôi. Anh viết về TD thế này thế kia thì QT của anh cũng có tốt lành hơn ko? Tự “trùm” chăn mà thủ thỉ với nhau zậy.

 125. hoành trág và vẫn thật là đanh đá:))

 126. 4.Ý kiến bản thân: em có cảm tình với TD hơn, nói thẳng luôn là cảm tính đấy.Tại sao: hát dễ nghe, bề ngoài dễ nhìn, cảm thấy dễ thương. Em ko chú ý quá nhiều đến đời tư của TD. Vả lại TD hát đâu có quá dở, còn hay hơn nhiều người vẫn cứ nhận mình là “ca sĩ” hiện giờ. Nếu muốn biết ai hát hay thật sự thì là vấn đề hàn lâm, anh cũng chả có trình độ mà “đoán già đoán non” đâu. Với lại cứ mãi so sánh giữa một người học 2 năm nhạc viên với một người học “sơ sơ” ngoài trung tâm anh có thấy khập khiễng quá không? “Thần tượng” là 2 từ giành cho giới trẻ, “thần tượng” ko có nghĩa là hát hay, “thần tượng” ko có nghĩa là diễn giỏi, “thần tượng” đơn thuần chỉ là người được khán giả “thích” hay nói đúng hơn là “mê”. Phạm trù “hay” và “dở” làm gì có thước đo hở anh. Tùy mỗi con người thôi. Anh “cảm” được điều gì đó ở QT là hay thì anh cho QT là Idol, vậy thì những người khác khi “cảm” được cái gì đó ở TD thì TD là “idol” của họ. Anh nên viết tựa cho entry này là “tui muốn QT là Idol”. Như zậy thì nhiều người đồng ý hơn và view của blog anh vẫn sẽ lên vù vù. Thương chào anh nhá. Lạy chúa tha tội cho con vì con đang làm việc mà dám gõ comment. Dù sao thì em cũng rất ư ấn tượng về anh, vì “bức xúc” anh mà em lần đầu tiên làm việc riêng trong giờ làm việc.

 127. Cái ông R này, lúc trước khi còn 2 idol như hiện nay thấy ông kêu ủng hộ 2 bạn này dữ lắm mà, bây giờ còn đúng 2 người này thì đạp Duy xuống , đưa Thiên lên. Mà cái vụ đưa người này lên hay xuống là việc thường ngày của ông mà, cuộc thi giọng hát hay nhan sắc gì cũng có ông nhúng tay vào làm cho cuộc thi không công bằng gì cả, đọc Blog ông bây giờ chỉ xem con người của ông càng ngày như thế nào thôi chứ chẳng cần biết ông viết gì nữa. Nhưng cái Entry này thì chịu không nổi nữa, tui thấy Duy cũng xứng đáng làm Idol vậy, tôi không nói là Duy hơn Thiên mặt nào vì cả 2 ngang tai ngang sức, mà cái việc ông so sánh này nọ thấy có đúng gì đâu. Nên xem lại mình 1 chút đi, đừng có dựa dẫm vào người nổi tiếng thì không hay đâu ông bạn à.

 128. Em mới chỉ đọc lướt qua nên cũng ko thể nói j nhiều.Như em đã post trên Yan dạo trc,thích thì thích thôi chứ ko cần phải lí do j,em vẫn hi vọng Thanh Duy là Idol..hihi.Với em thì Duy cất tiếng hát lên thấy màu sắc và nhiều sức sống hơn..^^ Dù sao thì mong cả 2 đều famous như David lớn và David bé vậy.
  Em quyết định ko vào Yan nữa vì hiện em đang sắp thi mà vào đấy tự dưng lại bị xỉa xói là nhạc chợ búa lại còn cam đoan ko bon chen vào nhà hát ngắm em nữa.dù sao thì em cũng nói chuyện đàng hoàng trong đó.thôi kệ vậy.vào lại phiền..ai mún nói j thì nói..hic hic…

 129. Mình có vài ý kiến thế này: thật ra THẾ NÀO LÀ DANH HIỆU IDOL?
  Idol có nghĩa là thần tượng, thần tượng không phải chỉ cần hát hay mà có thể là nhảy hay, múa hay, diễn xuất hay,…túm lại là lấy được cảm tình của khán giả qua bài hát và sự diễn xuất của mình.v..vv…

  Mình nghĩ nếu anh chỉ đánh giá là Thiên hơn hẳn Duy về giọng hát thì anh nên động viên Thiên đi thi Sao Mai Điểm Hẹn hay là Tiếng Hát Truyền Hình gì đó, có thể sẽ hợp hơn. 2 cuộc thi đó cần phô diễn hết sức giọng ca của mình mà không cần diễn xuất gì cả.

  Tự nhiên vừa đọc câu cuối trong entry của anh xong, lật đật lấy máy điện thoại ra và bấm 7 gửi 8738. Cám ơn anh đã cho mình và nhiều người nữa thêm động lực để nhắn tin hôm nay nhiều hơn hôm qua và ít hơn ngày mai.

 130. bạn Rob làm căng với PR quá ,bên Zing mới đưa bài Duy lên trang nhất kìa ,thiên vị chưa

 131. R dang can tuyen tro ly’ ….de tra loi coment day….Tuyen dung nhan vien du`m R nhe’. Dua ti’ cho zui …chu minh` thay Idol nam nay vha’n wa’ …mr Phi Truong coi nhu Idol xong …ko con cam hung xem nua ….nhung xem TD va` T thi` T chat giong hon han D. Co’ lan R noi ” Thien hay hay biet dien , con D dien hay biet ha’t” nhung cang ve sau thay Thien hat hay ma` dien cung hay day chu …D thi` di xuong , khach quan ma` noi day…ban D ma` idol thi`…thoi ke hheheh

 132. Moi 1 ENTRY ban duoc bao nhieu CENT , vay huh ban??? Ma sao ban no tam , ban luong tam chi vi vai cent , thiet la luong tam ban qua re~, re~ mat, that la dang xau ho, 1 thanh nien moi lon , ma chi vi vai cent ma co the ban dung ban be , ban dung nguoi than, va ban ca minh hihihi, thu nghi , neu duoc 1 do^`ng , chac ban ban den ca cha me , ong ba ban luon qua….
  Vay hoi nhung ban xung quanh ROB, hay roi xa ngay nguoi khg co luong tam nay ngay , neu khg muon chet duoi tay ban be …..That la nguy hiem qua, chac chan gan R, cac ban se khg biet chet song luc nao, ghe tom , gom ghiec qua !!!

 133. cái gì làm quá cũng không tốt ; TD diễn quá không tốt ; QT nói về gia cảnh quá không tốt ; …và Robbey tự tin quá cũng không tốt 🙂

  @“Thần tượng” là 2 từ giành cho giới trẻ, “thần tượng” ko hẳn là hát hay nhất, “thần tượng” ko hẳn là diễn giỏi nhất, “thần tượng” đơn thuần chỉ là người được nhiều khán giả “thích” nhất hay nói đúng hơn là “mê”. Phạm trù “hay” và “dở” làm gì có thước đo hở anh. Tùy mỗi con người thôi. Anh “cảm” được điều gì đó ở QT là hay thì anh cho QT là Idol, vậy thì những người khác khi “cảm” được cái gì đó ở TD thì TD là “idol” của họ.ANH NÊN VIẾT TỰA CHO ENTRY NÀY LÀ “TUI MUỐN QT LÀM IDOL” (!)

  -Sau tất cả những lý lẽ R đưa ra, tui chỉ nói lại là ở TD có một cái duyên mà QT không có, có một cách truyền niềm vui và thổi sự yêu đời mà nhiều người khác không có. Duy còn phát triển nhiều chứ không cùng đường (or anything else) như miêu tả. Vì sự tiến bộ là ở tương lai, do các điều kiện khách quan, và sự nỗ lực cá nhân, không ai “phán” được tương-lai. Nhưng ở hiện tại, TD đã có 1 thương hiệu “chưa” tương tự ai 🙂

  Tui vẫn vote cho Thanh-Duy và ủng hộ cả 2 trên con đường âm nhạc, không vì entry này mà ghét QT, nhưng vì thế mà thêm 5% cảm tình cho người mình thích. That’s my choice ;)) Keep voting!

 134. dành , not “giành” , correct the mistake =_+

 135. R can tuyen tro ly’ de tra loi comment .
  Mr Phi truong out coi nhu Idol ko thanh cong. Co’ lan R viet ” Thien ha’t hay biet dien …con Duy dien hay biet ha’t” , tuy nhien may vo`ng sau nay thay thien dien tot day chu, doi khi co`n lam khan gia mhoi o kha’n pho`ng hay xem wa truyen hi`nh deu ngac nhien ca…Co`n Duy thi` hi`nh nhu co’ fan duoi hon ca? ve giong hat lan fan tri`nh dien , noi that nhi`n hoi ma’i ma’i hok thix chut nao`. Luon ung ho Thien …nhung neu Duy co’ la` idol thi` thoi ke…vi` Idol nam nay ko dang xem muh`

 136. quả thật là Thiên hát hay và được sự đồng cảm của nhiều người, có thể đúng như anh nói ngoài fan của Duy ra thì nhiều người khác sẽ thích Thiên hơn, gia đình em cũng vậy đêm hôm trước coi xong cũng đánh giá Quốc Thiên cao hơn. Nói tóm lại Quốc Thiên là Idol sẽ tốt nhất, ủng hộ anh Thiên từ đầu và bây giờ cũng vậy !!!

 137. Hình như có người không hiểu vấn đề, mà đã thế thì không cần nói thêm.
  nhưng xin “nói lại cho rõ” rằng, chuyện ủng hộ, nhắn tin cho D với tôi không hẳn vì chức Idol. Cá nhân tôi vẫn cho rằng T sẽ là Idol vì nhiều lý do, nhưng vẫn luôn ủng hộ D, ngay cả sau cuộc thi này.Good luck for 2.

 138. các bai D thể hiện đem finale, chỉ có nghe mưa na ổn, ko`n lại thấy đúng la` “lên cao bị bể, xuống trầm bị mờ “

 139. E đồng ý…
  Anh R đưa ra nhưng~ nhân xét của mình… các anh chị, các bạn ko đồng ý thì cứ giữ vững lập trường của mình…đâu cần phải nói thế này thế kia…rồi thì trước thix sau ghét…thay đổi nhanh dữ vậy sao?
  Các bạn phản đối nhưng thật sự lập luận của các bạn chưa thật thuyết phục…Tôi ko nghĩ “thà để 1 thí sinh hát tiếng Anh tốt mà giọng ko thật hay chứ đừng để 1 thí sinh giọng ok mà tiếng Anh thì rỗng tuếch” là đúng. Bi Rain nổi tiếng ko? quá nổi.Bi hát tiếng anh chuẩn ko? ko hề…a R hát Tieng Anh chuẩn ko? Dạ, chuẩn.Zay sao R ko lam` ca sĩ? Vì giọng a ấy ko đủ chất.Rất nhiều ca sĩ sau khi đi hát rồi mơí trau dồi thêm TA đó bạn ah
  Đâu phải thiên về Thiên hơn là ghét Duy, là “tàn phá” Duy.Khi xem Idol ở những vòng đầu,mình thix Thien…và cũng thix Duy vậy_so với những thí sinh khác.Nhưng đến vòng Final này thì sự so sánh chỉ còn dành cho 2 ngươì, thấy Thiên trội hơn nên ủng hộ.Vậy suy ra là mình trở mặt ghét Duy ah? ngộ ghê!
  Duy biết diễn, diễn để bù lại những chỗ lỗi trong giọng hát.Nhưng diễn waì thì người khác cũng nhàm.Xem thì vui chứ ít cảm đươc.Dù gì, ở một ngươì ca sĩ vẫn cần chất giọng hơn là múa máy tay chân…Chế Linh, Khánh Ly đó…đứng wài mà cũng nổi wài đó thôi^^
  Còn 1 điều rất bức xúc…nói Thiên dùng chiêu “gia cảnh nghèo” thì tội cho Thiên wá.Tự suy nghĩ…
  1 chút ý kiến cá nhân: Duy thiếu chất đàn ông trên sân khấu.Còn ẻo lả wá.Chẳng lẽ hình tượng như zậy lại có thể trở thành Idol của 1 đất nước sao?

 140. Riêng việc bạn đặt các Idol của các nước vào chung là mình đã thấy bạn ko công minh rồi. Vì dù sao, trình độ họ quá khác xa nhau.
  Bạn quá yêu thích Phương Vy, bạn cũng quí mến TD và QT, bạn PR cho họ, bạn đả kích CT. Bạn nói giọng hát ai hay ai dở thì tùy cảm nhận mỗi người, vậy thì sao bạn ko khách quan hơn 1 chút nhỉ?
  Mình nói thật, đúng là QT đường trường, nhưng chính TD mới tạo ấn tượng cho người xem. Hiện có quá nhiều QT trong thế giới VPOP rồi.

 141. trang: Chứ ko lẽ Idol xong giữ cái danh hiệu chơi thôi? 😀 Idol xong ko cần ghi âm, ko cần đi hát? 😀

  Amy Au: Anh chỉ dám nói là “thuyết phục hơn” thôi. ^^

  Cari Kún: Anh cũng nghĩ là Thiên có nhiều màu sắc hơn. Duy sáng tạo ở bề nổi, nhưng cách xử lý bài vở, các dòng nhạc khác nhau – cũng còn rất 1 màu.

  Chuối: Còn bạn thì lần nào vào đây cũng tung 1 quả comment nhạt nhẽo và vô lý. :)) Nếu lập trường của mình ko vững, bạn nghĩ mình có thể phân tích được thế này ko? ^^

  Gấu Xynh: Anh hok bình luận về cá nhân bạn đó, chỉ là bài viết làm anh ko hài lòng thôi. 😛

  Bon: Thế nào gọi là “dập”?! Bạn ko thích đọc thì… đừng đọc nữa.

 142. E đồng ý…
  Anh R đưa ra nhưng~ nhân xét của mình… các anh chị, các bạn ko đồng ý thì cứ giữ vững lập trường của mình…đâu cần phải nói thế này thế kia…rồi thì trước thix sau ghét…thay đổi nhanh dữ vậy sao?
  Các bạn phản đối nhưng thật sự lập luận của các bạn chưa thật thuyết phục…Tôi ko nghĩ “thà để 1 thí sinh hát tiếng Anh tốt mà giọng ko thật hay chứ đừng để 1 thí sinh giọng ok mà tiếng Anh thì rỗng tuếch” là đúng. Bi Rain nổi tiếng ko? quá nổi.Bi hát tiếng anh chuẩn ko? ko hề…a R hát Tieng Anh chuẩn ko? Dạ, chuẩn.Zay sao R ko lam` ca sĩ? Vì giọng a ấy ko đủ chất.Rất nhiều ca sĩ sau khi đi hát rồi mơí trau dồi thêm TA đó bạn ah
  Đâu phải thiên về Thiên hơn là ghét Duy, là “tàn phá” Duy.Khi xem Idol ở những vòng đầu,mình thix Thien…và cũng thix Duy vậy_so với những thí sinh khác.Nhưng đến vòng Final này thì sự so sánh chỉ còn dành cho 2 ngươì, thấy Thiên trội hơn nên ủng hộ.Vậy suy ra là mình trở mặt ghét Duy ah? ngộ ghê!
  Duy biết diễn, diễn để bù lại những chỗ lỗi trong giọng hát.Nhưng diễn waì thì người khác cũng nhàm.Xem thì vui chứ ít cảm đươc.Dù gì, ở một ngươì ca sĩ vẫn cần chất giọng hơn là múa máy tay chân…Chế Linh, Khánh Ly đó…đứng wài mà cũng nổi wài đó thôi^^
  Còn 1 điều rất bức xúc…nói Thiên dùng chiêu “gia cảnh nghèo” thì tội cho Thiên wá.Tự suy nghĩ…
  1 chút ý kiến cá nhân: Duy thiếu chất đàn ông trên sân khấu.Còn ẻo lả wá.Chẳng lẽ hình tượng như zậy lại có thể trở thành Idol của 1 đất nước sao?

 143. các bạn nói ông R như này ,như kia mà sao ko nghĩ cho kí đây là nhật kí của người ta chứ đâu phải web gì đâu!
  IDOL càng xem càng dở tôi bỏ bc từ vòng rock òi,những số sau xem gọi là,ai IDOL cũng thế cả thôi,anh R nặng lòng làm chi cho mết HÁNG!
  Nhưng tóm lại mình thấy THIÊN thú vị hơn DUY chứ,giọng hay hơn chứ DUY giọng nữ(ko phải giọng MÁI nhé,vì giọng MÁI là teno hát ở cung giọng nữ đây bạn ý là giọng nữ cao :TO,CAO,MỀM MƯỢT),mà giọng nữ này cũng chẳng đặc biệt cho lém ,mình hồi đầu toàn SMS cho bạn D nhưng xem hoài thấy cứ TƯNG TỬNG ko thôi nên cũng chán!

 144. TOC XU: Mình cũng phân tích dựa trên những gì có sẵn, những gì đã diễn ra thôi. 😛 Nếu có gây shock đến cá nhân nào thì đó cũng ko phải là điều cố ý. :”>

  N.Ex.T: có thể thí sinh TQT sẽ trở thành Idol từ lần đầu nhắn tin của bạn đấy. 😛

  Viv.: thx em. 😛 Còn 1 lựa chọn nữa là… ko bầu cho ai cả! :)) Anh đâu có ép buộc ai đâu. Mỗi người đều có 1 bộ óc, có thể tự suy nghĩ và phân tích cơ mà. 😛

  PiPi: uhm, em cũng nghĩ thế. 😛 Nếu để chuyện thắng thua làm ảnh hưởng đến tình cảm cá nhân, e cũng ko hay cho lắm. ^_^ Vấn đề ko nằm ở “yêu ghét”, mà chỉ là nhận định khách quan nhất của em về “Hậu Idol” thôi. ^_^

  Thanh Nga: cảm ơn bạn. 😛

  Mầm non: Mình ko xếp Idol các nước NGANG NHAU, mỗi người 1 nét riêng. Do điều kiện địa lý và cách PR, độ nổi của họ sẽ… khác nhau. XD Bạn đặt lên bàn cân như thế là rất khập khiễng, bởi Diva của ta cũng có bằng Diva nước ngoài đâu? 😀

  Phương Vy thành công nhất trong lứa Idol năm ngoái rồi, đừng mong đợi em nào năm nay sẽ vượt qua haha, sợ còn chưa nổi bằng Thảo Trang hay Trà My nữa kìa. 😛

  CuongMars: hy vọng em trúng 16tr trong ngày mai, lúc ấy nhớ khao nhé! ^^

  Ha Dim: hình như “yêu ghét vì đọc blog” – mới là hiếu thắng thua đấy chứ? 😀 Chẳng nhẽ ghét 1 người vì họ phù hợp hơn với giải thưởng? 😀

 145. dúng như anh R nói, blog la ngôi nhà của mình thì mình có quyền viết gì thì có sao đâu mà mọi người phải có ý kiến, idol thì chỉ có một thôi nên a R có quyền bình chọn ai thì tùy a ấy
  Mặc dù lúc đầu có thích 2 người nhưng theo cuộc thi thì thần tượng chỉ nên có một người thôi, dù sau này Duy ko la idol thì anh R cũng đâu ghét Duy, có khi còn quan tâm hơn đấy chứ

 146. lam entry ma bi ngta phan doi nh den the na`y ma van nghi la mi`nh du’ng.thi that k bit noi j lun.luc truoc thi khen D nh oi la nh, jo thi lai che^ toi ta.dang thix ca 2 ng,QT va TD, nhung jo thi thix TD han, lam PR cho QT ma chi khien ngta ghet QT thi dung lam PR nua anh oi. a noi a khach quan ma a chang khach quan chut xiu nao het, e se soan 7 cho TD day.

 147. blog là “nhật ký cá nhân” muh,sao chèn ép nhau quá dzữ vậy chàj.Những mùa giải âm nhạc năm 2008 này thực sự càng ngày càng “nhạt” và càng “dơ”,riết rồi bản thân mình không còn lòng tin với tất cả các giải thưởng nữa! mặc dù vẫn đang tuổi teen nhưng mình chẳng hề có cảm tình với những thể loại “nhạc trẻ bây giờ” chỉ 1 lời diễn tả “haizzzzzz”-ko đi sâu vì rất dễ đụng chạm,mình hy vọng rằng,những ai sở hữu được giọng hát tốt thì cố gắng “tận dụng” nó…như vậy mới có 1 chút hy vọng VN có “1 ngón chân” bước ra thế giới.
  Đọc nhiều bài trong blog của Robbey,uhm thì thấy R có kiến thức khá rộng về âm nhạc,”nhìn xa trông rộng” ở nhiều cuộc thi,dù rằng “sự thật thì hay mích lòng” héhe’,túm lại rất thích kiểu “ăn ngay nói thẳng” này,dù hơi shock óc 1 chút,keke

 148. blog là “nhật ký cá nhân” muh,sao chèn ép nhau quá dzữ vậy chàj.Những mùa giải âm nhạc năm 2008 này thực sự càng ngày càng “nhạt” và càng “dơ”,riết rồi bản thân mình không còn lòng tin với tất cả các giải thưởng nữa! mặc dù vẫn đang tuổi teen nhưng mình chẳng hề có cảm tình với những thể loại “nhạc trẻ bây giờ” chỉ 1 lời diễn tả “haizzzzzz”-ko đi sâu vì rất dễ đụng chạm,mình hy vọng rằng,những ai sở hữu được giọng hát tốt thì cố gắng “tận dụng” nó…như vậy mới có 1 chút hy vọng VN có “1 ngón chân” bước ra thế giới.
  Đọc nhiều bài trong blog của Robbey,uhm thì thấy R có kiến thức khá rộng về âm nhạc,”nhìn xa trông rộng” ở nhiều cuộc thi,dù rằng “sự thật thì hay mích lòng” héhe’,túm lại rất thích kiểu “ăn ngay nói thẳng” này,dù hơi shock óc 1 chút,keke

 149. anh R ko sai một tí gì cả, idol là chỉ có một nên buộc lòng a phải chọn một thôi, mặc dù lúc đầu có thích 2 nguoi nhưng đâu vì thế mà anh lai ghet D , có khi còn quan tâm hơn đấy chứ
  2.Nhà mình thì mình muốn viết sao tùy thích, ko ai được quyền nói gì cả
  3. về D &T: Cả hai đều hát hay nhưng giọng D thì vẫn vậy suốt từ đầu giải tới giờ ko có gì nổi trội, nhưng được cái về phần vũ đạo cùng với nụ cười rất duyên thì ko có gì bàn cả, có thể cho D làm thần tượng của tuổi teen được nhưng làm idol cả nước thì T xứng đáng hơn

 150. Trời wơiiiiiiii…
  Thiên mà làm idol em sẵn sàg chỉ anh í hát tiếg Anhhhhhh.
  Thề!

 151. hazz,a ơi là a ,bài đó k pải của Quỳnh Mai mà là của BTC quăng đi cho các báo ,mỗi báo lại ghi tên 1 người của báo họ -người viết bài đó cũng là người thích Duy á ,hehe,hình như e còn giữ bản chưa edit nè,lấy hok (nhưng k pải e viết nha),hehe?

 152. a oi…idol 2008…chứ sao lại là 2009…^^

 153. tu dau mua giai den gio, em nho chi vot cho anh Phi Truong va mr.Thien 🙂

 154. không viết entry này thì hay hơn anh ạh…Thiên và Duy đều ngoan và đều xứng đáng là idol….tiếc thật…anh vô tình làm mọi ngùơi có ác cảm với em Thiên yêu quý rồi!

 155. Em thấy 2 người ít điều để chê so với mấy người còn lại trong năm nay. Nhưng mà ở nhà em xem, thì đều bảo là thấy Thiên được hơn. Tại vì Duy hơi lố, cái nào cũng lố nên thấy bình thường. Đúng nguyên văn luôn.

 156. sao ko de sau idol hang~ viet bai nay ha a? =((

 157. Quốc Thiên xứng đáng hơn Thanh Duy :)… Ủng hộ Quốc Thiên 1 phát nào 😀

 158. most xxx: đến thời điểm này thì ko cần care that much nữa đâu em. 😛

  Kelsi: thế vẫn còn đỡ hơn rất nhiều cái vid phía trên, hix. T__T

  Cat8x: of course he will be better, a lot better. He should not be rushing anyway. He’s kinda “different”, so if he chooses to accept the norm, and releases a “normal” album in a short period of time – He’d fail, indefinitely. Patience is worthy.

  I am not a cheerleader. In one way or another, I’m a critic. And when I have to choose, I do have to choose.

  A friend is a friend, you do not lose a friend over some freakin’ competition.

  LeTran: em nói đúng đấy, ít nhất anh cũng chả có công kích ai cả, những cái lý do yêu ghét kia thật là… vô lý quá. :)) Có nghĩa là họ luôn nghĩ như vậy, nhưng chờ dịp người khác viết entry để thể hiện điều đó rõ hơn thôi.

  Xin lỗi chứ Bi Rain trao đổi tiếng Anh còn cần đến thông dịch viên, xem trên TRL biết mà. =)) Haizz, chắc năm nay fải đăng ký thi nhạc viện, giọng miềng thật ra cũng đâu đến nỗi nào. >< 😛

  Will Young vẫn là Idol của nước Anh đấy em, nhưng anh í come out gay trong chương trình luôn mà. Đó là a part of BEING YOURSELF nên khán giả thích hehe.

  Trúc Song: Tôi đang nói về type Idol, chứ không phải là trình độ mỗi Idol. Kỹ năng đọc hiểu của bạn thế nào vậy?

  Tôi chỉ cần biết là giọng ai chua thì tôi thấy chói tai, mà đã chói tai thì ko thể gọi là hay được. Cẩm Tú nhẽ ra phải bị loại từ vòng Audition, hát phát gớm, cô này mà ko sỉ cho cũng uổng! Học hành bao nhiêu năm. Khách quan cỡ nào thì Cẩm Tú vẫn hát dở!

  Quá nhiều QT? Ví dụ? 😀

  jeska: Đấy, bạn này ko phải fan của ai, phát biểu là khác hẳn! XD

 159. Vài bữa nữa “chẳng may” Duy mà được Idol và thành công thì R lại có 1 bài kiểu như là nhờ R dùng biện pháp mạnh, thẳng thắn nên Duy mới mạnh mẽ đi lên và thành công nhỉ? Ấy là mình đoán thế? R viết sao mà chẳng đơợc? Viết xuôi cũng được, viết ngược cũng xong :-). Idol thì đâu nhất thiết phải là người hát hay hơn (hồi xưa Đan Trường hay Lam Trường lúc mới hát hát đâu có khỏe, giọng cũng thô đó thôi, mà cũng ối fan hâm mộ). Mình thích giọng hát của Thiên, và phong cách của Duy. Hi vọng Duy và Thiên, ai thắng thì cũng cố gắng xứng đáng với những tình cảm của khán giả thôi và mãi là bạn tốt của nhau.

 160. Quang Trung: haha, em mới là chúa đanh đá, đọc vào là shock ock ngay thôi! =))

  Bad Boy: hope so. 😛

  little turtle: Ai phản đối là chuyện của họ, họ cũng có chứng minh được mình nói sai đâu? 😀 Chẳng nhẽ PR là cứ nhao nhao lên 1 cái chợ, ko biết nói lý lẽ, haha.

  Mr. E: Đọc entry này, sẽ biết được ai hùa theo hay ko. 😛 Bài viết được xây dựng bởi những lý lẽ rành mạch, ai ko hài lòng với luận điểm nào thì có thể bật lại, chứ nó đâu phải là một bài tôn vinh theo cảm tính? :))

  Như thế nào là dập? Nãy giờ vẫn chưa thấy ai trả lời câu hỏi này.

  tung_dylan: Thế này, không cần biết bạn diễn tưng bừng như thế nào, hoặc không diễn 1 chút gì cả – quan trọng nhất vẫn là ẤN TƯỢNG đọng lại. Ở đêm thi vừa rồi, hát như Shania Twain về Duy là, “That don’t impress me much.”

  Little Prince: Không cần phải vài bữa nữa, tối nay là có kết quả rồi. Vấn đề là kết quả có làm mình hứng thú viết tới hay ko. Thiệt, riết rồi nghĩ các em này BỰ quá, viết lăng xê có tiền hay sao í. :)) Việc gì? Mình chỉ đồng ý với câu cuối của bạn.

 161. Duy ơi, có vào blog này đọc thì cũng đừng buồn, hãy coi đây như 1 bài học trong cái giới showbiz đầy rẫy những con người ”Một mặt 2 lòng” nhé. Dù gì vẫn ủng hộ Duy, trước, nay và sau này cũng thế.

 162. Đây ko phải là đài FM Quà tặng của bạn, nhắn gửi ai thì gửi tin nhắn cho người đó đi chứ. 😀

 163. Ai cung~ xung’ dang’ lam` Idol, chi co dieu` winner la` ng` may man’ hon thoi.

  Tui thi` ung~ ho Thien. Don gian~ vi` tui thix. Luc’ nt vote cho T ko dc tui cung~ buc., nhung co the~ do truc trac nen thoi. Nam ngoai’ PV cung~ bi vay nhung cuoi cung` van~ win do thoi :))

  Dung` co’ ai noi’ kieu~ “7 den 8328 nua~ lam` gi` khi ket qua~ da~ ro~ rang`…” nua~ di. Nghe chia re~ wa’…

  Ai chang biet R la` ng` ntn nao`;)), ho*i dau ma` chap :-j

  Dung` vi` vay ma` ac cam~ voi QT nha :X.

 164. mandy: thx em. 😀

  Sunny: dù trong bài viết này, em cũng ráng đâm anh. Nhưng mà – ur not so bad after all. Kỳ này sẽ ko xóa comment của em như mọi lần. =)) 😛

 165. đi đường,thấy phát tờ rơi,trơi oi hết hồn nhìn vào tờ giấy thấy dòng chữ ” Soạn 5 gửi 8328 để ủng hộ cho Quốc Thiên nhé !!! ” nguyên văn đóa hehe,coi bộ fc của quốc thiên làm hoành tráng quá , trong giấy còn có cả 5tấm hình ccủa QT nữa , mình thấy mọi người xung quanh cầm tờ giấy đọc xong cười cười rồi đi 1 đoạn quăng mất tiêu,mà mình ko quăng,giữ lại làm kỉ niệm hihi , ban R bít vụ này ko?

 166. Ak!Dao nay busy lam research cho prof (lau lau moi co dip kiem tien ma anh) nen it vao blog,moi chay vao blog,choang!!!
  Dong y voi y kien ai do noi rang day la blog cua Rob,Rob co quyen phat bieu,du dung du sai,thi Rob van la nguoi co quyen speak up..
  Nhung cung phai noi voi Rob rang Rob nen dung lai o nhung gioi han cua minh. Blog cua anh bay gio dang rat hot,va ro rang,blog cua anh co su anh huong nao day len xu huong cua mot so ban,dac biet la mot so teen thieu lap truong. Em ko dam binh luan nhung dieu Rob noi la dung hay sai,vi em biet minh khong gioi ve chuyen mon,resume cua em chi la vai lan ca hat dang amateur cho truong cap 3.Em cung ko ranh ve tinh hinh bao chi VN.Nhung em nghi,khi viet blog,Rob ko nen loi qua nhieu ten tuoi vao cuoc,nguoi hoc cao hieu rong nhu Rob chac cung biet,khi Rob dua qua nhieu chi tiet lien quan den nguoi ngoai vao bai viet (ma ko co reference ro rang) thi bai viet se rat kho thuyet phuc.Va lai,hoi that nhe,neu bay gio cho Rob chon lam cong viec critics dang amateur the nay va lam ban be,Rob se chon viec nao?! Em thi se chon lam ban be thoi,vi noi thang ra,chang can ai lam em lam critics ca. Rob luon khang dinh rang minh chang nhan duoc tien bac gi tu nhung entry the nay ma,the thi chuyen phe phan ban minh tren blog,du Rob co y tot di chang nua,co that su can thiet hay ko?Rob co the viet entry khen Thien thi okay,nhung lai di so sanh 2 nguoi thi dung la buoc di sai lam roi.Neu Rob co y tot,thi chi nen noi chyen voi Duy,chi cho cau ay con duong di dung dan,the la du roi,va neu Rob la nguoi te nhi hon,thi dung nen so sanh Duy voi Thien. Duy se nghi gi day khi bong dung den phut chot,Rob lai phe phan cau ay ko con cho nao do? Cu cho rang Duy choi voi Rob va hieu rang Rob chi muon tot cho Duy di,nhung fans cua 2 ban ay thi sao,ko it thi nhieu,Rob da lam hong tinh cam tot dep cua tat ca chung ta.
  Ak..dai dong qua…tom lai la ko ban den chuyen chuyen mon vi that su ma noi,chang ai dam nhan rang minh gioi hon ai,nhat la van de nghe thuat,moi khai niem deu rat truu tuong.Nhu nay gio em noi,chi la tinh ban bay lau nay thoi,Rob cu nen de moi chuyen dien ra binh thuong,va nen ung ho ca 2 ban,ca 2 ban deu xung dang ma,va lai,ca 2 deu la ban cua Rob.
  Hy vong la Rob ko gian nhung gi em noi nay gio nhe.

 167. Thanh Duy mac loi gi voi anh roi Rob oi?hehe :)).

 168. a nói trong ntry trước là sẽ lần lượt chỉ ra lí do tại sao Thiên & Duy,từng người nên là Idol<vậy sao h chỉ có a Thiên?Ntry Duy nên là Idol đâu a?

 169. Sao e gửi 5 tới tổng đài là nó báo số ko đúng/số ko đc chấp nhận nhỉ. Có gì mờ ám ở đây hok ta ^^

 170. anh Mẫn ơi, cái vụ anh reply em mỗi người đều có một bộ óc để tự suy nghĩ và phân tích, sao em thấy nhiều người vô đây đọc rồi cm như là thiếu cái đó rồi :(. Một câu: anh Mẫn không có ép buột ai bầu chọn cho ai hết lol thanh giả tự thanh đi, nên khâm phục một người giữ vững chính kiến như thế này đi nào hiazza love ya my brother =))

 171. Hoặc Thiên hoặc Duy ai là Idol cũng được. Cái “chất” năm nay chỉ có thế…
  Thì đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của người ta. Ai yêu thích T thì vote cho T, ai thích D thì vote cho D. Haizzzz!
  [Nhưng theo tình hình cho thấy thì D đang chính là người có lợi nhờ Entry này :D][Cũng có thể nghĩ 1 “chiến thuật ngược” hiệu quả :D]

 172. haizzz…tai sao lai cu’ phai so’ng trong “nhon nhip” the’ na`y nhi? pe’ rob k tha’y met moi sao 😀

 173. phân tích rất hay anh Rob ^^
  nhưng em vẫn nghĩ Duy là Idol thì XỨNG ĐÁNG

 174. Chao` anh R iu zau^’ cua~ doi* em!!!em ten CACKI…6 tuoi,dag o Cali,vao` blog aDuy thay blog anh…hihihi….troi` oi,blog pageview we troi!!!ah`,anh voi’ anh Duy la` ban ma` sao noi’ xau^’ ban minh` zay???b,me em + co^ giao’ day:hok dc noi’ xau^’ ban be`…nhu zay la` xau^’. xa!! me anh hok co’day anh ha~???uh` ma` hok day la` chac’ roi^`,neu^ co’ la`m j` ma` lon*’ gia` dau^` zay rui` ma` con` lam` nhu* zay hahaahah=)).thui……hok noi’ nua~,bi jo` di wa blog aDuy cm ung ho^.,toi^. nghiep^. anh Duy wa”…vs,lay^’ dt papa,mama,ss,anh hai,ong^ noi^.,pa` noi^,ong^ ngoai,pa` ngoai,hang` x0m’,….nt ve^` toi’ VN ung ho^.(7 gui 8738) nhaz…:X:X:X:X:X:X:X:X:X:X:X:X:X:X
  p.s:iu anh nhiu` lam’ …anh R cua~ doi` em….^^

 175. haizzz…hum wa h dc nghỉ học nên chiệu khó theo dõi
  Mình nghĩ nên dừng lại là vừa, jì đâu mà xúc phạm ngừơi ta wá mức
  -“lam entry ma bi ngta phan doi nh den the na`y ma van nghi la mi`nh du’ng.thi that k bit noi j lun”…vì những người đồng ý đâu cần comt làm jì^^…1 ngày blog a R có tới hơn 10k lượt xem, h mới có 200 comt_chưa kể những comt đồng tình, zậy mà nói bị phản đối nhiều.Potay.com.vn
  -” Moi 1 ENTRY ban duoc bao nhieu CENT , vay huh ban??? Ma sao ban no tam , ban luong tam chi vi vai cent”…mình đọc entry, cô mình đọc, pa mẹ mình đọc cũng hok thấy chỗ nào là bán lương tâm, bán bạn bè như bạn này nói…thế dấy, đó h đọc biết bao nhiêu entry của ngừời ta sao ko cám ơn 1 tiếng, bi h ko vừa ý là nói buá lua xua lên…haha…biết sống sao cho zưà lòng hết mọi ngừời đâu, chắc a R phải ziết thêm cái entry “Vìsao Idol 2k9 nên là TD?” mới dc wá^^
  -Mấy bạn thix phản biện nè, mình nghĩ mấy bạn zià blog mấy bạn ziết entry còn thiết thực hơn á.Hay là sợ câu chữ cuả mấy bạn ko đủ thuyết phục, sợ vốn từ ko phong phú_nói dc vài dòng rồi tịt ý,sợ ko đủ kiến thức để nhận xét chi tiết???…wa blog ngừời ta bình loạn cả lên…herher
  -Nói ngừơi ta gớm ghiếc, ghê tởm mà ngày nào cũng ghé blog ngừời ta…học GDCD chưa ta???, ko biết là ko ai có quyền xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của ngừơi khác ah?

 176. Da~ tung*` tip’ xuc’ v0i’ R….!!!ok!,o ng0ai` R kind lum’,baby lum’…nhug* se0 tr0ng topic ni““>.<…oh““ my god!!!sao ma` R xau^’ xi’,dirty wa”’ R akkk…!!!…:)

 177. Mấy entry trước của anh rất khách quan, rồi giờ anh viết cái entry này giống như tạt vô mặt fan Duy gáo nước lạnh vậy. Rốt cuộc entry này muốn nói Thiên phải là Idol. Ừ thì cũng không sao đi, bởi Thiên hát hay, ngoại hình sáng này nọ… nhưng anh làm vậy không phải dìm Duy xuống quá bất ngờ sao?
  Vừa vừa thôi anh. Anh có lý lẽ của anh, anh cmt phản kháng đọc nghe cũng đúng, nhưng đừng chơi kiểu này, đừng chơi cái kiểu ” soạn 5 gửi 8328 để Thiên trở thành idol”, chơi bẩn lắm!
  Và: David Archuleta không được là American Idol, nhưng xem thử giờ David Cook hay Arch thành công hơn?
  SOẠN 7 GỬI 8328

 178. Nhạt thế, tưởng có phản biện gì hay hơn.

 179. Thật thú vị, từ đó giờ tui chỉ toàn phản đối với ông Robbey, nhưng lần này (cũng có thể là duy nhất) tui đồng tình việc vote 5 cho Quốc Thiên. Tui thích sự chững chạc của Quốc Thiên hơn là cái nửa vời của Thanh Duy. Nếu ai tinh tế, sẽ cảm được nhạc của Quốc Thiên, ai thích vẻ bề ngoài thì sẽ chọn Thanh Duy.

  Nhưng thay vì ông Robbey viết cái entry dài thoòng với những “lý luận” nêu trên, thì chỉ cần nên viết vài câu kêu gọi có lẽ sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn. Tôi ủng hộ Quốc Thiên, đọc entry này còn nổi gai óc, huồng hồ gì mấy người khác…

 180. Thật thú vị, từ đó giờ tui chỉ toàn phản đối với ông Robbey, nhưng lần này (cũng có thể là duy nhất) tui đồng tình việc vote 5 cho Quốc Thiên. Tui thích sự chững chạc của Quốc Thiên hơn là cái nửa vời của Thanh Duy. Nếu ai tinh tế, sẽ cảm được nhạc của Quốc Thiên, ai thích vẻ bề ngoài thì sẽ chọn Thanh Duy.

  Nhưng thay vì ông Robbey viết cái entry dài thoòng với những “lý luận” nêu trên, thì chỉ cần nên viết vài câu kêu gọi có lẽ sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn. Tôi ủng hộ Quốc Thiên, đọc entry này còn nổi gai óc, huồng hồ gì mấy người khác…

 181. có 1 việc tui bứt xưc lắm cho tui bứt nút tại đây nha.Tui công nhận tui hèn khi đi chửi người khác mà giấu tên,vậy tui đã anh dũng thừa nhận khuyết điểm ko đáng kẻ của mình
  Thứ nhất PR là việc của nhà đài báo chí,họ fải bảo đảm tính công bằng ko quá xem trọng người này phớt lờ người khác
  Có thế thì yêu thích ai là việc của khán giả ko bị chi phối nhiều
  Ví dụ tui có viết blog ủng hộ TD cũng ko sao,vì là số ít,ko ảnh hưởng đến hoà bình thế giới
  Còn thằng chó Robbie kia,blog nó nó đã sử dụng như 1 web giải trí rồi,ko còn đơn thuần là nhật kí cá nhân nữa,mà là nơi giành cho mọi người giải trí,nó muốn nổi tiếng,nó oai oái lên là nó ko hoan nghênh những người này người nọ ,vậy mà nó share nhạc,cập nhật những thông tin hot về san khấu ,ko vì muốn mọi người vào blog nó thì để làm gì.Ko ai rảnh như nó,như đã nói nhà đài fải bảo đảm tính công bằng,còn nó,trước hết khách quan để tập hợp số đông,rùi sau đó điều chỉnh như ý nó muốn
  ban đầu nó gieo ý nghĩ cho fan 2 bên hoà thuận nhau,thu hút 1 số fan của D cùng ủng hộ T,sau đó thì quay ngoắt dập TD trong lúc dầu sôi nhất.Giới trẻ đâu có vững lập trường,ít nhìu thì 1 lưộng ở giữa đã nghe theo nó.Sau bài viết đó mọi người biết nó được gì ko,ko biết có bàn tay nào sắp đặt ko (nếu có thì nó được 1 khới tiền bẩn)chứ bước đi của nó thực sự lợi hại.Nhà đài đột nhiên thu lợi nhiều hơn đáng kể,bài viêt đó như chất xúc tác ấy.Nếu đếm số bài hay và thành công thì Thanh Duy thắng thế,nhưng cuộc đời ăn nhau lúc sau,chiến thuật QT bỏ ít mà được nhiều hơn so với sự nhiệt tình trong sáng và cố gắng hết mình vì khán giả kì này sang kì khác của TD.TD tung chiêu quá sớm,cố gắng quá nhiều để người ta dần dần xem nhẹ sự cố gắng ấy.Thử lấy giấy viết ra đếm số bài thành công của 2 bên coi,rồi suy nghĩTrong khi khán giả bắt đầu hơi hơi thấy QT tốt hơn 1 vài bài gần đây,khán giả chưa kịp cân đo đong đếm thì nó tung bài blog hạ TD ,có lẽ vì nó ngửi thấy mùi QT có lợi thế hơn trong giai đoân tạm thời,thế là làm 1 cú tuyệt chiêu.Miệng thì la oải oải nói người ta nhận xét như đúng rùi,nào là ý kiến cá nhân,nào là ai thắng cũng được chỉ mún bày tỏ cá tính blog,mày có thấy 1 kẻ tiểu nhân,thủ đoạn miệng lưỡi nguy hiểm hơn bất cứ cái ác nào trên đời,tui chỉ muốn cho nó biết là nó xạo chó.Ví dụ nha,tui rêu xấu với moị người rằng thằng ABC thấy vậy chứ học dốt lắm,ko có tương lai đâu,mọi người bớt giúp nó lại đi.Rùi tui lại rêu rao,tui chỉ muốn tốt cho nó thui,mọi ngừơi coi tui có chó ko,nếu tui làm vậy tui thấy mình “giống chó” lắm,còn thằng Rob bi giờ là chó đẻ rùi.Giờ thì 1 công bao nhiêu việc,lại còn được huenh hoang là ta đây giỏi chăn gà,đoán đâu trúng nó.Phải đem nó ra chửi thui,có ai viết bài về idol nhiều như nó,báo chí tổng lại còn ko bằmg,mà cái đáng nói là báo chí ko dám quá thiên vị như nó,nó làm ảnh hưởng đến cục diện cuộc thi.Và tui thực sự nghi ngờ tính chân thực của cuộc thi,ko biết có bàn tay nào xoay sở ko.Có hay ko tui cũng hết sức căm thằng chó thủ đoạn kia,căm lắm .Thương TD hiền lành,Quốc Thiên vô tội,các fan đều vô can.
  Tui,1 thằng tự nhận mình là hèn đang làm cái việc mà tui thấy fải làm
  Thậm chí mày có thể chửi tao hèn tao rảnh khi vào blog mày,nhưng tao tin nhiều người sẽ đồng tình với tao

 182. DiDI của Trà Vinh hiền lành thế, hoà đồng thế! Chỉ là zero nhờ vào tài năng thực sự và lòng yêu âm nhạc sâu sắc mong mỏi hát cho mọi người nge. DUy nhà ta đã đắc tội gì với ai nào? Vững tin vào DiDI lắm lắm! CỐ lên anh trai!

 183. You only hear what you wanna hear – not The Truth.

 184. Lâu nay chỉ vô coi ké, hôm nay nổi hứng cm..^^
  TUI PHÁI QUỐC THIÊN. hết. 😀
  và vì sao “phái” thì R đã nói hết ưu điểm của Thiên ùi…nên ko nói thêm chi nữa.
  Chỉ bùn 1 cái là phải kiu Thiên bằng “em”, hic…em í sn 88 cơ. >”<

 185. Lâu nay chỉ vô coi ké, hôm nay nổi hứng cm..^^
  TUI PHÁI QUỐC THIÊN. hết. 😀
  và vì sao “phái” thì R đã nói hết ưu điểm của Thiên ùi…nên ko nói thêm chi nữa.
  Chỉ bùn 1 cái là phải kiu Thiên bằng “em”, hic…em í sn 88 cơ. >”<

 186. minh ko viet blog, thinh thoang luot blog de biet them tin tuc ngoai bao chi. Minh cung hay vao blog ban de theo doi ve showbiz va, doi khi, rat thich cach viet bai cua ban. Tuy nhien qua entry nay minh thay ban that la xung dang voi danh hieu “Hoa Hau than thien” do mot so bloggers khac binh chon. Chi rieng ve topic “Vietnam Idol” thoi, nhung nguoi nao theo doi blog ban tu dau se thay nhung dieu ghe tom cua ban. Dau tien ban che het tat ca cac thi sinh (Nu thi xau, nam thi qua eo la; xin loi con nam tinh hon ban), chui ban to chuc ( chac vi van con han ban to chuc da loai ban o ki Idol truoc). Sau do ban bat dau tang boc cac thi sinh nam va dap cac thi sinh nu. Ban co han mot vai entry de khang dinh nhu dinh dong cot rang CT va DA da “mua” idol nam nay!!!!! It tuan, ban lai khen Lan Trinh va Thu Ha; va roi la dap Thu Ha thuong tiec. Toi ghe tom ban tu do..
  That ra ai la Idol doi voi nhieu nguoi ko quan trong, nhung qua cach viet cua ban lam nhieu nguoi kinh tom. That ra minh cung hieu ban phai kiem song; nhung kiem song kieu nhu ban viet thi hoi qua vo luong tam (ai ko tin xem lai entry “Siu Sao hoi ngo” di, beu Bao Thy la siu sao sau bao lan chui nguoi ta te le tet let). Ban quen mot dieu la , doi voi nguoi xem binh thuong, Idol la ket qua cua mot qua trinh chu ko phai dieu bat dau cua mot qua trinh. Dieu nay chi dung voi producer MF. Entry nay ko sai neu no duoc viet boi MF, nhung no sai hoan toan khi duoc viet boi mot nguoi, theo nhu ban tu xung, fan cua VI, va la ban cua ca TD va QT.
  Theo minh hieu the nay, MF chon QT va ho tra tien cho ban de ban PR cho dieu do. Ban dung noi la ban lam free cho MF, neu ban ko lay tien cua ho thi chac chan la ban dang muon mot cai hop dong voi ho!!! Nhieu nguoi ko hieu la ban bo ra nhieu thoi gian nhu the de la liem khap showbiz la boi vi UOC MO LON NHAT CUA DOI BAN LA TRO THANH CA SI, chu ko phai la mot critic dau. Chuc mot ngay dep troi anh Tri se thay duoc da tam cua ban.

 187. Oh, just shut up, stupid clone ID. :)) Ain’t got no time for no haters, just live your life haha.

 188. choi oi minh xin ban dung delete cm cua minh ma, co nguoi hieu ro minh ( nhat la da tam cua minh) thi that la thich, biet dau sau nay minh va ban se la tri ky thi sao?

 189. ko phai clone ID dau; minh khang dinh lai dieu nay. Minh chi la mot nguoi hay luot blogs thoi, ko tinh cm bat cu dieu gi; nhung ma hom nay phai len tieng vi qua buc xuc. Vay ha!!!! ma minh viet co dieu gi sai ko? Phan bien lai di. Kakakaaaka

 190. I don’t give a crap. :”> Sao ngày càng nhiều người vui tính phết nhỉ?

 191. coi nhu ban dong y voi nhung nhan dinh cua minh roi ha! Vi neu ko la ban da phan bien lai roi (theo nhu ban van thuong noi voi nhung nguoi ko dong y voi ban). Quyet dinh zi di ha!!!!! kekekehaaha

 192. OH, SAO MÌNH TOÀN THẤY FAN CỦA ANH THANH DUY “CHỬI” VÀ CHÊ ANH QUỐC THIÊN KO VẬY. FAN CỦA ANH THIÊN CÓ NHƯ VẬY ĐÂU, NGƯỜI TA ĐÀNG HOÀNG GHÊ CHƯA!, họ ko chê , hay chửi anh Duy,chỉ khen thần tượng của họ (QT)thôi, và cổ vũ cho anh thiên , chứ ko “điên cuồng” nói xấu , hay chửi gì ai hết á. Mình đứng ngoài cuộc mà còn thấy thế đấy.Mấy bạn dùng lời lẽ “không hay”, “quá nặng” như thế (xem lại các COMMENT trước giờ đi nhé!) sẽ làm anh DUY KO VUI ĐẤY!^^

 193. Tôi nói 1 lần cho xong nhé, ko rỗi mà đùa với bạn.

  1. Nữ vẫn xấu, nam vẫn ẻo lả, mình cũng ko dám tranh chức ẻo lả với thần tượng của bạn đâu.

  2. BTC làm ăn vớ vẩn thì tôi chửi, nếu tôi nói sai thì họ đã chả phải thay stylist, thay cả ekip làm đẹp.

  3. CT & DA ko lo lót thì ko có cửa vào tận Top 3 Top 4 hen, nghĩ sao vậy?

  4. Tuần nào hát hay thì khen, HÁT DỞ thì CHÊ chứ, buồn cười nhỉ? Tôi thiết tha gì Thu Hà? Nhạt.

  5. Tôi chỉ đăng lại nguyên văn nội dung buổi party cho em tôi. Tôi chả ưa gì Bảo Thy, chuyện đó ai cũng biết. :)) Nhưng Bảo Thy vẫn có fan, chẳng nhẽ mời người ta đi xem bé này mà lại chửi nó? Bạn có bị khùng ko?

  6. Entry được viết bởi ai cũng vậy – sự thật chỉ có một.

  7. Tôi chả cần hợp đồng gì với MF hay tiền bạc gì cả. Speak Your Mind – it’s free.

 194. tui nhớ a R ở Ntry sau đem finale cũng đã nói T 51%, D 49% ma` … mí đêm trước nhắn cả 5 va` 7 vi` chỉ ko`n D va` T sứng đáng va`o thoy.

 195. Đây ko phải là entry kêu gọi ủng hộ, mà mình cũng đã có entry đúng nghĩa “kêu gọi ủng hộ” cho cả 2 rồi đấy thôi.

  Entry này được viết trên cơ sở lý trí nhiều hơn, dựa vào sự phân tích và tổng hợp thôi. Bạn muốn vote cho ai là chuyện của bạn, và có hàng nghìn lý do để làm việc đó, mình chỉ đang bàn về 1 lựa chọn có khả năng fát triển hơn thôi. 🙂

 196. Ko nói nhiều nữa ko Rob lại nói mình hiếu thắng! Sau lời Rob nói, mình thấy, chỉ Rob mới xứng đáng là Idol! Đầu óc phải tầm cỡ lắm mới đối đáp với thiên hạ hoành tráng vậy! – Xin thề, ko hề có ý móc máy! – Vẫn rất ngưỡng mộ Rob! Chỉ phàn nàn cái, là zai mà hình như nói hơi lắm!!!

 197. trước khi đọc bài này rõ ràng là đã vote cho QT.
  Nhưng ngay sau khi đọc bài này thì vote ngay cho TD. Khách quan mà nói, trong đêm cuối TD kém thuyết phục hơn vì ngta khá quen với 1 TD như thế.
  Tuy nhiên, nếu so sánh TD & QT như vậy, thật sự thấy không công bằng cho TD. Những lý do của anh toàn là chủ quan mà thôi, những cái chuyên môn rạch ròi anh đưa ra cũng chỉ là 1 phía,chả có khoa học gì cả! Vì những cái anh nói, đều thuộc về tương lai, ba cái Hậu IDol gì đó,…toàn là chuyện bói toán cả! Idol thật sự ở lòng khán giả, người làm khán giả thấy hứng thú khi xem, làm khán giả thấy yêu mến chứ không phải ở những tiêu chí của anh đưa ra!
  p.s: Trước giờ rất thích ghé blog anh update thông tin của Idol, phải công nhận rằng anh viết rất cứng tay và cũng rất giỏi trong cách PR bản thân or anyone u like, và cũng rất giỏi trong những entry như thế này, những entry đánh vào ng khác! Đúng là miệng đời, anh hen!

 198. Ha Dim: thế khách đến nhà chẳng lẽ câm như hến? 😛 Mình đâu có chạy sang nhà ng khác buôn đâu? 😛

  mimi: Em cứ đề cao anh quá. Nội cái lý luận của em đã bật lại chính em rồi, ko cần anh tham gia vào. Này nhé, “Idol thật sự ở lòng khán giả, người làm khán giả thấy hứng thú khi xem” – trong khi đó, cũng chính em công nhận rằng “TD kém thuyết phục hơn vì ngta khá quen với 1 TD như thế.” Em đừng nói với anh là ko thấy sự mâu thuẫn.

  Nếu em chỉ vì đọc blog anh mà vote cho 1 người nào đó, em vẫn đang bị dẫn dắt đấy thôi. Thế là anh PR thành công rồi, ai là Idol cũng đâu có ảnh hưởng gì, em muốn chứng minh anh sai thì em đã… mặc kệ hẳn. :))

  Cái nào là thiếu khoa học vậy em? Ví dụ? 😀

  Và cho xin nốt ví dụ cho “bói toán”, anh có xem chỉ tay của ai à? 😀

 199. @ Rob: haha,về khoản đanh đá thì em ko lại anh rồi. CHào thua! Dù sao cũng vui vì cm của anh.
  P.s: Àh,e chỉ nói thế này,rõ ràng là em đã vote cho QT vì thấy bạn ấy nhỉnh hơn trong đêm ck,nhưng người thật sự làm thấy hứng thú khi xem vẫn là TD. Không fai là mâu thuẫn anh à,chỉ là 2 mặt của showbiz thoai!
  Vâng,em đang bị dẫn dắt đấy,nhưng dẫn theo hướng ngược lại anh àh!=))

 200. Quoc Thien is the winner this year. I am satisfied, but at the same time I really feel sorry for Thanh Duy. He deserves some reward (money prize, record contract) too. Why don’t they split the money prize to the winner and the runner-up based on the their vote percentage? Quoc Thien can get 61%, and the rest can be given to Thanh Duy. That would be totally fair and a happy ending for both. Anyway, congrats to Quoc Thien!!! As I hoped, the producers pick Quoc Thien ;-). Honestly, I don’t really trust the voting system which can be manipulated by the powerful people.
  I am happy with the result this year. Whoever that can sing better should be the winner.

 201. luc dau rat thich doc entry cua blogger nay,nhung cho toi bay gio,cam thay ro nhat cau noi “long tham ko day”.Ko bao h chiu vua long voi nhung j minh co.Da co roi nhung con muon co nhieu hon.Sau tat ca nhung j anh viet ve Duy tu truoc den nay,hoa ra cung chi la don duong cho 1 nguoi.That su em thay ko khach quan.That la so!! nguoi ngay hom truoc thi benh vuc cho minh,ngay hom sau da dap minh toi boi.Buon qua!

 202. Hi vọng giải thưởng này giúp gia đình Thiên vượt khó.

 203. nếu có bất kì ai ở trg Hội trường Rùa cách đây 1năm và xem Get together-Melody of Time, trực tiếp nghe Duy hát Never had a dream come true thì sẽ ko nói D hát TA ko hay, ko truyền đc cảm hứng cho khán giả!

 204. nếu ai ở trg Hội trường Rùa cách đây 1năm và xem Get together-Melody of Time, trực tiếp nghe Duy hát Never had a dream come true thì sẽ ko nói D hát TA ko hay, ko truyền đc cảm hứng cho khán giả!

 205. dựa vào 1 cái clip quay bằng đtdđ với chất lượng hình ảnh âm thanh như thế rùi đánh giá là ko công bằng cho anh Duy tí nào! Bạn nào học ở Bộ môn Anh -ĐhCT và có đi xem Get của những năm vừa rùi thì sẽ thấy D hát TA tốt và nói TA cũng rất lưu loát! Cho nên đó ko phải là điểm yếu của anh ấy!

 206. đây là blog cá nhân của Rob, Rob muốn viết sao thì tùy Rob, nhưng những gì Rob viết ở trên và lời kêu gọi mang tính cộng chúng như thế thì đã ảnh hưởng đến cuộc thi và những người khác.

  các bạn có thừa nhận blog Rob là 1 hot blog? những gì Rob viết sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người khác mà dạng “gió hướng nào, theo hướng đó”. Chẳng hạn như lúc Rob dập Tú và D.Anh tơi tả, thì cũng hùa theo Tú và D.Anh thế này thế đấy. Giờ lại dập Duy thì cũng sẽ có 1 số người “ko biết gì” cũng hùa theo.

  Không công bằng, thà để xong idol rồi viết. Và nên đổi tiltle thành: “Tôi muốn Thiên là Idol” thì đúng hơn, chứ đừng có Vì sao Thiên là Idol năm nay?

 207. chời, anh viết có cái entry mà coi bộ bị công kích dữ quá…nể anh lắm vì dũng cảm nói ra từng ưu khuyết điểm của các thí sinh, công nhận anh Thiên phải học lại phần vũ đạo thật, anh ý chỉ biết mấy động tác cơ bản thôi (ví dụ bước chân ra phía trước rồi lại lùi về phía sau^^!)
  anh phân tích rất hay, FC của em phải học hỏi nhiều rồi, mong anh luôn ủng hộ và giúp anh Thiên hoàn thiện hơn trên con đường âm nhạc sau này dù cho kh là idol đi nữa, cảm ơn anh nhiều!!!!

 208. Các fan TD đánh giá tiếng nói của Blog hơi quá , kết quả idol sẽ chẳng vì 1 trang blog mà ảnh hưởng đâu, phải có niềm tin vào idol của mình chứ ai nói dzì thì kệ họ chuyện mình mình làm, tiền mình mình vote …quan trọng là có gắng hết sức là được rồi. Danh hiệu idol chỉ là 1 bước mở đầu cho ca sĩ trẻ thôi, thành công sau này còn phụ thuộc vào nhiều thứ khác

 209. trong thai TV: uh, anh cũng đuối quá rồi, sau loạt comment này chắc dẹp luôn. :)) Mà thôi, em vote cứ vote nhé, đừng gọi ng khác là ỏng ẹo. 😛

  Ngọc La Sát: đc chủ xị fan Myta vào đánh giá vậy là mừng quá rùi. 😛 Thì rõ ai làm Idol cũng ko ảnh hưởng j đến hòa bình đất Việt, nhưng tui cũng đánh giá cao sự tiến bộ của Thiên hơn. ^_^

  S.Diamond: blog mình có nhiều điều thú vị lắm, comment có khi còn vui hơn cả nội dung chính. :”> Mình bị chửi nhiều rồi, nhưng từ đó, mình biết phân biệt đúng sai hơn. Thế thôi, suy nghĩ tích cực hay ko là ở mỗi người mà, mình cứ vui vẻ mà sống là được. ^^

  Nữ: anh cũng nghĩ là về lâu về dài, Duy chịu khó thì sẽ “ăn chắc mặc bền” hơn. Thiên ngược lại, cơ hội này rất đáng giá, và quan trọng hơn cả là nó phù hợp với sở trường của Thiên. Anh cũng thích góc nhìn của em, rất thú vị. ^_^

  Mỹ Linh: Mình tôn trọng cảm nhận của mỗi người, nhưng ở entry này mình đang thiên về logic hơn 1 tí. ^_^

  Han Kuang: đanh đá bthg thôi mà. 😛

  Ruan Jie: kệ chứ. =)) Lâu lâu mới thấy thiên hạ vào đây hào hứng phết, ng tung kẻ hứng thế cơ mà. =))

  Đạo Kun: mình dùng ngôn ngữ rất bình thường nhé, thế này chả có gì gọi là “đạp” cả. Mà nếu vị trí của 1 người ở trên cao chót vót, mình muốn đạp cũng hok giơ chân tới được!

  Mình nói gì không đúng nhỉ? Chứng minh đi. 😀

  Hỏi câu này, bạn có nghĩ là mấy thí sinh nổi tiếng hơn mình không? Vậy đi. 😀

 210. Với bài này, anh Rob định tạo hiệu ứng ngược, ca ngợi Thiên nhưng thực chất là muốn điều tốt cho Duy, mọi người hiểu lầm rồi ;))

  Về cơ bản, những điều anh phân tích không sai, nhưng nó quá lên, mà cái gì quá cũng không tốt, cũng như Duy diễn quá, không tốt, nhưng nếu Duy an toàn quá, cũng không tốt. Nếu Duy trổ hết các ngón nghề diễn ra thì chưa chắc đã có người khen, có khi lúc đấy mọi người sẽ nói tương tự như câu của anh: Người như Duy nếu ở AI thì bị loại lâu rồi.

  Thích Duy đơn giản là giống như chị Siu, đã bị Duy thuyết phục từ đầu, đến cuối.

  7 gửi 8738 hay 8328 bây giờ cũng chẳng thay đổi được gì, vì cơ hội chiến thắng của Thiên đã rõ như ban ngày.

 211. đọc entry này xong e tự nhủ: Duy thôi rồi. 😦
  vẫn đang hết sức cố gắng ủng hộ Duy vì lúc nào cũng mong chờ phần trình diễn của Duy nhất 😀

  nhiều người cãi nhăng nhít quá :}

 212. a Rob ơi, e Sothe bên FC Yến BÉo đây . anh tách bài Thenh Thenh Oh Oi của c Siu diễn giúp em được không ạ? em thik bài đấy lắm. được thì anh phi sang mail giúp e luôn nhé : lyon_92@yahoo.com

 213. Có cần phải trả lời comment trong entry này nữa ko nhỉ? Phức tạp quá. :))

 214. Khỏi cần anh ơi, giờ mần cái entry khác hoành tráng hơn đi anh hýhý :X

 215. Entry tệ hai nhất của Rob từ trước giờ.Em chả thích ai trong top 2.Nhưng trở mặt thế thì ai dám chơi với anh nữa nhỉ?

 216. @no name: nhiều người đồng tình với bạn, nhưng nhiều người cũng có thể phản đối với bạn. Chuyện kêu một blogger nào đó post entry kêu gọi vote là chuyện bình thường. Ngay cả Vịnh Hạ Long, hay Miss World cũng vậy thôi. Nên VN Idol cũng ko ngoại lệ. Bạn cho rằng Thanh Duy thành công? Đó là cá nhân bạn, và một (vài) fan của Thanh Duy. Còn tôi, mỗi lần xem tiết mục của Thanh Duy luôn có cảm giác nhàm chán, vì Thanh Duy quá màu mè, hoa lá hẹ, giọng hát không hay nên đành phải tìm cách lấp liếm bằng những đạo cụ nhảm nhí. Mọi người nói Thanh Duy thông minh ư? Tôi không cho như vậy, bởi người thông minh là người luôn biết tung chiêu thích hợp, và đó cũng là chiêu để ra đòn quyết định. Thanh Duy hơi bị thường trong mắt tôi. Dường như cậu bạn không biết điều tiết, nghe người ta khen nên cứ làm quá, nhưng cậu ta không biết rằng, cái gì lố quá thì sẽ trở thành nhạt. Tận cùng của sự đơn giản, chính là nghệ thuật. Thanh Duy đã không chứng minh được điều đó, nhưng ngược lại, Quốc Thiên đã chứng minh thành công.

 217. Này, thế nào gọi là trở mặt? Nói năng cho đàng hoàng. Tôi có chơi với bạn à? Ko thích thì xin mời ra cho.

 218. Kết quả thì đã có rùi, mỗi người đều có một idol của riêng mình mà! Trong khoảng thời gian còn cho vote, nếu ai thích QT thì mở entry kêu gọi vote cho QT, ai thích TD thì mở entry kêu gọi vote cho TD. Bạn nào kêu gọi ko thành công thì tự trách rằng tại sao blog mình ko đủ hot đi. Ai cũng có quyền phát biểu mà! Mình phát biểu như thế nào mà đại đa số không ủng hộ mình thì cũng cần phải xem lại chứ. Chuyện này trách cứ gì được ai. Mệt, khò khò…

 219. thix cái entry này ghê gớm! a viết hay lắm! phân tích rõ ràng và…. rất sắc xảo! đi dạo 1 vòng đọc được entry của a mà “mát lòng mát dạ”! Idol năm nay No.1

 220. Đúng là gió chiều nào thì theo chiều ấy …hok ai bik trước được chữ ngờ …đem người khác lên cao wá ..rùi bây h phủi tay cái một …sốc

 221. Đúng là gió chiều nào thì theo chiều ấy …hok ai bik trước được chữ ngờ …đem người khác lên cao wá ..rùi bây h phủi tay cái một …sốc

 222. oh, em bây h mới đọc xong hết comments của các bạn ;)) dài quá chừng dài ;))
  tất nhiên T đã đăng quang Idol và entry này chắc ko cần phải bàn cãi nữa. Em chỉ muốn chia sẻ là em hòan toàn hiểu và đồng tình với những luận điểm của anh. Thú thực em đã chẳng bình chọn cho ai cả 😛 nhưng em đã xem phần biểu diễn của cả T và D trên mạng. Trên đời chẳng có gì ngẫu nhiên hay bỗng dưng mà có cả. Giá mà mọi người hiểu rằng dù anh có viết entry này hay ko thì T vẫn trở thành Idol 🙂 Thật, em tin như vậy. Giả sử anh có hô hào “Hãy vote cho D”, hay entry đổi tên thành “Vì sao idol 2009 nên là Thanh Duy?” thì kết quả sẽ vẫn như chúng ta đã thấy thôi ^^
  Bước đi của T là những bước vừa phải, khoan thai và vững chắc. T đã được bình chọn, dù anh có viết entry này hay ko, em cho là vậy. Kết quả đã rất khách quan và anh là một người đã rất có Tâm nên mới viết được một bài viết khách quan như thế 🙂
  Yêu mến. >:D<

 223. kaka, để ý wa mấy bài viết, thấy anh em mình suy nghĩ cũng giống giống nhau đấy anh Cẩm Rob ơi..=]]=]] Thôi, có gì mai mốt có sự kiện gì , em vào đây vay tạm bài viết cho nó nhàn cái tay vậy..:D [Kaka, bài này có thể bị ta sao chép, cảnh báo từ virus Melo..=]]=]]

 224. Có vẻ entry này giống như tai nạn nghề nghiệp của Robby, R. chắc không nghĩ tiếng nói mình lại có trọng lượng đến vậy, ảnh hưởng đến vậy. Nhưng dù sao cũng là một lời động viên, trong khi kinh tế đang khủng hoảng, blog bác TắcKè bói mãi cũng chẳng ra entry nào trên 100 comments, chỉ với series Idol này, Robby hot hơn hẳn bác í rồi.

 225. Vậy là tốt rồi, làm ng cũng chỉ cần có bấy nhiêu đó, chúc mừng nhé 🙂

 226. Mình ko hối hận vì việc gì cả hehe.

 227. Tui nghĩ cái bạn Robby này thật sự chẳng yêu mến ai giữa TD và QT đâu. Những bài viết của bạn tui cảm thấy có gì đó ko thật chút nào. Có vẻ như bạn thích đánh bóng tên tuổi của mình thì đúng hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s